Lễ hội trong RPG

Thảo luận trong 'RPG Vault' bắt đầu bởi cowboyha, 18/12/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    Mình thấy có một số game RPG cho phép người chơi hòa mình, hoặc thậm chí là tham gia vào không khí lễ hội trong thế giới của game ấy. Các lễ hội này có thể là phần nhỏ, giúp người chơi khuây khỏa, hay là một mắt chốt trong cốt truyện.

    Mình đang muốn tổng hợp lại các game cho phép người chơi chơi hòa mình vào không khí lễ hội, kể cả game phương Tây và phương Đông.

    Vì thế, mình muốn hỏi mọi người có những lễ hội nào đã khiến các bạn ấn tượng, hay có thể vì hoàn cảnh xúc động, hay lễ hội được nhà phát triển dàn dựng công phu, hay đơn giản vì lễ hội đó có các minigame thì cùng chia sẻ cảm nhận của các bạn.

    Vì sắp Tết rồi, bạn nào nhớ lễ hội trong game có liên quan đến Tết hay có ý nghĩa là đầu năm mới thì càng hay, mặc dù mình không còn nhớ là có game nào không.

    À mà, game offline thôi nhé.
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/12/10
  2. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Có bạn nhớ lễ hội gì trong game nào không? Lễ nào cũng được. Mình không còn nhớ lắm.
     
  3. CRIME

    CRIME Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/8/06
    Bài viết:
    3,194
    Nơi ở:
    Lefthander Co.
    Hơi bị khó một chút tại thật ra lễ hội trong RPG cũng phải nói là kha khá nhiều :-s Thế nhưng thường xuất hiện chỉ như những lễ hội làng hay lễ hội của 1 thành phố chứ không được đến mức cả nước. Vì thế thì tới ta cũng chỉ thấy chủ yếu là cờ hoa, ăn uống nhảy múa, rồi thì sẽ có những mini game ví dụ như thằng NWN 2 hồi đó lễ hội làng khi mới bắt đầu game có thi bắn cung,... Và nhìn chung thì các lễ hội đó cũng không mang nhiều lắm đặc trưng gì đó để ta phải nhớ mãi :-s
    Hình như các J-RPG thường hay có các lễ hội hơn là RPG của Âu Mỹ thì phải (nhất là series FF phiên bản nào cũng có lễ hội gì đó):-? Mặc dù thú thật cả 2 thể loại đều chơi rất nhiều rồi nhưng ko để ý nhớ :'>
     
    cowboyha thích bài này.
  4. mad_dog12

    mad_dog12 Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    30/3/05
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Các lễ hội à , thực sự chơi cũng nhiều game RPG có lễ hội nhưng quái dị là mình lại nhớ nhất là cái lễ hội trong chrono trigger ( dù nó đã lâu rôi ) .
    Thường mở đầu các game là cái sơ lược tý cốt truyện + gameplay nhưng game CT thì thật đặc biệt . Mở đầu với 1 bài nhạc nhẹ nhàng , mẹ đánh thức rồi xuống dưới nhà cho tiền đi chơi lễ hội . Rồi khi ra ngoài world map , cả 1 không gian rộng cho người chơi khám phá nhưng cái bắt mắt nhất là lễ hội đang mở ra gần làng .
    Vào lễ hội là có ngay 1 bài nhạc đầy sôi động và một không khí đầy vui tươi làm cho người chơi thực sự hòa mình vào đó . Tôi đã chạy vòng quanh cái lễ hội để xem mọi trò chơi , đổi xu rồi bắt đầu chơi .
    Nhưng có 1 cái khéo léo ở đây , họ đã cho 1 thanh kiếm với sức mạnh khá lớn ( tiền cũng to ) , mà mới đầu game , bạn muốn có cái thanh kiếm đấy thì cách nhanh nhất là chơi các trò trong lễ hội . Vậy là với các bản tính tham lam , người chơi sẽ dễ dàng bị cuốn vào cái kiếm xu trong các trò minigames .Những trò chơi đơn giản nhưng cuốn hút kỳ lạ . Tôi chơi ,rồi quên béng mất cái nhiệm vụ chính lẫn cả việc bao nhiêu xu để đổi ra cái kiếm . Đầu tiên , tôi chơi trò đá bí , nó chạm mức thì được thưởng . Trò này khá dễ nên chỉ một tý là nắm được quy luật . Nhưng tất nhiên , cái gì dễ thì thưởng nó cũng ko cao . Vậy là tôi thử cái trò đua . Chọn một trong 4 người , khoai thật , may mà cái animation trông nó cũng được được + với việc thời gian đau 1 vòng ko lớn lắm nên cũng chấp nhận được . Nhưng chẳng dại mà đâm đầu vào cái cờ bạc này ^_^ . Tôi vào nhà cười và nghich tý nhanh mắt nhanh tay , phần thưởng trong này thật kỳ lạ . Tôi chạy về nhà vài lần để xem . Rồi chuyển qua cái trò uống coca ở trên . Trò này đúng là thử thách ( chắc thế ) , tôi ấn đau cái ngón trỏ mới làm được . Rồi lên trên kia nghe tý nhạc + nhún nhảy tý . Sau cùng , tôi qua chỗ con robot và đánh cho nó một trận ,con này ngon quá , được nhiều xu mà lại được cả skill . Vậy là tôi cày ở đây để lấy cái kiếm + tý Lv cho mai kia đỡ khổ . Thỉnh thoảng khi chán lại quay lại chơi mấy minigame kia
    Những nhà làm game của Square đúng là phù thủy , họ lấy mất của tôi 2 tiếng đầu game mà tôi vẫn hơi tiếc là nó còn ít quá . Ước gì có thêm trò minigame nữa trong cái lễ hội ấy .
    Hiện tuy có rất nhiều trò chơi RPG được diễn ra nhưng họ hầu như tập trung vào cái cốt truyện "sâu sắc" , lối chơi 'hấp dẫn" để cho người anh hùng của họ được chấp nhận . Tuy nhiên họ đã quên mất người chơi . Người chơi cũng chẳng thích thú gì với việc chơi 1 tựa game mà họ cứu thế giới từ đầu đến cuối , ko có lấy 1 phút giây nghỉ ngơi . Anh hùng thì ko cần nghỉ ngơi hay sao ? Chặt chém quái vật thật oách với 1 phong cách thật hardcore mới là game hấp dẫn ? Không , xin hãy có những phút giây để người chơi RPG được thư giãn , được quay lại với mục đích ban đầu khi chơi game của họ : giải trí . Hãy làm những hoạt động đời thường hơn , tôi ước mong có 1 trò chơi RPG J hay W cũng chẳng sao , miễn là có 1 cái event lễ hội , trong đó anh hùng được tham gia vui chơi hoặc hẹn hò với người con gái mình thích trong ấy .
    Các lễ hội đúng là 1 món thêm vào hấp dẫn 1 tựa game , và qua nhiều game tôi chơi , thì lễ hội trong CT để lại ấn tượng sâu sắc nhất ( tôi nhớ được từng trò một , khá hiếm với 1 người hay quên )
     
    cowboyha thích bài này.
  5. ChaosStubbs

    ChaosStubbs Mega Man GameOver

    Tham gia ngày:
    12/1/09
    Bài viết:
    3,230
    Chronos Trigger hệ snes hình như có 1 lễ hội ở đầu game thì phải:-?
     
  6. Hung_real

    Hung_real C O N T R A

    Tham gia ngày:
    10/10/07
    Bài viết:
    1,920
    Nơi ở:
    The 90's
    chuẩn, bắt đầu Nwn 2 là một lễ hội làng với kha khá mini games :))

    Rồi cái Dark Cloud hình như cũng có một cái Festival khoảng giữa giữa game :-?? :-??
     
  7. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Dark cloud 1 à? Sao mình không nhớ nhỉ? *youtube searching protocol activated*.....

    [​IMG]Cám ơn cảm nhận của bạn mad_dog đã giúp mình rất nhiều.
     
  8. Tiger-tank

    Tiger-tank シェンムー Ryo Hazuki

    Tham gia ngày:
    17/8/09
    Bài viết:
    9,837
    Nơi ở:
    tp Hồ Chí Min
    lễ hội thì dòng final fantasy có khá nhiều , ví dụ FF 10 có thi chung kết blitzball , nếu chiến thắng sẽ unlock skill cho Wakka ( sao mình nhớ game này dai thế nhở )
     
  9. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Okay, một giải đá banh, tổ chức thường niên phải không nhỉ? Cám ơn Tiger-Tank, mình sẽ lưu ý.

    Mình ghi nhận thêm trò Mana Khermia 2 có lễ hội "đánh nhau lung tung" và hội phụ huynh. Bạn nào đã chơi FF13 không biết cái đoạn nói về quá khư có phải là lệ hội không?
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/12/10
  10. mad_dog12

    mad_dog12 Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    30/3/05
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Nếu vậy nên định nghĩa lễ hội trong game là như thế nào đã .
    Giả sử như trong 1 game có event lễ hội nhưng người chơi lại chỉ được chứng kién , các đoạn hội thoại hiện lên rồi kết thúc event . Như thế vd lễ hội trong khoảng 15 phút thì trong 15 phút ấy người chơi chỉ được nhìn 1 không khí lễ hội và tay ấn cho xong các đoạn hội thoại . Như thế này cũng coi là lễ hội nhưng nó chẳng khác gì các event dẫn dắt cốt truyện khác cả .
    Theo tớ , lễ hội trong game là người chơi được tham gia vào các minigame ở trong nó ( như là chrono trigger )
     
  11. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Có khi chỉ với 15 phút nhưng nếu được xây dựng đúng lúc với hoàn cảnh chính xác, mình vẫn nghĩ nó vẫn gây ấn tượng hoặc tạo một cảm xúc. Mặc dù nói như vậy không có nghĩa là phủ định sự thú vị nếu như chính mình tham gia vào lễ hội đó, như cảm nhận của bạn.

    Mình chỉ muốn thu nhập các lễ hội trong game, sau đó đương nhiên sẽ phân ra.
     
  12. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Thế, có bạn nào còn nhớ lễ hội nào không? Vậy chứ thế mà đến nay mình thu thập tí thông tin về lễ hội trong RPG quá.
     
  13. lay

    lay Persian Prince

    Tham gia ngày:
    1/3/06
    Bài viết:
    3,801
    Nơi ở:
    ở iơN
    chủ đề của mod hơi xương, phải là người chơi nhiều cả JRPG vs ERPG mới biết và nhớ đc hết. Lễ hội trong các RPG Châu Âu e nhớ là ko nhiều đâu
     
  14. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Các bạn chỉ cần nhớ các game mình đã chơi là được rồi. Mình sẽ tổng hợp lại mà.
     
  15. Tiger-tank

    Tiger-tank シェンムー Ryo Hazuki

    Tham gia ngày:
    17/8/09
    Bài viết:
    9,837
    Nơi ở:
    tp Hồ Chí Min
    cái đoạn đám cưới công chúa Ashe trong đoạn phim mở đầu của final fantasy 12 có tính là lễ hội ko :D
     
  16. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Hmm, đám cưới sao được xem là lễ hội được.
     
  17. mad_dog12

    mad_dog12 Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    30/3/05
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Cậu update lai trong #1 tên các game + lễ hội có trong nó , lúc ấy nhìn vào mới nhớ ra từ từ được .
    Chứ chơi nhiều RPG quá , cái gì nó thật sâu sắc mới lưu lại trong lòng !
     
  18. cowboyha

    cowboyha Unofficial Tactician Moderator

    Tham gia ngày:
    23/9/08
    Bài viết:
    10,168
    Nơi ở:
    Music World♫
    [​IMG]Nếu mình nhớ thì mình đã tự làm rồi, tại vì mình cũng chẳng có nhớ nữa nên mới nhờ các bạn nhắc giúp.
     
  19. Tiger-tank

    Tiger-tank シェンムー Ryo Hazuki

    Tham gia ngày:
    17/8/09
    Bài viết:
    9,837
    Nơi ở:
    tp Hồ Chí Min
    chắc đoạn đó cũng tính là lễ hội luôn , vì cảnh dân chúng tụ tập náo nhiệt , cảnh đó cũng khá ấn tượng . game west rpg hình như ko có mấy lễ hội thì phải . cậu qua box final fantasy hỏi xem
    quên , trong The Last Remnant có cái Q giúp em tóc vàng thành nagapur dọn hết quái để tổ chức lễ , làm Q xong có đoạn hoạt cảnh ngắn
     
  20. CRIME

    CRIME Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/8/06
    Bài viết:
    3,194
    Nơi ở:
    Lefthander Co.
    Game J-RPG đặc biệt là dòng FF nhiều lễ hội lắm, nhưng không có gì đặc biệt, phần lớn chỉ xuất hiện cuscene rồi thì hết, hoặc xung quanh đc trang trí này nọ thêm thôi. Cũng không nhớ rõ lắm là có mini game hay không nữa, hình như FF9 có thì phải ~_~ Lâu quá rồi
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này