Ron Jarzombek’s Chemical Products

Thảo luận trong 'House of fame' bắt đầu bởi Tên truy cập, 23/6/09.

 1. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  5,869
  [​IMG]

  Trong một gia đình với ba người con đều theo con đường âm nhạc, đã hình thành một Ron Jarzombek - một trong những talented thrash guitarist thành công và nổi bật nhất. Anh trai Bobby Jarzombek cũng không lạ gì khi đang chơi cho Fates Warning, trước đó từng tham gia cùng với Rob Halford, Sebastian Bach...

  [​IMG]
  ...với Watchtower

  Có lẽ điểm nhấn đầu tiên trong sự nghiệp cũng như đánh dấu tên tuổi của Ron Jarzombek là ban nhạc Watchtower. Thành lập từ năm 1982 ở Austin, Texas, sau album đầu tiên – Energetic Disassembly ra mắt vào năm 1985, Ron Jarzombek thay thế tay guitarist Billy White rời khỏi band. Nếu như ở album đầu tiên, Billy White thể hiện một lối chơi rất mạch lạc với những riff đơn giản nhưng lại rất thống nhất thì ở album thứ hai – Control and Resistance (1989) thì Ron Jarzombek với lối chơi biến hóa của mình đưa Watchtower trở thành một trong những technibal thrash metal band kĩ thuật nhất cùng với Mekong Delta và Toxik. Đưa phong cách chơi ảnh hưởng từ prog của mình vào âm nhạc của Watchtower, ở album thứ hai này, Ron Jarzombek trình diễn những câu harmony solo, những đoạn staccato lead và gam lạ tạo nên một cấu trúc phức tạp, với sự kết hợp của tiếng bass dày của Doug Keyser khiến Ron Jarzombek thoải mái vùng vẫy thể hiện mình trong album này.

  Sau một vài chấn thương tay, Ron Jarzombek và Watchtower tạm thời ngừng hoạt động vào năm 1991. Hai năm sau đó, sau khi hồi phục chấn thương, Ron Jarzombek bắt đầu side project Spastic Ink vào năm 1993 với sự tham gia của anh trai Bobby cùng Pete Perez (Riot) vào vai trò bassist. Năm 1997, Spastic Ink cho ra mắt album đầu tiên Ink Complete. Thể hiện sự khác biệt và quái đản của mình so với những Liquid Tension Experiment hay Spiral Architect, trong album này Spastic Ink với cấu trúc nhịp bất thường và đa dạng, còn lối chơi của Ron Jarzombek thì vẫn đậm chất kĩ thuật nhưng đầy giai điệu, và quan trọng nhất là nó rất... nhanh. Tất cả mang lại một Ink Complete được đánh giá một trong những album prog/technical xuất sắc nhất không giống ai.

  [​IMG]
  ...với Spastic Ink

  Khoảng thời gian 1997-2002, Ron Jarzombek tham gia đóng góp cho các project như Guardian Knot, Obscura hay cộng tác với những tay shredder khác như Marty Friedman hay Jeff Loomis. Danh hiệu guitarist xuất sắc nhất của tạp chí The Edge cũng được dành cho Ron Jarzombek. Ngoài ra trong năm 2001 thì các thành viên Watchtower cũng có một cuộc tái ngộ nho nhỏ. Trong khi đó thì hai solo album của Ron Jarzombek là PHHHP! (1998) và Solitarily Speaking of Theoretical Confinement (2002) lần lượt ra mắt, bao gồm những tài nguyên mà Ron Jarzombek từng viết nhưng không phù hợp cho Watchtower lẫn Spastic Ink.

  Đến năm 2004, Spastic Ink cho ra đời album thứ 2 – Ink Compatible. Từ việc tham gia Guardian Knot mang lại cho Ron Jarzombek một số ý tưởng mới về chất nhạc. Tuy hơi khó để thực sự cảm nhận Ink Compatible, nhưng về chiều sâu kĩ thuật thì Ron Jarzombek vẫn đáp ứng ba tiêu chí: Nhanh chóng mặt, đôi chút giai điệu và thể hiện mọi kĩ thuật trên guitar. Những âm thanh quái đản vẫn hiện diện và mang lại cảm giác tuy nghe theo thứ tự nhưng cứ như bật shuffle cho nhảy track.

  [​IMG]
  ...và với Blotted Science

  Tạm gác lại Spastic Ink, thì nhà hóa học Ron Jarzombek lại thử nghiệm một phương trình mới – Blotted Science. Năm 2005, ban đầu là một project cộng tác giữa Ron Jarzombek, Alex Webster (Cannibal Corpse, Hate Eternal) và Chris Adler (Lamb of God). Sau Chris Adler được thay thế bởi Derek Roddy (Nile, Hate Eternal) và cuối cùng, Charlie Zeleny (Behold... The Arctopus, Jordan Rudess) đảm nhận vai trò drummer cho album The Machinations Of Dementia (2007). Vẫn là những nét quen thuộc từ Spastic Ink, nhưng lần này sự đan xen kết hợp giữa Ron Jarzombek và Alex Webster mang lại một không khí mới cho Blotted Science. Giai điệu, catchy, nhanh nhưng nặng nề hơn là những từ để nói về Ron Jarzombek trong album này.

  Gần đây nhất, trong năm 2009, Ron Jarzombek đã tái hợp cùng với Watchtower và thực hiện cho album thứ ba đang vẫn còn dang dở - Mathematics được dự đoán phát hành vào năm 2010.

  [​IMG]

  Một số album có sự góp mặt của Ron Jarzombek:

  Watchtower - Control And Resistance (1989):
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?nnfzzl4mjwn
  Spastic Ink - Ink Complete (1997):
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?zzflyinymoz
  Spastic Ink - Ink Compatible (2004):
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?mynrntw0kwi
  http://www.mediafire.com/?owfnzv2nylm
  Blotted Science - The Machinations Of Dementia (2007):
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?mnimym9kzjp
  http://www.mediafire.com/?0zeamestmtm
   
 2. Dream Theater

  Dream Theater Youth Gone Wild

  Tham gia ngày:
  8/5/04
  Bài viết:
  889
  Nơi ở:
  ...........
  Trọc làm bài này vãi quá =)) =))

  Nhạc của lão này thì phải gọi là cụ của technical, nghe mà vãi hết các thứ có trong người.

  Đíu thấy trọc scroble Spastic Ink nhỉ :-w :-w. Watchtower có 2 albums lận, sao chỉ post 1 :|
   
 3. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  5,869
  Không scrobble lấy ek gì mà viết :-w.

  Mà cái album đầu tiên của Watchtower là y (Ron Jarzombek) không tham gia =)),
   
 4. ltgkh

  ltgkh Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/6/09
  Bài viết:
  202
  đây là nhạc rock có hát hay chỉ ghita ko vậy :|?
   
 5. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  5,869
  Muốn có vocal thì down cái album của Watchtower (link đưa ở trên).

  Còn thích instrumental thì có 3 cái album ở dưới - Spastic Ink với Blotted Science.
   

Chia sẻ trang này