Những lưu ý để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn hơn

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi seomoahue, 15/9/21.

 1. seomoahue

  seomoahue Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  0
  Nếu không biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học tiếng Anh, đặc biệt là trong giao tiếp.

  Bởi cho dù bạn biết nhiều từ vựng ra sao, giỏi ngữ pháp như thế nào, đọc viết thành thạo… nhưng bạn không thể nói hoặc nói làm cho người khác nghe khó hiểu những gì bạn nói nếu bạn phát âm không đúng. Ngược lại, bạn cũng sẽ khó mà nghe được những gì người khác nói.

  Để phát âm chuẩn và nói hay, bạn hãy cải thiện khả năng phát âm bằng một số hướng dẫn dưới đây nhé!

  Kiên trì luyện tập đều đặn

  Chúng ta ai cũng đều muốn có kết quả nhanh chóng. Nhưng đừng bao giờ suy nghĩ rằng học một lần là tiến bộ ngay, phải luyện tập nhuần nhuyễn, càng nhiều thì miệng sẽ càng dẻo và sẽ nói hay hơn.

  Tôi đã gặp nhiều trường hợp tham gia các khoá học tiếng Anh và hứa hẹn sẽ phát âm chuẩn chỉ sau vài buổi hay vài giờ.

  Thực tế thì khoảng thời gian ngắn như vậy chỉ đủ để chỉnh sửa, hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng Anh chuẩn, hay hơn.

  Còn có phát âm được đúng và từ nhiên hay không thì bạn phải tiếp tục rèn luyện sau đó. Nếu không thì đâu sẽ vẫn vào đấy.

  Nếu bạn có giọng địa phương, hoặc bị “cứng miệng” khi nói tiếng Anh thì việc tập luyện cần nhiều hơn.

  Trên thực tế là, nếu bạn có giọng bản xứ chuẩn thì việc nói tiếng Anh chuẩn cũng sẽ dễ dang hơn. Nhưng không có nghĩa là bạn không thể nói được tiếng Anh chuẩn, hãy tập luyện nhiều hơn.

  >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về các khóa học tiếng anh online hiệu quả nhất tại https://skypeenglish.vn/lop-hoc-tieng-anh-tre-em-1-kem-1-tai-skype-english/

  Tập luyện thế nào?

  Học cách đọc và phát âm đúng phiên âm quốc tế!

  Bảng phiên âm quốc tế là hệ thống các ký hiệu phiên âm được các nhà ngôn ngữ học tạp ra và sử dụng nhằm thể hiện các âm tiết trong mọi ngôn ngữ của nhân loại một cách chuẩn xác và riêng biệt. Nó được phát triển bởi Hội Ngữ âm Quốc tế với mục đích trờ thành tiêu chuẩn phiên âm cho mọi thứ tiếng trên thế giới (Trích từ Wikipedia)

  Bạn cần hiểu rõ Nguyên âm (Vowels), Phụ âm (Consonants) là gì.

  Khi bạn đọc đúng các âm, bạn có thể nhìn vào phiên âm trong từ điển và đọc bất kỳ từ vựng nào.

  Tập thói quen đọc từ vựng đúng ngay từ đầu

  Bạn tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đọc đúng từ vựng mà cố bắt chước “sai cách” một từ nào đó, thói quen đó sẽ không phải chỉ với một từ mà còn hàng trăm từ khác. Hãy sửa ngay từ bây giừ để giảm thiểu cảm giác nặng nề.

  [​IMG]

  Đừng sợ xấu

  Để phát âm tiếng Anh, nhiều trường hợp tỏ ra mắc cỡ, ngại vì “không giống ai”, không chịu “mở miệng to ra” hoặc “chu miệng”…

  Trong một cộng đồng những người như bạn thì bạn làm như vậy, nhưng thử hỏi nếu trong một cộng đồng phát âm tiếng Anh chuẩn, việc mở miện to hơn và chu mỏ nhiều hơn lại là chuyện rất bình thường và sự e thẹn của bạn là “một bất thường”.

  Làm đúng điều gì đó thì đừng nghĩ là “Kỳ dị” nhé!

  Trước hết hãy thả lỏng miệng: môi, lưỡi và mở khẩu hình thật thoải mái. Thói quen thành bản chất, do đó chỉ cần tập luyện thành thói quen, bạn sẽ thấy thật sự tự nhiên.

  Hãy giữ vững lập trường

  Xung quanh bạn không phải ai cũng phát âm tiếng Anh chuẩn. Tốt nhất là bạn hãy tin vào khả năng của mình. Cách tốt nhất là xem lại âm đó qua giọng của người bản xứ, sử dụng các từ điển chuẩn. Và hãy trung thành với khả năng của mình. Đừng nghĩ rằng mình phát âm sai khi thấy số đông khác mình.

  Tìm người hỗ trợ

  Hãy tìm ai đó nhờ họ giúp đỡ. Có rất nhiều người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn, tìm một người có chuyên môn sẽ sẽ bạn rút ngắn thời gian rất nhiều. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng ngôn ngữ của mình.
   

Chia sẻ trang này