Tân Kiếm Hiệp Tình Duyên (phần 2)

Thảo luận trong 'Hộp lưu trữ' bắt đầu bởi Shiendiao2, 23/5/07.

 1. Shiendiao2

  Shiendiao2 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/2/06
  Bài viết:
  14


  Game này là bộ Tân Kiếm Hiệp Tình Duyên chứ không phải là Kiếm Hiệp Lục Tình, ở mục hướng dẫn trên diễn đàn có tay nào đó paste cái phần hướng dẫn Kiếm hiệp lục tình, đề tựa là Tân Kiếm Hiệp tình duyên làm cho thiên hạ nhầm lẩn. Kiếm hiệp tình duyên hay Kiếm hiệp tình lục cũng 1 thứ, phần hai này thằng Kingsoft nó thêm chữ New vô để phân biệt với phần 1, cách chơi y như phần 1 nhưng đồ họa đẹp hơn, tình tiết game hay hơn. Đặc biệt là trong folder movie các bạn sẽ gặp một đoạn phim chiếu cảnh tập thể "bố, mẹ" đẻ của trò Võ Lâm Truyền Kỳ, đang chúc mừng năm mới, họ rất trẻ trung, không quá 30, vậy mờ cũng làm từng làm chấn động dư luận nước VN ta, khiến cho báo chí, đài truyền hình phải nhiều lần phê phán gay gắt. So sánh với các game kiếm hiệp khác như Thiên Long,Thần Điêu,Tiểu Phi, Hoàng Tử nước Tần, Như Lai Thần Chưởng..v.v...mới thấy Võ Lâm truyền Kỳ là một game rất là...tầm thường. Theo mình nghĩ tốt nhất là nên miễn dịch cái trò "luyện công mua thẻ" này đi.
  Game Tân Kiếm Hiệp Tình Duyên có cải tiến cách chơi là bạn có toàn bộ các chiêu thức ngay từ đầu, bấm F2 để gắn vô dãy ô vuông bên trái tương ứng với các phím A, S, D, F, G, dãy ô bên phải là add các item máu, mana, giải độc...v..v. khi xuất chiêu thì bấm 1 phím bên trái nó sẽ tự đánh chiêu đó, cũng lên cấp như phần 1. Muốn save thì bấm Esc chọn hàng thứ nhất và và chử tàu ở giửa. Đây là hướng dẩn hoàn chỉnh cách đi trò này, còn tình tiết có khi mình "phịa" thêm chút đỉnh, mong các pác thông cảm :

  + Màn 1: Bạn đang luyện tập thì Đại sư huynh mời bạn vô gặp sư phụ, chọn A, hay B gì cũng được, theo Sư Huynh vô chánh điện đến bên giường gặp sư phụ đang ốm nặng, chắc là qua không khỏi, bạn tạm biệt các vị huynh đệ để lên đường, khỏi nói chuyện gì hết, đi vô từng phòng lấy đồ trong mấy cái rương, bình hồi mana, ra ngoài đi xuống phía Nam vô căn nhà sàn lấy thêm đồ nữa, đi qua hướng bên phải, chú ý quan sát cánh rừng bên đường lượm ngay mấy cái item hồi máu, hình cành ôliu, bấm f2, f3, đưa cái khăn và cây kiếm vô liền đi, add các chiêu đánh và item hồi máu, mp, vô ô ngay chuẩn bị úynh nhau. Ra tới khu rừng mới bạn đi tới 1 ngôi mộ, bạn sẽ nhặt 1 mãnh bí kiếp võ công tại đó, tự dưng 1 đám người tới gây sự, mới đầu game đã bị đánh hội đồng rùi, bạn tìm cách vừa chạy vừa đánh, hơi khó đấy, tui phải đánh tới 5 lần mới qua đựơc khúc này. Sau khi hạ hết bọn chúng bạn ra khỏi khu rửng đi thẳng gặp ông lảo ngồi bán thuốc, lúc này bạn chỉ có 200 đồng bạc, nên hack số tiền này đi, bạn phải mua thuốc hồi mana, và máu, cứ click chuột phải để mua. Đến cổng thành lính canh không cho bạn vào vì chưa xong công việc ở khu này. Đi trở lại hướng ông bán thuốc về lại khu rừng bạn thấy có lối rẻ nhỏ bên trái quẹo vô nói chuyện với ông nông dân đang cuốc đất, đi tiếp bạn vô 1 map mới, rẽ lên trên lụm item, rùi rẽ xuống chui vô cái hang, vô đó luyện công với mấy con khỉ cho lên cấp, cuối đường hầm có ánh sáng bạn ra đó thấy cổng 1 phái võ lâm, bạn vô chánh điện nói chuyện làm quen với vị chưởng môn mặc áo xanh xong rùi đi trở ra đánh mấy con khỉ tiếp, đi về hướng thành mới lúc nãy, lính sẽ cho bạn vào thành.

  + Màn 2 : Vô trong thành bạn quẹo trái vô tiệm bán quần áo mua thêm áo giáp, giày dép.. kế bên là tiệm bán thuốc, đi tiếp hướng đó có cái quán rượu vô trong đi lên tầng 1 nói chuyện với 1 ông trên đó, rồi đi ra khỏi quán. Đi qua cầu đá, quẹo trái có 1 cổng thành phía Tây, bạn quẹo xuống cái hẽm có ngôi nhà nhỏ, nói chuyện với cô gái mặc áo đỏ. Cô gái nhờ bạn tìm cha cô ấy. Xong trở ra đi qua cái cầu chính giửa để ra công chính, bên trái bạn thấy có tiệm bán vũ khí vô đó mua thêm kiếm, bao tay. Đi tới cổng chính bên phải có cái quán nhậu, lên tầng 1, bạn gặp 1 thanh niên đang bị đám du côn bao vây, dạy cho tụi nó 1 bài học, sau đó bạn gặp một cô gái đẹp áo xanh, cô gái này là cô gái đầu tiên sẽ theo bạn đó. Đi xuống hỏi thăm tin tức ông lão cái bang đang ngồi uống rượu.Trở ra đi ngược lại hướng cây cầu bạn sẽ thấy một thằng đang múa kiếm cho con nít coi kế bên có 1 ông già áo xám, nói chuyện với ông đó là cha cô bé bạn tìm dùm ở nhà cổng phía Tây, vô nhà nói chuyện với hai cha con. Rồi trở ra cổng thành chính bạn quẹo phải vô cái nhà có nhiều con kỹ nữ đang nheo nhéo trong đó, nói chuyện với mọi người, trên tầng 1 bạn thấy bên phải có cô gái được thằng ma cô bảo vệ, bạn muốn gặp cô gái đó nhưng không có cách. Bạn trở ra bên hông quán nói chuyện với chàng thanh niên Cái Bang, hắn nói tên quan giử thành này là thằng cờ gian bạc lận. Bạn đi lên về cổng thành phía Tây, kế bên đám lính gác cổng có cái sòng bạc lớn, vô đó thấy thấy đám lính chơi đánh bạc, nói chuyện với thằng tướng nếu chọn A thì chơi bạc với nó, chắc chắn sẽ bị nó lừa, chọn B thì dọa tố cáo nó lên quan, tức wá nó xông vô đánh, hạ hết bọn lính, nên dùng chiêu xanh để đánh cho mạnh, sau cùng nó hứa sẽ mở cổng thành cho bạn ra. Đi về hướng cổng thành phía Đông lính sẽ dạt ra cho bạn đi ra ngoài, hỏi thăm tin tức tất cả người dân ngoài đó, rồi quẹo vô cái nhà chài lưới nói với mọi người nhất là ông lão câu cá. Trở về thành về hướng cổng phía Tây vô quán rượu gần cây cầu tìm gặp ông đội mũ nâu có râu dê, phòng bên phải. Trở ra đi về quán kỹ nữ nói với bà chủ và tên ma cô, sau đó ra bên hông ngoài quán bạn sẽ phi thân lên nóc nhà vô gặp cô gái trong phòng. Trở về báo cáo cho ông mũ nâu biết ông ấy sẽ đi theo bạn. Ra cổng thành phía đông dẩn ông ta về nhà ông già câu cá ở khu chài lưới.

  + Màn 3 : Ra ngoài có cây cầu ván ông già đưa bạn tới một hòn đảo nhỏ. Tại đây bạn bị đám áo xanh tập kích liền, đánh lần lượt lên phía trên cao vô động bạn thấy cô bạn gái đang bị tên bịt mặt chưởng 1 phát bất tỉnh, đánh hạ tên đó xong, ra gặp ông già câu cá, game chuyển cảnh cô bé tỉnh dậy. Cô bé này muốn tìm bà chị, bạn đi tiếp vô trong quẹo phải đi thẳng lên môi chút sẽ thấy cửa động khác có đám dơi bên trong, giết hết đám dơi đó, nhớ canh chừng bơm máu cho cô gái, đi vô sâu một chút đánh bớt đám lính áo xanh, bạn sẽ cứu được bà chị.
  Dắt 2 nàng về, chào từ biệt ông già, rùi bạn dẩn cô gái về nhà, vô thành qua 2 cây cầu tiến lên cổng phía Bắc quẹo vô căn nhà khá giàu có 3 nàng hầu, bạn được cha cô gái cám ơn, nói chuyện lần 2, thì ông ta muốn gã cô ấy cho bạn, chọn câu A là bằng lòng thì sự nghiệp giang hồ chấm dứt tại đây, chọn B là từ chối, ngu gì lấy, hãy chào tạm biệt cô gái xong đi ra cổng thành chính, tình cờ gặp lại cái thằng bạn đã giúp nó trong quán rượu, làm ơn mắc oán, nó lại muốn giết bạn, chẳng phải là đối thủ ngang cơ, hạ nó dể thôi, nhưng chỉ làm nó bị thương, nó chưa kịp nói làm từ biệt thì 1 con áo đỏ ở đâu bay ra chưởng bạn 1 phát làm bất tỉnh luôn, may mà cô gái áo xanh ra kịp thời. Tỉnh dậy thấy nằm trong quán rượu, xuống hỏi thăm ông chủ quán rùi ra ngay cổng chính, thấy cô bé đang khóc, chắc có chuyện chẳng lành, bạn đi về hướng ông bán thuốc vô khu rừng có mấy con khỉ, bạn thấy xác chết nằm dài dài, đến nổi khỉ phải sợ bỏ chạy, nhớ save game đi, thì ra bọn người bịt mặt đã tàn sát người trong môn phái, cô bé tức wá nhãy vô đánh ngay, bọn này hơi khó đánh một chút, cô bé yếu wá, mà nó chết bạn cũng chết theo nó luôn, dẹp tan bọn chúng tiếp tục vô chánh điện nói chuyện với chưởng môn đang nằm hấp hối. Đi trở ra tới ngả 3 có 3 bậc thang, bạn quẹo vô cái đường đi ẩn sau lùm cây, hướng bên trái từ cổng nhìn vào, bạn vô hang ong đánh mấy con ong, nhớ lượm mấy gói xanh rớt ra, quẹo hướng phải gặp cả đám bịt mặt vây đánh sau cùng bạn gặp thằng trùm, nó đánh chiêu băng làm ta khó đánh một chút, giết nó xong gặp ông lảo đang hấp hối rùi tắt thở luôn. Bạn trở ra động khỉ dẩn nhân vật nữ về thành.

  + Màn 4 : Vừa ra khỏi khu rừng 1 chút thì gặp lảo sư phụ của NV nữ, bạn lại bị ăn chưởng. Tới ông bán máu hãy mua nhiều item vô liền nha, sắp có đánh lớn đó. Tới thành bạn thấy cảnh xôn xao, thằng tướng cờ bạc đang ra oai xử tội một thường dân ngay giữa đường xá, nó đánh bằng chưởng ông này nằm luôn, bất bình wá bạn nhãy vô can thiệp, thì lần này nó không tha cho bạn, thế là lính trong thành này bao vây tiêu diệt bạn, vừa chạy vừa đánh bạn hãy giết hết toàn bộ số lính có trong thành này, nhớ không chừa thằng nào nha. Yên ổn xong bạn để ý thấy dân chúng đi đâu mất tiêu hết trơn, phải tìm hiểu nguyên nhân chứ. Manh mối còn lại là ông mập hổi nãy bị đánh đó, bạn đến tìm chổ ông mập nằm khám người ổng thì thấy thầy thuốc và anh chàng cái bang từ đâu chui ra, ông mập chắc đã chết. Biết được nguyên nhân rùi bạn hãy vô cái nhà ông quan ở hướng Bắc, thấy lính đang khống chế ông quan trong đó, thì ra ông này rất thanh liêm kẹt là thằng tướng nó theo tà ma, ngoại đạo nên, làm loạn khắp thành, thầy của nó là một tên rất dử dằn, ông quan chỉ cho bạn hướng tìm tên này, bạn đến cuối căn phòng quẹo trái có một căn hầm thông ra ngoài, bạn thấy tên đó đang đánh nhau với sư phụ cô gái, lảo sư phụ chịu hông nổi nằm bẹp luôn, tên này dử dằn thiệt, nó có chiêu làm cho đông cứng không nhúc nhít gì được, tôi tìm hoài chẳng biết cái item gì hóa giải chiêu đó, chỉ biết đứng bơm thui, bạn để thấy cô bé bi giờ xuất chiêu nổ như pháo bông, chứng tỏ phép đã được nâng cấp lên. Hạ tên này xong, thì sư phụ cô gái đang hấp hối, chọn câu A thì bạn muốn đâm ổng 1 phát chết luôn cho êm (vì cái tội đánh bạn bất ngờ, lúc nãy) cuối cùng thì ổng tắt thở luôn khỏi mắc công đâm. Lần này thì phải lo cho cô gái luôn rùi, chôn cất ông ấy xong bạn hãy đí hướng cây cầu ván tới khu vực phía đông Thành, bạn hãy tìm đến nhà ông già câu cá, bạn sẽ thấy anh chàng cái bang chính là con trai ông lảo, anh này có cô em gái hết sức dể thương, rùi mọi người được ông lảo đưa tới 1 khu vực mới.

  + Màn 5 : Đây là ngôi làng nhỏ có 2 con đường ra, đừng bên trái bị khóa, đi con đường bên phải bạn vào khu núi có cổng 1 môn phái, 2 thằng gác cổng không cho bạn vào, lên trên đỉnh núi hội ý với cô gái, rùi quay về làng hỏi thăm tất cả mọi người, vô luôn trong quán rượu, rùi ra con đường bên trái, chổ nhánh hoa đào màu hồng, con đường được mở, bạn đến một cái thành lớn mới hãy tham quan thành này, đến mua item ông bán thuốc, rùi qua nhà kế bên mua thêm quần áo, đi xuống phía Nam bạn thấy có nhà lầu kỹ nử, nói chuyện với ông dán giấy kế bên đó, bạn vô tiệm kỹ nử, thì cô gái cản không cho vào, đi ra gần cổng phía Đông, nói chuyện với ông đang gánh đồ, xong đến giửa thành có cái hẽm, quẹo vô bạn thấy có cái quán rượu lớn, nói chuyện với chủ quán, leo lên tầng 1, bạn gặp lại thằng sư huynh của NV nữ đang uống rượu say xỉn, bạn điều khiển nó đi tiếp, nó đi trong rất tức cười, điều khiển nó ra cổng phía Đông thì gặp con quỉ cái áo đỏ từng chưởng bạn 1 cái súyt chết đó, con này tức tốc vô thành, rùi bạn đi vô thành đến ông bán thuốc mua cho nó 2 bình hồi máu, ma na, add 2 chiêu chưởng lửa vô ô tấn công ngay. Đến quán kỹ nữ, vô trong sẽ thấy một đám người của con mụ béo bao vây đánh bạn, dùng chưởng lửa giết hết chúng. Vậy là hết công việc của thằng say xĩn, lúc này bạn trở lại điều khiển 2 nhân vật chính, có một ông quan sẽ đi theo bạn, hãy qua gần cổng phía Tây quẹo xuống 1 chút bạn thấy có cổng Quan Đường, ông quan sẽ nó lính canh cho bạn vào đó. Kế bên nhà chính là cái nhà ngục, bạn vô đó và xin ông quan tha cho 2 cao thủ võ lâm đang bị bắt giam. Scene chuyển cảnh bạn về quán trọ, tên say xỉn tỏ vẻ hối hận khóc lóc. Trở ra cổng phía Đông bạn hãy đi vào ngôi làng nhỏ, vô ngôi nhà kế bên quán bạn gặp lại người quen đã giải thoát lúc nãy, ông này đi theo bạn, vô khu núi, bạn rất muốn vô cổng môn phái đó, nhưng 2 tên gác không cho vào, ông này sẽ chỉ bạn cách đi đường vòng, bạn đi hướng tay phải lên mấy cái bậc thang ẩn sau cục đá lớn đi lên đó sẽ mở ra 1 khu vực mới, mấy con dơi ở đây mạnh lém đó, lên tiếp đỉnh núi quẹo trái có cây cầu dài, nó dẩn vô trong môn phái đó, ông tạm biệt trở về. Hãy vô chánh điện gặp thằng bang chủ, thằng này là tà phái nên da nó xanh như tàu lá chuối, kế bên nó là 1 ông bạn đã cứu trong trại giam và một số chưởng môn của các môn phái khác. Ra ngoài trở vô Thành đến quán kỹ nữ, nói chuyện với mụ béo, chổ này thì cấm con gái chui vào, lên tầng 1, chổ cầu thang có 2 lối bện rẻ lối bên trái, tìm ở tầng 1 ở căn phòng cuối, có 1 thằng da xanh đang ôm gái, nó là đệ tử tà giáo, đánh lộn với nó, xong trói nó vào cái cột bắt nó khai bí mật của tên bang chủ, bạn sẽ gặp 1 cô gái bịt mặt phi thân xuống rùi biến đâu mất. Bước vô phe tà giáo vạch mặt tên bang chủ nó tức quá, bao vây đánh, tên này có chiêu làm nhiễm độc sẽ làm bạn mất màu từ từ, hạ nó xong bạn hãy nói chuyện từ biệt các vị chưởng môn, bạn đi ra ngoài 1 vòng cho các vị ấy về nhà hết, bạn hãy trở vô cửa chính phái tà giáo ở ngoài sân bên tay phải có 1 con đường nhỏ bị che khuất, đi vào đó sẽ mở ra một vùng đất mới.

  + Màn 6 : Bạn hỏi thăm tin tức ông gánh cũi rồi đi tiếp bạn sẽ vào chùa Thiếu Lâm, nói chuyện với tên gác cổng nó sẽ cho bạn vào, tiếp nói với ông hòa thượng gần đó, vô gần tới chánh điện quẹo phải gặp 1 ông đang làm công quả, ông nói có tên tà giáo giả làm sư ở đây. Trở lại chánh điện lên ngọn núi bên trái, rẻ phải nói với tên đứng ngay cục đá có chữ tàu đỏ, hãy chọn câu A, rồi qua lối kế bên 1 thằng chận không cho bạn đi tiếp, bạn về hỏi lại ông làm công quả, ông ấy sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết, bạn vô gian nhà bên phải chính điện đến ngay bức liễn kế bên tượng Phật, một ông Hòa Thượng từ phòng nhỏ đi ra. Lúc này bạn lên đỉnh núi thì thì kia đã bỏ đi cho bạn vô trong đó. Bạn thấy có 1 tên đứng gần cây cột, nó chính là tên tà giáo đó, hãy đánh cho nó khai thầy của nó ra, sau đó trở về nói với ông HT phòng bên phải, lúc này toàn bộ phái Thiếu Lâm họp lại, bạn dắt mọi người lên gặp cái thằng bị đánh thì bị sư phụ nó đánh cho 1 chưởng chết ngắt. Chân tướng tên hòa thượng giả bị lộ nến hắn đánh luôn bạn, tên này cũng dể giải quyết thôi. Xong việc bạn hãy ghé thăm ông phương trượng bên trái chính điện một chút, coi như xong việc ở đây. Bạn trở ra ngoài chổ ông gánh cũi quẹo hướng tay phải có con đường nhỏ, mở ra một lối mới. Bạn đi dưới chổ ông già đang ngồi câu cá, có đường dẩn vô cái làng nhỏ, gặp tên học giả bên đường, sẽ có movie hắn đọc mấy bài thơ nhãm nhí. Bạn mua đồ xong nói chuyện với vài người dân quanh đó, rồi đi vô khu nhà cháy, rẽ hướng phải thấy 1 doanh trại quân đội, bước vô cái lều màu đỏ gặp con nữ tướng, nói với NV nữ lần nữa xong rồi cả 2 đi ra chổ nhà cháy, tiến lên phía trên gặp 1 doang trại khác, vô gặp anh tướng, đi ra khỏi lều nếu bạn đi lên khu có 2 thằng lính gác sẽ bị tên giặc phục kích. Vậy bạn hãy trở về cái làng vô quán trọ, nói chuyện ông chủ quán rồi qua phòng bên phải lấy đồ trong 1 cái rương, ra ngoài bạn đi thẳng ra bến đò có cái quán rượu gần đó, gặp thằng áo xanh, scene chuyển về nhà trọ qua phòng kế bên gặp NV nữ, 2 người ra ngoài hãy đi vào doanh trại viên tướng trẻ, vô đó bạn gặp 1 ông tướng khác mặt rất ngầu, trình bày với ông tướng là bạn muốn đột nhập vô doanh trại để cứu 1 người, không thể thẳng hướng trên được sẽ bị phục kích ngay, ông ta chỉ cho bạn cách đi đường vòng, gọi nhân vật nữ lên đường ngay. Bước ra khỏi cổng bạn để ý bên phải có con đường nhỏ hãy vào đó đến cuối đường thì hội với NV nữ cách đột nhập doanh trại giặc, thế là 2 người giả làm lính, tiến vô khu lều giặc, có cái lều nhỏ bên trái cắm 2 ngọn đuốc sáng trưng đó, sẽ gặp tên tướng trẻ đang thẩm vấn ông già ốm yếu, xong nó đưa ông ấy đi, bạn cùng NV nữ ra ngoài chiến đấu với quân giặc, khá ác liệt đó, tìm giết tất cả đám lính ở đó, xong rùi hãy vô cái lều chính bạn gặp 2 tên tướng giặc, 1 tên bỏ ra ngoài, bạn đánh nhau 1 tướng còn lại một lúc thì có movie, NV nam bị nó đánh trọng thương. Game chuyển cảnh NV nam nằm bất động trong nhà trọ, có ông thầy thuốc bạn vừa cứu ổng trong doanh trại giặc, ông này nói phải đi tìm thuốc là 1 cây nhân sâm, chọn câu A, bạn sẽ điều khiển NV nữ đến một vùng băng tuyết.

  + Màn 7 : điều khiển nhân vật nữ hỏi thăm ông gánh cũi trên đường đi, rùi lên phía trên, nhớ lượm tất cả các item dọc đường đi, NV nữ chỉ có 500 đồng, không có thuốc hồi máu, mp, lên trên 1 chút thấy cái nhà lá vô gặp cái ông mặc áo giáp đó, ông ta nói đồ đạt bị cướp hết, muốn có củ nhân sâm thì lấy lại đồ bị mất rùi trao đổi, bạn thấy có ông bán Item bên cạnh, không đủ tiền mua thì phải lụm đở dọc đường vậy. Add 5 chiêu phép và item phục hồi vô ô ngay, trong đó có chiêu kháng tất cả, giúp bạn đở bị mất máu, lên trên tiếp nữa bạn vô lều bọn cướp, chửi mắng chúng xong thì quýnh nhau, NV nữ cũng lợi hại thật, có nhiều chiêu khá hay. Hạ hết bọn chúng xong, lấy hết đồ trong lều, trong có cái áo và đôi giày xịn, bạn về trao đổi với ông lúc nãy bạn sẽ có củ nhân sâm. Ra khỏi băng tuyết scene chuyển về nhà trọ, NV nam được cứu sống, bạn thấy cô gái đó rất yêu NV nam. 2 người hãy tạm biệt chủ quán, rồi ra thẳng bên đò gặp ông thầy thuốc đứng ở đó, nói 1 hồi thì game chuyển qua 1 cái làng khác, nói chuyện với anh mập áo xanh xong rùi, vô quán rượu kế bên bạn gặp lại người quen bên phải ông chủ, cả 3 ra ngoài, nói chuyện với chủ quán, ông ấy chỉ cho bạn 1 con đường hầm, vô đó thông ra ngoài, bạn hãy đi lên mấy cây sen trên hồ rồi lặn xuống nước đánh nhau với cá và cua! Cố gắng mở hết tất cả các rương dưới đó, có 2 cái rương chưa mở được. Rẽ phải đến cuối đường phi thân lên bờ, bạn đến khu vực 1 bang phái mới, nói với 2 tên gác cổng chọn câu B, 2 lần, nếu chọn A thì bạn sẽ bị trả giá ngay, bước vô chính điện bạn gặp cô bang chủ rất xinh đẹp, nói chuyện 1 hồi thì cô bé hẹn bạn ở sân sau, đi theo ra khu vườn, tiếp tục nói nữa, bất chợt có thích khách bắn lén, theo phản ứng tự nhiên, NV nam vội...đè lên mình cô gái để che chắn, tên lửa bắn...hụt, mọi người chạy ra xem, cô gái mắc cở quá bỏ đi, tuy nhiên bạn đã nhặt được cái mũi tên đó. Hãy ra phía sau vườn bạn gặp lại cô gái, thì ra mũi tên đó là của 1 thằng sư huynh trong bang, bạn cùng cô gái bước vô căn nhà lớn trong vườn, thấy nó đang trong phòng, nó muốn hạ thủ cô gái để chiếm ngôi bang chủ, rùi đổ tội cho bạn, hãy dạy cho nó 1 bài học, hạ nó xong, cô gái quá cảm kích tấm lòng nghĩa hiệp, nên chịu đi theo bạn, rồi khỏi trang trại này 2 người tiếp tục phi thân xuống hồ nước, trở lên quán rượu cũ, thì thấy mọi người biến đi đâu mất tiêu, ông chủ quán bị giết nằm một đống. Bạn hãy đến quầy rượu chú ý kế bình rượu có 1 lá thư nhỏ, click vào nó, game chuyển cảnh bạn đến 1 thành phố mới.

  + Màn 8 : Vô thành hỏi thăm tin tức thằng áo xanh đứng đầu cổng, rồi cô gái áo đỏ đứng mời chào trước quán, vô trong nói chuyện với chủ quán rồi với thằng đang cầm bình rượu, nó nói bạn nó là phu xe, xong ra ngoài tới gần cổng chính có lối rẽ, vô căn nhà nhỏ kế bên xe ngựa nói chuyện với thằng phu xe, ra trở vô quán rượu, thì thấy thằng cầm bình rượu đã bị trúng độc chết. Hỏi chủ quán và ông áo nâu kế bên thì biết lúc nãy tên này đã nhậu với thằng phu xe, nhưng không có chứng cứ gì kết tội nó, hãy lên tầng 1, hỏi thăm hai người trong phòng sẳn lấy đồ trong rương bấm vô 1 cái rương bạn lượm được 1 thanh kiếm lạ, tại cái bàn nhậu giửa phòng hãy nhặt cái khăn rơi dưới đất. Bạn ra khỏi quán đi lên trên quẹo xuống 1 tí thấy cái tiệm bán vũ khí hỏi thăm gốc gác thanh kiếm này, ông thợ rèn cho bạn biết cái khăn và cây kiếm là của đám bịt mặt , kẻ thù từng đánh bạn lúc đầu game, sẳn đó mua luôn cây kiếm mới khá mạnh. Ra ngoài, đi thẳng tới cổng chính bạn vào nói chuyện với 1 bà đang đứng trong căn nhà lá. Xong rùi trở về quán trọ nói chuyện với chủ quán chọn câu B để nghĩ ngơi, sáng dậy bạn ra ngoài thì gặp 1 ông thợ rèn báo tin bọn bịt mặt lảng vãng ngoài thành, hỏi lại 1 lần nữa cho chắc ăn, rùi đi xuống cái cổng thành phía bắc đi lên trên một chút chổ cái cây cao ấy, chợt một đám bịt mặt nhãy ra tập kích, hạ hết bọn chúng không chừa tên nào hết. Thật ra vẩn còn sót 1 tên, đó chính là thằng phu xe, trở vô thành chọn câu A, đến nhà thằng phu xe, nó chẳng khai gì cả, nói với cô gái chọn A, là đánh cho nó bị thương. Bước ra ngoài về quán nghĩ ngơi, xong rùi trở lại nhà thằng phu xe, thấy nó đã chết, nhưng trong phòng nó xuất hiện 1 cái xác khác, khám xét cái xác, chọn A, B gì cũng được. Bạn dự tính khai báo quan trên vụ việc này, trở về quán thì ông chủ đi đâu mất, hỏi thăm tên áo nâu, rùi ra ngoài quẹo tới cái tháp cao gần cổng chính thì phát hiện ông quan thành đã bị giết chết nằm ngay đó, thiệt là lộng hành quá mức, nói chuyện với ông thợ rèn kế bên. Bạn hãy mua thật nhiều Item phục hồi máu, mp, vì không có cơ hội mua nữa đâu, lập tức tìm đến doanh trại, hỏi tội bọn chúng, ra cổng Bắc rẽ trái tới cái tiền trang xông vào tiêu diệt hết đám thuộc hạ ở vòng ngoài trước, rùi bước vô trong nhà tìm tên trùm, nhưng hắn đã đi đâu mất, lúc này cô bé đi chung đã kiệt sức quỵ xuống, bạn phải đi 1 mình tìm tên trùm. Trở về thành thấy mọi người đã trốn hết bạn đi lòng vòng rùi đến gần cái xe chở dưa hấu kế bên quán, thì bị bọn ninja từ mọi phía nhãy ra đánh, dù bạn có hạ hết bọn chúng nhưng vẩn chưa tìm được tên trùm, đi đến nhà ông thợ rèn không thấy ông ấy đâu cả, hãy click vô cái rương sát vách tường, phát hiện ra xác ông ấy bị chúng giết nhét vô trong đó, cái tội đã cung cấp tin tức cho bạn. Hãy đi về doanh trại bọn chúng tiến vô trong thì cô gái đã biến đâu mất, chếch qua phải một chút dò mấy mảnh vở dưới đất chọn, A,A...bạn hãy rẽ vào ngõ bên hông chính điện 1 song sắt mở ra, thấy cô gái, chưa kịp mừng thì cô bé đã biến thành thằng tà giáo, rùi mấy thằng khác xông ra, đó là những khuôn mặt quen, có cả tên sư chùa Thiếu Lâm, đánh nhau với chúng hơi vất vả, trong các chiêu thức lửa là mạnh nhất nhưng nó lại bay quá ngắn. Xong việc bạn cứu được cô bé thiệt đang bị nhốt phía trong. Game chuyển cảnh ra ngoài thì nhân vật nữ đầu tiên đã đến cả 2 người bạn cần lựa chọn 1 người làm dzợ! Hãy chọn A là chung thũy với NV nữ 1, NV nữ 2 sẽ ra về (vì sau bạn cũng lấy được nàng), lên trên bên phải 1 chút thì gặp thằng bạn say xỉn và con sư phụ, bạn sẽ điều khiển nó tới 1 vùng sa mạc, add chiêu lửa và item vô liền nha. Xít lên trên 1 chút nữa gặp cô gái áo đỏ sẽ có 1 cảnh hết sức cảm động.

  + Màn cuối : Trở lại điều khiển 2 NV chính, bạn ở ngôi làng gần doanh trại quân đội, hãy dốc hết tiền mua ma na và máu đi. Bạn đi vô doanh trại tìm gặp tên tướng trẻ, chọn A, anh này vừa bỏ đi, thì game bắt đầu đếm giờ, trong vòng 1 phút bạn phải gặp tên trùm bang bịt mặt tàn ác. Chạy thật nhanh ra cổng quẹo phải lên núi thì gặp một đám đệ tử tà giáo bu lại đánh, đừng lo đánh tụi nó hãy vừa chạy vừa bơm máu, quá 1 phút thì out, lên tới đỉnh núi bạn gặp tên trùm là 1 lảo già từng gặp ở giửa game, cả 2 cùng đọ sức với nó, một lúc nó bất tỉnh, tưởng đã giành thắng lợi, bỗng nó bật dậy tung chưởng làm Nv nữ rơi xuống vực thẳm...chết. Đánh tiếp lảo già trả thù, thì tự dưng NV nữ 2 ở đâu nhãy tới đánh phụ bạn đến khi hắn hết dậy nổi thì thôi. Quá đau buồn cho người yêu, Nv nam vừa qùy, vừa khóc. Đoạn movie hồi tưởng lại cảnh hai người quen nhau...., đây là đoạn movie cuối cùng của game, nhưng phải chờ cho hết phim đã.
  Hết nhiệm vụ, người yêu cũng đã chết, phe tà giáo đã bị tiêu diệt, buồn đi lang thang trên một vùng núi, bạn thấy một cái sân võ đài nơi quy tụ các võ lâm chánh phái, hãy nhãy lên tỉ thí cho dui, nói chuyện với phương trượng phái Thiếu Lâm, chọn A, thì bạn sẽ đấu với cao thủ thập đại môn phái, có cả chàng trai Cái Bang, hạ hết bọn họ xong, ông Hòa thượng lên hỏi "Có muốn đấu với tui không?" chọn A chơi luôn, ông này không mạnh lắm đâu, thế là mọi người tôn bạn là Võ Lâm Đệ Nhất. Danh hiệu để làm gì khi người yêu đã mất, buồn quá, NV nam lên tận đỉnh núi...khóc, chợt nhân vật nữ 2 xuất hiện, hứa sẽ thay thế cô ấy chăm sóc cho bạn, thật là một mối tình đẹp thũy chung, chỉ có 1 người mà thôi, người thứ 2 kiếm đâu ra, sau cùng là ...chờ Kingsoft mần tiếp thêm phần 3.::)
   

Chia sẻ trang này