Không theo nổi ngành dược... thất nghiệp mất.

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi sondes, 10/10/16.

 1. sondes

  sondes Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  10/2/06
  Bài viết:
  450
  Mình đang rất buồn và chán nản chẳng còn ham hố bất cứ thú vui gì lúc này nữa (còn không buồn động đến game là biết chán ntn) tham gia diễn đàn từ 2006 giờ mới lên đây giãi bày tâm sự với ae.
  Mình năm nay 25 tuổi, sinh ra và sống tại hà nội, vốn liếng thì chả có cái gì ngoài cái bằng trung cấp dược và cao đẳng dược.
  chả là mình trước thi đại học BK công nghệ thông tin thì bị trượt. gia đình không cho ở nhà sang năm thi lại vì sợ ì nên chọn cho mình vào 1 trường trung cấp dược, quan niệm kiếm tiền thì đơn giản là nhất y nhì dược thôi.
  mình lúc đấy cũng không có lập trường vững nên cũng tặc lưỡi theo thôi.
  học xong thì cũng thử đi Trình dược viên, Chạy nhặt thuốc chợ thuốc Hapu nhưng cũng không theo nổi. Cơ bản tính mình cũng lành mà không khéo miệng với nhanh nhạy thành ra làm cả 2 việc trên theo thì theo được nhưng không phát triển.
  vừa rồi mình mới học liên thông Đại học dược để kiếm nốt cái bằng dược ĐH, để sau này có thể về sử dụng không cùng lắm cho thuê. trong thời gian này thì cũng thử đi học Bán Thuốc để mục đích cuối là vẫn có thể mở được 1 quầy của mình... Nhưng quả thật con trai đứng bán thuốc nó tù quá, mình chẳng có tí cảm hứng hay động lực nào để theo nữa rồi.
  giờ vừa nghỉ tại quầy thuốc đó mình cũng không biết giờ phải làm gì nữa.
   
  haiduong87 thích bài này.
 2. Dyrus

  Dyrus T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  19/1/14
  Bài viết:
  625
  dm mình cũng đ biết nói gì luôn, muốn theo ngành mới thì phải vững tâm lý, chứ không riêng gia đình ý kiến ý cò trước khi tự sống được là đủ không theo nổi rồi :))
   
  sondes thích bài này.
 3. xxhellboy

  xxhellboy Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/8/05
  Bài viết:
  3,061
  giờ bác cứ làm những gì mình làm rồi đăng kí học ngành mà bác yêu thích, ráng 3 năm vừa học vừa làm rồi chuyển nghề
   
  sondes thích bài này.
 4. sZapme

  sZapme Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/9/16
  Bài viết:
  67
  Tù là tù thế nào ???? buôn bán thì phải trông hàng, muốn k trông hàng thì cố giàu đi thuê người về trông chứ đã ra buôn bán còn muốn bay nhảy làm sao giàu ? học IT cũng tù chết mẹ ra tối ngày ngồi 1 chổ có đi đâu đc đâu ???
   
 5. Moody

  Moody Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/02
  Bài viết:
  3,350
  Nơi ở:
  Wuxia Town
  Đói thì đầu gối phải bò, làm nhiều là quen hết, tự kỷ cho ra bán hàng một thời gian cũng thành lắm mồm buôn chuyện cả, bạn cứ xác định thời buổi này đào đâu ra việc nhàn hạ lương cao ( trừ đĩ đực ) Đi làm thì đừng có sốt ruột, học dược đứng bán hàng là bt, sau nữa thích thì cho thuê bằng rồi mở tiệm riêng

  Còn tự hỏi bản thân nếu có đam mê cái gì và máu quá thì đi học lại tiếp, chả sao cả. tôi tốt nghiệp đại học CNTT, làm loạn nghề lên gần chục năm trời, 30t lại đi học tiếp thiết kế đồ họa 2,5 rưỡi gần 3 năm. học xong lại đi làm marketing chả liên quan mẹ gì cả :D đời là thế chả bít trc đc
   
  darkbik thích bài này.
 6. xinemtrovevoitoi

  xinemtrovevoitoi Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/3/08
  Bài viết:
  245
  đi làm từ thiện đi là hết chán liền các bạn ạ
   
 7. Assasin_Cruz

  Assasin_Cruz Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  14/3/08
  Bài viết:
  1,494
  Nơi ở:
  hà nội
  do cách suy nghĩ của mình thôi @@ làm ăn thế nào mà cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình là đc , chẳng có quy chuẩn nào áp dụng cho tất cả mọi ng đc , nếu thấy tù thấy chán thì phải thay đổi thôi
   
 8. ColdRain

  ColdRain Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  1,337
  Nơi ở:
  Sài gòn
  Cho thuê bằng, để người ta bán.
   

Chia sẻ trang này