Kẻ giả tạo!.

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Tamsutuoi30, 30/5/24.

 1. Tamsutuoi30

  Tamsutuoi30 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/5/24
  Bài viết:
  0
  Mỗi người đều có con đường riêng, nhưng nếu không chấp nhận nổi sự thành công của người khác thì tốt nhất bản thân đừng thể hiện, đến lúc người ta thể hiện lại thì ganh tức làm ra những hành động, lời nói phèn đến phát điên... thật là đáng sợ!. Trong cuốn tâm lý học tội phạm nói đúng... Ganh Tài là 1 loại ganh ghét đáng sợ nó như 1 liều thuốc độc giết chết những kẻ hám tài khoe mẽ, nó cũng là 1 viên thuốc giúp lột trần những kẻ bề ngoài luôn tỏ ra bản thân đẹp đẽ nhưng bản chất là những kẻ thích ăn nhác làm, thích nằm há miệng đợi sung, chờ đợi mong chờ sự ban phát của người khác mà hy vọng, mà sống. Đáng thương những kẻ sống như loài kí sinh trong đầu chỉ có Hơn thua đố kỵ nên lúc nào cũng sợ hãi bản thân thua kém người khác, không ai coi trọng nên lúc nào cũng muốn chứng minh giá trị bản thân. Những giá trị bản thân chỉ để cho người biết showup giá trị thực, chứ không phải để cho những kẻ ham ăn nhác làm showup thể hiện sự ăn bám rồi lấy nó ra làm tự hào.
  Cuộc đời dạy cho ta nhiều thứ và lần này cuộc đời dạy cho ta cả những bài học rất hay, đúng là đừng nên nhìn bề ngoài, những câu nói hay ho, kẻ càng thích thể hiện bản thân họ thì đó là những kẻ xáo rỗng nhất, nếu tất cả chỉ là vở diển thì họ là diễn viên tệ nhất, dại nhất, tự lựa chọn sống trong cái vỏ của chính mình tạo ra, ăn bám vào cái vỏ, chui rút vô đó ảo tưởng bản thân là con thiên nga nhưng lại chọn cách sống trong cái vỏ ốc.
  Vật họp theo loài, những kẻ sân si đố kị như nhau thì thường sẽ tụ họp lại với nhau để mang người khác ra làm chủ đề để tha hồ nói xấu để thỏa mản cái ác tâm đê hèn của họ. Nhưng sau tất cả khi mà cái bộ óc với cái miệng cùng trái tim bất thiện kết hợp với nhau để nghĩ ra mọi cách nói xấu, hạ thấp, hơn thua, ganh điên,... thì ngày hôm sau thức dậy họ lại tiếp tục vai diễn thánh thiện là 1 con người thanh tú của mình.
  Cái ác từ trong cuộc sống rất nhiều, 1 lời nói ác bất thiện, 1 ánh mắt ác tâm,... khi khởi lên đều đã mang tội... tội nghiệp nặng nề!. Đáng thương cho những kẻ bé nhỏ!.
  Thế giới biết mà!, bạn càng đâm chọt đủ thứ về người khác thì bạn chỉ càng đang thể hiện bạn sợ!, bạn sợ họ giỏi hơn mình, sợ họ đẹp hơn mình, bạn sợ họ thành công hơn mình,... bạn sợ tất cả mọi thức về họ nên bạn phải bới móc nói to ra tất cả yếu điểm của họ cho cả thế giới biết, nhưng thế giới biết mà!, thế giới biết bạn đang sống như thế nào! Thế giới biết bạn hèn kém như thế nào! Quan trọng nhất là thế giới biết bạn đang SỢ!... ở ngoài kia biết bao nhiều người tài giỏi bạn không thể bằng họ nên ai cho phép bạn ảo tưởng bản thân có đặc quyền tấn công các mối quan hệ xung quanh khi thấy họ hơn bạn?, càng sống như vậy càng thể hiện bản chất con người nhỏ nhen hẹp hòi, thích nhìn đời qua cái lăng kính hình tròn trong cái vỏ ốc mà thôi!. Trông chờ gì 1 kẻ thích há cái miệng thật to nằm chờ đợi 1 quả sung thật lớn chứ?. Ngay cả gia đình mình mà còn tính toán được mất, hơn thua... thì đối với người ngoài còn cở nào. Giờ đối với họ chỉ sống để trông chờ người khác ban phát, chờ 1 quả sung thật to mà không nhìn lại bản thân có nuốt nổi hay không!.
  Sống trong ảo tưởng có cái miệng đâm chọt, hèn mọn... ôi!. Quá đáng thương cho những kẻ lựa chọn lối sống này!.
  Hãy học cách lắng nghe để sửa đổi bản thân, chứ không phải lắng nghe với tâm lý hơn thua kiến thức ta đây biết nhiều hơn, ta đây là số 1 ta nói là đúng, cái suy nghĩ đó hèn lắm chả khác gì kẻ đang chạy trốn sự thật mà lựa cách chui rúc vào cái vỏ ốc, sống chỉ có cái hình thức con công mà tâm con ốc sên thì mãi mãi không bao giờ lớn được!.
  Kẻ giả tạo thì chỉ gặp kẻ giả tạo, sống gian tà chỉ gặp kẻ sống gian tà... vật họp theo loài... nhớ lấy!!!.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/24
 2. Diệp Mịch

  Diệp Mịch Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  22/9/21
  Bài viết:
  4,174
  Đời con cá thì sống đời con cá, đời con chim thì sống đời con chim
  Con người chẳng ai sinh ra giống nhau cả
  Mỗi người một cách sống, chẳng có gì đúng và cũng chẳng có gì sai
  Có người vui khi làm đau người khác, có kẻ giúp người khác lại khiến mình vui
  Nhưng người khác biệt xin đừng để tâm, có bao người sống hơn 60 năm, để mà buồn phiền làm chi
  Kiếp này ngắn lắm, cứ cái gì vui mà thiện thì mình làm, mình nghĩ đến
  Còn cái ngược lại thì không nên, đừng phung phí cuộc đời mình, nó không đáng
   
  Tamsutuoi30 thích bài này.
 3. Tamsutuoi30

  Tamsutuoi30 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/5/24
  Bài viết:
  0
  Cảm ơn bạn chia sẻ rất hay ❤️❤️❤️
   

Chia sẻ trang này