Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Topic tập hợp các bài viết về thông tin của nhân vật trong dòng game DSOW từ lịch sử đến vai trò-tạo hình-vũ khí-quan hệ qua từng bản game. Hiện tại topic này chỉ được dùng để bàn luận về cách làm việc, còn Topic tập hợp những bài viết hoàn chỉnh thì mọi người hãy click vào ĐÂY để đọc nhé :) !!!
   
  Last edited by a moderator: 31/10/16
 2. JakeSatan

  JakeSatan -=Devils' King=- Moderator

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  8,047
  Nơi ở:
  Địa Ngục^.^
  Cái này cũng hay, nhưng có một số việc sau:
  1. Ai sẽ đứng ra chủ trì? Nếu được thì KD đảm nhận chứ? (chủ yếu đảm bảo chất lượng bài viết)
  2. Có thể hòan thành hay không hay lại xảy ra chuyện bỏ lỡ giữa chừng...???
  Nói chung nói thì dễ nhưng chúng ta phải tính tóan khá nhiều vấn đề phát sinh...ngày xưa topic viết về char nhưng nó cũng dần chìm vào quên lãng:-s
  ----------------
  Ai quan tâm thì xin mời vào cho ý kiến, spam là lãnh thẹo!
   
 3. HOLY DEOXY

  HOLY DEOXY Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  21/3/04
  Bài viết:
  1,145
  Nơi ở:
  SG
  Cho mình góp ý 1 tí với nha
  Lỡ có nhìu tiểu sử khác nhau nói về 1 sự kiện thì phải lấy sử nào

  Là cốt truyện các chapter hay sao bạn

  Giống như ý 1
   
 4. battle3

  battle3 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  27/12/07
  Bài viết:
  1,704
  cũng khó tiểu sử thì còn tàm tạm , chứ riêng cách lấy đồ ... ở mỗi bản thì chết::(
   
 5. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  hìn ảnh. tiểu sử trong tqdn ok thôi
  còn chi tiêt về char thì chịu
   
 6. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,095
  Story :'> nếu DW thì chỉ 5-6 thôi, 4 đi theo phe còn 3 thì ít người chơi ;)); SW thì cả 1+2, WO thì cũng 1+2 =))
  Sử chính xác :'>. Kiểu như Tôn Quyền chơi quả thuyền cỏ mượn tên chứ ko phải GCL, Gia Cát Chiêm hàng Ngụy chứ ko chết trận, Tôn Kiên chém Hoa Hùng chứ ko phải Quan Vũ, nói chung là lấy trong quyển TQC ra mà táng, TQDN chém gió ghê lắm =))
  Giống ý 1, too :;)

  P/S: ý 2: còn vụ Triệu Vân là đàn bà nữa =))
   
 7. LingTongDynasty

  LingTongDynasty Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  30/1/08
  Bài viết:
  1,208
  Nơi ở:
  Đà Lạt...
  Nếu mà làm về Encylopedia thì chủ yếu thiện về Game hơn,mà Game thì toàn thấy hắn lấy nội dung của TQDN chứ không phải TQC nên mình nghĩ nên lấy tiểu sử trong TQDN(Ý kiến riêng...)
   
 8. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Biết là khó nhưng hoàn thành thì mới thấy xứng đáng chứ, nhiều người cùng làm thì sẽ ok thôi.

  Về phần tiểu sử, thì cái này do tính chất nên yêu cầu chính xác 100% và nên viết ngắn gọn. Ví dụ: nhân vật A (sinh-mất) tên chữ, hiệu, quê quán. Sinh thời ... cho đến khi kết thúc, chủ yếu là những công việc lẫy lừng có tiếng. Lấy trong TQDN hay TQC của Trần Thọ đều ok hết vì mình thấy, La tiên sinh ko bịa đặt về nhân vật quá nhiều như mấy tác giả hậu thế.

  Về phần game, lấy từ bên DW lấy ở bản 5 vì bản đó nó chi tiết về từng nhân vật. Còn SW thì cả 2 bản luôn. Ko cần viết chi tiết từng chap, chỉ cần vei61t ra Koei đã xây dựng nhân vật đó như thế nào thôi.
   
 9. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Muốn làm chi tiết 1 cái thì cũng ko khó nhưng đòi hỏi kiến thức tốt về dòng game... đếm ra box cũng ko nhiều, mà chưa chắc đã tham gia hết +_+"... Khá gian nan đấy..
  Tuy nhiên nếu đc kid cũng sẽ tham gia!
  SW1 và 2 đều hay... 1 vài char SW2 cực chán như Noh, Ina v.v.. vì vậy cần lựa chọn thôi :-<...
  WO Story cũng ko tồi, nếu khai thác thêm cũng đc đấy chứ
  Và cuối cùng là 1 bài viết mẫu hoàn chỉnh ::)
  [SPOIL]Vào run, gõ cmd và thử cái dòng này nhé

  ipconfig /flushdns
  http://honvietnam.com/download2.php?server=HoN_Chien_Binh_Newerth_0411.zip
  http://honvietnam.com/download2.php?server=HoN_Chien_Binh_Newerth_0411.zip.torrent
  [/SPOIL]
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/4/12
 10. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Nói chung mình vẫn chủ trương lấy chất lượng là chính, nên chỉ mong ng có lòng tham gia thôi, ko cần ai cũng viết, đc thì tốt !!!

  Có thể phân ra, ai tâm huyết với phần nào thì chuyên về phần đó. Như mình thì chắc viết về Jiang Wei, Yue Ying, Zhen Ji, Cao Pi trước cho DW.

  Ngoài ra cần có ng giúp đỡ phần hình ảnh để thêm sinh động. Theo mình, phần hình ảnh thì cần mấy bức căn bản ở từng phiên bản là đc.
   
 11. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]
  (Một bậc tài nữ hiện diện bên cạnh rồng)

  . Hoàng Nguyệt Anh là tài nữ thời kỳ Tam quốc, phu nhân của thừa tướng Thục Hán Gia Cát Lượng (Zhuge Liang).

  I. Tiểu sử:
  . Nguyệt Anh là cái tên Koei gọi, còn trong lịch sử hay trong tiểu thuyết thì ko xác định tên thực chỉ gọi là Gia Cát phu nhân. Trong các ngoại truyện, Nguyệt Anh còn có tên khác như: A Xú, A Sở, Uyển Trinh ...

  . Nguyệt Anh là con gái của Hoàng Thừa Ngạn, một ẩn sĩ sống ở khu vực Long Trung, gần nơi ở của Gia Cát Lượng lúc chưa hạ sơn phò tá nhà Thục. Theo sử sách và tiểu thuyết ghi nhận Nguyệt Anh dung mạo xấu xí: mặt rỗ, da ngăm đen, tay chân thô kệch … nhưng tài trí hơn người: thông thiên văn, tường địa lý, thạo binh pháp bố trận, có tài chế tạo công cụ. Dựa vào điều này, người đời sau xếp Nguyệt Anh vào “ Ngũ xú phụ “: năm phụ nữ xấu nhưng tài năng, hiền lương thục đức.

  . Theo tích truyện truyền lại Nguyệt Anh đã qua tuổi trưởng thành vẫn chưa xuất giá, phần vì dung nhan phần vì tâm tư của mình là muốn kiếm được đấng phu quân tài giỏi trọng tài ko trọng sắc. Hiểu nỗi lòng của con gái, Hoàng Thừa Ngạn chủ động tìm đến Gia Cát Lượng bàn việc hôn nhân. Điều ko ngờ, chàng thanh niên Gia Cát Lượng dù biết tiểu nữ của ông xấu xí nhưng lại có tài nên rất vui chấp nhận.

  . Nhưng có giả thuyết ghi lại Nguyệt Anh vốn là một mỹ nhân nhưng lại cố tình hóa trang bản thân xấu xí, mục đích là tìm được một tấm chồng xứng đáng với tài năng, ko coi trọng nhan sắc. Điều này khiến cho Gia Cát Lượng một phen ngơ ngác trong đêm động phòng khi thấy được dung nhan kiều diễm của hiền thê.

  . Sau khi kết hôn, tình cảm phu thê của cả hai vô cùng thắm thiết. Gia Cát Lượng rất khâm phục tài năng và học được rất nhiều từ Nguyệt Anh. Ngay cả “ Long Trung quyết sách “ nổi tiếng mà Gia Cát Lượng vạch ra cho Lưu Bị phát triển nhà Thục cũng có sự chỉ vẽ ko ít từ hiền thê của mình.

  II. DYNASTY WARRIORS:
  . Nguyệt Anh chính thức xuất hiện từ bản 4. Tuổi: 23, chiều cao: 1.69m. Là nhân vật nữ đầu tiên của phe Thục (Shu).

  1. Tính cách:
  . Nguyệt Anh tính cách chững chạc, tự chủ, tài trí và dịu dàng, quý trọng tính kiên nhẫn và có suy nghĩ chu đáo. Đối xử với bạn bè rộng lượng, bao dung với người nhỏ tuổi hơn. Nhưng có lúc Nguyệt Anh thích châm biếm, thẳng thắn trừng trị những kẻ ích kỷ vô tâm. Nguyệt Anh tự hào về tài trí của bản thân, nên nhiều khi tỏ ra ko kiềm chế với những kẻ xem thường mình.

  2. Quan hệ:
  . Gia Cát Lượng (Zhuge Liang)_ Phu quân:
  tình cảm thắm thiết, Nguyệt Anh sẵn sàng làm tất cả để giúp chồng nhẹ gánh nặng trên vai.
  . Khương Duy (Jiang Wei)_Đệ tử: gián tiếp từ Gia Cát Lượng, trong game ít đề cập đến.
  . Zhuge Dan (Gia Cát Đản)_ Họ hàng: theo lịch sử ghi nhận, trong game ko nói đến.

  3. Vai trò:
  [​IMG]
  . Story Mode_DW4: Nguyệt Anh xuất hiện trong những chapter cuối bên Thục, giúp đỡ Gia Cát Lượng trong các trận chiến như Nam Man (Nanman), Ngũ Trượng nguyên (Wu Zhang plain).

  . Legend Mode_DW4XL: Nguyệt Anh chế tạo ra những con cọp máy biết phun lửa gọi là Juggernaut làm công cụ chiến tranh. Tuy nhiên ko mấy ai tin tưởng vào chúng, vì thế Nguyệt Anh đề nghị một cuộc tỷ thý. Cô sẽ dùng số cọp máy đó đấu với ngũ hổ tướng.

  . Và trong các bản sau này, Nguyệt Anh tham chiến luôn đi chung với con cọp biết phun lửa. Ngoài cọp phu lửa, Nguyệt Anh còn tạo ra máy băn nhiều tên một lúc gọi là Liên Hoàn nỏ, Mộc Ngưu Lưu Mã (trâu gỗ ngựa máy ) để vận chuyển lương thảo …

  [​IMG] [​IMG]

  . Còn trong màn Legend của Gia Cát Lượng: một cuộc tỷ thý giữa Nguyệt Anh và người chồng trước khi cưới. Nguyệt Anh muốn biết khả năng thực sự của đấng phu quân tương lai ra sao.

  [​IMG]
  . Story Mode_DW5: Nguyệt Anh được miêu tả chi tiết về tài năng hiếm có của mình: kỹ thuật chế tạo các con thú gỗ biết cử động và chiến đấu như thật. Trong chiến dịch Nam Man (Nanman campaign), những con cọp gỗ của cô chế ra đã đánh bại binh đoàn dã thú của Mạnh Hoạch (Meng Huo). Trong trận chiến tại quận Thiên Thủy (Tian Shui), cô giúp chồng kiểm tra và xác nhận tài năng của Khương Duy. Trong cuộc chiến thành Bạch Đế (Bai Di castle), những chiếc máy bắn tên liên hoàn gây ra sát thương khá lớn với phe Ngô. Trong cuộc chiến Ngũ Trượng nguyên, những con trâu gỗ của cô làm ra giúp phe Thục vận chuyển lương thảo cực kỳ hiệu quả. Kết thúc câu chuyện, Nguyệt Anh cùng với Gia Cát Lượng nắm tay nhau sống hạnh phúc trong không gian hòa bình.

  . Legend Mode_DW5XL: Nguyệt Anh tham gia cuộc tranh giành chiếc ngọc tỷ cho chồng cùng với những đôi vợ chồng khác.

  [​IMG]
  . Trong bản 6 gốc, Nguyệt Anh ko có phần chơi riêng, xuất hiện trong một số trận chiến như Ngũ trượng nguyên…
  . Bảng kỹ năng của Nguyệt Anh có hình dạng của con trâu gỗ.

  . Sang bản DW6: Special, Nguyệt Anh được thay đổi tạo hình với vũ khí mới. Đến phiên bản Strike Force có thêm tạo hình ở trạng thái Fury.
  [​IMG]
  . Story Mode_DW6 Special: Vai trò của Nguyệt Anh vẫn ko đổi so với các bản trước. Chỉ có điểm khác biệt về chuyện tình cảm ở giai đoạn đầu. Lúc bắt đầu, Nguyệt Anh với Gia Cát Lượng vẫn chưa phải là vợ chồng. Vâng lời cha, Nguyệt Anh đến giúp đỡ Lưu Bị trong cuộc chiến Trường Bản, tại đây cô gặp Gia Cát Lượng lần đầu tiên. Nguyệt Anh thầm nghĩ có lẽ đó điều đặc biệt theo như lời cha nói. Sau đó, Nguyệt Anh kết hôn theo sự sắp đặt của cha tuy nhiên giữa cô và chồng. Trải qua nhiều lần hoạn nạn bên nhau, giữa cô và phu quân mới phát triển tình cảm.

  [​IMG]
  .Kingdom Mode_DW7: vai trò phụ trợ, chỉ xuất hiện trong một số trận chiến như: cuộc chiến Ngũ Trượng nguyên, bảo vệ Thành Đô lần cuối ...
  . Conquest Mode_DW7:
  . Màn 1:
  trong sự kiện Lưu Bị tam cố thảo lư, muốn tìm Gia Cát Lượng xuống núi giúp đỡ. Nguyệt Anh ko muốn cuộc sống vợ chồng đang bình yên bị xáo trộn nên đã ngăn cản bọn họ.
  . Màn 2: Nguyệt Anh thay phu quân đang lâm trọng bệnh chỉ huy quân Thục trong cuộc chiến Ngũ Trượng nguyên.
  . Legend Mode_DW7XL: màn chơi của Nguyệt Anh miêu tả về cuộc chiến ở Nhai Đình, hỗ trợ cho Mã Tốc (Ma Su). Nhưng do bản tính bất tài, Mã Tốc khiến quân Thục thảm bại, Nguyệt Anh đành phải giúp hắn rút lui. Sau cuộc chiến, Nguyệt Anh an ủi phu quân khi thấy ông buồn rầu về thất bại này.

  . Trong bảng bình chọn của GameCity dành cho DW7: Nguyệt Anh xếp hạng 47

  . Trong bản 7 Nguyệt Anh có 2 bộ trang phục DLC:
  [​IMG]
  . Chủ đề Trường học hiện đại: Nguyệt Anh hóa trang thành nhân viên kỹ thuật
  . Chủ đề Cổ tích Thần thoại: Nguyệt Anh hóa trang thành Hoàng hậu trong truyện Bạch Tuyết.

  [​IMG]
  . Story Mode_DW8: Nguyệt Anh xuất hiện từ cuộc chiến Tân Dã (Xinye) ngăn cản Từ Thứ (Xu Shu) đang dẫn Lưu Bị (Liu Bei) gặp phu quân mình. Trong cuộc chiến Nhai Đình, Nguyệt Anh giữ vai trò chính đi giải cứu Mã Tốc.
  . Story Mode_DW8XL: Nguyệt Anh là một trong các nhân vật chính trong trận chiến bảo vệ thành Dũng An (Yongan) trước sự tấn công từ phe Tấn.

  . Trong bảng bình chọn của GameCity dành cho DW8XL: Nguyệt Anh xếp hạng 57

  . Sang bản DW8E: Nguyệt Anh đổi tạo hình với vũ khí khác. Bộ trang phục DLC của bản 8 với chủ đề Nghề nghiệp hiện đại: Nguyệt Anh hóa trang thành Nữ chúa phản diện trong bộ phim truyền hình “ Năm anh em Siêu Nhân”.
  [​IMG]

  4. Vũ khí:
  . Qua nhiều phiên bản, vũ khí của Nguyệt Anh có thể phân ra thành các loại sau:

  Loại 1: là vũ khí gắn liền với Nguyệt Anh nhiều nhất.
  Vũ khí này gọi là Qua, nguyên văn , phiên âm Ge. Đây là một thứ vũ khí thời cổ của Trung Quốc, giống lưỡi hái của phương tây nhưng lưỡi ngắn và ít cong hơn. Qua được sử dụng phổ biến từ thời nhà Thương cho đến thời Tần Hán.
  [​IMG]
  Hình ảnh thực tế của Qua

  Qua trong bản DW4 và 4XL:
  [​IMG]
  . Tên vũ khí cấp 10 (cấp 4 của bản DW5) là Hồ Để Thương Nguyệt: hồ là hồ nước, để là đáy, thương là màu xanh cây cỏ, nguyệt là trăng. Tên vũ khí dịch ra là “trăng xanh (dưới) đáy hồ”. Ở đây có sự liên kết với biệt hiệu “ Ngọa Long “ của phu quân Gia Cát Lượng. Trong truyền thuyết, loài rồng khi ngủ đều lặn xuống nằm dưới đáy hồ.
  . Tên vũ khí cấp 11 là Phù Nguyệt: chữ “Phù” (thuộc bộ Thủy) ý nghĩa là nổi lên, cũng liên kết với Gia Cát Lượng. Ngọa Long (rồng ngủ) đã tỉnh thì trăng xanh từ dưới hồ cũng nổi lên.

  Qua trong bản DW8 và DW8XL
  [​IMG]

  2. Loại 2: vũ khí là Cung, chỉ xuất hiện trong bản DW6.
  [​IMG]

  3. Loại 3: vũ khí là giáp tay có gắn cây nỏ và lưỡi dao, gọi là Hộ Thủ Nỏ (Arm Crossbow / Bladebow). Xuất hiện ở bản DW6 Special, DW8E.
  [​IMG]

  4. Loại 4: vũ khí là Trượng côn (Staff), chỉ xuất hiện trong DW7 và 7XL.
  [​IMG]

  III. WARRIORS OROCHI:

  . Mitsuhide Akechi, Lăng Thống (Ling Tong)_Bằng hữu:
  kề vai sát cánh trong cuộc chiến Shikoku.
  . Từ Hoảng (Xu Huang)_ Bằng hữu: Từ Hoảng rất ấn tượng với bản lĩnh của Nguyệt Anh, xem cô là địch thủ xứng tầm.
  . Benkei_Bằng hữu: Nguyệt Anh rất tò mò về vũ khí – chính là bao tay to đùng – của Benkei, luôn muốn mượn nó để khám phá cấu tạo của cái này (tất nhiên là Benkei ko chịu rồi).

  WARRIORS OROCHI 1:

  . Nguyệt Anh giữ tạo hình và vũ khí ở bản DW5

  . Nguyệt Anh có một món vật dụng cá nhân gọi là “ Wooden Puppet” (Búp bê gỗ). Đây cũng là một phát minh của cô. Trong các ngoại truyện, trong nhà của Nguyệt Anh luôn có những con hình nhân bằng gỗ biết cử động giúp cô làm các chuyện lặt vặt trong nhà.

  Story Mode: Sau khi Lưu Bị (Liu Bei) mất tích, phe Thục trở thành rắn ko đầu, lưu lạc khắp nơi.Nguyệt Anh gia nhập quân kháng chiến với Mã Siêu (Ma Chao), Khương Duy và Ranmaru. Tuy nhiên, Nguyệt Anh bị bắt giam. Khi chuyến xe tù đi qua Hasedo, cô được Triệu Vân và các tướng khác giải cứu. Khi được giải thoát, Nguyệt Anh và các bạn bị Đắc Kỷ (Da Ji) sai người truy đuổi và người cầm đầu lại chính là phu quân Gia Cát Lượng. Khi nghe chồng mình thuyết phục hãy gia nhập quân Orochi với nhau, Nguyệt Anh từ chối nên Gia Cát Lượng bỏ đi. Rồi Nguyệt Anh quyết định tham gia giải cứu Lưu Bị và cũng muốn tìm hiểu ngọn ngành tại sao phu quân lại đi theo phục vụ cho Orochi.

  WARRIORS OROCHI 2:

  . Nguyệt Anh giữ tạo hình và vũ khí ở bản DW5

  . Story Mode: trong khi Lưu Bị cùng với các tướng khác truy đuổi Đắc Kỷ, Nguyệt Anh cùng phu quân ở lại bảo vệ hậu phương. Đến khi Thái Công Vọng (Taigong Wang) cùng Lục Tốn (Lu Xun) truy kích Đắc Kỷ ở trận chiến lâu đài Odani, Nguyệt Anh và phu quân xuất hiện hỗ trợ. Hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề Orochi sắp phục sinh, cả hai quyết định đi theo giúp đỡ.

  . Dream Mode: cùng với Lăng Thống, Mitsuhide Akechi tham gia trận chiến tại Shikoku, bảo vệ Ieyasu. Trận này, lực lượng địch rất lớn nhưng nhờ vào sự điềm tĩnh, tính toán chính xác và hiểu rõ cá tính của các tướng bên đối phương. Cả ba đã bày kế chia để trị, chiếm 2 cannon base do Tôn Sách (Sun Ce) và Hoàng Trung (Huang Zhong) giữ, phá kế hỏa công của Chúc Dung (Zhu Rong), sau đó đánh bại Masamune Date giành được thắng lợi.

  WARRIORS OROCHI 3:

  . Nguyệt Anh giữ tạo hình ở DW7, còn vũ khí đổi sang là Ge.

  . Story Mode: Sau cuộc tấn công mãnh liệt của quân Orochi vào Tây Thục, Nguyệt Anh bị thất lạc với phu quân. Nhờ vào trí tuệ và các phát minh của mình Nguyệt Anh có thể tự bảo vệ bản thân. Khi Benkei và Từ Hoảng trên đường đến Tedorigawa để tìm thêm đồng minh, Nguyệt Anh đang bị Tôn Ngộ Không (Sun Wu Kong) truy đuổi được cả hai giải cứu. Sau này đi theo hai người này, Nguyệt Anh cảm thấy rất hứng thú với món vũ khí của Benkei.

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/9/16
  phthduy thích bài này.
 12. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  cấp 1:
  cấp 2 :
  .....
  sau dấu : là cái gì?
   
 13. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Đây là bài viết mẫu thôi, mình đăng để mọi ng góp ý xem cần chỉnh sữa điều gì !

  Về phần hình ảnh, mình muốn nhờ các cao thủ biết photoshop lồng các hình nhân vật ở từng phiên bản vào trong 1 khung cho gọn. Các bạn thấy thế nào ???
   
 14. jofenquan

  jofenquan Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  475
  Nơi ở:
  HCM
  Chà,gồm cả hình ảnh và bài viết thì hơi công phu đấy...mà nếu mình muốn viết 1 nv nào đó đã ó người khác viết thì sao??Hình ảnh cũng vậy,lỡ có sự trùng lặp về hình ảnh thì sao??
   
 15. van the hung

  van the hung C O N T R A

  Tham gia ngày:
  16/8/06
  Bài viết:
  1,940
  Nơi ở:
  Demon World
  thế thì trước khi viết char nào thì nêu ra trước để mem nào viết chung char thì cùng tham khảo lẫn nhau để ko bị trùng lặp.
   
 16. El Villano

  El Villano Ngàn Năm Đói Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  3,095
  làm list thế này này:
  [​IMG]
  xem bài #1 xem chưa có char nào thì viết :-", trong cái ảnh này các char chữ đen là chưa được viết ;))
  chia ra thành: DW's Encylopedia, SW's Encylopedia, WO's Encylopedia. Trong WO chắc toàn thần thoại quá =))
  Bao giờ full hết các char rồi thì anh jake del hết các bài chat, đổi tên topic thành "Gamevn's Encylopedia", lock topic lại rồi chuyển qua box lưu trữ là ok :cool:
   
 17. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Thế Hee đăng ký viết Zhen JiDa Ji nhé. Đăng ký rồi nha !!!
  Nhưng sai hay thiếu xót chỗ nào mọi người nhắn tin góp ý để sửa nhé.

  Để xem ý kiến mọi người sao, rồi khi nào viết.
   
 18. thaovy_1995

  thaovy_1995 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  1,308
  Nơi ở:
  April Lake
  Góp ý một chút,về phần hình ảnh nên gộp tất cả các hình từng phiên bản vào một hình,nghĩa là DW3 một hình,DW4 một hình..v...v..
  Với lại để hình cỡ trung bình thôi,cái artwork kia to quá,vừa chậm load vừa khó nhìn
   
 19. huyet_le1993

  huyet_le1993 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Bài viết:
  614
  Hay đấy,vậy tại hạ xin góp 1 bài về Kotaro Fuma,ninja nổi tiếng của thời kỳ Sengoku.Vì đây là bài đầu nên tại hạ sẽ post thật chi tiết

  Kotaro Fuma

  [​IMG]


  I. Tiểu sử
  1.Sơ lược

  Kotaro Fuma (風魔 小太郎),1 ninja tài giỏi của nhà Hojo,lãnh đạo dòng Ninja Fuma.Ông là trưởng môn thứ 5 của dòng Ninja này,Fuma Ninja nổi danh với biệt tài cưỡi ngựa,họ cưỡi ngựa vô cùng giỏi từng được đồn là dòng dõi người Mông Cổ.Kotaro cũng vậy,không chỉ cưỡi ngựa giỏi,ông còn khá về tài dụng binh và liệu việc như thần.Ông từng là nỗi sợ của rất nhiều người,mà sau này rất nổi tiếng.Tiêu biểu là Masamune Date,Độc Nhãn Long và Shingen Takeda,Hổ vằn xứ Kai.

  Nhiều người kể lại rằng ông rất bị Ujimasa Hojo ghét,quan niệm của Ujimasa rằng Ninja là những kẻ hèn nhát,rất hiếm khi Ujimasa nhờ Ninja làm việc.Nhiều lần Kotaro bị mắng nhiếc trước mặt nhiều tướng lĩnh,dù ông đã hoàn thành công việc được giao....Vậy tại sao Kotaro không bỏ đi???.Tuy bị Ujimasa ghét bỏ nhưng Kotaro lại được Ujinao hết mực tin tưởng,trong trận Ukishimagahara chính Ujinao đã cấp ngựa và hậu đãi các Ninja Fuma sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

  Năm 1590 thành Odawara thất thủ,Kotaro trở nên vô chủ,lưu lạc và thành lập băng cướp.Năm 1602 ông bị bắt và 1603 ông bị tuyên án tử hình,kết thúc cuộc đời anh hùng của mình trong 1 bản án dành cho kẻ trộm.......

  2.Những chiến công nổi tiếng.

  Cá nhân tôi thấy Kotaro Fuma có 3 chiến công nổi tiếng nhất,đó là:

  1.Giải cứu thành Ukishimagahara
  Những năm đầu thành lập lại,nhà Hojo luôn bị Clan Takeda chèn ép,để an toàn các người lãnh đạo nhà Hojo thường phải cắt đất,cống nạp cho Takeda.Và điều đó được kéo dài cho đến khi có 1 bước ngoặt lớn tại trận Ukishimagahara.Năm 1581,vùng Kanto mất mùa nặng,nhà Hojo không có đủ cống phẩm nộp cho nhà Takeda.Vốn thèm muốn vùng Kanto từ lâu,Katsuyori Takeda lập tức lấy đó làm lý do để tấn công,đạo quân Takeda hừng hực khí thế tràn vào.Quân Hojo do kém tinh nhuệ nên bị đánh tan tác,Katsuyori đem lính đánh đuổi riết và hạ trại bên sông Osegawa,đối diện thành Ukishimagahara.Ujimasa ngay trong đêm triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp,nhiều ý kiến được đề ra.Trong lúc Ujimasa định đi 1 nước cờ nhu nhược:hàng Takeda,chấp nhận cống phẩm gấp đôi mỗi năm,thì Kotaro bước ra xin đem 60Ninja tinh tuyển quấy rối quân Takeda.Kotaro phân ra 6 nhóm,mỗi nhóm 10 người,xa luân tấn công trại Takeda.Khi tấn công ông luôn đứng đầu các nhóm,hết đầu độc ngựa đến đốt trại,quân Takeda quá hoảng sợ nên lập tức rút lui.Katsuyori kêu lên:"Hojo chứa chấp những con quỷ!".

  Trận Ukishimagahara đánh dấu 1 bước ngoặt lớn cho dòng họ Hojo,bởi từ nay họ không phải cống nạp,e dè,sợ hãi kỵ binh Takeda vì họ có những Ninja Fuma,cơn ác mộng cùng sự hỗn loạn đi kèm.

  2.Lấy độc trị "Độc" Nhãn Long
  Sau khi đánh bại nhà Shimazu,những con quái vật đảo Kyushu,Hideyoshi hướng mũi giáo đến các gia tộc chưa phục tùng mình.Trong đó,nhà Date và nhà Hojo là 2 gia tộc tiêu biểu nhất,có nhiều chống đối nhất với Hideyoshi.Biết sắp nguy khốn,Masamune Date gửi thư cho Ujimasa yêu cầu được liên minh chống lại "con khỉ" Hideyoshi.Ujimasa đồng ý.Kotaro biết Hideyoshi sẽ hướng đến Hojo do sự ảnh hưởng rộng cùng với sự tồn tại khá lâu,Hideyoshi sẽ đánh bại nhà Hojo để "dằn mặt" các clan chống đối ra mặt hoặc âm thầm.Kotaro nhất quyết can ngăn Ujimasa không được thỏa hiệp với Masamune,nhưng Ujimasa đã để hiềm khích cùng lòng kiêu hãnh mình lấn lướt,ông bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn.

  Quả nhiên Hideyoshi đã tiến đánh Hojo,Ujimasa và Hideyoshi cùng gửi thư yêu cầu sự chi viện của Masamune.Thời cơ tốt như vậy nên Masamune đã đồng ý theo Hideyoshi,nhưng yêu cầu thông tin mình gia nhập quân đội Hideyoshi được bảo mật.Masamune cũng tức tốc viết 1 bức thư cho Hojo,đồng ý giúp đỡ.....Vậy là thế nào???

  Ngay sáng hôm sau Masamune đem 15000 binh mã kéo tới thành Odawara,thành trì mà Hojo đang phòng thủ,yêu cầu mở cửa thành để hiệp trợ.Cửa thành mở,Masamune tức tốc đốc quân vào thành nhưng khi vừa vào xong thì cửa thành đóng lại.Đón tiếp Masamune là hoàng loạt những nhát đạn súng hỏa mai,cùng sa số binh lính Hojo,đương nhiên đi đầu là Kotaro.Thì ra Masamune muốn lừa Ujimasa,đưa quân vào trong thành rồi đánh chiếm,lấy đó làm quà ra mắt cho Hideyoshi.Đáng tiếc Kotaro đã liệu trước nên chuẩn bị 1 mâm cỗ khá thịnh soạn với thương,đao và súng để chào đón Masamune.

  Trận đánh này chứng tỏ Kotaro là người không chỉ có "Dũng" mà còn có cả "Trí".

  3.Thỏa hiệp về cái chết Shingen

  Trận Mikatagahara,trận mà Tokugawa thua đau đớn nhất,nhục nhã nhất từ trước đến nay,do Shingen Takeda,thiên tài quân sự bậc nhất thời Sengoku chỉ đạo.Quân Takeda đã khéo léo liên minh với Tokugawa tiêu diệt tàn dư quân Imagawa,rồi trở mặt liên minh với Hojo đánh giết chính đồng minh cũ của mình Tokugawa.

  Sau khi Ieyashu về được thành,Hanzo tức tốc nhận lệnh ám sát Shingen.Nhưng đen đủi cho Hanzo,lãnh đạo quân Hojo lúc đó lại là Kotaro Fuma.Hanzo không khó khăn j` đột nhập đến trại của Takeda,nhưng lúc đó Shingen và Kotaro vừa bàn bạc xong.Shingen ngủ còn Kotaro đang đi ra lều,nhận ra Hanzo,Kotaro lập tức lao đến tấn công.Hanzo hơi kém kinh nghiệm so với Kotaro nên không lâu sau bị khóa lại.Lúc này Kotaro thỏa thuận với Hanzo 1 vấn đề ,Hanzo sẽ vào ám sát Shingen còn Kotaro sẽ coi như không có gì.Kết quả Hanzo phi 2 mũi phi tiêu,1 nhát trượt nhưng 1 nhát đã cứa rách tay Shingen.Phi tiêu được tẩm độc nên Shingen không lâu sau lìa đời.

  Kotaro chứng tỏ mình có tài nhìn xa trông rộng,ông biết,ngay sau khi đánh bại Tokugawa,quân Hojo sẽ là mục tiêu kế tiếp.Ông chọn giải pháp này để làm nhà Takeda tụt dốc,tạo điều kiện sau này gia tộc Hojo thoát khỏi sự chi phối của Takeda,vừa lấy thêm đất.Thật sự rất sáng suốt..........

  II.Trong game

  1.Xuất hiện lần đầu

  [​IMG]
  [​IMG]


  Kotaro Fuma không xuất hiện ở bản SW1.Bản SW2 Koei đã thêm vào nhân vật này,với cặp bao tay dài ngắn tùy ý,kết hợp với các đòn đánh mạnh,hiệu quả và không kém phần hỗn loạn.Trong game Kotaro mang tính cách hơi khác người,ông ghét hòa bình,thích thú với chiến tranh,hỗn loạn.Luôn lấy Hanzo làm đối thủ nhưng xem ra Koei luôn để Kotaro trội hơn 1 phần.;))
  [​IMG]

  [​IMG]

  2.....Và các phiên bản khác
  [​IMG]

  Ở bản WO,ông bị Orochi đánh bại tại Odawara nên theo.Nhưng sau đó tham gia cùng Sunce(đang theo Orochi).

  3.Vũ Khí

  [​IMG]


  Vũ khí từ 1 -> 4 tính từ trái sang.
   
 20. thaovy_1995

  thaovy_1995 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  1,308
  Nơi ở:
  April Lake
  Đc đấy le^^,lâu lâu mới có đc một bài về Sengoku thế này^^
  Có lẽ về ls Sengoku thì sẽ phải chi tiết hơn,khó mà theo như sườn mẫu.Vì ls JP thì rất ít ng` biết,trong khi Tam quốc thì hầu như ai cũng đọc rồi nên mới có thể viết sơ lược ý chính đc.
  P/S le:Welcome back:D
   

Chia sẻ trang này