Khéo ca sỹ việt phải biết hết toàn bộ nhạc trên thế giới mất ^^

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi longpham9x, 30/10/14.

 1. longpham9x

  longpham9x Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  11/1/13
  Bài viết:
  136
  Mới đọc được bài báo về vụ 1 ộp pa hàn quốc tố chàng ca sỹ Việt Sơn Tùng M-TP đạo nhạc của ộp pa :9cool_haha: thực sự mà nói thì nghe 2 bài nó có giống nhau 1 chút về giai điệu, nhưng suy đi thì cũng tính lại, chẳng lẽ cứ giống nhau 1 tý về giai điệu là đạo nhạc à? và thêm nữa chẳng lẽ những nhạc sỹ, ca sỹ họ viết bài ra lỡ may giai điệu hơi giống với 1 bài nhạc nào đó trên TG thì cũng là đạo nhạc chắc?
  Chắc chắn mấy ộp pa kia thể nào chẳng có ít nhất 1 vài bài giai điệu giống với bài hát khác trên thế giới. Từ xưa đến h mới chỉ nghe thấy Việt Nam đi tố những ca sỹ ở lào với campuchia đạo nhạc của VN chứ chưa thấy tố mấy ộp pa đạo nhạc bao h, có lẽ mấy ộp pa đấy hiểu rõ hết những giai điệu từng bài nhạc ở VN :4cool_doubt: và mấy nhạc sỹ ca sỹ ở VN khéo cũng chẳng thể nào nghe và biết được hết các giai điệu các bài nhạc của mấy bác ộp pa. Suy đi thì cũng tính lại, mình chỉ thấy vô lý nên mới nói thôi, cũng chẳng phải là fan cuồng này khác, bảo vệ người Việt tý, dù sao cũng đều là dân VN mà :9cool_haha:
   
 2. vn00473077

  vn00473077 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  1,040
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vấn đề giống nhau 1 chút về giai điệu thì cái đấy là điều không tránh khỏi trên thế giới này:7onion14:, nhưng thằng Sơn Tùng M-tp nó lấy beat của Hàn Quốc rồi chế ra mấy câu hát tiếng Việt vào (vậy là ăn cắp chất xám của người ta rồi) :4onion21:, tất cả hit của nó không có bài nào là không lấy beat Hàn Quốc cả :8onion13:, bản thân tôi là người Việt đấy, tôi cũng chẳng phải là fan cuồng K-pop hay là hâm mộ ca sĩ Hàn Quốc gì nhưng thấy cái gì đúng thì mới nói, cái gì sai thì đáng phải lên án :2onion2:. Bạn thử ví dụ rằng bạn là 1 nhà thiết kế thời trang thôi, có đứa nó ăn cắp mẫu thiết kế của bạn xong nhận là của nó, bạn có tức điên không :2onion18: . Cái cover và cái đạo nhạc là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau :cuteonion48:. Tại sao MLTR hát "Take me to your heart" cover của bản "nụ hôn biệt ly" của Trương Học Hữu, nguồn gốc là nhạc Hoa mà MLTR hát với lời tiếng Anh của Jascha Richter vẫn được người dân Trung Hoa đón nhận, đơn giản họ phối nhạc khác, trẻ trung hơn, mới lạ hơn và họ mua bản quyền của ca sĩ :7onion:. Còn về phần Sơn Tùng M-tp, các bạn trẻ tuổi này cứ cuồng nó quá hóa rồ :cuteonion50:, giới trẻ thời nay cứ nghĩ đơn thuần là "đơn giản là thấy hay thì thích thôi, đâu cần biết có đạo hay không" tôi hoàn toàn ghét cái khái niệm này, người ta tốn công tốn sức, tốn chất xám, tốn thời gian để có được 1 tác phẩm hay thì nó chế ít tiếng Việt vào rồi đặt cái "mác" sáng tác và biểu diễn: Sơn Tùng M-tp:1onion33: Nói tóm lại là nếu như bạn nghĩ rằng những gì bạn nói là có lý thì bạn vô lý hết sức rồi đấy :7onion51:
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/14
 3. mikoto30

  mikoto30 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/10/14
  Bài viết:
  3
  tuy ko phải anti của Sơn Tùng nhưng nói cho cùng thì em ấy cũng có công tìm tòi và sửa đổi , ai thích thì nghe thôi à còn riêng mình không thấy có gì đặc biệt :))
   
 4. KG.Noon

  KG.Noon T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  18/8/08
  Bài viết:
  636
  Nơi ở:
  HN
  Các bạn không biết thôi chứ giới nhạc sĩ Việt trừ mấy ông tay to nổi nổi còn đâu kiểu nhạc sĩ làng nhàng, sống lay lắt thì nhiều lắm. Cả năm cả tháng họ vắt óc suy nghĩ đễ sáng tác 1 vài bài gọi là để đời, bứt lên thành top nhạc sĩ Việt. Giờ đặt ví dụ có ông ca sĩ Lào, Campuchia các kiểu vào đạo mấy bài như thế xem có uất không :4cool_baffle:. Hát dựa beat thì cũng thôi, đằng này mang lên hẳn thành nhạc phim rồi đi kinh doanh các kiểu.

  Fan Việt thì lúc éo nào cũng lôi cái bài " Nghe hay là được ", " vui là ok " nhưng sao éo vắt tí não nào mà nghĩ cổ súy hành động đạo nhạc ( nếu đúng như vậy ) như thế này thì chết đầu tiên là giới nhạc sĩ, chết thứ 2 là những ca sĩ chân chính, và thứ 3 là sự đi xuống của cả 1 nền âm nhạc. Mình chả đao to búa lớn gì đâu nhưng đi làm, tiếp xúc nhiều với mấy ông nhạc sĩ mới thấy 1 t/p mà họ bỏ công sáng tác ra mất công sức, khó khăn ntn.

  Túm váy ghét Kpop thì cứ ncm nó đi là ghét còn làm trò con bò :6cool_boss: Giả sử trùng beat 1 bài US/UK nào đấy lại chả chửi chết cha chết m ST-MTP ra ấy chứ

  p/s: góp ý thớt bỏ cái lý do phải bảo vệ người Việt abcxyz kiểu ntn đi nhé! Có sai có sửa, thẩm du như thế thì khác m gì hàng xóm Trung Hoa anh hùng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/11/14
 5. cnak08

  cnak08 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  10/10/08
  Bài viết:
  575
  Nói chung giờ cãi nhau với fan ST MTP là đếch có sức cãi đâu, nó ném đá đấy :))
   
 6. AnhLaPRO

  AnhLaPRO C O N T R A

  Tham gia ngày:
  5/7/06
  Bài viết:
  1,850
  Nơi ở:
  ♣♣♣♣♣
  Thật sự nếu so sánh lời đầu của ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" sẽ giống từng nốt với intro của bài "Because I miss u" và ở điệp khúc "Em ơi anh nhớ ... Em ơi anh rất nhớ .." độ luyến câu cuối giống hệt với "geuriwo.... geuriwoseo...." (dịch ra là: miss u....miss u so much) còn việc cho 2 hợp âm khác nhau để che đậy đi thì quá là bình thường.

  Nói tóm lại ST là tham khảo hoặc copy 70% bài Because I miss u để tạo ra CADSV nên Fan Kpop nói đạo nhạc chẳng có gì sai. Còn về cái độ thiển cận của chủ pic thì nên suy nghĩ xem tại sao ST sáng tác bài nào ra cũng bị tố là đạo nhạc mà toàn là nhạc Hàn chứ ko phải Âu Mỹ. Bảo vệ người Việt thì cũng phải tìm hiểu và phải biết cái gì cần phải bảo vệ, chả hiểu sao những bài trước đã bị tố là đạo nhạc rồi, bị gỡ xuống bảng xếp hạng rồi, thậm chí có bài ST còn chính thực nhận rằng mình mượn beat để sáng tác (lúc mới ra vẫn ghi là tự mình sáng tác sau đó mới nói là mượn beat) mà vẫn còn được các fan cuồng bênh vực một cách mù quáng (thậm chí có nhiều fan cuồng nói ST mượn beat để sáng tác ra hay hơn thì có gì sai).

  Riêng chủ pic thì lần sau nên tìm hiểu kỹ trước khi bênh vực cái gì đó, người VN bênh vực người VN là tốt nhưng phải bênh đúng còn ko thì chỉ là thiếu hiểu biết mà thôi.
   
 7. Myclub

  Myclub Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  31/3/14
  Bài viết:
  263
  Đồng ý với bạn bên trên bênh vực người 1 nhà là tốt nhưng cái thằng này nó không đáng để chúng ta làm như vậy.
   
 8. longnddn

  longnddn Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  5/5/14
  Bài viết:
  278
  nó có lý do nó mới nói đạo nhạc chứ khơi khơi chả ai mà giây vào cả đâu :2cool_misdoubt:
   
 9. mioNguyen

  mioNguyen Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,138
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  KLQ mà hơi tí cứ ộp vs pa đau cả mắt.

  Vấn đề đặt ra là "nói" để làm j, "nói" ở đâu cho hiệu quả?

  Lên forum lay động chả đc ai đc cái thêm war tốn thời gian type chữ.
   
 10. <3_SC

  <3_SC Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  228
  Bạn Tùng này dính mấy phốt rồi vẫn ko chừa mà còn cố tình đạo ... tinh vi hơn. Nếu cứ cái tư tưởng đó thì sự nghiệp cũng sớm nổi chóng tàn, giới chuyên môn cũng khinh thường. Huy Tuấn chắc cũng chán nên mới cắt với thằng Tùng này.
   
 11. LeTam1410

  LeTam1410 Gameover

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  33
  nhiều khi bị tố đạo nhạc nền nữa, lấy nhạc nền của người khác viết lại lời Việt cũng bị coi là đạo nhạc đó
   
 12. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  5
  Bạn Tùng này dính mấy phốt rồi vẫn ko chừa mà còn cố tình đạo ... tinh vi hơn. Nếu cứ cái tư tưởng đó thì sự nghiệp cũng sớm nổi chóng tàn, giới chuyên môn cũng khinh thường. Huy Tuấn chắc cũng chán nên mới cắt với thằng Tùng này.
   
 13. minhkhoi88

  minhkhoi88 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/12/14
  Bài viết:
  3
  Mình là người dể tính . không quan tâm nhiều đến ai đạo nhạc của ai , chỉ cần nghe và thấy thích là được .
   
 14. quangkatarn

  quangkatarn C O N T R A

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  1,665
  Nơi ở:
  Paradise Lost
  Oh my! Chẳng biết cái gì cũng dính nghi án đạo nhạc thì chắc VN mình sớm lùi vào trong thôi
   

Chia sẻ trang này