Tác Dụng Quý Của Hạt Cau: Hạt cau có chất tanin (chất chát), hạt non 70%, hạt chín 15-20%, alcaloid: arecolin, arecailin gây chảy nước bọt nhiều, tăng tiết dịch vị, dịch ruột, co đồng tử (dùng trong bệnh glaucom), giảm nhịp tim, tăng nhu động ruột. Liều thấp kích thích thần kinh, liều cao ức chế. Chất arecolin độc nhưng không hại cho người ăn trầu, vì đã có vôi và nước bọt kiềm hóa arecolin chuyển thành arecalin không độc. Hạt Cau (binh lang, tân lang nhân, đại phúc tử) vị cay đắng chát, tính ấm. Vào 2 kinh đại tràng và vị. Công dụng giáng khí, phá trệ, sát trùng, thông thủy. Trị giun sán, ăn uống tích trệ gây đau bụng, cước khí do sơn lam chướng khí và dịch lệ, đi lị, phù thũng. Liều dùng 6-12g. Tác Dụng Quý Của Hạt Cau: Tính vị: Vị chát, hơi đắng, cay, tính ôn, không có độc. Quy kinh: Quy vào kinh Đại trường và kinh Vị. Theo đông Y: Công dụng: Sát trùng, phá tích, hạ khí, kích thích tiêu hóa, hành thủy. Chủ trị: Nhiễm giun sán, tiểu tiện bón, tiêu hóa kém, thủy thũng, nhiễm trùng đường ruột, cước khi sưng đau. Theo nghiên cứu dược lý hiện đại: Tác dụng kháng khuẩn: Hạt cau tươi và khô đều có tác dụng ức chế nấm và virus gây bệnh ngoài da. Tác dụng đối với hệ thần kinh: Vị thuốc binh lăng có tác dụng kích thích cholinergic ở hệ thần kinh trung ương nhằm tăng nhu động ruột và tăng trương lực cơ trơn của đại trường, dạ dày. Ngoài ra binh lăng còn có tác dụng tăng cơ trơn tử cung và túi mật, tăng tiết mồ hôi, nước bọt, hạ huyết áp và làm chậm nhịp tim. Tác dụng xổ sán: Nước sắc từ hạt cau có tác dụng làm tê liệt thần kinh của sán lợn và sán bò. Ngoài ra dược liệu còn có tác dụng xổ lãi kim. Một số tác dụng khác: Chống đột quỵ: Theo nghiên cứu, hạt cau có tác dụng hỗ trợ phục hồi đột quỵ, kiểm soát bàng quang và cải thiện sức khỏe cho cơ bắp hiệu quả. Diệt khuẩn trong khoang miệng, phòng ngừa sâu răng, ngăn ngừa mảng bám răng: Thành phần trong hạt cau có tác dụng chống các chủng vi khuẩn đặc biệt trong khoang miệng. Cải thiện hệ thần kinh: Theo nghiên cứu, hạt cau có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh, nhất là bệnh tâm thần phân liệt. Hỗ trợ điều trị chứng khô miệng và kiểm soát bệnh tiểu đường: Khi nhai hạt cau, nước bọt được tiết ra đáng kể, giúp bệnh nhân mắc chứng khô miệng cải thiện rất tốt và hỗ trợ cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường. Ngăn ngừa thiếu máu: Hạt cau có thể ngăn ngừa chứng thiếu máu nghiêm trọng và mức độ glucose trong máu thấp. Hạt cau có lợi cho não bộ, cải thiện hệ thần kinh. Tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là các bệnh liên quan đến giun sán dạ dày. Kiểm soát tốt bệnh tiểu đường: Hoạt chất arecolin là một trong những sinh-hóa chất có trong hạt cau, giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên động vật cho thấy, hạt cau có tác dụng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu trong khoảng thời gian đáng kể. Ngăn ngừa buồn nôn, say tàu xe. Chống trầm cảm: Trong hạt cau có hoạt chất kích thích hệ thần kinh, có tác dụng giảm căng thẳng và chống bệnh trầm cảm. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Hạt Cau (Binh Lang): Hạt cau kỵ lửa vì vậy không nên sao chín vì có thể làm giảm tác dụng chữa bệnh của dược liệu. Không dùng binh lang cho trẻ nhỏ, sản phụ và các trường hợp khí hư hạ hãm (sa dạ dày, thoát vị cơ quan tiêu hóa) và không có tích trệ. Cần phân biệt với đại phúc bì (vỏ của quả cau). Vị thuốc này có tác dụng tiêu thũng, lợi thủy, khoan trung và hạ khí, thường được dùng để trị cước khí, phù, thượng vị đầy tức và thấp trở khí trệ. Phân Phối Hạt Cau (Binh Lang) Nguyên Chất - Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản Hạt Cau Giá: 100.000 Đ / Gói 500 Gr Địa Chỉ Bán Hạt Cau Nguyên Chất Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hạt Cau Nguyên Chất Uy Tín - Chất Lượng - Ship COD Toàn Quốc Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội. Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh - Ba Đình - Hà Nội. Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An - Trần Nhân Tông - Hải Phòng. Hotline: 082.3535.666 - 082.3435.888