Temp Folder ko có tác dụng trong isntall program!?

Thảo luận trong 'Phần mềm' bắt đầu bởi Star-Fire, 9/1/17.

 1. Star-Fire

  Star-Fire Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  268
  Chào các bác,

  Nghe tiêu đề thì có vẻ buồn cười nhưng quả thật em ko biết phải nói sao nữa:
  - Số là trước đây khá lâu, em có một HDD dùng để lưu data, "nhọ" thay có một ngày em bị bad mất 1 phân vùng và "đen" hơn nữa là nó chỉ bị phần của file MFT, dữ liệu thì nhiều mà HDD thì ko có nên cứ tạm để đó, thi thoảng cần thì khôi phục lại.... Và em dùng Win7 32 bit.

  Bây giờ là vấn đề của em:
  - Temp Folder của win vẫn hoạt động bình thường (Win nằm trên 1 HDD khác), kiểm tra đường dẫn tới thư mục: TEMP và TMP trong "Environment Variables" thì vẫn bình thường. Chẳng hiểu sao cứ mỗi lần update hay install Net Frame (vd: dotNetFx35setup.exe ...) thì file extra lại cứ nhè vào cái ổ HDD có triệu chứng bị bad của em mà giải nén, cái HDD bị bad, giờ có 3 phân vùng trong đó 1 phân vùng bị bad mất MFT (coi như ko sử dụng) 2 phân vung kia cũng sắp có khả năng bị bad vì tốc độ truye cập cũng kém mà win cứ dùng nó như "temp folder" mà giải nén, sau khi run file exe là phải đợi chẳng biết đén khi nào thì nó giải nén ra nữa, có lúc cũng tiến hành giải nén thì vẫn là giải nén mãi ko xong. Đây là trường hợp em cài những gói Offline của Microsoft, đối với những File cài khác thì rất bình thường. Tổng dung lượng còn trống của ổ cứng có cài Win7 là xấp xỉ 10% và phân vùng cài win còn hơn 3GB.

  Khẩn cầu các bác cho em một vài lời giải thích vì em ko muốn cài lại win hay tháo cái HDD sida kia ra đâu, ít nhất là khi em hiểu được tại sao lại thế. Em đã giải nén những File đó bằng Winrar nhưng cũng chẳng biết phải làm gì tiếp theo, em đã quét Virus và repair win này nọ qua nghe ngóng trên mạng này nọ và làm rồi nhưng vô hiệu, ko biết em có bỏ sót cái gì ko nữa.

  Hiện tại "xiền" cũng hết và data thì nhiều, win cũng ko có thời gian cài lại (ko đơn giản chỉ là cài lại win nhé). Rất mong được học hỏi từ sự giúp đỡ của các bác.
   
 2. QHu91_IT

  QHu91_IT □■□ Kool ■ Hero □■□ Moderator

  Tham gia ngày:
  16/2/08
  Bài viết:
  7,938
  Biết bad data ở sector nào thì dùng 1 chương trình phân chia ổ cứng cắt chổ bad đó đi, nếu phân vùng bị bad MFT đó k còn sử dụng thì cứ format rồi chia lại ổ đó, chừa lại chỗ bị bad ra, cách dò bad thì chạy mấy chương trình scan bad như HDD generator chả hạn, cái này có thể tìm trong mấy cái bản boot mod có hướng dẫn tạo usb boot. Ngoài ra có 1 cách fix bad nhanh khác là format fill zero all sector nó luôn, nhưng mà 1 thời gian sau cũng dính lại thôi vì bị bad là ổ cứng sắp tới date rồi :D
   
 3. Star-Fire

  Star-Fire Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  268
  Việc đó thì mình chưa tiến hành làm, tạm thời để đó vì nó chỉ là nơi lưu dữ liệu nên cũng chưa cần phải xử lý gấp và cũng ko thường xuyên sử dụng. Nhưng ko hiểu sao mấy cái Net và Visual C++ lại cứ hay giải nén vào cái HDD đó như temp folder nên mình mới thấy lạ, không thể nào tiến hành cài đặt được. Đã kiểm tra Temp Folder trong Environment Variables, tất cả đều bình thường. Xin hỏi có cách nào chỉ định lại nơi mà chương trình install sẽ tự giải nén ra và chạy trên cmd như win ko?
   
 4. QHu91_IT

  QHu91_IT □■□ Kool ■ Hero □■□ Moderator

  Tham gia ngày:
  16/2/08
  Bài viết:
  7,938
  Việc nó chọn cái HDD đó để chưa temp thì mình đoán là nó lựa chọn phân vùng trống hơn phân vùng chứa temp hiện tại, bạn thử set thư mục tmp về hết 1 thư mục, dọn rác, clear hết temp đi rồi thử lại xem sao :-?
   
 5. Star-Fire

  Star-Fire Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  268
  Mình cũng nghĩ như bạn vì cái HDD bị Bad là ổ có chỗ chống nhiều nhất chuyên dùng để lưu dữ liệu. Qua mấy ngày bực mình, mình đã quyét định tháo ổ đó ra và nó lại chọn 1 HDD khác @@!, cái HDD này ko có OS nhưng cũng có nhiều không gian hơn HDD có OS >_<, dù sao thì vẫn hơn cái HDD bị bad. Tuy hơi lạ khi mấy File setup của Microsoft ko dùng Temp Folder nhưng có lẽ thế cũng được, cảm ơn bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này