1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

(Starcraft) Asian Indoor Game : Dựa vào đâu để chọn tuyển thủ ?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi ZOSHONEL, 19/5/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ZOSHONEL

  ZOSHONEL T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/2/05
  Bài viết:
  562
  Nơi ở:
  Toulouse - France
  Được có mặt vào AIG đối với bất cứ cộng đồng nào cũng là một vinh dự lớn. Thế nhưng để chọn được những gương mặt đại diện tiêu biểu cho VN tham gia thiết nghĩ không thể qua loa được.
  Lúc trước tôi có nghe ESVN nói sẽ dựa vào ESVN Ranking để chọn game thủ VN đại diện thi đấu AIG. Đành rằng phải nói là cũng một phần nhờ ESVN vận động thì AIG mới có mặt E-Sport, thế nhưng nếu vì thế mà ESVN nói là dựa vào ESVN Ranking để chọn game thủ tham gia thì thật là phiến diện.
  Tôi không nói đến các cộng đồng khác (vì không hiểu biết rõ và không muốn có hiểu lầm đáng tiếc) mà chỉ xét riêng Starcraft. Đầu tiên cũng phải thừa nhận là ESVN Ranking cũng tương đối chính xác, nhưng chưa bao quát vì ESVN đa số dựa trên những sự kiện của ESVN mà cộng điểm. Điều này hoàn toàn bất hợp lý 2 lý do :
  1- Không phải game thủ nào cũng tham gia giải đấu của ESVN cho nên nếu dựa theo ESVN Ranking thì hóa ra lại bỏ sót nhiều hạt giống (VD như Duy_love - 2 năm liên tiếp đều nằm trong top 4 VN WCG môn Starcraft nhưng hoàn toàn chả thấy đâu trên ESVN Ranking)
  2- Việc ESVN cho điểm cho từng giải đấu là dựa trên cơ sở nào ? Việc xếp hạng game thủ phải dựa trên trình độ game thủ chứ không thể cứng nhắc việc dựa trên giải đấu được. Giải đấu chỉ là một công cụ phụ để xác định trình độ thôi. Bất cứ một giải đấu nào thì khi 2 game thủ đụng nhau cũng đều cống hiến hết sức lực, đâu phải giải lớn thì chơi hay hơn giải bé mà lại cộng điểm giải lớn nhiều hơn. Vd như VESC 2007 A thắng B trong trận chung kết, A được cộng xxx điểm. Nhưng trong KOV vài tháng sau thì B thắng ngược lại A và giành vô địch nhưng chả được điểm nào vậy thì thật sự ai hay hơn khi mà lượng điểm cộng đã không chuẩn xác ? Không thể trả lời dựa trên Ranking của ESVN được.
  Vì vậy trước mắt tôi không tán thành phương án của ESVN là sẽ dựa trên ESVN Ranking để chọn game thủ tham dự AIG (ít nhất là đối với môn Starcraft). Việc bình chọn game thủ nào xuất sắc tin rằng chỉ có cộng đồng của game đó mới có đủ sức quyết định. Mà ESVN thì không phải và theo tôi thấy hiện giờ là không đủ sức đại diện cho cộng đồng (ít nhất là cộng đồng Starcraft VN). Đề nghị ESVN giao lại quyền chọn game thủ cho từng cộng đồng lựa chọn (ít nhất là với Starcraft, các game khác thì tùy các bác quyết định), chỉ có như thế mới thật sự khách quan nhất và tìm người xứng đáng nhất đại diện cho VN.
  P/S : Bài này góp ý, không hề có ý đả kích bất cứ ai, và tôi làm không theo sự chỉ đạo của ai, chỉ vì tôi thấy cần phải nói như thế.
  Đề nghị các bác lão làng vào bàn thảo chuyện này.
   
 2. Nguyen_Hieu

  Nguyen_Hieu Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  1/3/05
  Bài viết:
  1,494
  Nơi ở:
  proArmy Gaming
  Mình ko phải người cộng đồng SC nên ko dám có ý kiến :D nhưng theo mình thì bạn cũng nên thắc mắc vs góp ý trực tiếp với ESVN bằng cách post bài này vào phần AIG trên ESVN nữa :hug:
   
 3. العربية

  العربية Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
  làm gì có chuyện esvn dc quyền dùng bảng ranking của mình chọn game đâu em =)) AIG chuẩn bị chọn game thủ thông qua phương án khác rồi, esvn ranking chỉ là hàng làm kiểng thôi ^^

  PS ĐỪNG NÊN TIN BẤT KỲ TUYÊN BỐ CỦA AI TRỪ PHI NÓ ĐÃ CÓ THÔNG TIN CHÍNH THỨC :) vụ KOV của esvn đã chứng minh quá rõ ràng

  Nói chung esvn ko chính xác vì:

  + chỉ tính top 3, không tính theo từng trận đấu như KEspa -> cơ cấu không chính xác
  + giải đấu không của esvn thì không cộng điểm mà nếu có cộng thì rất thấp -> không công bằng

  Tại Hàn Quốc, KESPA Ranking chỉ để tham khảo, chưa hề có giải đấu nào dựa vào cái Ranking này để chọn hạt giống, etc...

  Nói chung esvn ranking chỉ nên dừng ở mức xem chơi cho biết chứ nếu lợi dụng nó để thao túng hoạt động thì không ổn.
   
 4. vnmonster

  vnmonster Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
  Dear all ^_^,

  Nếu có ý kiến gì thì mời sang box AIG trên ESVN nhé http://www.esport.vn/forum/forumdisplay.php?f=129 , anh sẽ trả lời đầy đủ. Còn tại đây thì chỉ cười thôi, thỉnh thoảng vô cũng vui.
  To CB: em đang làm rất tốt, tiếp tục nữa đi boy.

  gg gl hf
   
 5. العربية

  العربية Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
  không có em thì cái box này làm sao phát triển được :)) ttđt được nhắc đến nhiều âu cũng là tốt cho esvn mà :))

  ps: Nói chung là bảng xếp hạng chỉ là để tham khảo, xem chơi cho biết, anh H và esvn toàn là những người có hiểu biết, có tâm, nhưng lại cố tình đưa cái tham khảo, xem chơi ra làm công cụ khuếch trương thanh thế mình. Tại sao nhỉ ? Chưa thấy cái ranking nào, kể cả kespa hay bảng xếp hạng bóng đá,... được dùng để tác động vào giải đấu bao giờ cả :)::)
   
 6. art_of_protoss

  art_of_protoss ¶«Ïng•(¯¬äm€ Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  7/5/07
  Bài viết:
  1,074
  Nơi ở:
  hanoi
  theo mình cái esvn ranking chỉ nên dựa vào đó để chọn các hạt giống chia đều vào các bảng . Việc này nhằm để tránh những game thủ tốt phải loại nhau từ sớm. Còn ko nên dựa vào nó để ưu tiên cho việc chọn trực tiếp mà ko cần tham gia thi đấu tuyển chọn cũng như ưu tiên cho các game thủ đó dc lợi thế ko phải thi đấu vòng bảng !!!
   
 7. vnmonster

  vnmonster Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
 8. العربية

  العربية Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/4/08
  Bài viết:
  313
 9. o0coldboy0o

  o0coldboy0o Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/5/08
  Bài viết:
  189
  Nơi ở:
  Biết làm gì ?
  Nói chung thì tình hình khá là yên tĩnh, mỗi bác về 1 nhà làm 1 bài thì quá khó đỡ, à xin nói luôn đây là 1 nick khác của mình, mỗi nick mình dùng cho một đặc điểm khác nhau (đừng ai nói mình fake nick nhé)

  Để cho vấn đề được rõ ràng cũng như xóa bỏ tình trạng đem ba cái vụ cãi nhau về web mình để tăng traffic, em xin trích cả nội dung và câu trả lời "mỗi người một nơi" này ra đây nhé

  Best Regard.
   
 10. ZOSHONEL

  ZOSHONEL T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/2/05
  Bài viết:
  562
  Nơi ở:
  Toulouse - France
  @ tornado : Em thật sự thất vọng về câu trả lời của anh.
  Thứ nhất là vấn đề em nêu lên là ở GVN, xin anh vào GVN để trả lời chứ đừng bảo mọi người vào ESVN để đọc bài viết.
  Thứ hai là hình như em thấy ESVN hơi bị độc tài trong chuyện này rồi đó (đối với Starcraft). Em không biết là ESVN dựa vào quyền nào mà có thể tự quyết định danh sách tuyển thủ tham dự AIG 2009. Có lẽ em cũng phải nhắc lại là hiện giờ ESVN không phải và cũng không đủ sức là đại diện cho cộng đồng Starcraft VNcho nên ESVN không có quyền gì trong việc tuyển chọn game thủ tham gia AIG, quyền đó phải thuộc về cộng đồng, game thủ tham gia sẽ phải do cộng đồng tuyển chọn, như vậy mới là công bằng và hợp lý nhất. Chúng ta đang sống trong thời hiện đại chứ không phải thời phong kiến mà ESVN có quyền áp đặt mọi chuyện, và anh thử đứng bên ngoài nhìn vào xem, giống như là anh đang ép buộc mọi người tham gia vào cái ESVN vậy. Muốn có cơ hội tham gia AIG => Phải có tên trong BXH ESVN => Phải tham gia vào sự kiện của ESVN => Thành viên của ESVN. Như thế có khác nào ép người đâu ?
  Tiếp nữa em cũng phải nói là cái BXH ESVN ranking chỉ là để nhìn cho vui thôi, chứ nó chả có giá trị gì thực tế cả. World Cup phải tổ chức đấu loại trên toàn thế giới chứ có bao giờ chọn 32 thằng đầu tiên vào đá đâu, ngay như bên Korea có BXH KeSpa khoa học hơn nhiều nhưng WCG Korea cũng có dựa vào đó để mà tuyển chọn game thủ tham gia WCG Grand Final đâu. Tại sao ESVN cứ đem cái bảng Ranking đó ra làm tiêu chí thế ? Em không nghĩ là ESVN lại hành động thiếu tính chuyên nghiệp như thế.
   
 11. vnmonster

  vnmonster Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/3/04
  Bài viết:
  303
  Thân chào ZOSHONEL,

  Anh thực ra cũng không biết em là ai, có thể do anh cũng lâu ko sinh hoạt trên diễn đàn này, trước hết anh rất mừng cho lớp trẻ bây giờ, tuổi nhỏ nhưng suy nghĩ và ngôn từ lại không hề nhỏ chút nào ^^ tuy nhiên anh đã nói rồi, anh quá bận để phải trả lời các nội dung spam hoặc không đi đến đâu, ESVN rất muốn giúp mọi người hiểu ý nghĩa việc pt e-Sport nhưng cái gì cũng cần quy tắc riêng.

  1. Anh hỏi em Cộng đồng là gì? Ai là người đại diện cộng đồng hợp pháp và chịu trách nhiệm trước pháp luật? Còn anh và các thành viên của ESVN chắc chắn không ngồi tranh luận về việc đã làm gì đóng góp cho cộng đồng đâu ^_^
  2. Đọc kỹ lại nội dung bài viết về ESVN Ranking nhé, quyền tham gia hay không là của mọi người không ai ép phải vào nên không thể gọi là độc tài (em cũng nên tự tìm hiểu ngữ nghĩa từ này trước khi dùng)
  3. ESVN Ranking có chức năng phân hạng sơ tuyển để thi đấu chọn ra gương mặt xuất sắc nhất và đây là chức năng lớn nhất của nó và chắc chắn được áp dụng cho hệ thống ESVN League, AIG.
  Nguyên nhân? ESVN dựa trên 1 công thức tính điểm xuyên xuốt, hợp lý và được chịu trách nhiệm về kết quả. ESVN là đơn vị chính xây dựng đề án và bảo vệ việc đưa e-Sport vào AIG, chúng tôi có chuyên môn, chuyên nghiệp trong làm việc và sẽ chịu trách nhiệm việc tổ chức thi đấu tại AIG tới đây.

  Vâng thay vì việc ngồi cãi nhau, chúng tôi hàng ngày làm việc và không cần phải được khen hay ca ngợi, đôi lúc chấp nhận "ăn chửi" vì chúng tôi biết đang làm cho cái gì, ESVN sẵn sàng hợp tác với mọi người có tâm huyết xây dựng cộng đồng bởi vì chúng tôi "Nói là làm".

  To all: tôi cũng thấy việc sinh hoạt và post bài trên gamevn giờ đây không còn thú vị nữa, người tham gia xây dựng thì ít dần. Cũng có thể lớp trẻ đã có đủ trình độ và lý luận nhận thức riêng. Từ nay lại xin về ở ẩn ^^, ai cần gì sang ESVN gọi.

  Thân
   
 12. o0coldboy0o

  o0coldboy0o Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/5/08
  Bài viết:
  189
  Nơi ở:
  Biết làm gì ?
  Zoshonel là người đã từng tham gia ctv nhiều cho esvn, cung cấp dịch bài, viết phân tích replays, esvn phát triển cũng phần nào có sự đóng góp của cậu ấy. Cái này anh H không biết cũng là chuyện không khó hiểu,

  1 - Không biết tương lai thì như thế nào, nhưng hiện tại thì không có bất kỳ ai đủ khả năng và tiếng nói để mà tự xưng là người đại diện cộng đồng, còn việc chịu trách nhiệm với pháp luật thì hẳn đã có luật sư, không thuê được thì tòa cấp ::) còn về bảo vệ cộng đồng thì chưa hẳn esvn sẽ bảo vệ, cần em show dẫn chứng ra không ;;)

  2 - Zhoshonel đang chất vấn về việc esvn lạm dụng AIG để nâng esvn ranking của mình lên thì anh H lại hỏi "quyền tham gia hay không là của mọi người không ai ép" uhm âu cũng đúng, chỉ có điều là chưa có thông báo chính thức nào từ ủy ban olympic Việt Nam về vai trò của esvn cả

  3 - esvn ranking là công cụ của esvn, do đó esvn có quyền dùng trong sự kiện của mình, nhưng AIG thì cẩn thận, coi chừng mất cả chì lẫn chài :D

  2 H tuyên bố về ở ẩn chắc lần này là lần thứ 2 :devil:
   
 13. ZOSHONEL

  ZOSHONEL T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/2/05
  Bài viết:
  562
  Nơi ở:
  Toulouse - France
  Em không phải xa lạ gì trong cộng đồng Starcraft và em ở trong cộng đồng đã hơn 3 năm, nếu anh hỏi Angel thì có lẽ sẽ biết em. Em gặp anh chỉ 1 lần duy nhất hồi WCG 2005, lúc anh mới bị Fox củ hành xong :D và sau đó là trên cafe Viet Top. Lúc ấy em còn nhớ là anh vntornado còn tặng quà lưu niệm cho anh em DVN nên ấn tượng của em về vntornado là rất sâu sắc. Và thực sự thì vấn đề tuyển chọn game thủ tham gia AIG này em nghĩ không phải là nội dung spam.

  Cộng đồng là một tập thể những người có chung 1 hay nhiều đam mê, mục tiêu, đặc điểm. Trong khuôn khổ Starcraft thì hiện giờ chưa có người đại diện hợp pháp cho toàn cộng đồng, người đại diện giờ chỉ có thể nhìn ở khía cạnh tinh thần nghĩa là cộng đồng cảm thấy xứng đáng và tin tưởng ở anh ta, nhưng bản thân anh ta cũng không thể quyết định mọi chuyện mà không quan tâm đến cộng đồng nghĩ gì. ESVN làm nhiều điều cho E-Sport : Đúng, nhưng ESVN cũng có không thiếu những quyết định sai lầm. Em đứng dưới góc nhìn của một thành viên trong cộng đồng nói lên ý kiến, góp ý và suy nghỉ của mình về những quyết định của ESVN.

  Anh nói đúng, quyền tham gia ranking là quyền của mọi người, và ai muốn tham gia là quyền của họ. Nhưng anh thử nhìn lại xem, anh lại dựa trên ESVN Ranking mà lựa chọn game thủ tham gia AIG, có hợp lý không ? Cộng đồng không phải ai cũng tham gia ESVN Ranking, mà anh lại dựa trên Ranking để chọn => ESVN Ranking không thể nào bao quát hết toàn bộ cộng đồng. Tại sao không để quyền lựa chọn này cho cộng đồng ?

  Em thật sự không thấy được tính khoa học trong BXH ESVN. Em nêu ra 3 điểm bất cập của cái Ranking :
  1 : ESVN Ranking chỉ cộng điểm theo những vị trí top, nghĩa là những ai đoạt thứ hạng cao mới được điểm, còn những người hạng 4, hạng 5, hạng 6... thì không được gì cả. Starcraft là một game đối kháng, kết quả thể hiện ở từng trận chứ không phải là ở toàn bộ giải đấu. ESVN chỉ cộng điểm theo giải liệu có khoa học chăng ? Một gamer chỉ đủ sức đi đến Quarter Final cũng được đánh giá như 1 gamer dừng lại ở vòng bảng ả ? KeSpa tính điểm theo trận chứ không theo giải đấu đâu anh.
  2 : Điểm cộng của ESVN cũng không nêu tiêu chuẩn rõ ràng. Như em đã phân tích trong bài trước : 2 game thủ gặp nhau thi đấu là cống hiến hết sức, trình độ ai cao hơn thì sẽ chiến thắng, nhưng chả lẽ người chiến thắng giải lớn hơn thì trình độ cao hơn người chiến thắng giải bé à ? Cái Ranking của ESVN đã không thể hiện đúng trình độ gamer rồi.
  3 : Em nhắc lại 1 lần nữa là trên thế giới này chả có ai lấy cái BXH để mà xét thành phần tham dự giải cả.

  Em ủng hộ thái độ làm việc của ESVN. Nhưng em muốn nhấn mạnh là ESVN đóng góp thì có, nhưng những quyết định sai lầm cũng không ít. Chính vì thế nên em mới nêu ý kiến để đóng góp cho hoạt động của ESVN. Bài này em không hề "chửi" hay đả kích bất cứ ai.
  Em có tâm huyết với cộng đồng hay không thì anh cứ hỏi anh em Starcraft. Chính vì thế mà em cũng muốn cộng đồng Starcraft phát triển. Em muốn quyết định của ESVN có tiếng nói và sự chấp thuận của cộng đồng, xin đừng tự ý quyết định mọi chuyện như thế.

  Nếu như anh nói rằng vì ESVN đã có công đưa E-Sport vào AIG mà lấy đó làm cái cớ để nói ESVN có quyền quyết định việc tuyển game thủ tham gia thì em cũng không còn gì để nói nữa. Ý kiến của cộng đồng trong mắt ESVN là gì ?
   
 14. o0coldboy0o

  o0coldboy0o Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/5/08
  Bài viết:
  189
  Nơi ở:
  Biết làm gì ?
  thật là khó ngửi ::) đam mê câu traffic đến thế là cùng =))
   
 15. unholy fire

  unholy fire Mega Man

  Tham gia ngày:
  4/2/03
  Bài viết:
  3,030
  Giờ tui thấy mở 1 tournament mời những người đc cho là giỏi nhất và nổi tiếng nhất trong giới cộng đồng Starcraft rồi cho họ "chiên" nhau. Tùy theo thứ hạng rồi chọn ra như vậy công bằng và minh bạch hơn. Người nào giỏi hơn thì được chọn chứ kỉu này cãi nhau hoài đến mốt cũng chưa xong.

  Không cần phải dựa vào ranking này nọ chi để rồi cãi nhau chi. Làm 1 cái tournament là xong hahaha.
   
 16. o0coldboy0o

  o0coldboy0o Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/5/08
  Bài viết:
  189
  Nơi ở:
  Biết làm gì ?
  vậy hóa ra dùng cái KOV cho rồi :)) phải giải đấu to hơn nữa kìa, cỡ như WCG ấy :-"
   
 17. ZOSHONEL

  ZOSHONEL T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/2/05
  Bài viết:
  562
  Nơi ở:
  Toulouse - France
  Trưa nay em đã chat với anh tornado.

  Như vậy là em đã rõ cách tuyển chọn của ESVN, không hoàn toàn dựa vào cái ranking để tuyển chọn mà sẽ có thêm vòng đấu tuyển. Mọi thắc mắc và hiểu lầm đã được thông suốt. Over.
  Mod nếu được thì lock topic này lại.
  Merci bien !
   
 18. NORMAN

  NORMAN C O N T R A

  Tham gia ngày:
  16/4/04
  Bài viết:
  1,577
  ================================================

  Để đỡ tốn đất diễn đàn, nhân tiện mạch bài này tôi cũng muốn nói 1 điều bảng xếp hạng các VĐV "ESVN Ranking-PES đang bị chính người của ESVN hoặc của ProA Team thao túng" Tôi sẽ dẫn chứng từng đoạn một:

  Nếu xếp theo thứ tự thành tích ưu tiên từ giải quy mô toàn quốc (VESC 07) xuống dần tới khu vực (EGT 07, EGT Đại học 08) thì thứ tự ưu tiên xếp đặc cách các vận động viên HN ở giải EGT 08 sắp tới sẽ là như sau (Chỉ tính thành tích ở VĐV HN ở top 10)
  1/ Đỗ Đức Minh (Á quân VESC 07, á quân VESC HN 07, vòng 1/8 EGT 07, Vòng 1/16 EGT Đại học 08)
  2/ Lê Hoàng Hà (hạng 3 VESC 07, vô địch VESC HN 07, vòng 1/8 EGT ĐH 08)
  3/ Nguyễn Tiến Dũng (Hạng 3 VESC HN 07, Top 32-EGT ĐH 08)
  4/ Đinh Việt Cường (top 8 VESC HN, hạng 3 EGT-ĐH 08)
  5/ Nguyễn Huy Minh (1/32 VESC TP HCM, Á quân EGT-ĐH 08)
  6/ Nguyễn Đức Quang (Vô địch EGT-ĐH 08)
  7/ Vũ Tuấn Linh (top 8 VESC HN 07, top 8 EGT-ĐH 08)
  8/ Trần Anh Tú (hạng 4 VESC HN 07)
  9/ Nguyễn Văn Tình (top 8 VESC HN, top 8 EGT-ĐH 08)
  10/ Nguyễn Minh Long (hạng 4 EGT-ĐH 08)

  (Thành tích dựa trên bảng xếp hạng ESVN Ranking. Nguồn: http://www.esport.vn/?p=esvnranking&gameid=5) Theo bảng XH này thì Nguyễn Đức Quang vô địch giải EGT -ĐH 08 mới đây chỉ được xếp hạng 6. Đấy mới là cách tính sơ lược vì ở giải VESC khu vực HN, VĐV này bị loại ở vòng sơ loại thứ 2 trên chấm phạt đền. Không biết vì lý do đặc biệt nào, Nguyễn Đức Quang được xếp hạng đặc cách giải EGT tháng 6 -08 tới đây?. Theo nguồn tin đáng tin cậy được tiết lộ, thì suất đặc cách này được ưu ái chen lên đầu chỉ bởi các thành viên/cựu thành viên của ProA Team sắp xếp. Cụ thể ở đây là ProA-PES.Team Datt boss (hiện là CTV của VEN, VĐV này cũng đang tham gia quản lý UNS Team là nơi Nguyễn Đức Quang là một thành viên nòng cốt. UNS Yugi - Nguyễn Hùng Cường thuộc thành viên quản lý team cũng là cựu thành viên của ProA Team). Việc dàn xếp của một nhóm thành viên/cựu thành viên ProA-PES Team xuất phát từ nhiều lý do chưa được công bố.
  Rất mong Mr. Hoàn xem xét để tránh tình trạng thao túng và lũng đoạn bảng xếp hạng. Vả lại, các suất đặc cách như tôi đã góp ý rất nhiều lần không thể dựa trên thành tích của 1-2 giải được. Nếu đã sử dụng kết quả để xếp đặc cách thì nên dựa vào con số thống kê của chính giải đó, chẳng hạn EGT 08 dựa vào kết quả EGT 07 và EGT ĐH, VESC 08 dựa vào VESC 07. Tiêu chí như vậy mới là công bằng. Tôi nói thêm suất đặc cách dành cho Nguyễn Đức Quang (Batigol) là không hợp lý. Không hợp lý ở chỗ:
  - Điểm xếp hạng VĐV không đủ giành suất đặc cách nếu so với 5V ĐV xếp trên VĐV này
  - Nguyễn Đức Quang đang tập trung ôn thi ĐH. Nếu xếp suất đặc cách có thể khiến VĐV này sao nhãng mục tiêu chính yếu của cá nhân và gia đình (Học hành).
  - Suất đặc cách trực tiếp gây hại cho phong độ của VĐV thi đấu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyên môn của giải. Và nó gây hậu quả xấu trong cộng đồng về lâu về dài. Ví dụ, ở giải VESC HN 07, 3/4 suất đặc cách vào thẳng vòng 1/16 đã bị loại thẳng bởi 01 trận duy nhất. Trong đó tệ hại nhất chính là suất đặc cách của ProA. Dat Boss (nick GVN datbeo) khi anh này dẫn đối thủ 2-0, lại chơi hơn người cuối cùng vẫn bị thua ngược 2-3!. Qua được vòng 1/16 chỉ có Nguyễn Văn Tình, VĐV dạn dày kinh nghiệm (thành viên Hội WE HN trước kia và đang khoác áo 1st Team hiện nay). Nhưng Tình cũng bị loại trên chấm phạt đền dù dẫn Tiến Dũng đến những phút cuối cùng của hiệp 2.
   
 19. sk8erb0i

  sk8erb0i Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/5/05
  Bài viết:
  240
  Nơi ở:
  proArmy.gaming
  WTF ... lại lôi proA vào topic ranking với AIG thế này :-ss :-ss ...
  Mà cậu 3ti đấy vô địch EGT lần trước thì đặc cách vào EGT tiếp theo là quá rõ rồi anh còn khóc lóc j nữa :-?? :-??
   
 20. romeo_codon

  romeo_codon <b><font color=green>o0 Worldclass Manager 0o</fon

  Tham gia ngày:
  3/2/03
  Bài viết:
  2,806
  Nơi ở:
  Giuseppe Mezza
  Đây là Topic của bên SC.
  Và những hiểu lầm của họ cũng đã được giải đáp. Anh vào đây bù lu bù loa làm j thế anh Vũ?
  Hay là ở Box PES h ko còn đứa nào thèm nhìn mặt anh. Nên anh vào sang đây định lòe thiên hạ :)) Cái j mà nguồn tin chứ =))
  Xin trả lời anh 1 bài duy nhất nhé! Thứ nhất là Nguyễn Đức Quang hay Quang Batigol chỉ "đã từng" là mem của proA.PES, hiện thuộc biên chế uNs team tương tự với uNs|Yugi và uNs|acm_no1. Thế nhưng chỉ dựa vào đấy mà anh nói có sự nâng đỡ của proA hay ESVN đối với những game thủ này thì đó là sự sỉ nhục với ko chỉ proA mà là cả với chính bản thân những game thủ đó. Nói đến PES2008 phiên bản PS3 thì Batigol đã vô địch trong hầu hết các giải thi đấu gần đây, việc nó có thứ hạng cao là đương nhiên. Chả có cái j là lũng đoạn hay dàn xếp ở đây cả! lol
  Còn nếu muốn nhắc về các giải đấu trước, việc dựa vào thành tính thi đấu, bảng xếp hạng để xếp hạt giống thiết nghĩ chẳng có j là lạ??? Điều này các game thủ SC bên trên cũng đã công nhận. Thế nhưng thắng thua là việc bình thường, đâu phải cứ là hạt giống thì sau khi đc miễn vòng đầu nhất định phải thắng ở vòng 2???? Vậy thì sao ko miễn cho họ vòng 2 luôn đi???? Chưa kể, đó chỉ là 1 giải phong độ nhất thời, còn các giải trước và sau đó, tất cả bọn họ đều thi đấu phải nói là xuất sắc, sao anh ko nhắc đến???

  Nói chung, bài thắc mắc của anh hoàn toàn ko mang tính đóng góp chung, mà nói thẳng ra là vì các lý do sau :
  -Ganh ghét, bôi nhọ proA
  -Gây chia rẽ nội bộ các team PES Hà Nội
  -Đánh bóng cái danh dự hão huyền của bản thân
  -Đâm sau lưng anh em bạn bè lâu năm

  Thật sự thất vọng về anh. Mọi ng nếu ai có thắc mắc hay lăn tăn về những j Norman viết, có thể qua box WE-PES để xem cộng đồng PES nói j về anh :))
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này