Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. huyet_le1993

  huyet_le1993 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Bài viết:
  614
  Hanzo Hattori
  ________________________________________
  1541 - 1596


  [​IMG]


  I.Tiểu sử

  Hanzo ,còn có tên khác là Masashige, ông là con trai của Yasunaga Hattori.Thời chiến quốc ông được mọi người biết tới với biệt danh : “Ác Quỷ”.Tham gia chiến trận năm 16 tuổi ( Thật ra với nước Nhật lúc đó 16 tuổi được coi là trưởng thành rồi),Hanzo giúp Ieyasu Tokugawa đánh bại Yoshikage Asakura , vị tướng khét tiếng thao lược lúc bấy giờ.

  Năm 1572,Ieyasu Tokugawa chạm trán với liên quân Shingen Takeda, Ujinao Hojo ( Quân Hojo do Kotaro Fuma thống lĩnh ) tại quê nhà Mikatagahara của ông.Quân Tokugawa thảm bại,Hanzo liều lĩnh cải trang thành Ieyasu thống lĩnh hơn 200 quân,đánh lạc hướng Katsuyori Takeda đuổi theo,tạo cơ hội cho Ieyasu rút lui.Kế hoạch bí mật đến mức 200 lính của ông cũng tưởng thật,sĩ khí tăng cao,họ lao vào chiến đấu với 4000 lính Takeda của Katsuyori.Nhưng không thể chống chọi lại 1 đội quân hơn hẳn về cả số lượng lẫn chất lượng,200 lính bị tiêu diệt toàn bộ,không 1 ai sống sót ngoại trừ Hanzo. Trong lúc 2 bên đang hỗn chiến,Hanzo lẻn đến trại Shingen để ám sát.Tại đây ông gặp phải Kotaro Fuma,và 2 bên xảy ra 1 trận chiến.Kinh nghiệm trận mạc hơn hẳn Hanzo,Kotaro khống chế Hanzo 1 cách nhanh chóng. Cái chết kề cổ,nhưng Kotaro lại thả Hanzo để ông giết Shingen.Hiểu Kotaro muốn gì,Hanzo nhẹ nhàng tiến sát lều Shingen và phi 2 chiếc phi tiêu tẩm độc vào Shingen.Tuy chỉ bị xây xát nhẹ nhưng do phi tiêu tẩm độc nên Shingen lập tức lên cơn sốt cao và chết khi chiến dịch còn đang dang dở.Kotaro chớp thời cơ,1 mặt tấn công quân Takeda,1 mặt đánh cướp các vùng đất mà Takeda đang chiếm của Imagawa-Tokugawa.

  Năm 1582,Mitsuhide tạo phản,Nobunaga bị giết (?) taị Kyoto.Hiểu rằng các vị tướng dưới trướng của Oda sẽ không tha cho mình,Mitsuhide ra tay trước. Đầu tiên ông cho quân tấn công,cô lập Tokugawa,Ieyasu do đánh giá sai lầm nên bị vây khốn.Tại đây Hanzo đã đưa Ieyasu chạy tắt qua Iga, để tránh phải chạm trán với lực lượng của Mitsuhide. Được thêm sự hỗ trợ của Beisetsu Anayama,Ieyasu về Mikawa 1 cách an toàn.
  Người ta truyền lại vô vàn câu chuyện về cuộc chiến giữa đội “ Thập Dũng Sĩ ” dưới trướng Yukimura Sanada với Hanzo. Ông đã ra tay ngăn cản nhiều cuộc ám sát Ieyasu của đội “ Thập Dũng Sĩ “. Hanzo và đội ninja Iga đã trở thành nỗi khiếp sợ của các lãnh chúa,1 chướng ngại vật lớn nhất của đội dũng sĩ.Không rõ Hanzo đã ra tay ám sát bao nhiêu người nhưng có biệt danh “Ác Quỷ” thì chắc giết nhiều lắm;)).

  Cái chết của ông giờ còn là 1 ẩn số , có người nói đó là Ieyasu,có người nói ông bị Kotaro giết chết. Chuyện kể, Hanzo bị Kotaro lùa xuống 1 khúc sông đầy dầu và đốt.Có thể đây là sắp xếp của Ieyasu làm nhân vật ảo biến mất,mà cũng có thể ông chết thật nhưng cũng có thể ông ẩn thân ở đâu thì sao ?:-?Chỉ biết rằng Hanzo không thể sống đến bây giờ:-".  II.Trong Game.

  1. Lần đầu tiên xuất hiện
  [​IMG]
  Là 1 ninja vô cùng lạnh lùng,kỷ luật,nghĩ mình là 1 cái bóng.Ending ấn tượng nhất là khi ông biến thành hàng chục con dơi(Cool!).

  Trong game Hanzo đánh được xếp hạng trung do đánh không mạnh,range ngắn mà không nhanh nhẹn,Musou rất yếu,phải đợi tầm 2 giây mới bắn ra 1 chiếc phi tiêu.


  Các stage(Từ bài viết của Khương Duy)
  Hanzo Hattori:
  Hanzo có 6 màn, rẽ nhánh sau màn 4:
  S1: Battle of Okehazama
  S2: Battle of Mikatagahara
  S3: Crossing Iga
  S4: Ueda infiltration
  S5:
  + Summer campainge of Osaka
  + Osaka infiltration

  Cách rẽ nhánh:
  Trong màn 4, nếu bạn tìm được lá mật thư thì đi nhánh dưới. Thất bại thì đi nhánh trên. Sau đây là cách tìm lá thư:
  - tại tầng 1 đến tầng 3: các tầng này ko có lính. Chỉ có vài tên general trong các căn phòng, bạn hãy đến nghe lén chúng nói chuyện bằng cách đứng ngoài cửa. Nếu làm đúng, tại tầng 5 bạn sẽ tự động tìm được lá thư.

  2. Các phiên bản khác

  a.Samurai warriors 2 và XL2
  [​IMG][​IMG]
  Tốc độ đánh được cải thiện khá lên nhiều dù range còn ngắn.Cách ra đòn dứt khoát,movelist kết hợp giữa võ nghệ, phi tiêu,bom khói ,nhẫn pháp làm Hanzo trở thành 1 char có phong cách đánh vừa mạnh vừa đa dạng.


  b. Warriors Orochi 1 và 2

  *Warriors Orochi 1:
  Là char mạnh nhất nhì game,khi add đúng slot ,không ai chịu nổi 1 chiêu C4 + R1.Lượng Musou khi sử dụng R1 không đáng kể,them nữa Khi có Slot Absord,Hanzo dung GẦN NHƯ KHÔNG TỤT CHÚT MANA NÀO.


  *Warriors Orochi 2 :
  Độ “imba” đã đã giảm nhưng vẫn đánh thuộc dạng tốt của game.Lượng Musou dùng R1 bị tăng lên,nhưng Hanzo vẫn mạnh chán,kết liễu đối thủ trong 1 nốt nhạc hoàn toàn đơn giản.  III.Vũ Khí

  1.Phiên bản đầu tiên.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Ảnh hơi mờ mọi người thông cảm nhé.::(

  2.Các phiên bản kế tiếp.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  3.Cách lấy vũ khí:

  a.Samurai Warriors 1
  (Từ bài viết của Khương Duy)


  Lv5. Yamikiba:
  Màn 2: Battle of Mikatagahara.
  Khi mở màn, giết tên tướng enemy theo yêu cầu. Tiếp theo nhanh chóng chạy đến các tướng ally giúp họ khi cần thiết. Sau 7' mà ko hề có bất kỳ tướng ally nào tổn thương là ok. Sau đó, đi khắp map niêm phong toàn bộ số strong hold phe địch. Khi đóng cái cuối cùng, supply captain xuất hiện.

  Lv6. Marishiten:
  Màn 3: Crossing Iga.
  Hoàn thành 1 số công đoạn sau:
  - Cứu Baisetsu Anayama và giết Hidemitsu Akechi.
  - Đến gặp và giết Toshimitsu Saitou
  - Phục kích xuất hiện , giết tất cả
  - Đi lên cây cầu phía Tây Bắc bạn sẽ bị phục kích hãy giết chúng . Bảo vệ cho Ieyasu ko gặp mặt bất kỳ tên phục kích nào


  b.Samurai Warriors 2

  (Từ bài viết của JakeSatan)

  -Màn lấy: Dream:Siege Ueda Castle
  -Yêu cầu: Bạn phải giết Kotaro Fuma 4 lần (3 tên giả mạo và 1 tên thật)
  -Cách thực hiện:
  +Vào trận đi lên cái thành ở góc Tây Bắn bản đồ, giết tướng ở đây. Một tên Kotaro Fuma sẽ xuất hiện gần đó, giết nó
  +Bạn cần giết 3 tên Spy Leader ở phía trái ngoài thành chính của địch để tránh tinh thần quân ta xuống thấp
  +Tiếp đến giêt tên Kotaro ở con đường cùng
  +Đến gặp Yukimuara Sanada, giết hắn để mở cổng lâu đài (coi chừng nhà, hắn rất mạnh đấy )
  +Vào lâu đài, lên tầng 1 tìm tên Kotaro Fuma ở phía phải, giết hắn
  +Ra ngoài giết tên Kotaro còn lại
  ==> 4 thằng Kotaro Fuma đều chết, vũ khí sẽ xuất hiện trong lâu đài

  VK 5:
  -Stage 3
  -Cách thực hiện: Thực hiện các nhiệm vụ:
  +Phòng thủ Nagashino bằng cách giết 2 tên tướng tấn công.
  +Phòng thủ Maruyama Garrision cũng bằng cách giết tướng
  +Cứ việc chém giết thoải mái.
  +Đập tan đợt tấn công của địch vào thành của ta.
  +Lúc này thành chính của địch sẽ mở cổng, vào đấy sẽ gặp Yukimura, bỏ qua hắn và đuổi theo giết Katsuyori Takeda.
  +Đạt 200ko
  Điều kiện: thực hiện tất cả trong thời gian 10ph.
  =>Xuất hiện item.

  IV.Hình Ảnh
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
 2. Jiang_Boyue

  Jiang_Boyue T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/6/06
  Bài viết:
  597
  Vừa viết xong bài này, mất cả buổi sáng, mệt quá. Đáng lẽ là viết dựa theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, mà làm thế thấy tội Chu Du quá nên viết theo chính sử lun :D. Hình ảnh game, hay minh họa gì đó nhờ mọi người thêm vào giùm, lười =))


  -------------------------------------  Zhou Yu


  [​IMG]


  Chu Du tên tự là Công Cẩn, gia đình danh gia vọng tộc, tổ phụ và bác làm đến chức Thái úy nhà Hán, còn phụ thân từng làm Lạc Dương lệnh.

  Chu Du thân thể cao lớn, anh tuấn hào kiệt, cùng với Tôn Sách là hai cậu đẹp trai nhất Giang Đông, cá tính cởi mở rộng rãi, được bạn bè nể vì… Khi còn trẻ đã tinh thông âm nhạc, trong lúc đang say rượu mà người tấu nhạc ở bên chỉ cần sai luật một chút, Chu Du lập tức ngoái đầu lại.

  Theo ý kiến của mình Chu Du và Tôn Sách là bộ đôi hoàn hảo nhất của bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa :D. Gia đình danh tiếng, có vợ là hai cô gái đẹp lừng danh thiên hạ, hơn nữa cả hai đều là những thiên tài về quân sự hiếm có, ví như Tôn Sách được ví như Alexandre đại đế của Trung Quốc, thì Chu Du cũng chẳng kém cạnh gì.

  Chu Du và Tôn Sách, chỉ với mấy nghìn quân khởi đầu đã đánh chiếm được một vùng Giang Đông khổng lồ gồm 6 quận bao quát suốt một dải từ Giang Tô đến Giang Tây rộng lớn, khi mà các lãnh chúa trên khắp Trung Hoa đang tiêu diệt lẫn nhau tranh giành từng tấc đất , có thể nói hai người anh hùng này đã lập nên một kỳ tích!

  Không may Tôn Sách hưởng phúc chẳng được bao lâu đã phải chuốc lấy một tấn bi kịch : bị ám sát. Trước lúc lâm chung Tôn Sách có nói: “Việc trong không quyết thì hỏi Trương Chiêu, việc ngoài không quyết thì hỏi Chu Du”. Vì thế cho nên khi Tào Tháo đích thân dẫn quân nam chinh, để đối kháng với sự xâm nhập của giặc ngoài, Chu Du tự nhiên là một nhân vật rất quan trọng.

  Nói thêm, Tào Tháo dã tâm rất lớn và cũng là một thiên tài quân sự vô tiền khoáng hậu. Với bản tính liều lĩnh, không ngại mạo hiểm, Tào Tháo sử dụng chiến thuật “linh hoạt tùy cơ ứng biến trên chiến trường”, cho nên đánh đâu thắng đó, thậm chí khi đối đầu một mất một còn với Viên Thiệu, bá chủ 4 châu Thanh, U, Từ, Ký, “trùm cuối” của bản đồ loạn lạc thời đó, với quân lực áp đảo gấp 10 lần, Tào Tháo chỉ dùng 5000 kỵ binh đánh thẳng vào trại lương Ô Sào vĩ đại, cơ đồ nhà họ Viên xây dựng mấy trăm nay lập tức tan tành sau trận Quan Độ lịch sử ấy.

  Điểm lại chiến công của ông, không tính các tay lôm côm như Trương Tú, Công Tôn Toản…vân vân, các tay hùng mạnh thời bấy giờ tiêu biểu là Lã Bố, Viên Thiệu, Viên Thuật, Lưu Biểu đều đại bại dưới tay Tào Mạnh Đức. Cuộc tranh đoạt trong thiên hạ chỉ còn một vài đối thủ như : Lưu Chương, Trương Lỗ, Mã Đằng và đặc biệt là đế chế của họ Tôn ở phương Đông. Chỉ cần hạ được họ Tôn là thiên hạ thống nhất !

  Năm ấy là năm 208, Tào Tháo vì nam chinh đã kéo rốc hầu hết quân lực của mình, ồ ạt tràn xuống miền nam. Sức mạnh của quân Tào lúc bấy giờ còn khủng khiếp hơn quân Viên năm xưa, lại có một chỉ huy siêu việt như Tào Tháo cùng ban văn thần võ tướng khét tiếng. Khi tin ấy truyền đi, cả thiên hạ đều run rẩy, chẳng thể trách được Tôn Quyền. :-s

  Lại nói về Chu Du, sau khi nhận được tin Tào Tháo hành quân vào Kinh Châu, Chu Du lập tức phái một số lớn tình báo thâm nhập vào các vùng ở Kinh Châu, để mau chóng thu thập tình hình bố trí quân đội của Tào Tháo và con đường mà quân chủ lực tiến công. Bởi thế sau khi nhận được lệnh triệu hồi của Tôn Quyền, Chu Du lập tức kết thúc tập huấn, toàn quân bước vào trạng thái chuẩn bị chiến đầu. Cả nước đặt trong tình trạng báo động, mây mù chiến tranh bao phủ khắp Đông Ngô.

  Chu Du trở về Sài Tang tham dự hội nghị quân sự của Tôn Quyền. Khả năng chiến thắng của quân Đông Ngô thực tế chỉ có 20%, hai bên quá chênh lệch về thực lực. Vì thế nên Trương Chiêu khuyên Tôn Quyền đầu hàng vì có đánh cũng chưa chắc thắng có khi còn chuốc lấy cái chết nhục nhã như Lã Bố, Viên Thuật, Viên Thiệu đã từng.

  Chu Du nghe xong không ngần ngại bác bỏ, bằng tài quân sự bẩm sinh của mình, anh vạch ra 4 điểm có thể đại phá Tào Tháo:

  _Quân Tào nam chinh đa số là quân họ Viên và họ Lưu mới đầu hàng. Chính quyền họ Viên ở phía bắc mới bị diệt không lâu, ở đấy vẫn không ổn định, bởi thế Tào Tháo phải trụ lại rất nhiều quân lính. Quân đoàn của cha con Mã Siêu có thể đánh lén Tào Tháo bất cứ lúc nào. Trong triều đình, sau sự kiện Chiếu đai áo, các công khanh nhà Hán, không ngừng làm phản ngấm ngầm. Vì thế hắn không thể không để lại 1 phần lớn quân đội ở lại. Cũng có thể nói quân đoàn nam chinh của Tào Tháo không thể vượt quá 20 vạn người ! Hơn nữa căn cứ vào tình hình nhận được, trong đó có không ít quân của Viên Thiệu, về lòng dạ đối với Tào Tháo vẫn còn chưa biết thế nào. :-B

  _Tào Tháo lần này tiến đánh Kinh Châu, tuy một phát ăn ngay, song trong lúc đột nhiên chiếm lĩnh mau chóng một vùng rộng lớn, quân đội ắt sẽ chẳng thể điều phối thỏa đáng, quân chủ lực lại bị phân tán một lần nữa khiên cho sức chiến đầu của đại quân bị dàn mỏng. Lại còn các tướng lĩnh khác ngoài thành Kinh Châu vẫn chưa phục việc Lưu Tông dám bỏ cả cơ nghiệp tổ tiên đi đầu hàng Tào Tháo, có thể gây ra binh biến ở Kinh Châu khiến Tào Tháo không còn đường về :-B

  _Thứ ba quân phương bắc đi đường dài vạn dặm, trải qua biết bao núi cao sông sâu, thủy thổ đều không hợp ,khả năng xảy ra đại dịch là rất cao (Ai coi phim Xích Bích 2 sẽ rõ :D). Hơn nữa từ mùa thu, mùa đông trở đi, khí trời ngày một lạnh hơn, tuyến vận tải lương thực rất rất dài, vấn đề này càng thêm khó khăn. Tào Tháo muốn nhanh chóng lấy được thiên hạ, đã bày ra hình thái quyết chiến ở Trường Giang. Tào Tháo tuy vô cùng tài giỏi nhưng kinh nghiệm thủy chiến của hắn và quân hắn chỉ là con số 0, bỏ sở trường dùng sở đoản, lựa chọn một phương thức tác chiến không quen thuộc, điều đó sẽ dẫn đến tâm lý căng thẳng trong quân Tào. :-B

  _Cuối cùng Đông Ngô ở Giang Đông đã từng trải qua 3 đời, quân giỏi lương nhiều, thủy chiến vẫn là sở trường của họ. Bởi thế chỉ cần một đội quân tinh nhuệ khoảng 5 vạn người là đủ để chiến thắng. :-B

  Chu Du có thiên tài vạch sách lược chiến đấu, có thể thấy rõ ở đấy.

  Theo “Tam Quốc Diễn Nghĩa” tô vẽ, Chu Du lòng dạ nhỏ nhen, luôn nghĩ cách hãm hại Gia Cát Lượng. Thực ra Chu Du trong lịch sử chẳng những là người bao dung, lại còn khiêm tốn, hơn nữa lại rất chiếu cố đến Khổng Minh của chúng ta :)>-.

  Năm đó Chu Du 34 tuổi, về kinh nghiệm trên võ đài quốc tế và thực tế chiến trường, hai mặt đều hơn hẳn Gia Cát Lượng mới 28 tuổi. Gia Cát Lượng đã học hỏi được ở vị tiền bối ưu tú này khá nhiều điều bổ ích.

  Chu Du cho mời Lưu Bị đến hội kiến cho đại chiến Xích Bích. Khi thấy Lưu Bị thất vọng ra mặt với quân số của Đông Ngô. Chu Du cười to mà nói rằng:

  _”Lưu Dự Châu hãy xem tôi đại phá Tào Tháo nhé!” :x

  Cuối tháng 10, Chu Du đặt đội thuyền chỉ huy của mình ở Tam Giang Khẩu và quyết định chắc chắn sẽ chọn Xích Bích làm điểm quyết chiến nay mai. :x

  Cần nói thêm, bờ sông Xích Bích là do nham thạch màu đỏ tạo thành, sóng nước tại đây cuộn chảy ghê gớm, ở đó thuyền bè chao đảo rất dữ dội, không dễ gì lên bờ được, đối với quân phương bắc không chuyên thủy chiến là cực kỳ bất lợi! Cách bờ 20 dặm có một khu rừng rậm gọi là Ô Lâm (Sau này Tào Tháo thua sẽ chạy vào đây !).

  Chu Du đã tự mình đứng giờ lâu bên sông Trường Giang quan sát kỹ lưỡng mặt nước và bờ sông, sau đó đã dày công bày ra ở đấy thiên la địa võng chỉ đợi địch kéo đến, giao tranh trực tiếp một trận cuối cùng với quân đội hùng mạnh của Tào Tháo ở đấy.

  Đối diện với khí thế của quân Tào đang thừa thắng xốc tới, có ưu thế tuyệt đối về binh lực và chiến thuyền, con chủ bài quyết thắng giấu kín trong bụng Chu Du là hỏa công! :)>-

  Song vấn đề trọng yếu của hỏa công chính là hướng gió và sức gió. Trên mặt nước Trường Giang thường thấy gió thổi mây bay, sức gió cũng không có vấn đề. Song, trong đêm trước đại chiến Xích Bích, khí lạnh tràn xuống tây bắc về hướng của Đông Ngô, nếu như vận dụng hỏa công Chu Du chẳng phải thiêu hủy quân lính của mình ư? Đây cũng là câu chuyện “Vạn sự đủ cả chỉ thiếu gió đông” nổi tiếng trong dã sử. =((

  Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật. Song nếu như đó chỉ là một yếu tố ngẫu nhiên, sao Chu Du lại dám vận dụng chiến thuật hỏa công, lại còn điều động quân mã tự tin như thế, lựa chọn thời gian và không gian định sẵn như thế, với đội quân khổng lồ của Tào Tháo quyết đấu một trận sinh tử. Ắt hẳn anh ta phải cực kỳ am hiểu thời tiết vùng này, có thể tin rằng Chu Du đã sớm biết rõ vùng Xích Bích này có một số ngày sẽ sản sinh gió đông nam, mỗi lần chỉ xuất hiện một hai ngày ngắn ngủi, thậm chí chỉ có vài giờ mà thôi. Cho nên để có thể lừa được một thiên tài quân sự như Tào Tháo, bí mật duy nhất chỉ có thể ở đây. :-?

  Do sông Trường Giang có sóng gió rất lớn, quân bắc dễ bị say sóng, đã mấy lần bị quân Đông Ngô lừa mị, bởi thế theo đề nghị của các tướng lĩnh dưới trướng, Tào Tháo bèn hạ lệnh dùng xích sắt khóa đoàn thuyền chủ lực của mình thành một khối, lại cho thuyền nhỏ hộ vệ xung quanh, gọi nó là “Liên hoàn chiến thuyền trận thế” Lúc ấy Trình Dục, Trương Liêu cũng nhắc nhở nên cẩn thần đề phòng Đông Ngô dùng kỹ xảo hỏa công. Song Tào Tháo không nghe. :-B

  Hai bên đã sắp xếp xong xuôi. Giờ khắc của cuộc đại chiến khốc liệt bậc nhất lịch sử đang đến gần :

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------

  The Battle of Chi Bi

  [​IMG]

  Ngày 22 tháng 11 năm 208, vào lúc buổi chiều. gió bỗng đổi hướng. Đến khoảng 9 giờ tối, gió đông nam bắt đầu mạnh, mười chiếc thuyền nhỏ của Hoàng Cái xuất phát, trận chiến Xích Bích bắt đầu.

  Hoàng Cái đích thân đứng trên mũi thuyền thứ nhất, chín chiếc thuyền còn lại theo cơn gió đông lịch sử, lướt băng băng theo sau. Trong chớp mắt đã tới gần thủy trại của Tào Tháo, chỉ còn cách trên dưới hai dặm, Hoàng Cái quát một tiếng ra lệnh :”CHÂM LỬA!”. Lập tức mười mũi tên lửa bừng sáng giữa đêm mùa đông ùa vào bãi thuyền của Tào Tháo, đem theo giấc mơ của ông ta xuống lòng sông Trường Giang.

  Các thuyền lửa chia nhau chạy lọt vào các kẽ. Thuyền bắc quân bị vòng sắt khóa chặt vào nhau, không nhúc nhích được cứ lần lượt bốc cháy rần rần. Thuyền bè bắt lửa nhanh chóng, chiếc này lan qua chiếc khác, bao nhiêu mảng thuyền lớn nặng nề trở mình không kịp, đành nằm trơ ra giữa hỏa ngục.

  Sức nóng khủng khiếp lúc ấy lên tới cả ngàn độ C, thiêu cháy mọi vật xung quanh ra tro. Tình hình lúc đó cực kỳ hỗn loạn, khói bốc mù mịt, ánh sáng rực trời. Kế lại nghe bên kia sông pháo lệnh nổ rền trời khuya, hết thảy các đội hỏa thuyền Đông Ngô lướt sang một loạt, đốt khắp cả một rừng chiến thuyền quân Tào.

  Thế là trên mặt Tam Giang khẩu gió cuộn đùng đùng, tàn lửa tung ngùn ngụt, trên trời dưới nước đỏ rực liền nhau ,tưởng như mặt trời vừa sa xuống bờ sông Xích Bích, ánh sáng chói lòa chân mây lẫn mặt đất !

  Tào Tháo lập tức rút chạy đến doanh trại phía bắc, song gió thế gió rất lớn, không lâu cả trại trên đất liền cũng bị cháy. Quân sĩ trên bờ gặp phải liên quân Tôn Lưu cùng giáp kích, tan tác hoàn toàn. Tất cả, từ Thừa tướng đến binh tốt đều điên cuồng bỏ chạy. Cuộc rút chạy đáng sỉ nhục này, đối với bản thân Tào Tháo mà nói đây là đòn đánh nặng nề chưa từng có kể từ lúc dựng nghiệp đến giờ !

  Trận ác chiến kinh điển này công lao lớn nhất chính là Chu Du ! Chu Du là người thực sự đã hạ gục Tào Tháo lừng danh ! (Hoàn toàn không có Gia Cát Lượng ở đây).

  Thương thay, một bất hạnh lớn lại giáng xuống người anh hùng tuổi trẻ tài cao này: hai năm sau Xích Bích đại chiến, trong một lần đánh chiếm Phàn Thành anh bị trúng tên trọng thương, do quân cơ đại sự, anh giấu đi bệnh tình thực sự của mình, vẫn tiếp tục chỉ huy dũng cảm.

  Vào một đêm lạnh, Chu Du vĩ đại đã vĩnh viễn ra đi trong giấc ngủ, để lại sự nghiệp to lớn còn dang dở … Khiến hậu thế còn tiếc thương mãi. =((
   
 3. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Ơ, chẳng phải kid đã nói là viết theo tiêu chí đã đề ra giống như các bài trước ...
   
 4. Jiang_Boyue

  Jiang_Boyue T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/6/06
  Bài viết:
  597
  Lâu lâu tạt vô góp bài là được rồi, đòi hỏi quá, tui làm gì có nhiều thời gian :-?.

  Thế không thích thì mod xóa giúp nhé :(
   
 5. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Thôi Jiang tóm tắt lại phần tiểu sử của Zhou Yu lại 1 chút rồi kid làm thêm phần trong Game cho, gộp lại thành 1 bài hoàn chỉnh của Zhou Yu vậy.
  Chỉ tóm tắt sơ lược về nơi sinh và các chiến công trong vài dòng thôi, tối đa như của le là ổn rồi :-?...
   
 6. Jiang_Boyue

  Jiang_Boyue T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/6/06
  Bài viết:
  597
  Bài này hay, rút gọn làm gì :-? .Kid cứ để thế đi, cho mọi người xem thêm cũng được.
   
 7. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Cái này so với 1 bài thì dài quá :-?.. Tiểu sử này chỉ cần ngắn gọn thôi..
  kid đăng ký Xu Zhu nhé ::), rảnh thì làm luôn!
   
 8. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Bổ sung những nhân vật thiếu mà kid chưa nói đến : Ieyashu Tokugawa, Nobunaga Oda ^^
   
 9. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Vậy là còn 14 char.. mọi người đóng góp thêm nào :;)!
  Xu Zhu chắc đợi thêm tý nữa đã ;))... phải ra hàng mới làm nhanh đc, ở nhà máy lởm quá :-<
   
 10. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Còn 14 char?
  cụ thể là những char nào nhỉ:D
   
 11. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  WEI :Cao Cao, Dian Wei, Pang De, Xu Zhu ( kid đang làm )
  WU : Sun Jian, Sun Qian, Zhou Yu ( kid sẽ sửa lại )
  SHU : Zhang Fei.
  SAMURAI : Hanzo Hattori, Kunoichi, Ishikawa Goemon, Oichi, Shibata Katsuie, Yoshimotto Imagawa, Nobunaga Oda, Ieyashu Tokugawa.
   
 12. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Rau với Hee cùng giúp sức nào.. Làm 1 mình cô đơn quá ::(.. 16 char, ta có le, kid, rau, Hee, mỗi người 4 char là ổn :;)!
   
 13. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  kid tha cho Hee đi, làm nhân vật Hee ko thích thì làm dở lắm, đọc sẽ thấy nhạt nhẽo, sẽ bị chê cho coi. Tốt nhất là Hee "nhường" phần làm lại cho các bạn, nhưng yên tâm là vẫn dõi theo mà, khỏi sợ cô đơn nhé :hug:
  Mấy bữa nay hứng thú vẽ vời thôi ... chứ ngồi viết thì ko biết viết gì ::(

  Rau đâu rồi, tiếp tục công việc kìa rồi mỗi người có 1 cái title mãi mãi :devil:
   
 14. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Lúc sau mỗi người được 1 phiếu khen và ko gì cả :'>
  kid ở hàng rồi ^^, bắt tay vào việc luôn kẻo muộn.
   
 15. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  ha tui đây có bốc hơi đâu
  còn 16 char à?
  để xem tối học xong làm
  ai thì chưa bik
  còn nữa dạo này đơ đơ có 2pic mình vào thì bị out tên đăng nhập ra
  hôm nọ post bài thì ko đọc đc chính bài mình phải out ra mới thấy:D
   
 16. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Xu Zhu
  許褚
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Hứa Chử (? - ?), tự Trọng Khang là vị tướng quân đội của nhà Ngụy sống vào cuối đời Hán, đầu đời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông là tướng hầu cận bên Tào Tháo nổi tiếng không chỉ với sức khỏe phi thường mà còn với sự trung thành, tận tụy, hết lòng vì chủ. Ông được Tào Tháo gọi là "Hổ hầu" hay còn có biệt danh là "Hổ dại" do Mã Siêu đặt cho khi ông và Mã Siêu đại chiến ở trận Đồng Quan.

  -Hứa Chử người Tiêu huyện, được miêu tả là người mình cao tám thước, lưng to mười bản tay, tay cầm thanh đao lớn. Khi Tào Tháo sai Điển Vi đi đánh dẹp bọn dư đảng giặc khăn vàng ở Nhữ Nam và Dĩnh Xuyên thì trên đường truy kích giặc gặp Hứa Chử. Điển Vi thấy Hứa Chử bắt được bọn giặc cướp nhưng không giao nộp nên lao vào đánh Hứa Chử. Cả 2 đánh nhau hơn trăm hiệp nhưng bất phân thắng bại. Tào Tháo thấy Hứa Chử sức khỏe phi thường như vậy nên thích lắm bèn sai người dùng kế bắt sống rồi mời Hứa Chử theo phục vụ mình. Hứa Chủ vui vẻ nhận lời và được Tào Tháo phong làm đô úy, cho làm tướng hầu cận bên cạnh mình cùng với Điển Vi. Và từ đây ông đã lấp được rất nhiều chiến công hiển hách

  -Năm 208, Hứa Chử đi theo Tào Tháo đánh chiếm Kinh Châu và tham gia trận Xích Bích nhưng thất bại. Trên đường trở về Hứa Đô, Hứa Chử đã bảo vệ Tào Tháo và các mưu sĩ an toàn trước sự truy kích của quân Lưu Bị và quân Đông Ngô.

  -Năm 211, Mã Siêu dẫn 20 vạn quân tấn công Trường An báo thù cho cha. Tào Tháo dẫn quân đến ải Đồng Quan nghênh địch. Trong trận Đồng Quan khi Mã Siêu suýt bắt được Tào Tháo thì bị Hứa Chử xông ra ngăn lại rồi còn tuyên chiến với Mã Siêu và cả 2 đánh nhau 1 trận kinh hồn. Sau trận đó, ai cũng gọi Hứa Chử là "Hổ hầu".

  -Mã Siêu kéo quân đến nghênh chiến. Hứa Chử xin ra đánh Tào Tháo chấp thuận, bèn cho soạn chiến thư. Mã Siêu bảo quyết bắt được “con hổ điên” về xé xác. Hai bên đánh nhau cả trăm hiệp chưa phân thắng bại. Hứa Chử liền chạy về, cởi bỏ giáp, trần trùng trục ra đánh tiếp, đánh trăm hiệp nữa Hứa Chử vứt đao rồi giựt giáo đâm Mã Siêu. Cây giáo gãy đôi, mỗi người cầm một nửa đánh tiếp. Bên này Tào Hồng, Hạ Hầu Uyên ra đánh trợ lực, bên kia Bàng Ðức, Mã Ðại cũng ùa ra. Hai bên đánh loạn, Hứa Chử bị trúng hai mũi tên phải chạy, quân Tây Lương rượt theo, quân Tào đại bại. Mã Siêu về trận bảo với Hàn Toại chưa gặp ai liều mạng như Hứa Chử. Tuy nhiên, nhờ có Hứa Chử bảo vệ mà Tào Tháo vẫn không bị bắt.

  -Năm 220, Tào Tháo bệnh mất, Hứa Chử theo phục vụ con trai Tào Tháo là Tào Phi. Sau khi Tào Phi mất thì không còn thông tin gì về ông nữa ngoài việc sau này con trai ông là Hứa Nghi vì vi phạm quân lệnh nên bị Chung Hội xử chém năm 263.

  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong các bản DW đầu tiên, Xu Zhu được thiết kế với thân hình béo tròn, đi đứng chậm chạp, áo giáp của Xu Zhu được thiết kế khá giống Dian Wei với phần giáp kín ngực, quần vải xanh giản dị tạo nên hình ảnh bộ đôi hộ vệ nổi tiếng trong game. Vũ khí của ông là 1 chiếc chùy gai với những chiêu đánh damage cực cao tuy hơi chậm...
  [​IMG]
  DW3: Có thể nói Xu Zhu được tạo ra vơi 1 tính cách khá đặc biệt, có 1 chút gì đó rất ngốc nghếch và tạo cho gamer ko ít lần phải lăn ra cười. Khuôn mặt Xu Zhu thiết kế khá giống trẻ con rất phù hợp với tính cách ngốc nghếch trên. Áo giáp ko thay đổi nhiều và vẫn chưa tạo nên được nét độc đáo nào lớn. Vũ khí của Xu Zhu được thiết kế rõ nét hơn với hình ảnh 1 chiếc đầu bó ngoạm vào quả chùy, gắn liền với Xu Zhu ở các bản sau.
  [​IMG]
  DW4: Gương mặt có thần hơn và cũng có chút chững chạc hơn, tuy nhiên tính cách vẫn ngốc nghếch và trẻ con. Quần áo được thiết kế rất tuyệt và đậm nét Trung Hoa với chiếc áo hở ngực nhẹ nhàng, giáp chắn bụng kết hợp với thắt lưng rất hợp.
  [​IMG]
  DW5: Thay đổi nhiều với chiếc miện trên đầu nhìn rất lạ, quần áo sử dụng vải nhiều và 1 chiếc khăn quấn quanh cổ tạo nên 1 cái nhìn mới hơn về Xu Zhu.
  [​IMG]
  DW6: Mái tóc được thiết kế mới hoàn toàn với phong cách... mào gà khá độc đáo, trang phục Xu Zhu cũng thay đổi ko kém khi thêm 1 chiếc áo choàng xanh khá bắt mắt, giáp kín ngực có 1 chút hoa văn khá trung hoa và 2 tay áo bó chặt độc đáo. Vũ khí của Xu Zhu thay đổi hoàn toàn thành 1 chiếc chùy gỗ nhỏ hơn gắn thêm 1 vài vòng nhỏ xung quanh, ko được đẹp cho lắm.
  [​IMG]
  DWSF: Làn da chuyển sang màu xanh và mái tóc mọc 1 chỏm dài làm Xu Zhu trông khá giống 1 ông Thần Đèn. Đông thời cơ thể cũng thêm 1 chút hoa văn với thuộc tính Khí Độc.
  [​IMG]
  DW7: To béo hơn bình thường khi khoe cái bụng phệ của mình ra. Trang phục lần này có chi tiết quả đào khá là đặc biệt. Xu Zhu bản này nhìn rất nhiều điểm tương đồng với trang phục DW4. Đặc biệt cây chùy cũ đã quay lại.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Ngốc nghếch, đôi lúc tỏ ra rất ngố tuy nhiên Xu Zhu là 1 người trong sáng và luôn hết mình vì chủ nhân.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Cao Cao.
  Bạn bè: Dian Wei, Xiahou Dun, Xiahou Yuan, Cao Ren.
  Đối thủ: Dian Wei.
  WO Series:
  Chủ nhân: Huang Gai, Cao Pi, Cao Cao, Sun Jian.
  Bạn bè: Dian Wei, Goemon, Nagamasa, Musashi, Pang De
  Đối thủ: Goemon, Musashi, Huang Gai.
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW3: Xuất hiện và phò tá Cao Cao trong các trận đấu.

  DW3-XL: Không thay đổi

  DW4: Luôn xuất hiện cùng Cao Cao và hầu hết các màn của Wei, có người bạn thân là Dian Wei.

  DW4-XL: Village Encounter, thời điểm Xu Zhu chưa tham gia Wei, đây là trận đấu giữa Dian Wei và Xu Zhu giống trong tiểu sử và cuối trận, Dian Wei rủ Xu Zhu cùng tham gia Wei với anh ta. Cả 2 trở thành bạn thân.

  DW5: Luôn xuất hiện và bảo vệ Cao Cao. Phần này đi sâu hơn vào tâm trạng của Xu Zhu, cùng Dian Wei bảo vệ Cao Cao, rồi khi chỉ còn lại 1 mình.

  DW5XL: Imperial Rescue-Cùng Dian Wei bảo vệ Cao Cao và cùng nhau tạo nên 1 tương lai đẹp đẽ hơn!

  DW6: Trở thành 1 clone, xuất hiện trong 1 số màn của Wei

  DW6-SP: Không thay đổi nhiều so với DW6

  DW7: Dian Wei gặp Xu Zhu trong 1 trận chiến và 2 người đã giao đấu với nhau, nhờ vậy, Xu Zhu tham gia cùng Dian Wei vào phe Wei, và luôn ở bên cạnh Cao Cao.
  Màn Legendary Mode đầu tiên là người chơi phải cứu Dian Wei khỏi cái chết tại Wan Castle. Màn thứ 2, Xu Zhu bảo vệ Cao Cao trước Ma Chao trong trận Tong Gate.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Mới đầu theo Huang Gai chống lại Cao Pi, về sau được Cao Pi thu phục và Xu Zhu đã lập được rất nhiều chiến công mới cho Wei!
  WO2:
  Story Mode: Cùng Pang De phòng thủ quân Orochi để Huang Gai và Goemon có thể đánh úp đối thủ. Và sau đó tham gia quân Wu do nể phục tài năng của họ.
  Dramatic Mode: 3 hộ vệ Xu Zhu, Hanzo, Huang Gai cùng nhau giải cứu bạn bè, chủ nhân là Cao Cao, Ieyasu, Sun Jian và đánh bại Yuan Shao.
  WO3:
  Xu Zhu ở lại Wei làm người bảo vệ Tong Gate. Ông cố gắng bảo vệ nó trước Da Ji và được giúp đỡ bởi Cao Pi. Sau khi ông bị đánh bại bởi quân liên minh, ông gia nhập họ. Sau đó ông giúp Shima Shi cứu Diaochan.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW3 đến DW5:
  Lv1: Club - Lv2: Spiked Club - Lv3: Bone Crusher - Lv4: Stone Crusher - Lv5: Earth Shaker
  [​IMG]

  DW6:
  Bone Crusher
  [​IMG]

  DW7:
  Vũ khí dạng chùy
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/12
 17. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Zhang Fei

  I.Tiểu sử

  Trương Phi (chữ Hán: 張飛; sinh chưa rõ - mất 221) là một danh tướng của nước Thục thời Tam Quốc. Ông thường được biết đến là một viên tướng nóng nảy, đối xử tốt với cấp trên nhưng không đối xử tốt với cấp dưới.

  Trương Phi lấy con gái của Hạ Hầu Uyên làm vợ, khi cô bị quân của Trương Phi bắt được trong một lần vào rừng kiếm củi. Họ có 2 con gái. Con gái lớn trở thành hoàng hậu Thục Hán sau khi cưới Lưu Thiện với Gia Cát Lượng làm ông mai. Sau khi con gái lớn của Trương Phi mất vì bệnh, Gia Cát Lượng lại một lần nữa làm mai để cưới con gái nhỏ của Trương Phi cho Lưu Thiện. Cô em nối tiếp cô chị làm hoàng hậu nước Thục.

  Trương Phi được miêu tả cụ thể trong tiểu thuyết Tam Quốc chí của Trần Thọ. Một vài nguồn còn cho rằng ông là một hoạ sĩ tài năng.

  Trương Phi bị tuỳ tướng của mình là Trương Đạt và Phạm Cương sát hại khi đang chuẩn bị cuộc tấn công Đông Ngô để báo thù cho người anh kết nghĩa của mình là Quan Vũ. Trương Đạt và Phạm Cương sau đó trốn sang Đông Ngô.

  Trong tiểu thuyết

  Trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, Trương Phi tự là Dực Đức (翼德), quê ở Trác Quận nước Yên. Ông đã cùng với Lưu Bị và Quan Vũ kết bái làm huynh đệ trong vườn đào. Ông là em út trong ba người. Ông được Chiêu liệt hoàng đế tức Lưu Bị phong làm một trong ngũ hổ đại tướng.

  Ông là một người rất khẳng khái, bộc trực và rất nóng nảy. Ông đã đóng góp rất nhiều cho sự ra đời của nước Thục. Ông nổi tiếng với võ nghệ siêu phàm cùng với sự dũng cảm coi thường cái chết. Ông thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù. Như trận đánh cầu Trường Bản, ông đã quát mấy tiếng khiến Tào Tháo hoảng sợ mà lui quân. Khi ấy ông chỉ có vài mươi kị sĩ còn Tào Tháo có trăm vạn hùng binh. Trong trận ấy, viên quan theo hầu Tào Tháo là Hạ Hầu Lan đã hoảng sợ đến mức vỡ mật mà chết.

  Ngoài ra, có thể nói ông là một trong 2 tướng có thể đấu ngang ngửa với Lã Bố cùng với Hứa Chử. Trong trận Hổ Lao, ông đã đấu với Lã Bố hơn 150 hiệp bất phân thắng bại để cứu Công Tôn Toản. Tổng cộng ông đã đấu với Lã Bố 4 trận, tất cả gần 500 hiệp và đều bất phân thắng bại.

  Người sau có thơ khen rằng:

  Trường Bản cầu này sát khí sinh
  Ngang mâu, chững ngựa, mắt long lanh
  Bên tai một tiếng vang như sấm
  Khiếp vía quân Tào vội rút nhanh

  Cũng chính vì tính nóng nảy của mình mà ông đã chuốc họa sát thân. Do nôn nóng báo thù cho anh là Quan Vũ bị quân Đông Ngô hại nên ông thường đánh đập quân sĩ. Trong đó có hai tên hạ quan dưới trướng là Trương Đạt và Phạm Cương, chúng đã âm thầm sát hại ông vì lo sợ bị ông chém đầu vì ko hoàn thành quân lệnh ông giao là phải lo quân trang cờ xí màu trắng cho toàn quân của ông mặc để tang anh là Quan Vũ trong cuộc tấn công báo thù quân Đông Ngô.Đêm đó ông say rượu và bị sát hại. Ông mất ở tuổi 55. Truơng Phi trong con mắt nhiều người là 1 vị tướng có vẻ như hữu dũng vô mưu nhưng hoàn toàn ko phải như vậy. Ông cũng là 1 tướng có mưu lược dù không nổi bật như tài năng võ nghệ của mình.Những hành động như tha cho Nghiêm Nhan thu phục cho Thục 1 danh tướng hay mẹo cột cành cây vào đuôi ngựa quét cho đất cát tung mù làm quân Tào nghi ngờ có phục binh tại cầu Trường Bản chứng tỏ ông cũng là người có mưu lược.

  II.In Game

  Tính cách bộc trực,nóng nảy nhưng khá thẳng thắn, luôn gọi ng` anh em kết nghĩa Lưu Bị là bạn
  DW series

  DW 3
  [​IMG]
  Trông khá giống 1 tên trùm sơn tặc thể hiện nhất là ở bộ quần áo rất thô và khuôn mặt hơi xí zai.Xuất hiện với vai trò bảo vệ và chiến đấu vì người anh kết nghĩa và cũng là chúa của mình Liu Bei
  DW 4
  [​IMG]
  Bộ áo giáp khá sáng sủa với giáp vai thêu xanh nhìn đẹp hơn hẳn tuy vậy giáp hở vai cộng với cái dáng béo lùn thì chả khác gì cướp
  DW 5.Đặc biệt ở bản này Phi xuất hiện trong cả phần chơi của quân... Khăn Vàng
  [​IMG]
  Áo giáp đầy đủ trông giờ giống 1 tướng quân hơn hẳn khuôn mặt nhìn cũng rất Trung Quốc.Ở bản này có thêm 1 người thân mới cùng bảo vệ chúa,cùng Phi chiến đấu đó là Xing Cai (Tinh Thái)
  DW6
  [​IMG]
  Char hiếm hoi ko những giữ đc cái nét Trung Hoa mà còn làm đẹp hơn với áo quấn quanh giáp,khăn trùn đầu đậm chất "Phi"
  DWSF
  [​IMG]
  Hóa chaos cởi trần dáng đứng trông rất lùn,nhìn đô con,mang hiệu ứng Sét
  Quan hệ
  *Chủ tướng
  Liu Bei
  *Bạn bè,anh em
  Liu Bei ,Guan Yu
  *Con gái
  Xing Cai

  WO series

  WO 1
  Xuất hiện rất ít chủ yếu là trong vai trò quân của Orochi vì Orochi bắt giữ Lưu Bị.Trong trận Tong gate xuất hiện để chặn Sakon Shima chạy trốn sang Ngô, trận thành Edo vai trò là giữ 2 trại giam giam Lưu Bị nhưng thật ra là kế hoạch của Daji (Đắc Kỉ ) để lừa Zhao Yun ( Triệu Vân ) vào bẫy rồi đánh lửa,sau trận đấu Phi và rất nhìu mãnh tướng khác đi theo Yun để giải cứu Liu Bei.Trận Mikatagahara Phi và người anh Guan Yu (Guan Vũ ) dẫn quân Thục đi phá quân Orochi do Dong Zhuo ( Đổng Trác ) chỉ huy
  WO 2
  Xuất hiện từ đầu phò tá Lưu Bị,kết bạn với Tadakatsu Honda cùng Guan Yu tạo ra bộ 3 mãnh tướng tài năng nhất lịch sử

  Quan hệ
  *Chủ tướng
  Liu Bei
  *Bạn bè,anh em
  Liu Bei ,Guan Yu ,Tadakatsu Honda
  *Con gái
  Xing Cai

  Weapons
  DW (3->5),WO
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  DW 6
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
 18. THEICONSTING

  THEICONSTING Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/4/07
  Bài viết:
  1,294
  Nơi ở:
  Task Force 141 Team
  sau mấy ngày im hơi lặng tiếng, hôm nay 20/3,2 bác Rauà Kid cuối cùng cũng phọt ra không chỉ một mà lại còn 2 bài!:hug::hug: Ủng hộ các bác, các bác cố lên nhá :-*:-*:-*
   
 19. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Nhìn chữ ký kid to lù lù đó mà ko thấy à -_-...

  Tiểu sử các char SW có thể tham khảo huyet_le :>.
  Cho hỏi đây là câu khen hay đá xoáy /:)
  Và thay vào ủng hộ thì kid nghĩ ấy cũng nên góp sức 1 chút thì tốt hơn.
   
 20. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Á á ta đang ngồi đây mà ko dám hỏi ah
  Dỗi :monkey:
  Đùa thôi xem trong list còn lại toàn char tiểu sử khá dễ kiếm đấy chẳng cần hỏi cũng ra được kha khá rồi
   

Chia sẻ trang này