Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. DeeJay

  DeeJay Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  20/4/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh xin nhận 2 char nhân vật có phẩm cách "nhất thống thiên hạ" là Chức Điền Tín Trường (Oda Nobunaga) và TÀO...PHỚ (ý lộn THÁO) :D cho xong chủ đề này nhanh ;;)

  -p/s: Tào Mạnh Đức đã có tên trong 1 ca khúc ở Việt Nam mình từ lâu rồi ;;) bài hát bắt đầu bằng câu: " Cao Cao bên cửa sổ, có 2 người TENG nhau...:p" --> mà hổng hiểu ổng ngồi đó làm gì nhỉ :D, hay lại giống tích cùng Viên Thiệu đi xem trộm vợ chồng mới cưới động phòng đây :D
   
 2. huyet_le1993

  huyet_le1993 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Bài viết:
  614
  Katsuie Shibata
  ------------------------------
  1530 - 1583


  [​IMG][​IMG][​IMG]

  I.Tiểu sử

  Katsuie Shibata là1 trong những người theo phục vụ Nobunaga từ khi Nobunaga còn trẻ.Có 1 điều khá hay là ban đầu Katsuie là người chống đối Nobunaga ra mặt:p, ông theo phục vụ Nobuyuki Oda,em trai của Nobunaga Oda.Qua 1 lần chạm mặt,Nobunaga biết Katsuie là 1 nhân tài,1 người ông đang tìm kiếm để cùng ông thống nhất Nhật Bản.Nobunaga khôn khéo chia quân làm 2 cánh,1 do Yoshinari Mori,Toshie Maeda,các gia thần trung thành của ông dẫn đầu,nhận nhiệm vụ đánh chặn Katsuie và Michikatsu tại Ino.Còn cánh thứ 2 do đích thân Nobunaga chỉ huy,tấn công quân Nobuyuki.Quân Nobuyuki bị Nobunaga đánh tan tác,Nobuyuki bị bắt rồi chấp nhận seppuku để đổi lấy tính mạng vợ và con trai. Katsuie tuy nhận ra kế hoạch của Nobunaga nhưng không tài nào thoát khỏi gọng kìm của Toshie và Yoshinari. Ông và Michikatsu vẫy vùng cho đến khi nghe tin Nobuyuki seppuku.Katsuie và Michikatsu đều định tự sát theo chủ,nhưng Nobunaga đã khôn khéo chiêu dụ cả hai về dưới trướng.Cảm động trước những lời lẽ Nobunaga đưa ra, Michikatsu và Katsuie đồng ý theo Nobunaga.

  Thời gian Nobunaga còn sống ,Katsuie lập được vô số chiến công, đỉnh cao nhất là cuộc chiến tại Okehazama và thủ thành Chokoji

  Năm 1560, Yoshimoto Imagawa thống lĩnh 1 đội quân vô cùng lớn ( Khoảng từ 30-40 nghìn lính) tới Kyoto để diện kiến Nhật Hoàng và mở rộng bờ cõi sang phía Tây. Được quân đội do thám báo về,Nobunaga quyết định tấn công quân Imagawa lúc đang đêm , thực hiện chiến thuật đột kích. Để kế hoạch này thành công, ông cử Katsuie dẫn binh giao chiến với quân Imagawa ,còn ông sẽ đem 2000 lính đột kích vào vị trí của Yoshimoto. Katsuie chiến đấu rất dũng cảm,chỉ với 6000 lính trong tay ông đã khiến 30000 lính của Yoshimoto mệt mỏi vất vả . Nóng mặt, Yoshimoto điều toàn bộ lính tiến đánh và chỉ giữ lại 200 lính cận vệ.Kết quả Yoshimoto rơi vào cái bẫy mà Nobunaga đã giăng ra.2000 ky binh của Nobunaga lao từ đỉnh dốc xuống chỗ Yoshimoto đang cắm trại,chưa đầy nửa giờ quân Imagawa chết sạch,quân lính đang chiến đấu với Imagawa nghe tin Yoshimoto chết,lũ lượt đầu hang.Sau trận đại thắng này,Katsuie được Nobunaga vô cùng tin tưởng.

  Năm 1570,Katsuie dẫn gần 2000 lính thủ tại thành Chokoji,phía bắc Omi.Nói them 1 chút,thời gian này gia tộc Oda và liên minh 2 gia tộc Azai, Asakura đang có chiến tranh,thành Omi là nơi cung cấp lương thực,vũ khí cho quân Oda, 1 khi thành này mất không biêt quân Oda sẽ thế nào nhỉ ;))? Nhà Rokkaku( 1 gia tộc chư hầu của gia tộc Azai ),nhận ra tầm quan trọng của thành trì này và lập tức tấn công. Để giảm thiểu tối đa lượng lính Oda thủ tại thành Chokoji,Yoshikata Rokkaku( Lãnh đạo gia tộc Rokkaku) cho quân giả làm cướp,tấn công 1 số chuyến hang tại phía bắc thành.Katsuie trúng kế và sai 1500 lính tiêu diệt “đám cướp” này. Đây chính là lúc Yoshikata chờ đợi, quân Rokkaku lập tức công thành.Katsuie không nao núng thống lĩnh 400 quân còn lại chiến đấu quyết liệt.Mọi chuyện trở nên khá phức tạp khi Yoshikata ra lệnh cắt ống dẫn nước vào thành.Katsuie hiểu ra mục đích của Yoshikata,gã muốn Katsuie dẫn quân ra khỏi thành để 2 bên lao vào 1 trận chiến mà vốn dĩ quân Katsuie yếu thế hơn. Đáp trả lại,Katsuie dẫn quân đột kích quân Rokkaku,trước khi tấn công ông nói với quân đội mình : “ Chết 1 cách nhanh chóng trên chiến trường,còn hơn là ngã xuống từ từ với cơn khát ! ”.Sĩ khí tăng cao,quân Shibata lao vào tấn công 1 cách điên dại.Có người bị chém đứt tay vẫn cố lao vào cắn xé đối thủ.Quân Rokkaku bị đánh tơi bời, Yoshikata kinh hoàng lập tức ra lệnh rút binh.Tối đó Katsuie cho quân ăn mừng với số rượu còn lại trong thành.

  Năm 1582,Nobunaga chết,Katsuie không thể làm được gì do ở quá xa và chỉ biết nhìn Mitsuhide Akechi bị Hideyoshi Toyotomi đánh bại tại Yamazaki,rồi lên làm Shogun.Quá bất mãn về việc này,Katsuie đã phò tá con trai thứ 3 của Nobunaga,Nobutaka chống lại Hideyoshi.Quyết chiến với Hideyoshi tại Shizugatake,nhờ kinh ngiệm trân mạc ông đã dễ dàng vây hãm Kiyohide Nakagawa.Nhưng do sự sơ suất của Morimasa Sakuma,quân Shibata bị thua ngược.Katsuie quyết định Seppuku và đốt cháy lâu đài mình,trước khi chết ông van nài Oichi hãy đưa con gái trốn ra ngoài,Hideyoshi chắc chắn sẽ để bà sống,nhưng Oichi cự tuyệt,chỉ để con gái chạy trốn.Còn bà thì chết cùng ông trong lâu đài rực lửa.

  Người đời sau này tỏ ý thương tiếc cho ông,trận Shizugatake kết thúc mà ông chưa cầm tới cây giáo mình.

  Đây là bài thơ ông làm trước khi chết:

  夏の夜の
  夢路儚き 
  後の名を 
  雲井にあげよ 
  山不如

  Tạm dịch:

  Giấc mộng chóng qua,
  trong đêm mùa thu!
  Hỡi bầy chim rừng,
  mang tên ta lên tới trời xanh.


  II.Trong game:

  1.Lần đầu xuất hiện

  Là bản Samurai Warriors 2,1 char có hình riêng nhưng đòn đánh là clone của tướng cầm giáo. Đây là 1 NPC.::(,có thể unlock làm BDG.


  [​IMG]


  2.Và các phiên bản khác

  a. Samurai Warriors 2 Xtreme Legends
  [​IMG]


  Được unclone trở thành 1 character có Vũ Khí,lối đánh và Story riêng.Rất mạnh nhờ Special phá thủ, đánh nổ lan ở diện rộng.~~~>”Imba”8-}


  b. Warriors Orochi 2
  [​IMG]


  1 Char khá mỗi tội phân bó ele không đồng đều,còn các chiêu khác đánhcũng phê lắm:’>


  III.Vũ Khí

  Vì Katsuie chỉ có vũ khí riêng từ bản Sw2XL thôi nên le post tạm:-<

  [​IMG]


  IV.Cách Unclock Vũ Khí 4 và 5

  (Từ Bài viết của JakeSatan)

  ##4th weapon
  -Stage 1
  -Cách thực hiện:
  +Sau khi cổng thành được mở, xuống chỗ Motonobu Okabe giết hắn chiếm căn cứ
  +Xuống chỗ Yasutomo Asihina, Naomori Ii giết chúng bảo vệ căn cứ
  +Xuống chỗ Nagateru Udono, Tadatsugu Sakai giết chúng
  +Về chỗ Zenshoji Garrision, giết tên tướng ở đó, gặp lại Hideyoshi
  +Theo bảo vệ tên Peasants
  +Giết Hanzo Hattori khi hắn xuất hiện cản đường
  +Nhảy xuống chỗ Yoshimoto => ta đã phục kích được hắn
  +Đạt 400ko
  Điều kiện: phục kích Yoshimoto trong vòng 12ph
  =>Xuất hiện item

  ##5th weapon
  -Stage 5
  -Cách thực hiện: chiếm tất cả các căn cứ (không kể căn cứ chính của địch)
  +Đến chỗ Nagahide Niwa, Shigeharu Kuwayama chiếm căn cứ phía Tây
  +Xuống chỗ Kiyomasa Kato, Masanori Fukushima chiếm căn cứ trung tâm
  +Sang chỗ Hitachi Kimura chiếm căn cứ
  +Giết các tướng Kazumoto Kinoshita, Suketada Ogawa, Hidemasa Hori để chiếm các căn cứ ở bờ Đông
  +Đạt 300ko
  Điều kiện: thực hiện trong vòng 10ph từ khi bắt đầu
  =>Xuất hiện item
   
 3. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Điểm tin, chỉ còn các nhân vật như sau :
  WEI : Pang De.
  WU : Sun Jian, Sun Qian.
  SAMURAI : Kunoichi, Ishikawa Goemon, Oichi, Yoshimotto Imagawa, Ieyashu Tokugawa.

  Còn 8 nhân vật, có những nhân vật chưa hoàn thành nhưng ko có tên trên này vì có người đăng ký rồi. Tin mừng cho quân SHU đã về đích đầu tiên với người cuối cùng là Zhang Fei :hug: ( mà bạn Rau đổi tên chính của bài Trương Phi thành Zhang Fei đi nha, cho đồng bộ ).
  huyetle ko nêu quan hệ của Katsuie à, SW2XL ông ta làm gì và WO2 mục đích là ???
   
 4. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Zhou Yu
  周瑜
  [​IMG]
  Tiểu sử:
  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong những bản DW đầu tiên, Zhou Yu xuất hiện với 1 hình ảnh lãng tử và khá đẹp trai, quần áo sang trọng cùng mái tóc dài thẳng mượt. Vũ khí của Zhou Yu là 1 thanh kiếm nhỏ với những đòn đánh nhanh nhẹn, uyển chuyển.
  [​IMG]
  DW3: Vẫn giữ phong cách công tử, quý phải với bộ quần áo vải đơn giản tông màu đỏ cùng mái tóc dài tới lưng, trán anh buộc 1 chiếc băng tạo nên 1 hình ảnh Zhou Yu khá riêng biệt và gắn liền với anh suốt các bản sau. Vũ khí của Zhou Yu thay đổi 1 chút với lưỡi kiếm được thiết kế cong đi khá đặc biệt.
  [​IMG]
  DW4: Khuôn mặt hiện lên 1 cái hồn rõ nét và Zhou Yu cũng đẹp trai hơn rất nhiều. Bộ quần áo bào kết hợp màu trắng và màu đỏ cùng chiếc thắt lưng vải xanh đã tạo nên 1 trang phục cực kỳ đẹp và đậm phong cách Trung Hoa.
  [​IMG]
  DW5: Bộ đồ với họa tiết sang trọng hơn cùng chiếc thắt lưng thời xưa vẫn luôn tôn vẻ lãng tử và quý phải của Zhou Yu lên.
  [​IMG]
  DW6: Mái tóc buộc cao và 1 chiếc áo choàng đỏ liền vào như 1 chiếc khăn ở vai, găng tay đeo kín 2 bên cùng chiếc thắt lưng hiện đại đã khiến Zhou Yu thay đổi hoàn toàn phong cách, ko còn vẻ công tử mà mạnh mẽ và năng động hơn nhiều. Vũ khí của Zhou Yu đổi thành 1 chiếc côn dài tạo ra những đòn đành cực kỳ kỹ thuật. Đây có thể nói là 1 cách tạo hình đẹp chỉ trừ chiếc bốt ko đc hợp cho lắm.
  [​IMG]
  DWSF: Thuộc tính lửa, mái tóc của Zhou Yu chuyển qua thành màu trắng xõa xuống nhìn rất cô hồn và quần áo thay đổi hầu hết hoa văn. Đây có thể nói là 1 cách tạo hình tốt.
  [​IMG]
  DW7: Phần mái vuốt ngược lên còn phần mai lại để dài và dầy. Trang phục mang phong cách quý phái hoàng gia với các chi tiết 2 vai và dây xích ở ngực. Zhou Yu vẫn giữ cây côn ở bản DW6
  [​IMG]

  *Tính cách:
  1 quân sư tài ba, nhẹ nhàng trong cách nói chuyện nhưng khi ra trận thì rất ra dáng 1 tướng lĩnh, tuy nhiên đôi lúc anh lại hay so bì mình với Zhuge Liang
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Sun Ce, Sun Quan.
  Bạn bè: Sun Ce, Gan Ning, Lu Meng, Huang Gai, Lu Xun
  Địch thủ: Zhuge Liang
  Vợ: Xiao Qiao
  WO Series:
  Chủ nhân: Sun Ce, Sun Jian
  Bạn bè: Sakon, Sun Ce, Shingen, Hanzo, Ieyasu, Kanetsugu, Yoshitsune
  Đối thủ: Zhuge Liang, Taigong Wang, Shingen, Mitsunari, Kanetsugu
  Vợ: Xiao Qiao
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW2: Xuất hiện trong Opening với cảnh thổi sáo rất đẹp, và cũng là đại diện cho Wu.

  DW3: Nổi tiếng trận Chi Bi với kế hoả công cùng sự giúp đỡ của Zhuge Liang và Huang Gai. Ngoài ra cũng xuất hiện ở nhiều màn. Anh và người bạn thân Sun Ce cùng nhau cố gắng thống nhất đất nước.

  DW4: Rõ nét hơn về đôi bạn Zhou Yu, Sun Ce, có thể thấy Sun Ce luôn bộc trực còn Zhou Yu lại khá bình tĩnh, luôn cứu nguy cho Sun Ce. Zhou Yu vẫn nổi tiếng trong trận chiến Chi Bi với kế hoạch hoả công của mình. Ngoài ra Zhou Yu còn xuất hiện trong những trận như Race for the Nan Territory với việc bị trúng tên.

  DW4-XL: The Chi Bi Gambit, thấy được Zhuge Liang là 1 mối hiểm hoạ lớn của Wu, Zhou Yu quyết trừ khử Liang ngay lúc này, nhiệm vụ là phải đón đầu được tàu của Zhuge Liang ở bến kế tiếp bằng cách vượt qua những mãnh tướng của Shu.

  DW5: Anh có 1 ước mơ lớn là cùng Sun Ce tạo nên 1 vùng đất mới không có chiến tranh, 1 đất nước Wu hoà bình. Phần này đi sâu vào từng trận đấu của Zhou Yu để đạt được ước mơ, từ việc mất Sun Jian, đến khi mất Sun Ce, Zhou Yu lại càng mạnh mẽ hơn để cùng Sun Quan thống nhất đất nước.

  DW5-XL: Zhou Yu cùng người bạn thân Sun Ce tới hỏi cưới Xiao Qiao và Da Qiao, nhiệm vụ của 2 anh chàng là vượt qua những thử thách mà 2 nàng Qiao đặt ra.

  DW6: Bắt đầu từ ngày Zhou Yu quen với Sun Ce khi anh cứu Sun Ce 1 bàn thua trông thấy vì cái tật ko bao h để ý đằng sau. Cả 2 trở thành bạn thân của nhau từ đó. Story xoay quanh những trận chiến nghiệt ngã nhưng tình bạn của họ vẫn ko hề thay đổi. Ending, Zhou Yu và Sun Ce thống nhất Trung Quốc, giao lại cho Sun Quan và cùng nhau đi phiêu du khắp nơi.

  DW6 Empires: Zhou Yu là đại diện cho game DW6 Empires.

  DW7: Xuất hiện là bạn thân của Sun Ce, có mặt trong hầu hết các trận chiến từ đầu tới Xích Bích. Zhou Yu là nhân vật được chơi trong phần đầu của màn Xích Bích, sau đó tới Huang Gai.

  Màn Legendary Mode thứ nhất là cùng với Sun Ce tới gây ấn tượng với 1 nàng Xiao Qiao và Da Qiao. Màn thứ 2, Zhou Yu đối mặt với Zhuge Liang tại Dong Xing, để trả thù trong trận Chi Bi.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Xuất hiện giúp đỡ Sun Ce sau trận đầu tiên, Zhou Yu đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách cho Wu như cuộc đấu trí với Lu Xun, cùng Sakon đột phá tường thành và thu phục được rất nhiều vị tướng mới.

  WO2:
  Story Mode: Xuất hiện trong màn 2 khi Zhou Yu cùng Xiao Qiao đang bị bao vây bởi quân Orochi, Zhou Yu đã nhờ Xiao Qiao dụ Dong Zhuo ra và chiến thắng ngược lại rất tuyệt. Ngoài ra anh cũng lập được rất nhiều chiến công khác cho Wu.
  Dramatic Mode: Zhou Yu, Shingen, Zhuge Liang, 3 quân sư thiên tài này sẽ hợp tác và cùng nhau đánh bại các đối thủ của họ và tiêu diệt quân Orochi.

  WO3: Anh hy sinh cùng với người anh em kết nghĩa trong thời gian đầu. Nhóm liên minh từ tương lai đã tới và ngăn chặn thất bại của anh ở Changban, sau đó Zhou Yu gia nhập quân Liên minh và giúp Ujiyasu lấy lại niềm tin của cấp dưới tại Shouchun.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW1 đến DW5:
  Lv1: Brozen Sword - Lv2: Iron Sword- Lv3: Elder Sword - Lv4: Ancients Sword - Lv5: Scion Sword
  [​IMG]

  DW6:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Red Dusk - Dark Night - Scarlet Dawn

  DW7:
  Vũ khí dạng côn:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 5. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  @hee:trời,giờ đóng vai cổ động viên à
  mọi người vào đây cũng nhìu mà sao chẳng ai giúp 1 tay à:D
   
 6. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đăng ký Pang De, char này xuất hiện ít nên làm nhanh thôi :-"!
  Mong chờ các bài của những người khác :'>, cố gắng đăng ký thì làm đủ kẻo rắc rối.
   
 7. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Yoshimoto Imagawa
  今川義元

  [​IMG]

  Yoshimoto Imagawa dịch Hán Việt là Kim Xuyên Nghĩa Nguyên, sinh năm 1519 mất năm 1560 là một trong các daimyo lớn mạnh vào đầu thời đại Sengoku ở Nhật Bản. Cơ sở là tỉnh Suruga, ông là một trong ba daimyo thống trị vùng Tokaido. Ông là một trong những daimyo có ảnh hưởng lớn cho đến khi qua đời.

  I. Tiểu sử:
  Người thừa kế:
  Ông là con trai thứ ba của Ujichika Imagawa. Ông được gửi đến một đền thờ khi còn là một cậu bé và được đổi tên là Baigaku Shoho. Tình hình không còn yên ổn khi anh trai ông là Ujiteru chết đột ngột (có thể bị ngộ độc) năm 1536.
  Người anh trai cùng cha của ông, Etan Genko cố đoạt quyền thừa kế nên gia tộc chia thành hai phe. Phe của Yoshimoto cho rằng mẹ của ông là chính thất của Ujichika, nên ông là người thừa kế chính thức. Phe của Etan Genko cho rằng vì Etan lớn tuổi hơn nên ông mới đúng là người thừa kế, mặc dù mẹ của ông chỉ là thiếp. Rồi phe Etan bị đánh bại và bị sát hại ở trong sự kiện Hanakura-no-ran. Shoho đổi tên là Yoshimoto sau sự kiện này và thừa kế quyền điều hành gia tộc.
  Quan hệ với gia tộc Hojo xấu đi khi ông kết hôn với con gái Nobutora Takeda (mẹ của Ujizane). Ông đẩy lùi nhà Hojo, và giành quyền kiểm soát một vùng rộng lớn bao gồm các tỉnh Suruga, Totomi, và Mikawa.

  Thua trận và chết ở Okehazama:
  Vào năm 1560, sau khi thành lập liên minh tay ba với hai nhà Takeda và Hojo, Yoshimoto tiến quân đến lãnh địa Oda ở tỉnh Owari. Mặc dù có lực lượng chỉ 25.000 người, Yoshimoto tuyên bố rằng mình có đến 40.000 lính. Trong khi lời tuyên bố này làm nhiều người sợ hãi, Katsuie Shibata tướng thân tín của Nobunaga bảo ông cố thủ, còn quân sư Sado lại khuyên đầu hàng nhưng Nobunaga đã nhìn thấu được kế này, ông vẫn cho tiến quân vòng đường rừng tấn công.

  Sau hàng loạt thắng lợi, quân đội của Yoshimoto lơ là cảnh giác, chúc mừng chiến thắng bằng rượu sake và các bài hát. Một đòn tấn công bất ngờ của quân đội Oda sau một trận mưa rào khiến cho toàn quân của Yoshimoto hoàn toàn mất khả năng điều khiển, Yoshimoto lao ra khỏi lều quát tháo binh lính ngừng say nhưng thật ra đó là các samurai quân đội Nobunaga, ông bị đâm xuyên người bởi 1 ngọn giáo rồi bị chặt đầu.

  Sau khi Yoshimoto qua đời nhà Imagawa dần bị mất quyền lực và tan rã, Ieyashu Tokugawa cùng Tadakatsu Honda và Hanzo Hattori 1 thời làm tướng của Imagawa sau này thành đồng minh của Nobunaga Oda.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 1:
  Ngoại hình, tính cách:
  Yoshimoto có ngay từ bản SW1 nhưng chỉ là nhân vật phụ không sử dụng được. So với các nhân vật SW thì Yoshimoto có khuôn mặt đậm chất Nhật Bản nhất, mặt bầu bĩnh trắng bệch, lông mày đậm nhưng ngắn củn, mắt hí, thân hình mập ú ù u, áo vải và mão rất chân thật về 1 daimyo chính thống Nhật Bản. Tính tình vui vẻ, trẻ con, thích hài hước, thích tiêu khiển với trái banh kemari.
  Yoshimoto được miêu tả là người rất yêu hòa bình, muốn ai ai cũng vui vẻ và biết chơi Kemari để cùng chơi với mình.
  Biểu tượng:
  Kí tự của ông là "Quý giá" và "Quyến rũ".
  Biểu tượng là quả banh Kemari.
  Gia huy nhà Yoshimoto:
  [​IMG]
  Vũ khí, khả năng:
  Yoshimoto sử dụng 1 cây Katana (Kiếm Nhật Bản) có vẻ bình thường như các samurai khác nhưng nét làm cho ông trở nên riêng biệt đó là quả bóng Kemari (trái banh bằng vải), được làm bằng lụa có màu vàng óng, ông vừa dùng nó để tiêu khiển vừa dùng để tiêu diệt quân địch với cú nổ của Kemari như đạn Cannon! Cùng với Oichi, Yoshimoto là nhân vật thứ 2 dùng đồ chơi làm vũ khí.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Lether Kemari - Cấp 2: Cloth Kemari - Cấp 3: Silk Kemari - Cấp 4: Champion Kemari - Cấp 5: Velvet Kemari - Cấp 6: Phoenix Kemari
  1. Cloth Kemari: Banh Kemari vải.
  2. Lether Kemari: Banh Kemari da.
  3. Silk Kemari: Banh Kemari lụa.
  4. Champion Kemari: Banh Kemari vô địch.
  5. Velvet Kemari: Banh Kemari nhung.
  6. Phoenix Kemari: Banh Kemari Phượng Hoàng.
  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: đối thủ.
  Shingen Takeda: đối thủ.
  Ieyashu Tokugawa: thuộc hạ.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Nhân vật phụ không điều khiển được. Chỉ xuất hiện là đối thủ của câu chuyện Nobunaga Oda.
  SW1XL: Trở thành nhân vật điều khiển được, đánh bại Shingen Takeda và Nobunaga Oda ở Kyoto.

  2. Samurai Warriors 2:
  Không ai như Yoshimoto chỉ có duyên với các phần eXtreme Legend. Ông trở lại khi ra mắt phần mở rộng SW2XL.
  Ngoại hình, tính cách:
  Ông mang hình hài mới, khuôn mặt vẫn như cũ nhưng mặc trang phục mới có phần diêm dúa hơn trang phục cũ. Chiếc mão được thêm hình con dơi bằng vàng. Trang phục toàn vải màu xanh lá, khoác ngoài chiếc áo dày ấm cúng có lông tua màu tím nhạt, phía trước mang gia huy dòng họ Imagawa.
  Tính cách vẫn vui vẻ y như trẻ con, vẫn ham chơi và ngây ngô cùng cực.
  Biểu tượng:
  Kí tự của ông là "Quý giá" và "Quyến rũ".
  Biểu tượng là quả banh Kemari.
  Vũ khí, khả năng:
  Ông được thay đổi cả hình dạng Katana và Kemari mới. Thanh Katana đã có bọc ở phía trước tay cầm, và quả cầu Kemari chuyển sang màu hồng tím nhưng vẫn được làm từ lụa.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Cloth Kemari - Cấp 2: Lether Kemari - Cấp 3: Silk Kemari - Cấp 4: Noble Kemari
  Cấp 5: Elite Kemari
  1. Cloth Kemari: Banh Kemari vải.
  2. Lether Kemari: Banh Kemari da.
  3. Silk Kemari: Banh Kemari lụa.
  4. Noble Kemari: Banh Kemari quý tộc.
  5. Elite Kemari: Banh Kemari xuất sắc.

  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: đối thủ.
  Shingen Takeda: đối thủ.
  Ieyashu Tokugawa: thuộc hạ.

  [​IMG]

  Vai trò:
  Không xuất hiện.
  SW2XL:
  Câu chuyện của Yoshimoto là chơi Kemari 1 mình quá buồn, ông quyết định lên đường tìm những nhân vật nổi tiếng về chơi Kemari cùng mình cho vui, mơ ước là tạo thành 1 đội quân Kemari Warriors. Kết cục là 1 Ending rất vui vẻ khi tất cả các bộ tướng như Tadakatsu Honda, Ina, Sakon Shima, Musashi Miyamoto, Ginchiyo Tachibana và Mitsunari Ishida cùng chơi Kemari ^^.

  3. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Ngoại hình, tính cách:
  Yoshimoto ngoại hình chính thức ở bản SW2XL.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng là quả banh Kemari.
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Katana và Kemari.
  Yoshimoto thuộc hệ Power với khả năng kháng đòn và 1 chiêu Special.
  Quan hệ:
  Ieyashu Tokugawa: thuộc hạ.
  Yuan Shao: đối thủ.
  Liu Bei: liên minh.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò WO1:
  Yoshimoto tham gia lực lượng chống lại Orochi do Zhang Liao và Xu Huang lãnh đạo, sau khi quân của Shingen Takeda và Kenshin Uesugi thua trận, sau đó nhập vào quân Wei khi thất bại ở vùng Saika. Ông mang trang phục, Katana và Kemari ở SW1XL.
  Yoshimoto cũng xuất hiện trong trận thành Wan, người cuối cùng được thuộc hạ của ông là Ieyashu Tokugawa cứu thoát khỏi thành cháy, khi bị quân Orochi vây hãm cầm đầu là Zhen Ji.

  Vai trò WO2:
  Mặc trang phục mới với Katana và Kemari mới ở SW2XL. Tham gia quân Shu ngay từ đầu cùng với Ieyashu, phần này ông chẳng có gì quan trọng.
  Dramatic Mode: Yoshimoto cùng Xing Cai và Ginchiyo Tachibana đi giải cứu Yuan Shao và những người khác tại Cheng Cang.

  3. Samurai Warriors 3:
  Yoshimoto trở lại chính thức tại bản Origin.
  Ngoại hình, tính cách:
  Trang phục được kết hợp những chi tiết đẹp nhất từ bản 1 và 2 mà thành. Với kiểu đơn giản của phần 1 và phong cách ăn mặc của phần 2, cộng thêm những họa tiết đẹp mắt trên áo khiên Yoshimoto trông thật quý tộc. Đã bỏ kiểu đánh phấn trắng bệch trông khi da lại vàng như các phần trước mà thay vào đó... da vẫn trắng tuy nhiên không phải vì đánh phấn. Khuôm mặt ông trông khá hiền lành và ngây thơ vẫn phong cách vui tươi trẻ trung không lẫn vào đâu được.
  Biểu tượng:
  Kí tự của ông là "Quý giá" và "Quyến rũ".
  Biểu tượng là quả banh Kemari.
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Katana và Kemari.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Nobunaga Oda: đối thủ.
  Kenshin Uesugi: đối thủ.
  Ujiyasu Hōjō: đối thủ, sau thành đồng minh.
  Shingen Takeda: đối thủ, sau thành đồng minh.
  Ieyashu Tokugawa: thuộc hạ.
  Masamune Date: bạn.
  Muneshige Tachibana: bạn.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Không có câu chuyện. Ông chỉ xuất hiện trong Story các nhân vật khác là chủ vùng Kantō, đánh bại Ujiyasu Hōjō và Kenshin Uesugi bởi sự giúp sức của Shingen Takeda, sau đó chết ở Okehazama bởi Nobunaga Oda.
  SW3XL:
  Yoshimoto vẫn mang niềm đam mê với Kemari. Vì thời gian này đang diễn ra chiến tranh, không ai rãnh rang để niềm vui vào bóng đá làm cho ông cảm thấy rất buồn. Tình cờ ông gặp được Masamune Date và Muneshige Tachibana, cả 2 đều chơi Kemari rất tốt. Masamune thách thức Yoshimoto biến thế giới trở thành thế giới của banh Kemari, để mọi người biết được khả năng chơi Kemari của ông. Như cá gặp nước, cuối cùng ông cũng tìm được những người bạn đúng nghĩa với ông, Yoshimoto sẵn sàng tham gia vào lực lượng của 2 người trẻ tuổi đối đầu với Nobunaga Oda tại Okehazama. Khi gặp được Nobunaga, Yoshimoto biểu diễn và thuyết phục ông, Nobunaga chấp nhận hợp tác với Yoshimoto vì lợi ích của thế giới.
  Sau đó, Yoshimoto rời Owari đến vùng Kantō, đối đầu với bộ ba Takeda, Uesugi và Hōjō. Khi Ujiyasu Hōjō bị đánh bại, Yoshimoto cũng thuyết phục được ông tương tự như Nobunaga.
  Trong khi Yoshimoto càng ngày càng gần việc biến giấc mơ thành hiện thực thì Masamune trở nên mất bình tĩnh, anh không ngờ các lãnh chúa nổi tiếng lại bị thuyết phục 1 cách dễ dàng như thế. Nổi máu, Masamune quay sang phản đối Yoshimoto bằng cách gia nhập với lực lượng Mōri. Muneshige nhận ra sự giả dối của Masamune và rất thất vọng, nhưng anh vẫn muốn thử sức với lực lượng Yoshimoto cùng với vợ là Ginchiyo. Cùng lúc đó, Kanbei Kuroda coi giấc mơ đó là chỉ là nhảm nhí và ra lệnh toàn quân nhắm vào Motonari Mōri. Motochika Chosokabe từ Shikoku đến hỗ trợ Mōri và Yoshihiro Shimazu từ Kyusu cũng vậy. Trận chiến diễn ra quyết liệt và cuối cùng giấc mơ của Yoshimoto trở thành hiện thực.
  Yoshimoto mong muốn Nobunaga làm chủ vùng đất này để ông có thể ngao du ra nước ngoài, ông cho làm 1 chiếc thuyền rất to. Không may ông được báo tin Nobunaga đã bị ám sát tại Honnōji. Suy sụp tinh thần, Yoshimoto bỗng nhớ lại lời động viên của những người bạn cũ, ông quyết định gây dựng lại từ đầu giấc mơ của mình. Ông giúp Ujiyasu đánh lại Hideyoshi Toyotomi ở Odawara, đánh bại Hideyoshi nhưng ông vẫn để mãnh đất này cho Hideyoshi và tiếp tục ra đi. Ông giúp Ieyashu Tokugawa và Yukimura Sanada đánh bại các chư hầu trung thành với Toyotomi tại Osaka. Yêu cầu Ieyashu trả tiền chi phí cho việc đóng thuyền và chuyến đi của mình. Ông cùng Ieyashu và Muneshige lên thuyền ra nước ngoài. Bỏ lại Masamune không đồng tình với việc thế giới trở nên hòa bình như thế. Mặc dù vậy Yoshimoto vẫn coi cậu trai trẻ là bạn. Và khi Masamune chạy đến lúc chiếc thuyền đã rời đi, Yoshimoto đá 1 quả bóng kemari về phía anh với dòng chữ được ghi trên quả bóng là: "Tôi rời Nhật Bản trong tay cậu ^^".

  [​IMG]

  5. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Yoshimoto trở lại với trang phục SW3.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng là quả banh Kemari.
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Katana và Kemari.
  Yoshimoto hệ Power chuyển sang Tecnique với khả năng phản đòn và 1 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 8. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Thêm 1 bài nữa của Hee ^^! Cứ thế này cuốn Encylopedia của chúng ta sẽ hoàn thành nhanh thôi ^^! Cố gắng lên!
  Góp 1 với Hee 1 chút:
  -SW2XL câu chuyện của Yoshimoto là chơi kemari 1 mình quá buồn, ông quyết định lên đường tìm những nhân vật nổi tiếng về chơi kemari cùng mình cho vui. Kết cục là 1 Ending rất hài khi tất cả các nhân vật cùng chơi Kemari...
  -Bí vũ khí thì nói với kid nhé.
  -WO2 cũng chẳng đặc biệt lắm, ông tham gia Shu ngay từ đầu và cùng Shu ngăn cản Orochi hồi sinh.
   
 9. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  trời giờ hee lấy vũ khí ko đây?:-/:-/:-/
  [​IMG]
   
 10. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Lấy òi, ths Rau nà. Ths kid về thông tin nhưng còn thiếu dramatic mode nữa ^^
  Nhân vật này lựa chọn kĩ lắm trong các char đó -.-! Các bạn cố gắng phần còn lại nha :hug:
   
 11. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Dramatic tham khảo nhân vật Xing Cao và Ginchiyo đó Chiêu cũng update đấy ;;). Team này là Yoshimoto, Ginchiyo, Xing Cai... tuy ko có gì giống nhau cả =))
  Là sao :-?
  Tối sẽ post Pang De, xong luôn phe Wei.
  Có gì sẽ xem xét Sun Quan :monkey:
   
 12. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  khửa có khi rút lui thôi mấy char còn lại ở sw toàn xl với sw1 mệt chết
   
 13. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Pang De
  龐德
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Bàng Đức (170-219) tự Lệnh Minh là vị tướng quân đội của phe Ngụy sống vào cuối đời Hán, đầu đời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông nổi tiếng trong việc tham gia 2 trận chiến lớn trong đời Tam quốc là trận Đồng Quan (211) và trận chiến tại Phàn Thành (219).


  Bàng Đức sinh năm 170 tại Thiểm Tây. Lúc đầu, ông là tướng của Mã Đằng, thứ sử Tây Lương. Khi Mã Đằng bị Tào Tháo giết hại năm 211, ông cùng con trai của Mã Đằng là Mã Siêu cất quân đánh Tào Tháo báo thù. Quân Tây Lương chiếm được Trường An và ải Đồng Quan nhưng sau đó Tào Tháo phản công thắng lợi đánh bại quân Mã Siêu. Bàng Đức cùng Mã Siêu chạy trốn về phía tây. Năm 213, Bàng Đức và Mã Siêu lại lần nữa bị quân Tào đánh úp, chạy đến Hán Trung đầu quân cho Trương Lỗ.

  Năm 214, Trương Lỗ sai Mã Siêu tiến đánh ải Hà Manh giải vây cho Lưu Chương. Bàng Đức vì bệnh nên không đi được. Sau đó, Mã Siêu đầu hàng Lưu Bị. Năm 215, Tào Tháo tấn công ải Dương Bình nhằm chiếm Hán Trung. Trương Lỗ sai Bàng Đức ra địch Tào Tháo. Tào Tháo thấy Bàng Đức có tài nên tìm cách bắt Bàng Đức và chiêu hàng ông. Bàng Đức theo về với Tào Tháo. Đầu năm 219, Bàng Đức hộ tống Tào Tháo từ Hán Trung về Hứa Đô an toàn khi Tào Tháo bị quân Thục truy kích.

  Cùng năm đó, Tào Tháo sai Bàng Đức làm tiên phong cùng Vu Cấm dẫn quân đánh Quan Vũ giải vây Phàn Thành. Bàng Đức đóng 1 chiếc quan tài rồi mang theo khi ra trận, nếu thua trận thì đặt xác ông vào đó, thấy vậy ai cũng nể phục ông. Trong trận đấu với Quan Vũ, ông đã bắn 1 mũi tên trúng tay Quan Vũ và phải nhờ tới Hoa Đà chữa trị. Bàng Đức, Vu Cấm thừa thắng xông lên, tuy nhiên, Quan Vũ dùng kế thủy công rồi bao vây quân Bàng Đức, Bàng Đức bị bắt. Do ông không đầu hàng nên bị chém đầu. Ông mất năm 39 tuổi.

  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong DW5, Pang De được thiết kế khắp người giáp trụ kiên cố. Điển hình nhất của Pang De là chiếc mũ sắt mang đậm phong cách Tây Âu, nhưng cũng tạo cho ông 1 style riêng biệt. Áo giáp của ông kín và kết hợp 1 chút màu xanh tượng trưng cho Wei khá độc đáo. Tuy hình ảnh giáp sắt có chút lạ lẫm nhưng với chiếc thắt lưng đậm nét Trung Hoa, trang phục của Pang De có thể nói là sự hài hòa tinh tế giữa style Tây Âu và Trung Hoa cổ điển. Không chỉ đặc biệt ở đó, vũ khí của Pang De cũng được design khá tốt với cặp lưỡi hái dài mang lại cho Pang De 1 đòn Musou mạnh đứng top của game.
  Chỉ tiếc là ông phải sớm chia tay với dòng Dynasty Warriors khi qua bản 6, Pang De bị xóa tên khỏi danh sách nhân vật với sự tiếc nuối của vô số fan hâm mộ. Mong là DW6 Xtreme Legend sắp tới, ông sẽ được quay trở lại với trang phục và vũ khí hoàn toàn mới.
  [​IMG]
  DW7XL: Vẫn phong cách giáp trụ kiên cố, nhưng được thiết kế thêm 1 ít hoa văn vòng xoắn khá ấn tượng, cùng chiếc mũ hình tượng sư tử. Vũ khí của Pang De mới đầu trùng lặp với Zhang Liao, nhưng qua bản WO3 đã sử dụng cây chùy DLC của Xiahou Dun DW6 khá ấn tượng.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Mạnh mẽ, cương trực, thẳng thắn nhìn nhận mọi vấn đề. Số phận đưa đẩy ông gặp rất nhiều đối thủ mạnh nhưng Pang De vẫn ko hề lùi bước và luôn giáp mặt với nó dù phải hy sinh tính mạng. Lòng trung thành của ông cũng được biểu lộ rất rõ trong trận Fan Castle.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Chủ nhân: Ma Chao, Cao Cao.
  Bạn bè: Ma Chao, Xu Zhu, Cao Cao, Xu Huang.
  Đối thủ: Guan Yu, Taishi Ci, Xu Huang.
  WO Series:
  Chủ nhân: Zhao Yun, Sun Jian
  Bạn bè: Ma Chao, Kenshin, Hanzo, Jiang Wei, Xu Zhu, Ginchiyo
  Đối thủ: Ma Chao, Kenshin, Hanzo, Mitsuhide, Katsuie

  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW5: Xuyên suốt cuộc đời của Pang De, từ những trận đấu với rất nhiều đối thủ, rồi tham gia quân đội của Cao Cao, và nổi bật nhất là phòng thủ Fan Castle, dù cho Cao Ren có khuyên thế nào, ông vẫn đứng vững như 1 ngọn núi quyết phòng thủ Thành cho đến khi chết. Một hình tượng hết sức đẹp đẽ của người tướng sĩ ra trận, sống trong vinh quang, chết trong vinh quang
  Các Stage:
  1. Battle of Liang Province
  2. Battle of Tong Gate
  3. Battle of He Fei
  4. Battle of Mt. Ding Jun
  5. Battle of Fan Castle


  DW5XL: Ji Castle, Pang De tham gia trận chiến cùng Ma Chao và chiến đấu cho lẽ phải. Cuối trận đấu, ông quyết định rời bỏ Ma Chao và tìm đến 1 chủ nhân vĩ đại hơn, hoàn thành ước nguyện dập tắt chiến tranh của ông.

  DW6: Không còn trong danh sách nhân vật..

  DW7: Không còn trong danh sách nhân vật..

  DW7XL: Ông và Ma Chao đều là tay sai của Zhang Lu cho tới khi Ma Chao quy hàng Liu Bei. Ông phòng thủ Cao Cao tại Yang Ping Gate. Dù cho lời đòn phản bội lan truyền, ông vẫn quyết bảo vệ chúa của mình trước quân đội Wei. Với việc đánh bại rất nhiều tướng lĩnh trong quân đội Cao Cao, ông tỏ ra ngưỡng mộ trước sự toàn vẹn và sức mạnh của họ. Nhưng dù vậy, ông vẫn giữ đúng trách nhiệm và đánh bại chúng trong chiến đấu.

  Cuối cùng khi đánh bại được đối thủ, thì Jia Xu xuất hiện và giải thích rằng Yang Song đã bán đứng Pang De và tìm đường chạy trốn. Ông quyết định trở thành 1 phần của quân đội Cao Cao và trở thành 1 chư hầu trung thành. Dù vậy ông vẫn nghĩ rằng mình không đáng có đc sự tin tưởng của Cao Cao khi mới gia nhập, và giữ quan điểm đó nhiều năm sau. Được Xiahou Dun và đồng đội khuyến khích, ông cảm thấy an lòng khi được bạn bè xung quanh thực sự chấp nhận.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Những trận đầu cùng Wei đầu quân cho Orochi, tuy nhiên sau khi chiến đấu với Shu, ông hiểu ra rằng mình đã đi sai đường và ông quyết định theo Shu chống lại Orochi
  WO2:
  Story Mode: Cùng Xu Zhu phòng thủ ở Okezahama, trong lúc đó Huang Gai và Goemon sẽ tranh thủ tạo 1 đường tắt đánh úp Keiji. Và sau đó, ông cùng Xu Zhu đầu quân cho Wu do nể phục tài năng của họ
  Dramatic Mode: Pang De, Toshiie, Sun Ce, 3 chiến binh dũng cảm này sẽ cùng nhau xông vào chiến trường địch giải cứu bạn bè và đánh bại quân đội Orochi
  WO3: Trong thời gian đầu, Pang De vẫn theo hầu Wei. Thấy Ma Dai và đồng đội đau đớn tại Yiling, Pang De quyết định giúp đỡ họ. Giống như những người bảo vệ khác, ông mất mạng khi chặn đường để Ma Chao chạy thoát. Khi Ma Chao từ tương lại quay lại, ông và đồng đội được sống lại. Như 1 thành viên của liên minh, Pang De nhận biết được sự thất bại của Huang Zhong và lên kế hoạch để cứu người lão tướng này. Ông cũng giúp SUn Shangxiang cứu Lianshi tại Nagashino.

  Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG]
  1 vài ảnh Cg:
  [​IMG] [​IMG]
  DLC:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:
  DW5:
  Lv1: War Pick - Lv2: Sturdy Halberd - Lv3: Pole Axe - Lv4: Heavenly Halberd
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  WO3:
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/12
 14. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Sun Quan
  孫權
  [​IMG]
  Tiểu sử:
  -Tôn Quyền (182 - 252), tự Trọng Mưu. Ông là người xây dựng nước Ngô thời Tam Quốc.
  Cuối đời Đông Hán, sau khi cha Tôn Quyền là Tôn Kiên, anh ông là Tôn Sách đã chiếm cứ 6 quận Giang Đông làm căn cứ kình chống nhau giữa các phe phái quân phiệt. Tôn Kiên chết, không lâu sau Tôn Sách cũng bị kẻ có tư thù giết hại trong một cuộc đi săn. Trước khi chết, Tôn Sách nói với bọn mưu thần Trương Chiêu:

  “Các ngươi nên gắng sức giúp em ta.”

  Tôn Quyền mới 18 tuổi đã nối chức vụ của anh mình, trở thành người thống trị tối cao ở tỉnh Giang Đông. Do Tôn Quyền có tài, lại chú ý đoàn kết lực lượng các phe, nên nhanh chóng dành được uy vọng, khiến cục thế Đông Ngô ổn định trong thời hỗn loạn.

  Năm 208, Tôn Quyền nghe nói Tào Tháo tiến vào Kinh Châu, lập tức phái Lỗ Túc lấy danh nghĩa viếng Lưu Biểu bị bệnh vừa mất để dò xét thực hư. Sau đó Lỗ Túc tìm gặp Lưu Bị bàn việc liên hiệp chống Tào.

  Trong khi nội bộ Đông Ngô thảo luận, có người sợ uy lực Tào Tháo, đề nghị hàng Tào, bị bọn Lỗ Túc, Chu Du kiên quyết phản đối. Họ kiên trì chủ trương chống Tào, do đó củng cố quyết tâm của Tôn Quyền. Ông rút gươm báu chém sạt một góc án thư, lớn tiếng nói: “Ai còn bàn đầu hàng Tào Tháo thì kết cục như cái án này!”. Kết quả trong trận Xích Bích, liên minh Tôn-Lưu đại thắng quân Tào, củng cố nên thống trị của Tôn Quyền ở Giang Đông. Mùa hạ năm 219, Tôn Quyền thừa lúc Quan Vũ dốc quân Kinh Châu đánh Tào Nguỵ ở phía Bắc giành được thắng lợi nhỏ nhặt, phái Lã Mông dẫn 2 vạn quân kéo đến đánh lấy Kinh Châu.

  Tháng 7 năm 221, Tôn Quyền lại phái một tướng lĩnh không tên tuổi là Lục Tốn đến đánh chặn đại quân Lưu Bị. Hai bên giằng co 7, 8 tháng. Lục Tốn dùng chiến thuật “Thành cao hào sâu”, không chịu ra đấu, dùng hoả công đánh quân Thục ở Di Lăng, giành được đại thắng. Qua việc sử dụng những tướng như Chu Du, Lục Tốn, Cam Ninh, Chu Thái… phản ảnh tài dùng người của Tôn Quyền.

  Năm 229, Tôn Quyền xưng đế ở Vũ Xương, lấy quốc hiệu là Ngô, sau dời đô đến Kiến Nghiệp (nay là thành phố Nam Kinh, Giang Tô).

  Tôn Quyền đối nội thống trị rất nghiêm khắc, đánh thuế nhiều và nặng. Có người khuyên ông: “Ra uy với kẻ tiểu nhân cần dùng hình phạt nặng, nếu đơn độc ngồi giữ Giang Đông thì binh lực hiện có cũng đủ dùng rồi, nhưng đơn độc ngồi giữ Giang Đông không khỏi là hạn hẹp, vẫn cần điều binh trước”. Do đó, Tôn Quyền hết sức phát triển xuống dải đất Đông Nam. Để mở mang miền ven.

  Năm 230, Tôn Quyền phái đội thuyền người, do tướng quân Vệ Ôn và Gia Cát Trực suất lĩnh ra biển, đến Di Châu (nay là Đài Loan). Đó là sự ghi chép sớm nhất, minh xác nhất trong văn hiến hiện có liên quan đến việc qua lại giữa Trung Hoa đại lục và Đài Loan. Tôn Quyền đem quân tiến về hướng Đông Nam, thúc đẩy việc mở mang một dải đất khu vực này và thực hiện dung hợp dân tộc. Tôn Quyền đã từng sai thứ sử Lục Dận sang Việt Nam để đàn áp cuộc khởi nghĩa Bà Triệu.

  Tài năng chính trị của ông thậm chí Tào Tháo cũng phải khen ngợi, tuy rằng Tôn Sách anh của Tôn Quyền cũng là một người tài giỏi gần như vẹn toàn nhưng Tào Tháo không hề xem trọng, ông từng khen “Sinh con nên như Tôn Trọng Mưu”.

  Năm 252, Tôn Quyền qua đời, thọ 71 tuổi. Ông được truy tôn là Ngô Đại Đế. Sau cái chết của Tôn Quyền, nước Ngô phát sinh lục đục nội bộ và suy yếu.

  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong những bản DW đầu tiên, Sun Quan được thiết kế với 1 phong cách rất vương gia, quý tộc khi đội 1 chiếc mão trên đầu, quần áo ko có chút giáp nào mà đều là áo vải vô cùng quý tộc. Có lẽ Sun Quan được thiết kế với tiêu chí 1 vị vua. Điểm đặc biệt nữa của Sun Quan chính là bộ râu quai nón nổi bật và khiến cho ông khá già dặn. Vũ khí của Sun Quan là 1 thanh kiếm hoa văn nhiều, tuy nhiên chưa nổi bật
  [​IMG]
  DW3: Từ chiếc mão đến bộ quần áo vương gia vẫn chưa thay đổi nhiều.
  [​IMG]
  DW4: Khuôn mặt và ánh mắt có hồn hơn rất nhiều và khiến ông trẻ lại cả chục tuổi. Bộ quần áo đã được thiết kế hoa văn hơn rất nhiều, kết hợp viền trắng và tông màu đỏ đã giúp Sun Quan thêm phần sang trọng hơn rất nhiều. Thanh kiếm giờ đã được thiết kế lại với chi tiết từng nấc trên phần lưỡi, tạo ra 1 thanh kiếm thước đặc trưng cho Sun Quan.
  [​IMG]
  DW5: Phong cách vương gia của Sun Quan thay đổi hoàn toàn. Chiếc mão đã được chuyển sang phong cách búi tóc với hoa văn rất đẹp. Quần áo cũng vậy, Sun Quan giờ phanh ngực chứ ko kín đáo như trước, chi tiết lông trắng gắn trên viền áo và tấm da hổ dưới thắt lưng cũng góp phần giúp Sun Quan mạnh mẽ hơn rất nhiều. Quả thật đây là 1 cách thiết kế khá tốt.
  [​IMG]
  DW6: Theo xu hướng trẻ hóa và tây hóa trong DW6 thì Sun Quan có thể xét vào diện trẻ hóa. Không còn chút râu quai nón nào nữa, phong cách vương gia cũng biến mất hoàn toàn. Bây giờ Sun Quan đã trở thành top những nhân vật đẹp trai và cool nhất dòng game. Từ mái tóc nửa buộc, nửa dài phía sau gáy phong cách, đến chiếc áo hở ngực và 2 tay cũng tuyệt ko kém. Găng tay thiết kế bó sát, thoáng ngón tay, phong cách thắt lưng lệch và đính vào bên hông thực sự đã khiến Sun Quan đẹp lên rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở đó, thanh kiếm thước đã được đổi thành 1 thành kiếm khác đẹp hơn rất nhiều với phần lưỡi có gai và lượn là như sóng, đặc biệt hơn nữa thanh kiếm này còn có 2 lưỡi, hoa văn họa tiết hình con hổ cực kỳ chuẩn. Đây là 1 sự thay đổi rất tuyệt nhưng lại có đôi phần ko giống như lịch sử..
  [​IMG]
  DWSF: Thuộc tính lửa, mái tóc chuyển sang màu bạch kim và phần cột dựng thẳng đứng. Phần áo 2 bên vai nhọn thay đổi dài ra cùng rất nhiều hoa văn kết hợp ở thắt lưng được thêm vào khiến Sun Quan tuyệt hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  DW7: Vẫn giữ nét trẻ trung của bản 6, kiểu tóc ko thay đổi nhiều, nhưng bộ quần áo thì đặc biệt thay đổi, với phong cách quý tộc và vương gia hơn nhiều. Tăng tính lãnh đạo của Sun Quan lên cao trong phiên bản này.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Mạnh mẽ, cương quyết, rất yêu quý gia đình và cũng ra dáng trụ cột của gia đình. Sun Quan luôn làm hết sức mình để làm rạng danh gia đình họ Sun.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Bố: Sun Jian
  Anh em: Sun Ce, Sun Shang Xiang
  Bạn bè: Lu Xun, Zhou Yu, Lu Meng, Taishi Ci.
  Hộ vệ: Zhou Tai
  Vợ: Lian Shi
  Địch thủ: Cao Cao, Liu Bei.
  WO Series:
  Gia đình: Sun Jian, Sun Ce, Sun Shang Xiang
  Bạn bè: Ieyasu, Hanzo, Zhou Tai, Mitsunari.
  Đối thủ: Cao Cao, Liu Bei, Kiyomori, Ieyasu, Mitsunari.
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW2: Không đặc biệt lắm.

  DW3: Lãnh đạo Wu trong các trận đấu nổi tiếng điển hình là He Fei.

  DW4: Sun Quan bị lép vế đi rất nhiều khi Koei quyết định thay đổi lịch sử và cho Sun Jian lãnh đạo gần như toàn bộ game. Ngay cả cảnh Sun Quan nhảy qua cầu cũng bị thay đổi. Vì vậy Sun Quan chỉ xuất hiện trong 1 vài trận đấu.

  DW4-XL: Retreat from He Fei-Nói về lần chạy trốn khi bị Zhang Liao 3 lần đuổi đánh ở He Fei. Và Ending của màn là cảnh Sun Quan nhảy qua chiếc cầu gãy khá ấn tượng.

  DW5: Khắc họa hình ảnh Sun Quan từ ngày cùng cha và anh ra trận đến khi phải thay cha anh lãnh đạo Wu, trả thù cha, nuôi nghiệp lớn. Vai trò của Sun Quan đã được khắc họa rất rõ nét khi xuất hiện hầu hết trong các trận của Wu, cảnh nhảy qua cầu gãy ấn tượng và những trận đánh cuối cùng để thống nhất giang sơn với sự giúp đỡ của quân sư Lu Xun cùng hộ vệ Zhou Tai, đây là 2 nhân vật sát cánh bên Sun Quan trong những trận cuối cùng.

  DW5-XL: Battle of Shi Ting, Sun Quan tấn công Cao Xing, Sima Yi với sự giúp đỡ của Lu Xun, SSX, ông chiến đấu với quyết tâm hoàn thành nghiệp lớn của cha anh để lại.

  DW6: Nhân vật clone, tuy nhiên vẫn giữ vai trò trụ cột của Wu khi xuất hiện ở hầu hết các màn Wu.

  DW6 Special: Không thay đổi.

  DW7: Trở thành tâm điểm chính của Wu trong phiên bản này khi làm người lãnh đạo trong suốt quãng thời gian từ khi Sun Ce mất tới kết thúc. Sun Quan nổi bật với đoạn Movie chém án thư và đứng lên chống lại Cao Cao, cùng nhiều trận chiến khác.

  Màn Legendary Mode đầu tiên của Sun Quan là Trận chiến tại He Fei, nơi ông dẫn quân Wu tới đánh Cao Cao. Màn 2 là trận Sun Quan chiến đấu với Sima Yi, lãnh đạo mới của Wei để thống nhất vùng đất dưới tên của Wu

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Sun Ce, Sun Quan phải đầu quân cho Orochi để bảo toàn tính mạng cho Sun Jian và rất nhiều tướng khác. Cứ mỗi 1 trận thắng, Orochi sẽ thả ra 1 người. Và kết hợp cũng 1 số tướng thu phục được, Sun Ce đã đủ lực lượng để chống lại Orochi và giải cứu cha mình. Về phía Sun Quan và Sun Shang Xiang, họ hiểu lầm rằng Sun Ce phản bội gia đình, hãm hại cha nên cùng quân Orochi chiến đấu với anh trai mình. Cuối cùng khi Sun Ce cứu được Sun Quan cùng Sun Jian, Sun Quan mới hiểu được tấm lòng của anh trai mình và tham gia Wu chống lại Orochi.
  WO2:
  Story Mode: Theo người cha Sun Jian ngay từ đầu, xuất hiện làm chủ tướng trong trận Itsukushima, được sự giúp đỡ của Sun Ce, Sun Quan sử dụng kế thủy công, làm tan tành đội hình của Kiyomori và Lu Bu.
  Dramatic Mode: 3 vị vua của 3 nước Wu, Wei, Shu thời Tam Quốc là Sun Quan, Cao Cao, Liu Bei sẽ hợp sức để so tài với 3 người thống nhất thời kì Sengoku là Nobunaga, Hideyoshi, Ieyasu.
  WO3: Bị điều khiển bơi ma thuật của Kiyomori, ông tấn công quân Liên Minh trong quá khứ tại núi Ding Jun. Vẫn có chút tỉnh táo, ông xin Zhou Tai hãy giết ông. Người cận vệ thay vào đó đã giải thoát ông khỏi ma thuật, sau đó gia nhập quân Liên minh. Sun Quan về sau đã dẫn quân tới cứu Xiahou Yuan tại Nanjun.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW4 đến DW5:
  Lv1: Wolf Sword - Lv2: Wolf Claw - Lv3: King Wolf - Lv4: Master Wolf - Lv5: Legacy
  [​IMG]

  DW6:
  [​IMG]
  Dragon's Might

  DW7:
  Vũ khí dạng Đao
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 15. huyet_le1993

  huyet_le1993 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Bài viết:
  614
  Le đăng kí Oichi nha::) .
   
 16. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  @kid: sun quan ko lập quân đội riêng đâu mà theo orochi đó,xuất hiện fe orochi màn đâu (wu0, màn hefei và màn sekegatahra (quên tên ) đó
   
 17. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Cũng khá rắc rối với Sun Qian. Đầu tiên là cùng Sun Ce theo Orochi. Sau đó chống lại anh mình vì muốn chống lại Orochi gây an nguy đến tính mạng Sun Jian ( vì thế ở story Wei thì Cao Pi cùng Da Ji giúp Sun Qian bắt Sun Ce đấy, sau cuối thả đi rồi giả vờ bắt ko được với Da Ji ). Cứu Sun Jian xong ổng lại bảo chạy đi để ổng lo nên Sun Qian và SS Xiang tức giận vì sao để cha nguy hiểm. Sau cùng cứu Sun Jian, Sun Qian khỏi Orochi.
  Rối ren.
   
 18. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Vậy mà từ trước giờ tưởng Sun Quan hiểu lầm kiểu gì chính đáng chút, cuối cùng là thế này đây 8-}... đẹp mặt thiệt.
  Edit thôi :'>.. ko ngờ Story nó rối ren như thế này.. mình cũng toàn chơi bản JP, đĩa Tiếng Anh hỏng luôn rồi...
   
 19. thaovy_1995

  thaovy_1995 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  1,308
  Nơi ở:
  April Lake
  Em đăng kí Goemon .
   
 20. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đăng ký nốt Sun Jian xong luôn Wu nào.
   

Chia sẻ trang này