[Review] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Thảo luận trong 'Hộp Lưu Trữ' bắt đầu bởi shadow_cat, 1/1/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. shadow_cat

    shadow_cat Lonely in Gorgeous

    Tham gia ngày:
    28/12/04
    Bài viết:
    4,053
    Nơi ở:
    Flower Field
    Hãng sản xuất: Square Enix
    Nhà sản xuất: Square Enix
    Thể loại: Role-Playing
    Ngày Releasa: 12/07/2004
    Review:
    đặc điểm làm game Kingdom Hearts ko được nổi tiếng lắm trên hệ máy PS2 là do tính thiếu Action trong game này, nhưng theo một số người thì thế giới Final Fantasy và Walt Disney kết hợp thừa sức thay thế khiếm khuyết đó.Có thể nói Kingdom Hearts: Chain of Memories khá giống như thế.Hệ thống Battle bằng Card hết sưc hấp dẫn, ngoài ra lại còn sự kết hợp đặc biết của 2 thế giới , Kingdom Hearts: Chain of Memories có khả năng hấp dẫn những ngưòi chưa bao giờ chơi qua Game Kingdom Hearts ,ko những thế , làm vừa long các Fan của loạt Game này.
    Điểm hấp dẫn của Game là Game bắt đầu ngay tại chỗ kết thúc của Game trước.Cậu bé "tóc nhím" của chúng ta sẽ khám phá thế giới mới cùng 2 người bạn Donald Duck và Goofy.Họ sẽ đến một toà lâu đài có Vòng hào quang xung quanh và gặp một ngưòi lạ. Họ nhanh chóng phát hiện ra mình đang lạc vào một nơi gọi là Castle of Oblivion, nơi mà những lá bài tưởng như bình thường thì lại là những quân bài pháp thuật hết sức đặc biệt.Ko còn con đưong thoái lui, cậu bé của chúng ta sẽ pahỉ đi thám hiểm toà lâu đài để đi tìm King Mickey và Sora.Có một điểm đáng lưu ý trong cốt truyện là thế giới mà chúng ta đang tham quan và tât cả những vật sống trong đó được tạo nên từ trí tưởng tượng của SORA?! trí nhớ của Sỏa đang được sử dụng bởi Clan Organisation với những ý đồ ĐEN TỐI.Mục đích chính của Game là tiếp diễn câu chuyện của Kingdom Heart trên PS2, tạo nên một liên hoàn hấp dẫn.
    Trong chuyến thám hiểm này , bạn chỉ được phép điều khiển Sora, ngay nhứng giây đầu tiên trong toà lâu đài, bạn sẽ bị chai cắt khỏi Donald và Goofy.Thật đáng tiếc là ngoài những nơi mà bạn đã gặp trong Kingdom Heart bạn ko thể thấy một địa điểm nào mới cả. Cách thức thám hiểm sẽ chỉ là chạy từ căn phòng này sang phòng khác , mở những cánh cửa đóng chặt bằng những tấm Card bạn lấy được từ kẻ thù hoặc đâu đó.Trong những căn phòng này là kẻ thù với tên gọi"Heartless"bạn có thể tránh bọ chúng hăọc đánh đều được.
    Hệ thống Combat gồm cả Action thông thwưòng và chiến đấu bằng các tấm Card .Găpk kẻ thù, bạn có thể nhảy, chạy bên phải trái tuỳ theo các lá bài bạn sắp đặt bên ngoài, biểu hiện ở góc trái dưới cùng bản đồ.Bạn có thể nhình thấy bốn lá bài trên tay bạn cùng một lúc, và tuỳ vào tính chất của lá bài mà bạn có thể áp dụng lên kẻ thù cá hình thức tấn công khác nhau như là Magic, spell, âttck thông thường,thậm chí là gọi môtj số nhân vật khác(summon).
    Tuỳ ý bạn mà có thể đánh lẻ từng quân bài hoặc góp lại để tạo thành môtj Combo.Mỗi quân bài có số thứ tự từ 0->9. có một mẹo nhỏ ở đây là nếu quân bài của bạn có số thứ tự cao hơn của kẻ thù thì quân bài của bạn chắc chắn sẽ đánh trúng kẻ thù.Nhưng nếu quân bài của bạn có số thứ tự là O thì quân bài của bạn lại có khả năng tránh đòn tấn công của kẻ thù.
    Nhứ đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng nhiều quân bài để tạo thành combo , nhưng sẽ có cái giá của nó là bạn ko thể sử dụng lá bài đầu tiên trong bộ Combo cho đến hết trận đấu.Thông thường thí các Boss trong trò chới rất khoái sử dụng Combo, vì vậy bạn có thể chờ cho đến luc Boss ko còn dùng được lá bài nào và tấn công, lúc đó, trận đấu tưởng như khó lại thành rất dễ.

    Soundtracks của găe là một sự két hơpk giữa Múic của FF và Disney, rất nhìu Soundtrack của Kingdom Heart trên hệ máy Ps2 vẫn được lưu giữ cho đến phiên bản này.Có thể bạn sẽ ngạc nhiên phát hiện ra là đôi khi giọng nói của nhân vật sẽ được bổ sung vào trận đấu , tăng Âstmophere của Battle lên rất nhiều cùng với âm thanh tuyệt hảo của tiếng động Action như Melee attack và Magic Spell.

    Kingdom Hearts: Chain of Memories sẽ có 2 campaigns, bạn sẽ phải phá đảo Game lần một với nhân vật Sora rồi sẽ được đánh Scenarìo vwí nhân vật thứ hai.páh đảo cả hai phần sẽ giúp bạn thưởng thức các Special đăc biệt của Game.

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] [​IMG]
    Đánh giá điểm của Gamespot
    Gameplay - 7
    Graphics - 8
    Sound - 8
    Value - 8
    Tilt - 8
    [​IMG] [​IMG]
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này