RoTK 13 - Lưu Bị phiêu lưu ký

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi riven2014, 2/10/21.

 1. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Nhập vai Lưu Bị trong bản RTK 13, chơi theo event. Chơi đến đâu viết đến đó

  bandicam 2021-10-02 19-55-40-540.jpg

  bandicam 2021-10-02 19-55-28-271.jpg

  bandicam 2021-10-02 19-55-44-557.jpg

  Map 190 : Quần hùng chống Đổng.

  Do chơi theo event nên cần thêm Edit để đảm bảo event diễn ra.Còn dùng hay ko thì tùy mỗi người !suong

  Chọn Troops Recovery mức slow để tăng tính chân thực và khiến game khó hơn :2cool_beated:


  Part 1 - Bình Nguyên Quốc


  Đầu tiên vào Comrade thêm Quan, Trương vào chung nhóm
  bandicam 2021-10-02 20-00-35-281.jpg

  bandicam 2021-10-02 20-01-08-020.jpg


  Làm xong vụ này chúng ta có 3 commands sử dụng. 2 ở bên trái cho tướng, linh trong thành, command bên phải chỉ ra lệnh dc cho những người ở chung nhóm trong Comrade (lên quan hệ Friend thì có thể add tướng khác vào chung nhóm) :1cool_byebye:

  Tiếp theo làm như sau

  1 lệnh Search (Personal - Invest..) cho Lưu Bị. (nhớ save/load trước khi search để đảm bảo thành công)

  Giản Ung làm kinh tế (Commenrce) max 200.

  Quan Vũ làm trị an (Patrol) max 50.

  Search thành công thì chúng ta đã đủ điều kiện chuyển class sang Orator ( Advisor - Orator). Với class này chúng ta có thể đi chiêu mộ tướng free ở các thành khác thoải mái nếu quan hệ hai bên trên 70 - Refer (Lưu bị có Viture lv9 nên nói chuyện - discussino sẽ nhanh lên hảo cảm).


  Mục tiêu của chúng ta :

  Tôn Càn ở Bắc Hải (Beihai)
  Hứa Chử, Liang Xi và Liu Pi ở Qiao
  Triệu Vân ở Julu (Vân lúc đầu hơi khó search nên để sau cùng )

  Tôn Càn, Vân chung nhóm team Thục. Hứa Chử để tạo điều kiện cho event trong tương lai. Liu Pi có hỏa công và Liang Xi có Carvalry Charge đều là những skill cực kỳ hữu dụng đầu game

  3 người bắt buộc phải có là Tôn Càn, Hứa Chử, Triệu Vân nhé.

  Mẹo nhỏ ở đây, nếu hảo cảm lên dc max 80 thì khi chiêu mộ về tướng sẽ có trung thành max 100, ko lo bị phe khác cướp.

  Trong lúc tìm nhân tài thì cứ ra lệnh cho đám còn lại ở trong thành. Quan, Trương trị an, Giản Ung làm kinh tế. Phía trên có cái làng tăng 20000 dân số, nhớ thu phục nhé

  Mục tiêu thành

  Kinh tế max 2000/2000
  Trị an tầm 500 là đủ

  Các Event giai đoạn này

  Tào tháo triệu tập chư hầu chống Đổng.
  Đại chiến Hổ Lao Quan
  Đổng Trác hỏa thiêu Lạc Dương
  Tôn Kiên chết, Tôn Sách về với Viên Thuật.
  Viên thuật chuyển sang Thọ Xuân (điều kiện là Tháo phải chiếm dc Bộc Dương - Puyang)

  Những event này là tự động nên ko cần quan tâm nhiều

  Chiêu mộ xong Vân thì chạy về thành, mở bảng Comrade, chuyển qua phần Letter - Chọn Quan vũ gửi thư cho Triêu Vân. Khi gửi xong thì Vân sẽ là bạn với Quan Vũ :1cool_byebye:

  bandicam 2021-10-02 20-50-03-962.jpg


  Sẵn đây mình giới thiệu chức năng Letter của bản PUK.

  Với những NPC mà có mỗi quan hệ lên mức Friend thì có thể sử dụng Letter để tạo quan hệ hảo hữu với các NPC biết mặt khác ( ko phải Unknown, chưa lên Friend với Liu Bị)

  Unknown thì như thế này

  bandicam 2021-10-02 20-56-09-975.jpg

  Lưu ý
  là 2 NPC có mực độ hỏa hữu "Friend" với Lưu Bị thì ko viết thư dc cho nhau ( ???). Nếu bạn lên mốc "Friend" với Vân là ko thể cho Vũ gửi thư với Vân dc đâu :2cool_beated:.

  List hảo hữu giữa 2 NPC chỉ có tối đa 3 - 4 người thôi nên lựa chọn kỹ nhé. Mai này mỗi thành bạn có nhét 1 đám tướng lãnh có quan hệ Friend... các kiểu với nhau thì tấn công hay phòng thủ sẽ rất hiệu quả :2onion18:


  Đầu game chúng ta chỉ dùng cặp Vũ - Vân là chính nên 2 người này lên mốc quan hệ thì rất có lợi trong trận chiến. Phi thì phải đợi late game kiếm dc con quân sư 9x Int làm hảo hữu mới may ra dùng dc (Strategy của Phi tơi 7 MP nhưng Int kém nên hết rất nhanh)  Tiếp theo chúng ta chuyển Job theo nhánh Civil Servant. Mục tiêu của chúng ta là nhánh
  Official - Civil Servant - Bureucrat - Consul. 2 Job cuối của class này sẽ giúp thành chúng ta quản lý có nhiều thu nhập hơn, túi tiền chúng ta tự tăng theo mỗi quý và quan trọng là có thể biển thủ tiền riêng. :2cool_confident:

  Điều kiện Job nhánh này khá đơn giản khi viết mấy cái report, 10 -20 nhiệm vụ (Search cho nhanh), 10 -20 NPC có mốc hảo hữu "Friend" (quá dễ với Lưu Bị)

  Chuyển Job xong bấm vào cái vòng bát quái sau sẽ có lựa chọn viết report tăng merit (công trạng) để thăng quan (up rank). Nên ưu tiên chọn Giản Ung, Tôn Càn lên rank 7 (Thất phẩm) để làm quân sư trọng thần - War Minister ( 2 anh này tăng % ngoại giao)

  bandicam 2021-10-02 21-33-33-296.jpg

  bandicam 2021-10-02 21-40-49-601.jpg

  Mục tiêu lúc này

  Trị an (Patrol) 500
  Kinh tế 2000/2000 max - nhớ chọn mục nâng cấp Trading Post (bán các item - quan trọng)

  Đạt đk mở Job Civil Servant. (viết 3 merit report, 10 nhiệm vụ)
  Đình chiến với Viên Thiêu.

  Qua năm mới khi Thiệu nuốt xong 1/2 Hà Bắc sẽ hỏi thăm chúng ta, Tháo chiếm xong Puyang, JiBei cũng tham gia chung. Bạn sẽ dc trải nghiệm cảm giác bị thông cả trên và dưới. Nếu bạn tự tin Def dc thì khỏi cần phải đình chiến :4cool_doubt:

  Lưu ý là Tróops Recovery Slow nên lúc đánh bạn phải giảm tổn thất ít nhất. Nếu bạn win Thiệu nhưng mất quân quá nhiều thì sức đâu def Tháo vì lính chưa hồi phục kịp. :2onion58:

  Nên đình chiến Thiệu để đảm bảo event Lưu bị vào Từ Châu diễn ra (event này Tháo đánh Từ Châu, Bị đến giúp. ) :2cool_confident:
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/21
 2. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 2 - Lưu Bị , Anh Hùng hay Cẩu Hùng


  Dù trong chính sử hay tiểu thuyết, dấu ấn của Lưu Bị khá mờ nhạt, Võ , văn thì bình thường. Cầm quân đánh trận phần nhiều là thua, mãi khi có Gia Cát Lượng mới bắt đầu lên cao dc. Dấu ấn Lưu Bị thường ở phần "Nhân". Tướng tài, quân sư, sĩ tốt sẵn sàng theo 1 vị hoàng thúc tay trắng như Lưu Bị, Lưu Bị lại rất dc lòng dân chúng.


  Nhưng RTK 13 bản PUK có thể giúp chúng ta thay đổi số mệnh của Lưu Bị. Đó là 2 tinh năng train Job /Class và train Strategy / Ability

  Lý do mình chọn chơi màn 190 là khi tới giai đoạn chia ba thiên hạ thì thống nhất lúc này sẽ cực kỳ khó (hơn 20 năm nên toàn bộ thành anh Tào full lính , lính lv 3 hết), trải nghiệm cảm giác "lên voi xuống chó" của Lưu Hoàng Thúc và có đủ thời gian để thay đổi số mệnh của Lưu Bị

  bandicam 2021-10-02 22-23-46-655.jpg


  Đánh giá sơ về Lưu Hoàng Thúc.

  Lead - War - Int tầm trung bình khá. (dao động 70- 80).

  Strategy (chiến pháp) - Cry of Justice (Đại nghĩa chỉ huy) chỉ hơn tốn 7 Mp nhưng chỉ hơn Attack Order (Công kích chỉ huy) của Liêu Hóa 1 tí. So với 2 skill 7 MP khác là Daring Command của anh Tháo hay Brillian Manuever của anh Lượng đúng 1 trời 1 vực. :2cool_burn_joss_sti


  Về quân lính thì anh Bị chỉ tạm ổn với binh Giáo, Cung. Còn Kỵ hơi phèn. Hơi chán vì bản RTK 13 thì Kỵ binh là binh chủng mạnh nhất (cơ động, binh chủng Kỵ mạnh, chiến pháp khỏe )

  Ability thì có Speed, Arouse, Endurane, Siege là khá còn lại hơi thọt. Phai train nhiều và rất mât thời gian


  Và bây giờ chúng ta đi giải quyết từng vấn đề 1.

  Thông số cơ bản Lead - War - Int thì train tới tầm 80 là đủ dùng. Từ 80 lên 90 rất lâu. Để bù đắp việc này chúng ta sẽ sử dụng Item .

  Item trong bản này nó có thể stack các thông số với nhau. Ví dụ như Bị đang cầm cây song kiếm + 3 đi, mua thêm 1 cây khác + 4 thì chúng ta sẽ dc War = 77 + 7 =84. Bằng cách này chúng ta hoàn toàn có thể biến Lưu Bị thành 1 chiến thần toàn diện với Lead - War- Int đều 9x.

  Đây là lý do chính mình khuyên các bạn nên nâng cấp Trading Post đầu game vì mỗi tháng /quý nó sẽ cho ra các item cộng chỉ số chính.

  Còn cách khác để có item "xin" là nhiệm vụ mua đồ kêt bạn. Khi max hảo cảm 80/80 thì NPC có thể phát động nhiệm vụ ngẫu nhiên, hoàn thành nhiệm vụ sẽ nâng quan hệ 2 bên lên mốc "Friend". Trong chuỗi nhiệm vụ có 1 nhiệm vụ mua đồ khá tốt khi NPC sẽ yêu cầu bạn mua 1 món đồ quý (cộng chỉ số cao), bạn có thể tìm mua xong nhưng hủy nhiệm vụ là dc.


  Strategy (chiến pháp) - Gần như chắc chắn chúng ta sẽ bỏ skill Cry of Justice rồi vậy chúng ta nên học cái gì. Ở đây mình sẽ phân tích chút.

  1. Giai đoạn đầu (Trước sự kiện Tam cố thảo lưu). Hầu hết trận chiến chúng ta trải qua sẽ là phòng thủ. Chúng ta sẽ có sơ đồ đội hình như sau

  Cặp Vũ kẹp Phi cầm Giáo chặn cổng thành, Lưu Bị cầm Cung đứng bắn, Vân cầm Kỵ đột kích trại địch

  Ưu điểm đội hình như sau : Do Vũ - Phi có quan hệ kết nghĩa đào viên nên ATK - Def đạo quân này rất cao, Khi công thành, đội đầu tiên bạn giáp mặt sẽ là Kỵ binh nên Cung Binh của Lưu Bị trên tường thành để gây sát thương cực cao (Lưu Bị kết nghĩa Quan Vũ nên đánh chung sẽ crit dam ). Vân sẽ lĩnh Kỵ binh đột kích các trại địch, ko nhât thiết phải thành công, chỉ cần khiến 1/2 quân nó chạy về thủ là đủ. Quan trọng là câu giờ để Vũ - Bị tiêu diệt kỵ binh địch.

  Những strategy đề cử học giai đoạn này:

  Hỏa công : Ờ thì chúng ta có sẵn Liu Pi với Ensuring Flames ( 5 MP) thì dùng thôi. Không cần học làm gì, Cho Liu Pi cầm 2k Kỵ đợi hồi MP thì đốt lửa thôi. Dù sau Early game thì hỏa công vô địch

  Charge Command (4 MP - Đặng Ngãi): Charge là 1 hiệu ứng cực kỳ bá đạo, với Charge chúng ta có thể giải quyết bài toán thiếu cơ động của Giáo Binh (Vũ, Phi, Vân giỏi dùng giáo). Chưa kể còn 1 thủ thuật sử dụng Charge trong game cực kỳ hiệu quả để đánh team, công thành, công trại. (Map 190 thì Cheng Lian ở Henei là người có chiến pháp này)


  Xem thêm ở đây https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=916428840

  Advance Command (4 MP): Tương tự Charge Command.(Hạ hầu đôn sở hữu). Strategy này và Darling Command của Tào Tháo khiến Kỵ binh của anh Tháo gần như bất bại trên chiến trường.

  Desperation Command (4 MP): - Nghịch cảnh chỉ huy của Trần Đăng. Thêm trạng thái nghịch cảnh cho team. Để mình giải thích thêm về trạng thái này.

  Ví dụ có 2 đạo quân, 1 đạo quân 10k quân vs 5k quân. Giả sử 2 bên ko sử dụng Strategy nào thì bên 5k quân sẽ bị giảm sĩ khí dần dần (măc địch của game). Buff nghịch cảnh của skill này sẽ làm sĩ khí ít giảm đi (vẫn giảm nhưng giảm chậm). Do có 4 MP nên gần như bạn sẽ spam skill này liên tọi

  Nếu bạn là người thích sử dụng và chỉ huy nhiều đạo quân nhỏ 2k -3k cùng 1 lúc thì Desperation Command sẽ là Strategy bạn nên có.

  Nhược điểm là buff nghịch cảnh chỉ có tác dụng khi 2 bên chạm mặt thôi, nếu đạo quân của bạn bị nhiều đạo hợp kích (đánh trước và sau) thì sĩ khí vẫn tụt như thường. Hay Lữ Bố, Trương Phi áp sát bật Strategy thì sĩ khí vẫn tụt :3cool_embarrassed:

  Like a Wind (7 MP - Trương Liêu) : Bản này khá nhiều người chê skill của anh Liêu nhưng thực ra do các bạn chưa phát huy hết tác dụng của nó thôi.

  Nếu bạn chơi chủ lực là nhiều đạo Giáo Binh do 3 anh em + Triệu Vân thì Strategy này sẽ giải quyết bài toán thiếu cơ động cho team. Ngoài ra do Buff hiệu ứng Combo toàn team (buff tốc, giảm dam) nên việc cướp trại khá hiệu quả. (3-4 đội đánh combo vẫn nhanh hơn mình Vân đánh)

  Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ đối đầu với 1 đạo quân cực kỳ trâu (ví dụ Tào Nhân, Từ Hoàng, Trình Phổ....) Việc đánh bại đạo quân này rất là tốn thời gian dù bạn có sử dụng War God (Chiến thần) của Vũ hay Unwavering (Đấu Chí Dũng Tráng) của Vân đi chăng nữa. Like a Wind (Đột kích) của Trương Liêu sẽ giải quyết vấn đề này. Khi 3,4 đạo vây và hợp kích dc buff thêm combo thì việc hạ đạo quân trâu bò kia là chuyện rất đơn giản.

  Ngoài ra sức mạnh của Trương Liêu chỉ phát huy nếu team của bạn có 2 binh chủng đặc biệt. aka Hổ Báo Kỵ và Thanh Châu Binh của Tháo. Hổ báo kỵ càng đánh nhanh thì sĩ khí team địch tụt như tụt quần và thanh châu binh ngược lại, càng nhanh thi sĩ khí càng cao. Nói chung tới tầm đại chiến hàng vạn quân như Viên - Tào mới thấy giá trị của skill này nó lớn như thế nào, đặc biệt với quân Tào:4cool_doubt:

  Giai đoạn sau - thế chân vạc Tam Quốc

  Ở giai đoạn này thì đáng tiếc hỏa công yếu dần. Đơn giản lúc này thành nào của anh Tháo lính cũng lv3 hết rồi, full lính bét cũng 50k trở lên. Lúc này Hỏa công chỉ có tác dụng gây hỗn loạn và trừ sĩ khí địch thôi vì lúc này 1 đạo quân bét cũng 7-8k quân, đốt rất lâu mới chết (Chỉ còn 2 skill hỏa công có tác dụng giai đoạn này , 1 của Chu Du và 1 của Lục Tốn)

  Vậy lúc này skill nào có tác dụng. Rất khó trả lời, nó liên quan đến tướng của bạn là dạng gì nữa.

  Ví du nếu tướng bạn là 1 dũng tướng thuộc style Vạn Nhân Địch (Hạng Vũ, Lữ Bố..). Chỉ huy 1 đạo quân lớn xông vào càn lướt team địch. Thì đây là 4 Strategy mà bạn nên học

  War God (Chiến Thần - Quan Vũ) : Tăng 100 atk/ def, tăng sĩ khí, đánh Chí mạng, đánh AOE, chống giảm sĩ khí. Quan Vũ là 1 trong những vị tướng duy nhất trong game coi Hổ Báo Kỵ là đbrr :6cool_boss:

  Video về sức mạnh của Quan Vũ khi dc train full Job, lính lv 3, ... các kiểu. 18k của Vũ chặn hơn 50k quân của anh Tào và hoàn toàn do AI điều khiển

  Unwavering (Đấu Chí Dũng Tráng - Triệu Vân) : Atk/Morale tăng ít nhưng tốc độ chạy cực nhanh. Đánh siêu tốc (Combo) và đánh lan (AOE), 2 buff chống giảm sĩ khí.

  Ở đầu game thì tác dụng chính của Strategy này và Vân là đi cướp trại, đột kích hay gọi nôm na là " cắn lén"

  Tầm Late game khi bạn cầm quân Lv 3, có hão hữu theo, quân sư buff... + Ability ngon bạn sẽ thấy skill này rất đáng sợ. Combo + AOE rất kinh hoàng khi late game.

  Video của các anh Fap sư Trung Hoa sẽ thấy Vân bá như thế nào . Đạo quân với 600 atk - cao nhất trong game  Sau Quan Độ, Quan Vũ là vị tướng mạnh nhất nhưng khi tam quốc hình thành, Triệu Vân trở thành vị tướng mạnh nhất trong game :2cool_confident:


  Mighty Warrior (Cường Tướng Bất Khuất - Bàng Đức) : Tác dụng giống Strategy của Vân nhưng thay 1 buff chống giảm sĩ khí bằng đánh Strike (crit dam)


  Steel General (Dũng Tướng Bất Khuất - Ngụy Diên - 5 MP) : 60 atk/ 20 sĩ khí. Đánh AOE + 2 buff chống giảm sĩ khí. Strategy này hơi ngược với 3 cái trên thì dùng cái này thì bạn trở thành 1 con tanker siêu lỳ đòn, câu kéo time cho đồng đội giải quyết. 2 buff chống giảm sĩ khí là vũ khí hữu hiệu chống lại Hổ Báo Kỵ. Nên sử dụng Đằng Giáp Binh - Armored Infatry (Jianning - Ba Thục) để tăng sự trâu bò.

  Trải nghiệm của mình từng dùng Ngụy diện ở chế độ Hero mode màn Gia Cát Lượng bắc phạt rất thú vị. 15k giáo của Diện có thể tank tới 40k quân Tào bao vây cực kỳ lâu. Làm cơ sở cho đại thắng Trường An của mình (25k quân công phá Trường An 100k quân) :6cool_sure:


  Đây là 4 Strategy mình khuyên các bạn nên học nếu bạn định build/ train tướng của mình theo lối chơi " Dũng Tướng - Vạn Nhân Địch". Ưu điểm của 4 strategy này là MP nó nằm ở mức chấp nhận dc - 5 và 6. Xứng đáng với con số bỏ ra. Khi vào trận tiền có thêm các tactic tăng MP thì việc bạn spam Strategy liên tục hoàn toàn có thẻ.


  Class/Job cho Style "Dũng Tướng"

  bandicam 2021-10-03 09-25-48-055.jpg

  Phù hợp cho lối chơi này thì có Class Military Official với 3 Job :

  Unparralleled Warrior : ( rank 3, win 20 trận battle, win 20 trận Duel) : Với buff Thounsand Worth chống giảm morale khi bị hợp kích cực kỳ ngon, ngòai ra khi dùng Job này bạn sẽ có thêm lựa chọn " Challenge - Duel" với tướng quân địch. Nếu setting đầu game bạn chọn chế độ dễ chết thì bạn hoàn toàn có thể cho tướng địch bên kia bay màu nêú win trận Duel. :4cool_doubt: (war lệch nhau hơn 10 mà nó éo chịu Duel đâu, đưng có tưởng bở :2cool_misdoubt:)

  Duel cách nhanh nhất tăng là làm quest Trị An (Patrol ) nhiều vào. Đây là lý do chủ yếu mình thường đưa việc trị an cho bộ 3 Quan, Trương, Triệu làm.:1onion75:


  Relentless Warrior (rank 3, tham gia 30 trận battle, có 5000 thân binh) : Buff Brave tăng Atk khá nhưng việc giảm Def cũng khiến cho Job này như 1 con dao hai lưỡi. Hunting Tournament thì độ hiệu quả ko thực sự cao (tăng Lead thì còn dùng chứ tăng War mà ko Duel dc cũng như ko).

  Điều kiện kiếm 5000 thân binh của Job này khá bựa khi thân binh chỉ kiếm dc khi bạn đi chiếm Key Point (cứ điểm , làng trên map - dùng để xây trại) :2cool_go:


  Paladin (rank 3, win 20 trận battle, tiêu diệt 40 đội quân địch) : Buff Forerunner tăng tốc độ chạy khá ngon nếu bạn thích style "Cắn trộm" trại địch. Key Point Inspection vô tác dụng khi vào trận chiến .

  Cả 3 Job trên còn 1 điều kiện chung là yêu cầu Fame lên mốc 50, bạn chỉ cần kết bạn 3-4 tướng lên mốc "Friend" rồi nhét họ vào Comrade là đạt điều kiện
  .

  .
  Train tướng theo Style "Đại tướng quân" (Bạch Khởi,Hàn Tín..) : Kiểu này thì bạn thay vì sử dụng 1 đạo quân số lượng lớn thì bạn sẽ chia nhỏ quân thành nhiều đạo nhỏ hơn (2-3k/đạo). Dù lính bên mình ít hơn vẫn chia quân theo nhiều đạo. Theo Style này thì bạn sẽ sử dụng những Strategy buff/debuff toàn quân. Thắng bại của trận chiến hoàn toàn dựa vào tài điều binh khiển tướng của bạn. :6cool_sure:


  Brillian Manuever (7MP - Gia Cát Lượng) : Buff khả năng tấn công (atk/morale/Strike) và phòng ngự (def/morale/ chống giảm sĩ khí) và giải debuff toàn quân chỉ trong 1 Strategy. Nhược điểm duy nhất của nó là tốn tới 7 MP

  Mẹo sử dung Strategy này là bạn phải kiên nhẫn chờ đợi có đủ 10 MP rồi hãy đem quân giao chiến. Khi bạn sử dụng Strategy thì bạn sẽ còn 3 MP, thời gian tác dụng của Strategy đủ để bạn hồi kịp 4 MP và sử dụng Strategy này 1 lần nữa


  Desperate Command (6 MP - Khương Duy) : 1 phiên bản khác của Lượng nhưng thiên về tấn công nhiều hơn với 90 atk + 30 morale tăng thêm. Ngoài ra thời gian tác dụng của Strategy này tới 60 s nên thay vì phải đợi đủ 10 MP hồi liên tục thì bạn chỉ cần đợi 8 MP thôi.


  Shieldwall Command (6MP - Tôn Quyền) : 100 def / 10 morale và buff chống giảm sĩ khí toàn quân. Độ bênh hoạn của Strategy này nó nằm ở chỗ thời gian tác dụng của nó cực kỳ lâu 90 s. Gần như đây là 1 Strategy có MP cao nhưng bạn có thể Spam liên tục dc (Int trên 100 nhé ). Map 190 thì có anh Đỗ Tập (Du Xi) của Viên thuật có Strategy này.


  Crafty Plot / Lock Down ( 6MP - Tư Mã Ý/Giả Hủ) : Hard Counter của 3 Strategy trên, buff chống giảm sĩ khí của 3 Strategy trên chỉ tác dụng với quân còn với debuff trừ sĩ khí như của 2 anh Lữ bó / Trương Phi hay Tư Mã Ý , Giả Hử vẫn giảm như thường. Debuff Seal Strike làm mất khả năng đánh Strike (Crit) khiến Giáo Binh gần như vô tác dụng với Kỵ Binh. Nhược điểm của 2 Strategy này mà phạm vi sử dụng của nó khá bé.

  Brillian Manuever vẫn dùng dc nếu dc cást sau Crafty Plot / Lock Down nhờ tác dụng giải debuff của mình. Có thể nói tư mã Ý và gia cát lượng đúng oan gia, 1 trong 2 người nếu ai sử dụng Strategy trước thì sẽ thua

  Charge Command/ Advance Command (4MP) : Ở trên giải thích rồi nên ko nói nữa nhé. Với việc chỉ có 4 MP nên lợi thế cực lớn của 2 Strategy này là spam hiệu ứng Charge liên tục cho toàn quân .

  Like A Wind (7MP - Trương Liêu): Thực sự Strategy này nó chỉ mạnh khi vào tay team Ngụy còn đưa cho Thục / Ngô dùng thì ko phát huy hết 100% khả năng của nó dc.

  Sacred Flame / Fire Technique : (7MP - Chu Du/Lục Tốn) : 2 Strategy hỏa công còn hiệu quả ở late game, nhưng thực sự thì Fire Technique ngon hơn 1 tí. Hỏa công late game ko còn ưu thế áp đảo ban đầu nữa, đòi hỏi 1 chút tính toán và công sức để sử dụng nó hiệu quả.

  Ở map chiến trường đồng bằng thì bạn chỉ huy 1 đạo giáo đứng chặn cầu. 2 -3 đạo Kỵ chạy bọc đằng sau địch. Ngay khi kỵ binh địch tràn lên cầu thì bạn châm lửa rồi dùng 2-3 đạo Kỵ kia chặn đầu ko cho địch thoát thân. Với cách này nó hiệu quả hơn là bạn chơi trò Hit and Run đốt lửa đầu game. Làm tương tự khi thủ cổng thành.

  Cách thứ hai là chính bạn cầm quân 10 -15 k Kỵ binh chạy thẳng vào Trại chính địch liều mình đốt . Cách này nên sử dụng nếu bạn biết đối phương có thêm 2-3 đạo quân tiếp viện khác sắp tới. Khi bạn đốt trại chinh địch, bạn sẽ đốt luôn đám quân tiếp viện vừa tới luôn. Cách làm này yêu cầu bạn phải hy sinh đạo quân đốt trại chính để đạt hiệu quả tối đa nhất có thể. Đây là cách minh qua màn Hero Mode của anh Lục Tốn, hy sinh 15k quân đốt chết hơn 50k của anh Bị :4cool_doubt:


  Class/Job cho Style "Đại Tướng"

  bandicam 2021-10-03 14-48-06-520.jpg


  Flying General (rank 2, 10000 Deeds, Deeds đứng đầu 3 lần) :
  Deeds ở đây là quân công đánh trận. Cách kiếm deeds nhanh nhất là phá thật nhiều trại, cổng thành thì gần như bạn sẽ ăn deeds nhiều nhất và đứng đầu thống kê quân công sau trận đánh,

  Jobs này có "Special Drill" khá hay, giúp train lính trong thành cực nhanh. Bình thường bạn chỉ thể giao 1 tướng train 1 loại lính (Giáo, Kỵ, Cung) thì cái này nó giúp bạn train 1 lúc 3 loại luôn.

  Expand Military Prestige giúp tăng MS và giảm morale khi hành quân. Mình ko rõ lúc vào trận battle nó có tác dụng ko
  .
  .
  Illustrious General (rank 2, 20 trận battle, 20 NPC có hảo cảm trên 80) : Job này nó sẽ giúp bạn tăng số lượng lớn thân binh (Private Troops) lên ít nhất 20k, giúp training thân binh + tăng sức mạnh thân binh nhanh hơn và mạnh hơn. Thường chúng ta dùng Job này xoay tua để train thân binh là chính. Lúc sau mình sẽ chỉ cách các bạn đổi Job nhưng ko mất thân binh (Private Troops).
  .
  .
  Erudite Commander (rank 2, Deeds đứng đầu 3 lần, 3 tactic Lv 4) : Job này và 2 Job khác là Commander và Skiller Comander cho chúng ta thêm 1 lựa chọn luyện tactic (menu thành, click vào cái vong bát quái). Và bạn phải luyện 3 tactic lên LV 4 mới đạt đủ điều kiện. Bạn nào thích chơi tactic ở các battle thì nên học vì nhiều tactic rất lợi hại, điển hình như Archer Trap.
  .
  .
  Adamant Guardian (rank 2, 10000 Deeds, xây trại - thành đủ 20000 HP).
  : Điều kiện Jobs này khá khó Bạn phải xây tới 20 cái trại LV 1 trên map lớn mới đủ điều kiện - tương đương 20k gold.(ko nhất thiết phải 20 trại lv 1, bạn có thể xây cái trại - thành lv cao sẽ lên nhanh hơn). Bù lại thì trại, thành quách... bạn xây sẽ tăng độ bền gần gấp đôi .

  Buff Firm and Solid giúp bạn tăng atk /morale tất cả đạo quân bạn chỉ huy khá ngon.

  Nếu bạn chơi quân Tào thì có 1 cách giúp bạn đạt điều kiên Jobs này nhanh. Khu vực thành Trường An có nhiều Key Point (cứ điểm) lv 4-5. Bạn chỉ việc đến đó xây là dc.

  Lời khuyên là nếu bạn chơi kiểu "đại tướng" thì đừng nên giữ cố định 1 Job . Lúc cần thân binh thì dùng Illustrious , hành quân đường dài dùng Flying Xây trại và thành dùng Adamant , vào trận chiến chuyển qua dùng Erudite
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/21
 3. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134

  Part 3 - Dũng Tướng hay Đại Tướng


  Trước hết chúng ta đi nghiên cứu Ability trước đã

  bandicam 2021-10-02 22-23-46-655.jpg


  Hiểu đơn giản nhất là các bạn cứ xem Ability như Passive là xong thôi. Dù bạn là Dũng tướng hay đại tướng thì việc sở hữu ability ngon sẽ giúp bạn trở nên vô cùng mạnh mẽ.

  Sau đây là những ability bạn nên chú trọng

  Strategy : Tăng khả năng né tránh trước đòn đánh Strike (Crit) của quân địch . Hiểu đơn giản nếu bạn là Kỵ Binh, bạn sẽ gây dam Strike (Crit) lên Cung Binh và bị Giáo Binh đánh Strike (Crit).

  Heroism : Tạo đòn đánh Strike lên cùng đơn vị quân. Ví dụ bạn là Kỵ binh thì ngoài việc gây dam Strike lên Cung Binh bạn còn có thể gây dam Strike lên Kỵ Binh.

  Strategy và Heroism là 2 Ability bạn bắt buộc training bằng dc. Tưởng tượng đơn giản khi bạn max 2 Ability này lên lv 9 thì sức mạnh nó khinh khủng thế nào ko.

  Kỵ binh mà bạn dẫn dắt vừa gây dam Strike (Crit) lên Cung Binh Binh và Kỵ Binh đối phương lại ko cần lo lắng Giáo Binh đối thủ (Strategy lv 9 thì 90% né đòn Crit). Đặc biệt nếu con tướng của bạn dc thuộc loại Dũng Tướng cầm 20k quân trở lên thì bạn sẽ dc trải nghiệm cảm giác "Bất khả chiến bại" trên chiến trường

  Speed : Tăng sự cơ đông trên chiến trường.

  Endurance : Hồi sĩ khí kh tiêu diệt 1 đạo quân địch

  Siege: Tăng dam lên trại, cổng, thành.

  Overawe : Tăng số lượng lính cầm quân.

  Arouse : Tăng atk/ def khi quân bạn từ 3000 lính trở xuống. Lưu ý nếu bạn định chơi theo phong cách đại tướng, chỉ huy nhiều đạo quân cùng 1 lúc thì mỗi đạo quân bạn chỉ nên cho 3000 lính để dc nhận buff atk/def từ ability này.

  Ví dụ về tác dụng của Arouse

  bandicam 2021-10-03 15-47-15-723.jpg

  bandicam 2021-10-03 15-48-15-991.jpg


  Dù là Đại tướng hay Dũng Tướng bác cũng nên train max các Abilty trên. Khác biệt ở 2 Ability cuố cùng là Overawe thì Dũng Tướng cần hơn còn Arouse hợp với đai tướng hơn


  Train Ability

  Có 2 cách train Ability lên. 1 là kết bạn NPC lên mức "Friend", hai là xin Mentor NPC có Ability cao sẵn

  bandicam 2021-10-03 15-58-46-948.jpg


  Bạn hãy chú ý đến giá trị Forte. Forte của Quan Vũ là Heroism. Tức là những ai kết bạn lên mức "Friend" với Quan Vũ thì anh ấy sẽ nâng Ability Heroism lên 1 lv.


  Cách 2 là xin Mentor. Nói trắng ra là đấu văn / đấu võ .

  Khi kết bạn với NPC lên mốc "Friend". Xin Mentor với họ sẽ có tỷ lệ đấu văn/ võ để dc tăng ability hoặc Strategy của NPC đó.

  Ví dụ để có thể train max ability Heroism bạn phải đấu võ thắng 2 người mạnh nhất ở hữu Heroism lv 9 là Lũ Bố và Quan Vũ. Tương tự bạn phải đấu văn với Gia Cát Lượng / Tư Mã Ý đẻ đạt Strategy lv 9 . 1 việc gần như bất khả thi khi 1 hit lúc đấu văn/ võ của đám này đã bay 1/2 HP của Lưu Bị rồi.


  Ngoài việc tăng War/ Int từ Item ra. Để tăng khả năng chiến thắng khi đấu văn / võ chúng ta phải đi training thêm 2 Ability khác là Dueling (tăng dam đấu võ) và Orator (tăng dam khi đấu văn )

  Đó là lý do lúc đầu mình kêu các bạn hốt Hứa Chử. So với việc đấu võ với Lữ, Quan, Trương thì đấu võ với Hứa Chử tăng khả năng thắng nhiều hơn. Hứa chử có Dueling lv 7 và Heroism lv 5 cũng khá ngon .

  Orator thì các bạn tìm đến Tôn Càn ngay trong team chứ chả đâu xa. Orator lv 6 nhé

  Sau đây là líst các Ability theo các chỉ số khi Mentor :


  LDR - Defense, Siege, Naval, Endurance, Weapons, Speed, Train, Overawe
  WAR - Duel, Arouse, Patrol, Heroism
  INT - Coax, Negociate, Orator, Strategy, Virtue
  GOV - Commerce, Farming, Culture


  Đơn giản cứ mentor 3 chỉ số chính Lead, War, Int thôi.
  .
  .

  Dũng Tướng hay Đại Tướng

  Xong phần training giờ chúng ta đến vấn đề tiếp theo. Lưu Bị thích hợp vói con đường nào. 1 Dũng tướng xông pha giữa muôn vàn quân địch hay 1 đại tướng chỉ huy nhiều đạo quân ? :6onion17:

  Nói chung vấn đề này mỗi người sẽ có nhiều quan điểm và câu trả lời khác nhau. Vậy tai sao chúng ta ko thử train cả 2 hướng luôn :3onion15:
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/21
 4. likertk

  likertk Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/5/12
  Bài viết:
  407
  Nơi ở:
  Buôn Ma Thuột
  Bác cho em hỏi là khi mình xuất quân thì làm như thế nào để đạo quan đó nhập thành vậy ạ
   
 5. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Chỉ cho phép trú đóng thôi, ko cho nhập quân từ thành này sang thành khác đâu.

  Bác muốn dẫn quân đánh tiếp thì có 1 cách. Giải tán quân đội là dc, nhưng dùng lệnh chuyển tướng đưa đám tướng đang dẫn quân sang thành vừa chiếm dc rồi xuất quân tiếp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/21
  snoopyy thích bài này.
 6. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 4 : Chiến thần Lưu Bị giải cứu Từ Châu!belly

  Mấy phần trước mình có nói item stack chỉ số cơ bản, giờ chơi lại mới thấy mình sai tè. Chỉ số cơ bản nó chỉ lấy item tăng cao nhất thôi. Có Ability của Item thì nó stack là chính xác :2onion39:


  Lưu Huyền Đức sau 3 năm luyện công ở Bình Nguyên huyện :2cool_confident:


  bandicam 2021-10-03 21-46-53-702.jpg

  bandicam 2021-10-03 21-51-24-008.jpg
  Kho đồ của mình chỉ có 2 item tăng War thôi. Nếu cộng dồn thì chỉ co tăng + 10 là hết cỡ nhưng ở đây tới 17 luôn

  bandicam 2021-10-03 21-53-06-575.jpg

  Sau mới phát hiện ra là lúc lập nhóm Comrade thì có tăng chỉ số War lên +10 , cây kiếm tăng 7 thì dc +17

  Trong nhóm Comrade thì + 10 War cho tất cả thành viên trong nhóm, nếu mình sút 1 ai ra thì War anh ta trở về bình thương.

  Nói chung khám phá dc cái này thì đấu võ khá dễ rôi. Mentor - đấu võ với ai thì sút người đó ra khỏi nhóm, sau gọi lại là dc. Do War mình lên tới 9x nên vã gãy răng Phi, Vân, Chử rồi có Vũ chưa win dc nên đang kẹt đây.:2cool_sad:

  Cách xin Mentor nhanh nhất thì các bạn không cần tặng quà đâu. Cứ giao quest cho đám đệ rồi phụ tụi nó là dc 1 lần Mentor. :4cool_doubt:

  Save lần này tự nhiên quên mất nâng max trị an (Patrol) làm cái thành Bình Nguyên hơn 40k lính, anh Thiệu - Tháo bơ cmn mình luôn. Chán vãi :4onion56:


  Event xảy ra

  Mỹ nhân kế của Điêu Thuyền
  Lữ Bố hành thích Đổng Trác, phe Đổng tan ra
  Tôn Sách xuống Giang Đông
  Viên Thuật xưng đế


  Tháng 8 - 193,
  Event chúng ta chờ đợi đã đến. Tào Tháo tấn công Từ Châu. Lưu Hoàng Thúc ở Bình Nguyên chạy tới giải cứu nhân dân Từ Châu tội nghiệp.


  bandicam 2021-10-03 21-45-13-409.jpg


  Những tưởng với quan hệ "Friend" với Tào Tháo, và anh em Hạ Hầu (Tháo, Thiệu ko đánh mình nên rảnh quá vác chai rượu quan hệ phe Tào chút đỉnh :3cool_shame:) thì anh Tháo béo sẽ vì tình nghĩa huynh đệ trên bàn nhậu với Lưu hoàng thúc mà mở con đường sống cho nhân dân Từ Châu. !duyet

  Nhưng không, vừa nghe tin bạn nhậu Lưu Bị đến Tiểu Bái. Anh Tháo dẫn hơn 60k quân hỏi thăm sức khỏe người anh em!sacsua. Lưu Hoàng Thúc phải làm gì để cứu vớt Từ Châu, hạ hồi phân giải !suong  bandicam 2021-10-03 21-46-08-257.jpg
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/21
  MAGNUM44 and 2 tay 2 búa like this.
 7. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 5 : Đánh bại Tào Tháo, Lữ Bố thọc gậy bánh xe

  Trước tiên vào thành phong chức cho Vũ làm quân sự trọng thần để lấy buff giáo trước.

  bandicam 2021-10-03 22-35-46-002.jpg

  Ra quân Def với đội hình này, sử dụng Archer Trap Tactic đặt ở cổng thành phòng hờ .

  Chủ lực chính là 14k Giáo của Vũ - Phi, Hứa Chử cầm 6k tank phụ, Lưu Bị - Lưu Pi cầm Cung hỗ trợ, Vân xách 3k Kỵ với mục đích quấy rối

  bandicam 2021-10-03 22-40-43-166.jpg  Vào trận mới biết quân của Nhạc Tiến khá ít nên quyết đỉnh bỏ thành, giao chiến bên ngoài luôn :6onion17:


  bandicam 2021-10-03 22-42-03-189.jpg


  Vân dẫn 3k Kỵ quấy rối team địch .Quẩy rối đã có hiệu quả thì địch đã chia 1/2 quân đi bắt Vân. 3k quân cua Vân có atk tới 180 nên AI nó tính toán là Vân hoàn toàn có thể ủi sập trại nên chia quân về def

  bandicam 2021-10-03 22-44-51-604.jpg

  Vũ cầm 14k Giáo bật God War thổi bay 2 đạo quân Vu Cấm, Lý điển. Lúc này Hạ Hầu Đôn dẫn thêm quân tiếp viện tới công cánh phải

  bandicam 2021-10-03 22-46-05-282.jpg

  bandicam 2021-10-03 22-47-46-734.jpg

  1 pha tính toán sai lầm khi suy nghĩ có thể hạ kịp đạo Kỵ của Hạ Hầu Đôn sớm, Tào Tháo tới tiếp ứng. Cục diện trở nên mất kiểm soát

  Pha này mình cho Vân tiếp viện cánh phải ko cần thủ thành vì cổng thành còn tactic Archer Trap dự phòng rồi.


  bandicam 2021-10-03 22-49-46-709.jpg


  Nhân thấy quân Tào chỉ còn duy nhất 1 đạo Kỵ do anh Tháo chỉ huy bi sa lầy . Vân quyết đoán dẫn 2k Kỵ công trại chính của địch . Vũ với sức mạnh của 14k Giáo kèm God of War đã thổi bay thêm 2 đạo quân của anh Tháo.

  bandicam 2021-10-03 22-52-09-569.jpg


  Tháo phát hiện sai lầm nhưng ko kịp nữa rồi. Chỉ 2k Kỵ thôi Vân đã thổi bay trại chính địch !sacsua

  bandicam 2021-10-03 22-56-00-585.jpg


  Luận quân công khen thưởng. Vũ thổi bay 5 đao quân địch xếp thứ nhất. Vân ăn trại chính địch xếp thứ hai dù chả tiêu diệt dc ai. Bị đánh ké xếp thứ 3.


  Def xong thì qua tháng thì sẽ có event mới. Nếu bạn def quá lâu thì ngày 29 out battle ra ngoài. Tới ngày 1 tháng sau mới có event (trong battle game sẽ ko chạy event đâu nên ngày 29 phải out ra ngoài).


  Lữ Bố đánh lén Tào tháo, chiếm 2 thành Trần Lưu, Bộc Dương. Lưu Bị chính thức tiếp quản Từ Châu sau cái chết của Đào Khiêm . Ở Phương Bắc Viên thiệu đã thôn tính 3/4 Hà Bắc

  bandicam 2021-10-03 23-00-31-422.jpg
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/21
  MAGNUM44 thích bài này.
 8. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Ngoài lề 1 chút, mình thấy nhiều bạn khó chịu ở bản này vụ ko thể chuyển quân từ thành này sang thành khác. Mình thì ngược lại, lại thấy đây là 1 cái hay của game khi nó tăng yêu cầu bạn phải dành chiến thắng sao cho ít tổn thất 2 bên nhất . :4cool_doubt:


  Lấy ví dụ map 190, quân Tào tháo đi. Giờ mình muốn nuốt Qiao của Kong Zhou. Nhưng Lu Dai ở Bộc Dương ngay phía trên nên mình ko thể xuất quá nhiều quân dc. Ăn Qiao xong thì Đào Khiêm sẽ hỏi thăm mình ngay. Lúc đó phải đặt ra vấn đề làm cái nào chiếm thành Qiao mà ít tổn thất nhất :5cool_big_smile:


  bandicam 2021-10-03 23-49-21-039.jpg


  Chia 3-4 đạo Kỵ 3k quân kèm Quách Gia. Do có Đôn huynh nên việc thổi bay 2 trại ngoài thành cực nhanh.

  bandicam 2021-10-04 00-02-20-157.jpg


  Mỗi trại bị phá trừ 30 morale , 2 trại là 60. Lính vào thành trừ thêm 15 , Quách Gia cast debuff trừ thêm 20 nữa. Tổng cộng quân Kong Zhou bị trừ 95 morale . Giờ chỉ còn là cái bị thịt thôi :6cool_sure: bandicam 2021-10-04 00-03-25-469.jpg


  Lúc này bỏ qua Kong Zhou, công trực tiếp trại chính địch luôn . Do Kong Zhou buff hồi sĩ khí nên buộc phải dùng Quách Gia debuff phát nữa :4cool_confuse:
  bandicam 2021-10-04 00-04-37-525.jpg


  Ko đủ MP dùng Advance Command nên mình bỏ ko công trại chính nữa. Cho team chạy ra ngoài kéo KongZhou theo

  bandicam 2021-10-04 00-10-13-137.jpg


  KongZhou bị dụ ra ngoài, qua lại tập kích trại lần nữa để kết thúc trận đấu

  bandicam 2021-10-04 00-13-29-021.jpg  Kết thúc trận chiếm thành với tổn thất cực nhỏ cho cả 2 phe :4cool_doubt: . Quân ở Qiao vẫn còn nguyên vẹn (trạng thái return vài ngày là hết). Giờ mình muốn xuất quân tiếp thì chỉ cần chuyển tướng sang Qiao là xong.:1cool_byebye:

  bandicam 2021-10-04 00-16-30-093.jpg
   
  MAGNUM44 thích bài này.
 9. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 6 : Tào , Lữ giáp công. Từ Châu nguy khốn

  Qua tháng sau sẽ xuất hiện event Lữ Bố đào thoát và xin nương tựa Từ Châu. Do đánh theo lịch sử nên chúng ta phải đồng ý rồi.

  bandicam 2021-10-04 11-43-31-894.jpg


  Lúc này thì Lữ - Lưu sẽ đình chiến với nhau trong 6 tháng. Tận dụng cơ hội này chúng ta dẫn 12k quân đánh Qiao của Kong Zhou.

  bandicam 2021-10-04 13-34-33-850.jpg


  Do event tương lai : Lưu Bi rời khỏi Từ Châu nó có 1 cá i điều kiện đặc biệt là thành Qiao này phải về tay Tháo. Thành này gân 40k quân lại có Hứa chủ nên anh Tào rất khó công phá nên mình mới khuyên các bạn đầu game đi hốt Hứa Chử để đảm bảo event diễn ra.
  .

  Lúc phá xong thành thì cho tướng rút hết , thả hết tù binh và không cần phải chiêu mộ thêm ai đâu (Lúc sao chúng ta về Tân Dã rất nghèo, chiêu nhiều quá ko có tiền trả lương đâu :2cool_beated:)
  .

  Mình thì tận dụng chuyện này để luyện binh, train job cho tướng luôn.Nhớ lúc đánh ngoài Quan, Truong, Triệu nhớ mang theo Liêu Hoá + Chu Thương để luyện binh chung.!bem
  .

  Đánh xong 1 tháng thì kéo quân qua luyện binh với anh Viên Thuật tiếp (đánh cái làng gần Thọ Xuân ) là ảnh xuất quân ra def liền. Diệt xong quân ảnh thì rút về ko cần lấy Thọ Xuân làm gì!bemwin
  .

  Trong thời gian này nhớ nâng max Trị An (patrol) và train Kỵ binh lên 1k. Mai này nhường Từ Châu cho anh Lữ để ảnh có vốn def Tào. Lâu lâu đem quân qua thăm hỏi hàng xóm Viên Thuật !suong
  .

  Bản thân Lưu Bị thì ráng train mãx Heroism. Xong thì qua chỗ anh Lữ Bố kêt bạn với ảnh để max Dueling. (Lúc sau chúng ta cần anh Lữ để làm 1 trick vô cùng ảo diệu !chucmung)
  .


  Như dự kiến, anh Tháo qua tấn công thành Qiao. Thành Qiao lúc này là thành trống chả còn ai cả nên anh Tháo cực kỳ dễ lấy:2cool_sexy_girl:

  bandicam 2021-10-04 14-20-31-264.jpg


  Nuốt xong Qiao thì anh Tháo đấu chí bừng bừng. Đem 60k quân công Từ Châu tiếp.:2cool_confident:


  bandicam 2021-10-04 14-34-38-547.jpg


  Vừa def Tháo xong thì lại nghe tin anh Lữ Bố đánh lén Từ Châu nhân lúc mình vắng mặt . Nhưng Lưu Hoàng Thúc vẫn cao tay hơn khi thừa biết anh Bố sẽ công mình nên thủ sẵn hơn 10k def nhà.:))

  Đại quân Từ Châu về kịp lúc, đánh bại quân của Lữ Bố (trận này hài vl khi anh Liêu cứ bật like a wind đi rượt Vân cho bằng dc =)))

  bandicam 2021-10-04 14-59-38-877.jpg


  Giai đoạn này các bạn nhớ sai sử giả đi tặng quà lấy ân huệ (Good Will) với Lữ Bố nhé . 1-2 lần là đủ. ;))

  2 event tiếp theo


  Tháng 7 - 195 : Tháo hiệp thiên tử dời đô về Hứa ( điều kiện Tháo phải có dc Hứa - Xu Chang)
  bandicam 2021-10-04 15-07-16-215.jpg


  Tháng 8 -195 : Lữ Bố đánh lén, Lưu Bị rời bỏ Từ Châu (điều kiện Tháo phải có dc Qiao). Quân Lưu Bị sẽ dời về Qiao.

  bandicam 2021-10-04 15-13-22-139.jpg


  Edit : Các bạn nên sử dụng Edit này cho 3 NPC . Hoàng Trung, Ngụy Diện, Cam Ninh. Khi nghe tin Lưu Biểu chiêu mộ dc ai thì sử dụng Edit max trung thành (Loyal) nhé. Nếu không 3 người này bị Tôn lấy mất.

  Do cả 3 anh cần cho event Nhường Kinh Châu (Cam Ninh rời hoàng tổ gia nhập Tôn, Ngụy diện - Hoàng Trung xuống Trường Sa )
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/21
  MAGNUM44 thích bài này.
 10. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Sorry mọi người, buổi trưa mình đánh xong nhưng xuất hiện nhiều vấn đề nên buộc phải đánh lại khúc này

  Part 7 - Trai Cò đánh nhau, Ngư ông đắc lợi.  Trước khi rời Từ Châu hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành các việc sau

  - Train trị an max, Kỵ binh 1000 cho 2 thành Từ Châu (Ưu tiên trị an max trước, Kỵ ko lên 1000 cũng ko ảnh hưởng nhiều lắm)

  - Kết bạn lên mốc "Friend " với Lữ Bố, hảo cảm 80 max với Trương Liêu (ko cần Friend - quan trọng).

  - Tặng 1 ân huệ cho phe Lữ Bố, 1 lần cho phe Tháo ( Foreign - GoodWill)


  Trước tiên vào Comrade - Lettter, check xem có thể cho Lữ Bố gửi thư quan hệ với Trương Liêu ko. Ko dc thì đợi đầu tháng check tiếp.

  Khi mới chuyển qua thành Qiao, vào set lại Governor cho mình làm chủ thành (ko AI nó điều động tướng mình làm việc vớ vẩn). Set Tôn Càn/Giản Ủng làm quân sư trọng thần lấy buff ngoại giao, Triệu Vân làm quân sự trọng thần lấy buff tốc toàn quân. (Binh quý thần tốc)

  - Sai Tôn Càn/ Giản Ung đi tặng 1 ân huệ cho Tào Tháo. ( Foreign - GoodWill)

  - Bản thân chúng ta thì dùng lệnh thỉnh cầu ( Foreign - Pettiion). Yêu cầu Tào tháo tiến đánh Nghiệp Thành (lệnh này chỉ tốn có 1 ân huê nhờ buff ngoại giao).


  bandicam 2021-10-05 11-17-25-248.jpg


  bandicam 2021-10-05 17-14-57-242.jpg  bandicam 2021-10-05 17-15-29-316.jpg
  Lúc này Trương Tú sẽ dẫn 50k đại quân công phá Hứa Đô của Tào Tháo

  bandicam 2021-10-04 19-44-13-422.jpg


  Qua vài ngày sau, Tào Tháo sẽ sai sứ giả nhờ chúng ta hỗ trợ phòng ngự Hứa Đô


  bandicam 2021-10-05 09-09-49-071.jpg  Chia quân làm 2 đội. 1 đội gồm 3 anh em Quan, Lưu, Triệu - mỗi người dẫn 3000 Kỵ binh hiệp trợ Tào Tháo và nhớ mang theo thang leo thành.( Trương Phi ở nhà def, đem Liêu Hóa - Chu thương theo luyện binh). Vài ngày sau xuất tiếp 1000 giáo binh do Hứa Chử chỉ huy theo sau

  Quân Trương Tú tuy đông nhưng ô hợp, cứ để quân Tào - Trương Tú đánh nhau, chúng ta đột kích tiêu diệt từng đội đi lẻ nhờ sự cơ động của kỵ binh . Mục tiêu trận này là tiêu diệt hoàn toàn 50k quân của Trương tú chứ ko đơn thuần là đẩy lùi nên ko cần phải phá trại .


  bandicam 2021-10-05 09-12-50-221.jpg  50k quân đã bị tiêu diệt sạch. Uyển thành cực kỳ yếu . Chúng ta tận dụng cơ hội nuốt luôn Trương Tú. 1k Giáo của Hứa Chử công Nhữ Nam. (Đổi Job sang Orator để chuẩn bị chiêu mộ tướng luôn)


  bandicam 2021-10-05 09-17-51-300.jpg


  Qua đầu tháng sẽ có event "Cái chết của Điển Vi". Miễn bạn ko có trong battle thì nó chắc chắn sẽ xảy ra.


  bandicam 2021-10-05 10-51-41-188.jpg


  Đánh xong Trương Tú thì giải tán quân đội. Cho Lưu Bị vào thành thả hết tù binh ra (trừ 2 mỹ nhân và Giả Hủ vẫn giam lại) . Lệnh liên quan đến tù binh là Allot - Punish.

  Chiêu mộ ai thì thả người đó, lần lượt từng người một. (thả cả 3 thì sẽ có tỷ lệ chạy qua thành khác). Nói chuyện max hảo cảm 80 rồi dùng lệnh "Refer" chiêu mộ sẽ max trung thành (Loyal).

  Lưu ý là Giả Hử chỉ cần max thân mật 80 là dc, ko dc lên "Friend" - Quan trọng

  Ở đây mình sẽ giải thích 1 chút tai sao chúng ta chiếm Uyển Thành , Nhữ Nam.

  Như các bạn biết sau event Quan Độ thì sẽ có 2 event khác là 3 huynh đệ hội họp ở Nhữ Nam và Lưu Bị rút về Tân Dã. (điều kiên 2 event này xảy ra là Nhữ Nam, Tân Dã là thành trống)

  Thường 2 event này rất khó xảy ra do Tào Thào thương chiếm Nhữ Nam nên chúng ta phải chiếm Nhữ Nam trước. Khi tới event Lưu Bị chạy tới chỗ Viên Thiệu thì Nhữ Nam sẽ thành thành trống.

  Nhưng lúc đó sẽ có 1 vấn đề phát sinh, khi chung ta chiếm Nhữ Nam. Mai này Tào tháo tấn công Nhữ Nam thì quân từ Uyển Thành muốn công Nhữ Nam sẽ đi qua Tân Dã nên Tháo sẽ chiếm mất Tân Dã và chẳng thể kích hoat dc event tiếp theo.

  Cho nên để đảm bảo chuỗi event Quan Độ diễn ra đúng lịch sử, giai đoạn này quân Lưu bị phải chiếm dc cả 2 thành Uyển Thành và Nhữ nam. (Đừng nổi máu tham chiến Tân Dã vì chiếm xong Lưu biểu đánh mình đó)
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/21
  MAGNUM44, Phan Hoàng Phúc and BYWD like this.
 11. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 8 : Xua hổ nuốt sói, mượn đao giết người.

  Chú ý quan trọng trong chiến dịch part 7 lấy Uyển thành và Nhữ Nam là :

  - Tháng 8 -195 các bạn lập tức dùng lệnh lệnh thỉnh cầu ( Foreign - Pettiion). Yêu cầu Tào tháo tiến đánh Nghiệp Thành (lệnh này chỉ tốn có 1 ân huê nhờ buff ngoại giao).

  - Tháng 12 195, sai sứ giả qua đình chiến với Lữ Bố ( Foreign - Ceasefire) . Yêu cầu này chỉ tốn 1 ân huệ nhờ buff ngoại giao.

  Tại sao lại rắc rối như thế, để mình giải thích

  Mục đích của chúng ta là cố gắng chơi theo event lịch sử. Đặc biệt thì event "Cái chết của Lữ Bố" yêu cầu phe Lữ Bố còn sống đến tháng 10 -198 và còn giữ dc 3 thành Từ Châu.

  Điều kiện này thật sự rất khó khăn vì anh Tháo quá mạnh, anh Lữ thì đầu óc ko tốt lắm cứ đem quân qua chỗ mình nướng sạch nên hệ quả bị anh Tháo thịt luộc chưa đầy 1 năm.

  Với lệnh thỉnh cầu xuất chiến Pettiion , mình sẽ ép Tháo phải nướng quân với Thiệu (công Nghiệp Thành cực khó). Còn lệnh đình chiến với Lữ Bố thì sẽ giúp anh Lữ tiết kiệm quân để đối đầu với Tháo. 2 việc này để đảm bảo cuộc chiến Tào - Lữ kéo dài tới 198 để kích hoạt event.


  Anh Tào nướng quân cùng với Thiệu ở Nghiệp Thành

  bandicam 2021-10-05 17-24-09-695.jpg


  Tháng 1 năm 196, Lữ Bố xuất quân công Jibel của anh Tào (bình thường ko đình chiến là anh Lữ đánh mình).

  bandicam 2021-10-05 17-38-16-632.jpg

  Tháng 2 thời hạn thỉnh cầu xuất chiến Pettiion hết hiệu lực (thời hạn 6 tháng, lệnh đầu tiên là tháng 8) . Mình phải qua chỗ anh Tháo ép ảnh đánh Thiệu 1 lần nữa + tặng 1 ân huệ cho ảnh (lúc này anh Tháo đòi gấp đôi số tiền ban đầu)


  bandicam 2021-10-05 17-43-41-037.jpg


  Kết quả khá tốt đẹp, lần đầu tiên trong các save. Anh Lữ đã đánh chiếm dc 1 thành của anh Tháo.

  bandicam 2021-10-05 17-49-16-660.jpg

  Anh Tháo tức giận xua quân đòi lại nhưng do vướng lệnh Pettiion. Hêt thời hạn 6 tháng anh Tháo vẫn chưa cho quân đánh Nghiệp nên giờ bị phạt giảm 500 duty (hoàn thành Pettiion tăng 500, ko hoàn thành giảm 500).

  Đến tháng 8 các bạn qua thăm anh Tháo phát nữa, tặng 1 ân huệ (goodwill) . Anh Tháo cay lắm giờ đòi 10k, 15k mới chịu nhận Sau đó ép ảnh nương quân với Thiệu thêm phát nữa =)).

  bandicam 2021-10-05 18-05-33-550.jpg

  Nói chung các bạn cứ nhớ thời hạn 6 tháng. Cứ mỗi tháng 2 - tháng 8 qua đặt lệnh nướng quân với anh Tháo là dc.

  Còn mình ở Qiao, chuyển job qua Bureaucrat , dùng lệnh Audit Ledger kiếm đủ số tiền 30.000 gold càng nhanh càng tốt mở khóa job KingMaker

  Mớ Job xong thì các bạn dùng lệnh chuyển tài nguyên (Materials - Redistribute) chuyển phần lớn tiền/lương 2 thành Nhữ Nam và Uyển Thành sang Qiao .

  Sau đó dùng lệnh bán lương (Materials - Sell Supplies). Chúng ta sẽ khiến cho thành Qiao sở hữu số tiền cực kỳ nhiều.

  Sau đó dùng kỹ năng tham ô tối thượng (Treasury Awareness) của job KingMaker , biến 90% số tiền của thành Qiao vào túi chúng ta :4cool_beauty:

  bandicam 2021-10-05 17-52-59-939.jpg

  bandicam 2021-10-05 17-53-30-741.jpg

  Tổng kết những việc bạn cần làm trong năm 196

  - Kiếm đủ 30.000 gold để mở khoá Job KingMaker nhằm có thật nhiều tiền

  - Chú ý thời gian tháng 2 hay tháng 8 đi qua chỗ Anh Tháo đặt lệnh nướng quân và tặng quà cho ảnh.

  -Max kinh tế, max trị an, train Giáo lên 1k ở thành Qiao . 2 thành kia cứ vứt đại cho mấy đứa đệ tự quản.

  - Luyện binh cùng Viên Thuât. Tăng Deeds (quân công) và số trận battle để train job cho đám đệ
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/21
 12. silavier

  silavier Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/7/11
  Bài viết:
  3,166
  nếu chủ tướng có arouse, heroism hoặc stragtegy thì nó ảnh hưởng lên tất cả đạo quân đi cùng hay chỉ tính vào đạo quân của chủ tướng thôi nhỉ
  Like the wind với charge là bộ skill mạnh nhất cho team kỵ binh, về late game ai chơi full team voi mà dùng đống skill đấy thì đừng hỏi sao nước biển lại mặn
   
 13. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Ability chỉ tác dụng đạo quân chủ tướng thôi. Có một số job tác dụng toàn quân.

  2 strategy đó nếu bác thích đánh team thì dùng còn chơi kiểu solo thì của Vân hay Vũ ngon hơn
   
 14. silavier

  silavier Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/7/11
  Bài viết:
  3,166
  Vân Vũ với Phi thì mình hay để tách ra thành đạo riêng chứ không điều khiển vì mấy ông này trâu bò atk def morale cao, cho máy tự đánh dễ.
  Mình thích kiểu điều khiển một đạo nhiều tướng trung bình chỉ có chủ tướng khoẻ nên khoái dùng strategy buff toàn team. khá chi là khoái chơi Lưu Thiện =))
   
 15. kybiel

  kybiel T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  642
  nghe bác tả hay quá nhỉ, giá mà bác là luôn video up youtube thì ngon :D, ae ủng hộ nhiệt tình ah :D
   
 16. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 9 - Cái chết của Chiến thần


  Bây giờ các bạn rủng rỉnh tiền túi rồi thì làm chuyện này. Nhờ đám đệ tăng giới hạn số thân binh của mình lên (private Troops) . Cái này ăn tiền khá nhiều và rất mất thơi gian nhưng xứng đáng.

  Tưởng tượng cảm giác lúc sau bạn cầm 50k quân thân binh bật God òf War thỉ chỉ chưa đầy 10 s là quân địch bay màu sạch.


  bandicam 2021-10-06 11-09-45-561.jpg


  Những việc nhớ phải làm năm 197

  - Chuyển Job sang Bureaucrat hoặc Consul để tăng thu nhập cho thành. (KingMaker sẽ làm giảm trị an mỗi tháng). Tháy đủ 10k gold thì sai sứ giả tăng quà anh Tháo

  - Tháng 2 qua chỗ anh Tào đặt lệnh công Nghiệp Thành.

  - Luyện binh cùng anh Thuật . (Chiếm cái làng 20k dân gần đó rồi xây cái trại lên) . Anh thuật muốn lấy lại có 2 cách. 1 nhờ quan văn láy (bị Giả Hủ cho im mồm) và hai là xuất quân đi chiếm. Ảnh xuất thì minh xuất theo thôi.

  - Tập hợp các anh em team Thục vào chung 1 thành Qiao (mở Bio đọc thấy có chữ Shu là dc). Max hảo cảm 80 là đủ. "Friend" chỉ dành cho những vị tướng đặc biệt.

  - Tìm mua ít nhất 2 quyển sách (Tomes) và ở mấy thành xung quanh (Quan trọng)  Tháng 8 -197, hết thời hạn minh hữu với anh Tháo . Bây giờ đối tượng luyện binh chuyển từ Thuật sang Tháo.

  Xuất 4 đạo Kỵ 3k quân gồm Quan, Trương, Triệu ,Lưu kèm 4 phó tướng Liêu Hóa, Chu Thương, Trần Đáo, Lý nghiêm tấn công 2 thành Hứa đô và Trần Lưu.

  Mục tiêu chính của 2 chiến dịch là giết lính chứ ko phải công thành nên dùng kỵ binh là nhanh nhất. Hạ gục phần lớn quân Tào rồi chừa lại 1,2 đạo trong thành là đủ. Xong thì rút quân. Trường hợp anh Tào dẫn quân ra ngoài thành def thì khỏi đánh thành làm gì.

  Năm 198 là dấu mốc quan trọng nên để 1 save vào cuối năm 197.

  - Tháng 1 -198 chuyển Job sang Orator ,chạy lên Hà Nội (Henei) search và thu phục Tư mã Ý. Tống cho hắn 2,3 quyển sách để thân mật max 80 rồi dùng Refer chiêu mộ (max hảo cảm 80 là dc, ko dc lên "Friend" - Quan trọng đấy)

  - Tháng 2 - 198, ký kết hiệp ước liên minh / đình chiến với anh Tháo (Liên minh cho chắc, nếu anh Tháo công Lữ Bố mạnh quá thì đặt lệnh công nghiệp thành) . Cực kỳ quan trọng là hiệp ước phải bắt buộc ký kết vào đúng tháng 2, ko dc lêch qua tháng 1 hay tháng 3. Cuối bài mình sẽ giải thích.

  Có Tư Mã Ý rồi thì sai hắn làm mấy việc linh tinh như làm ruộng, train linh để tăng tồn tại cảm. Liên tục check Comrades - Letter , sao cho Lữ Bố viết thư dc với Tư Mã Ý là thành công.

  Xong việc rồi thì chay qua Từ Châu, tặng quà max hảo cảm với Điêu Thuyền , Lữ Linh Kỳ. Max hảo cảm 80 là dc rồi ko cần lên friend đâu (quan trọng nhé)

  Trong lúc chờ đợi đến tháng 10 thì vác binh đi luyện với anh Thuật. Vẫn 4 đạo kỵ 3k quân của 4 anh em cùng 4 phó tướng.

  Tháng 10 -198, event "Cái chết của Lữ Bố" (điều kiện Lữ Bố phải còn đủ 3 thành Từ Châu)

  bandicam 2021-10-06 11-38-53-207.jpg


  Trước thời gian đó chúng ta đã làm những chuyện này :3cool_shame:

  bandicam 2021-10-05 14-16-31-873.jpg


  bandicam 2021-10-05 17-50-49-667.jpg


  bandicam 2021-10-05 23-46-36-855.jpg


  Và đây là kết quả :4cool_beauty:

  bandicam 2021-10-06 11-39-00-885.jpg


  Lúc này hệ thống sẽ hỏi chúng ta có muốn anh Tháo trở thành kẻ thù truyền kiếp ko (Archemeny) thì nhớ chọn "No" nhé.

  bandicam 2021-10-06 12-18-07-963.jpg

  Giờ thì tay không thu phục bộ 3 Điêu Thuyền, Lữ Linh Kỳ và Trương Liêu thôi. Lữ Bố, chú cứ yên nghỉ. Vợ, con gái và đàn em của chú cứ để anh lo.:5cool_still_dreamin  Giơ mình sẽ giải thích vì sau việc bạn phải ký kết liên minh/đình chiến vào đúng tháng 2 - 198. Nguyên nhân chính nó liên quan đến chuỗi các event "Quan Độ"


  Chuỗi event Quan Độ đây

  - Lưu Bị về đầu Viên Thiệu
  - Quan Vũ chém Nhan Lương, Văn Xú
  - Cái chết của Tôn Sách (tháng 5 -200)
  - Quan Vũ chém 6 tướng Tào, quay về với Lưu Bị ở Nhữ Nam (tháng 6- điều kiện Nhữ Nam là thành trống)
  - Trận Quan Độ bắt đầu (tháng 7)
  - Team Lưu Bị quay về Tân Dã (tháng 8 - điều kiện Tân Dã là thành trống)
  - Bế tắc trận Quan Độ (tháng 9)
  - Cháy Ô Lâm, quân Viên thua triệt để (tháng 10)


  Trừ 2 event đầu tiên có thể diễn ra bất cứ khi nào trong 4 tháng đầu 200 thì những event sau gần như cố định ngày tháng. Miễn 2 event đầu tiên có mặt trước tháng 4 thì chuỗi domino event sẽ diễn ra

  Event đầu tiên sẽ diễn ra đúng tháng 1 -200 nếu 3 phe Tháo - Lưu - Thiệu ko có ký kết hiệp ước liên minh/ đình chiến gì hết. Lưu Bị phải sở hữu thành Qiao .

  Đó là lý do mình buộc phải ký kêt hiệp ước vào tháng 2 -198. Hiệp ước sẽ kết thúc vào tháng 2 - 200. Event Lưu Bị về đầu Viên Thiệu sẽ diễn ra vào tháng 3.

  Tại sao phải khổ sở tính toán như thế, cho nó diễn ra vào tháng 1 ko tốt sao. Vấn đề ở đây nếu nó diễn ra vào tháng 1 sẽ rất rủi ro vì lúc này Nhữ Nam là thành trống và khá gần Hứa đô. Anh Tháo mà nổi máu tham hốt Nhữ Nam thì chuỗi event sẽ ko diễn ra.

  Ngoài ra còn 1 điều quan trọng là các tướng lĩnh của mình. Nếu event xảy ra vào tháng 1 thì đến tận tháng 6 mình mới trở lại Nhữ Nam . Lúc đó thì các tướng lĩnh của mình sẽ bị Tào - Tôn nó hốt mất (lên mốc "Friend" vẫn mất như thường nhé) . Event diễn ra và tháng 3 thì tháng 6 mình quay về vẫn kịp

  Trước đó mình đã dc đảm bảo 2 anh Giả Hử và Tư Mã Ý ("Friend" với Lữ Bố, Bố chết thì cay Tháo) nên 2 anh này dù free vẫn ko đầu về với Tháo nhưng những người khác thì ko. Kể cả Triệu Vân (Friend với mình) cũng bị anh Tháo hốt. Cũng may mà event tháng 6, Vân theo Quan Vũ về với mình.

  Đó là lý do chúng ta nhất định phải ký kết hiệp ước Liên Minh /Đình chiến với anh Tào vào đúng thời điểm tháng 2 -198
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/21
  Phan Hoàng Phúc thích bài này.
 17. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 10 - Chuẩn bị trước Quan Độ.


  Những part trước cái bác có để ý là mình thường yêu cầu max hảo cảm, thân mật 80 với NPC là đủ rồi. "Friend" chỉ dành cho những người đặc biệt, bây giờ mình sẽ giải thích.


  bandicam 2021-10-06 22-49-38-851.jpg


  Các bạn thử xem phần "letter" của mình

  Những NPC đứng vòng tròn xung quanh Lưu Bị là những NPC dc mức thân mật từ "Friend" trở lên. Thực ra mình còn "Friend" với mấy em girl nữa cơ nhưng lý do vì sao họ ko xuất hiện trong vòng này.

  Mức độ quan hệ : Team Quan, Trương, Triệu, Hứa + Tôn Càn,Giản Ung , Liu Pi theo mình từ những ngày đầu nên mức quan hệ mình với đám này từ "Best Friend" trở lên

  Chức quan : Hạ Hầu Đôn và Quách Đồ (Guo Tu) là những người có mức rank rất cao ở 2 team Tào - Viên. Mình "friend" với Đôn lúc đầu do sơ xuất còn "friend" với Quách đồ để mở khóa "ability - Orator" lv 1 . Điều này tương tự với Tào Tháo và Lữ Bố , nếu bạn "Friend" với họ thì 100% họ sẽ xuất hiện trong vòng tròn này do họ là những người đứng đầu phe họ

  Nhưng các bạn có để ý ko, vòng tròn "Friend" này hình như tối đa chỉ có 10 người thôi. Lữ Bố chết thì lập tức có người thay thế. Liu Pi vào năm 201 sẽ mất nên cũng sẽ bị loai ra khỏi cái vòng tròn này.


  Thế ở cái vòng tròn quan hệ này thì dc cái gì. Dc quyền gửi thư tạo quan hệ với NPC khác thôi, tạo sao phải chú ý kỹ vậy ?

  Các bạn hãy xem hình ảnh sau sẽ hiểu (edit cho Quan Vũ và Giả Hủ "Friend" cho các bạn xem nhé :3cool_shame:)

  bandicam 2021-10-06 23-07-15-052.jpg


  Các bạn chắc cũng biết sức mạnh của đạo quân Quan Vũ khi dc up full Job + lính lv 3 rồi chứ. Nếu bây giờ chúng ta nâng cấp thêm cho đạo quân đó thì sao.

  Với việc những ability của phó tướng dc bổ sung vào đạo quân chủ tướng. Chúng ta gần như đã giúp cho 21k Giáo của Vũ giảm 70% dam crit từ Cung Binh (Strategy 7 = 70% né đòn crit)

  Đó là lý do mình xác định từ trước. Trong cái vòng tròn quan hệ bạn bè với Lưu Bị phải có đủ slot cho "Ngũ Hổ Tướng" , còn các quân sư nổi tiếng thì chỉ cần max hảo cảm 80, ưu tiên cho Ngũ Hổ tướng "Friend" với các quân sư có Strategy cao. Late game mình sẽ có 5 đạo quân Ngũ Hổ Tướng, mỗi người dẫn 20k binh và có thể diệt gọn 50k quân Tào.

  Ví dụ 5 ngũ hổ tướng mình chọn là Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Ngụy Diện . Đây là 5 người có thể dẫn hơn 20k đi một mình dc, hơi tiếc cho Hoàng trung khi strategy của ông ko có buff chống giảm sĩ khí như mấy anh kia.

  Mình gọi những NPC "Friend" vói chúng ta là NPC gửi thư, còn những NPC random ở bên ngoài là NPC nhận thư cho dễ giải thích nhé.

  Thế làm cách nào kể kiểm soát những NPC xuất hiện để nhận thư . Thực ra có quy luật hết cả, nắm dc là xong thôi

  Lấy ví du mình muốn cho Triệu Vân gửi thư với Lữ linh Kỳ nhé

  1 - Sút hết những đứa khác ở Uyển Thành đi, cho Vân và Kỳ đến nơi đó (mình vẫn nắm quyền Governor Uyển Thành)

  bandicam 2021-10-06 23-19-25-275.jpg


  2 - Đợi qua 1 tháng và úm ba la (NPC xuất hiện để nhận thư thường reset mỗi tháng)

  bandicam 2021-10-06 23-20-06-919.jpg

  bandicam 2021-10-06 23-20-13-699.jpg


  Lưu ý cách trên ko phải lúc nào cũng 100% nhé, có lúc 3-4 tháng NPC cần gửi thư mới xuất hiện. (chắc do khoảng cách các thành)

  Thế điều kiện để xuất hiện NPC mình cần để gửi letter là gì ?

  - NPC random đó thường nằm chung thành hoặc gần thành với NPC "Friend" của mình . Ví dụ mình "Friend" với Đôn nên thường xuất hiên những NPC của team Tào mặc dù mình chưa từng gặp họ.

  - NPC xuất hiện random để nhận thư thường ko làm gì cả trong 1 khoảng thời gian . (Đây là lý do mình set Governor Uyển Thành vẫn là mình, cho Vân và Kỳ ngồi chơi xơi nước cả tháng)


  Chuẩn bị trước Quan Độ.

  Sau khi diệt Lữ Bố thì mục tiêu tiếp theo của anh Tào là Viên Thuật. Tranh thủ luyện binh với ảnh lần cuối , Thọ Xuân (SouChun) vẫn để Tào ăn nhằm làm lá chắn cho mình với quân Tôn. Save mình chơi ngu tự nhiên tham ăn Thọ Xuân lấy 20k gold nên quân Tôn kéo sang đánh, làm hại phải đặt lệnh anh Tào công Thọ Xuân lần nữa

  Trong thời gian này những việc chúng ta cần làm trong năm 199 là gì

  - Cho 1 đứa đệ trong Comrade cày max thân binh (Private Troops)

  - Gom tiền, lương 2 thành Nhữ Nam và Uyển thành chuyển sang Qiao. Bán lương đi để có thêm tiền. Có tiền rồi thì sai sứ giả nhét vào mồm anh Tào (Dùng tiền của anh Tào đi quan hệ với Tào. Cảm thật thật phê vl)

  - Cứ đầu tháng chạy qua Hứa Đô để xem có bán item sách ko (Tomes). Có thì hốt vì chúng ta còn cần nhiều nữa.

  - Lúc hốt Điêu Thuyền thì chúng ta cũng tặng quà nhiều để lên "Friend" với cô . Sau đó nhét Điêu thuyền và Giản Ung trong Comrade là chúng ta sẽ dc cộng thêm 10 INT.

  - Chạy lên chỗ anh Thiệu tìm Quách Đồ (Guo Tu) . "Friend" với Quách đồ để mở khóa Ability Orator lv 1. Quách Đồ chết sớm nên ko phải lo vụ Letter. (Ko học Orator lv 1 cũng ko sao nếu bạn tự tin đấu văn win)

  - Với 9x INT + lv 1 Orator ( 1 phiếu ignore khi đấu văn) chúng ta hoàn toàn có thể win dc các quân sư để học Strategy . Mang thật nhiều rượu làm quen với Quách Gia. "Friend" với Quách Gia chúng ta sẽ dc học Strategy lv 1, lúc này xin Mentor INT liên tục để tăng lv Strategy . (lưu ý phải có ability lv 1 thì mentor mới lên lv nhé)

  Trong các quân sư dạy Strategy thì Quách Gia và Chu Du là dễ gần nhất khi chỉ cần tặng rượu là dc. Do Quách Gia chết sớm nên chúng ta cũng ko cần lo lắng về Letter
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/21
  MAGNUM44 and Phan Hoàng Phúc like this.
 18. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 11 : Uống rượu luận anh hùng

  Part này chém là chính ko có ảnh nhé


  Tào Tháo : Nói ra thật xấu hổ. Lưu Huyền Đức giúp ta trừ Lữ Bố. Công lớn như vậy ta lại quên. Hôm nay bày chút rượu thịt cùng hoàng Thúc đối ẩm.


  Lưu Bị : Cả tôi và đại nhân đều chung 1 loại người. Đại nhân đừng vòng vo nữa, có gì cứ nói thẳng.


  Tào Tháo : Không hổ danh là hoàng thúc. Nói thật sức mạnh của Viên Thiệu thật kinh động thiên hạ . Quân binh, tiền tài, lương thực đều vượt xa bên ta. Huyền Đức là bậc kỳ nhân trong thiên hạ, nay ta muốn lắng nghe 1 chút ý kiến từ ngài trong trận chiến sắp tới.


  Lưu Bi: Binh lực của Viên Thiệu vượt xa chúng ta, muốn chuyển bại thành thắng cần sự trợ giúp của kỳ binh. Nếu ngài ko phiền thì chúng ta sẽ diễn 1 màn kịch. Ngài tổ chức quân đội truy sát tôi, tôi sẽ đầu quân với Viên Thiệu. Với danh tiếng của mình, Viên Thiệu nhất định sẽ trọng dụng tôi. Ở chức vị cao trong Viên quân, tôi sẽ ngầm trợ giúp ngài trong cuộc chiến.


  Tào Tháo : Huyền Đức,Quả nhiên ta nghĩ ko sai. Anh hùng trong thiên hạ chỉ có Tháo ta và Huyền Đức thôi.


  Lưu Bị : Cảm ơn lời khen ngợi của Tào đại nhân. Trước khi đi, Bị đây xin tặng 1 câu nói chúc mừng cho chiến thắng sắp tới của đại nhân.


  Tào Tháo : Xin lắng tai nghe.


  Lưu Bị : Không kém Ô Lâm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/21
  MAGNUM44 thích bài này.
 19. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 12 : Quan Độ chi chiến phần 1


  Lưu Bị sau 1 năm đèn sách cùng Quách Gia . Orator lv 1 - lv 3, Strategy lv 3

  bandicam 2021-10-07 10-31-07-344.jpg  Tháng 1 chuyển 2/3 lương tiền các thành sang Qiao. Bán lương, chuyển Job sang Kingmaker tham ô phát cuối

  Tháng 2 kết thúc liên minh thì anh Tào xua 14 vạn quân công thành Qiao.

  bandicam 2021-10-07 10-34-05-236.jpg


  Cho 2 thành Uyển Thành, Nhữ Nam xuất quân công Hứa Đô để giảm áp lực cho Qiao. Qiao lúc này bác set AI tự phòng thủ cũng dc. Tuy ko win nhưng câu kéo đến hết tháng thì dư sức


  bandicam 2021-10-07 10-39-08-953.jpg


  1/3 - Event Quan Vũ đầu hàng. Lưu Bị đầu Viên Thiệu (điều kiện của event là xuất hiện trong năm 200 và 3 phe Lưu, Tào, Viên ko có liên minh hay đình chiến gì cả)

  bandicam 2021-10-07 10-39-46-858.jpg

  Lúc về với Viên Thiệu sẽ có 2 trường hợp. Thiệu sẽ xuất binh ngay và chúng ta cũng theo đánh. Vào battle điều khiển Lưu Bị tự sát nhanh nhất có thể. Nhớ ngày 29/3 phải thoát Battle ra ngoài ngay để kích hoạt event tiếp theo.

  Trường hợp Thiệu ko đánh thì ok, chúng ta cứ ngồi yên chờ đợi thôi. Trong giai đoạn này Thiệu sẽ liên tục phong quan cho chúng ta, từ chối hết. Đợi đến khi Thiệu phong chúng ta làm đô đốc thì nhận lời

  bandicam 2021-10-07 10-43-04-609.jpg

  Ngay khi chúng ta dc làm đô đốc thì vào set Assignments - Suggest Posting tăng số thành dưới quyền ngay (Thiệu chỉ cho chúng ta vài thành thôi). Càng nhièu càng tốt.

  bandicam 2021-10-07 10-56-49-354.jpg


  bandicam 2021-10-07 10-56-58-378.jpg


  Sau đó chúng ta ra lệnh xuất quân tất cả các thành dướ i quyền tấn công Hứa Đô. Và khi set quân chuyển tất cả quân thành Giáo cùi nhất , ko đem thuyền hay vũ khí công thành gì cả.

  Quân Viên Thiệu đánh Giáo cực kỳ tệ nên dù đông cũng trở thành mỗi ngon cho Hổ Báo Kỵ của Tào.

  Bước thứ nhất của kế sách : Tiêu binh. Nướng sạch quân Viên Thiệu.

  bandicam 2021-10-07 10-44-34-311.jpg


  1/4 năm 200. Even Bạch Mã quyết chiến. Quan Vũ chém Nhan Lương, Văn Xú

  bandicam 2021-10-07 10-48-52-210.jpg
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/21
  MAGNUM44, Phan Hoàng Phúc and BYWD like this.
 20. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,134
  Part 13 : Quan Độ chi chiến phần 2


  Tiếp theo chúng ta sẽ thưc hiện bước thứ 2 của kế sách : Rút củi đáy nồi.  Bây giờ thì dùng lệnh chuyển tiền - lương . Đưa lương các thành xung quanh về thành mà chúng ta đang ở. (Lưu ý là phải để lại ít nhất 10k lương mỗi thành, nếu ko hệ thống nó reset lại đó)

  bandicam 2021-10-07 14-32-06-332.jpg


  Tiếp theo đơn giản là làm việc chúng ta giỏi nhất. - Bỏ túi riêng. Bán 90% số lương trên thành tiền (chú ý để lại 10k lương), dùng Job KingMaker hốt nó về túi chúng ta.

  bandicam 2021-10-07 14-33-06-630.jpg


  Qua đợt này mới thấy anh Thiệu giàu thế nào. Mình full tiền rồi ko rút dc nữa nhưng lương -tiền của ảnh Thiệu vẫn còn nhiều vl

  Hết cách mình đành sử dụng lệnh bán lương thôi (nhớ chừa 10k mỗi thành). Tuy hơi tiếc dù ko phá hết dc nhưng vậy cũng đủ.

  bandicam 2021-10-07 14-39-40-667.jpg


  Tháng 5 - Event cái chết của Tôn Sách

  bandicam 2021-10-07 14-23-11-701.jpg

  Tháng 6 - Event Quan Vũ qua ải chém 5 tướng về với Lưu Bị (Nếu bạn "friend" với Vân thì Vân về chung cùng Vũ dù Tào tháo chiêu dc Vân đi nữa). Nhữ Nam mà về tay Tào là ko có event này đâu nhé.


  bandicam 2021-10-07 14-40-55-241.jpg


  Cục diên Viên - Tào thế này đây. Hầu hết các thành của Viên Thiệu chỉ còn đủ 10k lương ko thể xuất quân tiếp dc . Nhưng mà anh Thiệu vẫn còn giữ 2 thành full tiền - lương dưới trướng ảnh nên chỉ dc 1 lúc thôi (anh Thiệu cũng khôn vl, nhất quyết giữ 1-2 thành lại ko cho mình nắm full các thành)

  Dù sao kế sách cũng thành công rồi, các ưu thế của Thiệu gần như mất hết.

  bandicam 2021-10-07 14-41-46-862.jpg

  Giờ chuyển Job về Orator, đi thu phục lại đám bộ hạ cũ thôi. Vài đứa bị anh Tào hốt mất nhưng cũng may những đứa quan trọng nhất vẫn còn và nhất là các mỹ nữ.!like

  Mình phải để cái save từ tháng 12 năm 199, load liên tục mấy lần để anh Tháo ko dc đụng vào các mỹ nữ đó !duoi

  Thu xong thì search tìm "Chân Mật" - Zhen Shi luôn và ngay. Năm 200 là em nó vừa ra. Do Thiệu vừa chiêu dc nên loyal còn thấp , dùng lệnh Refer là hốt về dc!chucmung(em nó mê Treasure nhé)

  bandicam 2021-10-07 14-54-57-311.jpg

  bandicam 2021-10-07 14-56-43-154.jpg

  Tháng 7 -200 : Event đại chiến Quan Độ

  bandicam 2021-10-07 14-51-13-982.jpg

  Tháng 8- 200 : Event Hứa Du hàng Tào, Ô Lâm bị cháy. Lưu bị cùng dàn huynh đệ, mỹ nữ rút về Tân Dã ( Tân Dã mà bị Tào lấy là ko có event này đâu)

  bandicam 2021-10-07 15-00-58-942.jpg

  Đây là event cuối cùng nằm trong chuỗi Event Quan Độ giữa 2 phe Viên - Tào.

  P/S : Chiêu xong em Chân mật mới biết ẻm có quan hệ vợ chồng với Viên Hy. Cay vãi !huhu
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/21

Chia sẻ trang này