NghĨa vỤ quÂn sỰ ...........

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi K'Dash, 6/1/12.

 1. K'Dash

  K'Dash Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/1/05
  Bài viết:
  7,471
  Nơi ở:
  NEST
  Chẳng là sáng nay có người gửi giấy đến nhà về việc bổ túc hồ sơ quân sự , mình đã lên trường để xin giấy chứng nhận đang học tại trường , nhưng mà đến thứ 4 này mới có ... giờ chỉ có tờ biên lai thu tiền làm giấy chứng nhận thôi. Mà chủ nhật này phải lên rồi. Xin hỏi mấy vị có kinh nghiệm ở đây là lên đó phải ứng xử thế nào cho phải đạo . Có phải là lúc đó chỉ khám sức khỏe thôi phải không ? Mình có thể hẹn nó thứ 4 thứ 5 gì đó đưa giấy chứng nhận không ?
  Cũng thư giãn mà ... :p
  Mod cho topic sống vài ngày nhé ....
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/1/12
 2. ThePlea

  ThePlea C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  1,981
  Nơi ở:
  Bí mật [-(
  Bửa đầu thì chỉ kêu mình lên hỏi còn đang học hay đi làm. Nếu còn học thì học ở đâu, năm mấy,... Rồi sẽ hẹn 1 ngày lên bổ túc hồ sơ sau. Nếu lo thì có thể photo cái biên lai đóng tiền gần nhứt mà mình có cầm hờ là ok.
   
 3. libikey43

  libikey43 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/6/07
  Bài viết:
  3,811
  Nơi ở:
  京都
  Đút cho tý ngân xuyến là đc :|
   
 4. peyeu123

  peyeu123 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  26/6/10
  Bài viết:
  1,049
  Nhớ lại cái nghĩa vụ quân sự này cũng vãi thật :)) , có cái anh gì ở nhà mình bị nó gọi 3 tháng sau đi nghĩa vụ QS , thế là ổng giở trò ngồi trong phòng tồi xem phim ngày đêm tắt đền đi , lúc đến báo danh thì cận 3 , 4 độ rồi gầy chơ xương , nó thấy thế đuổi về =))
   
 5. rongdoVN

  rongdoVN Space Marine Doomguy GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  6/9/05
  Bài viết:
  5,576
  Nơi ở:
  TS-Pri GameVN
  mà tự hành xác mình thế cũng chả tốt mấy đâu :(
   
 6. Nomurasan

  Nomurasan Zael ♥ Calista Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  13,739
  3,4 độ mà đã đuổi về á?

  năm nào cũng có chú hỏi vấn đề này nhỉ? ;))
   
 7. peyeu123

  peyeu123 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  26/6/10
  Bài viết:
  1,049
  Thì lúc đó cũng cách 2 , 3 năm rồi :D , với lại chắc nó tưởng là sinh thiếu tháng , suy dinh dưỡng mà :(
   
 8. sokis

  sokis C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  1,954
  Nơi ở:
  Hồ chí minh City
  Hay nhỉ.. cái thời bây giờ chỉ có tiền hay quyền thì mới chắc chắn ở nhà 100%.. chứ lên tới nơi nó khám mà dù cận 6~8 độ nó vẫn cho đi bt. lên tới trên đó ko dc thì cho về, thấy thiếu quân số thì cho ở lại, cái mặt thấy ghét thì ở lại luôn. mấy cái chiêu uống cafe xong chạy bộ để ép tim hay cận thị thì tụi nó rành quá rồi.. cỡ nào cũng cho đi hết. học xong hết DH cũng chỉ có 21~22t vẫn bị bắt đi. hoặc cậu mắc bệnh truyền nhiễm hay nan y nguy hiểm thì mới ở nhà. chứ bây giờ cận cỡ nào mà nó thích thì vẫn cho đi. làm như mấy thằng đó nó ngu lắm mà không biết mấy cái chiêu lẻ tẻ này để trốn ở nhà vậy.
  Đừng nói tới vụ thấy ốm, suy dinh dưỡng mà dc ở nhà nhé. Là con 1, trụ cột trong gia đình thì ko nói gì. chứ nhiều thằng pê đê người ốm nhom ốm nhách, ẻo lả,... cỡ nào cũng đi hết. thấy có thằng kia cao 1m65 mà nặng hơn có 45kg tí xíu mà nó vẫn cho đi. lên tới trên đó thiếu quân số nó cho vào luôn. dc 1,2 tháng chịu ko nổi phải kêu bố mẹ dưới đây lo lót để dc về kìa....
  @ chủ topic: còn đang đi học thì cứ có giấy là ở nhà, cậu năm nay học năm 4 chắc là sn 90, năm nay là mấy bé 90 dc mấy anh quan tâm đăc biệt lắm. :)). Bổ túc hồ sơ là giống như cậu bổ túc vào cái danh sách duyệt binh ấy. ko phải là bắt đi 100% đâu trừ khi thiếu quân số. nhưng đã có giấy thì ở nhà năm nay, nhưng năm sau vẫn bị bắt đi thôi. có đi học tiếp nó cũng ko chấp nhận đâu. trừ phi đi du học. Bây giờ nếu muốn lo năm nay luôn thì cứ hỏi cái thằng thống kê ngồi trên phường ấy, hỏi nó là em muốn anh giúp em được hoãn NV luôn dc ko. thì nó sẽ đi hỏi thằng phường đội trưởng, rồi thằng đội trưởng ra giá cho thằng thống kê về nói vs cậu ( thường thì cái giá ban đầu là khá cao tầm 10~15tr để dc ở nhà luôn. 6~8 triệu để hoãn 1 năm ). cứ trả giá vs nó kêu bớt bớt đi ( giá chuẩn nhất bây giờ là 8~10tr để ở nhà luôn, 4~5tr để hoãn 1 năm ). rồi xong đưa tiền cho nói rồi ở nhà :)). Mỗi năm giá mỗi khác. năm nay thì giá là nhiêu đó. qua năm thì khác nhé
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/1/12
 9. K'Dash

  K'Dash Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/1/05
  Bài viết:
  7,471
  Nơi ở:
  NEST
  Mình sinh 89 , và đang học trung cấp du lịch , mới đăng ký học tháng 7 năm trước thôi. Nghĩa là chừng tháng 11 năm 2013 mới xong . Không lẽ nó vẫn bắt năm sau đi sao ? .
  Còn nữa là về cái giấy thì giờ chỉ có cái hóa đơn xin giấy chứng nhận đang học ở trường thôi, thì vào nói nó thế nào ?
  Nhưng mà mình cũng chỉ cần qua lần này. Qua tết đi làm là có tiền rồi ....
   
 10. zitan181

  zitan181 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  4/7/03
  Bài viết:
  506
  may mà nhà mềnh có quen mấy anh ở trên , không thì cũng bắt đi '+_+
   
 11. hoanganh2000

  hoanganh2000 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  1/5/03
  Bài viết:
  1,978
  Nơi ở:
  đang sống ở TPHCM
  26t mà chưa thấy nó gọi NVQS 1 lần nào
  chắc mình bị quên lãng rùi:-(||>
   
 12. easy_vnpt

  easy_vnpt Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  11/7/10
  Bài viết:
  867
  ^ Bạn là ai thê ? '@-@
   
 13. ZhaoyunTS

  ZhaoyunTS The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/8/05
  Bài viết:
  2,299
  Nơi ở:
  Mồ mã tổ tiên
  Năm 89 là đồng tuổi với mình nè. Tất nhiên, bạn học xong thì vẫn phải đi như thường bạn ạ ! Cách tốt nhất là cuối năm sau lo chạy trước đi bạn ạ :D. Mình thì học xong, năm nào nó cũng gọi phải xì tiền ra đây.
   
 14. sokis

  sokis C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  1,954
  Nơi ở:
  Hồ chí minh City
  Trước khi cậu học trung cấp du lịch thì có học qua nghành nào khác ko. vì đơn giản là giấy của trường chứng nhận chỉ là để cậu "Tạm" hoãn thôi chứ ko phải là tờ giấy để cậu dc ở nhà mãi. vì thế cho nên để lo triệt để thì chỉ có đút tiền. hoặc cậu xui bị bệnh nan y, truyền nhiễm thì dc ở nhà 100%. còn chuyện lên tới trên đó mà dc thả về thì là hên xui không nói trước dc.
  Thì như tớ đã nói. cậu cứ việc lên làm bổ túc hồ sơ quân sự cho nó bt đi, cứ vào rồi nói còn đang học trường XYZ ji` đó. đưa nó tờ giấy hóa đơn trước đã. rồi nếu nó bảo khi nào có giấy tạm hoãn thì đem lên cho nó sau cũng ko sao. Vì đúng theo dự định thì là sau tết Âm lịch năm nay là sẽ có đợt đi ( vừa ăn tết xong là đi đó ). nên bây giờ là nó muốn cậu phải bổ túc hồ sơ để nó nộp lên trên là thống kê trong phường, quận có bao nhiêu quân số. rồi sau đó đứa nào dc loại, đứa nào dc hoãn thì ở trên tổng hợp xong hết rồi qua tết xách balo đi. vì vậy cho nên đừng lo quá. cứ thư thả trình diện bt trước đi.
  Còn chuyện cậu muốn hẹn nó t4,t5 gì đó lên trình diện sau dc ko thì đơn giản là thế này: đối vs các anh phường đội thì ko có chuyện hẹn hò gì hết. cậu có 2 sự lựa chọn
  1/ Lên trình diện bt như lịch hẹn rồi nộp giấy sau
  2/ Cứ việc bơ tụi nó. ko lên vào CN, chờ nó gửi giấy triệu tập lần 2 rồi muốn lên cũng dc ko sao cả. thậm chí nó gửi giấy lần 2 mà ko lên vẫn chưa sao. chỉ có từ lần thứ 3 trở lên thì mới lập biên bản phạt hành chánh thôi. tụi nó trên đó thích thì hối lên ko thích thì ko hối. trước đây mình đã từng dc gửi giấy bổ túc vào tháng này luôn để đợt tết âm lịch đi nhưng lần đó mình bơ nó và nó chẳng thèm kêu mình thêm lần nào cho đến đợt sau đi khám sức khỏe. Bình thường thì ko nên lên khi nó kêu lần thứ 1 trừ khi cậu đã chuẩn bị đầy đủ ( tiền bạc, giấy tờ, hay tinh thần bản lĩnh đi nghĩa vụ :)) )

  Lo đứt luôn đi thì dc ở nhà, cứ hỏi thẳng tụi nó 1 cái giá là xong :))

  P/S: Có nhiều ng ko biết tại sao mình chưa bao giờ bị kêu đi khám sức khỏe NVQS hay bị kêu đi NVQS thì lý do phổ biến nhất là: Hộ khẩu của bạn không nằm ở nơi bạn đang cư trú. Vd: Ngày xưa khi bạn sống ở đâu đó và Đăng ký Hộ khẩu ở đó rồi sau này dọn đi nơi khác hoặc lên thành phố học và ko có chứng nhận hộ khẩu đã chuyển về nơi bn đang sống. thì nó cứ gửi giấy về hộ khẩu cũ và chẳng có bn ở đó để ký nhận, để xác thực, và nó cũng không biết bn đang ở đâu, còn sống hay chết hay mất tích nên nó chẳng muốn tốn công đi tìm nên bạn cứ phây phây mà ko thấy ai kêu gọi. Thực ra nó có kêu đấy mà tại bn ko biết thôi :))).

  CÒn trường hợp nữa là: có thể ng nhà bn đã lo cho bạn từ A->Z rồi mà bn ko biết đó thôi :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/12
 15. K'Dash

  K'Dash Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/1/05
  Bài viết:
  7,471
  Nơi ở:
  NEST
  ^
  Mất hóa đơn học phí rồi , chỉ còn hóa đơn xác nhận là đã đóng tiền làm giấy chứng nhận đang học ....
  Theo đồng chí thì chủ nhật này mình ở nhà ngủ phải không ? Hiện giờ thì mình mất CMND rồi , chưa chụp hình 3x4 , chỉ còn tờ hộ khẩu thôi .. có lên chắc cũng chả nộp được gì :)) .
  Ý mình là năm 2013 mình 25 tuổi rồi , hình như qua 25 là không bắt đi nữa đúng không :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/1/12
 16. sokis

  sokis C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  1,954
  Nơi ở:
  Hồ chí minh City
  chính xác là qua 25 thì ko bị bắt đi nữa.. vậy trường hợp của cậu khá căng đó. vì tụi nó cũng ko muốn để cậu ở nhà mà nó ko dc gì đâu. vì nếu nó muốn thì nó sẽ hỏi năm nay cậu mới đăng ký vào học Trung cấp du lịch, vậy khoảng time từ 18 -> 23t cậu làm gì. nếu nó muốn làm căng thì nó bắt cậu bảo lưu kết quả học tập rồi vẫn bắt cậu đi dc. vì theo luật thì ở đây là " Nghĩa Vụ " quân sự mà. đã là nghĩa vụ thì phải thi hành. vì thế nếu nó có muốn vòi tiền thì ráng đưa cho nó đi còn đỡ hơn là rắc rối về sau.
  P/S: Nhớ trả giá khoảng 1/2 cái giá ban đầu nó đưa nhé :)))
   
 17. changdasau

  changdasau C O N T R A

  Tham gia ngày:
  19/5/11
  Bài viết:
  1,707
  cận hay xăm mình vẫn đi như thường
   
 18. gunbound891

  gunbound891 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  9/12/05
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sn 89 ,đã học xong. Cách đây hơn 1 tháng lên phường khám , bị cận 6 phẩy bị chúng nó đuổi về \m/
   
 19. ZeroO88

  ZeroO88 Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  5,310
  Nơi ở:
  Nhà má vợ .
  Bạn học du lịch vậy có passport chứ nhở? Có rồi thì vào đây : http://booking.tigerairways.com/Select.aspx book vé rồi dông sang Sing vào ngày :>. Còn CN thì bảo người nhà ra nói rằng bạn đi Sing rồi. Mà về thì tạm lánh mặt đi :-" .
   
 20. hell_angel7602

  hell_angel7602 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  1,707
  1m72, 45Kb, cận 4 độ đc miễn giảm :">
   

Chia sẻ trang này