Ru-Kà đánh nhau, Éo có nội chiến, ai về nhà nấy, Wagner mõm

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 8/2/22.

 1. zero121

  zero121 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/8/08
  Bài viết:
  1,139
  Công Nghiệp Đức mất khí giá rẻ của Nga thì xem như dẹp tiệm cmnr, h bán dc bố mẽo mua lại giúp là mừng rồi !haha
   
 2. weslifeband222

  weslifeband222 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  9/7/09
  Bài viết:
  1,456
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Nếu có 1 ví dụ Nga mà phải phang nhau với toàn khối Nato với tiềm lực như hiện nay, chắc chỉ thủ chứ khó công được. Thêm cả TQ Iran hà hơi thì may ra đẩy được qua Ba Lan
   
 3. [MAX]Gear

  [MAX]Gear Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/12/10
  Bài viết:
  3,273
  lão thủ mới của đức đúng là tuyệt phẩm cmnl !sacsua
   
 4. lang băm

  lang băm Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  18/4/18
  Bài viết:
  4,545
  Yên tâm là nato tan rã ngay.
  Các nước sỡ hữu vũ khí hạt nhân sẽ không sử dụng hạt nhân khi đạn chưa nổ trên lãnh thổ c ủa họ.
  Các cường quốc quân sự nato như anh sẽ cân nhắc rời nato
  Pháp sẽ tổ tức biểu tìnhchống chính phủ
  Đức sẽ tung ra đội quân không máy bay và xe tăng, nhanh chống giơ cờ trắng
  Mỹ sẽ đổ quân vào khu vực ít chiến sự để ngăn bước tiến của nga, chứ không phản công.
  Mục đích cuối cùng là tránh chiến tranh hạt nhân thôi.
   
 5. tuanmagician

  tuanmagician You Must Construct Additional Pylons GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/10/07
  Bài viết:
  8,915
  tội thằng đức vl ra @@ kiểu giàu lên nhưng bị anh em giang hồ nó tới tận nhà đè vợ ra hiếp cũng phải ngồi xem mà còn phải cười cơ !khoc
   
  viendu and Ờ mày giỏi like this.
 6. rebaron

  rebaron GameOver

  Tham gia ngày:
  22/8/21
  Bài viết:
  10,364
  Máy giặt bay vô ích rồi , anh Tin phải nghe tôi ném máy giặt vào máy phát luôn chứ đừng ném vào máy biến áp nữa !cheer!cheer

  Lưới điện Ukraine vẫn vững vàng sau 4 tháng bị tấn công
  Thứ Sáu, 03/03/2023 15:01:37 +07:00
  (VTC News) - Cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine dù có chịu thiệt hại trước các cuộc tấn công của Nga nhưng nhanh chóng phục hồi với sự hỗ trợ gần như không giới hạn từ phương Tây.
  Sau vụ tấn công cầu Crimea vào tháng 10/2022, Nga bắt đầu thực hiện các đợt không kích quy mô lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Mục tiêu của Moskva làm giảm khả năng hỗ trợ của Kiev đối với mặt trận Donbass, thế nhưng sau hơn 4 tháng, hiệu quả các đợt không kích của Nga gần như bằng không khi lưới điện Ukraine phục hồi chỉ sau thời gian ngắn.

  Lưới điện Ukraine vẫn đứng vững sau 4 tháng
  Ngày 1/3, trong một thông báo Telegram, công ty năng lượng quốc gia Ukraine (Ukrenergo) cho biết đã đảm bảo điện năng trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine không gián đoạn trong suốt 18 ngày liên tục, bất chấp việc Nga tiến hành cuộc không kích nhằm cơ sở hạ tầng của Ukrenergo trong tháng 2.

  Cũng theo thông kế của Ukrenergo, trong hơn 4 tháng qua, Nga đã sử dụng 255 tên lửa và máy bay không người lái (UAV) tấn công các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukrenergo. Trong đó có 214 cuộc tấn công vào lưới truyền tải điện.

  [​IMG]
  Bất chấp những thiệt hại nặng nề từ các đợt không kích của Nga, Ukrenergo chỉ mất một thời gian ngắn để phục hồi lại lưới điện của mình. (Ảnh: Ukrenergo)

  Theo Ukrenergo, tất cả các loại nhà máy nhiệt điện, thủy điện và điện hạt nhân đang được công ty này vận hành đều đảm bảo sản lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, trồng trọt và tiêu thụ điện ở các hộ gia đình.

  Từ tháng 10/2022, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã gắn liền với các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Quân đội Nga cho rằng các đợt tấn công hiệu quả bằng UAV “cảm tử” và tên lửa hành trình sẽ nhanh chóng đánh sập lưới điện Ukraine, tuy nhiên thực lại hoàn toàn khác. Điều này có thể thấy rõ qua tuyên bố của Ukrenergo.

  Dựa trên các nguồn thông tin do phía công ty năng lượng Ukraine đăng tải lẫn cách người dân Ukraine chứng minh họ vượt qua sự thiếu hụt năng lượng trên mạng xã hội, các cuộc tấn công tên lửa của Nga đang dần mất đi hiệu quả. Hầu hết các thành phố lớn ở Ukraine đều không còn tình trạng cắt điện luân phiên. Sức ép của quân đội Ukraine về thiếu hụt năng lượng cũng gần như biến mất.

  Từ những dẫn chứng trên có một câu hỏi được đặt ra là vì sao các cuộc tấn công tên lửa của Nga đối với hệ thống năng lượng Ukraine chỉ mang lại tác động hạn chế? Bất chấp việc Moskva đã sử dụng gần như mọi vũ khí tấn công tầm xa họ có.

  Điều gì khiến các cuộc tấn công của Nga thất bại?
  Theo chuyên gia quân sự Viktor Biryukov các cuộc tấn công tên lửa của Nga đối với hệ thống năng lượng Ukraine chỉ mang lại tác động hạn chế, bất chấp việc Moskva đã sử dụng gần như mọi vũ khí tấn công tầm xa đến từ những nguyên sau:

  Theo chuyên gia quân sự Viktor Biryukov các cuộc tấn công tên lửa của Nga đối với hệ thống năng lượng Ukraine chỉ mang lại tác động hạn chế, bất chấp việc Moskva đã sử dụng gần như mọi vũ khí tấn công tầm xa đến từ những nguyên sau:

  Đầu tiên, khoảng thời gian giữa các đợt tấn công tên lửa của Nga thường khá dài, có thể các nhau vài tuần, điều này cho phép Ukraine đủ thời gian phục hồi lại các cơ sở hạ tầng hư hại. Một lợi thế khác của Ukraine là lưới điện của họ do Liên Xô thiết kế, chúng được xây dựng để đứng vững trước các cuộc tấn công như vậy, thậm chí lớn hơn hiện tại.

  [​IMG]
  Khoảng thời gian giữa các đợt tấn công tên lửa của Nga thường khá dài, có thể các nhau vài tuần, điều này cho phép Ukraine đủ thời gian phục hồi lại các cơ sở hạ tầng hư hại. (Ảnh: MSN)

  Thứ hai, việc tên lửa và UAV Nga chỉ nhắm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng đã giúp quân đội Ukraine có đủ thời gian để xây dựng lại lực lượng phòng không. Với sự hỗ trợ của phương Tây, Kiev hoàn toàn có thể tái xây dựng các lưới phòng không ở những thành phố lớn.

  Trong khi đó quy mô các đợt tấn công của Nga với số lượng tên lửa và UAV giảm dần theo thời gian cho phép phòng không Ukraine đánh chặn dễ hơn. Ngoài ra, phòng không Ukraine biết rõ Nga sẽ tập kích vào đâu.

  Cũng theo Biryukov việc Nga không thể vô hiệu hóa hoàn toàn phòng không Ukraine như họ từng tuyên bố đã làm được trước sẽ khiến Moskva sớm đánh mất ưu thế trên không.

  Về vấn đề này, Giáo sư Sergei Makarenko thuộc Viện hàm lâm khoa học quân sự Nga cho biết, chiến tranh điện và chiến tranh lấy mạng làm trung tâm trong thế kỷ 21, cơ sở hạ tầng trọng yếu và hệ thống phòng không luôn là các mục tiêu đầu tiên.

  Chiến tranh lấy mạng làm trung tâm (Network-centric warfare) là khái niệm tác chiến, trong đó tất cả các đối tượng tham gia chiến đấu (bộ chỉ huy, khí tài, nhân lực) được hợp nhất vào một mạng thông tin thống nhất. Cách tiếp cận đó cho phép nâng cao tính đồng bộ hóa các đơn vị, cũng như tốc độ chỉ huy.

  Ông Makarenko phân tích, tập kích đường không nhằm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu và hệ thống phòng không trong giai đoạn đầu cuộc xung đột giúp giảm thiểu nguy cơ đối phương trả đũa và ngăn chặn những tổn thất đối với lực lượng tấn công trong giai đoạn sau của cuộc chiến.

  “Sau hơn 1 năm xung đột, quân đội Nga đã không đạt được mục tiêu này”, ông Makarenko nói.
   
 7. thang_lau_ca

  thang_lau_ca Lao Công Gamevn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/4/07
  Bài viết:
  6,950
  Có ai giải thích dùm mình. Sao thằng đức nó bạc nhược vậy không? !bung2
   
 8. Hellmarch

  Hellmarch Liu Kang, Champion of Earthrealm

  Tham gia ngày:
  12/9/18
  Bài viết:
  5,049
  Lão thủ k muốn đùng cái bị tiêu chảy chết !sad
   
  Ờ mày giỏi thích bài này.
 9. FFVIIIFan11

  FFVIIIFan11 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/09
  Bài viết:
  3,773
  Nơi ở:
  Hàng Châu- Cửu Long Tranh Bá.
  Ở link dưới có cái hình gift BT BNG Đức đến thăm Ấn Độ, Ấn Độ cho 3 người ra tiếp :|, hình như là an ninh hàng không....
   
 10. Phọt Ra Quần

  Phọt Ra Quần Mười năm nay tao chưa đánh răng GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  12,603
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Sau 2 quả thế chiến, lại còn anh họa sĩ thì không bị đóng gông nhốt dưới labyrinth là cũng tốt lắm rồi.
   
 11. rebaron

  rebaron GameOver

  Tham gia ngày:
  22/8/21
  Bài viết:
  10,364
  Mấy thằng rợ giéc-manh chuyên đi phá thì làm nó càng thui chột càng tốt !bemwin
   
 12. Công Chúa Gió

  Công Chúa Gió The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  2,466
  Nơi ở:
  Tây Đô
  Rò rỉ hình ảnh xe bọc thép tối tân Boomerang Nga tiến về Ukraine
  03/03/2023 | 13:41
  [​IMG]
  Boomerang đang hướng về chiến trường Ukraine.

  Sau một năm xung đột, Nga đã huy động nhiều phương tiện chiến đấu hiện đại đến Ukraine: Xe tăng T-90M Proryv, T-14 Armata, Terminator, và Boomerang K-17 sẽ là phương tiện chiến đấu tiếp theo.

  Chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá, việc Nga triển khai Boomerang tới Ukraine nhằm mục đích thử nghiệm, kiểm tra khả năng của phương tiện hiện đại này trong điều kiện thực chiến.

  Boomerang là xe chiến đấu bộ binh bọc thép lội nước thế hệ mới của Nga, được thiết kế để vận chuyển binh lính và hỗ trợ hỏa lực trong các hoạt động chiến đấu. Boomerang do Công ty Công nghiệp Quân sự Nga phát triển, ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Army - 2015.

  Boomerang được thiết kế gồm 3 khoang, với vị trí người lái ở phía trước, tháp pháo ở giữa và khoang chở quân phía sau. Thân xe được làm bằng hợp kim nhôm hàn với các tấm thép gia cố, giúp bảo vệ kíp vận hành trước hỏa lực vũ khí nhỏ cũng như mảnh văng đạn pháo.

  [​IMG]
  Xe bọc thép Boomerang K-17.

  Ở phiên bản Boomerang K-17 mới nhất, xe bọc thép được trang bị mô đun Boomerang-BM, pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy đồng trục PKT/PKTM cỡ nòng 7,62 mm và các bệ phóng hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D.

  Pháo 2A42 cỡ nòng 30 mm với cơ số đạn 500 viên được trang bị cho Boomerang K-17, có thể bắn được các loại đạn xuyên giáp và đạn phá mảnh, diệt mục tiêu hiệu quả ở khoảng cách từ 2.000 - 4.000 m.

  Trong khi đó, tên lửa Kornet-E có thể xuyên qua lớp giáp dày và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên đến 5.500 m.

  Boomerang sử dụng động cơ diesel tăng áp, công suất 550 mã lực, cung cấp cho xe khả năng cơ động trên mọi địa hình. Phương tiện chiến đấu này có thể chạy với vận tốc tối đa 100 km/h, tầm hoạt động 600 km, và có thể di chuyển dưới nước với vận tốc 10 km/h.


  Rò rỉ hình ảnh xe bọc thép tối tân Boomerang Nga tiến về Ukraine (tienphong.vn)

  Chắc hết sạch tank rồi !rave!rave!rave
   
 13. BachLi

  BachLi Chịch ma, phệt quỷ, vã lắm rồi!

  Tham gia ngày:
  29/1/21
  Bài viết:
  12,259
  Có lý do gì về chuyện Tank xài diesel chứ ko phải gas ko ?
   
 14. Darkwolf.vn

  Darkwolf.vn Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  13,091
  Nơi ở:
  CosmoEntelecheia
  Dọn xong hàng phế thải đem xả rác bên đất Ukr, giờ đem hàng mới ra test ah?
   
 15. black_cat1

  black_cat1 Keep calm and Tracer on GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/12/04
  Bài viết:
  20,974
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Diesel dễ sử dụng trong môi trường khắc nghiệt hơn là xăng thường, cũng khó cháy nổ hơn
   
  enbeen, Thita_vipho and PeepingTom like this.
 16. Hellmarch

  Hellmarch Liu Kang, Champion of Earthrealm

  Tham gia ngày:
  12/9/18
  Bài viết:
  5,049
  Đang hỏi gas mà
   
 17. Kronpas

  Kronpas Knee before Eden Lord

  Tham gia ngày:
  5/9/02
  Bài viết:
  30,248
  Trả lời thế đúng còn gì???

  Hiệu suất đốt của diesel cao hơn và khó cháy nổ hơn.
   
  alucard92, viendu and PeepingTom like this.
 18. Viethq1989

  Viethq1989 The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  7/9/21
  Bài viết:
  2,249
  Phang nhau toàn khối nato thì thôi hạt nhân đi cho nhanh chứ đánh đấm éo gì cho mệt
   
  tuanfox5, M-M, FFVIIIFan11 and 3 others like this.
 19. PeepingTom

  PeepingTom Tít tồ không có cu giả mới là hay ho hơn tí!

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  16,471
  Energy/gal diesel cao hơn gas nên động cơ diesel cũng mạnh hơn động cơ gas. Động cơ diesel bền và thiết kế đơn giản ít chi tiết hơn động cơ gas nên dễ bảo dưỡng và sửa chữa hơn.

  Edit: Giống mấy post trên. Diesel khó cháy nổ và chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn gas.
   
 20. Frederica_Bernkastel

  Frederica_Bernkastel Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  5/12/19
  Bài viết:
  1,127

Chia sẻ trang này