Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. TottiPipu

  TottiPipu Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/9/08
  Bài viết:
  170
  Hay wá ... cám ơn mấy anh ... nhưng ko thấy Zhou Yun Triêu Vân và Zhou Yu Chu Du ... còn 1 vài danh tướng nữa ... nhưng dù sao cũng cám on may anh trước ...
  Thông tin bỗ ích :D
   
 2. 5991311

  5991311 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/1/09
  Bài viết:
  106
  Nơi ở:
  trại giam
  làm cái này để viết truyện đúng ko mấy bác
  nhưng nếu như vậy thì cũng xem xem với cũa bác La rùi
  đâu có gì sáng tạo?::(
   
 3. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]
  (Tinh thần sắc bén như kiếm xuyên thủng hỗn loạn)

  . Chữ giản thể: 马超
  . Tên chữ: Mạnh Khởi (nguyên văn 孟起, phiên âm Mengqi)
  . Mã Siêu (176 ~ 222.AD), danh tướng nổi tướng vùng Tây Lương thời Tam quốc, sau quy thuận nhà Thục Hán xếp vào trong “ Ngũ Hổ tướng”.

  I. Tiểu sử:
  . Mã Siêu là hậu duệ của Phục Ba tướng quân Mã Viện thời nhà Hán. Con trai của quan thái thú Tây Lương Mã Đằng (Ma Dang). Mã Siêu là con lai giữa dân tộc Hán và người Khương, một dân tộc thiểu số ở mé tây Trung Nguyên. Từ nhỏ, Mã Siêu nổi tiếng khỏe mãnh lại khôi ngô tuấn tú nên được xưng tụng " Cẩm Mã Siêu" (chữ “ cẩm “ nghĩa gốc là gấm, thường dùng để miêu tả vẻ đẹp).

  . Do cha tham gia vào sự kiện " chiếu thư giấu trong đai ngọc", âm mưu trừ khử Tào Tháo (Cao Cao) bị bại lộ nên chết thảm. Mã Siêu căm hận thấu xương, lúc nào cũng muốn báo thù.

  . Năm 211.AD: Mã Siêu cùng với người chú kết nghĩa Hàn Toại (Han Shui) tấn công Đồng quan (Tong gate) báo thù cha. Đây là trận đánh nổi tiếng của Mã Siêu, khiến Tào Tháo phải cắt râu vứt áo chạy trốn để giữ mạng. Tuy nhiên, sau đó Mã Siêu trúng kế ly gián của kẻ thù, hiểu lầm Hàn Toại, nội bộ mâu thuẫn dẫn đến bại trận.

  . Năm 212.AD: Mã Siêu lại tiến công quân Tào tại Ký thành (Ji castle). Nhưng cũng vì lòng thù hận quá nặng nên Mã Siêu đánh mất lòng quân lòng dân trong thành. Kết quả chiến thắng ko được lâu thì lại bị tạo phản, đến độ vợ con bị giết chết tướng tá đi theo thất lạc hoàn toàn. Mã Siêu một mình chạy đến vùng Hán Trung (Han Zhong) nương nhờ Trương Lỗ (Zhang Lu). Đây là quãng thời gian bất đắc chí của Mã Siêu, vì ko được trọng dũng còn bị mọi người cô lập đành sống cam chịu cho qua ngày.

  . Khi Lưu Bị (Liu Bei) tiến công Thành Đô (Cheng Du), Lưu Chương (Liu Chang) cầu cứu với Trương Lỗ. Mã Siêu được phái đi tiếp ứng. Khi giao chiến với Trương Phi (Zhang Fei) bất phân thắng bại, được Lưu Bị vô cùng hứng thú. Gia Cát Lượng (Zhuge Liang) dùng kế phao tin đồn ly gián Trương Lỗ mất lòng tin vào Mã Siêu rồi mới sai người chiêu hàng. Mã Siêu đồng ý đi theo Lưu Bị. Sự kiện này được đời sau đánh giá là “ ngược đường về với đức, gởi gấm vào phượng, nương tựa vào rồng”. Mã Siêu góp công lớn trong việc đánh chiếm Thành Đô thu phục Ích châu xây dựng nên cơ đồ nhà Thục Hán.

  . Sau này trong chiến dịch Hán Trung, Mã Siêu gặp lại Tào Tháo, tuy nhiên vẫn chỉ đánh cho Tào Tháo đại bại chứ ko thể giết chết để báo thù cha. Khi Lưu Bị lên ngôi Hán Trung vương, Mã Siêu được phong một trong Ngũ hổ tướng tiếp nối sự nghiệp của gia tộc trấn thủ Tây Lương cho đến khi bệnh nặng qua đời.

  II. DYNASTY WARRIORS:
  . Mã Siêu chính thức xuất hiện từ bản 2, độ tuổi khoảng 21, cao 1.86m.
  . Biểu tượng của Mã Siêu là tuấn mã (stallion). Điều này ko phải là do anh có họ là Mã (tức ngựa trong chữ Hán), mà vì nguồn gốc của gia tộc. Sinh sống nhiều năm ở vùng Tây Lương,kết giao với dân tộc Khương, nên Mã gia học được cách thuần phục những con ngựa to khỏe, nổi tiếng về tài cưỡi ngựa. Cái phong thái cưỡi ngữa tuyệt đẹp của Mã Siêu được miêu tả sinh động trong Tam quốc diễn nghĩa.

  1. Tính cách:
  . Mã Siêu được miêu tả với tính cách thẳng thắn, tự tin có thể tạo dựng tương lai chỉ bằng với sức mạnh bản thân, là chiến binh tràn đầy tự tôn. Hơn nữa là người cuồng tín đối với chính nghĩa anh hùng, trước mỗi cuộc chiến đều hô to cho mọi người biết đến. Điều này cũng khiến cho bạn bè hoặc đối thủ nhiều lúc ko hề thích thú nghe được. Hơn nữa, Mã Siêu cũng thiếu sót ở điểm nhìn xa trông rộng, ko biết tính toán cẩn thận nên lắm lúc phải trả giá, thậm chí có khi bỏ mặc ý kiến người khác chỉ để đạt mục tiêu.

  2. Quan hệ:

  . Mã Đại (Ma Dai)_Biểu đệ: Mã Đại luôn sát cánh hỗ trợ và giúp anh kiềm chế cảm xúc mỗi khi đối đầu với Tào Tháo.
  . Bàng Đức (Pang De)_ Gia tướng: ban đầu trung thành với Mã thị, nhưng sau cuộc chiến ở Ký thành thì bỏ đi, sau này lại phục vụ phe Ngụy
  . Lưu Bị (Liue Bei)_Chủ tử: Mã Siêu luôn ghi nhớ đến sự nhân từ của ông, mong muốn giúp ông tạo được thiên hạ thái bình.
  . Triệu Vân (Zhao Yun)_Bằng hữu: là bạn thân vì tính cách và quan điểm khá giống nhau.
  . Tào Tháo (Cao Cao)_Tử thù: kẻ thù giết cha.
  . Vương Dị (Wang Yi)_Tử thù: gia tộc của Vương Dị bị quân của Mã Siêu thảm sát trong cuộc chiến ở Tây Lương, vì thế Vương Dị tồn tại trên đời chỉ với mục đích duy nhất là lấy được thủ cấp của anh.

  3. Vai trò:
  [​IMG]
  . Mã Siêu xuất hiện trong giai đoạn giữa của Tây Thục như cuộc chiến Đồng quan, Thành Đô … Thông thường lúc ban đầu Mã Siêu sẽ ở phe địch sau đó mới đi theo phe Thục.

  [​IMG]
  . Story Mode: xuất hiện ở bên Thục từ cuộc chiến Thành Đô với vai trò tướng chính.

  . Legend Mode: Mã Siêu cùng với 4 tướng còn lại trong Ngũ Hổ tỷ thý với nhau, chứng tỏ ai sẽ là người mạnh nhất. Màn này sáng tác từ sự kiện trong tiểu thuyết: khi Quan Vũ (Guan Yu) nghe tin Lưu Bị rất hậu đại Mã Siêu nên tỏ ra bất bình, nên đã viết thư muốn đọ sức với nhau.

  [​IMG]
  . Story Mode: khi cha tham gia liên minh giết Đổng Trác (Dong Zhuo), Mã Siêu đi theo hỗ trợ. Thời gian sau do cha bị Tào Tháo giết, Mã Siêu và Bàng Đức liên minh với Hàn Toại tiến công Đồng quan. Tuy chiến thắng nhưng lại bị mất hết bạn bè, cô độc lang thang. Gặp Lưu Bị, Mã Siêu cảm thấy có lại niềm tin nên quy thuận phe Thục. Sau cuộc chiến ở Di Lăng (Yi Ling), Lưu Bị qua đời nhưng Mã Siêu vẫn tiếp tục chiến đấu với quân Ngụy để bảo vệ giấc mơ thống nhất giang sơn của ông.

  . Legend Mode: sau thất bại tại cuộc chiến Đồng quan, Mã Siêu thu gom lực lượng kéo quân tiến đánh Ký thành báo thù. Vì thù hận quá nặng lấn át cả lý trí, nên anh ko thể tỉnh táo khiến cho Bàng Đức mất niềm tin, sau này đi theo quân Ngụy.

  [​IMG]
  . Trong bản 6 gốc, Mã Siêu là nhân vật ko có cốt truyện. Xuất hiện trong một số trận Đồng quan, Thành Đô …

  . Sang bản DW6: Special, Mã Siêu được thay đổi tạo hình với vũ khí mới. Đến phiên bản Strike Force có thêm tạo hình ở trạng thái Fury.
  [​IMG]
  . Trong bản 6-Special: Mã Siêu là một chiến binh can trường, luôn đấu tranh vì chính nghĩa. Trận chiến Đồng quan bị Tào Tháo đánh bại, Mã Siêu bất lực tức tưởi vì công lý đã ko giúp anh chiến thắng báo thù cho gia đình. Sau này đi theo Lưu Bị vì cảm thấy anh sẽ tìm thấy lý tưởng mình theo đuổi hiện diện trong con người này. Nhưng ko ngờ, Lưu Bị vẫn làm anh thất vọng khi cố chấp tiến hành cuộc chiến Di Lăng (Yi Ling). Đi theo chiến đấu mà cứ hoài nghi về con đường mình đang chọn. Sau khi giúp Thục chiến thắng ở các chiến để đền đáp ân tình thì Mã Siêu ra đi tìm công lý ở phương trời khác.


  [​IMG]
  . Kingdom Mode: là 1 trong các nhân vật chính, xuất hiện nổi bật nhất là trận chiến Đồng Quan ...
  . Conquest Mode:
  . Màn 1: tái hiện lại cuộc chiến Đồng Quan dưới góc nhìn của Mã Siêu, đánh bại Tào Tháo báo thù cha.
  . Màn 2: cuộc chiến Giá Manh quan (Jia Meng gate), Mã Siêu giúp Trương Lỗ ngăn cản quân Lưu Bị.

  . Legend Mode: màn chơi là đoạn ký ức tái hiện cuộc chiến báo thù cha tại Đồng Quan. Cảnh kết thúc cuộc chiến là cảnh Mã Siêu cùng với các bạn đang tham gia cuộc chiến Nam Trung. Mã Siêu cám ơn vì đã gặp được Lưu Bị, rất khâm phục tấm lòng yêu thương dân chúng của ông. Dù rằng giờ đây Lưu Bị đã ra đi, Mã Siêu quyết tâm biến ước mơ thiên hạ thái bình của ông trở thành hiện thực.

  . Trong bản 7 Mã Siêu có 2 bộ trang phục DLC:
  [​IMG]
  . Chủ đề Trường học hiện đại: hóa trang thành thành viên đua xe máy
  . Chủ đề Cổ tích Thần thoại: hóa trang thành tướng quân chim trĩ trong truyền thuyết Nhật Bản “ Đào Thái Lang “

  [​IMG]
  . Story Mode: Mã Siêu xuất hiện từ cuộc chiến Thành Đô giúp Lưu Chương chống lại phe Lưu Bị, nhưng sau cùng lại được Bàng Thống thuyết phục quy thuận phe Thục. Tiếp theo, Mã Siêu đóng vai trò nhân vật chính trong cuộc chiến núi Định Quân đánh bại quân Tào.

  . Trong nhánh giả thuyết: Mã Siêu cùng với Bàng Thống, Ngụy Diên và Tứ Thứ tập kích thành Trường An phe Ngụy, đồng thời chiêu hàng Khương Duy về phe Thục.

  . Bộ trang phục DLC của bản 8 với chủ đề Nghề nghiệp hiện đại: hóa trang là Siêu nhân Xanh Lam trong phim truyền hình “ Năm anh em siêu nhân”
  [​IMG]

  4. Vũ khí:
  . Qua nhiều phiên bản, vũ khí của Mã Siêu có thể phân ra thành các loại sau:

  Loại 1:Thương (Spear) là vũ khí Mã Siêu sử dụng nhiều nhất.
  . Thương xuất hiện trong bản 4,5:
  [​IMG]
  . Trong bản tiếng Nhật: vũ khí gọi là Tiêm Thương (thương mũi nhọn). Tên vũ khí thường dùng từ “ Long Kỵ “ – hiệp sỹ cưỡi rồng.
  . Trong bản tiếng Anh: tên vũ khí thường dùng từ ” Stallion “ (chiến mã) ghép với các từ khác.

  . Thương xuất hiện trong bản 6:
  [​IMG]

  . Thương xuất hiện trong bản 7,8:
  [​IMG]

  2. Loại 2:Cự Kiếm (Great Sword), xuất hiện trong bản DW6 Special.
  [​IMG]
  . Trong bản tiếng Nhật: tên vũ khí dùng chữ “ Phá ” (phá huỷ) ghép với các từ “ Không “ (không gian), “ Quân ‘ (quân đội), “ “ Sơn “ (núi)

  III. WARRIORS OROCHI:

  . Kanetsugu Naoe, Nagamasa Azai_Bằng hữu: Mã Siêu cùng 2 người này tạo ra liên minh Chính Nghĩa – Danh Dự - Nhân Ái (Justice – Honor – Love).
  . Tư Mã Chiêu (Sima Zhao), Hanbei Takenaka_Bằng Hữu: bạn bè, trong WO3 Mã Siêu cùng với 2 người này giữ vai trò chính cứu sống các nhân vật khác.

  WARRIORS OROCHI 1:
  . Mã Siêu giữ tạo hình và vũ khí ở bản DW5
  . Mã Siêu có vật dụng cá nhân gọi là “Silk Rein” (dây cương lụa)

  . Story Mode: khi nhà Thục tan rã, Mã Siêu và Ranmaru Mori thành lập một lực lượng phản kháng tại núi Định Quân (Mt.Ding Jun). Khi quân Orochi do Tôn Sách chỉ huy tiến công, Ranmaru Mori đồng ý đi theo nhưng anh thì bỏ đi. Sau đó, Mã Siêu xuất hiện bên phe Sengoku giúp Nobunaga Oda và Hoàng Trung (Huang Zhong) cứu sống những người dân lành.

  WARRIORS OROCHI 2:
  . Mã Siêu giữ tạo hình và vũ khí từ bản 5.
  . Story Mode: xuất hiện từ trận chiến Dương Bình quan (Yang Ping gate) tiếp viện cho phe Ngô.

  . Dream Mode: chiến đấu bên cạnh Nagamasa Azai, Kanetsugu Naoe. Bộ ba “ Justice-Hornor-Love” hỗ trợ những người dân lành (peasants) chống lại quân Orochi do Kiyomori cầm đầu.

  WARRIORS OROCHI 3:
  . Mã Siêu giữ tạo hình và vũ khí dạng Ex trong bản DW7

  . Story Mode: với sức mạnh kinh khủng từ con rắn 8 đầu Hydra, quân Orochi xóa sổ hết các tướng chỉ còn 3 nhân vật sống sót: Mã Siêu, Tư Mã Chiêu và Hanbei Takenaka. Ba người quyết định sống chết một trận cuối với quân Orochi, nhưng chỉ là trứng chọi đá. May mắn là " Huy Dạ cơ " Kaguya xuất hiện kịp thời giải cứu. Kaguya nói rằng hiện giờ chỉ còn cách là dùng năng lực dịch chuyển về quá khứ của mình để cứu sống mọi người gia tăng lực lượng thì mới đủ sức đánh bại Hydra. Mã Siêu ko tin cho lắm về khả năng này, nên xung phong thử nghiệm. Anh nhờ Kaguya quay lại quá khứ ở cuộc chiến Di Lăng (Yi Ling) để cứu Mã Đại và Bàng Đức. Sau khi thành công, chứng tỏ khả năng của Kaguya hiệu quả, Mã Siêu cùng mọi người tiếp tục đi cứu các thành viên khác.

  . Về sau, khi đối diện với Tào Tháo ở cuộc chiến Phàn thành (Fan castle), dù rất căm hận ông nhưng vì nghĩ cho đại cục, phải đoàn kết mọi người lại để đánh bại Hydra nên Mã Siêu vẫn nương tay với kẻ thù.

  . WO3 Ultimate: Mã Siêu đi chung với Nagamasa Azai, bị anh chàng kích thích hận thù giết cha với Tào Tháo. Với viện trợ từ phe Nam man, Mã Siêu chiến tranh với Tào Tháo. May mắn được ngăn cản bởi Gia Cát Lượng, và phát hiện Nagamasa đang ở bên mình chỉ là bản sao do Tamamo tạo ra.

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/16
  phthduy thích bài này.
 4. jofenquan

  jofenquan Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  475
  Nơi ở:
  HCM
  AZAI NAGAMASA
  [​IMG]
  Tiểu sử:
  Azai Nagamasa (1545-28/8/1573), là con trai của Azai Hisamasa, một daimyo vùng Omi. Nagamasa đã có nhiều chiến tích trên chiến trường cùng Rokkaku Yoshitaka và Saito Katsuoki. Những trận đánh tiêu biểu mà Nagamasa đã tham gia là trận Anegawa và trận vây hãm thành Odani.

  Ông lấy em gái Oda Nobunaga là Oichi, nhưng lại liên minh với gia tộc Asakura và các thầy tu ở núi Hiei. Ông đã từng đánh bại Nobunaga và Tokugawa Ieyasu trong trận Anegawa (1570).

  1573, khi Oda Nobunaga vây hãm thành Odani, Nagamasa không hi vọng vào một chiến thắng, ông đã chọn seppuku để đổi lấy mạng sống cho con gái của ông và đã thuyết phục Oichi quay về với gia tộc Oda cùng với những người con của nàng.

  Ba người con gái của ông sau này đã trở nên nổi tiếng:

  * Chacha, hay còn gọi là Yodo dono, là vợ thứ hai của Toyotomi Hideyoshi mẹ của Toyotomi Hideyori.
  * Hatsu, vợ của Kyogoku Takatsugu.
  * Oeyo, hay còn gọi là Sugenin, vợ thứ hai của Shogun Tokugawa Hidetada, mẹ của Tokugawa Iemitsu.

  Đây là tiểu sử của hai người đàn ông trong đời của công nương Oichi. Oichi là một người phụ nữ nổi tiếng vì sắc đẹp của mình và có thật trong lịch sử. Cô là em của Nobunaga. Do thoả thuận để phát triển lực lượng của mình, Oda đã sắp xếp cho em gái cưới Nagamasa( mặcdù trước đó , bà đã được gã cho Shibata.) Có rất nhiều giai thoại về tình yêu của bà và Nagamasa Azai như: khi Nagamasa và Nobunaga phá vỡ thoả thuận, Nagamasa đã liên hiệp với các lực lượng chống đối Nobunaga. Dự tính sẽ đánh vào phía của Nobunaga nhưng Oichi lại gửi một tấm bùa may mắn cho Nobunaga nhằm báo tin cho anh trai mình, vì thế tình thế đã đảo ngược. Trong lúc Nobunaga tiến đánh vào lâu đài Odani, Nagamasa thú nhật mình thật lòng yêu Oichi và thả Oichi ra về với Nobunaga, Nagamasa cùng con trai tự sát. Oichi sau đó sống tại lâu đài của Oda. Và dĩ nhiên là Oichi rất đau khổ. Mất người mình yêu mật lần trong đời cho nên khi thành Kitanoshō thất thủ, bà đã nhất quyết ở lại cùng chồng là Shibata..
  Sự thật như thế nào giữ 3 người này vẫn là một bí ẩn lớn nhưng nó cho ta thấy sự thảm khốc trong chiến tranh và những âm mưu đen tối của nó. Mà người gây nên tấm bi kịch cho cuộc đời Oichi bắt đầu là Oda Nobunaga. Nhưng tình yêu của công nương Oichi và Nagamasa vẫn là một câu chuyện rất buồn và đẹp khiến rất nhiều nhà làm game hứng thú. Share mí bạn một clip trong game Samurai Warrious II để xem cho vui nhé.http://www.youtube.com/watch?v=3lHvWpuPo3A( các nhà làm game Nhật đã xây dựng hình ảnh hai nhân vật rất đẹp.Nếu mà chơi wa game mà đọc lịch sử của họ thì bạn sẽ thấy tội và thương vô cùng.....)
  Lại có sách ghi là Oichi cùng Asai có 4 người con, 1 trai và 3 gái. Sau khi họ Asai bị Oda đánh bại, Asai cùng con trai tự sát còn Oichi cùng 3 người con gái của bà được gửi trả về Oda. Sau đó Oichi trở lại với Shibata. Rồi sau cái chết của Oda Nobunaga, 3 tướng mạnh nhất của Oda là Toyotomi Hideyoshi, Akechi Mitsuhide và Shibata Katsuie đánh nhau kịch kiệt. Akechi chết trước, rồi sau trận Shizugatake, Shibata bại trận trước Hideyoshi. Trong lúc đó, Shibata kêu Oichi cùng các con gái bà hãy chạy trốn đi, nhưng Oichi không chịu, bà gửi các con gái của bà lại cho Hideyoshi rồi cùng Shibata đến giây phút cuối cùng khi toà lâu đài ngùn ngut trong biển lửa.
  Một trong những người con gái của bà sau nay là Yodogimi, số phận cũng tương tự như mẹ nàng. Còn người con gai khác thì kết hôn với Tokugawa Hidetada ( Shogun Tokugawa thứ hai) và sinh ra Tokugawa Iemitsu (Shogun Tokugawa thứ 3)

  Còn có một tác phẩm nữa có nói về công nương Oichi thông qua lời kể của một ngườigia nhân mù đem lòng yêu nàng nữa,tên là "yêu trong bóng tối " thì phải . Có dịp các bạn nên xem qua để biết nhiều hơn về lịch sử của họ. (ôi.......hồng nhan bạc phận )
  Trong SW2:
  Unlock: Hoàn thành Musou Mode của Oichi
  Dạng: Normal
  Musou Mode:

  1.Battle of Anegawa - 2.Siege of Mt.Usa
  3.Defense of Odani Castle - 4.Showdown at Shizugatake
  5.Battle of Kanegasaki - Dream:Showdown at Sekigahara
  Vũ khí thứ 4:
  King's Honor
  Base Attack+45 - Element:Lightning
  ATK+19 ATK+16
  DEF+17 RIDE+18
  RIDE+17 MuCh+20
  MuCh+19 MuCh+17
  -Màn lấy: 3.Defense of Odani Castle
  -Yêu cầu: Thành công trong việc làm cho quân mình Charge và tấn công vào thành của Oda
  -Cách thực hiện:
  +Vào trận, tiến đến Hidemasu Hori và Saizou Kani giết chúng
  +Chiếm thành trên núi (northwest fort)
  +Vào thành giưa bản đồ, hoàn thành nhiệm vụ ở đó luôn
  +Có đoạn phim Hideyoshi phá bức tường, trở lên đó có nhiệm vụ ngăn Hedeyshi, hoàn thành luôn. Giết luôn 3 tên tướng phục kích.
  +Chạy lên chỗ em Oichi để hỏi em có sao ko/ (quan tâm người đẹp mà =.=), sau đó sang cái thành góc dưới bên phải, giết Shibata để bảo vệ thành, giết luôn 2 tên tướng địch sắp tấn công thành gần đó (chúng sẽ tấn công vào sau Shibata một tí)
  +Oichi sẽ trở về thành, xuất hiện quân của Oda là Toshiie Maeda và Tsuneoki Ikeda, hạ bọn chúng! (trước khi Tsunachika Kaihou die)
  ==> Quân của Azai sẽ Charge, xuất hiện Transport Unit
  Vũ khí:
  Help Help::(::(!!
  Hình ảnh:
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  Như thế đầy đủ chưa Hee?Tại Ran khó kiếm tài liệu,ko có web nào chi tiết về Ran hết...
   
 5. jofenquan

  jofenquan Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  19/8/06
  Bài viết:
  475
  Nơi ở:
  HCM
  sao lâu quá mình vẫn chứ táấy bài về Oda nhỉ??HÌnh như đăng kí lâu rùi mà
   
 6. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Giống giới thiệu Oichi hơn vẫn cùng một tình trạng với bài Ranmaru :|
   
 7. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @jofe: nếu như tư liệu lịch sử ko nhiều thì bạn nên xoáy vào game đi. Chứ lịch sử ko nhiều game thì cũng chút xíu ...

  @all: sao viết về Sengoku mà ko ai thêm vào Basara thế, bên Basara cốt truyện hay lắm chứ. Như chuyện tình giữa Nagamasa và Oichi nè, 2 người này là kết thúc khác nhau. Ko thêm vào thấy thiếu sao sao á.
   
 8. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Để Nghet làm Oichi nhá chán cái phân tích SW quá rồi (_ _!)
   
 9. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 10. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Dở hơi wa'. Nghĩ sao đi làm truyện để bì với TQDN đc chứ.
  Đây là tiểu sử, hình dáng nhân vật và nội dung trong game thôi.
  Ko sáng tạo nhưng game.vn chưa ai làm.

  to jofen : chưa có time xem...
   
 11. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Ina và một cái tên khác là Onei –於小亥 (Ư Tiểu Hợi) - đều là tên gọi lúc nhỏ. Trong sử sách thường dùng tên Komatsuhime –小松姫 (Tiểu Tùng cơ). Ina là con gái của “Vô thương tướng quân” lừng danh Tadakatsu Honda thời kỳ Chiến quốc phân tranh, được Ieyasu Tokugawa yêu quý nhận làm nghĩa nữ.

  . Trong cuộc chiến lâu đài Ueda, Ina ấn tượng với bản lĩnh của gia tộc Sanada nhất là Nobuyuki. Thấy như thế, chính Ieyasu đứng ra tác hợp nhân duyên cho hai người. Có câu chuyện phổ biến trong dân gian là Ieyasu bảo tất cả những thanh niên xứng đáng mặc trang phục như nhau đều quay mặt vào tường để cho Ina lựa chọn. Nhờ vào trực giác Ina đã nhận ra Nobuyuki. Tình cảm phu thê rất nồng thắm, Nobuyuki thường xuyên khen ngợi vợ là “ryosai kenbo” – lương thê hiền mẫu. Có lẽ cũng vì vợ mà Nobuyuki trung thành với Ieyasu, trong khi cha và em trai Yukimura Sanada thì ko mà sau này còn đối chọi nữa.

  . Năm 1600.AD, thời điểm trước cuộc chiến Sekigahara, nhân lúc Nobuyuki đi vắng, bố và em chồng tiến đến thành Ueda nói muốn thăm cháu nội. Ina lập tức khoác chiến bào, ra lệnh đóng cổng thành ngăn cản. Ina nói bây giờ hai nhà đã chia đôi chiến tuyến, nên dù là bố chồng cô vẫn ko cho phép vào thành. Nhưng khi cha chồng rút binh tránh xa lâu đài, Ina lại đưa con trai đến thăm, thực hiện trách nhiệm một nàng dâu. Sau cuộc chiến Sekigahara, cha và em chồng bị bắt giam thì Ina tiếp tế chăm nom chu đáo. Năm 47 tuổi, Ina bệnh năng qua đời khiến cho Nobuyuki vô cùng thương tiếc.


  II. Samurai Warriors Series

  1. Thông Tin Chung

  . Trong SW: Ina cao 1.65 m, xếp hạng 10 trong bảng bình chọn nhân vật Samurai Warriors 3: Empire do GameCity thực hiện.

  . Tính cách Ina kiên cường, quyết đoán, luôn xứng đáng với niềm tự hào của cha. Ina chiến đấu là để giúp Tadakatsu và Ieyasu chấm dứt cảnh loạn lạc, để có cuộc sống yên bình và cũng là tìm vinh dự cho bản thân.

  Phù hiệu của gia tộc Honda:
  [​IMG]

  . Vô song tự của Ina là: Thuần - Purity (thuần khiết) và Sảng - Refreshing (sảng khoái).


  2. Quan Hệ
  . Tadakatsu Honda: cha
  . Ieyasu Tokugawa: cha nuôi
  . Yukimura Sanada: em chồng
  Tuy nhiên mối quan hệ này chưa được Koei xác nhận chính thức trong game vì Nobuyuki chưa chính thức xuất hiện. Hơn nữa trong bản 3, tình cảm của cả hai dường như vượt qua mức thông thường.
  . Kunoichi: vừa là đối thủ vừa là bạn.
  . Ginchiyo Tachibana: bạn


  3. Vai Trò

  . Samurai Warriors 1-Xtreme Legend .
  [​IMG]

  . Story Mode: đến tuổi trưởng thành, Ina theo cha bước ra sa trường vì tâm nguyện của cô là muốn mau chóng kết thúc loạn thế. Sau này chạm trán với Kunoichi, một ninja đang theo bảo vệ cho Yukimura Sanada, cả hai thường xảy ra xung đột. Một phần là do 2 người đứng ở hai chiến tuyến, mặt khác là do Kunoichi ko hề tin lý tưởng của Ina, Kunoichi cho rằng Ina chiến đấu chỉ vì thích cảm giác chém giết, lý tưởng của Ina chỉ là cái vỏ bọc ngụy trang mà thôi. Sau đó Ina lấy chồng thì rửa tay gác kiếm, quên việc binh đao để làm tròn trách nhiệm của người mẹ người vợ. Bất ngờ Ina nhận được tin quân Sanada do cha chồng và em chồng là Yukimura kéo binh đến, họ yêu cầu vào thành để thăm cháu. Nhưng Ina vì tình thế nên ko đồng ý, một lần nữa cô lại phải dùng đến cây cung chiến đấu như ngày nào. Cảnh kết thúc, Ina cắt bỏ cây cung thể hiện ý muốn từ bỏ việc chiến đấu hoàn toàn, cô và Kunoichi hạnh phúc vui đùa bên cạnh đứa bé, con trai của Ina mới chào đời.

  . Samurai Warriors 2 & 2-Xtreme Legend .
  [​IMG]

  . Story Mode: Ina ra sa trường chiến đấu giúp đỡ cho cha và Ieyasu và cũng để lưu danh tiếng cho hậu thế.

  . Dream Stage: cuộc chiến tại lâu đài Numata, Ina ngăn cản cha và em chồng Yukimura kéo đến.


  . Samurai Warriors 3 & 3-Xtreme Legend / 3Z .
  [​IMG]

  . Story Mode: câu chuyện của Ina xoay quanh tình cảm giữa cô và Yukimura. Đối với Yukimura, Ina rất tôn trọng như anh hùng chân chính. Dù cho sau này cả hai đứng về 2 phe khác nhau thì điều này vẫn ko thay đổi. Sau này, Yukimura bị Ieyasu bắt, Ina đề nghị cha hãy xin tha mạng. Khi Yukimura tỏ ý quyết chiến đến cùng với Ieyashi, Ina phải ngăn cản trong sự tuyệt vọng. Cảnh kết thúc, Ina đứng nhìn thanh giáo của Yukimura để lại cầu chúc bình yên.

  4. Vũ Khí

  . Trong các bản SW1,2,3 gốc và mở rộng: Ina dùng vũ khí là Cung và Tên.

  [​IMG]
  Vũ Khí trong Samurai Warriors 1 & Xtreme Legend​

  . Vũ khí cấp 5 có liên quan đến một truyền thuyết của Nhật, là tên gọi của cây cung thần, đi kèm với nó là mũi tên thần có tên là “Ama-no-Habaya”. Hai món bảo bối này đều do vị thần cho Amanowakahiko. Tuy nhiên, Amanowakahiko lại dùng chúng vào những chuyện ko chính đáng là đi săn bắn chim trĩ. Trong một lần, mũi tên thần đã vô tình giết chết các tinh linh chim chóc hơn nữa nó còn bay thẳng lên trời làm tổn thương thần thánh. Cuối cùng, chính bản thân Amanowakahiko bị mũi tên thần bay lại bắn chết.

  . Vũ khí cấp 6 xuất phát từ Thần đạo (Shinto) của Nhật Bản: Aizen Muooh được xem như là vị thần ái tình, hôn nhân và cả tình dục.

  [​IMG]
  Vũ Khí trong Samurai Warriors 2,3 & Xtreme Legend​


  III. Warriors Orochi Series

  2. Quan Hệ
  Ngoài các quan hệ có từ SW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Tôn Thượng Hương (Sun Shang Xiang), Tinh Thái (Xing Cai): bạn
  . Hạ Hầu Uyên (Xiahou Yuan) và Hoàng Trung (Huang Zhong): bộ ba Cung Thủ.

  2. Vai Trò

  . Warriors Orochi 1 .

  . Ina giữ tạo hình và vũ khí ở SW2, xếp vào nhóm SPD (Speed).

  . Ina có vật dụng cá nhân gọi là “Headscarf of Purity”, một dải lụa trắng mà người Nhật hay quấn quanh đầu để trị chứng đau nhức.

  . Story Mode: Ina và Tôn Thượng Hương trở thành đôi tri kỷ vì có nhiều điểm tương đồng ở tính cách, luôn sát cánh bên nhau hỗ trợ cho Tôn gia.

  Warriors Orochi 2 & Z

  . Ina giữ tạo hình và vũ khí ở WO2.

  . Story Mode:
  . Trong cốt truyện bên Shu, Ina cùng với Tinh Thái nhận nhiệm vụ thăm dò manh mối về Kiyomori, đồng thời giải cứu cho cha con Mitsuhide và Gracia tại núi Ngũ Hành (Wu Hang Mt).

  . Trong cốt truyện của Orochi, Ina chiến đấu dũng cảm bảo vệ an toàn cho Ieyasu. Tuy nhiên cuối cùng Ieyasu vì muốn giữ mạng cho thuộc hạ nên quyết định quy thuận, Ina cũng đi theo hỗ trợ.

  . Dream Mode: cùng với Hoàng Trung, Hạ Hầu Uyên tỷ thý với liên minh súng ống gồm có: Masamune Date, Magoichi Saika chứng minh cung tên tuy cổ lỗ sỹ nhưng vẫn còn hữu dụng.

  . Warriors Orochi 3 .

  . Ina giữ tạo hình và vũ khí ở SW3, xếp vào nhóm TECH (Technique).

  . Ina có trang phục DLC của Tinh Thái – 2 nàng công chúa chiến binh nổi tiếng, con gái rượu của 2 mãnh tướng vô địch.

  [​IMG]

  . Sau khi quân liên minh cứu được Quách Gia (Guo Jia), anh chàng này cùng với Quách Hoài (Guo Huai) và Tinh Thái đi đến Yiling tìm vị công chúa xinh đẹp đang chiến đấu với quân Orochi. Trong lúc chiến đấu thì có sự xuất hiện của Tadakatsu Honda và Trương Phi (Zhang Fei). Vị công chúa đó ko ai khác ngoài Ina, sau khi hội ngộ với cha mình thì Ina gia nhập quân liên minh.

  . Trong màn chơi DLC, Ina giúp đỡ Joan of Arc và Lưu Bị (Liu Bei) giải cứu nông dân và đánh bại tên mập Đổng Trác (Dong Zhuo).
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/4/13
 12. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  @LTC : cái ảnh Ina trong wo hỏng rồi
   
 13. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  to jofen : mình đã coi xong bài Azai và bất ngờ khi thấy nhận xét của nghet rồi mới bít : mình đọc Azai mà tưởng lầm bài Oichi khi nào ko hay :o. Vậy thật ra jofen viết ai /_\?
   
 14. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @jofen: hãy xoáy mạnh vào game đi, phần chơi của Nagamasa nội dung cũng đâu có ngắn.

  @rau: giúp mình hình vũ khí của SSX trong DW6 nha.
   
 15. Children of fire

  Children of fire Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/7/08
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Victory road
  Ai có tâm thì làm Oichi đi sáng nay mới được giao ít việc cần hoàn thành chán quá nhẩn ồi lại bỏ (_ _!)
   
 16. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  .
  SAKON SHIMA
  [​IMG]
  I.Tiểu sử
  Shima Tomoyuki, thường được gọi là Shima Sakon (島左近) (Đảo Tả Cận), là một samurai làm việc dưới trướng của Tsutsui, sau đó chuyển sang phục vụ cho Ishida Mitsunari.
  Tại trận chiến Sekigahara, Shima là một trong những tướng lĩnh cấp cao trong hàng ngũ Ishida, điều khiển đơn vị 1.000 người. Một số nguồn nói rằng Shima đã dẫn đầu những người lính hỏa mai. Vào đầu cuộc chiến, ông bị thương do hỏa hoạn từ quân đội phía Tokugawa Ieyasu, và có thể rút lui ngay sau đó. Không có thông tin gì về việc ông đã hy sinh ở chiến trường hay đã trốn thoát, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ông đã chết vì bị thương một thời gian ngắn sau đó. Xác của ông không được tìm thấy, cho thấy có thể ông đã trốn thoát khỏi chiến trường và chết đâu đó gần Sekigahara, hoặc sống cuộc đời ronin
  II.In game
  1.SW 2: Đi theo Mitshunari, giúp Mit thống trị Nhật ( gặp Mit lần đầu khi theo hỗ trợ Hideyoshi Hashiba đấu với Mitshuhide Akechi. Trong bản này có thể thấy quan hệ cả 2 khá thân thiết dù ko nói ra đầu game, Sakon muốn được đi theo Mit và đã nói 1 câu"Let me call you my lord" đến cuối game Mit ko chỉ coi Sakon là quân của mình mà còn là bạn của mình"Let me call you my friend" ). Ở story của Shingen Takeda thì Sakon theo ông vì nể phục ông và muốn được học hỏi những cái hay của ông
  2.WO:đầu tiên là quân Trương Giác, sau này do nể và yêu quý tài năng nên đi theo Tôn Sách làm quân sư nước Ngô bên cạnh Chu Du và Lữ Mông .Có những kiểu kế hoạch phá hoại như cho nổ cầu hay bắn nổ 1 góc tường thành
  3.Weapon
  Thanh mã tấu khá to
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  4.Hình dáng :
  To cao và có 1 vết sẹo trên mặt
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   
 17. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  I. Tiểu Sử

  . Yoshitsune Minamoto (1159-1189), danh tướng trong thời nội chiến Genpei. Một trong những samurai nổi tiếng nhất mọi thời đại, rất phổ biến trong nền văn hóa Nhật Bản.

  Cuộc đời của Yoshitsune có vô số giai thoại, phần dưới chỉ tóm gọn thành tựu chủ yếu.

  . Yoshiysune là tướng quân trong gia tộc Minamoto cuối thời Heian đầu thời Kamakura của nước Nhật. Chào đời trong thời kỳ loạn lạc Heiji, cha và anh trai cả bị gia tộc Taira đứng đầu là Kiyomori thảm sát. Nhưng điều ko ngờ Yoshitsune và các anh em khác lại được tha mạng, lưu lạc khắp nơi. Bản thân Yoshitsune ẩn náu tại ngôi đền Kurama trong một ngọn núi ở Kyoto. Sau đó Yoshitsune được gia tộc Fujirwara ở tỉnh Mutsu bảo hộ. Năm 1180, Yoshitsune biết tin anh trai Yorimoto giờ là tộc trưởng, xuất binh thảo phạt nhà Taira, nên nhanh chóng đến gia nhập cùng với những người anh khác thất lạc từ lâu. Đó là cuộc chiến tranh Genpei trong lịch sử, chiến thắng thuộc về gia tộc Minamoto, Yoshitsune báo thù cha đánh bại hoàn toàn thế lực của nhà Taira. Tuy nhiên sau chiến thắng Genpei, Yoshitsune và anh trai Yorimoto lại phát sinh mâu thuẫn. Do đó Yoshitsune lại quay về gia tộc Fujiwara mượn sức mạnh, nhưng lại bị phản bội dẫn đến thất bại nặng nề, cuối cùng phải mổ bụng tự sát cùng với gia đình.

  . Nguồn tham khảo từ http://koei.wikia.com/wiki/Yoshitsune_Minamoto


  II. Warriors Orochi Series


  1. Thông Tin Chung

  . Trong WO: Yoshitsune cao 1.70 m.

  . Yoshitsune trong WO được xây dựng với tính cách can đảm, công chính, luôn muốn chứng tỏ mình là chiến binh chân chính. Yoshitsune luôn giữ danh tiếng của gia tộc, và biết tôn trọng những người xứng đáng là con nhà tướng. Tuy nhiên, đôi lúc Yoshitsune ko biết suy nghĩ chu đáo, có những hành động xốc nổi gây ra phiền phức. Điểm yếu của Yoshitsune chỉ lộ ra khi đối diện với phái nữ, nhất là những cô nàng quyến rũ như Ayane, Điêu Thiền (Diao Chan). Khi đối diện với họ, Yoshitsune lúng túng tay chân.


  . Phù hiệu của gia tộc Minamoto .

  [​IMG]


  2 . Quan Hệ
  . Benkei: gia tướng tâm phúc
  . Lữ Bố (Lu Bu): đối thủ
  . Kiyomori Taira: tử thù
  . Taigong Wang (Thái Công Vọng): bạn
  . Fukushima Masanori: bạn
  . Ayane: bạn


  3. Vai Trò

  . Trong WO: Yoshitsune xuất hiện từ bản 2.

  Sự xuất hiện của Yoshitsune (cũng như Kiyomori) là 1 trong 3 cặp đôi khắc tinh kinh điển trong các câu chuyện. 2 cặp còn lại là Đắc Kỷ - Thái Công Vọng (Da Ji – Taigong Wang); Ngộ Không – Tam Tạng pháp sư (Sun Wu Kong – Sanzang Fashi).

  [​IMG]

  . Warriors Orochi 2 .

  . Story Mode: Yoshitsune bị cuốn vào một thế giới khác khi đang tìm kẻ thù ko đội trời chung Kiyomori. Và trong một đêm mưa, Yoshitsuen gặp gỡ và giao đấu với Lữ Bố. Đang lúc cao trào thì quân Ngô (Wu) xuất hiện vô tình giúp đỡ Yoshitsune rút lui. Sau đó thì Yoshitsune cũng tạm thời gia nhập phe Ngô để tìm tung tích Kiyomori. Khi đánh hơi thấy mùi kẻ thù tại đền thờ Itsukushima, Yoshitsune rời khỏi quân Ngô. Tuy nhiên quân Ngô vẫn đi theo hỗ trợ cho Yoshitsune tại cuộc chiến này. Sau cuộc chiến, khi biết được Orochi sắp được Kiyomori hồi sinh thì Yoshitsune lại đi theo phe Ngô để hỗ trợ cho nhau.


  . Warriors Orochi Z .

  . Story Mode: Ở bản này thì Yoshitsune có tình tiết mới liên quan đến nhân vật Benkei. Trong lịch sử thì giữa hai người là một cặp bài trùng, Benkei luôn đi theo phò tá cho Yoshitsune. Nhưng trong thế giới của Orochi thì hai người lại bị thất lạc. Sau này khi gặp lại Benkei thì đã trở thành đối thủ do bị Đắc Kỷ (Da Ji) xúi bậy, Yoshitsune bị người bạn thân đánh bại ở cuộc chiến tại Mikatagahara.

  . Dream Mode: Yoshitsune cùng với Benkei, Kiyomori tạo thành 1 liên minh chiến bình thời kỳ Genji để so tài cùng với các nhân vật khác của thời kỳ Sengoku. Trong cuộc chiến, Yoshitsune đã có những lời khen dành cho Yukimura Sanada, một vị tướng cũng rất có tiếng của thời Sengoku.


  . Warriors Orochi 3 .

  . Story Mode: sau sự kiện ở WOZ, Yoshitsune rời khỏi phe Ngô để tìm cách quay về thế giới của mình. Trên đường đi, anh được Thái Công Vọng (Taigong Wang) cứu thoát nên mang ơn đi theo tìm cách báo đáp. Sau khi giúp quân liên minh trong cuộc chiến với Shuten Doji (Tửu Thốn đồng tử) ở Shouchun, cả hai người đều gia nhập quân liên minh. Khi trên đường truy đuổi Shuten Doji ở Hasedo, Yoshutsune vô tình chạm trán với nữ ninja Ayane. Sau đó ở thành Lạc Dương, anh giúp quân liên minh đánh bại con rắn khổng lồ.

  Trong các màn chơi DLC:
  . Yoshitsune thử thách Fukushima để xem tên này có xứng đáng là chiến binh samurai chân chính ko.

  . Yoshitsune đấu với các cô nàng như Noh, Zhurong, Ayane … (toàn hotgirl) khắc phục điểm yếu khi phải đối diện với phái nữ.

  4. Vũ Khí

  . Vũ khí của Yoshitsune là hộ thủ nhưng phát ra ánh sáng tạo thành lưỡi kiếm để tấn công.

  [​IMG]

  [​IMG]

  . Vũ khí kiếm ánh sáng này sáng tạo dựa trên thanh kiếm huyền thoại Imatsuguri, là thanh bảo kiếm Yoshitsune nhận được trong quãng thời gian thơ ấu ở ngôi chùa Kurama, luôn theo sát bên anh chiến đấu. Cho đến khi thất bại, Yoshitsune cũng dùng chính thanh kiếm này để tự vẫn.

  . Vũ khí cấp 4 trong bản tiếng Nhật gọi là Takemikazuchi. Trong Thần đạo (Shinto), Takemikazuchi là thần của sấm sét và cũng vị thần chiến tranh. Ngoài ra vị thần còn nổi tiếng với khả năng hóa thân thể mình thành thanh kiếm có sức mạnh kinh khủng có tên là “ Futsu-no-Mitama-no-Tsurugi”.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/13
 18. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
 19. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Tôn Sách là chiến tướng nổi tiếng của thời kỳ ban đầu Tam Quốc phân tranh, con trai của “ Mãnh hổ Giang Đông “ Tôn Kiên, anh trai của chúa Đông Ngô Tôn Quyền.

  * Hùng tâm tráng chí:
  . Năm 17 tuổi, Tôn Sách thay mặt cha gánh vác sự nghiệp sau khi Tôn Kiên tử trận trong cuộc chiến tại Kinh châu (Jing province) với Lưu Biểu (Liu Biao). Lúc đầu, Tôn Sách đi theo Viên Thuật (Yuan Shu), rất được trọng dụng nhưng Tôn Sách vẫn ko cảm thấy thỏa mãn khi phải ở dưới trướng người khác. Điều đó ko phù hợp với ý chí của mình, ko xứng đáng với danh tiếng của người cha quá cố.

  * Xây dựng nền móng Đông Ngô:
  . Tôn Sách nghe theo các gia tướng, đem ngọc tỷ của cha để lại trao đổi mượn 1 số binh lực của Viên Thuật. Tôn Sách gặp lại người bạn chí cốt Chu Du (Zhou Yu), cả hai cùng nhau tiến đến Khúc A tiến công Lưu Do, Vương Lãng, Nghiêm Bạch Hổ... thu được hầu hết vùng lãnh thổ phía nam dọc theo Trường Giang. Tôn Sách lại chịu nhún mình chiêu đãi hiền sỹ, trọng dụng nhân tài thế lực ngày càng phát triển vững chắc.

  * Tuổi trẻ bạc mệnh:
  . Năm 200.AD, nhân lúc Tào Tháo (Cao Cao) bận rộn cuộc chiến Quan Độ (Guan Du) với Viên Thiệu (Yuan Shao), Tôn Sách muốn thừa dịp tập kích Hứa Xương (Xu Chang). Đáng tiếc, việc chưa đến đâu thì Tôn Sách bị hành thích trọng thương, gắng gượng một thời gian thì qua đời.

  . Nguồn tham khảo từ Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.


  II. Dynasty Warriors Series​  1. Thông Tin Nhân Vật

  . Tôn Sách 26 tuổi cao 1.76 m. Trong các đợt bình chọn nhân vật của GameCity: Tôn Sách xếp hạng 25 ở DW7, hạng 44 ở DW8-XL. Trong mục Anh em, Tôn Sách xếp hạng 4.


  . Biệt hiệu của Tôn Sách là “Tiểu Bá vương” (Little Conqueror), đặt theo “ Tây Sở Bá vương” của Hạng Vũ (Xiang Yu) thời kỳ Hán Sở tranh hùng. Hạng Vũ vốn nổi tiếng về sức mạnh, dùng tay không nhấc được cái đỉnh ngàn cân. Trong tiểu thuyết miêu tả: trong 1 cuộc chiến Tôn Sách đã dùng tay không bắt sống một tướng lại kẹp nách chết thêm một tướng. Cho nên có thể sánh với Hạng Vũ, gọi là “Tiểu Bá vương”.


  2. Tính Cách & Quan Hệ
  . Tôn Sách cá tính năng động, hoạt bát và là lãnh đạo nhạy bén được mọi người tin tưởng. Anh sẽ làm bất kỳ điều gì mà mình thích bằng phong cách tự tin, tuy nhiên đôi lúc điều này sẽ mạng lại chút rắc rối.

  . Tôn Kiên: cha
  . Tôn Quyền (Sun Quan), Tôn Thượng Hương (Sun Shang Xiang): em
  . Đại Kiều: vợ
  . Chu Du: tri kỷ


  3. Vai Trò

  . Dynasty Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong vai trò chỉ huy quân Ngô trong các cuộc chiến ở thời kỳ đầu (từ trước trận Xích Bích).

  . Dynasty Warriors 4 & 4-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: xuất hiện trong mấy chapter đầu của phe Ngô, Tôn Sách phát triển sự nghiệp cho Giang Đông.

  . Legend Mode: thử thách của Tôn Sách, đơn độc đối đầu với tên thuật sỹ giang hồ Vu Cát (Yu Ji) muốn hành thích mình.

  . Dynasty Warriors 5 & 5-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: Tôn Sách theo hỗ trợ cha trong một số trận chiến như Khăn Vàng (Yellow Turban), Hổ Lao quan (Hu Lao gate) ... Sau khi cha mất, Tôn Sách kế thừa sự nghiệp thống nhất vùng Giang Nam thiết lập Đông Ngô. Giữa chừng Tôn Sách bị hành thích trọng thương gần sắp chết. Tôn Sách cố gắng chiến đấu thêm một trận chiến tại Hạ Khẩu (Xia Kou), sai đó trao lại quyền cai trị cho em trai.

  . Legend Mode: Tôn Sách và Chu Du tham dự cuộc tỷ thý chiêu thân của 2 chị em Đại Kiều, Tiểu Kiều.

  . Dynasty Warriors 6 & 6-Special .

  [​IMG]

  . Tôn Sách là nhân vật ko có cốt truyện. Thông qua phần chơi của Chu Du, Tôn Sách thống nhất được giang sơn nhưng lại trao quyền cai trị cho em trai. Còn mình và người bạn chí cốt Chu Du thì đi phiêu lãng nơi chân trời mới.

  . Dynasty Warriors 7 & 7-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  Trong DW7, Tôn Sách có 2 trang phục DLC.
  . Bộ 1: chủ đề trường học, Tôn Sách mặc trang phục môn quyền anh.

  . Bộ 2: chủ đề truyền thuyết, Tôn Sách hoá thân thành nhân vật Urashima Taro trong “ Truyện chàng Taro dạo Long cung “ của Nhật Bản.

  . Kingdom Mode: nhân vật chính bên Ngô trong giai đoạn đầu, cũng như trong tiểu thuyết Tôn Sách cũng bị ám sát trọng thương rồi qua đời, trao lại quyền cai trị cho em trai.

  . Conquest Mode:
  . Màn 1: Tôn Sách tỷ thý chiêu thân với Đại Kiều.

  . Màn 2: Tôn Sách dẫn quân tập kích Hứa Xương.

  . Dyansty Warriors 8 & 8-Xtreme Legend.

  [​IMG]

  . Trong bản 8, Tôn Sách có trang phục DLC chủ đề Nghề hiện đại: nhân viên xây dựng.

  . Story Mode: vai trò cũng như các bản trước, thay cha lãnh đạo quân Ngô dựng nên cơ nghiệp Giang Đông đến khi bị ám sát trọng thương để lại cho em nối nghiệp. Tuy nhiên nếu như đạt được các điều kiện mở phần chơi giả định, trong đó có việc phá hủy yếm chú trên người Tôn Sách thì anh sẽ ko qua đời mà chỉ tạm thời tịnh dưỡng. Sau khi quân Ngô chiến thắng tại Hợp Phì (He Fei), Tôn Sách cùng cha, Chu Du và Thái Sử Từ tấn công thành Thọ Xuân (Shou Chun) hỗ trợ Tôn Quyền.


  . Dyansty Warriors: Strike Force 1&2 .


  . Đây là dòng phụ bản của DW.Game chỉ giữ lại phong cách tạo hình và các mối quan hệ nhân vật trong bản DW6 gốc và bản mở rộng. Nội dung ko liên quan đến Tam Quốc.

  . Nét đặc sắc của seri này các nhân vật đều có thêm 1 kiểu tạo hình mới: Fury mode. Khi ở trạng thái này, hình tượng của các nhân vật sẽ được biến đổi và thêm thắt nhiều chi tiết mới.


  [​IMG]  4. Vũ Khí


  . Trải qua nhiều phiên bản, vũ khí của Tôn Sách chia thành các loại sau.


  . Loại 1: Koei thường gọi là Côn, nhưng thực sự chính xác tên là Quải, gọi theo tiếng Okinawa của Nhật Bản là Tonfa.


  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 3,4,5 & bản liên quan.


  [​IMG]


  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 8 & liên quan.


  . Loại 2: vũ khí là Kích


  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 6 & liên quan.


  II. Warriors Orochi Series​  1. Quan Hệ


  Ngoài các quan hệ có từ DW, trong WO còn tạo thêm nhiều mối quan hệ mới.

  . Bàng Đức (Pang De), Toshiie Maeda: nhóm nhân vật chiến binh dũng cảm.
  . Hojo Uijyasu: trưởng bối, chiến binh mệnh danh Sư Tử tương xứng với Mãnh Hổ là cha mình.


  2. Vai Trò


  . Warriors Orochi 1 .
  . Tôn Sách giữ tạo hình là vũ khí ở DW5.

  . Tôn Sách xếp vào nhóm POW (Power).

  . Tôn Sách có vật dụng cá nhân là “Sun Bin’s Scroll”. Trong bản tiếng Nhật, nó gọi là “Sun Bin’s Art of War” (Binh pháp Tôn Tẫn). Tôn Tẫn là danh nhân cổ đại, thiên tài về quân sự của Trung Quốc.

  . Story Mode: sau khi Tôn Kiên bị mất tích, thế lực Đông Ngô gần như rã hết. Tôn Sách bị Orochi khuất phục, đành nhẫn nhịn phục tùng đi theo hắn chinh phạt các thế lực khác. Nhờ sự giúp sức từ Sakon Shima, Tôn Sách tuy đã cứu được cha nhưng phút chót lại phải bỏ cuộc. Vì thế Tôn Sách bị chỉ trích từ các em là kẻ phản bội gia đình vì mục đích cá nhân. Dù là thế, Tôn Sách vẫn cố gắng tìm cách đoàn tụ tất cả lại đi cứu Tôn Kiên một lần nữa. Sau đó Tôn gia hiệp lực đánh bại Orochi.

  . Warriors Orochi 2 & Z .
  . Tôn Sách giữ tạo hình và vũ khí ở DW5

  . Story Mode:
  . Trong cốt truyện của phe Wu, Tôn Sách xuất hiện tiếp ứng ở trận chiến Itsukushima, sau đó đi theo cha ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Trong cốt truyện của phe Orochi: miêu tả chi tiết quá trình Tôn Sách tạm thời đầu hàng Orochi, giúp đi xâm chiếm các thế lực khác.

  . Deam Mode: cùng với Toshiie Maeda, Pang De tham cuộc chiến chống ở Nan Zhong. Một trận chiến chênh lệch lực lượng rất lớn, tuy nhiên nhờ vào sự dũng mạnh can đảm cả ba đã có thể cầm cự cho đến khi quân tiếp viện đến đánh bại Đắc Kỷ.

  . Warriors Orochi 3 / 3: Special & 3:Hyper .

  . Tôn Sách giữ tạo hình và vũ khí Ex-Type ở DW7.

  . Tôn Sách xếp vào nhóm TECH (Technique).

  . Vào thời điểm gốc của thế giới Orochi 3, việc sống còn Tôn Sách bị chôn vùi trong hỗn loạn, ko còn ai biết đến. Quân liên minh nhờ Kaguya thông qua Đắc Kỷ quay về quá khứ đến khoảng thời gian Hydra chưa xuất hiện để cứu các tướng còn lại. Vì thấy Đắc Kỷ hiện diện trong đội, quân liên minh bị hiểu lầm là những kẻ phản bội bị đánh đuổi khắp nơi.

  . Quân liên minh do Hanbei Takenaka chỉ huy chạm trán với quân Thục của Gia Cát Lượng tại cầu Trường Bản (Chang Ban). Trong cuộc chiến, Tôn Sách xuất hiện hỗ trợ cho quân liên minh. Có điều này là do Hanbei đã cử người đến gặp Tôn Sách giải thích rõ mọi chuyện. Sau cuộc chiến, Tôn Thượng Hương được gặp lại anh cả nên mừng đến phát khóc.

  . Trong 1 màn chơi DLC: Tôn Sách đi giải cứu cho những con thú rừng như gấu trúc, sói và cọp. Tiểu Kiều ngạc nhiên khi Tôn Sách có thể trò chuyện với loài cọp. Tôn Sách trả lời rằng, mình là con trai của Mãnh Hổ Gian Đông nên điều này ko có gì lạ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/13
 20. Children of fire

  Children of fire Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/7/08
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Victory road
  Chiếu ơi chú ý chút là story của phe Orochi bản 2 là story của OW1 đó nên ko cần cho phần bị Orochi đánh be bét vào OW2 đâu
   

Chia sẻ trang này