Kể chuyện xưa

Thảo luận trong 'Kỷ niệm Hội Vườn Đào' bắt đầu bởi stalig, 6/7/06.

 1. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Vấn đề chính là thế này, từ khi Trẫm dấy binh đến nay, tình hình trong hội toàn người túc trí, một bộ phận chậm tiến đều được cảm hóa hoặc không là bị đào thải. Thế nên, người người hiểu Tam Quốc, nhà nhà biết cách tranh luận, không mấy khi thấy ai bộc lộ sơ hở, nghệ thuật phòng ngự có thể nói là đạt đến mức thượng thừa. Hoặc giả có người sơ hở thì người khác cũng không dám tấn công vì e có bẫy gì chăng.
  Cái cảnh hồi xưa thì tiêu điều lắm. Hồi Trẫm mới đặt chân vào hội, tranh luận của anh em hồi đó rất ngô nghê, hệt như kiểu xã hội nguyên thủy, chân chất, dại dại. Nào là Cigar thì phán Từ Thịnh cởi trần vác đao đánh quân Ngụy, nào là Lái buôn kêu Giả Hủ chết trước Tào Tháo. Xã hội lúc đó là công xã nguyên thủy.
  Khi Trẫm vào, bắt đầu tạo ra sự thay đổi rõ rệt. Thường đưa ra những ý kiến, ngược chiều nhưng hợp lý khiến thành viên khi đó tức lắm, kéo bè, kéo lũ ra định đánh hội đồng. Đánh nhau nhiều trận nhưng phe chậm tiến thường thua vì không sao bẻ được lý luận sắc sảo của những người tiến bộ, mà Trẫm và Cid là người đại diện =)). Phe chậm tiến bèn quay đầu ở ẩn vì cứ thò ra câu nào là bị phủ nhận hết quan điểm. Họ lâu ngày đâm hoang mang không hiểu những điều khi trước mà họ cho là đúng có phải đúng thật không. Tất cả không hẹn đều về nhà đọc lại sách ngõ hầu mong tiến bộ. Đấy là thời kỳ phong kiến với những cuộc chiến liên miên nhưng xét cho cùng thì cái tiến bộ đã phủ nhận được cái chậm tiến.
  Một thời gian sau, Kê Vương, Sep vào thì phong trào của nhân dân tiến bộ càng lên cao. Về sau, có mấy vụ phe tiến bộ thanh trừng phe chậm tiến, nhưng thường thì 1 tuần, những người thuộc phe chậm tiến nếu không bị cảm hóa thì cũng nghẻo cả.
  Trải qua mấy cuộc phong ba, bão táp, đấu tranh sinh tồn, các anh em trong hội không những trang bị được kiến thức mà còn có cả kỹ năng tranh luận cực tốt. Đa phần những măng non ngày nào như Mutsu hay DOS đều có cái đầu lạnh. Cùng với thời gian, từng góc của Tam Quốc đều được đưa ra mổ xẻ 5 lần 7 lượt, nhìn nhận mỗi vấn đề theo nhiều góc độ mà thế hệ thời nguyên thủy thời xưa có mơ cũng chẳng bao giờ nghĩ ra được.
  Bây giờ thì anh em đều hiểu biết gần như nhau, dấu hiệu của CNXH là thế đó. Trải qua một quá trình mâu thuẫn và đấu tranh, HVD đã có phát triển vượt bậc và tuân đúng theo tư tưởng triết học duy vật biện chứng.
  Chỉ có điều hơi buồn là thấy tình hình hội đi lên thì vài vị á min áo hồng, áo xanh chậm tiến lại thắc mắc: Sao hội bây giờ không giống như xưa, phải chi mọi người đều chậm tiến, cái gì cũng không biết như xưa thì còn có cái mà bàn.
   
 2. Cigar

  Cigar Độc Xà Vương

  Tham gia ngày:
  14/8/03
  Bài viết:
  5,676
  Nơi ở:
  Hội Vườn Đ
  Vấn đề hội ta xảy ra rắc rối như thế nào thì chắc mọi người cũng biết,và hậu quả của nó thì cũng xảy ra nhiều điều đáng tiếc lắm,có thể mọi người không chịu thừa nhận điều đó,đệ cũng biết,cái lưỡi vốn không xương,nhiều đường lắt léo,đến những chuyện không ai dám nói thì những người tự nhận là tiến bộ còn dám nói thì hẳn các vị cũng đủ bản lĩnh để phủ nhận tất cả những gì mà các vị ấy không muốn nghe(giả như những điều đó gây bất lợi cho các vị ấy).
  Có một điều khiến đệ cảm thấy xấu hổ là những việc chia bè kéo cánh,tự do ngôn luận phỉ báng người khác,thậm chí là các nhân vật lịch sử thì được hiểu là "như nhà nước XHCN" theo cách gọi của các vị ấy,mọi sự so sánh đều có thể khập khiễng,đáng tiếc là sự khập khiễng ấy lại rơi vào chính chế độ mà chúng ta đang sống và tin tưởng theo,theo đệ như vậy là không đáng,và lại càng không đáng để đệ(hay những người tự cảm thấy xấu hổ mà rút lui giống như đệ vậy) tham gia vào sự lố bịch đó.
  Đệ thừa nhận một điều,trước kia chúng ta không hề có những người có đầu óc rộng mở kiểu như wiwi hay huynh Stalig,vì vậy cũng sẽ không có những ý kiến hết sức sâu sắc và thông minh như các vị ấy,nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó,chắc huynh Stalig còn nhớ cái thời còn đi học xem Sv,một người đã nói:chúng ta có gió,nhưng khi cơn gió ấy quá mạnh mẽ thì nó sẽ trở thành bão lớn và có thể hủy diệt bất cứ thứ gì nó đi qua..?
  Chỉ đáng tiếc là chúng ta không có những người thật sự giỏi và bản lĩnh,nên đa số đều ngậm bồ hòn làm ngọt,rõ nhất là Dogmeat mặc dù đệ thấy không dưới 1 lần huynh ấy bị người cùng đương nhiệm với mình phỉ báng,Dogmeat thông minh thật đấy nhưng lại quá hiền,còn những người khác như GuanYu thì có một cái đầu quá nóng,vả lại hơi kém :P
  Mọi người có thể tự vỗ ngực với những gì mình làm được,nhưng vẫn cái kiểu khiêu khích,kích động thế này thì xem ra HVD vẫn cứ như vậy,tiến bộ đến mức không ai muốn xem họ đang nói gì nữa :P,và mọi chuyện sẽ còn dài lắm,chờ xem...
   
 3. TaoManhDuc

  TaoManhDuc Đại Gian Hùng Ngụy Vương

  Tham gia ngày:
  17/12/04
  Bài viết:
  3,783
  Nơi ở:
  http://tksvn.com
  Vâng thưa các huynh,

  Đệ thật cũng cảm thấy như những gì hai huynh đã nói ở trên. Nhớ khi xưa, lúc đệ bắt đầu tham gia vào gamevn thì nơi đầu tiên đệ tham gia không phải là "Hội vườn đào" mà là "Diablo". Bỗng một hôm đệ lạc vào vườn đào, thấy những lời lẽ hùng biện thật hay, thật khí phác của các anh em trong hội, đệ nhận thấy rằng, đây có lẽ là nơi đệ nên đầu quân, và từ đó "Hội vườn đào" là nhà của đệ.
  Qua thời gian dài cùng đàm luận, cùng chia sẻ, cùng học hỏi đã khiến anh em trong hội như những người bạn thân mặc dù bản thân đệ chưa từng biết mặt ai, chưa từng biết tên tuổi của ai. Đó có lẽ là quãng thời gian vui thú nhất của đệ ở đây.
  Nhưng thật buồn, đúng như hai huynh nói, sự thay đổi, đó là sự thay đổi suy thoái. không còn những bài hùng biện nóng bỏng, không còn những nhiệt huyết.
  Tại sao như vậy thì có lẽ nhiều người biết nhưng ngại nói ra mà thôi. Thực tế HVD không cần nhiều mem, chỉ cần những mem thích trao đổi nghiêm túc với nhau mà thôi. Nếu chúng ta trao đổi, nghị luận một cách nghiêm túc thì cho dù kiến thức chưa sâu, chưa rộng hay chúng ta chưa có tài hùng biện cũng chẳng có gì đáng phải xấu hổ.
  Còn như những người tự vỗ ngực là có tài mà chẳng nói được lời nào có nghĩa thì bất quá cũng chỉ là những con vẹt mà thôi.
   
 4. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Khà khà, ta biết viết bài này lên thì thể nào Cigar cũng lên tiếng, nhưng không ngờ là sớm như vậy. Đièu này chứng tỏ Xì gà luôn quanh quẩn bên diễn đàn. Người tiến bộ là người dám nghĩ, dám làm và chứng tỏ điều mình bảo vệ là đúng.
  Chẳng có ai chia bè kết cánh cả, chỉ có điều các mem mới vào thì đầu óc nông nổi, bàn chuyện nhiều khi quá ngô nghê khiến mọi người trong này, ai đi qua cũng phải bảo ban. Thấy những điều mới mẻ, nhiều người trình độ còn yếu nhưng bảo thủ thì nhảy lên, kết quả đụng nóc nhà rồi khóc. Xì gà nên hiểu là anh em trong hội bây giờ biết nhau cả rồi, ngoài đời cũng chơi với nhau, dựa trên sự hiểu biết và tin tưởng nhau. Tinh thần đại đồng là ở chỗ đó. Điều này Xì gà mãi mãi chưa bao giờ biết, nên sự lố bịch xin trả lại cho Xì gà.
  Nhắc mới nhớ, mình cũng từ tự ví là gió, nay thổi mai bay, tự do phóng khoáng, không câu nệ vào điều gì, thấy cái nào ngứa mắt là thổi bay. Anh em trong hội nhiều người cũng muốn học theo phong cách đó. Đấy là cái chí của họ, họ thoải mái thì họ làm. Nhiều khi gặp người trái chiều thì cũng bụi bay mù mịt nhưng xét cho cùng, lên diễn đàn là để vui chơi, nhiều người cứ muốn áp đặt này nọ nhưng không đủ tài nên thất bại. Cuối cùng lại đổ lỗi cho người khác
  Có những câu nói, Xì gà cho là KV phỉ báng nhưng với Dogmeat, chắc hiểu KV hơn lại cho rằng bông đùa. Tiến bộ thì không biết sẽ đi đến đâu nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn cái chậm tiến.
  Ta thì vẫn ngồi chờ thôi, ta muốn thì ban nick này sẽ lập nick khác, ta không muốn thì dù có ngồi phòng máy lạnh, ôm bàn phím cũng chẳng vào HVD. Lúc vui thì vào, không vui thì đi, sao mà cản ta được.
   
 5. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Giống anh, cả nghìn bài viết cũng đều ở HVĐ mà ra cả.

  Chẳng có cái gì thịnh mãi, chẳng có gì suy mãi, thế giới là vô thường.
  Khổ nỗi, cần bàn chuyện gì thì không thể bàn theo kiểu cũ đâu, các vấn đề xưa bàn hết rôi còn đâu. Chính vì hồi xưa kiến thức chưa sâu nên còn bàn được, bây giờ kiến thức khác rồi, như kiểu có máy bay mà lại cứ muốn thi chạy bộ qua sa mạc thì hơi khó. Cho nên, cần tìm một hướng phát triển mới cho HVD thì hay hơn là ca bài vọng cổ. Nghe thì được chứ anh không khoái hát.
   
 6. Tiểu Kiều @

  Tiểu Kiều @ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/1/06
  Bài viết:
  1,150
  Thế nào là nghiêm túc, thế nào là không nghiêm túc? ái khanh định nghĩa cho bản vương nghe thử xem nào? ;))
  Anh Xì Gà nói sai rồi. Chia bè kéo cánh gì gì chỉ là anh tưởng tượng ra thôi. Hội Vườn Đào chỉ có những người cùng quan điểm khi tranh luận. Lúc chat chit thì tất cả đều như nhau. Chỉ có những người nhỏ nhen tranh luận thua thì làm loạn như GuanYu. Đến lúc đó là việc trừ gian, tất nhiên phải có chính có tà. #>:)

  Hội Vườn Đào không đi xuống. Vì thực ra có ai định được Hội Vườn Đào thế nào mới là đúng nghĩa của nó?
  Stalig quan điểm thích mới mẻ thì cho rằng hiện nay là đi lên. Cigar, Tào Manh quan điểm thích bàn luận như học giả thì cho rằng hiện nay là đi xuống.
  Đó chỉ là vấn đề quan điểm.
  Còn bản thân wiwi thì không lấy vấn đề tranh luận của Vườn Đào làm tiêu chí đánh giá nó đi lên hay đi xuống. wiwi chỉ lấy vấn đề sinh hoạt trong Hội mà đánh giá.
  Kể từ ngày vào Hội, lúc đầu chỉ có Stalig, Mutsu, Cid, Sep,... là bạn. Sau lúc cãi nhau thì làm quen với anh Cigar, Guo Jia, Doccophuong, Tào Manh, caothusongbai,... Đến nay chat nhảm với Fly, ACX, sonthanchet cũng rất hợp ý.
  Như vậy là trên quan điểm wiwi thì Hội Vườn Đào ngày càng mở mang, bè bạn ngày càng đông đảo. Khắp nơi đều là trò chuyện làm vui, rất là thú vị (và đầy exp #>:)) đến nỗi chính Stalig cũng thừa nhận là "không có ai để cãi lộn thì chán thật". Nhưng đó là Stalig, còn wiwi thì cảm thấy như thế này thật là vui #>:)
   
 7. Messi_10

  Messi_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  222
  Muốn hỏi "nghiêm túc" là thế nào thì vào trường bổ túc mà hỏi. Đây là HVD, không phải lớp dạy ngôn từ.
   
 8. Dogmeat

  Dogmeat Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/7/04
  Bài viết:
  1,596
  @Xì que: Xã hội thì luôn biến động và phát triển. Nói về HVD bây giờ thì khác với HVD ngày xưa, nói về các member trongt HVD bây giờ cũng khác với HVD ngày xưa, nói về những người ở trong HVD lâu ngày như Guo Jia, Xì Gà, Stalig, Wiwi, Dogmeat, Mutsu, Sep, v.v.. cũng đều khác so với ngày xưa. Có người thay đổi nhiều, có người thay đổi ít, nhưng ai cũng có thay đổi.

  Vẫn biết cái thời ngày xưa anh em ngồi bàn luận nghiêm túc là rất tuyệt, Dogmeat đến giờ thỉnh thoảng ngồi nghĩ lại vẫn thèm được cãi nhau chí chóe như mấy năm trước. Nhưng ai cũng có cái khó của mình, chắc xì cũng hiểu hoàn cảnh của Dogmeat.

  Nếu là người đã ở đây lâu, thì tất nhiên sẽ có người hoài cổ, cảm thấy tiếc vì HVD ko được như ngày xưa. Nhưng xin các vị nghiêm túc xét lại. Nếu muốn đạt được 1 điều gì mà mình lại ko động tay động chân, thì khó lắm. Tất nhiên, Dogmeat biết có nhiều người rất mong muốn xốc lại HVD, trong đó có Xì, có Bex, có cả Dogmeat, nhưng sau vài lần cố gắng mà kết quả chẳng được bao nhiêu thì ai cũng nản cả.

  Tại sao bây giờ dựng lại HVD khó đến thế? Tại lớp thành viên của HVD bây giờ khác với ngày xưa. Ngày xưa mọi người đến với HVD để bàn luận, để tìm hiểu. Stalig nói đúng, hồi ấy các bài viết mang tính chất ngô nghê, nguyên thủy. Dogmeat ko phản đối rằng đó là những bài viết có giá trị, nhưng đâu phải cứ nhai mãi mà được. Cái gì nhiều quá cũng gây chán. Lấy ví dụ như trong ca nhạc, những bài ca 'đi cùng năm tháng", có ai dám chê ko? nhưng có mấy người ngồi nghe những bài này. Lấy ví dụ như trong điện ảnh, các tác phẩm điện ảnh kinh điển, mỗi người cũng chỉ xem 1 lần cho biết, chứ có ai nhai đi nhai lại cả chục lần ko? HVD mình cũng vậy thôi, các topic có khả năng thì cũng đã bị khai phá nhiều, bổ ra xẻ vào mãi rồi, đâu có dễ mà tìm thêm cãi gì nữa?

  Với lớp thành viên bây giờ, Dogmeat thấy đa phần vào HVD là để giải trí, chứ ko phải là để "mở mang đầu óc" như ngày xưa. Nhiều người vào đây chắc mới đọc được TQ 1 lần, hoặc thậm chí là mới đọc... truyện tranh.

  Nhưng cũng ko thể nói rằng đó là lỗi của họ. Chẳng ai có 1 cái lỗi nào hết. HVD là nơi tự do, rộng mở, ai thích thì đến, ko thích thì đi. Chắc bây giờ có nhiều người ko thích những thành viên như Sonthanchet, có nhiều người ko đồng tình với ctsb, nhưng đối với Dogmeat, họ đều là thành viên của HVD, mỗi người trong số họ đều có phần đóng góp với HVD, vậy là tốt lắm rồi.

  Thử nghĩ xem, đợt con gà con nhà mình bị cắt tiết, lập tức nảy ra STT với cái giọng điệu bỡn cợt, hài hước ấy, làm HVD đột nhiên trở nên vui vẻ hẳn, và cả 1 lứa thành viên mới ra đời, đó ko phải là đóng góp của STT sao?

  Ui dao, nói dài nói dai đâm ra nói dại, ko nói nữa vậy.

  If Only......

  Dogmeat cảm thấy nhớ anh HL với kỹ năng Rally của anh biết bao. ::(
   
 9. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Đang bàn chuyện nghiêm túc, em nói câu đấy là hơi bị hở sườn đấy. Nếu anh là Wiwi thì anh sẽ phang: "Chú học bổ túc chú mới biết cái nghiêm túc trong đó, tôi học phổ thông nên không biết".
   
 10. Messi_10

  Messi_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  222
  Nói lung tung, dù có học bổ túc mà nghiêm túc cũng hơn học phổ thông mà thiếu nghiêm túc. Học phổ thông mà "nghiêm túc" còn không định nghĩa được thì có gì đáng khoe.
   
 11. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Nếu chú muốn bàn vấn đề này rộng hơn thì mở riêng 1 topic, anh chiều. Vậy anh muốn biết chú hiểu thế nào là "nghiêm túc". Cách hỏi của Wiwi là một cách dùng đơn giản trong nghệ thuật tranh luận thôi.
   
 12. Messi_10

  Messi_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  222
  Không cần phải xé ra to làm gì. Huynh đài muốn biết thì đi hỏi chỗ khác, tôi không có trách nhiệm phải trả lời.
   
 13. Tiểu Kiều @

  Tiểu Kiều @ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/1/06
  Bài viết:
  1,150
  Cái này là hỏi Tào Manh, khanh chớ nên nói leo, khéo không hợp ý Tào Manh, ăn cảnh cáo thì đừng trách là tại bản vương ;))
   
 14. Messi_10

  Messi_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  222
  Chỉ sợ TMD không cc được gì anh để anh trách chú thôi
   
 15. TaoManhDuc

  TaoManhDuc Đại Gian Hùng Ngụy Vương

  Tham gia ngày:
  17/12/04
  Bài viết:
  3,783
  Nơi ở:
  http://tksvn.com
  Thứ nhất, cá nhân trẫm chưa từng một lần xem khanh là vương nên nay thấy ái khanh xưng vương với trẫm thì trẫm cũng là vương của ái khanh => nhàm.
  Cái sự nghiêm túc nó không phải là tự vỗ ngực mình rồi xúc phạm người khác, đó là nghiêm túc vậy.

  Hội vườn đào không phải chỗ chát nhảm, nên không thể lấy chuyện chát nhảm làm vui, làm tiêu chí cho việc đánh giá tiến hay lùi. Nếu thích chat nhảm có vô số box để chát nhảm đó thôi.

  Vâng,
  nhưng chắc chắn đó không phải là cái trò chát nhảm. Một vấn đề đang bàn luận xôn xao, dù đúng dù sai cũng là bàn luận, tự nhiên ai đó vào đá một câu và lập tức nó biến thành cái chatroom. Đó có phải là sự đường hoàng không?

  Nếu các bậc đàn anh đã cảm thấy nhàm chán thì nên nhường sân lại cho các bậc hậu sinh.
  Một cái sân mãi vẫn là cái sân còn những đội bóng thì luôn thay đổi.
  Vốn các vấn đề, các nhân vật lịch sử không thể thay đổi được, nhưng muốn mới cũng không thể mang "Hồng Lâu Mộng" hay "Kim Bình Mai" ra để mà cười.
  Vậy cần đổi mới cái gì đây?
   
 16. Messi_10

  Messi_10 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/7/06
  Bài viết:
  222
  Topic "chuyện ngày nay" đã bị del. Tại sao vậy?
  TMD và Dogmeat xin trả lời cho biết
   
 17. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Cho anh hỏi nốt, thế nào là xúc phạm. Ví dụ ta gọi Mỹ là đế quốc có phải là xúc phạm không?
  Wiwi từng sau hỏi phải mang dẫn chứng ra kẻo em Messi không hiểu lại hay thắc mắc, giải nghĩa rất mệt.
  Chỗ nào chú thấy là chat thì cứ việc del, nhưng đấy chỉ là giải pháp ngọn, nếu chú biết cách tạo ra sân chơi thì chưa chắc đã bi quan.
  Thì cứ tìm ai vào đá một câu để chat mà xử
  Hì hì, làm cầu thủ già rồi thì làm HLV, làm HLV chán rồi thì chuyển sang bình luận viên. Vui vẻ với lớp măng non thôi mà.
   
 18. TaoManhDuc

  TaoManhDuc Đại Gian Hùng Ngụy Vương

  Tham gia ngày:
  17/12/04
  Bài viết:
  3,783
  Nơi ở:
  http://tksvn.com
  Gọi Mỹ là đế quốc chẳng phải ta xúc phạm Mỹ, nhưng chửi dân Mỹ là ngu, là thiếu văn hóa thì đó chẳng phải một sự xúc phạm sao?

  Nếu đệ có thể tự mình tạo một sân chơi hấp dẫn, thì đâu cần nhờ đến những người như các huynh làm gì? Có nhờ đến các huynh đài rùi mà còn chưa làm được nữa là.

  Điều này chưa chắc ai cũng làm được, thưa huynh.
   
 19. Rinoa Leonaheart

  Rinoa Leonaheart Thành viên cấp 4

  Tham gia ngày:
  29/12/05
  Bài viết:
  177
  Nơi ở:
  PG's Headquater
  Thế nào là bàn luận ?Và tại sao cứ phải bàn luận ?
   
 20. stalig

  stalig Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/2/04
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Thủ đô
  Ừ, các mem mới vào hay nói kiểu đấy lắm, nên phải cải tạo dần mới được đấy chứ.
  Nếu anh làm mod thì khác, so sánh thế thì không được rồi. Anh nói nhé: Chú đã nghĩ là sẽ định hướng được HVD phát triển như thế nào? Chú là mod mà không nói ra thì sao mà các anh giúp được. Còn nếu chú chưa nghĩ đến thì không nên trách ai hết. Đấy là điểm dở của Cigar thời xưa, đến Wiwi đã khắc phục nhưng chưa triệt để vì anh biết con gà này còn ham chơi, mê gái hơn HVD
  Ừ nên anh vẫn muốn làm lão tướng cày ải trên sân, đá cho vui mà. Hì hì.
   

Chia sẻ trang này