Quân Tử Đường - Scholar toàn tập

Thảo luận trong 'Cửu Âm Chân Kinh' bắt đầu bởi haicaugc, 5/12/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Quân Tử Đường
  [​IMG]

  Nguồn gốc môn phái

  14 năm trước vào dịp trung thu , nổi danh khắp thiên hạ "Biệt tình công tử" Tiêu Biệt Tình của Tiêu Môn, ngự thuyền vào Thái Hồ ngắm trăng, vô tình gặp được Lục Y sơn trang "Ngọc bút tiên sinh " Thạch Nghiên Băng, hai người nhất kiến như cố, trở thành chí hữu, cùng quyết định thành lập Quân Tử Đường, dùng để kết giao cùng bằng hữu tài hoa, tinh thông nhạc luật vũ kỹ, đồng thời truyền thủ võ học cả đời lãnh ngộ đc.

  Quân tử đường môn hạ không phải là phong lưu nhã sĩ, thì cũng tinh thông cầm kỳ thư họa, hơn nữa võ học hết sức kỳ lạ , lấy âm luật vũ điệu phương thức công kích , chú trọng nội gia chân khí vận dụng .

  Quân Tử Đường - Scholar - 君子堂

  Địa vị: Trung lập
  Vũ khí sử dụng: Đơn kiếm, song kiếm, cước, nhạc khí (chưa mở nhưng chắc là có :D)
  Đặc điểm: 1 trong những phái cân bằng nhất game, lực lượng người chơi đông đảo bên snail và cubi tạo lợi thế lớn trong war môn phái. Có thể đảm nhận nhiều vai trò trong team, war. Sở hữu skill aoe gây dmg lớn và immu effect, vừa có thể trở thành buffer với lượng dmg boost cực lớn, vừa có thể pk 1v1 khá tốt, có thể khiến đối phương đột tử chỉ với 1 skill ;)). Nói chung là toàn diện.

  Võ học môn phái

  Môn hạ QTĐ có thể sở hữu lúc đầu 3 set skill cơ bản, về sau sẽ học đc set thứ 4 trấn phái. Sau đây giới thiệu các bộ võ công mà QTĐ sở hữu

  [​IMG]
  Lưu ý tất cả các bộ võ học đều có 1 khoảng time 7s gọi là share cd, vì thế nếu muốn chuyển từ xài skill từ bộ võ này sang xài skill bộ khác thì phải canh time cho chuẩn ;)).

  Lạc anh phi hoa kiếm - Falling Flower Sword - 落英飞花剑
  Vũ khí: Đơn kiếm
  Thuộc tính: Soft
  Sát thương: Melee Dmg

  Set skill này rất tốt trong war và đi cấm địa, ngoài ra cũng khá hay trong pvp nếu biết combo đúng cách, dmg tốt, def hối máu khá nhưng hơi khó combo nếu ko tập luyện vì thế nên xếp độ khó 4*

  Hero's Tears - Anh hùng lệ - 英雄泪
  [​IMG]
  Type: Real Move
  CD: 2sec

  Chém về phía trước mặt khoảng cách 5m 2hits (non-target), Nếu chém trúng phát đầu thì đối phương sẽ dính debuff khiến ko thể sử dụng khinh công đc, skill này khá quan trọng trong 1 số tình huống gangbang đánh hội đồng, truy đuổi :)), là 1 skill trong chuỗi combo khá bựa.

  Flying Swallow Returns - Phi yến phản -飞燕返
  [​IMG]
  Type: Real Move
  CD: 6sec

  Chém ra 2 hits khoảng cách 3m (target), có thể lợi dụng kc tiếp cận mục tiêu, nếu chém vào đối phương bị dính debuff Hero's Tears sẽ hất văng đối phương văng lên trời (vô dụng khi đối phương đỡ), thường sử dụng trong chuỗi combo ngay sau skill Hero's Tear hoặc sau khi phá def đối phương bằng skill Reticent Flower, dmg khá, sử dụng như là skill chính trong 1 số trường hợp.

  Reticent Flower - Hoa vô ngôn - 花无言
  [​IMG]
  Type: Feint
  CD: 2sec

  Chém ra 1 hit (non-target) về phía trước phá def đối phương, khiến đối phương ko thề chống đỡ 1 lúc và bị add debuff Hero's Tears trong 5s. Thường là skill bắt đầu của chuỗi combo, liền sau skill này là hất văng đối phương lên không.

  Dust Fall Howl - Lạc trần khiếu - 落尘啸
  [​IMG]
  Type: Guard
  CD: 1sec

  Giá chiêu, khi chống đỡ có 25% gây cho đối phương rơi vào trạng thái chậm 90%, ko thể sử dụng khinh công trong 5s, nếu đối phương dính effect thì có 1 khoản time để reset cd. Skill này chả mấy khi sử dụng vì nó hơi cùi.

  Falling Leaves and Flowers - Lạc anh phi hoa - 落英飞花

  [​IMG]
  Type: Real Move
  CD: 8sec

  Chém 2 hits, khoảng cách 3m (target), có thể lợi dụng kc tiếp cận mục tiêu. Nếu chém trúng mục tiêu trên không sẽ làm mục tiêu rơi xuống đất (Paralyzed), giảm tốc độ di chuyển 80%, ko thể kc trong 3s, ăn thêm bonus dmg từ skill Wind FLower Snow Moon, skill nằm trong chuỗi combo bựa.

  Plum Blossom and Spring Rain - Hạnh hoa mưa xuân - 杏花春雨
  [​IMG]
  Type: Buff
  CD: 15sec

  Tạo ra 1 vùng mưa tuyết trong 10s tăng hp, dmg và def của bản thân, lưu ý là chỉ hổi phục phần máu vàng (máu bầm) chư ko hồi phục máu đỏ, 1 skill quá tốt công thủ toàn diện, nếu chạy ra khỏi vùng sáng thì sẽ mất effect.

  Wind Flower Snow Moon - Phong hoa tuyết nguyệt - 风华雪月
  [​IMG]
  Type: Real move
  CD: 15sec

  Tuyệt kỹ thành danh của QTĐ, aoe xoay kiếm đánh ra 5 hits (non-target), miễn dịch mọi hiệu ứng, có thể di chuyển xung quanh nhưng ko thể sử dụng kc, chiêu thế cường đại đã sử dụng thì ko thể thâu xuất ;)). Dmg gây ra xuyên giáp thậm chí đối phương guard nhưng ít khi có ai đứng tại chỗ chịu trận lắm. Thời gian thi triển chiêu là 5s nên chỉ cần chờ thêm 2s là có thể cast chiêu set khác, thỉnh thoảng sử dụng để hoán đổi set này sang set khác. Điểm yếu duy nhất của skill này là đối phương có thể dùng kc để né tránh vì thế nên kết hợp skill block kc để gây ra dmg cao nhất.

  Flowers Reflected in the Broken Mirror - Kính hoa thủy nguyệt - 镜花水月
  [​IMG]
  Type: Real Move (Rage skill)
  CD: 10sec

  Ulti chém ra 9 hits (target), dmg thuộc dạng trung bình, cũng ko có gì đặc biệt.

  ================================================================

  Vô nhai kiếm pháp - Boundless Sword - 无涯剑法
  Vũ khí: Song kiếm
  Thuộc tính: Soft
  Sát thương: Internal Attack dmg

  Set skill chuyên về hỗ trợ đồng đội, buff dmg, regen hp, 1 team pro cấm địa phải có ít nhất 1 QTĐ làm nv buf nếu muốn clear nhanh và ko tốn time cắn mp vì về sau skill lv6,7 ngốn mp rất dữ. Ngoài ra ko thể sử dụng trong pvp vì cùi :))

  Heart of Blue Water - Bích thủy nhất tâm - 碧水一心
  [​IMG]
  Type: Real Move
  CD: 2sec

  Skill range 20m (target) có thể spam giữ khoảng cách an toàn từ xa, cast skill chậm, ko có hiệu ứng nào đặc biệt.

  Boundless Sea and Sky - Thiên hải nhất tuyến - 海天一线
  [​IMG]
  Type: Real Move
  CD: 6sec

  Chém ra 2 hits khoảng cách 3m (target), lợi dụng kc để tiếp cận mục tiêu, ko có hiệu ứng nào đặc biệt.

  A Drop in the Sea - Thương hải nhất túc - 沧海一粟
  Type: Buff
  CD: 1sec
  [​IMG]

  Vô nhai kiếm pháp đặc biệt tâm pháp , người sử dụng sẽ ở phụ cận tạo thành vô nhai kình khí , bị vô nhai kình khí ảnh hưởng đội hữu công kích đem thêm nhu tổn thương (+dmg per hit), người sử dụng mỗi giây tiêu hao 1% nội lực .

  Sword Returns to the Summit - Hồi phong nhất kiếm - 回峰一剑
  Type: Feint
  CD: 2sec
  [​IMG]

  Phá phòng thủ của đối phương, khiến đối phương bị trừ 1%mp/s trong 1 lúc.

  Turn Weapon Around - Phản qua nhất kích - 反戈一击
  Type: Guard
  CD: 1sec
  [​IMG]

  Giá chiêu có 50% xác xuất đỡ đòn thành công sẽ hồi phục 2% max mana mỗi s, max lv7 là 10s. Skill đặc biệt tốt cho các phái ít mana, với khả năng hồi mana liên tục kết hợp với 1 số skill khác làm tăng khả năng sống dai sống khỏe.

  Pierce the Sky in Rage - Ngự thiên nhất nộ - 御天一怒
  Type: Buff(Rage skill)
  CD: 10sec
  [​IMG]

  Skill làm nên thương hiệu buffer của QTĐ, buff cho đồng đội xung quanh khả năng hồi 1%mana/s , +dmg per hit (max lv 7 là hơn 100dmg), duy trì trong 30s. Dễ thấy là lượng dmg boost là cực kỳ lớn, skill cực kỳ quan trọng trong khi đi cấm địa. Đánh càng nhiều hit thì bonus dmg càng cao ;))

  Hollow - Đãng nhiên nhất không - 荡然一空
  Type: Real Move
  CD: 8sec
  [​IMG]

  Skill range 20m (target), nếu đánh trúng mục tiêu trên không mục tiêu sẽ rớt xuống đất, chịu thêm bonus từ các skill trong set duy trì 8s. Ngoài ra cũng ko có gì đặc biệt

  ==============================================================

  Tiêu Dao Thoái Pháp - Leisure Kick - 逍遥腿法
  Vũ khí: Chân trần
  Thuộc tính: Yin
  Sát thương: Internal Attack dmg

  Set skill chuyên dùng để pvp, high dmg, high mobility, high crit, hên xui 1 skill chết người, biết cách sử dụng có thể ra chiêu liên miên ko dứt, sức mạnh cường đại, 1 trong những set skill có thể đập chết đc những đứa hơn về item :">. Là set skill duy nhất đc đánh giá 5* về khả năng tấn công \m/

  Three Stacks of Falling Plums - Tam điệp lạc mai - 三叠落梅
  Type: Real Move
  CD: 3sec
  [​IMG]

  Đá ra 3 hits về phía trước (non-target), cast skill chậm, dmg trung bình, dùng làm skill phụ thôi. Deal thêm bonus dmg và có thể x2 dmg nếu có hiệu ứng "Leisure Balance".

  Jade of the Autumn Fog - Côn ngọc thu sương - 琨玉秋霜
  Type: Real Move
  CD: 6sec
  [​IMG]

  Đá ra 2 hits (target), lợi dụng kc tiếp cận mục tiêu, skill gây dmg chính trong set skill. Deal thêm bonus dmg và có thể x2 dmg nếu có hiệu ứng "Leisure Balance".

  Snake Shakes Tail - Linh xà bãi vĩ - 灵蛇摆尾
  Type: Real Move
  CD: 5sec
  [​IMG]

  Đá ra 2 hits về phía trước (non-target), Đá văng và làm ngã mục tiêu ra xa, thậm chí khi mục tiêu đã guard vẫn bị đá văng (nhưng ko ngã). Deal thêm bonus dmg và có thể x2 dmg nếu có hiệu ứng "Leisure Balance". Ngay sau khi sử dụng skill hiệu ứng "Leisure Balance" sẽ mất ngay. Và chỉ hit thứ 2 mới làm văng ngã đối phương nên với đối thủ có nhiều kinh nghiệm, họ có thể dùng real move để phá chiêu đang cast.

  Ice Dissolves and Leaves Scatter - Băng tiêu diệp tán - 冰销叶散
  Type: Feint
  CD: 2sec
  [​IMG]

  Phá chiêu, đá ra 2 hits (non-target), nếu mục tiêu bị phá guard sẽ bật ngửa nằm trên đất đồng thời giảm tốc độ di chuyển 30% và ăn dmg over time trong 10s. Tuy nhiên cast skill rất chậm nên dễ dàng bị bắt bài bở người chơi kinh nghiệm.

  Damage not a Hair - Thu hào vô phạm - 秋毫无犯
  Type: Guard
  CD:1sec
  [​IMG]

  Chiêu giá thành công khiến bản thân vào trạng thái "Leisure Balance" trong 10s tăng 30% speed, +dmg bonus cho các skill tấn công trong set skill, có khả năng gây x2 dmg tất cả các skill. Là giá chiêu thiên về hướng tấn công và gây ra sát thương thuộc hàng khủng nhất game, tuy nhiên chỉ có tác dụng với skill cùng set về mặt gây dmg, riêng speed thì đc hưởng chung.

  Green Shadows of a Maiden - San san lục ảnh - 姗姗绿影
  Type: Real Move (Rage skill)
  CD: 10sec
  [​IMG]

  Đá ra 9 hits (target), một trong những ulti mạnh nhất game, gây ra cái chết bất ngờ cho biết bao nhiêu người. Một khi đã ra đc ulti dưới tác dụng của "Leisure Balance" thì 1 là chết 2 là dặt dẹo, ước tính nếu may mắn thì mục tiêu có thể ăn 1000 dmg/hit. Vì thế đây là 1 trong những skill có thể đảo ngược tình thế từ thua sang thắng trong chớp mắt.

  Winter Plum Blossoms Forth - Hàn mai thổ nhị - 寒梅吐蕊
  Type: Real Move
  CD: 8sec
  [​IMG]

  Đá ra 5 hits (target), lợi dụng kc tiếp cận mục tiêu,dmg cao, thu rage point nhanh.Deal thêm bonus dmg và có thể x2 dmg nếu có hiệu ứng "Leisure Balance". Tấn công mục tiêu trên không có khả năng lớn x2 dmg. Nhược điểm là nếu mục tiêu guard thì vô tình giúp đối phương thu rage pt nhanh hơn.

  =============================================================

  Set skill trấn phái : Ngọc tiêu kiếm pháp chưa sử dụng nên chưa chém đc :">
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/12
  X_3winofall, longmetal and Manhhiptn like this.
 2. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Những skill phụ trợ nên có
  Vì đặc điểm của game là có thể học đc tất cả các skill của các phái nên dù cho mỗi phái có skill riêng nhưng như thế là chưa đủ. Để chơi tốt đc game ta phải biết kết hợp skill các phái khác nhau để tạo ra hiệu quả cao hơn cho nhân vật của mình. Sau đây là những skill chọn lọc mà 1 người chơi QTĐ "nên" sở hữu. (có giá trị tham khảo)

  Thái cực kiếm - Taiji Sword - 太极剑
  Vũ khí: Đơn kiếm
  Thuộc tính: Taiji
  Set skill thiên về phòng ngự, burn dmg, mana của Võ Đang có các skill sau đáng phải học

  Pegasus Flying in the Sky - Thiên mã hành không - 天马行空
  Type: Buff
  CD: 24sec
  [​IMG]

  Chuyển đổi HP sang MP và ngược lại với 1 tỉ số chưa rõ, nhưng thông thường hp gần cạn sử dụng skill thì hp đầy,mp cạn và ngược lại. Một trong những skill đắt đỏ trong game, nên sở hữu càng sớm càng tốt vì giá sẽ càng tăng nêu sv hoạt động lâu.

  Cirlce the Moon Three Times - Tam hoàn sáo nguyệt - 三环套月
  Type: Buff
  CD: 15sec
  [​IMG]

  Phục hồi 3% max mana trong 7s (max lv4). Skill thường sử dụng ngay sau Thiên mã, giá trị skill cũng tương đương skill Thiên mã, có càng sớm càng tốt.

  Taiji Sword Dance - Thái cực kiếm vũ - 太极剑舞
  Type: Real move (Rage skill)
  CD: 10sec
  [​IMG]

  Nộ skill aoe trong bán kính 10m xung quanh, dmg cao, miễn dịch effect trừ stun, có thể vừa thi triển vừa xài kc, time cast skill là 7s nên có thể kết hợp Phong hoa tuyết nguyệt rất tốt. Có càng sớm càng tốt.

  ===========================================================

  Mê hồn phiêu - Vertigo Dart - 迷魂镖
  Vũ khí: Phi tiêu
  Thuộc tính: Yin
  Set skill đánh tầm xa, có thể hit and run, đặc biệt kết hợp khá tốt với nội công 2 QTĐ lv36.

  ===========================================================

  Kim Xà Thích - Golden Snake Sting - 金蛇刺
  Vũ khí: Đoản thích
  Thuộc tính: Yin
  Set skill thành danh sát thủ của ĐM nhưng kết hợp với QTĐ cũng ko tệ ;))

  Flick One's Tongue - Thổ tín - 吐信
  Type: Real move
  CD: 8sec
  [​IMG]

  Phóng phi tiêu xa 25m stun mục tiêu trong 3s, tốt trong việc đuổi bắt hoặc chạy trốn. Lv 1 là đủ xài

  Following Madness - Tùy hành - 随行
  Type: Buff
  CD: 8sec
  [​IMG]

  Buff speed cho bản thân trong 15s tăng 45% speed (max lv4), thuộc hàng skill đắt tiền, có càng sớm càng tốt.

  ===========================================================

  Lưỡng nghi kiếm pháp - YinYang Sword - 两仪剑法
  Vũ khí: Song kiếm
  Thuộc tính: Taiji
  Set skill song kiếm của VD, ko có gì đặc biệt ngoài 1 số skill buff khá thú vị.

  Sword Born from Taiji - Kiếm sinh thái cực - 剑生太极
  Type: Guard
  CD: 1sec
  [​IMG]

  Giá chiêu thành công đối phương bị trừ 50 Brawn trong 20s (max lv4), skill dùng làm tanker phụ bản tốt, hoặc cấm địa vì mobs yếu yếu đánh toàn 1hp :)).Học skill này nếu là người thích đi phụ bản nhỏ.

  Yin and Yang Intersect - Âm Dương giao thác - 阴阳交错
  Type: Buff
  CD: 5sec
  [​IMG]

  Phối hợp với skill trên, chuyển đổi qua lại giữa Yin/Yang Chi, chuyển sang Yang chi khi đỡ đòn sẽ có thêm effect giảm 20 dmg (5 stacks). Lv 1 là quá đủ, có thể dùng 2 skill đế pvp với mấy phái đánh dmg melee cũng khá tốt.

  ==============================================================

  Thiên Ma Truy hồn Đao - 天魔追魂刀
  Vũ khí: Phi đao
  Thuộc tính: Yin
  Set skill giang hồ thu thập ở cấm địa Hoàng hôn chi thôn (Twilight Village), cao cấp hơn Mê hồn phiêu và cũng đòi hỏi đầu tư nhiều tiền hơn và đương nhiên hiệu quả hơn gấp nhiều lần, kết hợp cực tốt với nc 2 QTĐ đánh hit and run :">

  ===============================================================
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/12
 3. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Nội công - Internal Skill

  Nội công là phần quan trọng nhất của CACK, nó cung cấp phần lớn HP,MP, stat,... Ưu tiên luyện nội công đến 1 mức độ nhất định sau đó mới luyện skill sau. Tuy gọi là game ko có lv nhưng thực tế cấp độ thực lực của nhân vật phù thuộc vào cấp độ nội công của từng người, mỗi 5 tầng người chơi sẽ nhận đc danh hiệu thực lực tương ứng. Nội công môn phái max là 36 tầng, ở mỗi tầng 6,16,26 sẽ có thêm effect đặc trưng của từng môn phái và tầng 36 sẽ có effect đặc biệt và thường là rất hữu ích.

  Nội công cơ bản của QTĐ có thuộc tính Âm nhu (Yin and Softness) nên tất cả skill mang thuộc tính đó sẽ đc bonus 20% dmg, và skill thuộc tính Thái cực (Taiji) sẽ đc bonus 16% dmg. Vì thế nên lưu ý lựa chọn các set skill phù hợp với nội công để đạt hiệu quả cao nhất.

  Đây là 1 bảng nội công với các chỉ số và effect đi kèm:
  [​IMG]

  Phần đầu thể hiện stat hiện thời của nội công và chỉ số tăng mỗi khi up 1 tầng

  1 Brawn 臂力 (Tí lực) : +1 Melee Damage, +1 External Attack Critical hit, +2 Max HP
  1 Balance 身法 (Thân pháp) : +1 Ranged Damage, +1 External Attack Accuracy, +1 Evade
  1 Breath 内息 (Nội tức) : +1 Internal Attack Damage, +4 Max MP
  1 Spirit 罡气 (Cương khí) : +1 Internal Attack Accuracy, +1 Internal Attack Critical hit, +1 Max MP, +0.2 MP Regeneration every 6 seconds, +0.25 Internal Defense.
  1 Stamina 体魄 (Thể phách) : +7 Max HP, +0,5 Recilience, +0.3 HP Regeneration every 6 seconds

  Phần Internal Skill Attribute ta thấy có 2 màu vàngxanh dương, trong đó vàng thể hiện chỉ số max của nhân vật có thể nhận đc từ item, xanh dương thể hiện chỉ số hiện có từ item nhân vật đang mang.
  VD: ta thấy Brawn max có thể nhận đc là 96 điểm, hiện tại chỉ số Brawn từ item mang lại là 94 điểm. Nếu ta có 1 item + thêm 5 điểm Brawn thì ta đã lãng phí mất 3 điểm.

  Sau đây là giới thiệu 3 nội công hiện có của QTĐ, chỉ số thể hiện ở lv 36

  Nội công 1 : Passing Wisdom Skill - Thông tuệ công - 通慧功 [​IMG]
  Chỉ cần gia nhập môn phái là học đc, quá yếu ko có gì để nói :D

  Stats

  Brawn: 35 || Balance: 13 || Breath: 78 || Spirit: 10 || Stamina: 39

  Max HP: 2100
  Max MP: 560

  Effect
  Level 6-15: Công kích có 40% tỷ lệ khôi phục nội lực , nội tức càng cao hồi phục càng nhiều.
  Level 16-25: Công kích có 40% tỷ lệ khôi phục nội lực , nội tức càng cao hồi phục càng nhiều.
  Level 26-35: Công kích có 40% tỷ lệ khôi phục nội lực , nội tức càng cao hồi phục càng nhiều.
  Level 36: Công kích có 40% tỷ lệ khôi phục nội lực , nội tức càng cao hồi phục càng nhiều.
  Kéo dài thời gian khôi phục.


  Nội công 2: MingYu Skill - Minh Ngọc công - 明玉功 [​IMG]

  Quân tử đường phải max nội công này để lấy effect speed và knock down rất lợi hại và hữu dụng trong mọi trường hơp pk,pvp,chase,run..
  Để học đc nc 2 có 2 cách: max nc1 lv 30 sẽ có quest lấy nc2 hoặc sử dụng lệnh bài vinh dự môn phái để đổi lấy tàn quyền nc2. Cách đổi và làm nv sẽ bàn phía dưới.

  Stats

  Brawn: 25 || Balance: 23 || Breath: 107 || Spirit: 15 || Stamina: 88

  Max HP: 3360
  Max MP: 785

  Effect
  Level 6-15: Tăng 18% tốc độ di chuyển, gây thêm sát thương khi ra đòn, tốc độ càng tăng sát thương càng cao.
  Level 16-25: Tăng 23% tốc độ di chuyển, gây thêm sát thương khi ra đòn, tốc độ càng tăng sát thương càng cao.
  Level 26-35: Tăng 28% tốc độ di chuyển, gây thêm sát thương khi ra đòn, tốc độ càng tăng sát thương càng cao.
  Level 36: Tăng 33% tốc độ di chuyển, gây thêm sát thương khi ra đòn, tốc độ càng tăng sát thương càng cao
  . Có 20% làm ngã đối phương.

  Nội công 3: Forgotten Love Tract - Vong Tình thiên thư - 忘情天书 [​IMG]

  Nội công dành riêng cho đơn kiếm, xài cước cũng ko thành vấn đề, tất cả các chỉ số đều tăng đều kết hợp set Lạc anh phi hoa đánh khá tởm, duy chỉ có 1 cái là sau khi xài nội 2 1 time thì sẽ ghét cái speed rùa bò của nội 3:)). Tuy nhiên đây là thời của QTĐ đơn kiếm ;)). Để học nc 3 thì phải làm khá nhiều nv đổi từ các lênh bài mp, ước tính để max nc3 lv 36 cần 1815 lệnh bài mp !

  Stats

  Brawn: 64 || Balance: 64 || Breath: 96 || Spirit: 32 || Stamina: 63

  Max HP: 3810
  Max MP: 1030

  Effect
  Level 6-15: Có 15% đi vào trạng thái "Forget Sword and Yourself", tăng 2 dmg mỗi 2 giây, duy trì trong 20s (cd 45s). Tăng dmg kiếm lên 12 điểm.
  Level 16-25: Có 15% đi vào trạng thái "Forget Sword and Yourself", tăng 3 dmg mỗi 2 giây, duy trì trong 20s (cd 45s). Tăng dmg kiếm lên 18 điểm.
  Level 26-35: Có 15% đi vào trạng thái "Forget Sword and Yourself", tăng 4 dmg mỗi 2 giây, duy trì trong 20s (cd 45s). Tăng dmg kiếm lên 24 điểm.
  Level 36: Có 15% đi vào trạng thái "Forget Sword and Yourself", tăng 5 dmg mỗi 2 giây, duy trì trong 20s (cd 45s). Tăng dmg kiếm lên 30 điểm.


  ================================================================================================
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/12/12
 4. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Chỉ số và các hướng đi của Quân Tử Đường

  Trong CACK phần lớn lượng stat của nhân vật đến từ nội công, tuy nhiên item cũng bổ sung 1 lượng stat đáng kể cho nhân vật, tùy thuộc vào chất lượng item nhân vật mang mà lượng stat + đc nhiều hay ít.

  Vậy lựa chọn chỉ số như thế nào là phù hợp cho QTĐ ? Trước hết chúng ta nhìn sơ qua 3 loại nội công hiện có của QTĐ đều dễ dàng nhận thấy rằng giới hạn max chỉ số cao nhất luôn là nội tức, sau đó là thể phách.. Vậy chẳng lẽ chỉ cần build max nội tức là đc? Câu trả lời là "đúng" nhưng cũng tùy theo hướng đi của mỗi người.

  Sau đây QTĐ sẽ có các hướng build chính sau:

  Cách build 1: Thiên về trường phái đánh dmg nội (Internal Attack Dmg) chuyên dùng cho set skill Leisure Kick. Nếu bạn muốn dmg to thì ưu tiên build chỉ số Spirit (cương khí) đầu tiên và dễ dàng max đc vì giới hạn là ko nhiếu. Vì sao ? Vì cương khí mang lại crit, hit rate, điểm yếu của QTĐ là dễ "miss" và 1 khi đã sử dụng cước thì yếu tố crit là cực kỳ quan trọng. Sau đó sẽ build Breath và Stamina. Ở đây tùy cách mọi người suy nghĩ build cái nào nhiều hơn, Breath thì tăng dmg,mana sử dụng cước dmg sẽ to hơn trong khi Stamina tăng hp, crit resist...tùy cách sử dụng của người chơi mà phân phối điểm cho hợp lý. Tuyệt đối ko build Brawn và Balance nếu đã đi theo đường này.

  Cách build 2: Thiên về trường phái đánh dmg ngoại (Melee Dmg) chuyên dùng cho set skill Lạc anh phi hoa kiếm. Dĩ nhiên ta sẽ chú trọng vào chỉ số Brawn sau đó sẽ là Stamina, Dmg to máu nhiều thì ko còn gì bằng. Cuối cùng là Balance tăng né tránh và hit rate. Ngược lại với cách build 1 ta ko tăng vào Spirit và Breath.

  Cách build 3: Pha trộn 2 cách trên và là cách tác giả đang sử dụng với nội công 3 lv 36. Max các chỉ số sau Brawn, Stamina và Spirit, còn lại thì tống vào Breath. Cách này tuy gọi là pha trộn nhưng vì đặc tính của nội công 3 nên vẫn thiên về đường kiếm hơn. Tuy nhiên với effect của nội 3 thì đường cước vẫn đc hưởng bonus dmg, vì thế nên ta nên max Spirit để thêm crit.

  Kinh Mạch - Meridians
  [​IMG]

  Muốn biết kinh mạch là gì thì tham khảo HERE, giới thiệu cũng khá chi tiết.

  Sử dụng kinh mạch cũng chia ra làm 2 đường:

  Nội công

  Greater Yin Lung Hand Meridian (Nga My) hoặc Greater Yan Small Intestin Meridian of Hand (Cái Bang)
  Lesser Yang Saojian Hand Meridian (Cực Lạc Cốc)
  Lesser Yin Kidney Foot Meridian (Võ Đang)
  Riverting Yin Liver Foot Meridian (Quân Tử Đường)

  Ngoại công

  Greater Yin Lung Hand Meridian (Nga My)
  Lesser Yin Kidney Foot Meridian (Võ Đang) hoặc Lesser Yan GallBladder Foot Meridian (Cẩm Y Vệ)
  Riverting Yin Liver Foot Meridian (Quân Tử Đường)
  Greater Yin Lin Spleen Foot Meridian (Đường Môn)

  ==========================================================================================
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/12/12
 5. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Cách lấy skill môn phái lv 6,7

  Điều kiện: Đạt nội công 3 lv20 và 50 000 danh vọng giang hồ

  Mặc định khi học võ công môn phái mình sẽ max đc 5 thành, học võ công môn phái khác max 4 thành. Vì thế khi đạt đc lv 6,7 thông qua làm quest sẽ tạo sự khác biệt lớn cho skill mp của mình so với các phái khác. Sau đây là cách làm

  Tìm NPC Yun Yan (506, 448) sử dụng lệnh bài vinh dự môn phái để đổi thẻ bài 6 (15 lb) và thẻ bài 7 (20 lb), chuột phải vào thẻ bài để nhận quest (2-3 quests tùy thẻ bài), sau khi hoàn thành xong sẽ nhận đc random 1 trong 4 skills (chọn 1 trong 4)

  [​IMG]

  Chú ý: sau khi nhận quest rồi thì ko thể giao dịch thẻ bài đc nữa, vì thế trước khi nhận quests nên xem kỹ các skill mình cần trước, khi ko đc skill ưng ý thì có thể trade với người khác. Skill nhận đc sau khi hoàn thành có thể giao dịch đc.

  [​IMG]

  Level 6 Leisure Kick
  Quest 1: Thu thập 5 cái 《五柳先生传》临帖 Calligraphy of "Legend of Mr.Wuliu"[​IMG], sản phẩm do nghề Calligrapher chế tạo ra (khá hiếm).
  Quest 2: Hoàn thành 1 lần quest School Patrolling.

  Level 7 Leisure Kick
  Quest 1: Thu thập 5 cái Bamboo Shoots [​IMG],hạt giống nhặt đc ở 暮色之村 Twilight Village, trồng và thu hoạch bằng nghề Farmer
  Quest 2: Vào 青云堡 Green Cloud Castle tiêu diệt boss 鲍梦婕 Bao Mengjie.
  Quest 3: Sang Wudang (-138, 542) khiêu chiến và đánh bại thế lực Roaring Tiger Villa.

  Level 6 Boundless Sword
  Quest 1: Hoàn thành 1 lần quest School Patrolling.
  Quest 2: Sang Chengdu (207, 759) khiêu chiến và đánh bại thế lực Gold-Neddle Shen Family.

  Level 7 Boundless Sword
  Quest 1: Thu thập 5 cái Paintings of "Xiuye Pavilion", sản phẩm do nghề Painter chế tạo ra.
  Quest 2: Tiêu diệt 1 số mobs tại map QTĐ (quên tên nhưng rất dễ :D )
  Quest 3: Sang Evil Men's Valley (-128, -239) khiêu chiến và đánh bại thế lực Xingxiu Sect.

  Level 6 Falling Flower Sword
  Quest 1: Vào 暮色之村 Twilight Village, tiêu diệt boss 魏不羁 Wei Buji, nhặt vật phẩm từ xác boss.
  Quest 2: Tiêu diệt 1 số mobs tại map QTĐ

  Level 7 Falling Flower Sword
  Quest 1: Sang YangYu Villa (1018, 593) khiêu chiến và đánh bại thế lực Holy Wind Gang.
  Quest 2: Sang Suzhou đến vị trí đã định giết 1 số mobs.
  Quest 3: Sang Shaolin (-91, 476) khiêu chiến và đánh bại thế lực Mount Song Sword Sect

  Note: các quests trên đây sẽ gặp thường xuyên, ngoài ra còn 1 số quest khác nhưng rất dễ làm nên ko cần nêu ra hết.

  ====================================================================================

  Cách lấy nội công 2

  Có 2 cách chủ yếu để lấy nội công 2 môn phái

  Đổi bằng lệnh bài vinh dự môn phái
  [​IMG]
  Tìm NPC Wei Kai (559, 292) để đổi từng tờ 1 từ tầng 1-36, mỗi tờ cần số lệnh bài tương ứng khác nhau.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Hoàn thành nhiệm vụ

  Để có thể nhận đc nhiệm vụ lấy nội công 2 các bác cần phải up nội công 1 Passing Wisdom Skill - Thông tuệ công - 通慧功 lên 30 thành. Sau đó lại chưởng môn Xiao Bieqing (531, 457) để nhận quest
  Quest 1: (bổ sung sau vì ko có làm :D)
  Quest 2: Sau khi up nội 2 lên 9 thành (bổ sung sau vì ko có làm :D)
  Quest 3: Sau khi up nội 2 lên 18 thành (bổ sung sau vì ko có làm :D)

  Note: Từ tầng 31-36 chỉ có thể có bằng cách dùng lb môn phái để đổi

  =====================================================================================

  Cách lấy nội công 3

  Điều kiện: Đạt đc tittle thứ 8 của QTĐ, nội công 2 đạt 30 thành hoặc 70 000 danh vọng giang hồ.

  Cần khoảng 1815 lb môn phái nếu muốn max 36 thành, và quá trình làm nhiệm vụ rất tốn time và rắc rối. Vì thế cần chuẩn bị trước từ sớm để tránh mất time ;)).

  Tìm NPC Zhou Luoxi (316, 357) để tiến hành trao đổi mật lệnh Scholar Serect Order bằng lb môn phái (từ 15-20lb 1 lần đổi), chuột phải vào mật lệnh để nhận Q, có 15 loại mật lệnh tất cả.
  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Danh sách mật lệnh

  (x1) Mật lệnh 1: Nói chuyện với 燕长空 Yan Changkong, sau đó tìm giết 10 con Pirate, hoàn thành đến 石砚冰 Shi Yanbing trả quest.

  (x1) Mật lệnh 2: Tìm giết Scholar Traitor Disciple, thu thập 10 tín vật, hoàn thành đến 石砚冰 Shi Yanbing trả quest.

  (x2) Mật lệnh 3: Tìm giết 10 con Mad Dog, nói chuyện với 赵子邢 Zhang Guanggui, gặp 张祺 Zhand Qi trả quest

  (x2) Mật lệnh 4: Nói chuyện với 东方凌少 Dongfang Lingshao, mua 5 cái Charcoal[​IMG], mua tại npc Blacksmith các thành.

  (x3) Mật lệnh 5: Thu thập 5 cái Big bow[​IMG](mua NPC Cook), 20 con Bowin fish [​IMG](câu cá), 5 cái Mature Vinegar[​IMG](mua NPC Farmer), 10 cái Pod pepper[​IMG](trồng trọt).

  (x1) Mật lệnh 6: Thu thập 1 cái "The song of Kan" Middle Song(sách đàn), 1 cái "Braveness and Fearlessness" (sách thi), 1 cái "8 Flowers Painting" (sách vẽ), 1 cái "Eagle Catching Egrets"(sách cờ). Thu thập xong đến gặp 华采衣 Hua Caiyi để trả quest. Vật phẩm kiếm đc thông qua khiêu chiến thế lực ở Chengdu, wudang..

  (x1) Mật lệnh 7: Tìm giết 5 con Mountain Foot Wild Dog. Hoàn thành đến gặp 华采衣 Hua Caiyi để trả quest.

  (x2) Mật lệnh 8:
  -Nói chuyện với 顽猴 Monkey.
  -Nói chuyện với 东方凌少 Dongfang Lingshao.
  -Nhận đc 1 cái cuốc, đến địa điểm chỉ định trên cuốc đào tìm vật phẩm, có tỉ lệ thất bại đào ra 1 lũ nhện, đào đến khi nào đạt đc vật phẩm nv thì thôi. Sau khi đào đc vật phẩm đến nói chuyện với 顽猴 Monkey.
  -Lại tiếp tục đào vật phẩm ở địa điểm chỉ định trên cuốc.
  -Sau đó gặp 东方凌少 Dongfang Lingshao để trả quest.

  (x2) Mật lệnh 9:
  -Tìm giết Mother Dragon Temple Priest.
  -Nói chuyện với 东方凌少 Dongfang Lingshao.
  -Do thám Cái Bang 1 lần.
  -Trờ về nói chuyện với 东方凌少 Dongfang Lingshao.
  -Sang Cái Bang (578, 780) khiêu chiến và hoàn thành thế lực Beast Villa.
  -Sau đó gặp 东方凌少 Dongfang Lingshao để trả quest.

  (x3) Mật lệnh 10:
  -Nói chuyện với 戴语书 Dai Yushu.
  -Khiêu chiến cấm địa 孔雀山庄 Peacock Villa (độ khó Normal), ngẫu nhiên yêu cầu giết 1 trong 3 boss đầu tiên, cần tổ đội 12 người để thông quan, nhiệm vụ khá khó với ai ko có team đi cấm địa.
  -Trở về gặp 戴语书 Dai Yushu.
  -Sau đó gặp 东方凌少 Dongfang Lingshao để trả quest.

  (x1) Mật lệnh 11: Sang Chengdu (642, 300) khiêu chiến và đánh bại thế lực Xu Village. Trở về gặp 东方凌少 Dongfang Lingshao để trả quest.

  (x2) Mật lệnh 12: Tìm giết 8 con Yellow Dragon Castle Minion, hoàn thành về gặp 燕长空 Yan Changkong để trả quest.

  (x2) Mật lệnh 13: Thu thập 1 cái "Eupatorium" End Song(sách đàn), 1 cái "Jinming Sketch"(sách cờ), 1 cái "Everything Goes Well" (sách thi), 1 cái "Coral Penholder" (sách vẽ). Thu thập đc khi khiêu chiến thế lực wudang, chengdu...

  (x4) Mật lệnh 14:
  2 loại nhiệm vụ ngẫu nhiên

  -Thu thập 1 cái "Couplet 13" (sách thi), 1 cái "Banquet at the Mansion of Han Xizai" (sách vẽ), 1 cái "End" 3 (sách cờ).
  -Nói chuyện 燕长空 Yan Changkong nhận đc đạo cụ, sử dụng với NPC chỉ định, sử dụng vài lần trở về gặp 燕长空 Yan Changkong để trả quest.

  (~x60) Mật lệnh 15:
  Nhận 3 loại nhiệm vụ theo thứ tự sắp xếp sẵn ko đổi

  Quest 1
  -Trò chuyện với 邢君可 Xin Kejun, xúc phát nhiệm vụ so tài tỉ thí.
  -Tỉ thí kết thúc về gặp chưởng môn tiếp nhận nv.
  -Đi đến nơi chỉ định, sau đó trò chuyện cùng 房诗鹭 Fang Shilu, yêu cầu đến XiaoYao Tower.
  -Đến nơi sẽ gặp đc boss 窃书贼, đánh bại boss sẽ có phim.
  -Trở về gặp chưởng môn để trả quest.

  Quest 2
  -Trò chuyện với 韩玉玲 Han Yuling
  -Đến gặp 邢君可 Xin Kejun, nhìn hắn thật tội nghiệp quyết định đến Twin Dragon Market mua bánh bao cho hắn ăn.
  -Trở về đưa bánh bao cho 邢君可 Xin Kejun, thấy cả người hắn thương tích, quyết định tìm thuốc chữa trị.
  -Đến tìm 程遗墨 Cheng Yimo, theo hướng dẫn của ả đi đào một ít Autumn Tenacity Grass về làm thuốc trị thương. Nhưng lại thiếu hụt 夏黄草.
  -Đến tìm 秦轩齐 Qin Xuanqi nhờ giúp đỡ. Nhưng hắn đang có thế cờ khó giải, nhờ tìm 下棋老者 Weiqi-playing Old man xin chỉ điểm, sau khi nhận đc chỉ điểm nhưng vì kỳ thế vô cùng ảo diệu nên hắn nổi khùng quay sang đánh chúng ta.
  -Sau khi hạ gục hắn, hẳn chỉ ta đến gặp 谷心萝 Gu Xinluo. Bé thích kẹo hồ lô nên nhờ ta đến Twin Dragon Market mua về.
  -Đến nơi làm 1 số việc vặt, có đc kẹo hồ lô về giao cho 谷心萝 Gu Xinluo sẽ nhận đc 夏黄草.
  -Giao cho 程遗墨 Cheng Yimo điều chế thuốc, đem đến 邢君可 Xin Kejun trả quest.

  Quest 3
  -Nói chuyện với 陆云霄 Lu Yunxiao biết đc bổn môn sắp có đại sự phát sinh
  -Tìm 东方凌少 Dongfang Lingshao hỏi thăm sự tình.
  -Tìm 谷心萝 Gu Xinluo đê biết bí mật bên trong, bé lại thích ăn kẹo hồ lô, lại phải đến Twin Dragon Market mua về.
  -Sau đó tìm 石砚冰 Shi Yanbing bàn đối sách.
  -Yêu cầu thu thập 火云宝玉, rớt ra từ boss 恨天老人 Qui Hentian Thanh Vân bảo cấm địa
  Note: khi nhận quest sẽ nhận đc vật phẩm nhiệm vụ, vào thẳng tvb mà ko tốn lượt cấm địa, chỉ cần tìm thêm người vào đánh boss, sau khi giết boss sẽ 100% nhận đc 火云宝玉. Ngoài ra khi đi cấm địa TVB độ khó Hell khi đánh boss cuối vẫn có tỉ lệ nhận đc 火云宝玉.
  -Trở về gặp 石砚冰 Shi Yanbing để trả quest.

  Cách đổi nội công 3 tờ 32-36
  Hoàn thành nhiệm vụ từ mật lệnh đưa ra chỉ có thể nhận đc từ tờ 1-31. Muốn có tờ 32-36 ta phải ghép các tờ 31 lại với nhau.

  Tìm NPC 南宫曦宸 Nangong Xichen(299, 404) để tiến hành đổi
  [​IMG]

  Dễ dàng nhận thấy số tờ cần theo cấp số nhân, vì thế phải chuẩn bị 1 lượng lớn lb và time để làm nếu muốn max 36 tầng. Tuy nhiên thỉnh thoảng nêu may mắn sẽ tiết kiệm đc 1 lượng lb và time đáng kể vì nhiều lúc hệ thống điên điên tặng cho ta vài tờ miễn phí trong lúc đổi. Phần mình đã đc hệ thống tặng miễn phí 1 tờ 35 trong lúc đang ghép 2 tờ 34 lại với nhau =)). Tất nhiên tỉ lệ là vô cùng thấp ;))

  ====================================================================================
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/12
 6. haicaugc

  haicaugc Láo Lờ Cốp To Thành viên BQT Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/7/04
  Bài viết:
  1,812
  Tips and Tricks
  Life Skill:
  -Bảng 1 học hết, up lv càng cao càng tốt, lv cao thêm điểm Vigor, chế tạo, khai thác nhiều hơn
  -Bảng 2 học cái nào cũng đc, nhưng nghề kiếm nhiều tiền nhất theo thứ tự là may mặc, trang sức, vũ khí, dược sư, đầu bếp, độc sư. Trên lý thuyết là vậy nhưng đòi hỏi phải yêu nghề và chăm chỉ.
  -Bảng 3, nên học 2 nghề Kỳ hoặc Cầm hỗ trợ cho cấm địa, team, war. 2 nghề còn lại cho clone học là đc.
  -Bảng 4 học ăn xin nếu nghèo, còn có tiền nuôi vip thì học thầy bói kiếm bộn tiền.

  Kidnapping: Môn đồ QTĐ cấm bắt cóc, bị phạt 10d vi phạm sư môn (tốn 10ph để sám hối), tuy nhiên nếu có VIP thì đây cũng là 1 cách kiếm tiền kha khá trong game ;))

  Đi cấm địa:
  -Trong team ko có QTĐ nào thì mặc định mình sẽ là buffer khi đánh boss, phải ở trong trận "Quy nguyên trận" (trận 6 người) để đạt hiệu quả cao nhất, lúc đánh boss sử dụng cước + skill QNT để lấy rage point nhanh nhất có thể, đủ 50pts thì xài nộ song kiếm, trong khoảng thời gian cd thì ta vẫn xài đc skill QNT deal thêm chút dmg hộ team.Nếu xài đúng cách thì team sẽ ko bao giờ mất buf nộ của QTĐ;)). Đừng vì 1 chút tham đánh nhảy số đẹp mắt mà xài ulti cước, đơn kiếm. Ulti song kiếm lợi hơn về mọi mặt từ dmg cho đến regen cho team.
  -Clear Mob sử dụng đơn kiếm phong hoa tuyết nguyệt kết hợp Thái cực kiếm vũ (nếu có)cho hiệu quả cao nhất, nếu mob quá mạnh và mất time để clear thì nên ưu tiên buff nộ song kiếm xen kẻ.
  -Ít khi QTĐ đc phân nhiệm vụ đánh Killer trong cấm địa, CYV, CB đc ưu tiên hơn. Nhưng nếu đc yêu cầu thì xài cước hoặc đơn kiếm để đánh, ko xài song kiếm, lí do thì tự hiểu ;)).

  Steal School Script:
  -Gọi dễ hiểu là cướp sách, phải chắc chắn trước khi đi cướp sách skill teleport và tự tử phải cd xong. Sau khi cướp đc sách chạy bộ,ngựa hoặc xa phu ra khỏi map. Lưu ý chạy bộ,ngựa có thể bị chặn đường đánh chết, xa phu thì ko bị đánh. Xa phu icon (1 ngựa) chỉ chạy trong map, icon (2 ngựa) chạy sang map khác đc. Chỉ khi nhân vật trong trạng thái nghỉ ngơi mới đi xa phu đc, còn đang bị tấn công thì ko lên xa phu đc.
  -Sau khi ra khỏi map xài teleport về phái, sau đó đi tiếp turn 2, ra khỏi map lần nữa xài skill tự tử về phái nhanh, sau đó đi tiếp turn 3 nếu còn, lúc này skill teleport đã hồi xong...
  -Nhảy núi, nhảy sông, nhảy vực khi cướp sách là hoạt động thường xuyên, vậy làm sao để nhảy từ cao xuống đất mà ko chết ? Đó là trong lúc nhảy xài skill cd thấp như buff,feint sẽ giảm tốc độ rơi đồng thời có thể tiếp tục khinh công cho đến khi tiếp đất an toàn.
  -Cướp sách bằng cách chạy đến kệ sách lấy sách, chưa lấy đc sách bị giết ko rớt chỉ việc hồi sinh tại chỗ lấy sách thôi, chỉ khi lấy đc sách rồi, bị giết thì sẽ rớt gùi sách ra ngoài, lúc này có 2 trường hợp xảy ra. TH1: muốn lấy sách lại thì bật PK giết đứa nào có mang sách trên lưng. TH2: Ko muốn bật PK thì nhanh chóng hủy Q, nhận lại Q cướp sách khác và chạy đến kệ sách để lấy. Tất cả nằm trong giao diện "N" tab School. Tự tìm hiểu nhé ;)).
  -Cướp sách quan trọng là tốc độ, nên xài nội 2 max 33% speed, ăn thêm thức ăn tăng speed, xài skill... chạy cho lẹ :">

  School Scripts Protection
  -Hay còn gọi là hộ sách, nếu ngày đó thông báo môn phái của bạn bị cướp sách thì chỉ còn cách là về thủ mà thôi, ko thể tham gia cướp phái khác trừ khi sách phái mình bị cướp hết.
  -Muốn lấy đc sách chỉ còn cách giết mấy đứa cướp và phụ thuộc vào may mắn vì mấy trăm đứa chém nhau loạn xạ ko biết ai sẽ đc sách cả.
  -Theo kinh nghiệm lâu năm thì ai gây dmg đầu tiên cho thằng cướp thì sẽ đc ưu tiên nhặt sách nếu nó bị giết, còn ko phải đợi 30s, trong 30s đó chắc bị lụm mất rồi :)), nếu chưa thì thằng nào nhanh tay thì nhặt.
  -Hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn ;)).

  Khiêu chiến giang hồ thế lực - Juanghu Force
  -Mỗi thế lực 1 ngày khiêu chiến đc tối đa 8 lần và hoàn thành đc max 6 lần.
  -Sau khi hoàn thành 6 lần vào giao diện Jiuanghu Travel nhận hộp quà.
  -Hoàn thành đạt đc rank càng cao mở thùng càng dễ có đồ ngon.
  -Vì có thể vào 8 lần, nên nếu gặp nv khó ko thể đạt rank A thì out ra vào lại, miễn sao hoàn thành 6 lần là đc.
  -Danh vọng giang hồ càng cao thì đc khiêu chiến nhiều thế lực hơn, dễ kiếm set skill giang hồ hơn.

  PvP, Pk với thất đại môn phái

  Sau đây là dãy combo thường gặp, có giá trị tham khảo, mọi người tùy thời điểm mà sử dụng:
  Leisure Kick
  -Đối thủ phòng ngự>>>Ice Dissolves and Leaves Scatter >>>Snake Shakes Tail>>>Three Stacks of Falling Plums>>>Jade of the Autumn Fog>>>tùy ý. (nhớ mở ô combo cước trong kinh mạch)
  -Đối thủ phòng ngự>>>Ice Dissolves and Leaves Scatter>>>Green Shadows of a Maiden(nếu đủ rage point)
  -Đối thủ phòng ngự>>>Snake Shakes Tail>>>đối phương văng ra>>>>Ice Dissolves and Leaves Scatter(100% break def,nếu canh time chuẩn có thể đối phương bật ngửa)>>>tùy ý.
  -Khi đối phương bị ngã sẽ mất 1 khoảng time ngắn để ngồi dậy, nếu sử dụng skill target thì đối phương ngồi dậy ngay, vì thế trong time đối phương ngã nên xài skill non-target để thêm dmg.
  -Lưu ý Snake Shakes Tail remove buff "Leisure Balance".
  -Vì cước theo trường phái phòng thủ phản kích nên cần có buff "Leisure Balance" trong mọi trường hợp để gây ra dmg cao nhất đặc biệt là khi sử dụng ulti.
  Falling Flower Sword
  -Đối phương phòng ngự>>>Reticent Flower>>>Flying Swallow Returns(mục tiêu bị hất bay lên)>>>Space+W>>>Falling Leaves and Flowers(mục tiêu bị chém té xuống)>>>Hero's Tears>>>Flying Swallow Returns(bay tập 2)>>>Plum Blossom and Spring Rain>>>Hero's Tears>>>Wind Flower Snow Moon>>>tùy ý. Combo này disable đối phương hơi bị lâu và dmg gây ra hơi bị nhiều nếu ko có skill nào miss;))
  -Đối phương đang bay nhảy trên không>>>Falling Leaves and Flowers>>>chém trúng thì đối phương té đất>>>Hero's Tears>>>Flying Swallow Returns>>>Plum Blossom and Spring Rain>>>Hero's Tears>>>Wind Flower Snow Moon.
  -Tùy tình huống có thể sử dụng ulti Flowers Reflected in the Broken Mirror, nhưng phải chắc chắn đối phương ko guard, còn guard thì Wind Flower Snow Moon gây dmg chắc chắn cao hơn.
  -Set skill đòi hỏi đường truyền tốt, tập luyện nhiều và bình tĩnh để combo thành công.
  Boundless Sword
  Chả có combo nào cả vì đơn giản ko có ai xài để pvp :))

  PvP 1v1 Shaolin
  Đa phần pvp với Thiếu Lâm thì bọn nó chủ yếu sử dụng Long Boxing Style, 1 trong những set pvp top đầu trong game, đánh với chúng nó rất khó chịu. Combo thường của bọn nó là, phá def vật ngã (cd 10s) (skill này vô phương khắc chế vì ra chiêu rất nhanh, ko kịp có phản ứng, dù phòng thủ hay ko thì cũng bị vật ngã xuống đất), sau đó sẽ là stun và đánh văng ra xa(400-600hp/hit), rồi bồi thêm vài hit lúc mình nằm đất, cứ thế lập đi lập lại rồi ulti lúc mình ngã.
  QTĐ đánh TL cước pháp có phần bị khắc chế nếu cấp độ và trình độ 2 bên ngang nhau, tuy vẫn có cơ hội thắng nhưng cũng chỉ dám mạnh miệng 50-50 thôi. Riêng đơn kiếm thì khả năng thắng cao hơn vì có skill xoay kiếm immu mọi hiệu ứng, đặc biệt là stun, vật ngã.
  Chú ý là lúc bị vật ngã ra đất ta vẫn có thể nhanh tay ra skill đc để ngắt skill stun của TL nhưng điều kiện đường truyền phải tốt. Vì sau khi vật ngã để ra skill stun thì TL cần 0,5s, trong khoản time đó QTĐ tung thực chiêu thì sẽ ngắt ngay skill stun lai, hiệu ứng vô hiệu. Tóm lại đánh TL nên giữ khoảng cách chờ skill cd xong rồi chờ thời cơ ra chiêu chứ đừng nên lúc nào cũng đứng sát sát với nó kẻo ăn 1 combo là dặt dẹo.

  PvP 1v1 Emei
  -Early game: hp ít, đồ đạc ko có, cái gì cũng ko thì bọn NM xài chưởng dmg to tổ bố, đứng yên chưởng, đủ nộ thì buff giảm sát thương chưởng tiếp đến khi mục tiêu chết thì thôi. Chả cần chiến thuật gì cả nên cũng ko cần nói vì giai đoạn này qua rất nhanh.
  -Mid & Late game: bọn NM sẽ chuyển hẳn sang đoản đao và song thích để pvp,pk
  #Vân hà thích: cả nội 2 và 3 đều tốt cho NM vân hà thích, nội 2 thì hấp thụ st mỗi mấy chục giây, nội 3 thì regen hp. Đánh với bọn này chúng nó buff hp, ulti cù cưa lâu lắm nên cần kết thúc nhanh. Sử dụng cước hay kiếm gì cũng đc, cố gắng combo chính xác,đỡ đòn chuẩn và né hư chiêu của nó là xong.
  #Biệt li thích: Set skill chuyên trị QTĐ cước pháp là đây, xài cước mà đánh với nó là vô cùng mệt mỏi, cước chủ yếu dựa vào ulti để dứt điểm bọn NM nhưng chỉ cần trúng hư chiêu là mất hết nộ khí, chưa kể ăn thêm 1 đống combo stun, hất văng vào mặt, dmg thì to tổ bố. Bị trúng 2,3 lần hư chiêu là xong phim. Nói vậy ko hẳn là vô phương chống đỡ. Chỉ cần chú ý ko để bị dính hư chiêu phá def của NM và đỡ kịp lúc chúng nó stun là an toàn
  Lưu ý: thường ngay sau hư chiêu sẽ là stun, ngay khi thấy động tác của no lộn mèo b ay lên thì trượt đất té ra khỏi khu vực đó ngay để né stun, nên canh chuẩn time để sáp vào tấn công lúc nó stun xong, sau đó thì trượt ra giữ khoảng cách. Hư chiêu của cả 2 đường trên rất dễ cắt skill, nên chỉ cần chú ý là phá đc, riêng stun của biệt li thích có 0,5s immu tất cả hiệu ứng vì thế nên chú ý đừng sáp vào lúc nó ra chiêu. Cũng như đánh với TL, có thể lợi dụng đơn kiếm để tránh stun cũng đc. Dmg của bọn NM càng đỡ càng to nếu có buff và ulti nên 1 cú hất văng ngay sau khi stun dmg 1K thì cũnng đừng quá bất ngờ ;))

  PvP 1v1 Tangmen
  -Đường môn phi tiêu ác mộng lúc đầu game và pk mở, nhưng càng về sau trong pvp thì ko thực sự mạnh. QTĐ pvp ĐM xài cước có thể dễ dàng thắng với 2 skill áp sát nhanh, đỡ đòn lấy nộ khí và buff, áp sát tung skill dứt điểm
  -Đường môn kim xà thích, sát thủ thật sự xuất hiện khi max nc2, dễ dàng dứt điểm bât kỳ phái nào với 1 lần ulti (nội 3 các phái thì chưa chắc :D). Combo ĐM thường thấy là: stun, chém chém, chạy ra xa chờ hồi skill rồi lập lại đến khi ra đc ulti. Hư chiêu của ĐM vung tay chém 1 hit (rất dễ nhận biết vì ra chiêu chậm, cắt skill dễ) phá phòng đối phương đồng thời đánh ngã văng ra sau, tiếp theo sẽ là stun +buff speed ra skill hoặc ulti kết liễu. Tóm lại QTĐ đánh Đm chỉ cần để ý phòng thủ khi ĐM ra stun và né hư chiêu hoặc cắt skill, phòng thủ khi bị ăn ulti chờ cơ hội phản công.
  -Đường môn tróc ảnh thích: Gây dmg to trong vùng khói, nên tuyệt đối ko giao tranh trùng vùng khói nếu ko muốn chết ko kịp ngáp, chú ý hư chiêu vì ĐM ra chiêu này khá nhanh.

  Hôm nay tạm tới đây, vài hôm nữa tiếp :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/12
 7. Jukanius

  Jukanius Đào Viên Tiểu Họa Gia Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/1/05
  Bài viết:
  3,792
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Để các bạn ko hỏi đáp lung tung tại đây tôi tạm thời khóa topic lại, khi nào haicau cần viết tiếp thì tôi sẽ mở ra.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này