Làm sao để hạn chế hiện tượng tủ đông bị rò rỉ gas

Thảo luận trong 'Sản phẩm điện tử' bắt đầu bởi thunga35, 30/6/20 lúc 11:45.

 1. thunga35

  thunga35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/20
  Bài viết:
  0
  tủ đông bị xì gas làm lạnh là hiện tượng tủ không còn chất lượng làm lạnh thực phẩm. Vậy nguyên nhân do đâu, làm gì để hạn chế tủ cấp đông bị xì gas, tham khảo tiếp ở bài viết này.

  Nguyên nhân
  Hiện tượng xì gas rất dễ nhận thấy qua những biểu hiện sau: tủ xuất hiện hiện tượng bám tuyết, thời gian làm lạnh lâu hơn so với bình thường, dàn nóng chỉ toàn hơi nóng.... Hiện tượng này xảy ra thường do nhiều nguyên nhân:

  Đường ống dẫn gas làm lạnh bị hỏng hoặc mòn: tủ bảo quản đông sử dụng lâu có thể xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, gas làm lạnh thường bị thoát qua đây. Bạn chỉ có thể phát hiện ra nếu khí gas làm lạnh bị hết.

  Dàn lạnh bị thủng: trong quá trình giã đông và vệ sinh tủ, nếu quý khách hàng không được cẩn thận có thể dẫn tới trường hợp thủng dàn lạnh

  Va chạm mạnh: trường hợp này ít xảy ra hơn nhưng không phải hiếm, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm có thể dẫn đến hiện tượng xì môi chất làm lạnh.

  Cách khắc phục
  dù lượng môi chất làm lạnh rò rỉ ra không được nhiều nhưng vẫn có nên cẩn thận, bởi một vài loại tủ đông đời cũ thường sử dụng các dòng môi chất làm lạnh có hại cho sức khỏe và môi trường sống.

  một vài dòng tủ trữ đông đời mới như tủ cấp đông thương hiệu Alaska, tủ cấp đông sanaky… sử dụng gas R134A, R600A… an toàn với môi trường và không được gây hại cho sức khỏe con người.

  Có rất nhiều cách để hạn chế được tình trạng này xì môi chất làm lạnh.

  Kiểm tra block: sử dụng bọt xà phòng bôi lên đường ống, nếu bọt nổi lên trong khoảng dàn lạnh và dàn nóng thì chắc chắn đường ống đó bị hỏng. Khách hàng cần phải thay đường ống lại ngay để tủ hoạt động hiệu quả hơn.

  Kiểm tra hệ thống dàn: người tiêu dùng có thể sử dụng que diêm đốt nóng để kiểm tra, nếu đoạn ống bị đốt quá nóng thì hiệu suất cao tủ bị thiếu môi chất làm lạnh. Ngoài ra, quý khách có thể sử dụng vết dầu chảy. Nếu có dầu bám vào chỗ nào đồng nghĩa với việc tủ bị thủng ở phần đó.

  những hiện tượng thường xảy ra ở tủ trữ đông như tủ cấp đông bị chảy nước, tủ bảo quản đông đóng tuyết, hỏng van khóa... Quý khách cần nguyên tắc những điều này để phòng tránh.

  Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cần phải thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo tủ hoạt động và hiệu suất làm lạnh, bảo quản đông thực phẩm. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra các hoạt động của tủ giúp quý khách hàng kịp thời phát hiện ra những bất thường của tủ.
   

Chia sẻ trang này