RoS - Malthael - Archangel of Death

Thảo luận trong 'Diablo' bắt đầu bởi Rif, 11/9/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Khi lang thang trên mạng đọc các nguồn về Reaper of Souls, mình cảm giác thấy thật sự rất ly kỳ, hấp dẫn nên có ý định làm 1 bản thống kê diễn biến & dịch thuật lại để mọi người có thể cùng đọc, cùng tận hưởng, thư giãn.


  - Dự có thể sẽ khá dài, mà ko phải lúc nào cũng rảnh, nên mình sẽ dịch dần dần chứ ko thể 1 lúc mà dịch hết được, mong các bác thông cảm & ủng hộ :1cool_byebye:


  ***********************************

  [​IMG]


  ------ Malthael - Archangel of Death ------


  Trước đây, Malthael được gọi là Thiên thần của trí tuệ, tuy nhiên trong bộ ba tiểu thuyết về Sin War, Malthael lại được vẽ lên như 1 thiên thần của cái chết, khoác y phục đen, tay vung lưỡi liềm, được bao phủ như xác ướp => Malthael hoàn toàn khác biệt với tất cả những thiên thần mà chúng ta từng nhìn thấy. Ngay cả giọng nói của Malthel cũng mang lại hơi hướm của sự chết chóc trong linh hồn của loài người.

  Giờ đây, ông ta được nói đến như hiện thân của sự thông thái & là thủ lĩnh của Hội đồng thiên thần. Chân dung của ông ta được miêu tả cho phù hợp hơn với địa vị này. Ông ta vô cùng trầm lắng, thích thưởng ngoạn và trân trọng cuộc sống. Ông ta rất ít nói, nhưng khi ông ta nói, cả thiên đường lặng im để lắng nghe sự thông thái của ông ta. Theo như những lời đồn đại trong Sin War, giọng nói của Malthael vô cùng du dương & chất chứa đầy sự truyền cảm. Sự chìm đắm trong việc tạo dựng vũ trụ khiến ông ấy trở thành thủ lĩnh của Hội đồng thiên thần. Mặc dù Imperius được xem như một trong những chiến binh vĩ đại nhất của tạo hóa, nhưng chính Malthael lại mới là người tổ chức, lên kế hoạch cho cuộc chiến bất tận chống lại địa ngục của thiên đường.

  -

  Nhưng một điều gì đó đã xảy ra, bóng tối dần bao phủ lấy Malthael. Worldstone bị đánh cắp bởi thiên thần bội phản Inarius. Sự kết nối giữa Malthael & Worldstone, và sự thay đổi trong cách hành xử của ông ấy ko được đề cập đến. Có giả thuyết cho rằng, một số những ngọn nguồn sự thông thái của Malthael có được chính là từ trong Worldstone. Một số khác lại nói ông ấy đã thấy được sự khởi sinh của Nephalem trong sâu tận cội nguồn của sự thông thái ngay cả trước khi Sanctuary được khám phá ra , và những sợi tơ liên kết nằm bên kia của tấm thảm tạo hóa đó đã khiến ông ấy phiền lòng.

  Ông ấy dần trở nên xa cách và lãnh đạm. Ông ta ko còn quan tâm đến những gì xảy đến cho Hội đồng thiên thần, ngay cả rất nhiều thiên thần trên Thiên đường cũng trở nên sợ hãi trước sự ngự trị của bóng tối trong bản thân Malthael. 20 năm trước, khi Worldstone bị phá hủy, ông ấy biến mất, hoàn toàn rời bỏ Thiên đường & đã ko ai còn nhìn thấy ông ấy cho đến giờ.

  Và rồi ông ấy đã bắt đầu khơi mào cuộc chiến, bắt đầu cho sự tàn sát. Và đâu mới là động cơ thật sự cho sự tàn sát của Malthael. Malty muốn tiêu diệt tất cả demons, và ngay cả loài người, bởi Nephalem cũng có phân nửa dòng máu là demon. Thiên thần của cái chết thật sự muốn tất cả phải chết? Luận biện nào đã khiến ông ấy đi xa đến vậy? Liệu có phải rằng, ngày xưa, trong Hội đồng thiên thần, chính ông ấy là người đã bỏ phiếu nhằm xóa bỏ sự tồn tại của tất cả loài người hay ko?

  -

  Là một thiên thần, ông ấy muốn chiến đấu chống lại demons cũng là một điều rất hiển nhiên. Thiên thần và Ác quỷ đã đấu tranh từ những giai đoạn thuở sơ khai & Malthael chính là chiến lược gia quan trọng nhất của Thiên đường. Tất cả những cuộc chiến đều dựa trên kế hoạch của ông ấy. Dưới sự chỉ đạo và chiến thuật của ông ấy, Hội đồng thiên thần đã trực tiếp lãnh đạo Thiên đường đến với vô số chiến thắng. Nhìn nhận Nephalem như half demons đã đủ lý do để ông ấy tiếp tục nhiệm vụ truyền kỳ của mình: đánh đuổi những quân đoàn ác quỷ một lần và mãi mãi.

  Trong cuộc bỏ phiếu thanh trừng nhân loại, ông ấy đã bỏ phiếu trắng. Cho dù tất cả Naphelem sống hay chết, với ông ấy đều ko có gì khác biệt. Và, ông ấy dường như đang hối tiếc vì quyết định ngày đó.

  - Anh em

  Giây phút Malthael tha cho Tyrael, phải chăng là vì Tyrael đã ko còn sự bất tử và ... ông ấy cũng ko phải là nhân loại. Kể từ lúc Tyrael từ bỏ thiên tính của mình và mất đi sự bất tử, Malthael đã bỏ đi. Ông ấy có lẽ đã ko nhận ra người đang đứng chắn trước mặt ông ấy chính là người "Anh em" của ông ấy. Malty đã đặc biệt lưu ý đến sợi chỉ linh hồn mỏng manh mà ông ấy đã hút ra khỏi người Tyrael. Nó rất thuần khiết & thật sự ko hề tồn tại một khí chất tà ác nào & Malthael đã "nếm" mùi vị linh hồn ấy như để khẳng định lại điều đó. Ông ta vốn dĩ ko hề có khúc mắc gì với thiên thần, ông ta chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ kết thúc cuộc xung đột bất tận của mình.

  Thanh kiếm của Tyrael, El’druin, được đề cập đến như một thanh gươm sắc bén nhất trong tất cả các tạo vật, nhung nó ko thể làm nguy hại đến những người với những mục đích chân chính, ngay thẳng. Mục đích của Malthael là thật sự chân chính nếu nhìn từ góc độ của một thiên thần. Những thiên thần được tạo ra là để chiến đấu chống lại demons và tất cả những gì Malthel đang làm chỉ là để hoàn thành mục tiêu đó. Ông ấy không muốn xóa bỏ tất cả sự tồn tại, ông ấy chỉ muốn làm những việc như ông ấy và Tyrael từng chiến đấu sát cánh bên nhau làm trong cuộc xung đột bất tận.

  Tyrael, Malthael, Imperius và tất cả thiên thần khác về bản chất đều là "Anh em", tất cả họ đều được tạo ra từ Crystal Arch. Tạo vật đó đã sinh ra những thiên thần từ âm thanh và ánh sáng. Tất cả bọn họ đều sinh ra từ một nguồn nên thật sự rất dễ hiểu khi họ đều nhìn nhận nhau như những người anh chị em.


  Phần II - Reaper of Souls

  [SPOIL]
  Âm thanh giọng nói của Malthael ngày càng trở nên tăm tối. Ông ấy dường như đã trở thành một tạo vật chết chóc hóa thân vào thế giới. Là một thiên thần, chẳng phải ông ấy phải là một người tốt hay sao?

  ... đã từng như vậy, ông ấy đã từng là 1 người rất tốt.

  -

  Từng là một thủ lĩnh của Hội đồng thiên thần, ông ấy từng nắm giữ trong tay sự thông thái & cội nguồn trí tuệ của thế giới. Ông ấy luôn suy xét sự việc 1 cách thầm lặng, nhìn nhận một vấn đề theo rất nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau. Ở thiên đường, ông ấy trải qua hầu hết thời gian của mình ở bên Hồ nước của sự thông thái, là nơi mà những dòng chảy cảm xúc thuần khiết được tìm thấy. Ở đây chúng ta có thể nhìn vào hồ nước và ... ko thấy được bản thân mình, nhưng chúng ta lại có thể nhìn thấy sự tổng hòa của tất cả những mối liên kết trong cuộc sống của chúng ta.

  Ông ấy thường trải qua nhiều năm trời, chỉ để nhìn vào chiếc cốc chứa đựng trí tuệ, cố gắng nắm lấy những sợ chỉ kết nối tất cả sự vật của tạo hóa đang ẩn hiện trong đó. Ông ấy là trung tâm, là trụ cột giúp Hội đồng thiên thần kết nối lại với nhau. Bất chấp những xung đột, mâu thuẫn hay bất đồng ý kiến, tất cả đều nghe theo lời của Malthael.

  Sự biến mất của Worldstone đã phủ những mảng tối lên con người ông ấy. Liệu rằng một khi Sanctuary và Worldstone được tìm thấy bởi lực lượng Thiên đường, ông ấy có thể trở lại là ông ấy ngày xưa hay không ... ?

  -

  Dường như là kô, ông ấy đã ko trở lại. Sự sống và cái chết của vạn vật trên thế giới dường như đã ko còn liên hệ với ông ấy. Câu nói: “Cho dù sự lựa chọn cuối cùng là gì, nó đều đã ko còn quan trọng với ta” như lời than khóc của một người đã từng rất trân trọng cuộc sống

  Và, vào những thời khắc cuối cùng, trí tuệ sẽ biến mất.

  Để hiểu rõ hơn về sự phá hủy của Worldstone, Malthael ko chỉ rời khỏi Thiên đường, ông ấy đã hoàn toàn từ bỏ Thiên đường. Từ bỏ không chỉ ngôi nhà của ông ấy mà còn từ bỏ đồng bạn anh em và đi đến pháo đài Pandemonum, là nơi của sự hỗn độn nằm ở ranh giới giữa Thiên đường và địa ngục. Tìm kiếm những giải pháp, những manh mối & cả sự thanh tịnh nơi những tòa đại sảnh trống vắng trong pháo đài, ngôi nhà cũ của Worldstone. Và ông ấy đã tách biệt với thế giới bên ngoài chừng ấy 20 năm.

  Cuối cùng ông ấy đã tìm thấy được gì sau ngần ấy năm tìm kiếm và suy ngẫm. Chúng ta có thể cho rằng ông ấy đã trách móc Auriel và Itherael vì đã bỏ phiếu để cứu rỗi Nephalem, một hành động mà có thể xem như nguyên nhân dẫn đến rất nhiều điều xảy ra sau này. Ông ấy trách móc Địa ngục với âm mưu làm tha hóa Worldstone từ đó dẫn đến sự hủy hoại của nó. Ông ấy cũng trách những người Nephalem vì đã như một chất xúc tác khiến điều này diễn ra, và dĩ nhiên ... ông ấy cũng đặc biệt căm hận Tyrael ...

  -

  Ông ấy hận Tyrael ...

  Chính Tyrael là người đã đưa ra quyết định bỏ phiếu cứu rỗi những người Nephalem. Tyrael đã mắc mưu để rồi những viên pha lê linh hồn rơi vào tay các chúa quỷ, khiến Worldstone bị tha hóa. Tyrael phải trực tiếp chịu trách nhiệm cho sự hủy hoại của Thiên đường. Và, cũng chính Tyrael là người đã phá hủy Worldstone. Những yếu tố trên đã đủ khiến Malthael tiến hành một công cuộc trả đũa & cuối cùng ông ấy quyết định đã đến lúc phải hành động, phải sửa lại những lỗi lầm trong quá khứ, phải quét sạch nhân loại và Sanctuary.

  Ông ấy có đầy đủ những động cơ chính đáng để hành động. Và... ông ấy đã quyết định sẽ trở thành một Reaper of Souls.

  Nhưng liệu Malthael có phải là đơn độc ko ...?

  [/SPOIL]


  Phần III

  [SPOIL]
  [/SPOIL]

  ------ Còn tiếp ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
  **ELF_VN** thích bài này.
 2. shapshifterdruid

  shapshifterdruid Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  8/6/10
  Bài viết:
  4,807
  Cứ tưởng MOD RoS của Diablo 2 có phiên bản mới :3cool_nosebleed:. Mặc dù ko chơi D3 nhưng vẫn ủng hộ bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
  Rif thích bài này.
 3. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  ---

  Âm thanh giọng nói của Malthael ngày càng trở nên tăm tối. Ông ấy dường như đã trở thành một tạo vật chết chóc hóa thân vào thế giới. Là một thiên thần, chẳng phải ông ấy phải là một người tốt hay sao?

  ... đã từng như vậy, ông ấy đã từng là 1 người rất tốt.


  ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 4. Nguyễn Văn Sự

  Nguyễn Văn Sự Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  28/4/12
  Bài viết:
  957
  :6cool_smile: ông ấy trước giờ vẫn là người tốt mà ehh
   
 5. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Haiz, tks bác :d

  - Lão ấy vẫn tốt, mục đích vẫn như trước, chỉ là giờ có phần cực đoan hơn thôi bác + hành xử ko còn câu nệ gì nữa cả

  - E hèm, vẫn đang viết tiếp, ae đợi nhé :">
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 6. xparisx

  xparisx C O N T R A

  Tham gia ngày:
  22/8/09
  Bài viết:
  1,746
  Mua cuốn Book Of Tyrael về dịch cho anh em đi bác ơi :5cool_big_smile:
   
 7. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  ---

  Từng là một thủ lĩnh của Hội đồng thiên thần, ông ấy từng nắm giữ trong tay sự thông thái & cội nguồn trí tuệ của thế giới. Ông ấy luôn suy xét sự việc 1 cách thầm lặng, nhìn nhận một vấn đề theo rất nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau. Ở thiên đường, ông ấy trải qua hầu hết thời gian của mình ở bên Hồ nước của sự thông thái, là nơi mà những dòng chảy cảm xúc thuần khiết được tìm thấy. Ở đây chúng ta có thể nhìn vào hồ nước và ... ko thấy được bản thân mình, nhưng chúng ta lại có thể nhìn thấy sự tổng hòa của tất cả những mối liên kết trong cuộc sống của chúng ta.

  Ông ấy thường trải qua nhiều năm trời, chỉ để nhìn vào chiếc cốc chứa đựng trí tuệ, cố gắng nắm lấy những sợ chỉ kết nối tất cả sự vật của tạo hóa đang ẩn hiện trong đó. Ông ấy là trung tâm, là trụ cột giúp Hội đồng thiên thần kết nối lại với nhau. Bất chấp những xung đột, mâu thuẫn hay bất đồng ý kiến, tất cả đều nghe theo lời của Malthael.

  Sự biến mất của Worldstone đã phủ những mảng tối lên con người ông ấy. Liệu rằng một khi Sanctuary và Worldstone được tìm thấy bởi lực lượng Thiên đường, ông ấy có thể trở lại là ông ấy ngày xưa hay không ... ?


  ---
   
 8. dungk

  dungk Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  9/6/05
  Bài viết:
  1,087
  Nơi ở:
  Ha Noi
  hay đấy, quote ra đây cho anh em dễ theo dõi. RIP bác RIF :v
   
 9. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Đây bác diablo-3-reaper-of-souls-lore-speculation/, mà sao lại RIP tui :4onion30:. Với lại có nhiều cái mình dịch ko sát câu chữ, mà thiên về dịch ý tưởng rồi chém gió lại theo cách diễn đạt của mình thôi :2onion58:
   
 10. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  ---

  ... ông ấy có thể trở lại là ông ấy ngày xưa hay không ... ?

  Nhưng dường như ông ấy đã ko trở về. Sự sống và cái chết của vạn vật trên thế giới dường như đã ko còn liên hệ với ông ấy. Câu nói: “Cho dù sự lựa chọn cuối cùng là gì, nó đều đã ko còn quan trọng với ta” như lời than khóc của một người đã từng rất trân trọng cuộc sống

  Và, vào những thời khắc cuối cùng, trí tuệ sẽ biến mất.

  Để hiểu rõ hơn về sự phá hủy của Worldstone, Malthael ko chỉ rời khỏi Thiên đường, ông ấy đã hoàn toàn từ bỏ Thiên đường. Từ bỏ không chỉ ngôi nhà của ông ấy mà còn từ bỏ đồng bạn anh em và đi đến pháo đài Pandemonum, là nơi của sự hỗn độn nằm ở ranh giới giữa Thiên đường và địa ngục. Tìm kiếm những giải pháp, sự thanh tịnh trong những tòa đại sảnh trống vắng. Và ông ấy đã tách biệt với thế giới bên ngoài chừng ấy 20 năm.

  Cuối cùng ông ấy đã tìm thấy được gì sau ngần ấy năm tìm kiếm và suy ngẫm. Chúng ta có thể cho rằng ông ấy đã trách móc Auriel và Itherael vì đã bỏ phiếu để cứu rỗi Nephalem, một hành động mà có thể xem như nguyên nhân dẫn đến rất nhiều điều xảy ra sau này. Ông ấy trách móc Địa ngục với âm mưu làm tha hóa Worldstone từ đó dẫn đến sự hủy hoại của nó. Ông ấy cũng trách những người Nephalem vì đã như một chất xúc tác khiến điều này diễn ra, và dĩ nhiên ... ông ấy cũng đặc biệt căm hận Tyrael ...


  ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 11. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  ---

  ... ông ấy hận Tyrael ...

  Chính Tyrael là người đã đưa ra quyết định bỏ phiếu cứu rỗi những người Nephalem. Chính Tyrael đã mắc mưu để rồi những viên viên pha lê linh hồn rơi vào tay các chúa quỷ, khiến Worldstone bị tha hóa. Chính Tyrael phải trực tiếp chịu trách nhiệm cho sự hủy hoại của Thiên đường. Và, cũng chính Tyrael là người đã phá hủy Worldstone. Những yếu tố trên đã đủ khiến Malthael tiến hành một công cuộc trả đũa & cuối cùng ông ấy quyết định đã đến lúc phải hành động, phải sửa lại những lỗi lầm trong quá khứ, phải quét sạch nhân loại và Sanctuary.

  Ông ấy có đầy đủ những động cơ chính đáng để hành động. Và... ông ấy đã quyết định sẽ trở thành một Reaper of Souls.

  Nhưng liệu Malthael có phải là đơn độc ko ...?


  ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 12. AYEtolive1

  AYEtolive1 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/3/06
  Bài viết:
  1,327
  RIp này hình như là khác với R.I.P :5cool_big_smile: .Bác Rif viết thế này rất hay mà , còn dịch thì đơn giản em google translate ra cũng được .
   
 13. bang_gia

  bang_gia The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/1/05
  Bài viết:
  2,177
  Nơi ở:
  Xứ thiên đường
  Hấp dẫn quá xá...................................................
   
 14. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Cảm ơn các bác đã ủng hộ :1cool_byebye:, mình đã thống kê lại và update tổng thể lại ở post #1, ae đọc trên đó cho dễ nhé. Để tối nay về nhà rồi dịch tiếp :D
   
 15. Catman_vn

  Catman_vn Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/07
  Bài viết:
  16,636
  không biết Rif có hoàn thành 100% không, nhưng ủng hộ Rif, cứ làm tới đâu hay tới đó, sau này sẽ chuyển vào mục lưu trữ sau
   
 16. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Thực ra những nội dung chi tiết, những sự kiện dự kiến sắp xảy ra hầu hết mới chỉ được hé lộ chút ít thôi bác. Thế nên bây giờ làm gì đã có đầy đủ thông tin về cốt truyện của RoS, em chỉ đọc trên mạng thấy có 1 số những bài viết, hoặc thông tin về RoS thì dịch thuật lại để mọi người đọc cho vui chút thôi, ko thể đầy đủ được đâu.

  - Tháng 10 này thì quyển Book of Tyrael mới được ra mắt, lúc đó mới đầy đủ được bác :1cool_byebye:
   
 17. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  ---

  Imperius, Tổng lãnh thiên thần, ông là hiện thân của lòng dũng cảm & được xem như một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất của tạo hóa, từng chiến đấu cả ở những nơi mà chưa có thiên thần nào dám đặt chân đến. Trong cuộc chiến với Địa ngục trên Thiên đường, ông là chiến binh đầu tiên xông ra khỏi Cổng vòm kim cương và lao thẳng vào binh đoàn địa ngục. Thế nhưng cuối cùng ông ấy đã thất bại, cũng tại Cổng vòm kim cương, ông ấy đã không thể ngăn được Diablo cùng những binh đoàn ác quỷ như những cơn lũ thủy triều ào ạt đổ tới. Và để rồi, Ông ấy như tê liệt đứng 1 bên nhìn những người anh hùng Nephalem cứu rỗi thế giới.

  Chúng ta đều biết, Malthael & Imperius cùng chia sẻ 1 lòng căm phẫn đặc biệt đối với nhân loại, ông ta muốn xóa bỏ sự tồn tại của nhân loại. Đối với chúng ta, ông ấy chỉ có sự khinh rẻ và tức giận & chúng ta là những sinh vật kô có sự thuần khiết, được sinh ra bởi mối tương hợp bất kính giữa Thiên thần và Ác Quỷ. Cũng vì những người Nephalem chúng ta mà Tyrael, người bạn thân nhất và cũng là chiến hữu của ông ấy đã quay lưng lại với ông ấy.

  Giả sử nếu như Malthael quay trở lại thiên đường, xuất hiện trước Imperius và gửi đến ông ấy lời kêu gọi xóa xổ những Nephalem thì ... liệu ông ấy có gật đầu đồng ý một cách vui vẻ hay kô? Liệu rằng lòng dũng cảm của Imperius cuối cùng có trở thành cơn thịnh nộ hay ko?


  ---
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 18. jackiethuan

  jackiethuan Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  13/9/10
  Bài viết:
  130
  cảm ơn bác 'RIP' đã kỳ công dịch cho anh em theo dõi :2cool_burn_joss_sti
   
 19. Catman_vn

  Catman_vn Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  3/1/07
  Bài viết:
  16,636
  xin thông báo là Rif định ngừng việc dịch thuật. Anh em khủng bố tinh thần cho Rif dịch tiếp đê >:)
   
 20. Rif

  Rif C O N T R A

  Tham gia ngày:
  2/6/12
  Bài viết:
  1,540
  Nơi ở:
  .CĐ Tơ Lụa.
  - Có gì đâu bác, lúc ban đầu mình đọc qua các source thấy rất hay nên có ý định dịch lại để mọi người cùng đọc cho vui. Nhưng mà sau khi đọc tiếp những phần sau, thấy lại ko còn hấp dẫn nữa, nội dung cũng khá lan man, chủ yếu là những phỏng đoán & giới thiệu những vùng đất mới chứ ko còn vây quanh các mối liên hệ với Malthael nữa.

  - Mặc dù có 1 chút hé mở là về sự tái hình thành của Worldstone (Tyrael đã ko thể phá hủy hoàn toàn) => Malthael đến Pandemonium 1 phần nguyên nhân có lẽ là cũng để tìm kiếm manh mối về cái này.

  - Một số những nội dung khác như nói về nguồn gốc Worldstone & sự mất tích của nó, về cuộc chiến bất & về những lãnh địa mới => phần lớn những cái này đều đã được nói đến chi tiết trong quyển Book of Cain nên mình ko muốn dịch lại nữa. Nói chung những phần sau ko còn nhấn mạnh về cảm xúc, tâm trạng và kế hoạch của Malthael nữa => hết gay cấn, ly kỳ rồi, nên mình tính tạm dừng ở đây, đợi lúc nào có quyển Book of Tyrael, đầy đủ thông tin, tình tiết, diễn biến sự kiện rồi mình sẽ tiến hành dịch lại hoàn chỉnh hơn, xin lỗi mọi người nhé =,=!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này