TERRAN BATTLE CRUIER tương đài bất diệt

Thảo luận trong 'Starcraft' bắt đầu bởi LUKESKY, 9/8/13.

 1. LUKESKY

  LUKESKY C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/7/07
  Bài viết:
  1,576
  Đương đầu với những mối đe dọa trong vũ trụ bao la vô tận, con người phải luôn thay đổi không ngừng để có thể sống sót. Cái cũ thay thế cái mới, hàng loạt những loại hình sản phẩm, những công cụ chiến tranh đã ra đời để giúp con người ở Hệ Koprulu có thể thích nghi. Tuy vậy, có những thứ không bao giờ thay đổi giá trị theo thời gian, mà ngược lại, luôn sống mãi….
  Là vũ khí giết người trong chiến tranh, nhưng cũng là mái che bảo vệ con người trong hiểm nghèo, Battlecruiser giống như một tượng đài bất tử của con người.

  Thông số kỹ thuật:

  Chủng loài: Terran

  Lớp:Capital Ship

  Chiều dài: 500-600 m(tùy từng loại).

  Chiều rộng: 80-100 m.

  Vú khí:Pháo Laser,tên lửa hạt nhân,Yamato Canon,chiến đấu cơ.

  Tải trọng:Chở được từ 4000-8000 binh sĩ cùng với hàng trăm đơn vị cơ giới trên mặt đất.

  Lịch sử phát triển

  Battlecruiser đã có mặt trong lực lượng của con người từ rất lâu, có lẽ từ thời mà Trái Đất vẫn còn là nơi sinh ra của mọi con người từng tồn tại, đóng vai trò những căn cứ quân sự di động chứa hàng trăm chiếc tank và chiến đấu cơ nhỏ cùng hàng vạn con người. Chúng đã sát cánh cùng con người cho đến tận những trận chiến nảy lửa trong tương lai với hai loài Zerg và Protoss.
  Vì có lịch sử phát triển lâu dài, nhiều loại Battlecruiser đã tồn tại trước khi con người có được những chiếc Battlecruiser hiện đại vào thời điểm cuộc Đại Chiến lần II.
  Loại Battlecruiser đầu tiên, xuất hiện vào thế kỉ 26, là Leviathan. Vào thời điểm đó, đây là loại tàu chiến duy nhất có khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng; những chiếc tàu nhỏ được hít vào thân của chiếc Leviathan bằng năng lượng thủy điện. Nhưng thực ra, ngoại trừ kích cỡ lớn, những chiếc Battlecruiser lớp này vẫn chưa có gì nổi bật.
  Khi cuộc Đại Chiến lần I đến, con người đã thành công trong việc tạo ra thế hệ Battlecruiser thứ hai: Behemoth. Đây được coi là một trong những bước nhảy vọt quan trọng nhất của con người, vì lớp Behemoth được coi là tiêu chuẩn của mọi chiếc Battlecruiser, thậm chí trong cả tương lai. Chiếc Hyperion của Jim Raynor chính là một chiếc Behemoth điển hình.

  [​IMG]

  Battlecruiser lớp Behemoth mang nhiều đặc tính mới lạ so với tiền thân Leviathan của chúng. Không chỉ hoạt động ở ngoài không gian, những chiếc Battlecruiser mới này có thể bay trong quỹ đạo và cũng có thể bẻ cong không gian để thực hiện những bước nhảy alpha ngay trong bầu khí quyển. Thay cho hệ thống thủy năng để kết nối tàu nhỏ, những chiếc tàu Behemoth bấy giờ được trang bị bốn nhà kho có lá chắn năng lượng khiến chúng có thể phóng tàu nhỏ ra trên chiến trường một cách an toàn hơn và kẻ địch cũng khó tiếp cận tàu hơn.
  Sau Brood War, con người đã chế tạo ra thêm hai lớp Battlecruiser mới, Hercules và mới nhất là Minotaur, hiện chỉ có trong quân đội của Đế Chế Terran. Trong đó, lớp giáp của loại Minotaur được gia cốt thêm nhiều lần và thân tàu thì được gắn thêm nhiều nòng súng để có thể bắnhạ được nhiều mục tiêu hơn. Chúng cũng được thiết kế đặc biệt để có thể trang bị thêm hệ thống Missile Barrage hoặc Defensive Matrix bên cạnh khẩu đại pháo Yamato Cannon trứ danh

  Những trận chiến kinh điển

  Battlecruiser được sử dụng trong quân đội Terran ở Hệ Koprulu từ thời Guild Wars, khi mà các trận chiến trên không vẫn còn là giữa các loại tàu chiến lớn có phi cơ cỡ trung hỗ trợ. Thân tàu được làm từ hợp chất Neosteel loại thường và được một tấm lưới chắn năng lượng bảo vệ. Hệ thống phòng thủ của chúng bao gồm nhiều nòng súng laser (khoảng 8 chiếc ở phần đầu) và một vài đầu đạn hạt nhân. Những chiếc Battlecruiser loại Behemoth vốn chỉ có thể tấn công trực diện chứ không thể tấn công các mục tiêu ở bên hông và vũ khí của chúng cũng được thiết kế để sử dụng trong quỹ đạo chứ không phải là trong không gian, nhưng điểm yếu này đã được hệ thống phòng thủ mới của lớp Minotaur khắc phục.

  [​IMG]

  Ngoài ra, vì có bốn sân chứa lớn, chiếc Battlcruiser thường mở của bên hông ra để thả những chiếc phi cơ nhỏ hơn. Trong một trường hợp đặc biệt, Arcturus Mengsk lúc còn sở hữu chiếc Hyperion đã sáng tạo, dùng một chiếc Siege Tank từ kho chứa bên tàu mình bắn sang tàu khác, vừa gây thiệt hại nằng nề, vừa hoàn toàn loại bỏ điểm yếu thiếu hỏa lực bên hông vốn có của chiếc Battlecruiser hệ Behemoth.

  Yamato Cannon

  Kích cỡ lớn không phải là điểm đáng lưu ý duy nhất của chiếc Battlecruiser, vì càng lớn, chúng càng dễ bị những chiếc phi cơ nhỏ hơn có độ linh hoạt cao phá hủy. Tính năng thật sự giúp chúng ở lại trong quân đội Terran cho đến tận bây giờ là khả năng sử dụng khẩu thần công Yamato Cannon, một loại vũ khí hủy diệt có sức công phá khủng khiếp sử dụng năng lượng của những đầu đạn hạt nhân được trữ trong tàu. Bằng cách sử dụng trường điện từ cực mạnh, hệ thống phòng thủ của chiếc Battlecruiser có thể tập trung toàn bộ năng lượng của một phản ứng nổ hạt nhân thành một luồng ánh sáng với mật độ năng lượng dày đặc, có khả năng phá hủy mọi thứ mà nó đi qua.

  Tuy nhiên, loại vũ khí này lại có điểm yếu là cần quá nhiều năng lượng. Hiện tại, những chiếc Battlecruiser được cung cấp hệ thống lò phản ứng cực lớn để có thể tích trữ đủ năng lượng cho khẩu thần công, nhưng đây vẫn chưa phải là một biện pháp tối ưu để có thể sử dụng lâu dài.

  Vừa nằm ở cuối Tech Tree của các đơn vị không chiến, vừa ngốn một lượng tài nguyên khổng lồ, thời gian xây quá lâu và tốn quá nhiều số supply là những yếu tố khiến việc đưa Battlecruiser vào lực lượng là ý cuối cùng mà một người chơi Terran nghĩ đến. Hơn nữa, mặc dù có lớp giáp dày, chúng lại di chuyển chậm chạp và có tầm bắn không xa, khiến cho việc bị những đơn vị không chiến khác như Viking và Corruptor xử lý một cách dễ dàng (Viking thậm chí còn có thể phá hủy Battlecruiser mà không nhận chút dam nào).

  Tuy nhiên, khi phải đối đầu với những chiến thuyền lớn khác như Carrier hay những tuyến phòng thủ dày đặc của đối phương thì việc sử dụng Yamato Cannon để đè bẹp chúng không phải là một ý tưởng tồi.
   
 2. Tang_Long_1994

  Tang_Long_1994 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  12/7/12
  Bài viết:
  128
  Battlcruiser, nghe bác giới thiệu hình như đây là map, cũng lâu chưa đụng lai starcraft rồi ^_^
   
 3. khachphieudu

  khachphieudu Orc chief Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  2/1/04
  Bài viết:
  2,101
  Nơi ở:
  Bạn thân Vua
  Con này nếu chở được lính như bài viết trên thì còn đỡ, còn ko thì chủ yếu cho làm tanker tốt. Chứ đánh đấm chả ra hồn gì, quá đắt
   
 4. Tom_Kazansky

  Tom_Kazansky Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  28/12/06
  Bài viết:
  3,454
  Nơi ở:
  Hà Nội
  "Yamato Cannon online!"

  heh heh [​IMG]
   
 5. Tang_Long_1994

  Tang_Long_1994 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  12/7/12
  Bài viết:
  128
  game là tiếng ANh nhưng forum là VN nhé ^^
   
 6. Snacky

  Snacky Tâm Hồn Trên Mây

  Tham gia ngày:
  15/6/10
  Bài viết:
  2,145
  Nơi ở:
  Tủ lạnh
  Cho mình hỏi : Cái Leviathan này với con Leviathan của Kerrigan có liên quan với nhau không ?! :2cool_sad: ! Trong tưởng tượng của mình thì Leviathan của Terran bị Zerg phun thịt rồi biến đổi ( Giống như làm với mấy công trình ý ) thành sinh vật sống :-"
   
 7. LUKESKY

  LUKESKY C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/7/07
  Bài viết:
  1,576

  Leviathan của Kerigan là một sinh vật sống,không liên quan gì đến Battle Crusier,theo tôi nghĩ Zerg chỉ có một cách duy nhất để hạ Battlecruiser là thả đám Zerg xâm nhập vào trong tàu quậy phá,giết hết người trên tàu,con Battlecruiser rơi xuống thành phố trong đoạn Cinematic Heart Of The Swarm là một minh chứng.

  [video=youtube;MVbeoSPqRs4]http://www.youtube.com/watch?v=MVbeoSPqRs4[/video]

  Chú ý đoạn con Battlecruiser rơi xuống thành phố,không hề bị cháy,rơi xuống mới nổ,toàn bộ người trên tàu bị Zerg xâm nhập giết sạch,không có người điều khiển con tàu rơi xuống,Zerg không thể làm nổ tung một Battlecriuer trên không trung.
   
 8. leonken56

  leonken56 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  24/12/07
  Bài viết:
  711
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Nhìn như cả 1 thành phố thế kia mà có 500-600 m àh :D
   
 9. LUKESKY

  LUKESKY C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/7/07
  Bài viết:
  1,576
  Xem tấm ảnh con tàu này đi,trông giống một thành phố nổi:

  [​IMG]  Bây giờ bạn tưởng tượng ra con Battlecuier dài gấp đôi con tàu kia xem.
   
 10. 7vienbirong

  7vienbirong Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  3/12/13
  Bài viết:
  1
  Bác nói thế nào chứ trong SC I, tàu đô đốc Norad II chở tướng Duke bị mấy con Scourge đâm vào làm tàu bị hỏng nặng nề, rơi xuống hành tinh mà. :1cool_look_down:
   
 11. lalasatalin

  lalasatalin Mega Man

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,097
  Nơi ở:
  Deviluke
  ôi cái tấm wallpaper đẹp quá :x mà topic hữu ích phết
   
 12. hunter0213

  hunter0213 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/5/09
  Bài viết:
  2
  Chiến hạm này chỉ thik hợp cho việc tank và dame bọn zerg lúc nhúc, nhưng quá mắc
   
 13. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  cái gì đê :))
   
 14. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  chúng ta muốn chơi :))
   
 15. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  á cái gì đê hà hà hà :))
   
 16. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  á cài gì đê
   
 17. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  cái gì đê
   
 18. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  cái gì :))
   
 19. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  cái gì hả bạn
   
 20. ashinamoriuji

  ashinamoriuji Gameover

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  50
  hà hà hà :))
   

Chia sẻ trang này