[T3] Mong sao chết mẹ đi , bọn thất đức

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi TTRUSTME, 9/6/16.

  1. TTRUSTME

    TTRUSTME Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    1/12/15
    Bài viết:
    83
    Một câu chuyện bịa đặt trên facebook về "con gái bất hiếu" khiến hai mẹ con khốn khổ ngoài đời thực

    Một người vô tình chụp được bức ảnh người phụ nữ ăn bún riêu trong khi người mẹ già ngồi cạnh bên, cùng với bức ảnh là câu chuyện được kể khiến nhiều người phẫn nộ, chỉ trích người con gái trong câu chuyện trên. Một câu chuyện hư cấu 100% đã khiến hai mẹ con khốn khổ ngoài đời thực.

    Ngày 3/6, trên mạng xã hội, một chàng trai có nickname là M.Lê đã đăng tải 2 bức ảnh chụp lại cảnh hai mẹ con ở một hàng ăn vỉa hè cùng với những dòng chia sẻ: "Chiều buồn, đi mua bún riêu. Đắng sao, phận mẹ nuôi con không tiếc thứ gì, nhưng con gái lại tiếc mẹ tô bún riêu 20.000 đồng. Cụ già thì thào: Cho mẹ ăn một bát với. Con gái hét lên: Bà về nhà ăn cơm khi trưa còn đi. Cụ già im thin thít, thấy đắng lòng, muốn mời bà một tô nhưng nghĩ sẽ làm tình huống tồi tệ hơn. Đời nhiều người khổ quá. Bất hiếu là tội nặng lắm nhé mọi người!".

    Trong ảnh, người con đang ăn một tô bún, còn người mẹ thì ngồi bên cạnh, có vẻ rất hợp với những mô tả của người chia sẻ, vì thế câu chuyện về người con bất hiếu nhanh chóng khiến nhiều người share, like, comment phẫn nộ.

    [​IMG]
    Câu chuyện về người con bất hiếu mà nam thanh niên M.Lê chia sẻ đã được gần 6.000 lượt share trên facebook.

    Tuy nhiên vào ngày 7/6, mạng facebook tiếp tục dậy sóng khi anh Nguyễn Ngọc Thuận (cháu của nhân vật trong hình) đã lên tiếng đính chính sự thật hoàn toàn không đúng với những gì mà người thanh niên kia chia sẻ trên facebook cá nhân.

    Chiều ngày 8/6, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với hai nhân vật chinh trong bức ảnh.

    Mất ăn mất ngủ vì những lời cay nghiệt

    Được sự hướng dẫn của anh Thuận, chúng tôi tìm đến căn nhà của bà Lương Thị The (1944, tên thường gọi là bà Tư) tại quận Thủ Đức. Bà Tư là mẹ của cô Trần Thị Kim Nên (1974) - người con bị cư dân mạng lên án những ngày qua.

    Khi chúng tôi để cập đến câu chuyện trong quán bún vào ngày 3/6, bà The thật tình kể: "Tui đâu có biết gì đâu. Bữa đó con gái tui kêu tui ăn bún, mà miệng tôi bị đau nên không ăn, thế là tui ngồi chờ. Tự nhiên bữa sau nó nói là có người nói nó bất hiếu, chửi nó thậm tệ, lúc đó nó chỉ ăn bún chứ đâu có la mắng gì tui đâu".

    [​IMG]
    Bà The cho biết câu chuyện hoàn toàn không đúng với sự thật, con gái bà rất quan tâm và yêu thương bà.

    Ngồi thẩn thơ một lúc, cô Nên buồn bã tâm sự: "Mấy ngày hôm nay cô ăn không ngon ngủ không yên. Từ trước đến nay mình sống tốt với cha mẹ, tự nhiên bây giờ mang tiếng xấu, đi đâu ai cũng hỏi, cảm thấy vô cùng khó chịu".

    Dừng một lúc rồi cô Nên tiếp tục câu chuyện: "Chiều ngày 3/6, cô chở má đi lên Ủy ban quận xin giấy phép sửa nhà cho ba má. Lúc đi về thì cô có ghé vào quán bún riêu, má nói là má bị đau miệng không ăn, má còn nói là "con ăn đi má ngồi chờ". Thấy má ngồi chờ nên cô tranh thủ ăn nhanh để chở má về. Lúc ăn xong còn cô còn mua thêm hai phần đem về cho ba má".

    [​IMG]
    Cô Nên vô cùng bất ngờ và buồn phiền khi được mọi người thông báo về những lời người ta chỉ trích cô trên mạng xã hội.

    Mọi chuyện diễn ra bình thường như mọi ngày, cho đến tối hôm đó, cô Nên được bạn bè thông báo rằng có người chụp hình mẹ con cô đưa lên mạng xã hội cùng những lời lẽ không hay. "Nhiều người thân gọi điện thông báo với cô rằng trên facebook người ta chửi cô là người con bất hiếu, có tô bún 20 ngàn mà cũng tiếc với mẹ, cô sững sờ vì không biết lý do nào đã khiến người đó bịa ra câu chuyện sai sự thật ấy" - cô Nên vẫn chưa hết bất ngờ kể lại sự việc.

    [​IMG]
    Bà The rất muốn minh oan cho con gái những không biết phải nói như thế nào để mọi người tin. Cuộc sống hàng ngày của bà vốn rất bình yên, vài ngày hôm nay bỗng trở nên xáo trộn.

    Những ngày sau đó cô Nên rơi vào tình trạng căng thẳng nặng vì sự việc được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm của cô. Bạn bè và người thân đã ra sức động viên nhưng cô vẫn luôn cảm thấy buồn rầu về những dòng chia sẻ ấy.

    Chủ facebook khóa tài khoản, người bị hại chỉ mong được xin lỗi

    Cả cô Nên và bà The đều không sử dụng facebook nên không biết cách nào để liên lạc với người đã đăng những thông tin sai sự thật. Anh Thuận (cháu cô Nên) đã trực tiếp liên lạc với facebook M.Lê để người này đính chính sự thật.

    [​IMG]
    Tình cảm của hai mẹ con cô Nên rất tốt. Hiện tại bà vợ chồng bà The sống tại Thủ Đức, còn cô Nên sống cùng gia đình ở quận 2, nhưng cô Nên vẫn thường xuyên sang thăm ông bà.

    Tuy nhiên, anh Thuận cho biết: "Người đó nói những gì anh ta viết đều đúng với những gì mà anh ta đã nghe thấy vào ngày hôm đó. Đồng thời còn làm dữ, hẹn tôi ra gặp mặt để nói phải trái".

    Thế nhưng khi thông tin anh Thuận là người thân của cô Nên được xác nhận, người thanh niên này đã nhanh chóng khóa tài khoản cá nhân. Mọi thông tin về người này cũng như bài đăng đã biến mất.

    Cô Nên chân thành tâm sự: "Thật sự cô rất buồn, nhưng cô chỉ muốn người đã đăng bài viết đó đứng ra đính chính và xin lỗi vì đã đăng sai sự thật, chứ không muốn làm lớn chuyện. Đồng thời cũng mong mọi sau này muốn đăng gì lên mạng thì hãy cẩn thận hơn, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác".

    Cô Nên chia sẻ những mong muốn của bản thân sau khi sự việc xảy ra.

    Mạng xã hội là ảo, nhưng những hậu quả nó gây ra cho cuộc sống con người là thật. Vì thế trước khi viết điều gì đó lên mạng xã hội, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng những điều mà mình chia sẻ. Đừng để một phút nông nổi của bản thân làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.


    @ ĐM , ngày xưa mình cũng bị 1 vụ . mới đi làm về mua 2 tô bịch bún bò , định mời mẹ mua ăn chung , mà mẹ mình để dành lại cho anh mình . Thế đéo nào bà hàng xóm đi ngang qua nhìn rồi ra ngoài ngõ tấm rằng " con trai ngồi ăn ngon lành để mẹ ngồi nhìn miệng.

    Mà đm cái con chụp ảnh viết bài đéo hiểu nó nghĩ gì
     
    cnak08 and viendu like this.
  2. Patroklos

    Patroklos Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    20/11/15
    Bài viết:
    228
    Cái này là đức tính của 1 vài con hàng vn rồi. Nói mãi cũng vay thôi
     
  3. alucard92

    alucard92 Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/9/10
    Bài viết:
    6,911
    Nơi ở:
    đâu kệ tui
    Share để làm gì?
     
  4. Rain_Dance

    Rain_Dance Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    1,079
    Nơi ở:
    Con phố nhỏ
    động cơ của bạn khi share lên fb là gì <(")
     
  5. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Trước giờ dân mạng Việt vẫn như con bò vàng bị dắt mũi mà. Cứ cái gì mình thấy share nhiều là cảm thấy có cái gì ngu ngu trong đấy.
     
    goodgood700, cnak08 and SakeTakeda like this.
  6. disaster

    disaster Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/10/06
    Bài viết:
    2,991
    Nơi ở:
    TheNotic.ca
    Thanh niên thùng rỗng kêu to định làm quả status so deep kiếm fame đây mà.
     
    firestork and empireatwar like this.
  7. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    Loại này phải public thông tin lên để cho nó nổi tiếng như nó muốn luôn
     
  8. SakeTakeda

    SakeTakeda Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/1/07
    Bài viết:
    1,464
    Cay dell chịu được, đầu óc để nuôi dòi bọ hay gì ấy.
     
  9. TTrCorp

    TTrCorp The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/8/09
    Bài viết:
    2,477
    hoặc là bọn shop tạo acc clone post bài láo để farm follow mốt bán hàng :(
     
    KgZ thích bài này.
  10. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Vụ này thấy nhiều này, đăng toàn mấy cái giật gân.
     
  11. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,485
    nói con bò bị dắt mũi, thử bị đóng cái khoen vào mũi rồi nó nắm nó dắt đi coi đi ko =))
    mà mẹ con nhà này hoạ trên trời rơi xuống rồi =)) sống ảo quá mức
     
  12. CLAIRERED

    CLAIRERED C O N T R A ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/6/08
    Bài viết:
    1,562
    Nơi ở:
    mũi Hảo Vọng.
    chiều buồn,càng thêm buồn vì thanh niên ếu có đủ tiền mua 1 tô bún riêu mời bà cụ:8cool_tire:đời nhiều người khổ quá!:9cool_too_sad:
     
  13. FiretrUCK

    FiretrUCK Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    6/2/10
    Bài viết:
    4,877
    Nơi ở:
    Làng ven đô
    Cái này là cái xuyên tạc quá nhỏ, cách đây hàng mấy năm đã nhan nhản các cái như này, cố gắng nhìn lại một tú sẽ thấy sự thật hoặc sẽ có người chỉ ra sự thật
    Những cái dắt mũi chúng ta to hơn và nguy hiểm hơn là những cái kiểu bàn tay ấm, hay sát thủ dạy học, đến khi nhận ra ta bị dắt mũi rồi thì đã muộn , ta đã mất tất cả
     
  14. doctor who

    doctor who Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/14
    Bài viết:
    6,387
    Cái bàn tay ấm thì google ra là "hãy yêu 1 cô gái có bàn tay ấm" còn sát thủ dạy học thì éo ra cái gì hết, toàn tin linh tinh. Tóm lại thì 2 cái đó là gì thế? Khó hiểu quá đồng chí:6cool_beat_brick:
     
  15. Elementwow

    Elementwow The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    2,023
    Việt nam phải có nhiều hội raid thì những kiểu thế này mới yên đc. Kiểu punisher
     
  16. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    Bé giờ toàn share clip với ảnh hài, động cơ của mình là chia sẻ, mà giao hoan đất trời bao giờ thấy có đứa like. Còn tụi nó share mấy thứ nhảm nhí thì sao lắm like thế, giao hoan đất trời cả họ nhà nó
     
    thienkai, mancom, Haotakua and 6 others like this.
  17. deldeldel

    deldeldel The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/10/05
    Bài viết:
    2,060
    thế nên các con giời cứ chửi VTV vụ PA mà ko để ý VTV lần đấy muốn truyền tải cái gì, vẫn bookoo như thường.
     
    aragon0510 and SakeTakeda like this.
  18. Kira_h2c

    Kira_h2c title khác. Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/08
    Bài viết:
    7,339
    Nơi ở:
    h2c1989
    Ôi cái lịt mẹ! Mình mà là người thân của cô đó thì bỏ chục triệu ra cho người lùng đứa chó đẻ này rồi đập chết mẹ nó.

    Nói chung dân mạng VN đa số là ngu, đọc tít rồi chửi.
     
  19. namnh01283

    namnh01283 Samus Aran the Bounty Hunter ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/11/08
    Bài viết:
    6,382
    nhất là mấy mẹ ngồi văn phòng ấy, thấy cái gì là share cái đó ko cần biết gì luôn :2onion39:
     
    TuDragon76 and SakeTakeda like this.
  20. SakeTakeda

    SakeTakeda Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/1/07
    Bài viết:
    1,464
    Ta share tri thức cấp tiến, nhân văn thì đách được 1 like...
     

Chia sẻ trang này