Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  DeeJay làm rất tốt, bạn làm lun đi nhé ::). Bạn sửa bài trên lại cho hoàng chỉnh thành bài Sasaki Kojiro lun, thêm hình nhân vật và vũ khí vào.
   
 2. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Meng Huo
  (Mạnh Hoạch)
  [​IMG]
  Đôi nét về nhân vật:

  Mạnh Hoạch (孟獲) là một quý tộc, đứng đầu đại tộc Nam Man ở Nam Trung, thuộc khu vực Vân Nam (Trung Quốc) ngày nay. Theo Tam Quốc Diễn nghĩa, Mạnh Hoạch thường xuyên quấy nhiễu mạn phía nam nước Thục, khiến Gia Cát Lượng phải đích thân dẫn quân đi bình định. Trong cuộc viễn chinh đó, tích Gia Cát Lượng 7 lần bắt thả Mạnh Hoạch được ca tụng và lưu truyền, dù với mục đích thu phục nhân tâm các bộ lạc khu vực này. Nanman sau xưng thần với nhà Thục.

  " Mạnh Hoạch được coi là người kế tục Sa Mạt Kha (tù trưởng đã 'đồ sát' Cam Ninh khi đó đang bị kiết lị nhưng vẫn ra trận, sau bị Chu Thái đuổi theo chém chết), cai quản 5 thung lũng phía nam. Tháng 6 năm 223 ông cử sứ giả đến Thành Đô kinh đô nước Thục, để hỏi đòi 50K binh của Shamoke đã cho nhà Thục mượn trong cuộc chiến với Đông Ngô ở Di Lăng. Đoàn ngoại giao Nanman này sau 14 ngày chờ đợi được thừa tướng Gia Cát đem vàng và lụa ra thưởng, nói là bồi thường cho 50K binh đó. Điều này khiến man vương bất mãn :whew:.

  [​IMG]

  2 năm sau, Ngụy đế Tào Phi khởi binh đánh Ngô, gửi chiếu vời man vương liên thủ dấy binh đánh nhà Thục, Mạnh Hoạch lập tức đồng ý tham chiến. Quân đội Nanman lúc đó có khoảng 100K chia 5 đạo tiến chiếm 4 vùng Yizhou (Ích Châu), Yongchang (Vĩnh Xương), Zhangge (Trương Kha) và Yuesui (Việt Huê). Theo kế của Gia Cát, Ngụy Diên cho quân lính hư trương thanh thế đến sát biên giới Namman khiến Mạch Hoạch phải rút quân về.

  Năm 225, Manh Hoạch liên kết với Ung Khải thái thú Kiến Ninh, đánh chiếm 4 tỉnh miền Nam nhà Thục. Chu Bao thái thú Trương Kha, Cao Định thái thú Việt Huê nổi loạn hùa theo; riêng Vương Cang thái thú Vĩnh Xương có quân sư tài ba Lữ Khải hiến kế thủ thành. Gia Cát võ hầu lãnh đạo 500K quân đến Ích Châu bình loạn; Úng Khải, Cao Định, Chu Bao có 50K quân mỗi đạo nghênh chiến. Khổng Minh dùng kế ly gián Cao Định hạ sát 2 tướng kia rồi phong hầu cho Cao Định trấn Ích Châu.

  Mạnh Hoạch hay tin Khổng Minh dùng mưu mà thắng 3 phản tướng, bèn tập hợp nguyên soái 3 động (Three Ravines) là Kim Hoàn Tam Kết, Đổng Trà Na và A Hội Nam. Bắt đầu từ đây Nanman mới thực sự đánh nhau với nhà Thục bằng quân đội của chính mình ". Kết quả ra sao các bạn đọc Tam Quốc (hồi 86-90) đã rõ :;).

  [​IMG]
  trong DW4​

  * Theo chính sử Mạnh Hoạch không phải là người thuộc các bộ lạc Nanman mà là người Hán, cũng ko phải là nhân vật hư cấu do La Quán Trung dựng lên như đa số người đọc lầm tưởng. Chữ “man” theo nghĩa là “man di mọi rợ”. Như vậy có thể khẳng định Mạnh Hoạch ko phải người Kinh của Việt Nam, nhưng trong các bộ lạc ông thống nhất khắp dải phương Bắc nước Thục chắc chắn có một hay vài tộc người nào đó thuộc 53 dân tộc cư trú tại Việt Nam ngày nay.

  Tiểu thuyết miêu tả Mạnh Hoạch bận trang phục màu rơm, khăn buộc đầu khảm đá quí và cắm lông chim, thắt lưng bằng xương có cài mặt mãnh sư, giày sơn ngón xanh, bên hông mang dao săn chuôi gỗ màu hổ phách. Căn cứ là thành phố Tam Giang, sau trong khe núi Đá Bạc. Dưới Mạnh Hoạch có một số tướng đáng lưu ý: Đoá Tư đại vương (King Duosi), Mộc Lộc đại vương (King Mulu), Mang Nha Trường (Mang Yazhang), Ngột Đột Cốt (Wu Tugu), Dương Phong (Yang Feng), Mạnh Ưu (em trai) và anh cả Mạnh Tiết vốn là một ẩn sỹ, đã giúp quân Khổng Minh vượt khỏi rừng thiêng nước độc, cho lá thuốc phòng sốt ét.., -> Koei cho nhân vật này bên phe Nanman, cũng cầm kiếm đánh chém như đúng rồi là hơi..dở.

  [​IMG]
  trong DW3

  Trong loạt game Dynasty Warriors của Koei, nhân vật Mạnh Hoạch bắt đầu có mặt từ phiên bản 3. Được xây dựng là một char cục mịch, to và khỏe, hơi thấp lùn. Trang phục cổ quái, kì dị.., nổi bật lên như một tộc trưởng bộ lạc.

  Trong các phiên bản Warriors Orochi, Mạnh Hoạch cùng vợ là Chúc Dong, được Triệu Tử Long cứu thoát. Rồi gia nhập lực lượng nhà Ngô trong cuộc chiến chống lại quỉ vương Orochi.

  * Vũ khí: :cool: tướng tá to xác và cục mịch, không gì thích hợp hơn móng thép to như cái vồ đập đất ;;). Nhưng liệu có cần thiết phải “hoành tráng” đến mức trở thành cái đòn gánh to vật vã như cái cột nhà trong DW6: Empires hay ko ? :o -> Hic, dễ liên tưởng đến Thánh Gióng ghê :-s.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  1. Nanman Gauntlet – Thiết nam phương thủ
  2. Beast Guantlets – Thiết mãnh quái thủ
  3. Beast Master – Uy mãnh sơn lâm
  4. King of Beasts – Thú vương uy dũng
  5. King of Nanman - Nam quốc sơn hà
  6. Hundred Beast King – Vạn thú bạo tàn

  [​IMG]
  To vật vã như con tịnh ::(, nhìn như Kinh Kong :o​

  * Trong dòng game DW, hãng phát triển Omega Force đã nhầm lẫn khi làm chiến dịch quân Đông Ngô phạng nhau với Nanman, thực tế thì nước Ngô khi đó hay bị tộc Bạch Việt cổ tập kích hơn (đây mới là người Giao Chỉ còn sót lại). Việt Nam ta khi đó thuộc Đông Ngô, thời kì nhà Hán còn hưng thịnh phục ba tướng quân Mã Viện (tổ của Mã Siêu) đã dẹp tan cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng (năm 43 sau CN) với chiến thuật cực đơn giản… cho quân sĩ cởi truồng ra trận :D. Sau ông được Hán cao tổ cắt đất phong hầu ở Tây Lương.

  Nhầm lẫn khiến nhiều người liên tưởng Nanman là Việt Nam: ::(
  - Hầu hết các trận đánh ở Nanman nếu để ý kỹ các bạn sẽ nhận ra kiến trúc nhà sàn, nhà rông quen thuộc của tộc người thiểu số.
  - Dùng tượng binh cũng là một đặc điểm đánh lưu ý của người phương Nam.
  - Trong DW4: đội lính bảo vệ Nanman Male, khi đến cấp độ Veteran (đạt 6K điểm) bạn sẽ thấy đám lính đội nón chóp nhọn đúng binh sĩ Việt Nam cổ ko lẫn vào đâu được.

  + p/s: icon hiển thị file nhớ DW3 là búp bê Mạnh Hoạch được làm toon (thu nhỏ lại) đi đứng nhảy hiphop, đánh mông lắc đít nhìn khá vui nhộn. Hay đến lỗi mà sang đến SW: XL để đổi được icon hiển thị là nhân vật mình thích bạn phải tốn 1000 gold cày được.
   
 3. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  các bài viết của DeeJay rất tốt, nhưng nên hạn chế xen vào những nhận xét chủ quan cá nhân nhé, với lại mấy cái icon biểu cảm nữa. Chúng ta đang viết bài chứ ko phải là thảo luận, ko phải là chat nên đừng chêm vào những lời đó, ko thích hợp mà lại làm bài viết giảm giá trị đi.

  Xem qua những bài viết về SW thì mới thấy bọn Nhật nó có tinh thần dân tộc cao ghê. Lịch sử là tận dụng trong hầu hết các game ở bất kỳ chi tiết lớn nhỏ.
   
 4. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  I. Tiểu Sử

  . Trương Giác (có tên khác là Giốc), thủ lĩnh của khởi nghĩa Hoàng Cân (Yellow Turban) thời kỳ cuối nhà Đông Hán.

  . Trong tiểu thuyết miêu tả: Trương Giác xuất thân bần hàn, đi thi làm quan ko đỗ. Trong một lần lên núi hái thuốc gặp được vị tiên xưng là Nam Hoa lão nhân truyền cho 3 cuốn sách “ Thái bình đạo thuật”, học được các phép phù chú, luyện đơn chế thuốc. Nhân lúc triều chính hủ bại, đời sống nhân dân vô cùng khổ sở, Trương Giác cùng với 2 em là Trương Lương, Trương Bảo phát động khởi nghĩa để tìm đường sống. Nhưng ko lâu sau thì bị triều đình trấn áp mãnh liệt, Trương Giác tử trận trong một cuộc chiến với quân nhà Hán.

  . Trong sử sách, do các sử quan là người của giai cấp thống trị và ngay cả tác giả La Quán Trung cũng có tư tưởng bảo hoàng đều miêu tả khởi nghĩa Hoàng Cân là giặc cướp tàn khốc. Nhưng sự thực thì vẫn là sự thực, khởi nghĩa Hoàng Cân rất được lòng dân khi mà số lượng người tham gia ngày càng đông đến nỗi bọn cai trị trong chính quyền nhà Hán bấy giờ phải kinh sợ. Cuộc khởi nghĩa này là nguyên nhân trực tiếp tạo ra biến loạn Tam quốc kéo dài hơn trăm năm về sau.

  . Ngoài ra, trong lịch sử phát triển của Đạo gia (một trong Tam Đại tôn giáo của Trung Hoa: Nho, Phật, Đạo) Trương Giác cũng có được sự ghi nhận nhất định: việc khai sáng chi nhánh tu hành mới trong Đạo giáo là đạo Thái Bình.

  . Nguồn tham khảo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.


  II. Dynasty Warriors Series​


  . Trong DW: Trương Giác 55 tuổi và cao 1.83 m. Trong bảng bình chọn của GameCity: Trương Giác xếp hạng 60 ở bản 7, xếp hạng 69 ở bản 8XL.


  1. Tính Cách & Quan Hệ

  . Trong tiểu thuyết, Trương Giác cùng với khởi nghĩa Hoàng Cân bị bóp méo trở thành một phường thảo khấu. Nhưng trong game, Trương Giác được nhìn nhận công bằng hơn. Mục đích của Trương Giác là muốn thay thế nhà Hán thối rữa, tạo ra một cảnh sống hòa bình cho những người dân lành. Trương Giác có niềm tin tuyệt đối về đạo trời, luôn gọi “Heaven” ở mỗi câu nói.

  . Trương Giác là nhân vật duy nhất trong DW ko có quan hệ với các nhân vật khác.

  2. Vai Trò

  . Dynasty Warriors 3 & 3-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong hầu hết các phần chơi mở màn đối với các nhân vật chủ chốt như Lưu Bị (Liu Bei), Tào Tháo (Cao Cao), Tôn Kiên (Sun Jian) … vai trò là chỉ huy của khởi nghĩa Hoàng Cân.


  . Dynasty Warriors 4 & 4-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: xuất hiện trong chương đầu của 3 phe Ngụy Thục Ngô … vai trò lãnh đạo quân Hoàng Cân. Và tiến xa hơn nữa, Trương Giác sẽ có thể thống nhất thiện hạ, tạo ra cảnh thái bình mới cho nhân dân.

  . Legend Mode: sau khi khởi nghĩa Hoàng Cân bị tiêu diệt gần hết, Trương Giác quyết định thu gom lại lực lượng cuối sống chết một trận với quân liên minh.


  . Dynasty Warriors 5 & 5-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Story Mode: Trương Giác được xây dựng ở chiều hướng tích cực hơn. Trương Giác lập ra đạo Thái Bình mục đích muốn các tín đồ có cuộc sống tốt đẹp hơn triều Hán đang thối rữa hết thuốc chữa. Trương Giác đi khắp nơi từ vùng Tây Lương (Xi Liang) của Đổng Trác, đến Ký châu (Ji province) của Viên Thiệu, vùng Nam Trung (Nan Zhong) của Mạnh Hoạch để thâu nhận giáo chúng. … Sau bao nhiêu thử thách, khởi nghĩa Khăn Vàng đã đạt được thành tựu lật đổ triều Hán.

  . Legend Mode: Trương Giác tranh giành quyển sách “Thái Bình yêu thuật” với Tả Từ (Zuo Ci) và Bàng Thống (Pang Tong).


  . Dynasty Warriors 6 & 6-Special .

  [​IMG]

  . Biểu đồ kỹ năng của Trương Giác xếp theo hình âm dương, một biểu tượng của Đạo gia.

  . Trương Giác là nhân vật ko có cốt truyện. Xuất hiện trong trận chiến với vai trò chỉ huy quân Khăn Vàng. Trong câu chuyện của Lữ Bố (Lu Bu), Trương Giác dùng phép hồi sinh bản thân và cả tên Đổng Trác (Dong Zhuo) để quyết chiến với Lữ Bố.


  . Dynasty Warriors 7 & 7-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  Trong DW7, Trương Giác có 2 trang phục DLC mới.
  . Bộ 1: chủ đề hiện đại.
  . Bộ 2: chủ đề cổ tích, Trương Giác đóng vai Người rơm muốn có trí khôn trong câu chuyện “ Phù thuỷ xứ Oz “.

  . Kingdom Mode: giữ vai trò nhỏ xuất hiện trong màn đầu trong câu chuyện của Ngụy, Thục, Ngô, chỉ huy quân Khăn Vàng.

  . Conquest Mode:
  . Màn 1: tái hiện cuộc khởi nghĩa Hoàng Cân theo góc nhìn của Trương Giác

  . Màn 2: sau khi kết thúc khởi nghĩa Hoàng Cân, Trương Giác đi phiêu lưu khắp nơi truyền giảng đạo Thái Bình, chạm trán với các nhân vật khác như Chung Hội (Zhong Hui), Quách Hoài (Guo Huai) …

  . Legend Mode: Trương Giác dẫn quân Khăn Vàng đánh bại quân triều đình.


  . Dynasty Warriors 8 & 8-Xtreme Legend .

  [​IMG]

  . Trong bản 8, Trương Giác có trang phục DLC chủ đề Nghề hiện đại: ca sỹ nhạc rock.

  . Story Mode: vẫn giữ vai trò chỉ huy quân Khăn Vàng như các bản trước xuất hiện ở phần chơi phe Thục. Tiếp theo nhánh giả thuyết, Trương Giác xuất hiện hỗ trợ cho Quan Vũ tấn công Phàn thành.


  . Dynasty Warriors: Strike Force 1&2 .

  . Đây là dòng phụ bản của DW.Game chỉ giữ lại phong cách tạo hình và các mối quan hệ nhân vật trong bản DW6 gốc và bản mở rộng. Nội dung ko liên quan đến Tam Quốc.

  . Nét đặc sắc của seri này các nhân vật đều có thêm 1 kiểu tạo hình mới: Fury mode. Khi ở trạng thái này, hình tượng của các nhân vật sẽ được biến đổi và thêm thắt nhiều chi tiết mới.

  [​IMG]


  3. Vũ Khí

  . Trải qua nhiều phiên bản, Trương Giác là 1 trong số ít nhân vật ko thay đổi vũ khí. Trương Giác cũng thuộc vào nhóm nhân vật kiểu pháp sư gắn liền với yếu tố Lửa.

  . Vũ khí của Trương Giác trong bản Nhật là Tích Trượng, bản Anh gọi là Shaman Rod.

  [​IMG]


  . Xuất hiện trong bản 3,4,5 gốc và mở rộng.

  . Yêu Trượng: chữ “ yêu” là yêu quái
  . Nam Tiên Trượng: Nam Tiên là tên của vị tiên tặng sách phép cho Trương Giác
  . Cô Hỏa Thần Trượng: chữ “ cô “ (thuộc bộ Tân) ý nghĩa là tội lỗi


  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 6, 6S và SF1&2.

  [​IMG]

  [​IMG]

  . Xuất hiện trong bản 7, 8 gốc và mở rộng.


  IV. Warriors Orochi Series​


  1. Quan Hệ
  Ngoài các quan hệ có từ DW, trong WO còn tạo thêm các quan hệ mới.

  . Tiểu Kiều (Xiao Qiao): bạn
  . Okuni, Sakon Shima, Nobunaga Oda: bạn
  . Bàng Thống (Pang Tong): liên minh pháp sư
  . Tả Từ (Zuo Ci): đồng minh phe Mystic, liên minh pháp sư.
  . Tư Mã Ý (Sima Yi); bạn
  . Masamune Date, Yoshimoto Imagawa: bạn


  2. Vai Trò

  . Warriors Orochi 1 .

  . Trương Giác giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Trương Giác xếp vào nhóm TECH (Technique).

  . Trương Giác có vật dụng cá nhân gọi là “The Way of Peace”, trong bản tiếng Nhật nó gọi là “Thái Bình thuật thư”.

  . Story Mode: trước khi câu chuyện về Orochi bắt đầu, Trương Giác là nhân vật của thế lực Tiên nhân (Mystic Force). Khi Orochi trốn xuống phàm trần, Trương Giác cũng tham gia việc truy bắt tên ma đầu này ở Hinokawa nhưng lại thất bại. Sau đó Trương Giác cùng với Okuni, Tiểu Kiều và Sakon Shima tụ họp thành một lực lượng đối kháng Orochi. Cuối cùng gia nhập vào quân của Nobunaga Oda, tìm cách bắt Orochi lần nữa.


  . Warriors Orochi 2 & Z .

  . Trương Giác giữ tạo hình và vũ khí ở DW5.

  . Story Mode: Trương Giác đang sống yên bình tại thôn Lâu Tang (Lou Shang village) thì bị Đổng Trác kéo đến tàn phá, được Sakon Shima và Phục Hy (Fu Xi) giúp đỡ nên đi theo gia nhập vào quân liên minh Sengoku ngăn cản Orochi hồi sinh.

  . Dream Mode: Trương Giác, Tả Từ và Bàng Thống tỷ thý với liên minh ninja để chứng minh phép thuật luôn mạnh hơn. Nhiệm vụ của Trương Giác là dập tắt những cơn lốc xoáy do Kunoichi tạo ra.

  . Warriors Orochi 3 & 3-Special / 3-Hyper .

  . Trương Giác giữ tạo hình và vũ khí Ex-Type ở DW7.

  . Trương Giác xếp vào nhóm WND (Wonder).

  . Sau sự kiện ở WO2, Trương Giác dẫn dắt các giáo đồ xây dựng khu vực sống bình yên của riêng mình. Tuy nhiên khi Tư Mã Ý (Sima Yi) vì tò mò muốn điều tra tin đồn “ cô gái bị nhốt trong hộp “ đã đến tìm hiểu nguồn gốc. Giáo chúng hiểu lầm, cho rằng phe Tư Mã Ý đang muốn xâm phạm đến giáo chủ của họ nên xảy ra bạo động. Cuối cùng Trương Giác hòa giải , đồng ý giúp và giải cứu được Gracia và gia nhập quân liên minh.

  . Trong màn chơi DLC: Trương Giác cùng Gracia, Yoshimoto Imagawa đi thuyết phục các yêu quái phe Orochi cải tà quy chánh, đầu quân cho đạo Thái Bình.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/12/13
 5. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Miyamoto Musashi
  (1584? ~ 13/6/1645)
  [​IMG]
  :-* nhìn như Dustin Nguyễn _ huyền thoại bất tử ​
  Cổ nhân kể rằng:

  Kiếm khách vĩ đại Nhật Bản mọi thời đại, huyền thoại được nhiều người nước ngoài biết đến nhất. Miyamoto Musashi sinh tại tỉnh Harima (có anh trai Shirota hơn 6 tuổi) thời Edo, học kendo với cha từ nhỏ, chi tiết về cuộc đời nhân vật có một không hai (ý nghĩa 4 chữ in sau lưng áo char trong game) này còn là một điều bí mật. Người ta không biết chính xác và rõ ràng vế ông ngoại trừ một điều: ông chưa hề thất bại trong trận đấu nào. Ông được tôn xưng là kiếm thánh, vị thần của võ nghệ, và một nhà nghệ thuật vĩ đại. Người ta còn biết đến ông qua một số tên khác như: Takezō Shinmen, Bennosuke Miyamoto hay Dōraku Niten.

  [​IMG]

  Về kiếm thuật, ông là tổ sư sáng lập ra phái song kiếm (nitoryu , niten ichiryu, shinmen niten ichi-ryu) sử dụng một trường kiếm và đoản kiếm. Đấu kiếm từ năm 13 tuổi, năm 17 tuổi hăng hái tham gia trận chiến Sekigahara và lưu lạc giang hồ từ đó. Ông đã đấu tổng cộng 129 trận, hạ hơn 1000 đối thủ.., nhưng càng ngày ông nhận ra sự vô nghĩa của những trận quyết chiến (xem clip). Sự thù hằn ghen ghét ganh đua nhau giữa các môn phái buộc ông phải chiến đấu tự vệ để sinh tồn, đó là quãng thời gịan ông đầu quân cho gia tộc Ukita. Cuối 1614 đầu 1615 ở tuổi 32 ông có mặt trong quân đội Tokugawa Ieyasu tham gia chiến dịch Đông Xuân đánh thành Osaka.

  [​IMG]

  Đỉnh cao trong sự nghiệp của ông là trận thư hùng với Sasaki Kojiro một cao thủ vào bậc nhất lúc bấy giờ, đây cũng là kiếm khách duy nhất phá được thế song kiếm của ông. Nhờ tiếng sóng vỗ đá ngầm và ánh mặt trời phản chiếu Musashi đã thắng, hạ đối phương bằng mái chèo thuyền (món vũ khí cuối cùng trong game làm 1 thanh có hình dáng cái mái chèo có lẽ do nguyên nhân này). Năm 46 tuổi ông lui về ở ẩn và nghiên cứu kiếm thuật, dồn hết những trải nghiệm cuộc đời vào tác phẩm Gorin-no-sho (Five Rings Book - Ngũ luân thư) lưu danh thiên cổ. Được so sánh với Binh pháp Tôn Tử của Trung Hoa. Đây cũng là tên item cá nhân mà nhân vật lấy được trong game.

  Quyển sách mà ngày nay người ta đánh giá cao không chỉ ở phương diện kiếm đạo, binh pháp; mà còn được các nhà kinh tế thì xem như là giáo khoa thư giá trị. Trong khi các mỹ thuật gia lại khẳng định đây là một quyển sách hay trong mặt nghệ thuật. Các nhà giáo dục cũng học hỏi nhiều từ cuốn sánh. Dù nội dung hàm chứa chỉ đơn thuần đề cập đến kiếm thuật, nhưng những người đứng ở các lãnh vực khác nhận ra nhiều giá trị có liên quan. Trong những năm tháng bên kia sự nghiệp, ngâm cứu viết sách (bắt đầu từ năm 1630) ông chịu ơn cưu mang của lãnh chúa Hosokawa Tadatoshi, hưởng lộc dưới danh nghĩa hộ giá, có mặt trong các cuộc họp bàn chính trị. Các thế lực thù địch vì thế mà kiềng nể nhà Hosokawa vì danh tiếng và tài năng của ông (xem clip). Hậu thế của Mushasi đã phục vụ tận tụy cho clan này.

  [​IMG]
  "Tớ biết nặn tượng đấy nhá. Ai cần chai lọ gì hem mình nặn cho!" :>

  Trong tâm tưởng người dân Nhật Bản, Musashi đại diện cho một mẫu nhân vật anh hùng. Cuộc đời của Miyamoto đằng sau những trận so kiếm một mất một còn là con đường đi đến “kiếm đạo” của kiếm khách cô đơn – theo triết lý này: đỉnh cao danh vọng đồng nghĩa với trống trải, mất đi một cái gì đó mà ko bù đắp nổi. Về lối sống cá nhân ông luôn rèn luyện cho mình một ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ, sống lối sống khắc kỷ nhưng không tự đày đọa bản thân mà thong dong tự tại, hoà mình vào thiên nhiên (đặc điểm này được Omega Force mô phỏng rất thành công khi dựng ông lên game).

  Không có nghề cao quý, chỉ có con người cao quý. Không có kiếm pháp vô địch, chỉ có con người vô địch “ -> lý giải cho tại sao Miyamoto luôn đươc mô tả với dáng dấp giản dị, hơi bụi phủi của dân chài hơn là một kiếm khách lãng du hay thư sinh nho nhã. Đó chính là một phần của những gì người ta có thế nhận ra từ cuộc đời của Miyamoto Musashi.

  Ông còn ghi tên mình vào những nhà thư pháp nổi tiếng nhất mọi thời đại, một họa sĩ vẽ tranh thủy mặc vĩ đại, và hơn hết là tài tạo hình của ông thuộc hàng hiếm trong điêu khắc. Trên tất cả các lĩnh vực từ nghệ thuật đến kiếm đạo, ông đều tự học lấy không có thày đào tạo bài bản ::).

  [​IMG]

  * Trong loạt game Samurai Warriors 2: Musashi có mặt trên cả 3 phiên bản SW2, tham gia các trận đánh ở Sekigahara, cuộc bạo động Kyoto, vây thành Edo, giải cứu ngôi làng Saika..,. Trong game ông được mệnh danh 'cuồng nộ bất kham', ngưỡng mộ và kết thân với Sanada chống lại Ieyasu Tokugawa.

  * Trong loạt game Warriors Orochi: Miyamoto theo phe nhà Thục tham gia các trận đánh: thành Ueda, trận Hasedo, Nam Trung, Thành Đô, trận Shizugatake, Ngô quận, đường Hoa Dung, Nhai Đình, ải Hổ Lao, thành Edo, trận Tetorigawa, thành Koshi, chiến dịch Tây Lương, trận Mikatagahara. Dáng người chắc, hai tay cầm katana, song đúng như tên gọi cặp vũ khí thứ 3 (đặc trưng dòng Warriors của Koei là luôn lấy đồ 3 ra đại diện lên hình cho nhân vật) cách ra chiêu của Miyamoto thực sự chưa được đánh-chém-đập-nện đã tay cho lắm. Cách đánh hơi thiên về kỹ thuật như một số nhân vật dùng vũ khí 2 tay: Lục Tốn, Maeda Toshiie.., -> giá mà uy mãnh thiên về lực công như Thái Sử Từ, Bàng Đức, Shibata Katsuie hay Cervantes (Soul Edge/Blade/Calibur) có lẽ sẽ hay hơn.

  * Vũ khí: :cool:
  [​IMG]
  1. Twin Blades – Song trảm phạt kiếm
  2. Rage & Desire – Cuồng nộ khát khao
  3. Skill & Finesse – Tuyệt kỹ tinh thông
  4. Mastery & Vision - Ảo mộng thượng du

  [​IMG]

  Musashi đã trở thành đề tài cho không biết bao tiểu thuyết, phim ảnh và những sản phẩm văn hóa khác:

  - “Thạch Kiếm” là tiểu thuyết kiếm hiệp vĩ đại nhất của tác giả là đại văn hào Eiji Yoshikawa (1892-1962). Dựa trên cuộc đời huyền thoại của Miyamoto để miêu tả quá trình ngộ đạo của một kiếm khách. Câu chuyện xoay quanh những mối quan hệ giữa Musashi với nàng Otsu (Yoko) thánh thiện, hiện thân của Phật Bà Quan Âm. Nàng Akemi xinh đẹp. Marahachi bạn đồng hao, kẻ hiện thân cho sự ham muốn dục vọng thấp hèn. Và với cả kì phùng địch thủ, thiên tài kiếm thuật Sasaki Kojiro, người luôn tìm mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Qua đó minh chứng: “ Có kẻ thù mưu trí còn hơn có bạn quý…dâm dê ” :>.

  - Trong truyện Yaiba của hoạ sĩ Gosho Aoyama (cũng là tác giả của Thám tử Conan) có hai nhân vật Miyamoto và Kojiro. Miyamoto được miêu tả là lão già lùn tịt, cầm song kiếm, dạy Yaiba kiếm thuật. Mặc dù đã 400 tuổi nhưng Miyamoto vẫn không cho mình là già và vẫn tự hào mình rất đẹp trai ::).

  - Đằng sau lưng áo nhân vật có 4 chữ 天 下 無 双 (Tian-Xia-Wu-Shuang/Tenka Musou), bạn nào biết chút Hán tự chắc cũng đọc ra chữ đầu tiên là Thiên, từ đó luận ra Thiên Hạ Vô Song. Hiển nhiên là lịch sử thừa nhận tài năng của Musashi nhưng dòng chữ sau lưng áo là do hãng phát triển chủ ý đưa vào chứ ko phải do chính nhân vật tự khoe lên. Sau khi Koei đưa nhân vật này vào SW2 lượng truy cập tên ông trên google tăng đột biến, ai cũng muốn tìm hiểu xem nhân vật bình dân chài cá này có gì mà được thêu áo '4 chữ vàng'.
   
 6. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Mấy bài Dejay viết tốt quá, đọc thấy hay phết
   
 7. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đăng ký 1 suất Huang Gai chiều tối sẽ post nhé ::)!
   
 8. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Huang Gai
  黃蓋
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Hoáng Cái (?-?) tự Công Phúc, là vị tướng quân đội của nhà Đông Ngô trong lịch sử Tam Quốc. Ông phục vụ cho cả 3 đời lãnh đạo Đông Ngô là Tôn Kiên, Tôn Sách và Tôn Quyền và nổi tiếng qua chiến công khổ nhục kế, trá hàng đốt chiến thuyền của quân Tào Tháo trong trận Xích Bích góp phần quan trọng cho thắng lợi của quân Đông Ngô vào năm 208.

  -Hoàng Cái từ đâu đã theo phục vụ cho Tôn Kiên, theo bước ông trong những ngày lập nghiệp. Tuy nhiên nắm 193, Tôn Kiên tử trận tại Kinh Châu, con trưởng của Tôn Kiên là Tôn Sách lên thay. Hoàng Cái cùng Tôn Sách đem quân mở rộng lãnh thổ Giang Đông cho đến tận năm 200 thì Tôn Sách mất, Tôn Quyền mới lên thay, ông vẫn hết lòng phục vụ.

  -Năm 208, Tào Tháo chiếm được Kinh Châu, có ý muốn chiếm lấy Giang Đông. Tôn Quyền bèn liên kết với Lưu Bị chống lại Tào Tháo, trận Xích Bích bùng nổ. Chu Du, đại đô đốc của phe Ngô muốn sử dụng liên hoàn kế chống lại Tào Tháo, nhưng phải tìm người trá hàng đốt chiến thuyền Tào Tháo. Hoàng Cái liền nhận nhiệm vụ đó. Trong tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung thì Hoàng Cái đã dùng khổ nhục kế, để Chu Du đánh 50 roi đến thịt nát, máu văng rồi ông nhờ Tưởng Cán đem hàng thư đến Tào Tháo, Tào Tháo tin lời và khi Hoàng Cái đến trá hàng giả vờ là đi tải lương nhưng trong khoang thuyền chứa đầy chất dẫn hỏa. Khi thuyền đến gần thủy trại Tào Tháo thì Hoàng Cái phóng hỏa đốt cháy chiến thuyền Tào Tháo rồi định kéo đi giết Tào Tháo nhưng bị Trương Liêu bắn 1 mũi tên té xuống nước may nhờ có Hàn Đương cứu thoát chết.

  -Từ đây ông ít khi được nhắc đến, tuy nhiên chiến công Xích Bích hiển hách vẫn in đậm mãi cho đến muôn đời sau.

  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong DW3, Koei thiết kế Huang Gai 1 bộ giáp nhẹ với giáp vai nửa người, dáng người cao ráo và khá đô con. Kiểu tóc của ông khá đặc biệt với 1 chỏm trên đầu và mai ở 2 bên. Mặt ông có 1 vết sẹo thể hiện những gì ông đã đóng góp cho nhà Ngô. Vũ khí của ông là 1 cây gậy lớn, chi tiết y hệt như pháo lắp quanh đó, tay kia lắp 1 chiếc lá chắn nhỏ để phòng thủ. Điểm đặc biệt của Huang Gai là moveset của ông có những chiêu đánh kết hợp với bom khá đặc biệt để tượng trưng cho chiến công của ông
  [​IMG]
  DW4: Không thay đổi nhiều lắm, bộ giáp được thiết kế khác đi về hoa văn nhưng cũng ko đột phá, tuy nhiên khuôn mặt đã tạo ra điểm nhấn hơn hẳn, nét mặt có phần hung hãn, tức giận đã trở thành 1 đặc trưng của Huang Gai
  [​IMG]
  DW5: Bộ giáp tiếp tục được thiết kế lại, vòng qua cổ và bỏ giáp vai đi, bộ giáp dưới cũng đẹp mắt hơn.
  [​IMG]
  DW6: 1 sự thay đổi đáng kể của Huang Gai với việc thay đổi màu tóc và bộ râu thành màu... trắng, khiến ông già đi gần chục tuổi. Khoản giáp trụ cũng được thiết kế chặt chẽ hơn khiến ông uy nghiêm như 1 vị tướng. Vũ khí tuy có thay đổi nhưng ko khác mấy so với chiếc gậy cũ.
  [​IMG]
  DWSF: Mái tóc của ông dài ra thành 1 chỏm dài khiến mọi người liên tưởng đến 1 vị tộc trưởng da đỏ nào đó @-)... Giáp trụ được thêm hoa văn và nhìn khá đẹp.
  [​IMG]
  DW7: Giữ phong cách tóc và râu bạc của bản trước, giáp trụ đơn giản hơn và bó sát vào người. Điểm độc đáo trong trang phục này là chiếc quần đùi ngắn và bó sát khiến ta liên tưởng tới những tay đô vật Mỹ. Vũ khí của Huang Gai giống như 1 chiếc mỏ neo lớn.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Ông là 1 người trung thành và hết lòng vì chủ, ở chiến trường ông rất mạnh mẽ và luôn hết mình để làm tròn sứ mệnh
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Sun Jian, Sun Ce, Sun Quan, Zhou Yu
  Địch thủ: Huang Zhong
  WO Series:
  Chủ nhân: Cao Pi, Sun Jian.
  Bạn bè: Meng Huo, Goemon Ishikawa, Ranmaru Mori, Nagamasa Azai and Yoshihiro Shimazu
  Đối thủ: Goemon Ishikawa, Yoshihiro Shimazu.
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW3: Xuất hiện lần đầu, cố gắng hoàn thành trọng trách trong trận Chi Bi dưới sự chỉ huy của Zhou Yu

  DW3XL: Ko có gì thay đổi

  DW4: Vẫn đặc biệt ở trận Chi Bi và những trận đi theo Sun Jian

  DW4-XL: Trận Chi Bi, sau khi bị Zhou Yu phạt cho khắp người bầm tím, đã đến lúc để Huang Gai chạy trốn ra ngoài làm nhiệm vụ mà ko ai biết.

  DW5: Qua 3 đời chúa và vẫn 1 lòng vì Wu, nổi nhất vẫn là màn Battle of Chi Bi.

  DW5-XL: Ou Xing's Rebellion, trận đấu mà Huang Gai tham gia Wu

  DW6: Nhân vật clone, ko có cốt truyện, ít xuất hiện, cảnh châm lửa trong trận Chi Bi khá ấn tượng.

  DW6-S: Như bản 6, ko có gì thay đổi.

  DW7: Xuất hiện từ đầu cùng với Sun Jian, ông luôn tin tưởng chúa của mình bằng cả tính mạng. Sau cái chết của Sun Jian, ông tiếp tục theo Sun Ce và Sun Quan, gọi họ là "Tiểu Chủ Nhân". Và trong trận chiến Xích Bích, Huang Gai dẫn theo 1 chiếc tàu gắn chông gai ở phía trước, và ở trên chất đầy rơm, ông cầm bó đuốc châm lửa đốt tàu và cho tàu lao thẳng vào những những chiếc tàu gắn liền nhau của Wei, tạo hỏa công thành công.

  Màn Legendary Mode 1 Huang Gai rèn luyện kỷ luật cho những người lính mới của Wu. Màn thứ 2, Huang Gai chứng minh sức mạnh của mình trước những chiến binh trẻ từ khắp nơi.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Lập 1 quân đội riêng để chống lại Wei đứng đầu là Cao Pi vì biết Cao Pi bắt tay với Orochi, tuy nhiên khi được Cao Pi tha mạng nhiều lần cũng như cứu ông khỏi việc bị lừa thì ông đã tham gia Wei rồi cùng nhau chống lại Orochi
  WO2:
  Story Mode: Xuất hiện và theo Wu từ màn 1, mang lại cho Wu nhiều chiến công hiển hách. Màn 5 Battle of Okehazama, khi bị quân Orochi bao vây, ông đã cùng 1 người chuyên xài bom mìn nữa là Goemon tạo 1 đường tắt đánh úp quân Orochi và dành thắng lợi vẻ vang.
  Dramatic Mode: Cũng khá giống màn của những người hộ vệ là Ranmaru, Zhou Tai và Dian Wei, còn màn này là Huang Gai, Xu Zhu, Hanzo, 3 người sẽ hợp tác với nhau và tấn công giải cứu 1 nhóm bạn, sau đó cùng nhau tiêu diệt Yuan Shao.
  WO3:
  Tiếp tục ở lại Wu. Trong thời điểm đầu, ông gia nhập quân đội của Jia Xu, và nhầm lẫn trụ sở ở Dongkou là của Orochi. Ông và đồng đội phát hiện sai lầm nhưng quá muộn, và hy sinh tại đó. Hanbei từ tướng lai tới và cứu họ. Ông gia nhập quân Liên minh và giúp đỡ kế hoạch cứu thành Odawara và Lianshi

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW3 đến DW5:
  Lv1: Iron Rod - Lv2: Great Rod - Lv3: Shadow Rod - Lv4: Shadow Rod - Lv5: Shade
  [​IMG]

  DW6:
  [​IMG]

  DW7:
  Vũ khí dạng Chùy
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 9. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  - Sau lưng áo một số nhân vật thuộc dòng SW có logo hoặc ký tự hanji, chúng đều mang ý nghĩa nhất định. Với logo thì khỏi phải nói vì đó là cờ hiệu các gia tộc ::), còn với chữ thì ::(

  * Sau lưng áo của Naoe Kanetsugu là chữ - Ái
  * Sau lưng áo của Mitsunari Ishida là 1 dãy các chữ : theo thứ tự từ trên-dưới, trái-phải có 3 chữ Da (đại), Yi (nhất), Wan (trăm), Jí (lộc).
  * Sau lưng áo của Uesugi Kenshin là chữ - Bì
  * Trên cây quạt 3 (vũ khí 3) của Takeda Shingen là chữ 4 chữ 風 林 火 山 - Phong Lâm Hỏa Sơn
  * Chữ trên giáp vai trái của Fuwa Kutaro phiên âm là - quái, ma, thần bí...
  * Trên cái bóp bên hông của Kunoichi là chữ - Sát
  * Mặt đính đai dằng trước ngực vua trộm Ishikawa Goemon là chữ - Ngũ
  * Trên mặt quạt và 2 bên hông đùi quần của Mitsunari Ishida là chữ - Thạch

  * Biểu tượng trên gò má trái thần nữ HIMIKO mà theo suy luận của bạn Hee19 là "hình xăm 2 mảnh Bát quái tách ra thành số 99 - có lẽ ý nghĩa của nó là phá vỡ điều thông thường hay làm loạn" -> SAI. Đây là Yasakani no Magatama (bát phản quỳnh khúc ngọc/八坂瓊曲玉) 2 miếng ngọc bích có hình dạng hitodama_cầu linh hồn (đại diện hào phóng độ lượng); một trang sức của người Nhật cổ đại ưa dùng trong kỷ Jomon (14K-4K năm trước CN). Tương truyền ban đầu là 1 chuỗi, vì lý do nào đó mà chỉ còn lại một mảnh lưu giữ tại Tokyo.

  Cùng với Kusanagi-no-Tsurugi (草薙の剣/ thanh Thảo Thế kiếm mà tôi đã nói trong bài Orochi) và Yata-no-Kagami (Bát Chỉ kính/八咫鏡, có thể sẽ là item cá nhân của Đường Tăng Pháp Sư trong WO Z) hợp thành Tam thần khí của Nhật Bản (三種の神器, Sanshu no Jingi), tượng trưng cho nguồn gốc nguồn gốc thần thánh của hoàng gia. Truyền thuyết về ngọc tứ hồn ai đọc Inuyasha chắc rõ.

  * Các nhân vật có từ bản DW1 dành cho máy PS1: Khổng Minh, Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Hứa Chử, Hạ Hầu Đôn, Điển Vi, Tào Tháo, Lục Tốn, Thái Sử Từ, Chu Du, Tôn Nhân (đánh kiếm, moveset hệt Công Cẩn), Lã Bố, Điêu Thuyền (mặc quần ống loe nhưng do c.nghệ đồ họa thời đó nên như sỏ 2 cái hộp) và Oda Nobunaga moveset của Lã Bố. Game thua kém về mọi mặt so với Soul Edge/Blade, Takken nên nhanh chóng bị quên lãng. Hơn 1 năm sau (9/1998) KOEI ra Destrega (Võ Lâm Trung Nguyên) có chế độ unlock-moveset sau khi phá đảo xong; 12 nhân vật có thể đổi sang char DW1. Và thực sự nhố nhăng khi cô bé Anzeal đổi sang anh béo Hứa Chử -> cách đây hơn 10 năm Koei đã nghĩ ra trò mix nhân vật, sau đó lên SW khi trèo thiên tầng tháp 'cày' item sách cũng gặp Lã Bố tầng thượng. Để rồi chúng ta có đỉnh cao là WO như hôm nay.
   
  TottiPipu thích bài này.
 10. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Cảm ơn về mấy thông tin khá thú vi đó
   
 11. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Bài bạn DeeJay tốt quá nhưng mình cũng đồng ý kiến với LTC là bài của bạn đọc sẽ giảm giá trị vì các câu cá nhân, và những biểu tượng cảm xúc. Bạn DJ nên lược lại nhé.

  Cảm ơn về góp ý. Hee có lần đọc qua 3 bảo vật của Nhật Bản mà sao lại quên mất rồi nhầm tưởng là Bát quái ( tại đọc ở đâu đó câu chuyện có người bẻ mãnh Bát quái làm 2 để phá vỡ luật âm dương đảo lộn trời đất đây mà ::( ).
  Đã sửa lại rồi ;))
   
 12. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Đi đâu hết rồi, Rau ? LTC ? DeeJay ?
  Sao mấy tuần rồi ko có bài mới vậy các bạn :-<
   
 13. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  ôi định viết đây nhưng bận tìm tài liệu văn học để nộp cho côX(
   
 14. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Ai rảnh cung cấp 1 chút thông tin về Cao Ren cho kid nhé :'>... wiki cạn kiệt rồi... Gửi thư qua cho kid nhé :;)!
  Mà thấy ko ai xông xáo nên cũng đành lụi tàn.. :-<
  Sắp xong cuốn này rồi, mọi người cố lên!
   
 15. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Cao Ren
  曹仁
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Tào Nhân(168–223) là một tướng quân dưới chướng Tào Tháo của nhà Ngụy vào thời Tam quốc.

  Tào Nhân vốn là em họ của Tào Tháo. Cả ông và cha của Tào Nhân từng giữ vị trí quan trọng trong quân binh. Khi còn trẻ Tào Nhân hứng thú săn bắn và cưỡi ngựa. Trong những năm nổi loạn Khăn vàng ông từng dẫn đầu hơn ngàn người lính trẻ đi dẹp giặc loạn.

  Năm 190 Tào Nhân chiêu mộ binh sĩ đi chống lại Đổng Trác. Kể từ lúc này ông và binh lính của ông bắt đầu theo phò tá Tào Tháo.

  Tào Nhân là một tướng sĩ có tài (đặc biệt trong các trận phòng thủ) và cực kì trung thành với Tào Tháo. Vào năm 200 quân Lưu Bị định tấn công mặt sau lãnh thổ của nhà Ngụy, Tào Nhân dẫn đầu một đội quân kỵ binh đã hạ gục quân Thục. Sau này khi Viên Thiệu định xâm chiếm lãnh thổ nước Ngụy, Tào Nhân lại một lần nữa chặn đứng.

  Năm 219 trong trận Phàn Thành, Quan Vũ dẫn quân đến ngênh chiến. Quân của Quan Vũ bao vây thành cũng như sử dụng dòng chảy sông để cắt đứt mọi nguồn viện trợ lương thực cũng như liên lạc. Tuy nhiên Tào Nhân đã chấn an tinh thần quân sĩ, cố thử cho tới khi Từ Hoảng đến tiếp viện. Cùng với quân viện binh của Từ Hoảng, Tào Nhân đã buộc Quan Vũ phải rút lui.

  Sau khi Tào Phi kế vị Tào Tháo, ông phong cho Tào Nhân lên các chức ngày một cao hơn, cuối cùng Tào Nhân trở thành người đứng đầu võ quan nước Ngụy, chăm lo hết mọi việc binh. Trong những năm cuối đời ông vẫn còn tiếp tục đẩy lui thành vài cuộc tấn công của Tôn Quyền.

  Ông qua đời năm 223, thọ 55 tuổi. Quân sĩ nhớ đến ông như một tướng quân trung thành, nghiêm khắc và tận tụy hết mình.
  Credit:
  http://koeiw.wordpress.com
  Thanks DeeJay for his help
  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong DW4, Cao Ren có 1 ngoại hình đậm và ko cao, khuôn mặt thuộc độ tuổi trung niên. Khắp người ông được trang bị giáp trụ khá kiên cố tượng trưng cho những thành quả vẻ vang của ông trong những trận phòng thủ. Ông đội 1 chiếc mũ có định nhọn dọc sống mũ và 2 mắt ông dường như có hình xăm nhỏ. Với hoa văn tinh tế cùng sự kết hợp nhuần nhuyến màu xanh chủ đạo của Wei thì đây đúng là 1 bộ Model vô cùng thành công. Vũ khí của Cao Ren cũng đặc biệt không kém đó là chiếc lá chắn rộng có thể lắp vào tay cùng 1 chiếc thương nhỏ lắp ở giữa sử dụng để tấn công. Là 1 nhân vật mới nên Cao Ren được tạo hình khá đặc biệt.
  [​IMG]
  DW5: Thay đổi không nhỏ, 2 giáp bả vai dài xuống bắp tay và kiểu buộc tóc đã làm Cao Ren nổi bật hơn với nét Trung Hoa truyền thống, cổ điển.
  [​IMG]
  DW6: Thay đổi toàn bộ, chiếc mũ và bộ giáp kiên cố hơn cộng thêm những hoa văn hiện đại đã khiến Cao Ren trở nên giống 1 robot hơn bao giờ hết. Khuôn mặt khó nhìn hơn và bộ râu cũng thay đổi. Vũ khí đổi thành 1 cây kích dài 2 đầu và 1 chiếc lá chắn nhỏ.
  [​IMG]
  DWSF: Khuôn mặt bị bịt kín chỉ còn hở 2 mắt, áo giáp thiết kế trở nên cáu cạnh hơn. Chiếc lá chắn thay đổi và khá giống vũ khí cũ của Cao Ren, tuy nhỏ hơn. Nhiều nhận xét đều thấy ông đã trở thành 1 robot thực sự.
  [​IMG]
  DW7: Vẫn giữ phong cách giáp trụ kín người như những bản trước với màu bạc kết hợp với xanh. Chiếc mũ thiết kế khá kỳ lạ khiến ta liên tưởng tới những 1 Robot hiện đại. Vũ khí của Cao Ren thay đổi thành 1 chiếc chùy nối xích tới tay cầm.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Không nói nhiều tuy nhiên khi chiến đấu thì rất xông xáo. Ông rất trung thành với chủ và luôn bảo vệ chủ hết mình. Ông luôn cố gắng để 1 mình dẹp yên được thời loạn
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Cao Ren, Cao Pi, Sima Yi.
  WO Series:
  Chủ nhân: Nobunaga Oda, Cao Pi, Cao Cao.
  Bạn bè: Hanzo, Ranmaru, Nagamasa
  Đối thủ: Hanzo, Ranmaru, Nagamasa, Kojiro

  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW4: Xuất hiện lần đầu, tham gia rất nhiều trận của Wei và nổi tiếng là phòng thủ Fan Castle

  DW4-XL: Encounter at Jiang Ling, Niu Jin đang gặp nguy hiểm, nhiệm vụ phải bằng mọi cách cứu sống ông ta.

  DW5: Nổi tiếng với việc hộ tống Cao Cao hết lòng trong trận Cao Cao's Escape, tiếp đó là phòng thủ Fan Castle vô cùng vững chắc và đánh bại Guan Yu bằng cách tìm sự trợ giúp từ Wu. Cuối cùng là trận Wu Zhang, tiêu diệt máy bắn tên và kết thúc thời loạn!

  DW5-XL: Yang Ping Gate, cùng Cao Cao và 1 vài tướng khác chiếm lấy Han Zhong, nhiệm vụ là phải mở cầu thang ngầm lên tầng 2.

  DW6: Nhân vật clone, ko có cốt truyện, nổi bật ở trận Fan Castle

  DW6-S: Như bản 6, ko có gì thay đổi.

  DW7: ước muốn của ông là 1 thế giới được con người tạo ra và ủng hộ. Xuất hiện khi đang thủ ở Nan Jun, cứu Cao Cao trong cuộc truy bắt sau trận Chi Bi và làm tướng lãnh đạo tại trận Fan Castle.

  Màn Legendary Modes chi tiết việc làm hộ vệ của ông tại Nan Jun và Fan Castle.

  DW7XL: Hero Scenario của ông là tại Ruxukou. Ông bảo vệ Cao Pi và đồng đội khỏi cuộc phục kích của địch Wu. Cuối cùng, ông gặp Zhou Tai, ãnh đạo của quân tiếp viện, và đánh bại hắn.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Theo Cao Pi và đầu quân cho phe Wei khi đang bắt tay với Orochi và làm rất nhiều điều xấu xa phục vụ cho Orochi. Tuy nhiên do vô cùng thán phục ý chí chiến đấu mãnh liệt của quân đoàn Sengoku, ông đã quyết định trở 1 thành 1 bức lá chắn bền vững sát cánh cùng quân đội Sengoku.
  WO2:
  Story Mode: Ở lại phòng thủ thành cùng Cao Pi và Zhen Ji khi Cao Cao cùng Nu Wa và các tướng khác ngăn cản Orochi hồi sinh, tuy nhiên về sau đã bị quân đội Orochi tấn công và nhờ Cao Cao đến trợ giúp đã phòng thủ an toàn.
  Dramatic Mode: Sun Jian, Cao Ren, Katsuie tạo thành 1 đội được xem là những người bảo vệ cứng cỏi nhất sẽ cùng nhau cứu người thân cận của mình ngăn cho cannon khai hỏa và tiêu diệt kẻ bày mưu này
  WO3: Vẫn trung thành với Wei và bình định thế giới không gian. Tuy nhiên, trong khi làm nhiệm vụ, ông bị bao vây bởi quân đội rắn và bị phép thuật của Kiyomori làm đau đớn, quy phục. Lần xuất hiện sớm nhất là khi ông bao vậy Guan Suo tại Mt. Tinlao. Khi quân liên minh giúp ông trở về bình thường tại Mt. Dinh Jun, ông gia nhập họ để tỏ lòng biết ơn. Cao Ren sau đó giúp đỡ Hideyoshi và đồng đội đẩy lùi đội quân liên minh Uesugi-Takeda tại Shizugatake.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:
  Từ DW4 đến DW5:
  Lv1: Buckler Blade - Lv2: Strike Buckler - Lv3: Crane - Lv4: Roc - Lv5: Kai
  [​IMG]

  DW6:
  Foenix Wing
  [​IMG]

  DW7:
  Vũ khí dạng chùy xích
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/12
 16. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Xin lỗi mọi người, vì nửa tháng nay bị một sự cố ngoài ý muốn nên ko có tâm trí và thời gian viết bài. Mình sẽ cố gắng lấy lại phong độ trong thời gian nhanh nhất.

  @Kid: Cao Ren trong dòng DW và WO đc mệnh danh là The Rock ( giống ông gì trong phim vua bò cạp ấy), là một bức tường thành vững chắc của Ngụy.
   
 17. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Chiếu cố gắng vượt qua khó khăn nha.

  Mọi người xem Cao Ren DW5 có phải cầm 1 chiếc khiên có gắng vũ khí, cái vũ khí đó có phải gọi là Độc Cổ ko ? Vì 1 vài truyện có mấy vị tăng lữ cầm vũ khí giống Cao Ren vậy gọi là Độc Cổ.
  Trong Thần Điêu Đại Hiệp cũng có người cầm cái này lúc đấu võ đài với tụi Mông Cổ ấy.
   
 18. angelmfv

  angelmfv Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  23/8/05
  Bài viết:
  57
  sao hok có ai viết anh Zhao Yun của em =((
   
 19. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vì nhân vật này quá nổi tiếng, đến mức mà KOEI luôn chọn là char đại diện cho mỗi khi có DW mới phát hành. Hơn nữa, trên Wikipedia của Việt Nam mình viết quá chuẩn rồi :D 'ông' nào lơn tơn mó vào khéo xôi hỏng bỏng ko..!
  - http://vi.wikipedia.org/wiki/Triệu_Vân :;)
   
 20. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Đơn giản là chẳng ai dám viết. Dễ bị chê, bị so sánh này nọ, nhưng những người so sánh đấy cũng ko dám làm ;))
  Nghe nói fan Zhao Yun nhiều lắm nhưng thật ra là ảo thôi vì ko ai chứng minh được điều này.

  Bây giờ có ai đứng ra viết về Zhao Yun đi. Người nào chê này chê nọ ko cần quan tâm ::)
   

Chia sẻ trang này