[kh.tv] HIV vs chịch không bờ bến

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi dadenday, 12/10/15.

  1. dadenday

    dadenday Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/06
    Bài viết:
    3,679
    Nơi ở:
    Cuốc Xẻng giáo hội
    Phát hiện protein làm ức chế khả năng lây nhiễm virus HIV

    Cập nhật lúc 18h36' ngày 09/10/2015
    Nhóm các nhà khoa học Thụy Sĩ, Italy và Mỹ mới đây đã xác định được protein SERINC5 có thể làm ức chế đáng kể khả năng lây nhiễm virus HIV-1 vào các tế bào của con người.

    Tìm ra Protein làm ức chế khả năng lây nhiễm của HIV
    Dựa trên việc xác định được virus HIV mang một protein có tên gọi "Nef", có khả năng làm lây nhiễm nhiều virus hơn đến các tế bào của con người, các nhà nghiên cứu đã nỗ lực xác định chính xác cách thức kiểm soát Nef.

    Đặc biệt, thông qua nghiên cứu về sự tương tác của 31 dòng tế bào khác nhau với protein Nef, họ cũng đã phát hiện ra rằng SERINC5 là một màng protein có thể chống lại HIV.

    Lý giải chi tiết về nghiên cứu trên, chuyên gia Federico Santoni giảng dạy tại Khoa Y học và Phát triển Di truyền của Trường Đại học Geneva cho biết khi virus nhân lên trong tế bào, nó sử dụng Nef để trung hòa một protein đặc biệt có chức năng bảo vệ tế bào chống lại HIV.

    [​IMG]
    Protein SERINC5 có thể làm ức chế đáng kể khả năng lây nhiễm virus HIV-1.

    Vì vậy, mục tiêu của giới nghiên cứu là xác định protein chưa biết này để hiểu lý do tại sao một số tế bào dễ bị nhiễm HIV hơn so với những tế bào khác.

    Để thử nghiệm cơ chế này, họ đã tạo ra chủng virus HIV thiếu protein Nef, nhưng có protein SERINC5. Nếu không có Nef, HIV có thể lây nhiễm tế bào như bình thường - nhưng khi tách ra từ các tế bào, chúng sẽ hòa với một số protein SERINC5.

    Một khi virus HIV tiếp cận một tế bào trong vòng lây nhiễm mới, SERINC5 sẽ ngay lập tức đưa ra các báo động, cảnh báo các tế bào về sự hiện diện của virus này, từ đó tạo cơ chế ngăn ngừa lây nhiễm thêm.

    Theo chuyên gia Santoni, giới khoa học cần phải tiếp tục xem xét cơ chế phòng thủ này để đánh giá, tìm hiểu lỗ hổng trong chiến lược điều trị mới, hoặc bằng cách tăng cường sự hiện diện của SERINC5 trong tất cả các tế bào, hoặc bằng cách thay đổi cấu trúc để kích hoạt nó thoát khỏi sự ức chế Nef.

    Điều đặc biệt là việc nắm bắt được chính xác số lượng Nef và SERINC5 tương tác với nhau sẽ có thể giúp các nhà nghiên cứu phát triển những phương pháp điều trị kháng virus HIV - chủng virus nguy hiểm khiến những người lây nhiễm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang mắc Hội chứng suy giảm miễn dịch AIDS và nguy cơ tử vong là rất cao.

    đã gần có cách chữa và câu hỏi là: dám ko? :1cool_byebye:
     
  2. dung.lonely

    dung.lonely Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    5/8/09
    Bài viết:
    886
    dám cái shit, bị bệnh ngoài da tao cũng éo dám nhé, bệnh tật là cái khổ nhất dđời, kbg mù quáng
     
  3. zero 7090

    zero 7090 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    20/5/05
    Bài viết:
    4,281
    sùi mào gà, giang mai, lậu...
     
  4. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Mấy cái Mào gà, giang mai, lậu do ko chết người nên ko ai thèm nghiên cứu thuốc chữa dứt điểm nhỉ?
     
  5. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,737
    Thuyết âm mưu: bệnh nào cũng chữa dứt điểm được, nhưng tại sao ko nuôi bệnh để kiếm tiền =/
     
    otcayxe thích bài này.
  6. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Nếu vậy thì chưa dứt lao phổi, dại để làm gì :D:D
     
  7. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,737
    For fun thôi, thắc mắc chi trời =))

    Thật ra là hút máu đủ rồi nên tung cách chữa :>
     
  8. Vi_doi_la_the

    Vi_doi_la_the Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/11/06
    Bài viết:
    446
    bệnh lao hình như nước ngoài người ta ko còn mắc từ cả chục năm rồi hay sao ấy, chỉ còn mấy nước kem kém như VN là còn bị
    bởi vậy thuốc nó cũng ko phải là loại tân tiến, chữa lâu mà khó
     
  9. mr2d

    mr2d Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    5/12/04
    Bài viết:
    222
    Nơi ở:
    ARENA ^___^
    Đọc bài này nhớ cái hồi đi chịch em " rau " xong bị rách bcs , sợ vãi . 1 tháng sau đi xn may đíu sao :(
     
  10. kaiba_seto2004

    kaiba_seto2004 Race ... Race ... Revolution Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/12/04
    Bài viết:
    7,591
    Nơi ở:
    Rockport City
    6 tháng mới chính xác. Khám lại đi.
     
  11. o0puppyo0

    o0puppyo0 SPARTAN John-117 Berserker Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/4/08
    Bài viết:
    11,054
    Nơi ở:
    Không lòng vòng
    ^ Chuẩn, đi khám lại đi không thì coi chừng đấy
     
  12. Thiên Vân

    Thiên Vân Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/1/08
    Bài viết:
    770
    Nơi ở:
    vinh city
    Tranh luận đừng dùng "hình như" rồi kết luận bạn nhé :)
     
  13. zero 7090

    zero 7090 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    20/5/05
    Bài viết:
    4,281
    chả cần âm mưu, nước ngoài mua lại bằng sáng chế thuốc để giữ thế độc quyền là việc bọn công ty thuốc làm xuốt ngày.
     
  14. Fiesta Titanium

    Fiesta Titanium Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    22/2/15
    Bài viết:
    63
    Nơi ở:
    Quận 4 HCM
    Ai bảo nước ngoài không còn lao, Mỹ, Nhật... vẫn có cả nhé, chỉ là nó kiểm soát tốt hơn VN thôi.
     
  15. silver magician

    silver magician Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    13/6/03
    Bài viết:
    751
    Có rồi đấy. Bọn Georgia giữ cái món thực khuẩn (đại để là nuôi khuẩn lành chuyên ăn khuẩn hại) từ thời Liên Xô, về lý thuyết là tốt hơn kháng sinh. Trước thằng discovery hay cái gì đấy làm một chương trình ông giáo sư người Đức sang đấy xin về trị cho bệnh nhân bị kháng thuốc kháng sinh.

    Lúc đặt câu hỏi tại sao không được đem về EU nghiên cứu phát triển thì trả lời là vì nó... rẻ quá. Không ra tiền nên các tập đoàn dược tác động lên chính phủ để không cho nghiên cứu =))).

    P.S. Cũng mong nó ra sớm chút, có mấy đứa bạn, chẹp :-??.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/10/15
  16. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    6 tháng nhóe.
     
  17. VileZXC

    VileZXC The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    22/8/08
    Bài viết:
    2,474
    HIV qua đường tinh dục khó lây hơn sổ xố , toàn tuyên truyền cả thôi .
    Các bệnh như Lậu , Giang Mai các kiểu mới nguy hiểm ,bị cái là thọt cả đời
     
  18. Nyaruko

    Nyaruko Bác sĩ wibu Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    31/8/07
    Bài viết:
    8,058
    Nơi ở:
    gầm cầu
    thực ra thì chúng nó kiểm soát tốt hơn thôi, như dại thì hồi trước nghe đâu bên Phớp có 1 đứa nhỏ bị chó cắn, nhưng mà không nghĩ tới dại vì đã kiểm soát tốt, cuối cùng.... dại thật, ngay ở đất nước sản sinh ra vaccine ngừa dại :-<
    còn lao phổi thì nó đặc biệt sống khỏe ở nhiệt đới gió mùa ẩm (tức là ĐNÁ này nè) nên đừng hỏi vì sao biển xanh lại mặn :-? chưa kể tây nó rót tiền qua bên mình nghiên cứu về lao khá nhiều (nghe đồn :-?)
    còn vụ hãng dược đánh nhau thì có, vd như thuốc trị VGB, VN mình sx thành công, giá thành rẻ, nhưng bọn stada đánh + kiện cho te tua, mặc dù chứng minh là cách sx, công thức khác nhau :-? Pegasus thì phải
     
    JediDarkLord thích bài này.
  19. mr2d

    mr2d Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    5/12/04
    Bài viết:
    222
    Nơi ở:
    ARENA ^___^
    Bây giờ công nghệ tiên tiến rồi chỉ cần sau đúng 28 ngày , ra bệnh viên Hồng Ngọc bảo xét nghiệm HIV Ag/Ab Combo . Nếu kết quả âm tính thì yên tâm luôn nhe . Cái này là xet nghiệm thế hệ thư 4 đã được CDC bên Mẽo khuyên dùng . Nó được áp dung tại UK lâu rồi
     
  20. haicaugc

    haicaugc Láo Lờ Cốp To Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/7/04
    Bài viết:
    1,812
    Trong đây có ông này hiểu biết nè, thực ra quan hệ tình bạn với đối tác bị HIV rất khó lây nhiểm (tỷ lệ nhiễm cỡ trúng số) =))))
     

Chia sẻ trang này