Lại chuyện tán gái....

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi trinhsam53, 23/11/14.

 1. trinhsam53

  trinhsam53 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  28/6/08
  Bài viết:
  153
  Chuyện thế này các bác ạ. Em mấy năm nay gia đình giục kiếm người yêu rồi cưới nhiều quá, nhưng vì tuổi trẻ ham học ham làm dồn vào sự nghiệp nên cũng chểnh mảng cái khoản này. Giờ công việc cũng tạm ổn, em đang học cao học ( Y, các bác ạ, sau này làm thạc sỹ bác sỹ), nhà cũng có phòng khám riêng (của bố em), em nói thế để các bác biết là em cũng không phải loại không có tương lai gì...

  Nhưng mà do chấn thương tình cảm từ thời sinh viên, nên em rất khó tán gái được, một phần là cảm thấy chán, hai là vì mất thời gian (làm nhiều về nhà ngủ cho khỏe).

  Hai năm nay em cũng được cho người quen giới thiệu mấy cô đều tạch cả, chắc các cô chê em cù lần, theo bạn bè nhận xét thì em cũng không đến nỗi vô duyên lắm nhưng chắc các đề tài hợp mốt các em bây giờ em đều không có hứng thú thành ra mình giống như kiểu dạng nerd, lập dị với các ẻm.

  Tuần này ông già và bạn ông già giới thiệu cho một em. Em nghe qua info thì biết chắc ca này mình lại tạch cho mà xem, nhưng ông già giục quá nên cũng cố thử, các bác cứ đánh giá hộ em, mới được có 4 ngày thôi.

  Em này tuổi con rắn du học ở Pháp về (học kinh tế các bác ợ), à quên các bác, SDT và link face là do bên gia đình kia đưa, chắc em ấy cũng đồng ý tìm hiểu nên mới cho (em cũng đoán là chắc bị giục như em nên mới phải đồng ý).

  Đầu tiên em chưa kết bạn ngay, lí do là facebook của em bỏ hoang mấy tháng nên vào dọn dẹp lại, giấu hết danh sách bạn và khóa tường luôn cho đỡ thàng nào vào viết bậy bạ, ảnh em chỉ để ảnh chân dung thôi ạ.

  Sau đó em kết bạn luôn. Việc đầu tiên em làm là tìm toàn bộ photos của ẻm, khoảng gần 400 cái thì thấy không cái nào chụp theo kiểu có lứa có đôi, toàn chụp tập thể cả, kể cả khi ở châu Âu cũng thế, toàn chụp với bạn gái không. Em cũng không xinh, chỉ được cái tươi thôi, mặt sáng sủa.

  Em cũng dùng archivebook để lọc thì cũng không có kiểu comment có mùi, nên em dự là em này cũng chưa có vệ tinh, hoặc em quá cáo già đã lọc hết ảnh hoặc comment nhưng em nghĩ chắc không phải.

  Em nhắn tin làm quen luôn, nhưng phải hai ngày sau em mới nhắn lại cái mặt cười, em cũng không ngạc nhiên lắm, vì bọn con gái nó phải kiêu, cái này em gặp nhiều rồi...

  Sau đó chỉ nói chuyện công việc, cuộc sống của nhau thôi chứ chưa nói gì sâu hơn, qua đó em biết là em này ưa di động, bố mẹ xin cho 1 suất ở ngân hàng nhưng không thích đòi đi buôn bán các kiểu và hình như là bị thất bại một lần rồi, nhưng vẫn muốn làm lại vv...em cũng nói vuốt đuôi là có ý chí thì tốt các kiểu.

  Chat với nhau cũng phải được hơn 1 tiếng, nói chung là bình thường, không có gì đặc biệt hết á. Em ngay từ đầu kết bạn trên tinh thần học hỏi, thêm bạn bớt thù là chính nên cũng không trông chờ gì nhiều...

  Hai hôm sau, tức là vào khoảng sáng nay, em vô face thấy nick sáng, liền hỏi thăm, 3 phút sau thấy em tắt nắng, không nhắn lại câu nào, em đoán là không muốn nói chuyện với em. Em mới thử tắt chat của em đi thì 10 phút sau em bật lại thì lại thấy nick sáng như trăng rằm :9cool_canny:, em liền log out face luôn, coi như hôm nay không liên lạc nữa.

  Theo các bác đánh giá thì em này nên tiếp cận thế nào, kiểu gì cho hợp lý?

  Vì mục đích là học hỏi, nên các bác cứ vote, tư vấn nhiệt tình, nếu hợp lý em sẽ làm theo, được thì tốt:1cool_dribble:, không thì cũng không sao hết, dù sao em cũng fail nhiều rồi :3cool_nosebleed:
   
 2. HHLONG1

  HHLONG1 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  584
  Nơi ở:
  HCM
  gia đình 2 bên đã giới thiệu + nhà cậu cũng có tiền thì cứ nói thẳng "anh và em tìm hiểu nhau nhé, em đồng ý thì tuần nay mình đi cafe/công viên", không thì thôi, không liên lạc nữa :4cool_baffle:
   
 3. lovefc

  lovefc Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/7/08
  Bài viết:
  3,978
  Nơi ở:
  Alola
  cua gái là chuyện kinh thiên động nghĩa của thiên hạ, giống như việc sáng ra phải chui vô cầu xả xuống 1 cục phân.

  Có cái gì mà quan trọng hóa lên đâu. Như *2 mà tiến.
   
 4. lexlutho

  lexlutho Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  14/5/14
  Bài viết:
  216
  Thứ nhất tâm lí phải thoải mái cơ. Lúc nào bạn cũng phải nghĩ "nó" chỉ như mình hoặc kém mình 1 bậc. Lúc ý mới dễ nói chuyện
   
 5. mioNguyen

  mioNguyen Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  21/8/05
  Bài viết:
  6,138
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Đùa chứ tôi là tôi thích cái tư tưởng của chú - cứ phát huy mạnh - nhưng mà hỏi khí k phải có phải cung hoàng đạo là XN ( như tôi đây ) hay ko mà supersoi kinh thế @_@
  Thật, phiên phiến đi 1 tí 3 cái chat chít vớ vỉn fb có là cái j to tát đâu mà xoắn thế - nhiều khi m cũng cho các thể loại ty đi tàu suốt mãi còn lạ j - nào là mải làm, mải game, sếp gọi, điện thoại reo , đi "công tác" có j đâu - mạng miếc thì cũng gọi là on off liên tọi chả qui luật gì. Mà nhiều khi m về cmnr có ng vẫn khăng khăng nick đang sáng =)) Ng ta nói chuyện 1 câu trên fb - tỉ năm sau trả lời - chuyện bt. Chủ yếu quan tâm, comment qua lại or troll nhau tí là vui r :D Cảm thấy thích nc vs nhau thì uh - gặp luôn mà nói cho nó liền lạc.

  Fb thì cứ mái thoải thôi lọc làm j cho nó khổ ra - Fail fail thì chả sao đừng thô bỉ or epic fail quá là đc. Tuyển vợ chứ có tuyển mẹ chồng đâu mà phải xoắn cho lắm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/14
 6. __UCHIHA__

  __UCHIHA__ Gameover

  Tham gia ngày:
  9/2/14
  Bài viết:
  200
  Nơi ở:
  Konoha
  Ngta đã k thích nc r thì nhìn thấy thôi cũng thấy khó chịu. Kiểu này bác lại tạch r :))

  - - - Updated - - -

  Cơ mà nhìn bác mà e cũng dần thấy tương lai của e r :9cool_too_sad:
   
 7. tugay

  tugay Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/2/05
  Bài viết:
  844
  Nơi ở:
  Hà Nội
  fail.... đơn giản thế thoai, đợt trước vừa bị thế xong :D
   
 8. soidenband

  soidenband Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  15/8/05
  Bài viết:
  2,573
  Nơi ở:
  Castle Of Wolf
  Chị Mio cũng cung XN ạ, hân hạnh cho em quá :D

  Thớt: Có thể em nó bận đấy thớt ạ, đừng để ý quá mấy cái nick sáng ở FB vì nhiều khi nó lag, out rồi mà vẫn sáng 1 lúc đấy chứ không ngay lập tức như Yahoo đâu. Chat fb với nt làm quen nói chuyện chỉ khi gia đình chưa biết nhau, quen qua giới thiệu bạn bè hoặc qua mạng thôi, đằng này thớt được cả 2 gia đình cho tìm hiểu nhau thì phải rủ ra ngoài nói chuyện trực tiếp chứ :D
   
 9. BillGatesBoss

  BillGatesBoss Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  26/3/05
  Bài viết:
  4,504
  làm như 2 thẳng tiến là chuẩn rồi, còn đong đưa tán tỉnh chỉ dành cho trường hợp thớt ra đường đâm vào e ất ơ nào đó thôi :8cool_matrix:
   
 10. badboy5891

  badboy5891 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  8/4/06
  Bài viết:
  470
  Tắt mịe cái FB đi cho nhanh :)). Chỉ cần gặp em nào biết cách lọc pivacy thôi thì cái mớ lý thuyết xuông của bạn chả có ý nghĩa gì :v

  Mình từng có thời cứ chú ý ai là add closefriend để soi cho dễ. Giờ thì ngược lại, ai trong list tán tỉnh nghiêm túc thì đừng hòng nằm trong list friend FB mình :v
   
 11. traitimmuathu09

  traitimmuathu09 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  0
  tán gái khó vs người xấu kém duyên, dễ vs đẹp và tốt duyên :)
   
 12. Darkwolf.vn

  Darkwolf.vn Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  5,531
  Nơi ở:
  CosmoEntelecheia
  Đã có thông qua gia đình 2 bên mai mối rồi thì nhắn tin ĐT hẹn ra nói chuyện luôn cho tiện hơn ko, cái FB chat chit sida lắm chả đoán đc tình cảm đối phương mấy đâu
   
 13. em_la_ga

  em_la_ga Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/3/07
  Bài viết:
  951
  Đọc xong miễn ý kiến. CHỉ ko hiểu là bọn con gái nhắn tin mà ko trả lời ngay thì lại dỗi,nếu là ng yêu thì gọi điện ầm ỹ lên kiểm tra. CÒn mình nhắn thì nó bắt đợi dài cổ. Lúc đầu thấy bực,bây h quen rồi cũng chả để ý. Nhắn nó ko trả lời thì mình cũng bất cần,nếu mới chỉ đang làm quen mà gặp mấy con kiểu này thì coi như bơ luôn,mày có cái vẹo gì mà kiêu với anh :))
   
 14. Nobody23

  Nobody23 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  20/6/10
  Bài viết:
  730
  tả giống người yêu mình thế, đúng kiểu nhắn tin mà ko trả lời ngay, y như rằng là nhắn liên tục, ko đc thì chuyển qua gọi liên tục :5cool_beat_plaster:
   

Chia sẻ trang này