Ru-Kà đánh nhau, pro Ngố trong hang bò ra

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 8/2/22.

?

Thích chữ lên mặt polerm vì bôi bác lãnh đạo nước người ta và đặt điều cho đại sứ

 1. Ủng hộ

  94.1%
 2. Không ủng hộ

  5.9%
 1. aramir

  aramir Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  12,151
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Giờ đến lượt thằng u cà hóc cái gân gà
  1A3FD29A-C92C-493F-9EFC-A2F2004B1E4B.jpeg
  Chính đáng vcl :))
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/22
 2. Mèo Bếu

  Mèo Bếu Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  25/8/20
  Bài viết:
  6,830
  Khum đặt tiền trước thằng hề ngu gì bật Ork trước!choo
   
  jumper thích bài này.
 3. Rosa Cossette D'Elise

  Rosa Cossette D'Elise Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  6/12/18
  Bài viết:
  1,468
  thằng ukraine nó cũng là 1 quốc gia cựu sô viết bác ạ , nó ko lạ gì việc "luật lệ và trừng phạt thời chiến theo truyền thống XHCN" đâu , ukraine ko phải là xứ "tự do dân chủ" gì cho cam mà dân đen muốn lưu vong là lưu vong muốn phản chiến là là phản chiến kể cả khi điều kiện sống xuống cấp như kiểu ko gas ko điện ko nước . lực lượng cảnh sát mật của ukraine đc đào tạo bởi KGB của liên xô vẫn còn hoạt động mạnh cho tới ngày nay dưới cái tên : "ukraine state security service"
  tóm lại bác nào còn giữ hi vọng dân u cà sẽ lật tổng hề khi mùa đông đến ko gas ko điện ko nước để hoà đàm với nga thì .....:9cool_haha:
  mà các bác cũng đừng mang vụ maidan ra làm gì , vụ đó chỉ trách lão tổng thống thân nga Yanukovych ngu mà thôi quân đội nắm trong tay , súng ống xe tăng cả đống mà để đám phản quân tay không tấc sắt ăn tiền tây lật đc chính quyền bản thân thì phải lưu vong qua nga. phế vật như thế thì .....bó tay rồi
  chính vì cái lão phế vật này mà giờ báo hại tin đế phải nhọc cả người ở ukraine đó
  phải chi hồi đó làm 1 trận đồ sát kiểu ....thiên an môn thì có phải đỡ rách việc rồi ko
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/22
 4. meoden1008

  meoden1008 Liu Kang, Champion of Earthrealm

  Tham gia ngày:
  9/12/19
  Bài viết:
  5,460
  Cái chính là tác động đến tây âu thôi, tây âu ko điện ko nước ko gas, ko bánh mỳ, nó giống như thời trung cổ vậy. Tưởng tượng nếu xài hết tích lũy cướp bóc thuộc địa trăm năm, mà vẫn ko win dc nga thì tây âu có còn đủ sức bơm tiếp cho u cà ko?
   
 5. quangnamha102

  quangnamha102 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/7/06
  Bài viết:
  1,567
  Không quân Ukraine mạnh vượt trội nhờ phi đội cường kích Su-22 nâng cấp từ Ba Lan

  Ba Lan nhiều khả năng sẽ viện trợ toàn bộ phi đội cường kích Su-22 nâng cấp cho Ukraine sau khi họ đã có sản phẩm thay thế.
  [​IMG]
  Toàn bộ phi đội cường kích Su-22 nâng cấp của Không quân Ba Lan gần như chắc chắn sẽ được viện trợ cho Ukraine, tương tự trường hợp các tiêm kích đánh chặn MiG-29 trước kia.

  [​IMG]
  Ba Lan mới đây đã ký với Hàn Quốc hợp đồng mua 12 máy bay chiến đấu đa năng FA-50 Block 10 với giá 700 triệu USD, đợt 2 Warsaw sẽ nhận 36 chiếc FA-50PL với giá 2,3 tỷ USD được sản xuất trong nước.

  [​IMG]
  Đây là nỗ lực của Ba Lan nhằm chuẩn hóa vũ khí trang bị theo yêu cầu của NATO, nước này đã tìm kiếm một loại chiến đấu cơ đa năng nhằm thay thế tiêm kích MiG-29 và cường kích Su-22 trong thời gian dài vừa qua.

  [​IMG]
  Theo thông báo, MiG-29 hiện đã được thay thế bằng F-16 Block 52 và tương lai sẽ có sự bổ sung bằng tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-35A Lightning II, còn FA-50 được mua về chính là để sớm loại bỏ phi đội Su-22.

  [​IMG]
  Trong lúc này, truyền thông Ba Lan đang nhắc đến viễn cảnh toàn bộ phi đội Su-22 của không quân nước này sẽ được viện trợ cho Ukraine, chúng sẽ nối gót MiG-29 bảo vệ bầu trời quốc gia láng giềng, đồng thời đảm nhiệm cả vai trò yểm trợ hỏa lực.

  [​IMG]
  Mặc dù là một nền tảng chiến đấu cơ đã cũ nhưng các cường kích Su-22 của Ba Lan đã trải qua quá trình nâng cấp cách đây ít lâu vẫn sẽ rất hữu ích cho Ukraine, khi hiện nay Kyiv đang thiếu hụt máy bay tấn công, bởi phi đội Su-24 và Su-25 hao hụt mạnh.

  [​IMG]
  Theo tạp chí Defense 24, Bộ quốc phòng Ba Lan đã hoàn thành chương trình kéo dài niên hạn sử dụng của 18 chiếc Su-22 Fitter 30 năm tuổi, bao gồm 12 Su-22M4 loại 1 chỗ ngồi và 6 chiếc Su-22M3K loại 2 chỗ ngồi.

  [​IMG]
  Những chiếc Su-22 sau khi trải qua quá trình hiện đại hóa sẽ được lắp đặt các thiết bị điện tử hàng không mới, bao gồm cả việc thay thế dãy đồng hồ cơ học lạc hậu bằng màn hình hiển thị hiện đại cũng như hệ thống lưu trữ dữ liệu chuyến bay.

  [​IMG]
  Tuy nhiên thay đổi rõ ràng nhất trên những chiếc cường kích Su-22 nâng cấp của Ba Lan là chúng đã có màu sơn xanh xám mới, tương tự như màu sơn của tiêm kích F-16 đang phục vụ trong không quân nước này.

  [​IMG]
  Số cường kích Su-22 nói trên được nhà máy Bydgoszcz Military Aviation (WZL) tiến hành nâng cấp, đây cũng chính là cơ sở bảo trì máy bay tiêm kích đa năng F-16 cho Không quân Ba Lan.

  [​IMG]
  Máy bay sẽ được tháo dỡ gần như toàn bộ thiết bị điện tử hàng không cũng như khung vỏ để tiến hành kiểm tra toàn diện. Hệ thống điều khiển, tác chiến mới của Su-22 sẽ tương thích với những tiêu chuẩn hiện hành của quân đội Ba Lan cũng như NATO.

  [​IMG]
  Đáng kể nhất là máy bay mang được các loại vũ khí dẫn đường chính xác do NATO sản xuất, ví dụ như tên lửa chống radar AGM-88 HARM hay tên lửa không đối đất AGM-65 Maverick, bom dẫn đường GBU, JDAM...

  [​IMG]
  Đây là chi tiết cực kỳ hữu ích đối với Ukraine, bởi Kyiv đang gặp khó khi muốn nhận nhiều loại đạn hàng không công nghệ cao của NATO, tuy nhiên chiến đấu cơ của họ lại chưa tương thích.

  [​IMG]
  Khi đã phải nhận những vũ khí không thực sự mới như xe tăng M-55S hay hệ thống phòng không MIM-23 Hawk... thì rõ ràng các máy bay cường kích Su-22 nâng cấp từ Ba Lan vẫn sẽ là phương tiện tác chiến mà Ukraine rất mong sớm được nhận.

  Bạch Dương

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/khong-quan-ukraine-manh-vuot-troi-nho-phi-doi-cuong-kich-su-22-nang-cap-tu-ba-lan-post523328.antd
   
 6. Porlem

  Porlem Hãy gọi tôi là thằng hèn hạ.

  Tham gia ngày:
  10/11/16
  Bài viết:
  460
  Nói vậy thì đa phần các cp dám kháng chiến chống xâm lược đều bù nhìn cả còn bọn đội quan thầy lên đầu là chính nghĩa=)). Ví dụ cp 3 nước Baltic lưu vong sau khi LX sát nhập là đám bù nhìn còn bọn đội đầu LX lên là chính nghĩa!suong
   
 7. levis_reskool

  levis_reskool C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/2/08
  Bài viết:
  1,968
  Nơi ở:
  hiện tại
  Ngu quá ngu rồi, trời ơi là trời.
   
 8. residentevilcode

  residentevilcode Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/05
  Bài viết:
  10,285
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  CP đông lào có ngán mẹ thằng nào đâu, vẫn bật tanh tách ngay tết đấy chứ thằng ngu này
   
 9. lovelybear

  lovelybear Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/1/05
  Bài viết:
  7,004
  Haiz... sau 2 tháng thất nghiệp, mới xin được 1 chân làm Ba Lan nô mà mình lại rồ Nga... có nên bắt chuyện với đồng nghiệp mới không... !khoc
   
 10. Scuderia_Ferrari

  Scuderia_Ferrari SEKIRO「隻腕の狼」 GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  23/10/05
  Bài viết:
  22,340
  Sao cứ đi rep nó quài dạ!sad
   
 11. Zeitgeist 1.0

  Zeitgeist 1.0 Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/1/09
  Bài viết:
  7,356
  Nơi ở:
  Onscreen
  Ngu
   
 12. Shooter_CD

  Shooter_CD Mentor Assassin Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/1/10
  Bài viết:
  14,173
  Nơi ở:
  Venice
  Muốn chém lắm mà Kronpas ko cho, để nó lại tấu hài cho vui !sad
   
  các hạ tuổi gì thích bài này.
 13. Lipsitut - GiaTuSafeBet

  Lipsitut - GiaTuSafeBet Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  25/4/22
  Bài viết:
  156
  Chống Nga hơn chục năm thì cũng lì vcl rồi =)). Anh em trong này tủi lìn kk
   
  Frederica_Bernkastel thích bài này.
 14. residentevilcode

  residentevilcode Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/05
  Bài viết:
  10,285
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  sao ko chém luôn Kronpas :>
   
 15. Cha Thần Gió

  Cha Thần Gió Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  8,740
  Kinh tế Nga ngấm đòn trừng phạt
  Nguồn thu lớn từ dầu khí dường như không thể giúp Nga bù đắp những tổn thất mà các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra với nền kinh tế.

  Sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2, nền kinh tế Nga hứng chịu loạt lệnh trừng phạt quốc tế chưa từng có trong lịch sử. Phương Tây đã đóng băng gần một nửa dự trữ ngoại hối của Moskva, loại Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế Nga giảm 90%, lĩnh vực sản xuất máy bay chứng kiến tình cảnh tương tự, khi Nga khó tiếp cận với chip điện tử, chất bán dẫn phương Tây vì lệnh hạn chế nhập khẩu.

  Theo ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhập khẩu của Nga trong năm 2022 giảm 25,4% so với năm 2021, trong khi xuất khẩu giảm 17,2%. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính nhập khẩu của Nga giảm 35,2% và xuất khẩu giảm 30,9% so với năm 2021.

  Lạm phát của Nga trong năm 2022 được WB dự đoán ở mức 22%, trong khi ước tính của IMF và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) lần lượt là 21,3% và 13,9%.

  [​IMG]
  Biến động thương mại xuất nhập khẩu của Nga từ năm 2019 tới 2022. Đồ họa: Consilium.

  Ngày 8/11, Ngân hàng Trung ương Nga dự đoán GDP nước này năm nay giảm 3,5%, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính mức giảm lần lượt là 3,4% và 4,5%.

  "Chúng tôi thấy một cuộc khủng hoảng nguồn cung kéo dài và sự chuyển đổi cấu trúc sang nền kinh tế công nghệ thấp sẽ dẫn tới suy thoái kéo dài và tiềm năng tăng trưởng thấp hơn", các nhà kinh tế của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley nhận định.

  Họ cho rằng nền kinh tế Nga có thể không đạt kỳ vọng tăng trưởng cho đến quý III năm 2023.

  "Nền kinh tế Nga sẽ tiếp tục suy giảm trong 6 tháng tới vì hai lý do. Thứ nhất, lĩnh vực hàng hóa năng lượng và sản xuất sẽ tiếp tục bị thu hẹp vì các lệnh trừng phạt. Thứ hai, một số công cụ chính mà Nga sử dụng để thúc đẩy nhu cầu trong nước suốt năm nay, như trợ cấp thế chấp, đã cạn kiệt", Alexander Isakov, nhà kinh tế Nga, chia sẻ.

  Nguy cơ hạn chế với các chuyến tàu chở dầu Nga sẽ thách thức khả năng phục hồi của Moskva, khi xuất khẩu khí đốt sang châu Âu đã giảm mạnh.

  Sản lượng dầu khí của Nga bắt đầu giảm trong tháng 9, tạo ra lực cản đối với sản lượng công nghiệp. Triển vọng thậm chí u ám hơn khi tập đoàn khí đốt Gazprom báo cáo xuất khẩu hàng hóa hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm vào tháng trước.

  Giới chuyên gia thêm rằng các biện pháp trừng phạt và ảnh hưởng từ xung đột Ukraine sẽ tác động tới Nga trong dài hạn. Nhiều công ty nước ngoài, trong đó có những tên tuổi như Apple, McDonald's, IKEA, Visa và MasterCard, đã đình chỉ hoặc cắt giảm hoạt động tại Nga kể từ khi xung đột Ukraine bắt đầu.

  Nhiều công ty lớn đã rời khỏi thị trường Nga khó có thể quay lại ngay cả trong trung hạn, dù bất kỳ điều gì xảy ra với các lệnh trừng phạt, theo ‪Maria Perrotta Berlin và Jesper Roine, hai phó giáo sư tại Viện Kinh tế Chuyển đổi Stockholm, Thụy Điển. Tương tự, các khoản đầu tư vào Nga từng được coi là yếu tố quyết định đối với tăng trưởng và phúc lợi của nước này giờ cũng mất đi.

  [​IMG]
  Lạm phát của Nga từ năm 2019 tới 2022. Đồ họa: Consilium.

  Ngoài ra, sự kiểm soát ngày càng chặt của nhà nước hoặc ngân hàng nhà nước với các doanh nghiệp lớn ở Nga sẽ cản trở nỗ lực hiện đại hóa, tái cấu trúc hoặc sa thải nhân viên để tăng lợi nhuận, theo nhận định của Konstantin Sonin, giáo sư danh dự tại Trường Cao học Nghiên cứu chính sách công Irving B. Harris, trên Foreign Affairs.

  Giáo sư Sonin cho biết Nga bắt đầu kiểm soát doanh nghiệp từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, nhưng đã tăng cường hoạt động này kể từ sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

  "Nền kinh tế Nga sẽ đối mặt một thời gian dài trì trệ", Sonin cảnh báo.

  Phát biểu trước các nhà lập pháp Nga tuần này, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cũng cảnh báo tình hình nền kinh tế có thể trở nên u ám hơn. "Chúng tôi thực sự cần phải xem lại tình hình một cách tỉnh táo và nhìn nhận mọi khía cạnh. Chúng tôi hiểu mọi thứ có thể tồi tệ hơn", bà nói.


  Kinh tế Nga ngấm đòn trừng phạt - VnExpress

  Đâu rồi lũ rồ nga !dance!dance!dance
   
  ging1212 and residentevilcode like this.
 16. Darkwolf.vn

  Darkwolf.vn Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/12/06
  Bài viết:
  9,554
  Nơi ở:
  CosmoEntelecheia
  Phi dân chủ là ko tốt
   
 17. ngdinhluat_2

  ngdinhluat_2 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/6/17
  Bài viết:
  1,020
  Kinh tế Nga tất nhiên là bị ảnh hưởng, nhưng với việc đã bị cấm vận 8 năm thì trong trung hạn ko thay đổi quá nhiều. Cấm vận càng đẩy nhanh việc xoay trục, hình thành trật tự mới.
  Dân Nga tỉnh bả dân chủ rồi, thằng bò liếm chống ngố chắc hết đời
   
  Frederica_Bernkastel thích bài này.
 18. Bimbimads

  Bimbimads Gameover

  Tham gia ngày:
  12/3/20
  Bài viết:
  4,985
  Putin treo cổ chưa?
   
 19. Mèo Bếu

  Mèo Bếu Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  25/8/20
  Bài viết:
  6,830
  Đọc tít biết thằng Tàu nhanh rồi
   
  ờ mày ngon thích bài này.
 20. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh SPARTAN John-117 GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  11,123
  Nơi ở:
  nhà Karina

Chia sẻ trang này