Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Himiko
  卑弥呼

  [​IMG]

  Himiko sinh năm 175, mất năm 245 là 1 nữ hoàng pháp sư của nước Wa (Nhật Bản cổ đại) ở lãnh địa Yamatai (Tà Mã Đài).
  Himiko còn được gọi là Pimiko, hay Hibiko...

  I. Tiểu sử:
  Lịch sử không đồng nhất:
  Himiko được ghi chép trong cả 3 nền Lịch sử Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên nhưng đều không trùng thời gian và tính xác thực.

  Theo nguồn đáng tin nhất là Lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc Chí năm 297 có ghi chép lại rằng: Tộc người Wa cư ngụ ở giữa đại dương trên 1 quần đảo. Đất nước trước đây do đàn ông cai trị nên liên tục có chiến tranh loạn lạc, vì vậy nhân dân đồng tình bầu 1 phụ nữ lên cai trị. Bà là Himiko, 1 pháp sư dùng phép phù thủy để mê hoặc mọi người nên họ bầu bà lên ngai vàng. Bà có rất nhiều hầu nữ nhưng ít ai thấy được mặt bà. Chỉ có 1 hầu nam lo chuyện quần áo, ăn mặc và thay bà truyền lệnh. Himiko ngụ trong 1 lâu đài có tháp và cọc chắn bao quanh, cấm vệ luôn canh giác cẩn mật.
  Khi Himiko từ trần, 1 gò lớn nổi lên kích thước hơn 100 bộ. 100 hầu nam và hầu nữ phải vào mộ chết chung với bà.
  Nguỵ chí ghi chép lại về mối quan hệ giữa nước Wa và nước Nguỵ rằng: Nữ hoàng tộc Wa là Himiko sai sứ thần triều kiến Hoàng đế Tào Duệ năm 238 và nước Nguỵ đáp từ, sắc phong tước hiệu "Nữ hoàng nước Wa thân thiện với nước Nguỵ".

  Theo Lịch sử Nhật Bản thì người ta không đề cập đến Himiko, hay có đề cập nhưng lại tránh nói đến tên Himiko. Nhiều nhận định cho rằng Himiko là 1 trong 3 nữ tư tế gồm Nữ Thiên Hoàng Jingu (209 – 269) - nữ hoàng đầu tiên của Nhật Bản hay Yamato-totohi-momoso - cô của Thiên hoàng Sujin hoặc Yamatohime-no-mikoto - con gái của Thiên hoàng Suinin.
  Nữ Thiên Hoàng Jingu làm nhiếp chính cho con trai là Thiên Hoàng Ojin khớp với Nguỵ chí là Nữ Hoàng Himiko có em trai thay mình cai quản. Nhưng theo Ngày tháng Nhật Bản thì không khớp thời gian.
  Lại có thuyết cho rằng: Himiko thực ra là Yamato-toto-momo-so-hime-no-mikoto - cô của vị Thiên hoàng thần thoại Sujin, vì ngôi mộ được cho là của bà tại Hashihaka, Nara có đường kính lên đến hơn 100 bộ, trùng với kích thước ngôi mộ của Himiko.

  Ngoài ra, Himiko còn được coi là hiện thân gần nhất của Nữ Thần Ánh Sáng Amaterasu, vị Thần duy nhất mang ánh sáng đến cho thế giới. Thần của các vị thần, Thủy Tổ của Thiên Hoàng Nhật Bản.

  Cuộc tranh cãi lớn nhất Lịch sử Nhật Bản:
  Cuộc tranh luận về Himiko và Yamatai được coi là cuộc tranh luận gây cấn nhất Lịch sử Nhật Bản. Cho đến cuối thập kỷ 1960 "sự bùng nổ Yamatai" diễn ra khi rất nhiều nhà sử học, ngôn ngữ học, và khảo cổ học xuất bản những sự đánh giá lại về Himiko và Yamatai, cuộc tranh luận còn có sự tham gia của những người theo chủ nghĩa dân tộc, nhà văn thần bí, và nhà nghiên cứu không chuyên… và cho đến nay Nữ hoàng pháp sư Himiko vẫn chưa được làm sáng tỏ… Thật là rắc rối !

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Himiko là Nữ hoàng pháp sư của tộc Wa vùng Yamataikoku, là hiện thân của Nữ Thần Ánh Sáng Amaterasu. Cô bé được Da Ji tìm đến và bảo vệ với mục đích duy nhất là giúp Orochi hồi sinh. Himiko là chìa khóa của sự giành giật giữa 2 thế lực.
  Ngoại hình, tính cách:
  Himiko xuất hiện ở WO2 với hình dạng 1 cô bé nhỏ nhắn dễ thương. Trang phục nữ tư tế màu trắng xanh cách điệu lại với vẻ trẻ trung và năng động: cắt mất 2 vai áo chỉ còn 2 ống tay, đôi giầy bốt to rộng, mặc bên trong chiếc quần ngố như Xiao Qiao, phía sau buột nơ màu đỏ rất to. Mái tóc cột bung xù cài trâm hình Dogu. Himiko có đôi mắt lanh lợi to và trong với viền mắt màu đỏ. Dưới mắt trái xăm hình 2 hạt Magatama. Tuy về phe Orochi nhưng Himiko lại rất ngây thơ trong sáng. Nhưng trong chiến đấu lại là 1 đối thủ đáng gờm.
  Biểu tượng:
  Himiko có biểu tượng là ngọc Magatama - đại diện linh hồn con người.
  ***Hạt Magatama là loại hạt có từ thời Jomon, thường được xem là biểu tượng của Hoàng Gia mặc dù được phổ biến rộng rãi. Magatama thường được làm từ ngọc bích, thạch anh, đá tán, đá mã não, hình dạng là 1 hình cầu có đuôi cong đại diện cho linh hồn của con người. Hạt Magatama được làm thành 1 chuỗi đeo vào cổ dùng để xua đuổi tà ma, mang lại an lành.
  Cùng với thanh kiếm Kusanagi, gương Yata no kagami, ngọc Magatama hợp thành 3 thần khí được Nữ thần Mặt Trời Amaterasu trao cho cháu trai Thiên Hoàng Jimmu (Thần Vũ Thiên Hoàng) xuống bình định Nhật Bản.

  [​IMG]

  Himiko đeo chuỗi hạt Magatama trên cổ, nơi ống giày và cả hình xăm bên dưới mắt trái. Phía sau lưng có cả bớt đỏ rất to hình 3 hạt Magatama chụm đầu lại với nhau mà khi mặc bộ đồ thứ 4 ta mới thấy được.
  Vũ khí, khả năng:
  Himiko sử dụng 2 vật bay như 2 Thạch cầu của Da Ji có tên là Dogu, 2 tượng Dogu này có thể bắn ra ánh sáng (laze) và bay lơ lửng nhờ năng lực mình. Himiko còn có thể tăng thêm 2 Dogu nữa thành 4 Dogu. Cô là nhân vật chuyên sử dụng tia laze và dùng laze nhiều nhất trong WO2. Có thể gọi cả ánh sáng trên trời xuống nữa.
  ***Dogu là vật linh thiêng mà nhà nào cũng có thời Nhật Bản cổ. Tượng Dogu được làm từ đất sét, hầu hết đều có 2 mắt rất to nhưng nhắm lại, có miệng, 2 tay nhỏ và các hoa văn trang trí trên mặt, ngực và vai. Người ta thờ Dogu để tránh điềm xui, xoá bỏ bệnh tật. (Trong truyện dài Doraemon tập "Nobita và nước Nhật thời Nguyên thủy" ta cũng có thể bắt gặp tượng Dogu).
  Vũ khí thứ 3 của Himiko mang tên Goddess of Light hay xác thực hơn là vũ khí thứ 4 có tên là Amaterasu - Nữ Thần Ánh Sáng để khẳng định cho việc cô là hiện thân của Amaterasu.
  Ngoài ra Himiko còn có 1 năng lực đáng kinh ngạc, đó là hồi sinh cho những con quái vật quân đoàn Orochi sống lại. Cũng chính khả năng này mà Kiyomori Taira mới cần đến sức mạnh của Himiko để hồi sinh năng lực cho Orochi.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Clay Dogu - Cấp 2: Bronze Dogu - Cấp 3: Goddess of Light - Cấp 4: Amaterasu
  1. Clay Dogu: Dogu Đất Sét.
  2. Bronze Dogu: Dogu Đồng Thiếc.
  3. Goddess of Light: Nữ Thần Ánh Sáng.
  4. Amaterasu: Nữ Thần Mặt Trời.
  Quan hệ:
  Kiyomori Taira: người sử dụng năng lực của Himiko với tham vọng hồi sinh Orochi.
  Da Ji: thân mật đến mức như chị em.
  Orochi: chủ nhân.
  Sun Wukong: bạn, cùng là tướng lĩnh quân Orochi.
  Masamune Date: cùng là tướng lĩnh quân Orochi.
  Benkei: bạn.
  San Zang: bạn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và rất nhiều tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò WO2:
  Himiko là 1 nữ pháp sư được Da Ji tìm thấy ở Yamatai, vì khả năng hồi sinh vô cùng lợi hại mà Da Ji và Kiyomori Taira cần đến, mục đích là nhờ năng lực của pháp sư này hồi sinh Orochi trở thành Shin Orochi. Himiko là 1 cô bé ngây thơ và cũng là mấu chốt quan trọng trong WO2.
  Mặc dù bị lợi dụng nhưng Himiko tỏ ra yêu mến thật sự Da Ji. Bởi cô bé cảm thấy sự bảo vệ của Da Ji trước nhưng nguy hiểm, cảm thấy không ai yêu quý mình như Da Ji, không ai xả thân đối với mình như Da Ji. Từ đó cô bé cảm thấy Da Ji như người chị của mình. Sau khi Da Ji chết, Himiko quyết tâm trả thù cho Da Ji.
  Himiko mặc dù mang theo người 2 vật linh thiêng để trừ tà là ngọc Magatama và tượng Dogu, nhưng buột phải theo quỷ rắn 8 đầu Orochi vì Da Ji.

  *Thú vị ở đây là nét tương đồng của Himiko và Da Ji:
  -Vũ khí: cả 2 đều sử dụng vũ khí bay, Da Ji sử dụng đá Cẩm Thạch quý hiếm còn Himiko sử dụng tượng linh thiêng Dogu.
  -Moveset: cách đánh của Da Ji di chuyển theo vũ điệu trượt băng nghệ thuât, còn Himiko di chuyển theo kiểu trẻ con nhảy múa tung tăng.
  -Phép thuật mê hoặc: trong lịch sử thì Da Ji dùng sắc đẹp mê hoặc Trụ Vương còn Himiko dùng bùa phép mê hoặc dân chúng bầu mình lên ngai vàng.
  -Thân thế: Da Ji là hồ ly tinh tu luyện ngàn năm và được bảo trợ bởi Thần Nữ Oa, Himiko cũng không phải là Nữ hoàng tộc Wa bình thường mà còn là 1 pháp sư cao tay ấn, là hiện thân của Amaterasu.
  Có lẽ những điểm tương đồng trên mà Da Ji và Himiko trở nên thân mật đến mức như là chị em. Đối với Da Ji, sau này cô cũng yêu quý Himiko như chính em gái mình. Vì thế Himiko đồng ý hồi sinh Orochi và đầu quân bên cạnh Da Ji.

  Himiko cũng tham gia vào những Dramatic Mode của các nhân vật khác như là 1 tướng lĩnh bên Orochi.

  Vai trò WOZ:
  Dramatic Mode:
  1st Stage: Da Ji - Himiko - Benkei: Trong phần phụ bản này Himiko và Da Ji làm quen với 1 nhân vật mới là Benkei. Khi cả 2 đang chạy thoát liên minh Samurai truy đuổi thì gặp Benkei trên chiếc cầu He Fei, anh đòi 2 người cống nạp vũ khí và Himiko cho rằng anh chẳng khác gì 1 kẻ cắp. Rồi Da Ji mới lừa Benkei để chống lại đoàn quân đang truy đuổi vì trùng hợp với sở thích sưu tập vũ khí của anh. Himiko lấy làm không thích với sự có mặt của Benkei trong nhóm bèn hỏi Da Ji tại sao lại đi tin người này. Da Ji chỉ bảo cứ làm theo vì sẽ rất thú vị. Xong việc, Da Ji tán dương Benkei, nhưng Himiko không muốn khen hắn. Thế là thêm 1 người bạn mới.
  2nd Stage: Himiko - Benkei - Masamune Date: Và ở câu chuyện khác thì giải thích cho tình bạn này, Himiko muốn Benkei giúp đỡ đi cứu Da Ji tại Mikatagahara, vì lẽ đó mà anh gây hiểu lầm với chủ nhân cũ là Yoshitsune Minamoto. Ngoài ra, qua trận này ta cũng có thể thấy được tình cảm thật sự giữa Da Ji và Himiko.
  3rd Stage: San Zang - Sun Wukong - Himiko: Sau khi quân đoàn Orochi bị đánh tan rã, Himiko quyết định đi cùng San Zang để cải tà quy chánh. Cùng hành trình có đồng đội cũ của cô bé là Sun Wukong. Cả 3 gặp Gracia đang đối phó với 1 toán quân liền giúp đỡ cô bé. Gracia nói rằng nơi đây đang bị kẻ xấu lộng hành, và họ quyết định giúp Gracia. Trong trận này Himiko sử dụng phép thuật tạo binh lính ảo ảnh để cứu các thiếu nữ thoát khỏi quân Namman do Meng Huo lãnh đạo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/11
 2. JakeSatan

  JakeSatan -=Devils' King=- Moderator

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  8,047
  Nơi ở:
  Địa Ngục^.^
  Đã update cái list cho bài #1 rồi...sorry vì ăn tết nên update chậm trễ:D:D
  Một số bài của thaovy nên chỉnh lại xem...
   
 3. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Mod update mà ko sửa chữ Taigong Wang, đọc từ Taigon như Sài Gòn ấy T_T
  Các bài nào chưa hoàn chỉnh các bạn nên sửa lại kìa ;;)

  Chỉ còn Rau với LTC là tích cực, Hee thì lâu lâu mới xọt vào. Mọi người đâu òi :-< ... hơi ...
   
 4. thaovy_1995

  thaovy_1995 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  1,308
  Nơi ở:
  April Lake
  Em mới có 1 bài thôi :|
  Về phần pic thì thông cảm,con PC h cứ vài tuần lại phải format có kịp cài PTS để mà chỉnh ảnh đâu.H còn chưa kịp cài word để mà viết tiếp :|
   
 5. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  dạo này tớ chết ngóm rùi còn đâu:D
   
 6. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Xem update trang 1 thì chỉ còn vài char nữa thôi. Rau cố gắng lên :devil:
   
 7. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  đang nghĩ xem vít kụ nào đây?
  mod sửa cái # 1 đi Keiji hay Keija vây?
   
 8. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  I. Tiểu Sử


  . Viên Thiệu là một trong những chư hầu nổi tiếng ở giai đoạn đầu thời kỳ Tam quốc phân tranh.

  * Xuất thân quyền quý:
  . Gia tộc họ Viên vào cuối thời Đông Hán là gia tộc hiển hách"tứ thế tam công", rất có danh vọng. Bản thân Viên Thiệu cùng với em trai và chú cũng làm quan lớn trong triều. Sau vì chướng mắt Đổng Trác (Dong Zhuo) bạo ngược vô đạo, Viên Thiệu công khai chống đối rồi bỏ đi.


  . “ Tam Công “ là chỉ ba chức quan cao nhất, xếp vào cấp bậc Công trong Ngũ cấp (Công, Hầu Bá, Tử, Nam). Thời Đông Hán, Tam Công gồm có: Tư Đồ, Tư Không và Tư Mã, nên còn gọi “ Tam Tư”.


  * Nhận chức minh chủ:
  . Năm 190.AD, Tào Tháo (Cao Cao) phát động chiến dịch trừ Đổng Trác. 18 lộ chư hầu kéo nhau đến hưởng ứng, Viên Thiệu vì xuất thân và danh tiếng của gia tộc nên được đề cử ngồi vào ghế minh chủ. Tuy nhiên việc chưa có thành quả gì thì đám chư hầu quay sang xâu xé lẫn nhau. Bản thân giữ chức minh chủ nhưng Viên Thiệu lại nhiệt tình tham gia vào cái chuyện này , hết tranh giành ngọc tỷ với Tôn Kiên (Sun Jian) rồi đến cướp Ký châu (Ji province) của Công Tôn Toản (Gongsun Zan). Do đó khối liên minh này chẳng mấy chốc cũng tan rã.


  * Cuộc chiến Quan Độ:
  . Trong thời kỳ đầu của Tam Quốc, Viên Thiệu là người nắm giữ thế lực lớn nhất. Có thể nói rằng Viên Thiệu có hết mọi điều kiện thuân lợi để dựng bá nghiệp. Đáng tiếc, do bản chất Viên Thiệu là dạng " da hổ mình dê", non kém ko thể làm đại sự nên rốt cuộc cũng là hư vô.


  . Năm 200.AD họ Tào và họ Viên quyết chiến sống còn tại Quan Độ (Guan Du). So về lực lượng, bên Viên Thiệu đã ở thế áp đảo, lại có nhiều mưu sỹ giỏi và mãnh tướng. Nhưng do ko biết cách chỉ huy nên Viên Thiệu cứ sai lầm nối tiếp sai lầm: ko nghe theo kế sách cầm cự lâu dài của Thư Thụ, kế tập kích Hứa Xương của Hứa Du, nghe lời gièm pha để Trương Cáp phải đầu hàng Tào Tháo... ko thất bại thì quả thật là chuyện hiếm có.


  * Thất bại lúc cuối đời:
  . Sau thất bại nặng nề ở Quan Độ, thế lực của họ Viên bị tổn thương trầm trọng nhưng Viên Thiệu lại nôn nóng phục thù, gom góp lực lượng quyết chiến với Tào Tháo lần nữa ở Thương Đình (Shang Ting). Viên Thiệu lại bước tiếp vết xe đỗ thảm bại. Ko lâu sau, Viên Thiệu bệnh nặng qua đời. Đám con cháu thì ko chịu đoàn kết giữ cơ nghiệp, cứ chém giết nhau để cho Tào Tháo thừa cơ triệt tiêu nốt tàn dư của họ Viên.


  . Nguồn tham khảo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.


  II. Dynasty Warriors Series​  . Trong DW: Viên Thiệu 37 tuổi và cao 1.78m. Trong bảng bình chọn của GameCity: Viên Thiệu xếp hạng 41 trong bản 7, hạng 54 trong bản 8XL.


  1. Tính Cách & Quan Hệ

  . Xuất thân từ thế gia vọng tộc nên Viên Thiệu có phong cách của bậc quyền quý, được mọi người tôn trọng. Vì lòng kiêu hãnh Viên Thiệu ko thích dưới trướng của kẻ khác. Viên Thiệu và Tào Tháo là đôi bạn thân thời thơ ấu. Nhưng trải qua năm tháng và do khác nhau về tính cách nên dẩn dần trở thành địch thủ.


  . Tào Tháo: đối thủ
  . Trương Cáp (Zhang He): thuộc hạ, sau theo Ngụy
  . Chân cơ (Zhenji): con dâu, sau theo Ngụy


  2. Vai Trò

  . Dynasty Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong một số trận chiến như Hổ Lao quan, Quan Độ với vai trò chỉ huy.  . Dynasty Warriors 4 & 4-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: sau khi đánh bạo Tào Tháo ở trận chiến Quan Độ, Viên Thiệu quay sang thôn tính hết các thế lực còn lại như Thục, Ngô.

  . Legend Mode: cuộc chiến Ký châu với Công Tôn Toản. Dù phe địch có đội kỵ binh bạch mã nổi tiếng, nhưng với niềm tin vào sức mạnh của gia tộc Viên Thiệu vẫn ko hề nao núng lùi bước.  . Dynasty Warriors 5 & 5-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: sau khi giúp nhà Hán dẹp sạch phản loạn Khăn Vàng (Yellow Turban) và Đổng Trác, Viên Thiệu nhận thấy Hán triều đã đến lúc cáo chung nên quyết định tạo ra lịch sử mới cho gia tộc. Kết thúc cuộc chiến Quan Độ đánh bại được Tào Tháo, Viên Thiệu đã có thể đăng cơ xưng đế.

  . Legend Mode: thời điểm cuộc chiến diễn ra lúc Viên Thiệu còn làm quan trong triều đình Hán. Gọi là biến cố “loạn Thập Thường thị” (Ten Eunuchs). Viên Thiệu dẫn quân đến cứu giá, bảo vệ vua Hán đang bị những tên hoạn quan khống chế.  . Dynasty Warriors 6 & 6-Special .

  [​IMG]

  . Viên Thiệu là nhân vật ko có cốt truyện, xuất hiện trong một số trận chiến đầu thời kỳ Tam quốc như Khăn Vàng, Hổ Lao quan, Quan Độ.  . Dynasty Warriors 7 & 7-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  Trong DW7, Viên Thiệu có 2 trang phục DLC.
  . Bộ 1: chủ đề hiện đại.
  . Bộ 2: chủ đề cổ tích, Viên Thiệu hoá thành Hoàng đế loã thể trong câu chuyện “ Chiếc áo của hoàng đế “.

  . Kingdom Mode: xuất hiện với vai trò nhỏ trong các cuộc chiến ở thời kỳ đầu của Tam quốc như Hổ Lao quan, Quan Độ.

  . Conquest Mode:
  . Màn 1: cuộc chiến tại thành Lạc Dương với Đổng Trác
  . Màn 2: tranh giành ngọc tỷ với Tôn Kiên
  . Màn 3: cuộc chiến Quan Độ với Tào Tháo theo góc nhìn của Viên Thiệu

  . Legend Mode: cuộc chiến Ký kiều, Viên Thiệu đánh bại quân của Công Tôn Toán và 3 anh em Lưu Quan Trương.


  . Dynasty Warriors 8 & 8-Xtreme Legend .

  [​IMG]


  . Trong bản 8, Viên Thiệu có trang phục DLC chủ đề Nghề hiện đại: Đầu bếp nhà hàng cao cấp.

  . Story Mode: xuất hiện trong phe Ngụy, giữ vai trò chỉ huy trong trận Hổ Lao quan. Trong trận Quan Độ, Viên Thiệu bị Tào Tháo đánh bại, và đám tàn quân do mấy người con dẫn dắt cũng bị diệt nốt sau cuộc chiến ở Bạch Lang sơn (Mt. Bai Lang).

  . Xtreme Legend:  . Dynasty Warriors: Strike Forces 1&2 .

  . Đây là dòng phụ bản của DW.Game chỉ giữ lại phong cách tạo hình và các mối quan hệ nhân vật trong bản DW6 gốc và bản mở rộng. Nội dung ko liên quan đến Tam Quốc.

  . Nét đặc sắc của seri này các nhân vật đều có thêm 1 kiểu tạo hình mới: Fury mode. Khi ở trạng thái này, hình tượng của các nhân vật sẽ được biến đổi và thêm thắt nhiều chi tiết mới.

  [​IMG]


  3. Vũ Khí:

  . Trải qua nhiều phiên bản, vũ khí của Viên Thiệu có thể chia thành các loại sau.


  . Loại 1: vũ khí là Kiếm.

  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 3,4,5 gốc và mở rộng.

  . Bá Đạo Kiếm: từ “ bá đạo “ thể hiện sự đối lập với Tào Tháo, người biết dùng “ vương đạo “ để lãnh đạo mọi người.
  . Ảo Đế Kiếm: từ “ ảo đế “ ý nghĩa châm biếm giấc mộng đế vương của Viên Thiệu, có tham vọng nhưng bất tài nên chỉ là ảo mộng.


  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 6 gốc, mở rộng và SF1,2.

  . Huyền Thiên Bảo Kiếm: Huyền Thiên là tên gọi của 1 trong cửu tầng thiên (9 tầng trời), do Huyền Thiên Đế cai quản, là vị thần của nước và sao Bắc Đẩu ở phương Bắc.  . Loại 2: vũ khí là Tế Kiếm. Chữ tế ý nghĩa là mảnh mai, kiếm này còn tên khác quen thuộc hơn là Kiếm lá lúa. Trong bản tiếng Anh gọi là Rapier.


  [​IMG]


  . Quing-Gang Sword: quing gang là phiên âm của Thanh Công. Trong tiểu thuyết, đây là tên gọi thanh bảo kiếm của Tào Tháo. Trong trận chiến cầu Trường Bản, Triệu Vân đã cướp được nó, nhờ vậy mới tả xung hữu đột trong quân Tào, chém sắt như chém bùn cứu sống A Đẩu an toàn.


  . Loại 3: vũ khí về ngoại hình giống như Kiếm lá lúa ở bản 7, nhưng thân kiếm có thể kéo dài và thu ngắn khi cần thiết. Trong bản Nhật gọi là Thân Tế Kiếm, chữ Thân ý nghĩa duỗi ra. Trong bản Anh gọi là Extension Blade.  [​IMG]


  [​IMG]  III. Warriors Orochi Series​


  1. Quan Hệ

  Ngoài các quan hệ có từ DW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Khương Duy (Jiang Wei): thuộc cấp
  . Yukimura Sanada, Nobunaga Oda, Nene: bạn
  . Yoshimoto Imagawa: bạn, hai người này có điểm chung đều xuất thân quý tộc quyền quý.


  2. Vai Trò


  . Warriors Orochi 1 .

  . Viên Thiệu giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Viên Thiệu xếp vào nhóm SPD (Speed).

  . Viên Thiệu có vật dụng cá nhân là Crest of Nobility (phù hiệu quý tộc). Còn trong bản tiếng Nhật thì gọi là “Conqueror’s Armor”.

  . Story Mode: Viên Thiệu cùng với Yukimura thành lập một lực lượng kháng chiến nhỏ. Tuy nhiên Viên Thiệu lại bị Đắc Kỹ (Da Ji) lừa, lầm tưởng quân của Triệu Vân (Zhao Yun) là quân Orochi kéo đến nên xảy ra chiến tranh trong cuộc chiến tại Thành Đô (Cheng Du). Viên Thiệu bị đánh bại chuyển sang đi theo phe Thục, hỗ trợ đi tìm Lưu Bị đánh bại Orochi.


  . Warriors Orochi 2 & Z .

  . Viên Thiệu giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Story Mode: cũng như trước, Viên Thiệu lại cùng với Khương Duy thành lập một lực lượng nhỏ, tuy nhiên Tào Tháo cử Trương Cáp đến thuyết phục Viên Thiệu giúp đỡ nhưng xảy ra xích mích tại Shizugatake. Cuối cùng thì Viên Thiệu mới chịu theo hỗ trợ quân Ngụy ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Dream Mode: cùng với Nene, Chúc Dung bảo vệ Hiedeyoshi Hashiba an toàn khi Tào Phi (Cao Pi) tấn công Mạch thành (Mai castle). Nhiệm vụ của Viên Thiệu là đi thuyết phục Đổng Trác giúp đỡ.


  . Warriors Orochi 3 & 3-Special / 3-Hyper .

  . Viên Thiệu giữ tạo hình và vũ khí Ex-Type ở DW7.

  . Viên Thiệu xếp vào nhóm SPD (Speed).

  . Viên Thiệu có mơ ước muốn tạo ra thế giới của riêng mình, để quân Orochi và mọi người sống hòa bình cùng nhau. Nhưng đáng tiếc, Viên Thiệu chỉ là con cờ để quân Orocho lợi dụng để tiến công chiếm lấy thành Ueda. Sau này Motonari Mori cùng mọi người đánh bại Viên Thiệu ở Kiếm Các (Jiange), ông ta mới suy nghĩ lại và gia nhập quân liên minh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/13
  phthduy thích bài này.
 9. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Còn có tên gọi khác là Suzuki Magoichi ( 鈴木 孫一 Linh Mộc Tôn Nhất).

  . Magoichi Saika ko phải là nhân vật cụ thể, là cái tên gọi chung cho các đời thủ lĩnh của lực lượng Saika- Ikki, một lực lượng quân sự chuyên dùng súng hỏa mai của thời kỳ Chiến quốc. Trong có 3 người có chiến tích được ghi nhận trong sử sách là: Suzuki Shigeoki, Suzuki Shigehide và Suzuki Shigetomo.

  . Trong Samurai Warrior Series của Koei, Magoichi Saika chính là hình ảnh của Shigehide (hoặc tổng hợp của cả 3). Còn Shigeoki và Suzuki đều xuất hiện với dạng NPC

  . Shigehide Saika (hay còn gọi là Shigehide Suzuki), là một chiến binh có biệt tài dùng súng hỏa mai trong thời kỳ Chiến quốc. Tuy nhiên cả cuộc đời và các chiến tích của Shigehide đều nửa hư nửa thực, phần ít được sử sách ghi lại đa phần còn lại là giai thoại dân gian. Theo sử sách còn ghi lại thì Shigehide từng tham gia vào cuộc biến loạn ở Honganji, với lực lượng 3.000 quân lính hỏa mai đã khiến cho quân địch phải khiếp vía tổn thất nặng nề. Đến khi Hideyoshi nắm quyền lực, thì phe Saika cũng quy thuận vì Shigehide ko muốn cho cả gia tộc bị tiêu diệt. Những năm tháng cuối đời, số phận của Shigehide thay đổi liên tục theo từng câu chuyện. Có người nói Shigehide vẫn tiếp tục phục vụ cho gia tộc Hideyoshi, có người nói Shigehide đi theo tướng quân “Độc Nhãn long” Masamune Date, cũng có người nói Shigehide sống cuộc đời ronin (dạng samurai vô chủ) rồi qua đời …

  II. Samurai Warriors Series

  1. Thông Tin Chung

  . Trong SW: Magoichi Saika 23 tuổi và cao 1.87 m.

  . Magoichi được miêu tả có tính cách tự tin, tự do, ko thích đi theo luật lệ nguyên tắc. Hơn nữa, Magoichi luôn trọng tình nghĩa, sẵn sàng xả thân vì bạn bè. Tuy nhiên Magoichi có nhược điểm là rất mê gái, nhất là mỹ nữ thì càng khỏi nói. Đã thế Magoichi còn tự vỗ ngực cho rằng mình luôn người cần thiết với các chị em. Nhưng đổi lại, Magoichi luôn là người ga lăng nhất với phái nữ.


  . Phù hiệu của gia tộc Saika:
  [​IMG]

  . Con chim trong phù hiệu gọi là Yatagarasu, tam túc thần điểu trong thần thoại Nhật Bản. Yatagarasu là biểu tượng của mặt trời, 3 chân của nó đại diện cho 3 điều quan trọng trên thế gian: tri thức, dũng cảm và lòng nhân ái

  . Vô song tự (chữ Kanji xuất hiện khi dùng musou) của Magoichi là: Kích (tấn công) và Xung (xung của xung phong).


  2. Quan Hệ
  . Hideyoshi Toyotomi, Masamune Date, Gracia, Keiji Maeda, Yukimura Sanada: bạn
  . Nobunaga Oda: trước là chủ, sau là tử thù

  3. Vai Trò

  [​IMG]


  . Story Mode: cốt truyện của chủ yếu xoay quanh cuộc chiến giữa lực lượng tăng lữ Ikko và Nounaga. Magoichi đứng về phe Ikko, nhiều lần phá hỏng các cuộc tiến công của quân Nobunga tại Ise, Yamasaki, Echizen… Tuy nhiên, lực lượng của Ikko cho dù cố gắng đến mấy cũng chỉ là trứng chọi với đá nên rồi cũng chịu đầu hàng. Sau đó Magoichi một mình đến lâu đài Azuchi, giải quyết ân oán với Nobunaga.


  Samurai Warriors 2 & 2-Xtreme Legend
  [​IMG]

  . Story Mode: Magoichi và Hideyoshi là đôi bạn chí cốt. Trong cuộc chiến Anegawa, Magoichi nhận lời mời của Hideyoshi tham gia cuộc chiến ở phe Nobunaga, giúp quân Oda giành được chiến thắng. Nhưng sau đó giữa Magoichi và Nobunaga lại xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hậu quả quê làng Saika bị thảm sát toàn bộ. Magoichi vô cùng đau đớn, quyết tâm phải trả huyết hải thâm thù. Trong biến loạn tại Honnouji, khi Nobunaga và Mitsuhide đang quyết đấu sinh tử thì Magoichi ra tay bắn lén kết liễu Nobunaga. Sau đó, Magoicghi tham gia cuộc chiến Yamazaki giúp Hideyoshi đánh bại Mitsuhide, tuy nhiên bản thân anh cũng bị trọng thương.

  . Dream Mode: nhiều năm sau cuộc chiến Yamazaki, Magoichi sống cuộc sống tự do thì gặp được chàng trai trẻ Masamune Date. Magoichi cảm thấy hứng thú với chí khí của người này, nên đi theo giúp đỡ.

  . Gracia's Story: trong một dịp tình cờ, Magoichi cứu Gracia khỏi đám lưu manh. Ai ngờ là cô bé Gracia lại một mực bám lấy ko rời, cứ lẽo đẽo theo chân Magoichi hết nơi này đến nơi khác, còn xem Magoichi như thần tượng. Lúc đầu thì Magoichi cũng thấy khá phiền toái, vì Gracia ko phải là gu của mình. Sau cuộc chiến tại làng Saika, Magoichi và Gracia thất lạc nhau... Trong cuộc chiến Sekigahara, Magoichi quay lại giải cứu cho Gracia thoát khỏi sự truy sát từ phe Đông quân.

  . Gracia’s Dream Stage: Magoichi khuyến khích Gracia tham gia cuộc tỷ thý tranh ngôi hoa hậu. Thực ra Magoichi đang nhờ Gracia tóm hết mấy người đẹp lại cho mình … cuối cùng thì bị cả đám và chính Gracia đánh cho một trận tơi bời.

  Samurai Warriors 3 & 3-Xtreme Legend / 3Z
  [​IMG]

  . Story Mode: sau khi giúp Hideyoshi thống nhất thiên hạ, Magoichi từ biệt đi ngao du. Khi đến tỉnh Oshu, Magoichi tìm thấy hứng thú hỗ trợ cho Masamune Date, một vị tướng tuổi trẻ tài cao. Trải qua thời gian, Magoichi và Masamune lại quay về đi theo Hideyoshi đến lúc ông này qua đời. Cục diện xã hội lại lần nữa đại loạn, khi quân Tây do Mitsunari và quân Đông do Ieyasu lãnh đạo chiến đấu nhau. Magoichi cùng Masamune giúp sức cho quân Đông nhanh chóng hoàn tất cuộc chiến. Và thế Magoichi đã có thể vứt khẩu súng của mình, vui vẻ sống nốt quãng đời còn lại với thú vui tán gái.

  4. Vũ Khí

  Vũ Khí trong SW1 từ cấp 1 đến 6

  [​IMG]

  . Vũ khí cấp 2 Tanegasima đặt theo tên của vùng Kagosima, một vùng nổi tiếng rèn luyện hỏa khí.

  . Vũ khí cấp 3 Kunimoto, đặt theo tỉnh Kii (Kỉ châu) là khu vực được xem là tổng hành dinh và quê hương của lực lượng Saika

  . Vũ khí cấp 4 Gokuraku, một cái tên có từ Amida-nyorai, dịch ra là Đại Nhật Như Lai.
  Đại Nhật Như Lai (hay có tên quen thuộc A Di Đà) trong Phật giáo là vị giáo chủ của thế giới Tây phương Cực Lạc, rất phổ biến trong tín ngưỡng Phật giáo và cả dân gian.


  . Vũ khí cấp 5 Gouken: có liên quan đến Kagutsuch, vị thần lửa và thần bảo hộ cho thợ rèn trong Thần đạo (Shinto). Kagutsuchi là con của 2 vị thần sáng tạo ra đất nước Nhật Bản: Izanagi và Izanami. Tuy nhiên, do khi sinh ra thân thể đều bao bọc lửa nóng nên Kagutsuchi vô tình thiêu chết mẫu thân. Quá đau lòng, Izanagi đã chém chết Kagutsuchi. Từ xác và máu của vị thần này đã sinh ra khá nhiều thần thuộc thế hệ kế tiếp.

  . Vũ khí cấp 6 Yatagarasu: ý nghĩa như trong phù hiệu.

  Vũ Khí trong SW2,3 và WO1,2

  [​IMG]


  III. Warriors Orochi Series


  2. Quan Hệ
  Ngoài các quan hệ có từ SW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Xiahou Yuan (Hạ Hầu Uyên), Xiahou Ba (Hạ Hầu Bá): bạn
  . Guoa Jia (Quách Gia): bạn
  Điểm chung của 2 anh chàng này rất mê gái dù mỗi người có nguyên nhân khác nhau.

  2. Vai Trò

  Warriors Orochi 1

  . Magoichi giữ tạo hình và vũ khí ở SW2, xếp vào nhóm TECH (Technique)

  . Magoichi có vật dụng cá nhân gọi là “Saika Overcoat” (áo khoác Saika).

  . Story Mode: Magoichi hỗ trợ phe Thục, trong cuộc chiến Hasedo giải cứu Nguyệt Anh (Yue Ying), sau đó đi theo tìm Lưu Bị (Liu Bei) và đánh bại Orochi. Trong một màn chơi phụ của Shu, Magoichi xuất hiện ngăn cản và thuyết phục Masamune Date giúp đỡ.

  Warriors Orochi 2 & Z

  . Magoichi giữ tạo hình và vũ khí ở SW2.

  . Story mode: cùng với Toshiie Maeda là một đội. Trong cuộc chiến Ký thành, Magoichi được phe Ngụy giúp đỡ đánh bại quân Orochi, sau đó đi theo giúp đỡ ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Dream Mode: cùng với Kunoichi bảo vệ số vàng của Đổng Trác (Dong Zhuo) được chuyển về nhà an toàn. Nhưng sau đó Magoichi lại đem số vàng đó đem phát cho dân nghèo.

  Trong WOZ-Dream Mode: trong màn chơi các nhân vật nữ muốn chứng tỏ bản lĩnh, thách đấu với các nhân vật nam khác. Magoichi lại xung phong đứng về phe nữ, giúp Đắc Kỷ (Da Ji) bảo vệ doanh trại.

  Warriors Orochi 3

  . Magoichi giữ tạo hình và vũ khí ở SW3, xếp vào nhóm WND (Wonder)

  . Trong WO3, Magoichi có trang phục DLC trao đổi với Guo Jia.

  [​IMG]

  . Sau sự kiện ở WO2, Magoichi đi ngao du khắp nới. Khi thấy thánh nữ Joan Arc đang gặp nguy ở Komaki-Nagakute,
  anh giải cứu cho cô nàng rút lui. Cũng vì chuyện này mà lực lượng phe Saika bị hao tổn nên đến khi chạm mặt quân rắn do Sun Wu Kong (Tôn Ngộ Không) ở núi Định Quân (Mt.Ding Jun) đã ko đủ sức cầm cự khiến Magoichi phải thiệt mạng. Còn Jean of Arc được quân liên minh cứu thoát. Cảm thấy bản thân mình có lỗi khi ở trận Komaki-Nagakute ko dũng cảm ở lại hỗ trợ Magoichi, Jean of Arc nhờ quân liên minh quay về quá khứ thay đổi hoàn cảnh. Chính nhờ thế mà Magoichi đủ lực lượng cầm cự với phe Orochi đến khi quân liên minh tiếp viện. Khi gia nhập quân liên minh, Magoichi cùng Xiahou Ba đến vùng Nan Jun (Nam Quận) giải cứu cho Xiahou Yuan.

  . Trong màn chơi DLC: Magoichi cùng Guo Jia đi tán tỉnh các mỹ nữ như Nu Wa (Nữ Oa), Kaguya … và cũng như mọi lần hai anh chàng đều ngậm ngùi nếm mùi thất bại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/4/13
 10. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  @LTC WO1 là gì vậy? bạn quên à
  ....:-/
   
 11. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @rau: giúp mình hình vũ khí của Magoichi, tìm cho mình tên tiếng Anh các vũ khí trong DW6 và của Yoshitsune và Kiyomori nhé.
   
 12. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  hơ cái tên Tiếng Anh để sau đi vì hôm nọ mới cài lại máy nên chả còn gì
  đây là Vũ Khí :http://img15.imageshack.us/my.php?image=magoikw5.jpg
  à mà sao WO 1 lại ngăn Orochi hồi sinh? Magoi đầu tiên xuất hiện để giải cứu Yue Ying nữa
   
 13. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Tên vũ khí của Yoshitsune :
  1. Light Gauntlet
  2. Fire Gauntlet
  3. Thunder Gauntlet
  4. Sun Gauntlet

  Tên vũ khí Kiyomori :
  1. Malevolence
  2. Subterfuge
  3. Iniquity
  4. Tyranny
   
 14. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  @LTC: xem lại Viên Thiệu thấy ko ổn
  ở wo 1 Shao lập ra 1 đội quân nhỏ nhưng ko theo orochi mà trận chengdu đánh phe thục vì bị Đắc Kỷ lừa là quân zhao yun là quân orchi, sau này thì thiệu được quân thục cứu nên mới đi theo:D
  ps: để ý thấy Chiếu viết về wo 1 toàn nhầm thui:D
   
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Làm nhiều quá nhầm loạn tí ấy mà :D
  Mấy bữa nay rãnh quá, muốn viết 1 ai đó mà chẳng thấy thích ai cả =((
   
 16. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  @rau: uhm, phải thông cảm. Vì bản WO1, mình chơi lâu rồi mà lại là tiếng Nhật nên bây giờ mà viết chủ yếu là dùng trí nhớ thôi. Nên chắc chắn sẽ có nhiều cái ko đúng.
   
 17. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Điểm tin điểm tin 1 chút ;))
  Các nhân vật còn lại "khá ít", ai làm thì làm cho lun nào :
  WEI : Cao Cao, Cao Ren, Dian Wei, Pang De, Xu Huang, Xu Zhu.
  WU : Da Qiao, Huang Gai, Sun Jian, Sun Qian, Taishi Ci, Zhao Yu, Zhao Tai.
  SHU : Zhang Fei, Zhao Yun.
  OTHER : Meng Huo

  SAMURAI : Hanzo Hattori, Hideyoshi Toyotomi, Nene, Kunoichi, Ishikawa Goemon, Kojiro Sasaki, Mushashi Miyamoto, Oichi, Shibata Katsuie, Yoshimotto Imagawa.
  & Orochi.

  Hee đề nghị các bạn viết 1 cặp cho nó tốt hơn, cũng dễ hơn.
  Ví dụ như ai viết Hideyoshi thì viết lun Nene. Kojiro Sasaki thì viết lun Mushashi Miyamoto
  Vy viết Xiao Qiao rồi thì viết lun Da Qiao nhé, cho có cặp.
  Nghet nói viết Oichi, vẫn chưa thấy.

  Dường như các nhân vật quan trọng lại ít người viết. Có lẽ vì ngại hoặc sợ 1 cái gì đó như Zhao Yun chẳng hạn, nhiều người hâm mộ lắm mà bây giờ lại chưa có. Hay Cao Cao nổi tiếng lại ko ai dám viết.
  Hic... :-< nói là chung tay cùng làm, nhưng chẳng thấy ai tích cực ngoài Rau và LTC hết ( Hee đứng thứ 3 rồi nên ko tính nha :p hè hè )
   
 18. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Thực ra đv mình, nhân vật nào cũng viết đc... cái cần là thời gian mà thôi.

  Bây giờ mình xin lãnh 50% số đó để viết:

  Bên Shu: nhận Zhang Fei ( còn Zhao Yun thì fan có cả đống kìa)
  Bên Wei: nhận Pang De, Cao Cao, Cao Ren, Xu Huang.
  Bên Wu: Zhou Yu, Da Qiao ( nhân vật này chắc là mai sẽ có bài viết), Zhou Tai, Sun Quan.
  Bên Other: nhận hết vì nghĩ chắc ko ai có cảm tình.

  Bên SW: Nobunaga, Oichi ( 2 ng này có ai giành ko, ko thì mình viết nha), Hideyoshi, Kunoichi....
   
 19. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619

  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Đại Kiều, một trong những mỹ nhân thời kỳ Tam Quốc. Có câu nói: “ Giang Đông hữu nhị Kiều, Bắc phương Chân Mật tiếu”. Đại Kiều ko phải là một cái tên thật, chỉ là cách xưng hô. Ý nghĩa là cô Kiều lớn, còn em gái thì gọi là cô Kiều nhỏ.

  . Hai chị em Đại, Tiểu Kiều là con gái của Kiều Huyền ở Giang Đông, nổi tiếng về sắc đẹp. Sau này Đại Kiều kết hôn với Tôn Sách (Sun Ce), còn em gái thì lấy Chu Du (Zhou Yu). Hai cuộc hôn nhân đó được lưu truyền rộng rãi, hôn nhân hoàn hảo kiểu “ trai anh hùng gái thiền quyên”. Đáng tiếc trời xanh dường như ghen ghét phận má hồng, tình cảm vợ chồng sâu đậm chưa được bao lâu thì Tôn Sách qua đời, Đại Kiều vê quê sống cuộc sống đạm bạc, lấy niềm vui trồng sen lấp vào nỗi thương nhớ phu quân.

  * Giai thoại về sắc đẹp:

  . Trong tiểu thuyết, hai câu thơ mà Gia Cát Lượng đọc để kích động Chu Du:
  "...Lãm nhị Kiều ư đông nam hề,
  Lạc triêu tịch chi dữ cộng..."

  (Tìm hai Kiều nam phương về sống,
  Vui cùng nhau giấc mộng hồi xuân…)

  . Gia Cát Lượng cố tình sữa chữ Kiều ý nghĩa là cây cầu thành chữ Kiều của Nhị Kiều. Người đời sau khi nghiên cứu đều cho rằng đây là sự hư cấu của tác giả. Vì Đồng Tước đài phải mất ba năm sau khi cuộc chiến Xích Bích mới hoàn thành.

  . Nhưng nghĩ cho cùng, sự hư cấu này hoàn toàn có căn cứ. Giả sử Tào Tháo mà chiến thắng Xích Bích, liệu số phận hai nàng Kiều làm sao thoát khỏi kẻ gian hùng như thế. Sau này nhà thơ Đỗ Mục trong bài “ Xích Bích hoài cổ “ cũng có bày tỏ suy nghĩ tương tự.

  ” Đông phong bất dữ Chu Lang tiện
  Đồng Tước xuân thâm toả nhị Kiều “

  ( Gió Đông nếu chẳng vì Công Cẩn
  Đồng Tước đêm xuân khóa Nhị Kiều )


  II. Dynasty Warriors Series​


  1. Tính Cách & Quan Hệ

  . Đại Kiều khoảng 17 tuổi và cao 1.60m. Trong bảng bình chọn nhân vật của GameCity: Đại Kiều xếp hạng 9 ở bản 7, hạng 25 ở bản 8XL. Trong mục Bạn gái lý tưởng: Đại Kiều xếp hạng 2 và hạng 7 trong mục Anh chị em lý tưởng.

  . Biểu tượng của Đại Kiều là hoa anh đào. Trong ngôn ngữ hoa cỏ, anh đào đại diện sự thuần khiết, chân thành và tình yêu thiêng liêng.

  . Hai chị em Kiều gia mỗi người một vẻ. Đại Kiều được sánh với mặt trăng, có cá tính chững chạc, tâm hồn nhạy cảm luôn mong muốn cứng rắn hơn. Nói chung Đại Kiều ko ham đấu đá, nhưng nếu có chuyện xảy ra với phu quân thì cô sẵn sàng bảo vệ. Đại Kiều rất tôn trọng phu quân, thường gọi là Tôn Sách đại nhân.

  . Tôn Kiên (Sun Jian): cha chồng
  . Tôn Sách: chồng
  . Tiểu Kiều (Xiao Qiao): em gái
  . Tôn Quyền (Sun Quan), Tôn Thượng Hương (Sun Shang Xiang): em chồng
  . Chu Du: muội phu


  2. Vai Trò

  . Dynasty Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Đại Kiều và em gái bị tên Đổng Trác (Dong Zhuo) bắt đi. Sau khi được Tôn Sách và Chu Du giải cứu, Đại Kiều luôn sát cánh bên chồng trong các cuộc chiến về sau.

  . Dynasty Warriors 4 & 4-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: đi theo hỗ trợ Tôn Sách trong các cuộc chiến ở phần đầu của Ngô.

  . Legend Mode: trong một lần Đại Kiều và chồng đi du ngoạn thì bị phục kích. Kẻ thù là những tên gia khách (loyalist) của Hứa Cống trong truyện. Vì bảo vệ cho Đại Kiều, Tôn Sách trúng tên trọng thương.

  . Dynasty Warriors 5 & 5-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: Đại Kiều tham chiến vì muốn phu quân ko bị nguy hiểm, nhưng cũng từ đó mà cô ngày càng cứng cỏi hơn. Cũng nhờ cô mà Tôn Sách đã có thể sống sót sau khi bị ám sát trọng thương.

  . Legend Mode: Đại Kiều tham gia cuộc tranh giành chiếc ngọc tỷ đem về cho phu quân. Ngoài ra 2 chị em Đại Kiều, Tiểu Kiều còn bày ra một cuộc tỷ thý chiêu thân với 2 chàng trai Tôn Sách, Chu Du.

  . Dynasty Warriors 6 & 6-Special .
  . Đại Kiều bị cắt vai, ngay cả vai trò NPC vẫn ko có. Tuy nhiên Đại Kiều xuất hiện trong artwork của em gái, nằm ở phía phải tranh vẽ.

  [​IMG]

  . Dynasty Warriors 7 & 7-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  Trong DW7, Đại Kiều có 2 trang phục DLC.
  . Bộ 1: chủ đề trường học, Đại Kiều mặc trang phục cổ động diễu hành.

  . Bộ 2: chủ đề truyền thuyết, Đại Kiều hoá thành Otohime (Long nữ) trong chuyện “ Urashima Taro dạo Long cung “.

  . Kingdom Mode: ko xuất hiện nhiều, chỉ biết đến vai trò là vợ của Tôn Sách ...

  . Conquest Mode:
  . Màn 1: Đại Kiều theo Tôn Sách chiến đấu với Tào Tháo, vừa hỗ trợ phu quân vừa tự rèn luyện bản thân.

  . Màn 2: Đại Kiều giúp Tôn Sách đánh bại phù thủy Vu Cát.

  . Legend Mode: Đại Kiều hỗ trợ phu quân trong cuộc chiến núi Tây Cơ. Với bản tính dịu dàng, Đại Kiều ko quen chiến đấu suýt nữa bị thương, may mà có Tôn Sách ra tay kịp lúc.

  . Dyansty Warriors 8 & 8-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Trong bản 8, Đại Kiều có trang phục DLC chủ đề Nghề hiện đại: nữ phục vụ nhà hàng Nhật truyền thống.

  . Story Mode: vai trò ko khác so với các bản trước. Khi biết chồng bị tên phù thủy Vu Cát (Yu Jin) ếm bùa, Đại Kiều cùng mọi người đi bắt tên này để tìm cách hóa giải. Trong hướng đi giả thuyết, Đại Kiều cùng với các tướng nữ như em gái Tiểu Kiều, em chồng Thượng Hương và Luyện Sư hộ tống Tôn Quyền an toàn qua ải Tân Dã (Xin Ye).


  . Dyansty Warriors: Strike Force 2 .

  . Đây là dòng phụ bản của DW.Game chỉ giữ lại phong cách tạo hình và các mối quan hệ nhân vật trong bản DW6 gốc và mở rộng. Nội dung ko liên quan đến Tam Quốc.

  . Nét đặc sắc của seri này các nhân vật đều có thêm 1 kiểu tạo hình mới: Fury mode. Khi ở trạng thái này, hình tượng của các nhân vật sẽ được biến đổi và thêm thắt nhiều chi tiết mới.

  . Đại Kiều tái xuất hiện ở phiên bản 2 trong dòng game này sau khi vắng bóng ở bản DW 6

  [​IMG]


  3. Vũ Khí

  . Trải qua nhiều phiên bản, vũ khí Đại Kiều có thể chia thành các loại sau.

  . Loại 1: vũ khí là Song Phiến – Twin Fans.

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 3,4,5 và mở rộng.

  . Loại 2: vũ khí cũng là quạt nhưng chỉ dùng 1 chiếc, gọi là Thiết Phiến – Iron Fan[/size]

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 7 và bản mở rộng.

  . Loại 3: vũ khí là Song Trượng – Pugil Stick với các chiêu thức phóng ra các luồng năng lượng tấn công đối phương.

  [​IMG]


  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 7:Empire và bản 8, 8XL


  III. Warriors Orochi Series​


  1. Quan Hệ
  Ngoài các quan hệ có từ DW, trong WO còn tạo thêm các mối quan hệ mới.

  . Oichi: bạn
  . Nene: bậc trưởng bối, Nene luôn xem các cô bé như Đại Kiều là con mình.
  . Himiko: xem như em gái (tính cô bé này khá giống Tiểu Kiều).

  2. Vai Trò

  . Warriors Orochi 1 .
  . Đại Kiều giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Đại Kiều xếp vào nhóm TECH (Technique).

  . Đại Kiều có vật dụng cá nhân gọi là “Moon Comb” (lược mặt trăng).

  . Story Mode:
  . Sau khi phe Ngô bị tan rã, Tôn Sách buộc phải nhẫn nhịn quy hàng Orochi, Đại Kiều cũng sát cánh bên chồng. Tuy nhiên trong cuộc chiến Sekigahara, Tôn Sách phản lại Orochi nên Đại Kiều bắt buộc phải đối đầu với chồng. Sau đó cô nghe theo lời phu quân, ở lại bên cạnh Tôn Quyền chờ đợi.

  . Trong cuộc chiến Anegawa, Đại Kiều bị giữ làm con tin của Orochi. Tôn Sách bất chấp tất cả cứu cô thoát khỏi tay Đổng Trác. Rồi Đại Kiều đi theo phe Ngô.

  . Warriors Orochi 2 & Z .
  . Đại Kiều giữ tạo hình và vũ khí ở DW5

  . Story Mode: Đại Kiều sát cánh bên phu quân trong cuộc chiến ngăn cản Orochi hồi sinh. Trong trận chiến Itshukushima, 2 vợ chồng xuất hiện tiếp viện Tôn Quyền đánh bại Kyomori Taira.

  . Dream Mode: cùng với Oichi, Tôn Thượng Hương đến Kyushu giải cứu những ông chồng đang bị Đắc Kỷ giam cầm. Khi thấy Tôn Sách bị giam chung với Đại Kiều giả mạo, cô châm biếm chồng ko biết phân thật giả.

  . Warriors Orochi 3 & 3-Special / 3-Hyper.
  . Đại Kiều giữ tạo hình và vũ khí Ex-Type ở DW7.

  . Đại Kiều xếp vào nhóm SPD (Speed).

  . Trong thời điểm gốc của WO3, Đại Kiều cùng chồng đều mất tích trong chiến loạn. Về sau khi quân liên minh dùng Đắc Kỷ quay lại mốc thời gian quá khứ trước khi Hydra xuất hiện, Đại Kiều cùng chồng đến tiếp viện cho Hanbei Takenaka ở cuộc chiến Trường Bản (Chang Ban) rồi gia nhập quân liên minh.

  . Sau đó Đại Kiều cùng chồng quay lại cuộc chiến ở Honouji để cứu Mitsyhide Akechi ko bị chết khi thuốc nổ bốc cháy. Ngoài ra, Đại Kiều còn tham gia với Bảo tam nương (Bao Sanniang), Nene và Himiko đi tìm Quan Sách (Guan Suo).
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/10/13
  phthduy thích bài này.
 20. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Yamata no OROCHI
  Bát Kỳ Đại Xà
  [​IMG]
  1. Truyền thuyết kể rằng:

  Nhân xưng đầy đủ là "Yamata no Orochi" (nghĩa là: con rắn lớn có 8 cái đầu cổ dài); gọi giản thể là Orochi (tiếng Anh: Eight-Forked Serpent – Bát Kỳ Đại Xà) là một sinh vật có hình dạng rồng (hay rắn) trong thần thoại Nhật Bản. Con quái được mô tả khổng lồ và gớm ghiếc với 8 đầu, 8 đuôi, 8 cặp mắt đỏ như hoa anh đào trong tiết đông. Thân con quái trải dài qua 8 thung lũng – 8 quả đồi, dạ dày của nó luôn đói và sôi sục, trên lưng được bao bọc bởi hikage (rêu phong), hinoki (cây bách), sugi (tuyết tùng) nên trông nó sừng sững như một dãy núi im lìm. Vậy câu hỏi đặt ra là: tại sao lại là rắn quỉ 8 đầu ? sinh ra do đâu ? Cổ sự ký ghi:

  " Izanagi (Y Trang Nặc = Y Tà Na Kỳ = Y Trang Nặc Tôn) vị nam thần đầu tiên đã dùng giáo thần Ame-no-nuboko khuấy vào đại dương, tạo ra 8 hòn đảo hình thành lên nước Nhật cổ. Một hôm, nữ thần (đầu tiên) Izanami (vợ của Izanagi) sinh thần lửa thổ thần Hinokagu (Hinokagu-tsuchi), bà đã mất. Inazagi nổi giận chém bỏ Kagu-tsuchi thành 8 khúc, mỗi phần trở thành những núi lửa.

  [​IMG]
  Đề tài thần thoại lên game, luôn có Orochi làm boss​

  Linh khí (phần thiện) của Hinokagu trở thành Hỏa Thần đầu thai nhân thế giúp con người đun nấu và giữ ấm, còn Tà khí (phần ác) sinh ra do mặc cảm tội lỗi với mẹ và oán cha tích tụ lại trong 8 ngọn núi lửa - cứ 100 năm tụ lại reo rắc tai ương cho loài người. Mỗi dòng dung nham lớn là 1 đầu rắn, 8 dòng hợp lại thành Orochi. Mỗi đầu ứng với 1 điều xấu xa trắc ẩn (bất hiếu, bất tín, bất minh, ngu muội, vô cảm, nham hiểm, nông nổi, dục vọng). Như vậy, về sâu xa thì Orochi vốn gốc thần, chính là nửa ác tà -> khẳng định chân lý: ko có thần thánh nào là quá tốt cả ::(.

  Khi Izanagi xuống Hoàng Tuyền (suối Vàng = Yomi = Hi-i-gawa = Hi River) hồi sinh Izanami, bà đã thành thần chết. Ông lủi thủi buồn bã trở về một mình, rơi lệ sinh ra: nữ thần Mặt Trời (Amaterasu-Ōmikami = Thiên Chiếu Đại Thần = Thiên Chiếu Ngự Đại Thần = Thiên Chiếu Hoàng Đại Thần = Nhật Thần), thần Mặt Trăng (Tsukiyomi = Nguyệt Độc) và dũng sĩ Susa-no-O-no-Mikoto (Tô Trản Ô Tôn = Tố Tiên Ô Tôn = Kiến Tốc Tu Tá Chi Nam Mệnh = Tu Tá Nãi Viên Tôn) sau trở thành thần biển + gió bão.

  [​IMG]

  Trong sử thi Kojiki (một văn bản kinh thánh của người Nhật cổ, chép lại năm 680 sau CN) lại ghi chuyện: thần Susa-no-O khi rời cõi tiên xuống trần tìm người chị Amaterasu để nhận lỗi (trước đó xảy ra cuộc cãi vã), đến huyện Izumo thì gặp vợ chồng thổ địa (Kuni-tsu-Kami) gần đầu nguồn suối Vàng đang khóc như ri. Ô Tôn hỏi nguyên cớ, họ kể chàng nghe về lễ cống nạp cho Orochi hàng năm bằng chính những đứa con gái của mình, và năm đó là năm cuối cùng vua rắn cần nốt cô gái thứ 8 của họ tên là Kushi-inada-hime.

  Susa-no-O hỏi cưới Kushi-inada-hime, rồi hóa phép biến cô thành một chiếc lược cài lên tóc mình (trai Nhật cổ để tóc dài rồi buộc lên thành 2 bím nha :wink: xem truyện tranh khắc rõ) để Orochi ko đánh hơi ra. Biết mình ko phải là đối thủ cân sức của vua Rắn, chàng nhờ nhà vợ cất rượu với nồng độ cao gấp 8 lần, rồi chia ra 8 hũ chất quanh cửa vào nhà, phục sẵn Orochi đến lấy cúng nạp. Khi 8 cái đầu rắn vục sâu vào uống rượu, say túy lúy, chàng dũng sĩ lao ra kết liễu cắt lấy 8 đầu rắn. p/s: kết cục của vua rắn do... say rượu -> bất cẩn y sì cụ Trương Dực Đức trong Tam Quốc :D -> mà suy rộng ra đến tận thời đại ngày nay đòn chuốc rượu vẫn rất hiệu nghiệm :cool: say lăn quay ra đấy rồi thì đối phương tha hồ muốn 'làm gì' thì làm :D

  [​IMG]

  2. trong Warriors Orochi

  Vua rắn Orochi là trùm mạnh nhất của game, có quyền năng vô biên làm lệch thời gian và không gian. Hóa phép gộp cả hai thời Tam Quốc (của Trung Quốc) và Chiến Quốc (của Nhật) vào với nhau. Trong thế giới mới hỗn độn này, Vua rắn cùng lực lượng âm binh luôn thử thách dũng khí của những anh hùng hào kiệt của cả 2 thời kỳ qua từng trận đánh. Bên cạnh vua rắn là những trợ thủ đắc lực như Đắc Kỷ làm quân sư, thao túng sai bảo được những mãnh tướng uy dũng nhất như là Lã Bố, Keiji Maeda. Thế lực Orochi gần như bất khả xâm phạm và là nỗi đe dọa cho tất cả.

  Unlocking: nhân vật cuối cùng có được sau khi unlock hết thảy các charracter ẩn khác.

  [​IMG]

  3. trong Warriors Orochi 2

  Tiếp nối phần 1, hòa bình ngắn ngủi Liên minh bị náo động bởi kế hoạch hồi sinh thủ lĩnh Orochi của Đắc Kỷ. Ả hồ lý bắt đầu bằng việc hồi sinh ông tổ samurai Kiyomori Taira dưới lốt quỉ nhập tràng chất chứa tà khí, trong hàng ngũ Orochi huấn luyện quân đội. Vốn là một cao tăng, ông còn khống chế được cả Tề Thiên Đại Thánh. Hồi sinh thần nữ Himiko, rồi dùng năng lực của bà để đưa Orochi về từ cõi chết. Kế hoạch đó thành công và Shin Orochi tiếp tục mưu đồ hủy diệt nhân loại.

  Game có thêm phần chơi riêng cho phe Orochi, giúp người chơi hiểu nguyên nhân lớn mạnh của lực lượng Orochi. Vua Rắn được Đắc Kỷ đưa khỏi Vương quốc thần bí (Nguyệt Cốc) ra sao, năng lực khống chế thời gian không gian thế nào, và các nhân vật Keiji Maeda, Masamune Date, Zhuge Liang, 4 cha con họ Tôn bị thu phục hay thỏa thuận vì đâu…

  [​IMG]

  Unlocking: trong phiên bản này có sẵn, ko cần làm quest unclock. Thay vào đó là bạn sẽ mở khóa được thêm nhân vật Orochi X (True, Real, Shin Orochi), vua rắn đẹp trai với mái tóc dài bạch kim :-* (màu tóc đặc trưng cho boss phản diện trong hoạt họa Nhật Bản). Orochi X chỉ có 1 bộ trang phục, không có ability để thu; do đó nếu bảng Abilitty thiếu thì chắc chắn là có character nào đó bạn bỏ sót chứ hổng phải char này đâu nha :>.

  * Vũ khí: :cool: luôn reo rắc chết chóc, chủ nhân của cả ma giới... thì vũ khí không gì thích hợp hơn lưỡi hái tử thần.

  [​IMG]
  1. Sickle – liềm hái
  2. Life Drainer – sàng lọc sự sống
  3. Spirit Reaper – lưỡi hái hồn
  4. Eternal Agony – đớn đau tột độ

  :hug: * Liên đới ngoại truyện:
  - Trong Ōkami (Khuyển thần) do Capcom phát hành trên PS2 (2006) và Wii (2008); là câu truyện thần thoại Nhật Bổn, nói về nữ thần mặt trời Amaterasu (dưới lốt sói trắng), đi tiêu diệt rắn quỉ Orochi hồi sinh sau 100 năm phong ấn. Orochi còn được khai thác nhiều trong game và truyện tranh như: Shinnosuke (Ranma ½), Nữ Pháp sư tháng 10 (Kannazuki no Miko). Blue Seed. Phim hoạt hình Inuyasha Movie 2: "The Castle Beyond the Looking Glass". Hai game "Otogi" của hãng From Software cho hệ máy Xbox và seri game Dragon Warrior (Dragon Quest)...:p

  - Truyền kỳ về rắn nhiều đầu mô tả đặc tính của loài bò sát này trong mùa sinh sản, chúng nằm lẫn lộn với nhau trong hang :'>. Hình tượng này còn thể hiện rõ nhất qua món binh khí có tên là Bát Xà Mâu :cool:.
  [​IMG] một lá bài trong Yu-Gi-Oh![​IMG]

  - Truyền thuyết dũng sĩ chiến thắng rồng rồi phong ấn nó na ná trong truyện tranh Yaiba hay Dấu ấn rồng thiêng (Dragon Quest: Emblem of Roto) đề cập.

  - Chi tiết bắt con gái cống nạp hàng năm dễ làm ta liên tưởng đến nhân vật Linh Cảm đại vương (cá vàng thành tinh) trong Tây Du Ký.

  - Theo giả thuyết của cố họa sĩ Fujiko.F. Fujio thì vua Rắn 8 đầu xuất hiện do sự bất cẩn của anh chàng hậu đậu Nobita vô tình tạo ra do đánh rơi “quả cầu quái vật” một bửu bối của Đô-rê-Mon khi lái cỗ máy thời gian về nước Nhật thời cổ đại :cool:.

  - Để tạo ra Orochi, đội ngũ thiết kế game đã tham khảo khá kỹ mẫu thiết kế 2 nhân vật OrgeTrue Orge trong Takken 3. Thành quả là vẻ thô ráp, xù xì và hộ pháp của rắn Orochi trong lốt người theo phong cách KOEI thể hiện khá mỹ mãn :hug:.

  - Truyền thuyết thần Susa-no-O tiêu diệt Orochi, khi chém vào khúc giữa đuôi kiếm bị mẻ, ông nhận ra điều kỳ lạ ở khấu đuôi này, và rèn nó thành thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi(Thảo Thế kiếm) huyền thoại. Điều này gợi ra giả thuyết từ xa xưa người Nhật đã biết về sự khan hiếm khoáng sản.
  [​IMG]
  Thảo Thế kiếm rèn từ đuôi Orochi (hay nó giấu trong đó có trời mà biết :p)​

  * Loạt game WO là một trong những ý tưởng kết hợp kì quái tuyệt vời của Akihiro Suzuki (giám đốc sản xuất), ông cũng là người trực tiếp đưa ra những khái niệm tâm linh vị lai để lý giải (nghe có vẻ logic, hợp lý, chấp nhận được) cho lý do ‘remix’ toàn bộ nhân vật trong 2 loạt game DW, SW lại với nhau. Ở bản 1 là khái niệm “bẻ cong thời gian” ý tưởng này bắt nguồn từ bộ phim giả tưởng “Back to the Future” ra mắt năm 1982. Còn ở bản 2 là “uất ức chết không nhắm mắt”, hoài bão lớn lao đầy tiếc nuối của những nhân vật từng được ca tụng như thần thánh nay hồi sinh.
   

Chia sẻ trang này