Một số thủ thuật chơi king's bounty: Crossworld cấp độ hard và impossible

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi SaraYumi, 1/12/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SaraYumi

  SaraYumi Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  25/10/05
  Bài viết:
  208
  Nơi ở:
  World of Gwon-Bo-Ah
  I.Hướng dẫn chung:
  1.Chọn pet:Ngay khi xuất phát các bạn nên chọn con pet blue dragon+1initative cho dragon và animal.Việc này rất có lợi cho sử dụng 1 cụm quân để solo trong 5 đảo đầu tiên (đặc biệt là với class mage).
  2.Tập luyện: Khi các bạn được NPC hướng dẫn cách chơi trong phó bản đến lúc thu phục được 5 paladin thì các bạn nên đuổi hết các nhóm quân khác để kiếm 2 trận no loss đầu tiên.
  3.Kiting: là 1 thủ thuật dụ các con quái canh map/item... chạy theo mình sau đó tìm cách vòng qua nó để an trộm các map/item... Thủ thuật này đòi hỏi sự nhanh tay+liều lĩnh+kiên nhẫn.Các bạn nên bỏ ra 1 ít thời gian để tập luyện.
  4.Nên sử dụng F5 để quicksave liên tục trước mỗi trận đánh,hoặc trước khi đối thoại với các NPC hoặc khi sử dụng quest item.Một số quest item sẽ cho bạn rune hoặc leadership hoặc stat.Các bạn có thể dùng F8 để quickload.
  5.Build skill: Nên build max skill adreline của paladin vì cái này rất có lợi trong việc solo 1 nhóm quân
  6. Spell: Các spell sau đây luôn luôn cần cho bất cứ class nào: healing,stone skin,flaming arrow,fear,slow,invisiblity.

  II.Hướng dẫn cụ thể
  Đầu tiên các bạn phải kiting map:phải cố gắng làm sao ít nhất phải kiếm được map Terkon.Tại đây các bạn chui xuống hầm Grand canyal làm 2 nhiệm vụ:sửa tàu ngầm và bán xà bông.Các bạn sẽ kiếm được tầm 20-30k tiền và exp đủ lên lv 9.Sau đó lùng quanh Terkon để kiếm mua 1 vài em troll.Các bạn cũng có thể mua được item bloody goddess tại ngay bến tàu.Nếu sử dụng item này thì sẽ được 150 leadership,nếu cho thằng Jimmy Kraud xài(thu phục nó ở đảo Scarlet wind) thì nó sẽ có thêm skill + 700 leadership.
  Nếu các bạn đủ may mắn thì có thể kiting ra hết các map (trừ Montero).Lúc đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì các bạn có thể lựa chọn 1 đồng hành như ý(đề nghị nên chọn Moro Dark ở Elone) cộng thêm làm hết tất cả các Q ko đánh nhau (sẽ up lv 19-23).Các bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều free rune,tiền và mua sắm được các item cần thiết cho class của mình.Bây giờ quay về đảo 1 và đánh trận đầu tiên ^_^.
  Nếu như ko thể kiting ra Terkon thì trong 2 đảo đầu tiên cố gắng kiếm tờ bùa Call Colosus để summon ra Troll hoặc Green Dragon.Nếu như ko có nốt thì chạy qua đảo Rusty AnChor hoặc Verona để kiếm mua.Nếu mà cũng ko có luôn thì các bạn nên bắt đầu lại 1 game mới;;).  Hẹn các bạn tối nay hoặi mai tui sẽ post tiếp.

  Biên tập +tổng hợp +dịch từ nguồn http://forum.1cpublishing.eu/forumdisplay.php?f=146
   
  hardy thích bài này.
 2. SaraYumi

  SaraYumi Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  25/10/05
  Bài viết:
  208
  Nơi ở:
  World of Gwon-Bo-Ah
  Tui xin phép post tiếp

  Đầu tiên là 1 số hình ảnh sau khi kiting và làm full các Q ko đánh nhau

  [Spoil]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [/Spoil]

  Thủ thuật farm các huy chương: Ngay khi về đảo xuất phát các bạn nên xài 1 cụm quân chính, 4 slot khác thì để 1x4 inquisitor farm rage cho rồng hoặc xài 1x4 archmage farm huy chương +all resistance bằng cách kéo dài trận đánh đến turn 10 hoặc hơn.Nếu bạn nào muốn farm thêm huy chương trap thì nên chừa đối thủ còn 1 cụm quân sắp chết và đặt trap rồi dụ nó chạy vào.

  Thủ thuật solo 1 cụm quân: ở 4 đảo đầu tiên thì tiền bạc và leadership chưa nhiều nên solo 1 cụm quân là cách tốt nhất để đạt 50 trận no loss đầu tiên --> lên huy chương Grand stragery+1k lds.Sự lựa chọn tốt nhất là troll(chờ đến trời tối lúc 21h là được)còn ko thì Green Dragon kết hợp với healing lv2 hoặc lv3 và stone skin ít nhất lv1.Chỉ cần 2 green dragon thì có thể clear hết đảo 3,và 3 rồng thì clear hết đảo 4(Rusty Anchor) và 1 phần đảo 5(Verona).Nếu xài troll thì mất tg nhiều hơn vì troll chỉ đánh được vào buổi tối.

  Class Mage solo với Green Dragon hầu hết game:

  Điều kiện :
  Phải có các spell sau đây thì mới thực hiện được:Flaming arrow lv3,Poison skull lv3,invisblity lv1(chỉ để ở lv1),Turn Back Time lv3,Amageddon lv3.LV của nhân vật 30+,mana 90+,các skill :concentration lv3,higher magic lv2 hoặc lv3,Adrenaline lv3(nhánh skill của paladin)
  Cách thực hiện:
  Turn 1:
  Xài invi sau đó amageddon,cho rồng def.
  Turn 2:
  Xài flaming arrow hoặc poison skull lên nhóm quân đông nhất của đối thủ---> wait,chờ tất cả đi xong thì xài phép TUrn back time cho rồng,sau đó cho rồng bay lên giữa 3 nhóm quân đối thủ hút mana.
  Turn 3:lại như turn 1.....
  Nếu như các bạn ko có đủ mana thì ko nên xài armageddon nhiều,chủ yếu là dựa vào flaming arrow và poison skull làm đối thủ chết dần.Trận đánh sẽ kéo dài khá lâu nhưng đảm bảo sẽ no loss
  Đối với đánh boss:chỉ nên xài 1 cụm Black Knight(nếu đồng hành là Moro Dark) hoặc paladin.
  Đầu tiên cast stone skin sau đó phantom ra.Cho cả mấy nhóm nhào lên bem.Nếu sắp hết mana thì xài calm rage(bùa này rất lợi hại trong các trận chiến với boss).Cứ như vậy khi nào boss sắp die thì hồi sinh quân lại.(Con black knight thì dùng eviln để hồi sinh).

  Class Paladin solo 1 cụm quân Black knight để finish game
  Điều kiện: Phải sớm chạy qua được ELone thu phục Moro Dark, sau đó quay về mấy đảo đầu tiên kiếm quân undead hoặc demon mà bem đến khi nào thằng Moro Dark cho cục Splinter of the Darkness thì thôi.Đến lúc đó chỉ cần cầm black night mà bem vì Paladin có skill hồi sinh 100% cho 1 nhóm quân nên các bạn ko cần lo chết quân hoặc mua thêm.Điểm bất tiện duy nhất là đánh kiểu này ko có thành tích no loss.(Dù sao dánh no loss cũng chỉ có class Warrior mới dễ thực hiện nhất và cũng chỉ có mấy siêu prồ mới làm được.EM CHỈ LÀ NOOB ;;) ).
  Một điều cần lưu ý là trước khi có được Splinter of the darkness thì các bạn ko được cầm bất cứ nhóm quân undead hoặc demon nào,nếu ko thì sẽ ko bao giờ có :D.

  Class Warrior solo 1 cụm quân: Cách làm tương tự như Class Paladin nhưng mà lưu ý Warrior ko có skill hồi sinh sau trận đánh nên các bạn cần học spell eviln lv2 (lv2 thôi nhé,lv3 ko đủ mana xài đâu) để hồi sinh ngay trong trận,và các bạn cũng nên có ít nhất 50 mana+ học thêm skill transmute lv1(nhánh skill của mage).
  Đối với những trận đánh mà quân địch hoàn toàn là orc,các bạn nên xài invisiblity ở turn 1,turn 2 xài hell breath(skill này tăng dam cực kì imba,nếu farm được huy chương battle academy lv3 nữa thì :-s......) sau đó wait,chờ đối thủ đi xong hết thì bem 1 cụm yếu nhất.Cứ như vậy....

  Đây là 1 đoạn phim tui chơi con Warrior lv36 đánh nhau với thằng canh lâu đài Champion ở Verona.Phim này tui mới học quay lần đầu nên còn nhiều sơ suất.Mấy bro chém nhẹ thui nha.
  http://www.mediafire.com/?f3jftqotsustjy9

  Một số mẹo vặt:
  1.Mua tất cả những item nào mà upgrade được.Các bạn có thể chui vào Wizard's tower ở Debir để mua quân free và up item.Sau khi chui ra ngoài item đã up vẫn còn nguyên ko biến mất.Vô đó mua spell sau khi ra ngoài vẫn còn nguyên luôn.
  2.Học skill neatness lv2 hoặc lv3 ở nhánh skill Paladin.Bạn có thể hủy item ko cần thiết để kiếm được thêm 1 số magic crystal.Các item lv4,lv5 sau khi hủy thì có xác suất được rune 80%.
  3.Ở Montero có 1 shop bán rune, đối diện với nó là shop đổi rune.Sau khi học đủ các skill cần thiết thì ko nên lãng phí rune học các skill linh tinh mà nên đổi thành loại rune mình đang thiếu để tăng skill.
  4.Bán spell:Đến bất cứ Castle nào nhấn phím B để mở sách ra và bán các spell ko cần thiết.
  5.Pet rồng của bạn nên ưu tiên học skill đào kho báu đến khi max skill đó (đào được 3chest/2altar,mất 8 rage).Mỗi trận đánh cố gắng đào hết 3 lần để kiếm tiền,các bạn cũng có 5% được magic crystal và 5% được rune (ko có item đâu nhé ^_^,chỉ chest có sẵn trên chiến trường mới có 3% ra item).


  Bài viết xin dừng ở đây.Lần tới tui sẽ post tất cả các Q ko đánh nhau ở tất cả các đảo.
  Bài viết này chỉ dùng để tham khảo.Ai có cách gì hay hơn thì xin chia sẻ.
  Thanks!!!

  Edited by Hardy : Xin phép chủ thớt chỉnh sửa 1 số lỗi :)
  Các bạn ko post bài vô đây nhé :) khi nào xong tui chuyển vào thư viện luôn, thắc mắc/ góp ý thì post vào topic thảo luận :) thanks !
   
  Last edited by a moderator: 2/12/10
 3. SaraYumi

  SaraYumi Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  25/10/05
  Bài viết:
  208
  Nơi ở:
  World of Gwon-Bo-Ah
  Xin phép post tiếp.Sau đây là tất cả các Q ko đánh nhau ở các đảo
  1.Debir
  -Nhiệm vụ ngư phủ: Nhận nhiệm vụ chỗ ngư phủ-->quay về Royal university đối thoại--> về ngư phủ trả nhiệm vụ.
  -Tìm viên đá thứ 2: Đến Temple of hope nhận nhiệm vụ,tiếp đó qua đảo Bolo chui xuống hầm dụ thằng hero canh cái rương,sau đó ăn trộm cái chest được cái amulet(xài cái amulet được 50 lds)--> về Debir trả nhiệm vụ.
  2.Scarlet Wind
  -Đào kho báu: Đến Smugglers Den nhận nhiệm vụ.Đào 2 cái chest theo vị trí đánh dấu trên bản đồ-->qua đảo Rusty Anchor trả nv.
  -Tìm tờ spell Turn Back Time: nhận nv ở ngôi nhà của Master Lothar(góc trái trên bản đồ),tờ spell này thường nằm ở đảo Nameless hoặc Reha.
  3.Bolo: Không có nv.
  4.Rusty Anchor:
  -Nhiệm vụ mua thuốc: Nhận nv ngay cảng (Barrel of Rum tavern)--->qua đảo Elone mua cái chai(Healthy Spirit Tavern).Xài cái chai được +5 mana--->về Rusty trả nv.
  -Nhiệm vụ tìm bản đồ thất lạc: Nhận nv chỗ thằng Van Haussen(đứng trên 1 bãi cát)-->đi lượm 4 cái chai trên biển.Sau khi lượm xong thì sử dụng,1trong 4 cái chai sẽ có bản đồ-->chọn dòng thứ 3 để nhét vào cái bản đồ giả-->trả nv.
  -Nhiệm vụ mua quân: Nhận nv chỗ thằng đứng ngay bờ biển,nó đòi mua 50 robber,50 pirate và 50 bowmen.Bowmen và Robber thì luôn luôn có bán ở Debir,Pirate có thể mua ở Scarlet.Nếu ko có Pirate thì đến nhà up quân dùng 350 thằng peasant up thành Pirate.
  -Lưu ý: Ở đảo này có 1 con vẹt,đối thoại với nó 1 lát nó sẽ nói 1 câu mật khẩu "It's me.Cuttlefish".Mật khẩu này để chui vào hang động ở đảo Scarlet(nghe cứ như là Alibaba :-s)
  5.Verona
  -Nhiệm vụ mua Beer:Nhận nv chỗ Town Shop-->chạy qua Montero-->chạy về-->lại qua Montero--->trả.(:@)(Nhiệm vụ này ko thể làm lúc kiting vì ko có bản đồ Montero).
  -Nhiệm vụ trợ giúp: Nhận nv ở farm house(rất khó khăn mới có thể vào đến đó)-->quay về Debir chỗ lâu đài là xong.
  6.Montero
  -Nhiệm vụ tìm cái cần trục: Nhận nv dưới hầm Montero-->trồi lên mặt đất đến linake factory-->chạy về injector factory-->xuống hầm-->injector factory-->xuống hầm trả
  -Nhiệm vụ thí nghiệm: Dưới hầm factory có 1 lâu đài Undead.Nhận nv ở đó,nó đòi 300 miner,1 Canobeer,1 Dwalf,1 Anchemist và 1 Giant.Chạy vòng vòng Montero kiếm cho đủ-->trả nv.
  -Lưu ý: Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì thằng chủ lâu đài sẽ up tất cả quân cấp 4 người lùn thành Black Knight miễn phí.Khi nhận nv phải chú ý vì có 1 nv khác là tiêu diệt thằng chủ lâu đài này.
  7.Terkon
  -Nhiệm vụ sửa tàu ngầm: NV này rất lằng ngoằng =.=.Ai biết tiếng Anh thì có thể hoàn thành được.Còn nếu ko làm được thì mua tàu với giá 20k cho mau thấy :D.
  -Nhiệm vụ bán xà bông: Nhận nv dưới Grand Canyal.Đối thoại với 2 người dưới đó,1 người trên mặt đất-->xuống trả nv.
  8.Umkas
  -Đào bảo tàng: Nhận nv chỗ cái thằng ngay cảng luôn-->nó cho cái bản đồ-->đào 1 trong các chỗ được đánh dấu trên bản đồ(Nv này chua như dấm).
  9.Dersu:
  -Nhiệm vụ hỏi vợ: Nhận nv chỗ thằng NPC Bagouri-->đến ngôi nhà House of Wisdom đối thoại-->đi nhặt 5 cục pearl(2 cục ở đây còn 3 cục ở Uzala)-->quay về House of wisdom-->đến House of the beautiful... -->về trả nv chỗ thằng Bagouri.
  -Nhiệm vụ mua kính: Nhận nv chỗ House of Wisdom-->chạy qua đảo Terkon(nhà gì đó mà tui quên tên rồi)-->về trả.
  -Nhiệm vụ nuôi ếch:Nhận nv chỗ thằng NPC Mahruk-->qua Elone kiếm mua 100 con lake farries-->về trả(Nếu Elone ko có bán thì tiêu diệt con nhện khổng lồ xong ở đảo Dersu sẽ có thằng bán.Nếu cũng ko bán luôn thì dùng tờ spell Song of the Wind để gọi).
  10.Uzala
  -Nhiệm vụ Nhật kí: Nhận nv chỗ thằng NPC Vasdegam--> qua cảng Elone trả.
  11.Elone
  -Nhiệm vụ UFO: Nhận nv chỗ Stargazer Tower-->đi lượm cục UFO theo bản đồ đánh dấu-->quay về Stargazer tower-->qua Linkage factory ở Montero-->về trả nv.
  12.Nameless
  -Nhiệm vụ liên lạc: Nhận nv chỗ Old house--->qua Verona gặp thằng NPC Corwin-->về trả nv.
  -Nhiệm vụ kho báu: Nhận nv chỗ House of the wealthy zombie--->quay về hòn đảo nhỏ ở Scarlet-->đào dưới chân cái tượng-->về trả nv.
  13.Sheterra
  -Nhiệm vụ tìm lưỡi: Nhận nv chỗ NPC Fasmodey(thằng này bị chôn dính trên vách đá như Tôn Ngộ Không --->đến ngôi nhà House of Multsidar lấy cái lưỡi(xài cái lưỡi được + 1 int)-->quay về đối thoại Fasmodey--->quay về House of Multsidar--->xong nv.
  -Nhiệm vụ tìm nô lệ: Nhận nv chỗ Asklepy's laboratory--> đến cái cầu sát ngôi nhà House of Multsidar-->bay lên bắt thằng imp-->về trả nv chỗ Asklepy.(Nếu lúc trả nv mà chọn dòng 2 thì bem nhau với thằng này,được cái gì thì tui chưa biết =.=)
  -Nhiệm vụ bán linh hồn: Nhận nv chỗ blacksmith Hephaestus-->đến House of Arian-->kí hiệp định--->xong nv (Nv này ko có exp,sau khi làm xong nv này thì có thể biến quân human thành quân demon và cái tờ officer's paten cũng sẽ ko chứa được trophies nữa).
  14.Reha
  -Nhiệm vụ tìm kí ức: Nhận nv chỗ Sleeping Snake Temple-->nó cho cái item(xài cái item này được 2 magic rune)-->chạy xuống hang động Ancestor's cave-->dụ con quái,ăn trộm memory grass-->về trả nv.
  -Nhiệm vụ tăng cường binh lực: Nhận nv chỗ Chief Krudis's house-->qua Sleeping Sanke Temple nhận item(xài item được +5 rage -1 int)
  -->về trả nv.
  -Nhiệm vụ gián điệp :Nhận nv chỗ thằng NPC Shionis--->qua Verona gặp NPC Marshal DeGosh-->qua Elone trả nv.

  Phù!!!Cuối cùng cũng xong :D.
  Tui chỉ mới làm được 91 Q,nghe đâu còn 3-5q nữa mà ko biết cách làm.Có gì các bạn share bên topic kia nha.Thx
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này