NT Election

Thảo luận trong 'Hattrick' bắt đầu bởi dott-forzapippo, 3/9/09.

 1. dott-forzapippo

  dott-forzapippo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/2/09
  Bài viết:
  19
  Hello guys tomorrow will start the elections in Vietnam and I would to like to run again for your country. I have some ideas how to improve the hattrick conference and your national team but I need your help because the national team belongs to the Vietnamese. I have a good friends that helped me for the translation. I will answer you in English because do not know your language. Most of you knew me from last U-20 election. I am a serious manager and I am here not just for the election time as sometime happens with foreigner. That is my speech:

  Chào các bạn,

  Tôi tên là Dott-forzapippo, người quản lý CLB Shaolin Soccer Boys (1038775). Tên thật tôi ngoài đời là Luca và tôi 27 tuổi.

  Tôi đã chơi HT từ 27-11-2005. Một thời gian khá lâu cho một trò chơi online. Tôi thích HT ở trò chơi, tình hữu nghị và cộng đồng... và bây giờ tôi muốn thực hiện giấc mơ của mình.

  Tại sao cho đội tuyển quốc gia?

  Tôi xin nói thật với các bạn, ở nước Ý, có quá nhiều cuộc vận động hành lang. Tôi không thích như vậy. Tôi thích thắng thua bằng khả năng của mình, bằng bài diễn văn, bằng thực lực, chứ không vì tôi có nhiều bạn bỏ phiếu cho tôi. Tôi nghĩ rằng sau 3,5 năm chơi HT, tôi có khả năng tốt cho đội tuyển quốc gia. Tôi biết rằng một người nước ngoài rất khó đạt được công việc này, nhưng tôi tin rằng sẽ không có vấn đề kỳ thị, có rất nhiều HLV Ý ở những nước khác như regia5 or Macao ở Scotland và họ rất siêng năng. Tôi không phải là người lang thang, tôi tham giam cộng đồng Việt Nam đã hơn 1 năm. Tôi cũng giúp Bilgate trong giải đấu loại thế giới năm rồi và tôi được xếp thứ hai trong kỳ bầu cử vừa qua ở Việt Nam.

  Chiến thuật và chọn lựa cầu thủ

  Tôi nghĩ rằng trong HT, chúng ta không thể chỉ dùng một chiến thuật, tùy thuộc vào trận đấu, mỗi trận đấu cần được thi đấu tùy theo tình huống. Hiển nhiên, tỉ số là một điều quan trọng. Tôi không thể nói rằng "chúng tôi sẽ thắng ...", "chúng tôi là số một" ... tôi chỉ có thể nói tôi sẽ làm hết 110% khả năng của mình ... do đó, tôi hy vọng kết quả sẽ nói lên tôi có đúng hay không. Về các cầu thủ, tôi sẽ sử dụng nhiều cầu thủ khác nhau, mỗi cầu thủ sẽ được chọn lựa kỹ càng.

  Quan điểm của tôi là "Đội tuyển thuộc về mọi người trong nước", do đó sẽ có đủ chỗ cho mọi người muốn giúp đỡ tôi trong việc này. Tuy nhiên, tôi cũng có hạn chế về ngôn ngữ nhưng hy vọng sẽ không bị kỳ thị. Tôi sẽ thường xuyên liên lạc với nhiều người hơn.

  Xin cảm ơn thất cả các bạn đã quan tâm và nếu có câu hỏi, tôi sẽ vui lòng trả lời và sẽ chú ý đến mọi đề nghị.


  I would like to explain my ideas here if possible: I study the Vietnam national teams for a while and I think that we need to restart completely from the U-20. Many national coach in hattrick sacrificed the NT team to improve a lot the youngsters for the U-20. That is the example for the Scotland for the U-20 of Macao, for the Swiss NT 2 seasons ago. These National teams were really strong with a great “golden generation” of youngsters. My principal idea is to follow these examples to build a strong U-20 for the future and than from this strong U-20 to have a strong NT.
  Obviously this theory has a weak point. We need to sacrificed the NT players and the NT coach MUST to work together with the U-20 coach. That is a good way to make more passion also for the U-20 coach in my opinion. Personally Vietnam national teams can not win without a good plan for the future. To start with the U-20 is easier because the level of the U-20 is pretty the same while the level of NT team is really different.

  I hope to get more answers from my ideas. What do you think guys?

  Thanks for your answers
   
 2. Haushinka

  Haushinka Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/1/09
  Bài viết:
  53
  Thanks for your speech. My last vote is for you and now I do it again, because I know you're serious and I appreciate your plan which can make our national team stronger. Good luck !
   
 3. dott-forzapippo

  dott-forzapippo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/2/09
  Bài viết:
  19
  Hey thanks very much dude…

  I hope to get more other answers because my idea to improve your both national teams starting from the U-20…and I would to like to know comments from all of you… what do you think about to sacrificed a mandatory for the NT to call up good youngster for the future? That decision if taken need to be discuss with all the community, because if a generation of NT players are sacrificed the project needs to be continued also after the next season from the new U-20 manager.

  Do you know what I mean? What do you think about it?

  Thanks very much for your comment above.

  Cheers
  :D
   
 4. crazycompgeek

  crazycompgeek Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  193
  Don't forget to post a speech in HT forum and if you're in top 10, you can have your own thread to answer questions from people.
   
 5. dott-forzapippo

  dott-forzapippo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/2/09
  Bài viết:
  19
  Yeah I know thanks...I will post everything tomorrow on hattrick..

  cheers
   
 6. bilgate

  bilgate Fire in the hole! Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  2,800
  Nơi ở:
  Kí Ức
  Hiện tại tình hình training cho các cầu thủ trong tuyển Viẹt Nam vẫn còn đang trong giai đoạn dở dang, hiện có tui, Chikvnaococtay là đang phụ trách việc này.

  Chính vì vậy thấy việc bầu chọn 1 HLV nước ngoài vào vị trí HLV tuyển chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho việc tiếp tục train cầu thủ, tuyển chọn và sắp xếp đội hình.

  Không biết có bác nào người Việt Nam nay ra ứng cử HLV tuyền không nhỉ ? Nếu ko có gì đột biết tui cũng ra tranh cử nốt nhiệm kỳ này để hoàn tất việc hoàn thiện kỹ năng của các tuyển thủ Việt Nam, mùa giải sau sẽ bàn giao lại :)
   
 7. dott-forzapippo

  dott-forzapippo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/2/09
  Bài viết:
  19
  I don’t think that a foreign coach can’t manage the National Team just because the training for team players in Vietnam is still in progress stage. A foreign coach can’t create difficulties for that because he has a common final aim : to give the best for the national Team. These that you are talking about are just excuses. I don’t want to say that a foreign manager is the best solution, I not consider myself the best one but I have a plan to improve both your national teams obviously with your help and with the help of the U-20 manager.

  Since when I am here (also in this elections) I NEVER heard about “PROGRAMMING” for the national teams. You can continue to keep your list of players but without programming unfortunately you will fail. That is the same situation that we had in Ireland (where I live now) 3 season ago. What happened? We choose to programming seriously everything and now the National Team was brilliant until ROUND IV of the current cup of world.

  That is just my opinion, but please don’t say That “Chính vì vậy thấy việc bầu chọn 1 HLV nước ngoài vào vị trí HLV tuyển chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho việc tiếp tục train cầu thủ, tuyển chọn và sắp xếp đội hình.”

  I never gave a bad expression like that to a Vietnamese manager
   
 8. vnacmadaica

  vnacmadaica Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  28/5/09
  Bài viết:
  281
  U get my vote dott, unluckily I don't play in the Vietnamese league
   
 9. crazycompgeek

  crazycompgeek Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  193
  Thật ra người nước ngoài hay trong nước đều tốt, quan trọng là nên thường xuyên cập nhật thông tin cho mọi người biết thành tích đội tuyển quốc gia và có thể đóng góp ý kiến thêm thì tốt hơn và có thể gặt hái được nhiều thành công hơn.

  Một điển hình như là nước Campuchia, tuy số đội ít hơn bên Việt Nam nhưng thành tích world cup kỳ này khá hơn hẳn Việt Nam mình.

  Chúc các ứng cử viên thành công :)
   
 10. archenemy

  archenemy C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/5/05
  Bài viết:
  1,963
  Nơi ở:
  cạnh nhà hàng xóm
  E bỏ phiếu cho HLV nội nhà mình, dù sao thì với HLV nội công tác liên lạc với các đội sẽ dễ hơn nhiều, hơn nữa bác Bill Gate vẫn đang dang dở với kế hoạch của mình thì thiết nghĩ nên để bác làm nốt.
   
 11. thinhk47bk

  thinhk47bk Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/2/08
  Bài viết:
  127
  Nơi ở:
  Hattrick
  tạo cho BillGate một cơ hội nào. Nếu sau lần này mà ko tiến triển thì thay đổi sau :)
   
 12. aococtay

  aococtay T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  3/4/07
  Bài viết:
  591
 13. bactramy

  bactramy Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  24/9/05
  Bài viết:
  76
  Tôi sẽ vote cho ông bilgate, đang làm công việc mà bỏ ngan thi rất khó mà thành công, mong bil làm tốt công việc của mình :D:)
   
 14. gamegirl87

  gamegirl87 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/4/07
  Bài viết:
  300
  Vấn đề bây h không phải là bỏ phiếu cho ai, mà là các ứng viên đặt mục tiêu gì cho đội tuyển VN? (cái này ít thấy ai đề cập)

  Anh bạn Dott-forzapippo thấy cũng nhiệt tình với công tác huấn luyện cho đội tuyển VN chứ hén :)
   
 15. crazycompgeek

  crazycompgeek Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  193
  Điểm sơ qua tình hình trong bầu cử thì hiện nay các ứng cử viên có phiếu bầu là (xếp theo ABC) :

  bilgate
  Dott-ForzaPippo
  foleg
  gremmyyy
  trungvh

  Nếu các bạn ghé thăm bên diễn đàn Vietnam trong Hattrick thì sẽ thấy các ứng cử viên có các bài diễn văn, mình cũng đặt thêm một số câu hỏi cho các ứng cử viên.

  Sau khi tham khảo các câu trả lời thì mình có một số ý sau:

  ông Gremmyyy có một vài ý hay. Một ví dụ như thưởng supporters cho ai dự đoán đúng kết quả của đội tuyển. (coi bộ khá hay), chiêu này là dùng tiền đè đối thủ. Tuy vậy ông này chỉ vào diễn đàn Vietnam khi bầu cử nên chắc khó ai tin mà bỏ phiếu cho.

  ông foleg là người Việt, tuy chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng cũng khá nhiệt tình và cũng có nhiều ý hay.

  ông Dott-ForzaPippo cũng tham gia với cộng đồng Việt Nam cũng được một khoảng thời gian rồi, lại có một số kinh nghiệm việc quản lý đội quốc gia bên Ireland.

  Có một ý nữa mà một vài người đề cập là HLV đội tuyển quốc gia cần có solid leadership và thêm nữa là các đội đăng ký sân vận động cho đội tuyển thi đấu. Hiện nay HLV cả hai đội chính và U-20 đều là inadequate.

  Còn lại bilgate và trungvh thì không thấy nói gì. Mình nghĩ ai nhiệt tình thì mới ra ứng cử nhưng nếu không cho các "cử tri" thấy được sự nhiệt tình nếu ai muốn phát triển đội tuyển cũng khó mà bỏ phiếu (ngoại trừ những người đã quen nhau từ trước thì không nói).

  Mình nghĩ HLV đội tuyển quốc gia (NT và U-20) nên thường xuyên trao đổi với cộng đồng về vấn đề đội tuyển của mình. Mình đã tham gia HT hơn 2 mùa rồi, ngoại trừ những lúc bầu cử ra, những lúc còn lại không biết đội tuyển đang ở vị trí nào hay làm ăn ra sao. Có những đội như Đài Loan, Hàn Quốc hay U-20 của Brunei, Luxembourg hay Indo, số người chơi cũng chỉ như mình hoặc ít hơn nhưng thành tích trong World Cup/U-20 vừa rồi rất khá, lọt được cả vào vòng 2, chỉ vì họ quản lý đội tuyển tốt hơn. Diễn đàn Vietnam trong HT dạo này cũng khá sôi nổi rồi, nếu có thể thông báo mỗi trận đấu thì mọi người sẽ quan tâm hơn.

  Còn việc đào tạo cầu thủ thì lúc nào cũng sẽ dang dở cả thôi (vì lúc nào cũng sẽ có "sóng sau dồn sóng trước", các cầu thủ già sẽ ra đi, các cầu thủ trẻ lại lên).

  Đây chỉ là chút ý kiến cá nhân. Việc bầu cử thì ai muốn bầu cho ai đó là quyền của mỗi người nhưng các ứng cử viên và cử tri cũng nên nghĩ đến thế nào là tốt nhất cho đội tuyển nước nhà. :)
   
 16. bilgate

  bilgate Fire in the hole! Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  2,800
  Nơi ở:
  Kí Ức
  Đúng là ở mùa trước Việt Nam xếp cuối bảng xếp hạng, 1 phần là do lúc đó bắt đầu kế hoạch trẻ hóa tuyển với dàn cầu thủ chỉ đạt từ super tới tita và có vài em extra. Còn vì sao ờ 1 kỳ WC mà chỉ dùng những em như vậy thì mọi người cũng đề cập nhiều rồi.

  Thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam đến thời điểm hiện tại là lọt vào vòng 2 Word Cup ở mùa giải thử 3 hay 4 gì đó và từ đó cho đến nay thành tích cũng không có gì khả quan hơn. Nguyên nhân chính là việc cầu thủ của mình quá tệ, không thể cạnh tranh được với các đội mạnh khác, mà có lọt vào được chủ yếu là do may mắn. Chính vì vậy hiện đang tích cực nâng cao chất lượng cầu thủ trong tuyển và điều này đã được thực hiện 1 cách rõ ràng nhất thông qua các kỹ năng của tuyển thủ Việt Nam hiện tại và nếu tiếp tục được duy trì chỉ trong 1 tới 2 mùa nữa Việt Nam hoàn toàn có được lứa cầu thủ có chất lượng không kém quá nhiều so với các đội tuyển khác trên thế giới.

  Chắc chắn là sẽ có 1 HLV solid khi tham dự Word Cup, còn nếu ko thi đầu WC thì inade cũng chả ảnh hưởng gì nhiều trong tình hình hiện tại của Việt Nam. Còn SVD đăng ký làm gì, luôn mặc định 1 SVD lớn nhất ở Việt Nam dành cho đội tuyển rồi, còn ai muốn đăng ký SVD của mình thì liện lạc thôi
   
 17. crazycompgeek

  crazycompgeek Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  193
  Thật ra mà nói nếu như đội có khá hơn tí nữa thì mùa tới cũng không thể nào lọt vào vòng 2 WC được vì sau khi xem bảng đấu thì 2 vị trí đầu xem như là không thể nào đạt được

  Qualification - Group 14
  1 Magyarország 0 0 0 0 0
  2 Rossiya 0 0 0 0 0
  3 Bosna i Hercegovina 0 0 0 0 0
  4 Türkiye 0 0 0 0 0
  5 Kyrgyzstan 0 0 0 0 0
  6 Cymru 0 0 0 0 0
  7 Dawlat Qatar 0 0 0 0 0
  8 Vietnam 0 0 0 0 0

  Điều mà tui muốn đề cập ở đây là làm sao có thể dùng đội tuyển làm tăng thêm sự hứng thú của cộng đồng từ đó thì cộng đồng mới phát triển lên thì đội tuyển cũng sẽ lên theo. Những việc như đưa ra cho người chơi muốn chọn sân mình thì người HLV trưởng cần phải phát động thì người chơi ai lại chủ động liên lạc để sân mình được đá. Nó không có ảnh hưởng gì hết đến kết quả thi đấu nhưng nó làm cho cộng đồng Việt Nam cảm thấy hứng thú thêm cho ĐTQG (hoặc là chẳng ai hứng thú vào đội tuyển quốc gia chăng???)

  Với lại cho dù có đào tạo được lứa cầu thủ khá giỏi đợt này mà cộng đồng không hứng thú nhiều thì liệu sau này có thể có những lứa khác nữa không?

  Trích lời của ông foleg tóm lại ý của tui:

  Nếu ông làm được những điều có lợi cho cộng đồng và ĐTQG như vậy thì tui sẽ vote cho ông liền vì ông đã quen với ĐTQG từ trước, làm việc cũng dễ hơn.

  --

  Trong thời gian bầu cử, cũng có một vài bài diễn văn vui, nhân tiện đăng vào đây luôn cho mọi người giải trí. Ai thích bài này thì vào diễn đàn của Anh để xem tiếp bình luận :)

   
 18. bilgate

  bilgate Fire in the hole! Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/6/03
  Bài viết:
  2,800
  Nơi ở:
  Kí Ức
  Hiện tại đa số lứa ầu thủ của Việt Nam chỉ đạt Myth tới Upto. Chính vì vậy tui mới nói khoảng 2 mùa giải nữa khi đó Việt Nam sẽ có 1 dàn Divine với độ tuổi chỉ từ 28 tới 29 tuổi và tiếp tục train và sử dụng tới 34 hoặc 35 tuổi.

  Việc chọn SVD tổ chức các tận đấu từng được ứng dụng như thực sự mà nói các mem ko hứng thú gì với việc này. Nếu nghĩ ra cách thu hút được mem hào hứng với việc này thì sao bạn ko đứng ra tổ chức nhỉ ????

  Ngoài đời cũng như trong game, đội tuyển quốc gia mà ko có khả năng tranh chấp, kết quả thi đấu và thành tích không có thì sao mà lôi kéo, gây hào hứng cho mọi người được.... Minh chứng là nhiều HLV nước ngoài, trong nước rất nhiệt tình nhưng cũng đành bó tay trước vấn đề này.... Đó chính là lý do cần phải cải thiện chất lượng cầu thủ làm tiền đề cho các trận đấu sau này của tuyển trở nên gay cấn và hấp dẫn chứ không như hiện tại chênh lệch quá nhiều dẫn đến việc khi ra trận toàn thua với cầu may thì thử hỏi thu hút người chơi hưởng ứng bằng cách nào ?????? Còn việc cầu thủ mạnh, kết quả thi đấu khả quan hơn thì ít ra cũng đem lại niềm vui, tự hào cho mọi người mà ko thu hút được cộng đồng thì tui nghĩ cũng hơi lạ nhỉ.............

  Bởi vậy trong nhiệm kỳ của mình tui cũng chỉ hứa cung cấp thông tin cho mọi người về tình hình của tuyển, theo dõi sát việc tập luyện của cầu thủ, tìm kiếm tài năng cho tuyển. Nếu trúng cử nhiệm kỳ này tui cũng chỉ tập trung vào những điểm đó chứ không lan man mỗi thứ làm 1 tí rồi kết quả lại ko được tốt.
   
 19. crazycompgeek

  crazycompgeek Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  193
  Một điều tui thấy rằng là việc phát triển cộng đồng một tiền đề cho phát triển ĐTQG. Không phải tự nhiên mà các nước nhiều người chơi như Anh, Đức hay các nước Bắc Âu làm bá chủ trong HT còn các nước ít người chơi thì lại lẹt đẹt. Hơn nữa, nếu vào các diễn đàn của các nước sẽ thấy, diễn đàn nào càng sôi nổi thì khả năng các đội nước nó mạnh hơn các nước khác nhiều.

  Việc SVĐ chỉ là một ví dụ trong rất nhiều phương pháp tăng lên sự phát triển của cộng đồng. Mà người đứng ra tổ chức những việc như vầy phải là người trong ban quản lý đội tuyển chứ một người chơi như tui lấy danh nghĩa gì để đứng ra tổ chức. Có một vấn đề có thể là cái vòng luẩn quẩn như: HLV nên đăng tin cho mỗi trận đấu nhưng không nghĩ ai chịu đọc/quan tâm -> không đăng -> không ai đọc... Có thể mọi người vẫn đọc nhưng ít ai bình luận.

  Vả lại nếu ai cũng biết đội mình yếu hơn thế nào thì thứ hạng chẳng ai phàn nàn, thua bao nhiêu cũng không sao, đến lúc thắng được vài trận ngược dòng thì lại sướng.

  Tóm lại, những điểm ông nói không sai, thế nhưng những việc những việc tui và ông nói đâu có trái ngược nhau gì đâu. Nếu như những việc lặt vặt không thể tự làm được thì ông có thể kiếm thêm 1-2 phụ tá vào những khoản này và có lẽ không phải quá khó (chỉ cần hô lên thì chắc phải có vài người chịu giúp ngay).

  Quan điểm của ông và tui thì cũng đã rõ rồi và mình cũng nên tạm đồng ý như vậy đi. Thôi chúc ông may mắn trong lần ứng cử HLV này. (tui nghĩ đa số các member ở đây sẽ ủng hộ ông thôi)
   
 20. gamegirl87

  gamegirl87 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/4/07
  Bài viết:
  300
  bỏ phiếu ở mô vậy các bạn? Sao mình ko thấy ở đâu hết vậy ta.
   

Chia sẻ trang này