Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America) nộp hồ sơ mở chi nhánh tại Đông Lào

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Vĩnh Viễn Khổ Đau, 22/7/22.

 1. Vĩnh Viễn Khổ Đau

  Vĩnh Viễn Khổ Đau The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  20/7/21
  Bài viết:
  2,261
  https://tphcm.chinhphu.vn/lanh-dao-...fRj7Qtq19MGRtRkrsu-vvYvsBwj4JTOOGWph_0E6BEsHw

  Screenshot 2022-07-22 115121.jpg

  Lãnh đạo TPHCM mời doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư nhiều dự án lớn
  21/07/2022 9:22 AM

  (Chinhphu.vn) - Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi mời gọi các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến chuyển đổi số, kết cấu hạ tầng, giáo dục, y tế… trên địa bàn Thành phố.
  [​IMG]
  Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM làm việc và trao quà lưu niệm với lãnh đạo Bank of America

  Ngày 18/7 theo giờ Hoa Kỳ, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã bắt đầu các hoạt động trong chuyến công tác của đoàn tại Hoa Kỳ.

  Bank of America sẽ mở chi nhánh tại TPHCM
  Đoàn đã làm việc với Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America-BofA). Đây là ngân hàng được thành lập vào năm 1904 và hiện là tổ chức ngân hàng lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới.

  Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của BofA, đồng thời cho biết một trong những nhiệm vụ của đoàn trong chuyến công tác lần này là mời BofA cùng tham gia, góp phần trong sự phát triển của TPHCM.

  Chủ tịch UBND TPHCM cũng chia sẻ một số điểm thuận lợi của TPHCM như: sự ổn định về chính trị, ổn định về kinh tế vĩ mô. TPHCM chiếm 1/4 GDP của quốc gia, là đầu tàu kinh tế của cả nước. Hiện TPHCM đang định hướng và triển khai xây dựng thành trung tâm tài chính quốc tế. TPHCM mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ BofA để có những bước đi hợp lý trong việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế. Đồng thời, TPHCM mong muốn mời gọi các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ đầu tư vào các lĩnh vực: tài chính, công nghiệp công nghệ cao, các dự án liên quan đến chuyển đổi số, kết cấu hạ tầng, giáo dục, y tế… trên địa bàn Thành phố.

  Đại diện BofA, ông Madhu Kannan, Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu cho biết, BofA hiện có những lĩnh vực hoạt động tương thích với những mong muốn của lãnh đạo TPHCM. Ông Madhu Kannan cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi làm việc chuyên sâu hơn để tập trung vào những vấn đề TPHCM đang quan tâm.

  Ông Madhu Kannan cho biết, hiện BofA đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam. Dự kiến Chi nhánh sẽ đặt tại TPHCM với số vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ. Do diễn biến dịch COVID-19 thời gian qua nên việc triển khai kế hoạch này còn chậm, BofA mong muốn lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện để BofA tại TPHCM sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

  Theo ông Madhu Kannan, BofA hiện có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới nên việc đặt chi nhánh tại TPHCM sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến với TPHCM. Liên quan đến một số nội dung các thành viên đoàn TPHCM quan tâm, như kinh nghiệm trong việc triển khai Fintech, chính sách thu hút nhân tài trên lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin…, ông Madhu Kannan chia sẻ, cơ sở hạ tầng, sự đồng bộ trong chính sách là những vấn đề quan trọng để thu hút nhân tài và các nhà đầu tư đến với TPHCM cũng như trung tâm tài chính trong tương lai.

  Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy cho việc thành lập chi nhánh BofA tại TPHCM, đồng thời mong muốn lãnh đạo BofA sẽ đến thăm TPHCM để 2 bên có thể trao đổi thêm nhiều nội dung liên quan đến sự phát triển của hai bên.

  [​IMG]
  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và các thành viên trong đoàn chứng kiến Lễ ký Ý định thư hợp tác giữa Sở Quy hoạch Kiến trúc và Công ty kiến trúc Sasaki

  Mời gọi đầu tư nhiều dự án lớn
  Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và thành viên trong đoàn đã có các cuộc làm việc với các đơn vị liên quan đến việc xây dựng Trung tâm tài chính và khu đô thị sáng tạo. Đoàn đã làm việc với Công ty tư vấn McKinsey & Company, là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý và chiến lược cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức.

  Tại đây, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng các cơ chế, chính sách, khung pháp lý, hệ thống các quy định pháp luật liên quan đến việc xây dựng và quản lý trung tâm tài chính. Cụ thể là kinh nghiệm về cách thức quản lý và vận hành Trung tâm tài chính New York, việc kết hợp trung tâm tài chính truyền thống với mô hình trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, vườn ươm công nghệ, hệ sinh thái Fintech.

  Làm việc với Công ty Sasaki Associates Inc., là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế quy hoạch kiến trúc hoạt động tại Hoa Kỳ, công ty đã chia sẻ ý tưởng thiết kế một số dự án của TPHCM như: dự án cảng Sài Gòn, TP. Thủ Đức… Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao ý tưởng và cách tiếp cận, cách giải quyết vấn đề của Sasaki khi thiết kế các công trình luôn đặt người dân làm trung tâm, đồng thời mong muốn đơn vị sẽ phối hợp cùng Sở Quy hoạch kiến trúc TP thực hiện quy hoạch chung của TP. Thủ Đức. Trong đó, mục tiêu đặt ra là phải có sự hài hoà chung của các đồ án trên địa bàn TP. Thủ Đức cũng như hài hoà chung với quy hoạch TPHCM.

  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng mong muốn Sasaki chia sẻ ý tưởng để TPHCM có thể khai thác và phát huy bờ sông Sài Gòn, đồng thời nghiên cứu khai thác các quỹ đất ven các tuyến giao thông quan trọng như đường Vành đai 2, Vành đai 3, Vành đai 4 và mạng lưới đường sắt của TPHCM.

  Dịp này, Sở QH-KT TPHCM và Công ty Sasaki đã ký kết Ý định thư hợp tác nhằm trao đổi kinh nghiệm về thiết kế cập nhật các xu hướng, phương pháp, công nghệ mới về phát triển đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế công trình công cộng.

  [​IMG]
  Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và các thành viên trong đoàn làm việc với Quỹ đầu tư tư nhân KKR

  Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với Quỹ đầu tư KKR. Đây là quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất thế giới, hiện có số vốn 500 tỷ USD. Quỹ đã đầu tư vào Việt Nam hơn 10 năm với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã giới thiệu 3 dự án và mong muốn quỹ tham gia đầu tư trên lĩnh vực giao thông, gồm: hệ thống metro; mạng lưới đường sắt kết nối Vùng TPHCM và đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Các dự án này không chỉ phát triển TPHCM mà còn có ý nghĩa phát triển cho cả khu vực.

  Đại diện Quỹ đầu tư KKR bày tỏ mong muốn sớm được TPHCM giới thiệu những đối tác địa phương có thể tham gia cùng Quỹ để triển khai những dự án mà TPHCM đang quan tâm. Phía KKR cũng mong muốn sẽ sớm đến thăm TPHCM và cùng trao đổi, thảo luận sâu hơn về những nội dung hợp tác này.

  [​IMG]
  Đoàn đại biểu TPHCM thăm và làm việc với Phái đoàn Việt Nam tại LHQ

  Chiều tối cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi dẫn đầu đã đến thăm Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao sự đóng góp và những thành tựu của ngành ngoại giao trong suốt thời gian qua, đồng thời trân trọng và chia sẻ nhừng khó khăn thách thức của phái đoàn, khẳng định Thành phố sẽ là hậu hương cho các hoạt động của phái đoàn, đồng thời mong muốn phái đoàn sẽ hỗ trợ Thành phố kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

  Chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM sẽ kéo dài đến ngày 25/7 với nhiều hoạt động, trong đó có các cuộc gặp gỡ các tổ chức kinh tế, tài chính, cộng đồng doanh nghiệp, trí thức trẻ…

  Theo Trung tâm Báo chí TPHCM
   
 2. í_no_good2099

  í_no_good2099 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/10/07
  Bài viết:
  2,657
  Có kết nghĩa với thành phố hay bang nào bên đó khum !suong
   
 3. JediDarkLord

  JediDarkLord Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  12,290
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Có gì lạ đâu. Tụi Citi bank cũng mở ở VN lâu rồi
   
 4. Evil_King

  Evil_King C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/5/10
  Bài viết:
  1,737
  ngân hàng mở GA cạc mobi 50$ không!bung2
   
 5. NipNip

  NipNip Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  364
  Rồi có chuyện ngậm tiền của khách hàng nếu khách chuyển tiền tới tk của ngân hàng Nga chi nhánh VN giống hôm rồi không ?
   
  victorhugo and viendu like this.
 6. giangnam

  giangnam cái biệt hiệu GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/8/02
  Bài viết:
  3,426
  Vẫn còn tài khoản bên kia. Mỗi tội hôm trước vừa chuyển hết $ về vn xong :))
   
 7. Vĩnh Viễn Khổ Đau

  Vĩnh Viễn Khổ Đau The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  20/7/21
  Bài viết:
  2,261
  Mấy thằng Hán nô suốt ngày quỳ Tàu khựa đâu rồi vô đây mà quỳ nè. !bung2
   
  MCGH, adoniz279, lifesyle and 2 others like this.
 8. ZhaoHuo

  ZhaoHuo Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/5/07
  Bài viết:
  6,551
  Nơi ở:
  TP.HCM
  ngân hàng này lãi tiết kiệm là -1% phải ko !choo
   
  victorhugo thích bài này.
 9. empireatwar

  empireatwar Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  10,266
  Xin ga với
   
 10. í_no_good2099

  í_no_good2099 Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/10/07
  Bài viết:
  2,657
  Số 10 nha chủ tik !code
   
 11. katt1234

  katt1234 Marcus Fenix, savior of Sera Nhà Phê Bình Phim GVN

  Tham gia ngày:
  7/5/17
  Bài viết:
  15,745
  bơ sữa đế quốc

  !gai
   
 12. namchum2006

  namchum2006 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/1/07
  Bài viết:
  3,808
  Nơi ở:
  Somewhere i belong
  City bank standard charter còn k ăn thua gì nữa BOÁ
   
 13. Gia đình bạn

  Gia đình bạn Persian Prince

  Tham gia ngày:
  12/11/20
  Bài viết:
  3,711
  Ngân hàng mà vốn có 50 triệu nghe phèn quá vậy !buc
   
 14. Vĩnh Viễn Khổ Đau

  Vĩnh Viễn Khổ Đau The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  20/7/21
  Bài viết:
  2,261
  Muốn bn? !sad
   
 15. Gia đình bạn

  Gia đình bạn Persian Prince

  Tham gia ngày:
  12/11/20
  Bài viết:
  3,711
  Bên topic tiền lá mít 1 căn biệt thự Q.1 là 30 củ rồi, tăng giá theo quý. x2,x3 trong nay mai mà cái ngân hàng này vốn có vẻn 50 củ thì đủ ai vay !buc
   
 16. thangcb

  thangcb Chày thịt cỡ bự, ứ hự Ximeo!!! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/6/06
  Bài viết:
  7,408
  Nơi ở:
  Anaheim
  Có kết nối gì được với tk BoA bên kia không !yeu
   
 17. viendu

  viendu The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/10/08
  Bài viết:
  2,062
  Biểu tình kiểu gì mà nó cứ làm ăn với Việt cộng miết.
   
 18. victorhugo

  victorhugo For the Horde! GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  7/7/05
  Bài viết:
  11,561
  Nơi ở:
  CLUB "Rung Đùi"
  Nghe bảo gửi tiền bank bên Mẽo con tính lãi âm mà, qua mở VN làm chi cho tốn tiền.!nguong mà méo gì vốn có 50 tr @@ tiền thuê đất mặt tiền xây ngân hàng à !haha
   
 19. Rain_Dance

  Rain_Dance Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  30/4/08
  Bài viết:
  958
  Nơi ở:
  Con phố nhỏ
  50tr mở cái chi nhánh cho có gọi là hiện diện thôi, chủ yếu là làm dịch vụ đám cty mỹ có ký hợp đồng toàn cầu với tụi nó với cả làm correspondent bank cho các bank vn chạy tiền ra nước ngoài :)).

  Chừng nào cung cầu nhiều thì nó tăng vốn ấy mà. JPM lúc đầu cũng mở tầm 70tr, vừa tăng lên 200tr mấy tháng trước. https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-s...h-thanh-pho-ho-chi-minh-20220525163918873.htm
   
  thitavipho and PhantomLady like this.
 20. 0o0Riki0o0

  0o0Riki0o0 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/4/07
  Bài viết:
  3,750
  Nơi ở:
  Biên Hòa thân yêu ta
  mở tk ở đây thanh toán bên mỹ lun được ko. Ý là tk bên mẽ ck trực tiếp vào luôn ấy
   

Chia sẻ trang này