[Review] Destiny: The Taken King

Thảo luận trong 'Microsoft' bắt đầu bởi 'SuperMan, 13/9/16.

 1. 'SuperMan

  'SuperMan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  403
  [​IMG]
  Hệ máy : PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360
  Rate : Teen
  Bài review thực hiện trên phiên bản retail của Destiny : The Tanken King
  Bài review thực hiện vào YEAR 2
  Trong một lần thám hiểm sao Hoả ,loài người vô tình phát hiện một tinh cầu bí ẩn . Họ gọi tên nó là The Traveler. Sự xuất hiện của tinh cầu này tạo nên một sự đột phá vĩ đại trong lịch sử nhân loại . Những kiến thức và công nghệ mà nó chia sẽ giúp loài người phát triển và làm chủ cả thái dương hệ . Con người có mặt trên mọi hành tinh của hệ mặt trời . Họ gọi đây là thời kỳ Goden Age. Trải qua biết bao thập kỷ của sự thịnh vượng vượng , những tưởng con người sẽ còn tiến xa hơn nữa , thì bỗng nhiên họ gặp phải sự tấn công của 1 lực lượng người hành tinh hùng mạnh - The Darkness . Chiến sự diễn ra trên toàn bộ thái dương hệ mà kéo theo nó sự sụp đổ của loài người ở các tiểu hành tinh . Ngay tại trái đất , trong một nổ lực nhằm cứu lấy thành phố cuối cùng của loài người trước sự tấn công của The Darkness, the Traveler đã hy sinh bản thân mình . Trong những giây phút cuối cùng của bản thân, tinh cầu bí ẩn này đã tạo ra một vật thể gọi là Ghost ,sinh vật có khả năng hồi sinh người chết và chọn ra những con người – the Guardian có khả năng sử dụng năng lượng của Traveler là the Light để chống lại the Darknnesss ....

  View attachment 205655

  Và rồi Cortana và Mas
  .... I mean The Guardian và Ghost cứu lấytrái đất​


  Mục chơi đơn của Destiny tỏ ra yếu thế khi mà xuyên suốt phần chơi chính chơi đến Act 1,2,3, ( house of wolves , the Dark below) đều là những mission lập lại. Bạn sẽ đi từ điểm A đến điểm B rồi hết mission rồi lại quay lại điểm B rồi tới điểm C và lại kết thúc một nhiệm vụ , bạn sẽ quay lại City nhận nhiệm vụ từ NPC , người mà chỉ im lặng và nói vài câu thoại đơn giản để tương tác rồi lại đi tiếp đến điểm D cho đến lúc kết thúc ở điểm F nào đó. Sự giới thiệu mission và những câu chuyện đằng sau một sự kiện , một biến cố nào đó mà bạn phất hiện không thực sự thuyết phục và tạo sự liên kết , nhất là khi nó được kể bằng giọng đọc của con ghost nhỏ hay NPC trên nền chiếc phi thuyền bay trong không gian có nhiệm vụ nuh7 mà phần loading vào trò chơi . Ngoài ra suyên suốt cuộc hành trình nhiệm vụ của bạn có vẻ lặp lại khi mà bạn sẽ phải chờ cho Ghost hack vào một device hay một cánh chổng nào đó trong lúc bạn phải tiêu diệt lần lượt kẻ thù đang lao tới. Ngay cả những con boss 4 act đầu tiên cũng không đem lại sức sống cho trò chơi khi chúng dơn giản chỉ xuất hiện vào cuối màn , tấn công bạn và được giới thiễu qua lời kể của NPC - giọng nói đang liên lạc với bạn . Mọi chuyện có vẻ khả hơn ở Act Taken King , khi mà cutscene giới thiệu nhân vật cùng với đối thoại giữa các NPC và sự thể hiện cá tính ở từng cá nhân một được thể hiện một cách chi tiết. Ngay cả the Taken King cũng tỏ ra là một phần của cốt truyện , một nhân vật tầm cỡ với suy nghĩ, lời nói và hành động ra dáng một “ big boss “ , chứ không đơn giản là một con boss xuất hiện cuối màn.


  [​IMG]
  ...Khỏi bàn tay của the Elite ...damn it ... I mean the Fallen !


  Gunplay có thể nói là điểm sáng nhất của Destiny. Không máu me và bạo lực , nhưng Bungie !!!!. ------- Vâng một Bungie đã cống hiến cho cả một thế hệ game thủ bằng 3 khẩu súng Battle Rifle , Assault Rifle và DRM nổi tiếng trong tự game Halo đã trở lạ i---- Và còn tuyệt vời hơn với các khẩu súng Auto Rifle , Pulse Rifle và Scout Rifle – Mặc dù chỉ là tựa game Teen nhưng cảm giác mà các khâu súng đem lại khi bạn kết thúc đối thủ bằng 1 tràn đạn hay 1 cú headshot hoàn toàn thả mãn hơn bất kỳ một tựa game Mature nào . Là một tựa game RPG nên bạn sẽ có nhiều loại vũ khí với tên gọi và tính năng khác nhau . Mỗi khẩu súng Auto Rifle , mỗi khẩu súng Pulse Rifle sẽ là một trải nghiệm khác nhau và phần thưởng dành cho player khi có được trong tay vũ khí mạnh mẽ , đẹp mắt và ưng ý là hoàn toàn xứng đáng. Ta nói chút về hệ thống infusion của game .Sau khi người chơi đạt mốc level 40 họ có thề sử dụng vũ khí legendary , các vũ khí này có thể mua được bằng legendary mark - loại tiền tệ dùng cho việc mua bán và nâng cấp vũ khí hoặc vũ khí exotic , có thể mau được bằng strange coin . Vâng, việc max level chỉ mối là bước khởi đầu trong game .. Với hệ thống infusion , khi bạn sở hữu một món đồ thường ( rare, uncommon ..) với chỉ số cao hơn món đồ mình đang có, bạn có thể dùng nó để nạp vào khẩu súng legendary hoặc exotic đó. Cứ thế niềm vui thật sự trong việc farm đồ , raid boss và chiến multiplayer sẽ đến từ việc sở hữu những vũ khí và áo giáp có chỉ số mạnh hơn, đẹp hơn. VIệc này làm tăng giá trị của mục chơi mạng cũng như khiến người chơi tham gia lại các cuộc raid bosss thường và boss khủng. Và nếu như bạn ko phải là một kẻ có nhiều bạn bè thì việc tham gia vào những event trong tháng như IRON BANNER cũng dễ dàng giúp bạn có những món vật phẩm với chỉ số cao hơn nhờ hoàn thành Level của event .

  [​IMG]
  Những trận Multiplayer máu lửa đếntừ Sub class của các
  Guardian​  Về phần chơi co -op , tôi cho rằng đây là một điểm mạnh của trò chơi . Xuyên suốt trò chơi dù là mục chơi đơn hay chơi mạng , bạn cũng sẽ bắt gặp những nhiệm vụ đòi hỏi 3 tới 6 player cùng nhau hoàn thành . Nó có thể là một trận mission với độ dài 30 phút với một trận đấu boss vào khúc cuối hay một cuộc raid Boss khủng với vô số trường đoạn trong 2 giờ liền. Mọi chuyện sẽ thật thú vị khi người chơi cố gắng hoàn thành những mission như thế từ lúc level còn thấp cho đến lúc level chỉ vừa đủ tham gia misson, đó là một quá trình chiến đấu , farm item mà tận hưởng những vật phẩm hỉ số cao , ưng ý mình cùng với sự phối hợp ăn ý giữ đồng đội là điều vô cùng thích thú . Ngay cả khi level bạn đã cao vượt số quy định và có thể hoàn thành các mission này dễ dàng thì việc những item cần thiết cho việc upgrade cùng những vũ khí có chỉ số ngang v2 lớn hơn trang bị hiện tại cũng khiến bạn hài lòng mà tiếp tục thực hiện những mission quen thuộc này . Khác với các mission co -op 3 người . Những trận đấu Boss khủng chỉ giới hạn trong phạm vi party - private chứ không hế có matchmaking . Đây có lẻ làm một điểm bất cập bởi không phải ai cũng có bạn online đúng lúc và không phải ai cũng có game Destiny , hay không phải ai cũng bằng level với bạn hay có dủ DLC và quan trọng là đủ thời gian . Vượt qua những bất cập ấy thì những trận đấu KingFall này thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho 6 game thủ , khi mà họ phải vượt qua những mini boss đòi hỏi không chỉ tập trung hỏa lực mà có thể giết chết, mà còn phải phối hợp để tấn công vào đúng yếu điểm , hay đôi khi người chơi phải cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ nhỏ để có thể unclock các cánh cửa để mơ đường đi tiếp . Tất cả những nổ lực sẽ được đền đáp bằng 1 con boss khủng cuối mission và dĩ nhiên những vật phẩm độc đáo không thể kím trong những mục chơi mạng bình thường cùng với một chỉ số khủng . Tất cả những gì ta muốn cho một tựa game MMO phải không nào ????

  [​IMG]


  Ngoài ra Destiny cũng cung cấp một mode chơi Arena như bao tựa game FPS trên thị trường ,nơi mà các player sẽ cùng nhau tiêu diệt hàng wave quái vật cho đến lúc kết thúc và nhận thưởng item có giá trị. Mục chơi này cũng góp phần làm đa dạng khoảng chơi mạng và tăng giá trị chơi lại , nhất là khi chúng luôn kèm thoe những nhiệm vụ nhỏ đểngười chơi tăng rank ở các fiction và có những vật phẩm trang trí đẹp mắt
  Ta nói về mục chơi mạng của game . Là một tựa game FPS , Destiny không thể thiếu các mode như free for all hay team deatdmatch : 1vs 6, 6vs 6 không phải là một con số lớn nhưng so với kích thước của map nó là một con số hợp lý . Đạn dược của secondary weapon và Heavy weapon - 2 loại vũ khí vốn tỏ ra cực mạnh so với primary weapon sẽ xuất hiện trong map ở những vị trí nhất định và sau một thời gian nhất định . Tôi cho rằng đây là một giải pháp mang tính cân bằng khia % chia đều cho mỗi đội . So với việc mọi người tranh nhau một món vũ khí cực mạnh và ít ỏi trong map như Halo Reach thì Bungie khá thành công ở điểm này . Old but Gold . Tôi cho đây là điểm mạnh trong mupltiplayer. Nếu bạn đã từng yêu mến Odd Ball hay Skull Hunter ở Halo thì chắc chắn mục chơi Rift sẽlàm hài lòng bạn . Tên gọi có vẻ khác nhưng những gì bạn cần làm là mang cái trái " ball " vào khung thành đối thi.Dĩ nhiên đối với gameplay của Destiny , việc các player mang trong mình những special ability cộng với các vũ khí mạnh mẽ, việc vượt qua các đối thủ để đến " khung thành " là điều vô cùng khó khăn, cho nên , sự phối hợp giữa đồng đội sẽ là chìa khóa dẫn đến chiến thắng . Nếu biết cách phối hợp nhịp nhàng , giữ thủ và công , tiêu diệt đối phương để mở " đường dẫn đế`n khung thành " , thì một quả " touch down " sẽ vô cùng xứng đáng . Ngoài ra Bungie còn thêm vào mục chơi Mayhem khi mà ống special ability sẽ full nhanh hơn bình thường , làm cho nhịp độ và tính thử thách của trận đấu cao hơn hẳn vì giờ đây cả 12 player có thể liên tục spam skill của mình để chiến đấu .  Ưu:
  Gunplay xuất sắc
  Đồ Họa Đẹp Mắt
  Co-op và Multiplayer sáng tạo và hấp dẫn
  Cập nhật thường xuyên từ NPT
  Giá trị chơi lại ( online ) cao
  Khuyết:
  Singleplayer lập lại  8/10


  [​IMG]
  Ps4 players were like :" Aww ......We love you , Bungie "​
   
 2. 'SuperMan

  'SuperMan Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  403
  Có ai trong box này ko ???????????????????????????????????????????????????????????????????????
   

Chia sẻ trang này