Thảo luận chung về series Kingdom Hearts

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi Takeuchi Rio, 4/11/09.

 1. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Lập hẳn một topic để thảo luận về cốt truyện của game, vì các game đều có liên hệ với nhau, ta thảo luận vấn đề này, thì vấn đề này lại liên kết vấn đề kia, cũng như bản này liên kết bản kia. Topic này với topic hỏi đáp về game sẽ là riêng biệt.

  Mình nghĩ lập ra topic riêng thì sẽ thảo luận được nhiều vấn đề hơn.

  Có gì ta cứ trao đổi tự nhiên nhé !
   
 2. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  cái topic Spam Chat Coliseum bay thì rebirth thành cái này à :-?
  Thôi thì đem cái câu hỏi ri ra hỏi lại .


  Q1 : Cho hỏi Cốt truyện cả phần 1 là gì ? :) (đại khái chỉ biết Sora đi tìm Kairi :-" )
  Q2 : Cho Hỏi Cốt Truyện cả phần 2 là gì ? :) ( cũng vẫn đi tìm 8-} )
  Q3 : Đang thắc mắc rằng 2 định nghĩa nobody và heartless từ đầu game , Nếu tự hiểu thì có thể nói rằng Nobody là "creature" không có thân thể (mà lại ko có trái tim :-?) ? Mà Heartless thì là "creature" có thân thể mà ko có trái tim, nhưng khi giết heartless thì lại có trái tim bay lên thế thì sao gọi là Heartless :-? ,Trong KH 358/2days Roxas có hỏi rằng khi mình biến mất thì trái tim có đc giữ lại ko thì người đi chung( quên ai rồi ) trả lời là ngày từ lúc đầu chúng ta đã không tồn tại thì khi biến mất làm sao còn cái gì giữ lại nửa . ( ko nhớ nguyên câu chỉ nhớ đại khái cả câu là vậy ). Thế thì ai giải thích 1 cách Cặn kẽ và tổng quát về Heartless và Nobody dùm :D .

  Q4: Naminé là ai :-? Sao nó lại xuất hiện trong Castle of Oblivion ? ( nó là Nobody của Kairi :O )
  Q5: Giải thích hết dùm tớ những thứ liên quan đến các từ : Xehanort . Ansem, Xemmnas , Ansem The Wise hay 1 cách ngắn gọn là mọi thứ liên quan đến Xehanort :D


  Còn gì sau sẽ nói sau :"> .

  ai/Rio ;)) trả lời thì trả lời từng câu cho tớ dễ nhìn :">

  Thanks
   
 3. broken11armod

  broken11armod Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/5/07
  Bài viết:
  1,530
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Mấy câu về cốt truyện thì lên wiki tìm là nhanh nhất
  Q3: Khi phần darkness trong trái tim chiến thắng phần light, thì trái tim chứa đầy darkness ấy tách khỏi thân thể và trở thành Heartless. Nobody là thân thể của những người có strong will sau khi trái tim trở thành Heartless được lưu giữ và ko có trái tim, và nhớ kĩ Nobody đảng ra là ko tồn tại, chính vì thế Saix mới nói(hình như là Saix hay sao): " We weren't suppose to exist in the first place" - Đáng ra chúng ta đã ko tồn tại từ đầu
  Q4: Namine thì tớ ko rõ chỉ biết là có khả năng điều khiển ký ức của Sora và những ai hay cái j gắn với nó
  Q5:
  Ansem The Wise, cái tên nói lên tất cả, một học giả nguyên cứu về trái tim
  chỗ còn lại để tớ chơi lại KH2 rồi nói cho =))
   
 4. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  Thế là dù tên là Heartless nhưng nó vẫn có trái tim :-? và dù tên là nobody thì những đứa nobody ấy vẫn có hình dạng và có ý chí mãnh liệt(strong will ;)) ) nên tồn tại . Trái ngược nhể ;)) .

  Cốt truyện thì chỉ hiểu đơn giản ở khía cạnh Sora là đi tìm Kairi và Riku :-? còn cái storyline và sự tồn tại của Kingdom Hearts với ý định của Maleficent với Zehanort làm gì thì chưa biết .

  Naminé thì biết nó ở castle oblivion rồi :-? . biết nó có thể làm gì rồi nhưng vấn đề ko biết là existence của nó là đâu ra :-?

  cầu cuối về Xehanort thì bên topic BBS Rio trả lời dùm rùi ;))

   
 5. broken11armod

  broken11armod Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/5/07
  Bài viết:
  1,530
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  nếu tớ nhớ ko nhầm thì khi trái tim của Kairi được lưu trữ trong ng Sora thì tạo ra Naminé, nghĩa là chỉ cần trái tim rời khỏi cơ thể là Nobody sinh ra
   
 6. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,369
  Khi Hearless bị Keyblade tiêu diệt thì 1 quả tim bay lên.Vì quả tim đó là Hearless mà:|.Heartless là trái tim của con người "đen tối".Khi hearless ra khỏi cơ thể thì cái phần thân xác còn lại =>nobody.Nobody như cái túi rỗng vậy:>

  Cốt truyện KH thì đúng là lên Wiki là nhanh nhất còn tóm tắt đơn giản nhất thì:

  KH1:

  Sora,Riku,Kairi muốn khám phá thế giới.Sora lạc mất 2 người bạn của mình nhưng sau đó cậu lại gặp Goofy và Donal và Sora đc Keyblade chọn làm chủ nhân.3 người bạn này lại đi tìm kiếm nhưng 4 người thân bị mất tích của họ (Kairi,Riku,King Mickey).Cuối cùng họ đánh bại "Asnem" (heartless của Xeharnot) nhưgn các nhận vật của chúng ta lại vẫn bị chia lìa (KH1 là 1 kết thúc buồn).Kảii trở về Destiny Island,bộ 3 Goofy và Donal và Sora ở "realm of Light" Riku và King Mickey ở "Reaml of darkness"

  KH:Rechain of memory:(phần này chưa chơi hết nên có sai thì đừng quăng tạ mình nhá;)))

  Bộ 3 Goofy và Donal và Sora bị dẫn dụ vào tòa lâu đài.Vì muốn tìm kiếm nhưng người còn lại họ dấn thân vào 1 cuốc hành trình nữa.Cả 3 sớm nhận ra kí ức của họ dần mất đi.Riêng Sora thì kí ức của cậu bị Narmine (Nobody của Kairi) điều khiển,sửa đổi.Cùng lúc Mickey và Riku thoát khỏi "Reaml of darkness".Riku tự đấu tranh với chính mình-chính là "Ansem"-suốt cuộc hành trình họ cùng khám phá tòa lâu đài nhưng lại 0 hề gặp nhau.Cuối cùng thì Sora gặp Narmine và sự thật sáng tỏ.Narmine làm cho Bộ 3 Goofy và Donal và Sora ngủ trong 1 năm để trí nhớ của họ phục hồi.(1 kết thúc 0 vui nữa cho loạt game:(()

  Giữa KH:Rechain of memory (0 phải game nhưng có các sự kiện quan trọng nên đưa riêng ra)

  1 nhân vật mới Roxas.Câu này là Nobody của Sora (sinh ra khi Sora "hi sinh" để cứu Kairi:))).Roxas là thành viên thứ 13 (1 con số bí ẩn;)))của Organization XIII cầm đầu ním này là Nobody của Xerhanot (tức chính là phần Nobody của tên Heartless "Ansem").1 người nữa Ansem the Wise.Ansem thực sự và ông này muốn trả thù tên Xerhanot phụ tá của mình vì tội làm loạn các thế giới=Heartless và Nobody và dám lấy tên của ông để "quậy".Ansem gặp Riku (lúc này trong hình dáng heartless của Xerharnot).2 người thỏa thuận với nhau.Riku đánh cho Roxas bất tỉnh (1 đoạn phim đánh xem;))).Sau đó Ansem the Wise xóa đi kí ức và đưa cậu tới Twilightown ảo.KH2 bắt đầu;))

  KH2:

  Bắt đầu = việc Roxas.Roxas cùng nhưng 4 người bạn của mình hưởng thụ những ngày hè cuối cùng.Tuy nhiên hàng loạt sự kiện kì lạ xảy ra (chơi game để biết thêm chi tiết=))).1 nhân vật mới nữa là Axle 1 thành viên của Organization 13 xuất hiện với mục đích phá kế hoạch của Ansem vì anh chàng này muốn đưa Roxas trở lại Organization 13.Tuy nhiên Ansem khôn khéo hơn đã dẫn dụ Roxas tới đc chỗ mà Bộ 3 Goofy và Donal và Sora đang "ngủ".Mặc dù Axle tấn công Roxas nhưng 0 thể đánh bại Keyblade master.Kết quả là Roxas-1 nửa của Sora-trở về với cậu

  Sora và 2 người bạn của cậu tỉnh lại.Khi đi vào Twighlight town thậ thì họ biết đc King Mickey đang đi tìm họ.Và Bộ 3 Goofy và Donal và Sora khi ra bến tàu đã bị các Nobody tấn công.King Mickey giải cứu họ và yếu cầu họ hãy lên tàu.Sora ch rằng King Mickey ở đây (tức là "realm of Darkness") thì Riku cũng vậy và Bộ 3 Goofy và Donal và Sora của chúng ta lại dấn thân vào 1 chuyến phiêu lưu nữa;))

  Sau 1 cuộc hành trình dài (1 câu nói quen thuộc chơi game để biết thêm chi tiết=))).Bộ 3 Goofy và Donal và Sora lần lượt tìm thấy nhưng 4 người thân của họ và đánh bại các thành viên của Organization 13.Khi tiến bước tới để gặp tên trùm cuối cùng Xerharnot thì Ansem the Wise xuất hiện sử dụng cỗ máy của ông để "phá hủy" kingdom heart và rồi tan biến (hi sinh anh dũng=))).Khi ánh sáng của kingdom heart chiếu tới nó đã gột rửa thân thể của Heartless "ánem" khỏi người Riku5 và Riku trở về với hình dạng của mình.Các nhân vật của chúng từng bước tiên vào kingdom heart và đánh bại Nobody Xerhanot.Khi hắn bị hạ Narmine xuất hiện nhập vào Kairi còn Roxas thì nhập vào Sora cặp đôi chính bây giờ mới thực sự hồi phục hoàn toàn.Bất ngờ khi tất cả đã thoát khỏi "Realm of darkness" thì tên NobodyXerhanot trở lại phá hủy lối đi này(do Narminetạo nên).Sora và Riku kẹt lại và họ đã thực sự kết liễu tên Nobody Xerhanot.Nhưng họ đã kẹt lại trong "Realm of darkness":|.2 cái lọ trôi tới khi cả 2 đang ngồi trên bờ biển (và đoạn phim kết thúc bắt đầu).Ánh sáng tỏa chiếu vào "Realm of darkness" 1 cánh cổng thông từ 2 nơi xuất hiện (thực sự cánh cổng này do "chìa khóa" là trái tim của của Sora mở).2 người bạn cùng tiến vào và họ đã trở về Destiny Island.Ở đây những người thân của họ đã chờ sẵn:D.End Game.

  Ê đừng tắt máy nha.Sau cái End Game còn 1 đoạn phim nữa và 1 khúc phim bí mật đấy;))

  1 đoạn phim kết thúc quá hay.Và phim kết thúc KH2 đc đánh giá là 1 trong 10 phim kết thúc xúc động nhất (1 kết thúc có hậu cũng gây "tốn nước" mà:D)

  Phù mệt;)).Tóm tắt rất ngắn gọn của dòng KH là như thế.Có sai sót gì thì mọi người thỏa luận thoải mái nhá:D
   
 7. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  sorry but tất cả cái cậu nói là cái tớ biết rồi và nếu ai chơi bình thường cũng có thể hiễu =)) . Cái tớ ko hiểu là vai trò của Maleficent là gì kìa ;)). Mụ đi tìm đủ 7 con để làm gì :-? . chứ Sora làm gì chắc chắn là biết rùi . ( btw , tớ chưa end KH 1 ;)) nên ko biết là cái chắc =)) , End KH 2 rồi, KH RECOM rồi )

  COM chỉ là 1 side story tóm tắt là Sora bị OXIII lure vào cái Castle Oblivion để lợi dụng Sora.
   
 8. nhocsaksua

  nhocsaksua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/08
  Bài viết:
  926
  Nơi ở:
  Forgotten Temple
  Chơi Kh1 lấu rồi cũng 4 năm nên còn nhớ mang máng . Mụ già Maleficent muốn thu thập tất cả các công chúa để dùng trái tim của bọn nó mở cánh của của bóng tôi .(đại loại vậy) dùng sức manh đó để làm bá chủ nhưng trong quá trình tìm các công chúa , nó chỉ kiếm đc 6 con =)) . Còn 1 con là Kairi . Sau này bắt về được nhưng ko thể nào mở đc cửa tại vì trái tim của Kairi đang nằm trong sora ( lạ nhỉ =)) )

  Vai trò của con mụ Maleficient trong KH là đóng vai trò boss =)) có vậy thui , góp fần vào cốt truyện :-"

  Có thể là vậy . trong thèng ku Sora lúc nào cũng Kairi =)) , việc con Xion cũng là 1 sản phẩm về Kairi của nó :">. Sora có tới 2 nobody ... trong khi mọi người khác chỉ có 1 . Chú này đúng là đặt biệt :)).
   
 9. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  Xion cũng là nobody của Sora à :| . Thế vậy nghĩa là Naminé chính là nobody của Kairi :-? .
   
 10. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,369
  Narmine là nobody của Kairi thì ngay trong game đã có đề cập mà;))
   
 11. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  ko biết đề cập chỗ nào cả :P . hoặc ko thấy :)) .
   
 12. nhocsaksua

  nhocsaksua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/08
  Bài viết:
  926
  Nơi ở:
  Forgotten Temple
  Xion là Nobody của Sora , nhưng nó giữ phần trí nhớ của Sora về Kairi nên cái mặt nó hao hao giống Kairi :)) . Ở cai 358/2 days sẽ làm rõ mà . ông ko chịu chơi , bỏ dỡ giữa chừng nên mới ko biêt :))

  Naminé là Nobođy của Kairi thì cái này ở KH2 đã nói rõ mà... ông kêu chơi Kh2 rồi chả lẽ ko biêt :|
   
 13. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  ủa ko để ý :| . đâu thấy là nói nó là nobody của Kairi đâu ta :-?
   
 14. thanhvien113

  thanhvien113 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/2/07
  Bài viết:
  83
  Nơi ở:
  OrganizationXIII
  1 câu thui : ông về chơi lại KH2 bản E đi là bít (nhớ xem các đoạn CS nhé :-w)
   
 15. nhocsaksua

  nhocsaksua Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  29/7/08
  Bài viết:
  926
  Nơi ở:
  Forgotten Temple
  Kairi + Sora đều có Nobody .. ko biết Riku có Heartless hay Nobody ko nhỉ. Nếu mình là S-E thế nào cũng sẽ chế ra Nobody của Riku :">
   
 16. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  ờ chừng nào rãnh end KH 2 lần nữa =)) . chú kia sign để thế ko sợ ăn dao à :| .
  KH 1 làm biếng chơi :( , Sora vừa nhùn vừa ít combo :( . phần 2 lớn rồi nhìn ngầu hơn nhiều :)) .
   
 17. thanhvien113

  thanhvien113 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/2/07
  Bài viết:
  83
  Nơi ở:
  OrganizationXIII
  KH1FM lúc end game xong chơi lại đến Hollow Bastion để đánh với OXIII (hình như nó là Xehanort của phần 2 hay sao ấy ) đánh dễ hơn terra trong KH2FM+ nhiều
   
 18. I_love_the_sky

  I_love_the_sky Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  19/11/08
  Bài viết:
  62
  Uả, mấy cái này có trong topic cốt truyện KH1 và 2 hết òi mà ta , hỏi gì nữa :-? ..n1oi chớ thấy cốt truyện KH ngày càng rắc rối và nhảm, chả như KH1 , rất hay và ý nghĩa , tự nhin qua KH trở đi toàn là những điều bí ẩn, thằng này là thằng kia , tùm lum nhức đầu lun 8-}
   
 19. kitephuc

  kitephuc Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/2/06
  Bài viết:
  543
  Có Chơi hết tất cả các phần hiểu cặn kẽ hết các mối liên hệ của nó chưa mà dám đi phán nhảm ? KH 1/KH 1 FM -KH COM - KH 358/2days - KH 2/KH 2 FM . Chơi đọc kỹ cốt truyện dù ko tìm hiểu ngoài lề trên net vẫn có thể hiểu .

  Well cái chủ đề mới đi há .


  Chủ đề tiếp theo : Mối Quan Hệ giữa Ventus(KHBBS) và Sora/Roxas(KHI-KHCOM-KH2). Có người nói họ là anh em , có người nó Ventus chết bị seal trong Sora . Và bề ngoài cho thấy thì Roxas và Ventus lại giống hệt nhau ? Các Bạn nghĩ sao ?
   
 20. broken11armod

  broken11armod Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/5/07
  Bài viết:
  1,530
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  đã confirm là 2 ng khác nhau hoàn toàn, giả sử Ven sau đoạn movie đấu với Xehanort chết chẳng nhẽ soul lại lang thang 10 năm đợi Sora sinh ra thì nhập vào chăng =))
   

Chia sẻ trang này