Một số loại trái cây hỗ trợ giảm cân 11

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi Ninh8391, 23/9/22.

  1. Ninh8391

    Ninh8391 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    30/8/18
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trái cây là nguồn thực phẩm cung ứng vitamin, chất xơ, muối khoáng hoàn hảo từ tự nhiên. Trong một số loại trái cây có nhiều vitamin C, khoáng chất, kích thích hoạt động trao đổi chất, thăng bằng đường trong máu, chất béo tiêu thụ lớn, không dư đọng dưới da.

    Trái cây giảm cân mang đến hiệu quả nhanh khi ăn uống đúng phương pháp và đủ liều lượng nhất định, chẳng phải cứ là trái cây thì đều có thể giảm cân. Chỉ các loại hoa quả ít đường, giàu chất xơ,... Mới giúp tương trợ giảm béo. Những hoa quả chín, lượng đường cao nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu tới hiệu quả và tiến độ ăn kiêng giảm mỡ.

    Trái cây là một phần quan yếu của chế độ ăn uống lành mạnh và có thể đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Hãy lưu ý đến lượng calo trong trái cây và tập luyện điều độ. Giới hạn bản thân ở hai đến ba phần ăn mỗi ngày. Ngoài việc ăn nhiều trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc, hãy quyết tâm hoạt động thể chất thường xuyên và ngủ nhiều để giúp đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

    - Táo

    Táo là loại trái cây được khuyến khích nên thêm vào chế độ ăn giảm cân. Trong một nghiên cứu, phụ nữ được cho 3 quả táo, 3 quả lê hoặc 3 chiếc bánh quy yến mạch - có cùng trị giá calo - mỗi ngày trong 10 tuần. Nhóm ăn táo giảm 0,91 kg và nhóm ăn lê giảm 0,84 kg, khi mà trọng lượng của nhóm ăn yến mạch không thay đổi.

    Táo là một món ăn nhẹ tuyệt vời khác giàu chất xơ mà ít calo. Ẳn táo hàng ngày có can hệ nhất quán đến việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, hen suyễn, tiểu đường tuýp 2, tăng chức năng phổi. Táo có nhiều phương pháp để thưởng thức khác nhau từ dùng trực tiếp hay nấu chín. Bạn có thể thêm vào món hầm, salad, chế biến sinh tố, nước ép hay làm món bánh táo.

    Một quả táo trung bình có 95 calo, không có kali hoặc chất béo và 4,4 gam chất xơ. Hai loại chất xơ được tìm thấy trong một quả táo, đấy là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan hòa vào nước trong dạ dày và làm tăng cảm giác no và hài lòng sau bữa ăn. Chất xơ không hòa tan không được tiêu hóa trong bao tử nhưng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và đi tiêu đều đặn.

    - Chuối

    Chuối chín được coi như một món ăn nhẹ lý tưởng trước và sau lúc bạn luyện tập. Chúng khiến bạn cảm thấy no hơn, phân phối năng lượng và là nguồn sinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, cung ứng magie, mangan, kali và nhiều chất chống oxy hóa. Không chỉ thế, chuối chưa qua chế biến được coi là nguồn phân phối hoàn hảo tinh bột khoáng.

    Chuối cũng giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại chuột rút cơ bắp, giữ cho áp huyết ổn định. Một nghiên cứu đã minh họa rằng ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm cả lượng đường trong máu và cholesterol ở các người có cholesterol cao. Do vậy, bạn không nên ăn quá nhiều chuối, sẽ dẫn đến dư thừa kali và điều đó không tốt cho bạn. Là thực phẩm chất lượng cao, giàu chất sinh dưỡng và ít calo nhưng chuối rất quan trọng đối với bất kỳ kế hoạch giảm cân lành mạnh nào.

    [​IMG]

    - Chanh

    Chanh là một loại trái cây thuộc họ cam quýt giàu vitamin C, riboflavin, vitamin nhóm B, photpho và magie. Chiết xuất vỏ chanh làm giảm trọng lượng cơ thể và sự tích trữ chất béo ở chuột bằng cách tăng công đoạn oxy hóa chất béo. Một chế độ ăn kiêng giải độc bằng chanh trong 11 ngày cho thấy trọng lượng thân thể, chỉ số BMI, tỷ lệ eo-hông, kháng insulin và tỷ lệ mỡ thân thể ở người giảm nhiều hơn.

    Uống nước chanh, trà chanh mật ong được coi là những lựa chọn thay thế tốt cho các loại đồ uống có đường do chúng làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh. Nước chanh là một loại nước tiểu khát có hàm lượng calo thấp hoàn hảo. Nước ép từ một nửa quả chanh chỉ bổ sung tổng cộng 06 calo lúc được vắt vào một cốc nước. Uống hỗn tạp chanh với mật ong và nước ấm mỗi sáng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    - Bưởi

    Bưởi là loại trái cây mọng nước được tạo ra lần trước tiên vào thế kỷ 18. Nó giàu vitamin C, axit folic và kali. Một nửa quả bưởi đựng 39 calo nhưng lại chiếm đến 65% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI) với lượng vitamin C có trong nó. Không chỉ có thế, các loại bưởi màu đỏ cũng cung cấp 28 % RDI cho vitamin A.

    Bưởi cũng giàu protein - một loại chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa (làm giảm mức cholesterol trong máu) và làm chậm giai đoạn tiếp thu glucose bằng phương pháp giữ lại carbohydrate. Cơ chế này làm tăng độ nhớt trong đường ruột, dẫn đến giảm hấp thụ cholesterol từ thức ăn và đường. Bạn có thể ăn bưởi trực tiếp hay thêm chúng vào món salad hoặc nộm.

    Ẳn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm mức insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, có thể dẫn tới giảm cân. Bởi vì bưởi đựng nhiều nước, chúng giữ cho bạn đủ nước và thỏa mãn, giúp bạn ăn ít hơn. Thêm vào đó, trái cây có đựng các enzym đốt cháy chất béo, được xếp vào loại siêu thực phẩm giảm cân. Ngoài ra, loại quả này cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, nên nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

    - Quả mọng

    Chẳng thể phủ nhận rằng mọi loại quả mọng đều tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng có vị ngọt nhẹ tự nhiên, ít calo và giàu chất xơ. Một cốc việt quất đựng 84 calo và 4 gam chất xơ. Đây là 14% tổng lượng khuyến nghị là 28 gram mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo. Trong quả việt quất rất giàu anthocyanin - một chất chống oxy hóa điển hình với màu xanh đậm tím của chúng.

    Chất xơ trong quả việt quất cũng có thể làm giảm cảm giác đói. Không chỉ thế, chất anthocyanins của quả việt quất cũng được tìm thấy để ức chế sự tăng cân. Lúc ăn quả việt quất thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, cải thiện chức năng nhận thức, giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

    Hàm lượng chất xơ cao trong quả mọng khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ hoàn hảo. Một cốc dâu tây cắt lát chỉ chứa 54 calo và 3 gam chất xơ. Dâu tây đựng đầy chất chống oxy hóa và phân phối 114% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDI) có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp thêm vào ngũ cốc và sữa chua, trộn trong 1 ly sinh tố lành mạnh hay bổ sung trong món bánh nướng.

    >>> Danh mục khác:

     

Chia sẻ trang này