Một bức thư chưa bao giờ được gửi (mối tình đầu)

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi apollo540419, 22/8/08.

  1. apollo540419

    apollo540419 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/6/07
    Bài viết:
    221
    Sorry anh em. Hôm nay mưa ngồi buồn quá nên em không biết làm gì, ngồi mở lại cái blog bụi phủ gần 1 năm nay post 1 bức thư cho anh em đọc. Đây là mối tình đầu của em, mỗi khi nhớ lại là có cảm giác thật khó nói và cũng rất khó tả

    Bức thư này tôi viết từ lâu mà chưa có cơ hội gửi. Có lẽ tôi không đủ dũng cảm để gửi nó hay chính tôi cũng biết rằng gửi đi cũng không mang lại được kết quả gì. Thôi thì đành một mình tôi ôm đau khổ, chỉ một mình tôi đau khổ là đã quá đủ rồi:

    “Kim đồng hồ đã chỉ 12h. Một ngày mới đã bắt đầu trong màn đên yên tĩnh. Một ngày của bao điều vui tươi, của bao niềm hạnh phúc mới. Nhưng với tôi từ rất lâu rồi, một ngày đã là quãng thời gian vô nghĩa, một quãng thời gian mà tôi suy nghĩ về em, về một cuộc tình không bao giờ thành sự thật.

    Người ta thường nói yêu là một cảm giác hạnh phúc nhất cuộc đời con người. Vậy mà khi yêu em, tôi chưa hề cảm thấy hạnh phúc bất cứ 1 phút giây nào. Vì tôi yêu nhầm người, tôi chưa tìm được một người phù hợp với mình, thực sự hiểu mình hay tại vì ông trời không cho tôi đến được với em? Vậy thì xin em hãy cho tôi 1 câu trả lời.

    Tôi thường hay ngồi một mình trong đêm và suy nghĩ đến bóng hình em.Một ai đó nói với tôi rằng: “ Muốn quên đi một người thì hãy nghĩ thật nhiều đến khuyết điểm của người đó”. Vậy mà càng nghĩ tôi càng thấy yêu em em hơn. Có lẽ với tôi em là một con người quá hoàn hảo.

    Mỗi khi mưa xuống, lòng tôi lại thấy buồn. Tôi thầm ước cơn mưa kia qua đi sẽ mang theo nỗi nhớ của tôi về em. Vậy mà cơn mưa qua đi, tôi vẫn không thể quên được em mà còn nhớ em nhiều hơn, hay là vì tôi yêu em quá sâu đậm rồi.

    Đã có lần tôi mơ một giấc mơ thật đẹp. Trong giấc mơ, em đã đồng ý và chấp nhận tình cảm của tôi dành cho em. Tôi bừng tỉnh dậy, thì ra chỉ là một giấc mơ, chỉ còn lại tôi với 1 màn đêm lạnh giá và những ánh sao vô tâm ngoài kia. Có ai hiểu cho tôi đây. Tôi khóc. Tôi khóc vì một người không yêu mình, tôi khóc vì một cuộc tình không thành, tôi khóc vì sao ông trời quá bất công không cho tôi và em đến được với nhau. Em cho tôi là hèn yếu chăng? Tôi hèn yếu mới không dám nói thật tình cảm của mình sớm hơn, để bây giờ khi mọi chuyện quá muộn màng, có nói gì nữa cũng vô ích mà thôi

    Đã gần 1 năm trôi qua kể từ khi cảm giác đó chợt đến với tôi, cảm giác thích 1 người khác sao mà mãnh liệt và nồng cháy đến vậy. Có thể 1 năm không phải là quãng thời gian quá dài với cuộc đời 1 con người, nhưng 1 năm cũng đủ để tôi cảm nhận được bao cảm giác đau khổ cũng mà tình yêu mang lại. Nhiều lần tôi tự hỏi mình: “Vì sao em không thể cho tôi 1 cơ hội để tôi có thể nói rõ tình cảm của mình với em, để tôi có thể bày tỏ là tôi yêu em biết nhường nào”. Tôi biết, tôi có là gì đáng để em phải cho tôi 1 cơ hội. Tôi chỉ là người đến sau, tôi không đẹp trai, học hành cũng không giỏi, có lẽ vì những điều đó mà tôi không xứng đáng với em sao? Nhưng biết làm sao được khi mà con tim tôi đã trót dành trọn cho em, đã yêu em cuồng nhiệt. Tôi yêu đơn phương, tình cảm đó chỉ riêng mình tôi hiểu được. Tôi khóc cũng nhiều rồi, đau khổ cũng quá nhiều rồi. Vậy thì xin em hãy nói rõ tình cảm của em dành cho tôi, thà tôi đau một lần còn hơn cứ kéo dài dai dẳng.

    Lời cuối cho em: cho dù tình cảm của em dành cho tôi có như thế nào đi chăng nữa thì tình cảm của tôi không bao giờ thay đổi. Em hãy luôn nhớ nơi đây còn có một người đang yêu em, đang mong chờ em cho một cơ hội.”

    Tôi viết lại bức thư này không mong em đọc được, cũng không mong em hiểu cho tôi. Tôi chỉ muốn nói ra hết lòng mình, nói ra hết những điều bị dồn nén bấy lâu nay để tìm được một chút thanh thản, tìm lại một chút khoảng lặng sau một quãng thời gian đau khổ. Giờ đây, nhìn em đi bên người khác, tôi không trách em đâu. Tôi biết đó là sự lựa chọn của em, là do ông trời sắp đặt không cho em và tôi đến được với nhau. Em hãy cứ sống vui vẻ, đừng bận tâm đến tôi làm gì vì tôi xin đau khổ một mình, đắng cay một mình mong cho em thật nhiều hạnh phúc.

    A broken heart​
     
  2. gà-cánhcụt

    gà-cánhcụt Claude, S.A gang boss CHAMPION ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/6/08
    Bài viết:
    10,275
    tội nghiệp chưa ,send link này cho cô ấy đọc đi .Ông này được thật ,viết chữ to dễ đọc
     
  3. Hero of chaos

    Hero of chaos Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/06
    Bài viết:
    6,286
    Nơi ở:
    Đồng Hới City
    Tâm sự của ông trên cũng y chang như tâm sự của mình ::(
    Gần như là chính xác hết luôn. TỰ nhiên đọc thấy đúng tâm trạng mình sao buồn quá :((
     
    mioNguyen and Anh Phương Baby like this.
  4. creater2112

    creater2112 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/9/07
    Bài viết:
    186
    Nơi ở:
    Land of lost
    Hì đọc thư của bác làm tâm trạng tui cứ giống như vừa nghe bài Tình yêu cao thượng của Quỳnh Anh vừa đọc Tru Tiên đến đoạn Bích Dao chết vậy .::(
     
  5. apollo540419

    apollo540419 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/6/07
    Bài viết:
    221
    Chuyện này cũng gần 1 năm sao nhớ lại vẫn thấy bồi hồi. Người ta nói
    "Mối tình đầu là mối tình đẹp nhất
    Nhưng mối tình cuối mới là bất diệt"
    Đúng vậy ko mọi người
     
  6. creater2112

    creater2112 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/9/07
    Bài viết:
    186
    Nơi ở:
    Land of lost
    Theo mình nghĩ chỉ có tình đầu mới gọi là tình yêu thôi , cái thứ passion những lần sau ko còn mạnh mẽ nữa rùi mang nặng tính thực dụng hơn . Tiếc là cái tình đầu của mình lại trao nhằm người mất rùi :(( .......... tính ra tới 29/10 này là tròn 1 năm .
     
  7. _Genta_

    _Genta_ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    31/12/07
    Bài viết:
    1,577
    Cái này sai hoàn toàn :|
    ............................
     
  8. langlais

    langlais T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    24/4/07
    Bài viết:
    538
    Nơi ở:
    Nha Trang
    vớ vẩn
    đọc cho kỹ rồi hãy khuyên
    tâm trạng này hầu hết ae trong box tâm sự đều trãi qua- tôi cũng vậy
    đối với tôi
    tôi chỉ coi là 1 bài học đầu đời mà thôi
    thà mình phũ phàn nhẫn tâm 1 tý mình sẽ thấy đời vui hơn phải ngồi nhớ mong, chờ đợi và khóc. cái giây phút đó qua rồi
     
  9. Ice Dragon

    Ice Dragon Mega Man

    Tham gia ngày:
    6/9/04
    Bài viết:
    3,101
    Nơi ở:
    none
    :| :| :| :| :| :|
    Câu này sai hoàn toàn
     
  10. apollo540419

    apollo540419 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/6/07
    Bài viết:
    221
    Em đâu có phải send link này làm chi, tụi bạn trong lớp send giùm rồi
    Mà đúng là n~ lần sau ko bao giờ còn cảm giác như lần đầu đc nữa =(( Cũng yêu, cũng nhớ đấy nhưng thấy ko thể mãnh liệt bằntg mối tình đầu được
     
  11. Ice Dragon

    Ice Dragon Mega Man

    Tham gia ngày:
    6/9/04
    Bài viết:
    3,101
    Nơi ở:
    none
    Tại tớ nghĩ send cho thì nhỏ đó lại bối rối nhất là khi
    Là tớ thì tớ cứ im để mà
     
  12. gà-cánhcụt

    gà-cánhcụt Claude, S.A gang boss CHAMPION ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/6/08
    Bài viết:
    10,275
    tâm trạng này 2 khoảng 2 tuần trc tui đã trải qua rồi,khóc cũng đã khóc rồi,nhưng tui khác vài người vào đây bày tỏ cái kiểu "tự sướng",tui send thẳng cho cô ấy qua yahoo.Bộ ông tưởng tui kiu chủ topic send cái link này cho cô ấy để mong cô ấy hỉu đc lòng ổng mà nghĩ lại sao ,nhầm.Cách đây 2 tuần tui send cho người ta cái bức thư ấy mà rươm rướm nước mắt ,cuối bài kèm 2 từ "vĩnh biệt" ,nói tới đây tự hỉu,tui cũng ko mún nhắc lại chuyện cũ
     
  13. _Genta_

    _Genta_ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    31/12/07
    Bài viết:
    1,577
    Tức là yêu đơn phương, không dám tỏ tình, h người ta đi với người khác rồi mới viết ra ???
    Làm đàn ông cũng phải mạnh dạn lên tí chứ, giờ viết ra mà không dám gửi, đến tay cô bạn kia nó cười cho đấy :|.
     
  14. apollo540419

    apollo540419 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/6/07
    Bài viết:
    221
    Cái này cũng gần 1 năm rồi anh em à. Tự nhiên hôm nay trời mưa em hâm quá post lên cho đỡ buồn í mà:'>
     
    mioNguyen thích bài này.
  15. langlais

    langlais T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    24/4/07
    Bài viết:
    538
    Nơi ở:
    Nha Trang
    nếu là đã quyết định rồi thì
    2 từ vĩnh biệt kia ko nên ghi làm gì
    ngta chỉ đọc 1 lần cùng lắm là mất 5 phút để coi và tắt
    suy nghĩ 1 chút
    bâng quơ
    send link thư chia tay :
    làm cách này thông thuờng chỉ cho thấy mình thật yếu đuối, hèn kém, ko đủ dũng cãm
    và ngta thì có thể có 1 chút thuơng hại, và ...
    nói chung thì bi h bùn ngủ quá
    ngủ 1 giấc cho suớng cho rồi
    lo làm gì
    chờ làm gì
    mong làm gì các pác nhỉ
     
  16. apollo540419

    apollo540419 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    3/6/07
    Bài viết:
    221
    Tình yêu mà ai cũng kiểm soát được mình, cũng kiểm soát đc lí trí có lẽ tình yêu đã không còn đẹp như thế nữa phải không ạ.
    Thôi bb mọi người em đi ngủ. Hôm nay nói nhảm hơi nhiều (vừa nói chuyện với 1 thằng bạn vừa chia hand xong, tội thằng bé ghê. Như mình bây giờ có phải sướng ko, người yêu duy nhất là em PC :hug:)
     
    mioNguyen thích bài này.
  17. _Genta_

    _Genta_ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    31/12/07
    Bài viết:
    1,577
    Giờ chủ topic nhớ lại thì thấy mình ntn ?
    Lần đầu của mình cũng thế, ng ta bật đèn xanh thì không dám nói, đến lúc nói ra thì muôn rồi =((. Cảm giác lần đầu nói yêu không sao quên nổi, mãi mới nói đc 1 tiếng mà nóng bừng cả người. Từ lần sau nói câu đó mất đi hẳn cái cảm giác ấy :'>.
     
  18. Anh Phương Baby

    Anh Phương Baby Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    25/8/09
    Bài viết:
    2,635
    Sao bao năm thế nào rồi bác. Lục lại kỷ niệm của acc cũ thì thấy bài này
     
  19. Anh Phương Baby

    Anh Phương Baby Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    25/8/09
    Bài viết:
    2,635
    :( Bạn bây giờ ở nơi đâu
     
    Whistle Magnet thích bài này.
  20. longhahero

    longhahero Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    16/2/10
    Bài viết:
    256
    up lên nào, sau 7 năm up lại xem chủ top sao rồi
     
    mioNguyen thích bài này.

Chia sẻ trang này