Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  hơ đang định làm
  thui qua vụ ieyashu đây:D
  à quên thấy mọi ng` post ảnh đẹp mà khít quá rau post weapon xấu quá
  làm thế nào vậy chỉ cho rau cái đi:D
   
 2. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Sun Jian ( kid đã đăng ký ), Ishikawa Goemon ( thao_vy đã đăng ký ), Oichi ( huyetle đã đăng ký ), Ieyashu Tokugawa ( Rau đã đăng ký ). Còn mỗi Kunoichi thôi, Hee lo nhé, nhưng thông tin game thì hơi mù :wink: Mỗi người 1 nhân vật thì khỏe re rồi.
   
 3. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  KO AI TRẢ LỜI TUI À
  ai giúp về cái sw 1 và 2 bản XL của ieyashu tí
   
 4. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Ieyashu SW1 là NPC với vk là spear có lẽ không cần thiết lắm nhưng thik thì vẫn đủ bộ 6 cây SW2 để lục đã ở ngóc ngách nào đó trong máy......

  Nghet thấy cái phần giới thiệu trong Grand Final miss khá đủ rồi đó có lẽ cóp vào là xong :'>
   
 5. thaovy_1995

  thaovy_1995 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  1,308
  Nơi ở:
  April Lake
  Ishikawa Goemon
  [​IMG]

  I.Tiểu sử
  Ishikawa Goemon (1558-1594)- một đạo chích nổi tiếng thời Sengoku,ông thường trộm những đồ quý giá của nhà giàu và chia cho người nghèo.Tư liệu về ông trong lịch sử không nhiều,vì vậy ông chỉ có vai trò chính là một anh hùng dân gian.Giai thoại về cuộc đời và cái chết của ông gồm nhiều bản khác nhau.Tuy nhiên,phổ biến nhất,người ta thường nói rằng Goemon đã cố ám sát Hideyoshi Toyotomi để trả thù choc ho cái chết của vợ và người con trai là Gobei đang bị giam giữ.Thế nhưng ông đã va phải một chiếc chuông và bị bại lộ.Sau đó,ông bị xử tử cùng con trai bằng cách đun chin trong vạc dầu.
  Ishikawa Goemon là một nhân vật xuất hiện khá phổ biến trong kịch Kabuki-một loại kịch truyền thống do Okuni sang chế-cơ sở cho việc Koei tạo ra mối quan hệ giữa Goemon và Okuni trong game.
  II.In game
  Goemon chỉ xuất hiện trong phiên bản SW1,SW1 XL và các series OW.Lí do Koei cắt bỏ nhân vật này trong bản SW2 có lẽ vì lịch sử khá mờ nhạt.
  1.Series Samurai Warriors:
  [​IMG]
  Goemon được design là một tên trộm nhưng với thân hình quá khổ '____',và là một crazy fan của Okuni,mê mẩn cô này nhưng luôn gặp phải đối thủ là Kejji Maeda.
  -STAGE:
  +/Samurai Warriors 1:

  S1. Gifu Intrusion
  S2. Dance of Kyoto
  S3. Crossing Iga
  S4. Osaka Intrusion
  S5. Goemon The Wild

  Bàn 2 chia 2 nhánh: Muốn mở nhánh trên,trong trận bạn chỉ cần đánh bại Keiji Maeda . Trong nhánh trên trận thứ 5 bị khoá muốn mở trận này, ở trận thứ 4 bạn chạy lên tầng cuối cùng đánh bại Hanzo Hattori bằng khẩu súng của bạn, như vậy bạn đã mở khoá cho trận thứ 5.Muốn mở nhánh dưới, ở trận thứ 2 bạn giết Nobunaga Oda và không được giết Keiji Maeda sẽ mở được nhánh dưới  +/Samurai Warriors 1 Xtreme Legend

  S1: Gifu infiltration
  S2: Dance of Capital
  S3:
  + Crossing Iga
  + Dance of Osaka
  S4:
  + Goemon's Rampage
  + Dance of Ise
  S5:
  + Goemon the Wild
  + Dance of Azuchi castle

  Cách rẽ nhánh:
  Màn 2 có 2 cách qua màn: nếu bạn chọn cách qua màn bằng việc đánh bại Keiji thì đi nhánh trên. Qua màn bằng cách đánh bại các phó tướng phe Oda thì đi nhánh dưới.

  -WEAPON
  Goemon dùng đến 2 vũ khí: cây chuỳ sắt và 1 khẩu canon mang ở sau lưng:
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  1. Stone splitter
  2. Rock rusher
  3. Bond breaker
  4. Kai-Basara
  5. Takemikazuchi
  6. Obliterator

  Lv5.Takemikazuchi:
  Màn 4: Goemon's rampage.
  Tại tầng 1, tìm 3 món đồ để đi lên tầng 2. Tại tầng 2, game yêu cầu bạn đi kiểm tra tất cả căn phòng. Nếu bạn hoàn thành dưới 5 phút sẽ có thông báo xuất hiện món đồ quý.

  Lv6. Obliterator:
  Màn 1: Gifu infiltration.
  Chú ý: nên mang theo Guide doll và Lantern.
  Lầu 1 tới 3 tìm đủ Item và Weapon và giết hết tất cả các cổng gác , lầu 4 giết Mori Nagayoshi và Katsuie Shibata để lấy weapons. Trên lầu 4 giết Kunoichi, Sassa Narimasa, Sakuma Nobumori, Hori Hidemasa. giết Mori Nagayoshi sau khi hắn xuất hiện . Ko được giết Akechi Mitsuhide trước khi giết Mori Nagayoshi.

  -ENDING
  E1. Hail to the King: Trong màn 4 nhánh trên, khi chạm trán Hanzo, game yêu cầu đánh bại Hanzo mà ko gây tiếng động ( tức là ko dùng các chiêu thức có dùng đến khẩu canon như musou, charge...). Nhưng bạn hãy cố gây tiếng ồn để Hideyoshi xuất hiện. Hoàn thành màn 4, bạn sẽ được đi tiếp màn 5--> hoàn thành màn 5 này được E1.
  E2. Thieves there will away be: đánh bại Hanzo mà ko gây tiếng ồn thì được Ending này.

  Riêng Ending nhánh dưới chính là E1 của Okuni nên ko tính.

  2.Series Orochi Warriors
  Vẫn giữ hình tượng design như SW1

  +/Orochi Warriors 1:Được quân đội Wei giải cứu tại màn Wei 3-X.Tuy nhiên ở màn Shu 4-X thì bị thu phục do ham vàng bỏ lại và bị Okuni cầm chân nên ko chạy trốn kịp.
  Unlock: Chapter 4-X - đập bể 10 cái hộp của Goemon nằm rải rác trên đường đuổi theo hắn.
  Personal Item: Shu Chapter 2
  - Cứu Yue Ying trong vòng 4'.
  - Giết Zhuge Liang.
  - Đạt 400 KOs.
  +/Orochi Warriors 2: Goemon tham gia Wu khá sớm, từ trận Kanegasaki, khi Goemon được gặp Okuni và rồi theo cô ấy luôn. Công trạng của Goemon cũng không ít, trong trận Okezahama, ông cùng Huang Gai, 2 nhân vật chuyên về bom nổ này đã phối hợp với nhau tạo ra 1 con đường tắt tấn công thẳng vào Keiji và xoay chuyển cục diện trận đấu.
  Một số hình ảnh Goemon xuất hiện trong Kabuki:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Goemon đỡ con khỏi vạc dầu:
  [​IMG]
   
 6. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Khít là thế nào :-?.. đơn giản 1 vài thao tác Paint đơn giản là xong ấy mà ^^, kid ngồi nghịch Paint từ bé tý nên cũng khá thành thạo rồi
  Sun Jian định tối này vừa làm nhưng copy paste kiểu gì mất luôn rồi ::(.. thôi để mai vậy, hình ảnh cũng đủ rồi.
  Cố gắng cũng ko còn xa nữa :;)
  Định làm xong cái này 1 thời gian thêm cái làm về các map ai đồng ý giơ tay :-"
  @vy: Nhiều ảnh vào nhé /:)
   
 7. LingTongDynasty

  LingTongDynasty Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  30/1/08
  Bài viết:
  1,208
  Nơi ở:
  Đà Lạt...
  Map thì ta đồng ý 2 tay 2 chân:devil::devil:
   
 8. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Map thì chịu ...
  Chết thật các bạn ạ, chúng ta quên mất 3 nhân vật là Dong Zhuo, Kenshin UesugiShingen Takeda, Hee mới vòng lại kiểm tra 1 lượt e_e!
  Còn anh DJ nhận làm Cao Cao lâu rồi nha, post lên đi.
   
 9. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Tokugawa Ieyasu
  [​IMG][​IMG]
  I.Tiểu sử

  _Tokugawa Ieyasu sinh ngày 31 tháng 1 năm 1543 ở tỉnh Mikawa.Tên gốc của ông là Matsudaira Takechiyo. Gia đình ông bị chia rẽ vì lí do là có người theo gia tộc Oda,ng` theo gia tộc Imagawa và ko giống như phần lớn các thành viên khác cha của Ieyashu (Matsudaira Hirotada) lại ủng hộ nhà Imagawa và do đó ông trở thành liên minh của Imagawa
  _Năm 1548, khi nhà Oda tiến đánh Mikawa, Hirotada cầu cứu Imagawa Yoshimoto, người đứng đầu gia tộc Imagawa, để đẩy lui quân xâm lược. Yoshimoto đồng ý trợ giúp với điều kiện Hirotada gửi con trai mình là Ieyasu (Takechiyo) đến Sumpu làm con tin. Hirotada đồng ý. Oda Nobuhide, lãnh đạo gia tộc Oda, biết được thỏa thuận này và bắt cóc Ieyasu khi ông cùng đoàn tùy tùng đang trên đường đến Sumpu, khi ấy Ieyasu mới 6 tuổi.
  Năm 1549, khi 24 tuổi, Hirotada qua đời. Cùng lúc đó, Oda Nobuhide chết vì bệnh dịch. Cái chết là một đòn nặng đối với gia tộc Oda. Quân đội dưới quyền chỉ huy của Imagawa Sessai vây hãm lâu đài nơi Oda Nobuhiro, con trường của Nobuhide và người lãnh đạo mới của gia tộc Oda, đang sống. Khi lâu đài sắp thất thủ, Imagawa Sessai yêu cầu trao đổi với Oda Nobunaga (con trai thú hai của Oda Nobuhide). Yêu cầu của Sessai để rút quân là Ieyasu phải được trao cho nhà Imagawa. Nobunaga đồng ý và vì vậy Ieyasu (khi ấy 9 tuổi) được đưa đến Sumpu làm con tin. Ở đó ông sống khá thoải mái và trở thành một đồng minh tiềm năng của nhà Imagawa cho đến khi 15 tuổi.
  _Năm 1560,trong trận Okehazama, 1 cuộc tập kích bất ngờ của nhà Oda (khi đó Nunaga là minh chủ ) vào quân độ của nhà Imagawa (Yoshimoto) đã tiêu diệt được toàn bộ đạo quân lớn của nhà Imagawa và giết được Yoshimoto.Khi đó Ieyashu quyết định liên minh với nhà Oda và ông thể hiện sự cắt đứt của mình với nhà Imagawa khi chiếm pháo đài Kaminojo
  Vài năm sau, Ieyasu tiến hành cải tổ gia tộc Matsudaira và bình định vùng Mikawa. Ông cũng úy lạo những chư hầu quan trọng của mình bằng cách thưởng cho họ đất đai và lâu đài ở Mikawa. Họ là: Honda Tadakatsu, Ishikawa Kazumasa, Koriki Kiyonaga, Hattori Hanzō, Sakai Tadatsugu và Sakakibara Yasumasa.
  Ieyasu tiêu diệt quân đội của Mikawa Monto trong tỉnh Mikawa. Nhà Monto là một nhóm nhà sư hiếu chiến, làm chủ tỉnh Kaga và có nhiều ngôi đền ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản. Họ từ chối tuân lệnh Ieyasu, vì vậy ông tiến đánh họ, tiêu diệt quân đội và san phẳng các ngôi đền. Trong một trận đánh, Ieyasu suýt chết vì chúng một viên đạn xuyên qua giáp.
  _Năm 1567, Ieyasu lại đổi tên, họ mới của ông là Tokugawa và tên là Ieyasu.Ieyasu vẫn liên minh với Oda Nobunaga và binh lính Mikawa của ông cũng góp mặt trong đội quân đánh chiếm Kyoto năm 1568 của Oda Nobunaga. Cùng lúc đó, Ieyasu cũng mở rộng lãnh địa của mình. Ông và Takeda Shingen, tộc trưởng gia tộc Takeda, liên minh với mục đích đánh chiếm lãnh địa nhà Imagawa. Năm 1570, quân đội của Ieyasu chiếm được tỉnh Suruga (bao gồm cả Sumpu, thủ phủ nhà Imagawa).Ieyasu chấm dứt sự liên minh với Takeda và nương nhờ kẻ thù cũ của mình, Imagawa Ujizane; ông cũng liên minh với Uesugi Kenshin nhà Uesugi—kẻ địch của nhà Takeda. Năm sau đó, Ieyasu dẫn 5.000 quân của mình trợ giúp Nobunaga trong trận Anegawa chống lại nhà Azai và nhà Asakura.
  _Tháng 10 năm 1571, Takeda Shingen, giờ liên minh với gia tộc Hōjō, tấn công Tōtōmi, đất của Tokugawa. Ieyasu xin Nobunaga tiếp viện, rồi được gửi 3000 quân. Đầu năm 1572 hai đội quân chạm trán trong trận Mikatagahara. Quân đội của Takeda, dưới sự chỉ huy tài tình của Shingen, giáng những đòn như búa bổ vào quân Ieyasu khiến nó nhanh chóng tan vỡ. Ieyasu chạy thoát với chỉ 5 người đến lâu đài gần đó. Đây là đại bại của Ieyasu, nhưng Shingen không thể tận dụng được chiến thắng của mình vì Ieyasu nhanh chóng tập hợp được một đội quân mới và tránh không giao chiến với Shingen trên chiến trường.Tuy vậy 1 năm sau Shingen chết và người con trai bất tài của ông Takeda Katsuyori kế tục.Với sụ hỗ trợ tích cực của Nobunaga:D Ieyashu đã giành chiến thắng và nắm toàn bộ tỉnh Kai.
  _Cuối năm 1582, Ieyasu ở gần Osaka, cách xa lãnh địa của mình khi ông được biết Nobunaga đã bị Akechi Mitsuhide ám sát. Ieyasu trở về được Mikawa, tránh được quân đội của Mitsuhide dọc đường, khi họ cố gắng tìm và giết ông. Một tuần sau đó, ông đến được Mikawa, quân đội của Ieyasu tiến đánh Mitsuhide để trả thù. Nhưng họ đã quá muộn, Hideyoshi đã tự mình đánh bại và giết Akechi Mitsuhide trong trận Yamazaki.
  Sau cái chết của Nobunaga nhiều thế lực nổ lên và muốn chiếm trọn NB và nổi bạt là cuộc chiến giữa Toyotomi Hideyoshi và Shibata Katsuie tuy nhiên Ieyashu ko can dự và chiến thắng thuộc về Toyotomi Hideyoshi
  _Năm 1584, Ieyasu quyết định ủng hộ Oda Nobukatsu, con trai trưởng và người thừa kế của Oda Nobunaga, chống lại Hideyoshi.Tokugawa chiếm được pháo đài truyền thống của nhà Oda ở Owari, Hideyoshi phản ứng lại bằng cách điều quân đến Owari.Do đánh ko lại mà trong trận này Toyotomi quyết định kí hòa uớc
  [​IMG]
  _Năm 1590 Hideyoshi liên minh với Ieyashu và 1 vài phe khác chống lại gia tộc Hōjō( đã thống trị 8 tỉnh vùng Kantō ở phía Đông Nhật Bản )
  Ieyasu giờ đây trao quyền lại kiểm soát 5 tỉnh của ông (Mikawa, Tōtōmi, Suruga, Shinano, và Kai) và chuyển toàn bộ quân lính và chư hầu đến vùng Kantō. Chính ông đã đánh chiếm lâu đài Edo Kantō. Đây có lẽ là bước đi liều lĩnh nhất mà Ieyasu từng thực hiện – bỏ tỉnh nhà và tin tưởng vào những samurai chưa chắc đã trung thành vốn thuộc nhà Hōjō ở Kantō. Thực tế, sự kiện này tạo một bước ngoặt quan trọng cho Ieyasu. Ông cải tổ lại tỉnh Kantō, kiểm soát và dẹp yên được các samurai Hōjō, tăng cường được cơ sở vật chất kĩ thuậ kém cỏi của vùng đất này. Vì Kantō cũng là một vùng đất hơi biệt lập so với phần còn lại của Nhật Bản, Ieyasu có điều kiện để duy trì quyền tự trị đặc biệt đối với sự thống trị của Hideyoshi. Trong vài năm, Ieyasu đã trở thành daimyo mạnh thứ hai ở Nhật Bản. Có một câu thành ngữ Nhật có liên quan đến sự kiện này "Ieyasu dành được cả Đế chế bằng cách rút lui:o
  _Hideyoshi, sau 3 tháng ốm nặng, qua đời vào ngày 18 tháng 9 năm 1598. Ông trên danh nghĩa được kế vị bởi con trai là Hideyori nhưng Hideyori mới có 5 tuổi, nên thực quyền nằm trong tay các quan nhiếp chính (bao gồm:Maeda Toshiie, Mōri Terumoto, Ukita Hideie, Uesugi Kagekatsu và dĩ nhiên là cả Ieyashu ).May mắn cho Ieyasu, người già nhất và được kính trọng nhất trong số các quan nhiếp chính chết chỉ một năm sau đó. Với cái chết của Nhiếp chính quan Toshiie năm 1599, Ieyasu dẫn quân đến Fushimi và chiếm lâu đài Osaka, nơi ở của Hideyori. Điều này làm các quan nhiếp chính khác giận dữ và lên kế hoạch liên minh phát động chiến tranh.Những người chống đối Ieyasu tập trung xung quanh Ishida Mitsunari, một daimyo hùng mạnh những không phải là một nhiếp chính quan. Mitsunari âm mưu ám sát Ieyasu nhưng thông tin về vụ ám sát này đến tai vài tướng quân của Ieyasu. Họ cố giết Mitsunari nhưng ông chạy thoát và không được ai bảo vệ trừ chính Ieyasu.Giờ đây nổ ra cuộc chiến tranh giữa 2 phe :Ieyashu Tokugawa(quân đội miền Đông)và Mitshunari Ishida (Liên minh phươnhg Tây).Từ đó Ieyashu thống nhật NB (ko chính thức)
  _Năm 1603, Tokugawa Ieyasu nhận tước hiệu shogun từ Thiên Hoàng Go-Yoze.
  Ieyasu, với vai trò một shogun ẩn dật hay Ogosho (Đại Ngự Sở), là người thống trị thực sự của Nhật Bản cho đến khi ông chết. Ieyasu về Sunpu nghỉ ngơi, nhưng ông vẫn giám sát việc xây dựng lâu đài Edo, một công trình xây dựng khổng lồ kéo dài suốt phần đời còn lại của Ieyasu. Đây là lâu đài lớn nhất Nhật Bản, chi phí xây dựng lâu đài được do tất cả các daimyo khác chịu, trong khi thu về mọi ích lợi
  _Đỉnh cao của cuộc đời Ieyasu là cuộc vây hãm lâu đàu Osaka (1614–1615). Trở ngại cuối cùng đối với sự thống trị của Ieyasu là Hideyori, con trai và là người thừa kế chính thúc của Hideyoshi. Ông giờ là một daimyo trẻ sống ở lâu đài Osaka.Do từ chối lệnh rời Osaka của Hideyori mà Ieyashu quyết định đem quân đánh Hideyori.Sau đó nhà Tokugawa dẫn đại quân do Ogosho Ieyasu và Shogun Hidetada lãnh đạo, tiến hành bao vây lâu đài Osaka, nay được gọi là "Cuộc vây hãm mùa đông lâu đài Osaka". Cuối cùng, Tokugawa thỏa ước với người mẹ đang sợ hãi của Hideyori, Yodogimi, các đại bác đang nhả đạn vào lâu đài dừng bắn. Tuy nhiên, khi hiệp ước được ký, Tokugawa lấp đầy những con hào quanh lâu đài Osaka bằng cát để quân của ông ta có thể đi qua chúng. Ieyasu sau đó trở về Sumpu, nhưng sau khi nhà Toyotomi từ chối lệnh tiếp theo phải dời Osaka, ông và đội quân 155.000 người của mình lại tấn công Osaka một lần nữa trong "Cuộc vây hãm mùa hẻ lâu đài Osaka". Cuối cùng, cuối năm 1615, lâu đài Osaka thất thủ và gần như tất cả những người thủ thành bị giết, bao gồm cả Hideyori, mẹ ông (góa phụ của Hideyoshi, Yodogimi), và con trai của ông. Vợ ông, Senhime (cháu gái của Ieyasu), trở về sống với nhà Tokugawa. Với sự hủy diệt của gia đình Toyotomi, không còn đe dọa nào đối với sự thống trị Nhật Bản của nữa Tokugawa nữa.
  _Năm 1616, Ieyasu qua đời ở tuổi 75.Lý do của cái chết được coi là do ung thư hay bệnh giang mai
  _Ieyashu đã thể hiện phẩm chất tài tình cho thấy ông xứng đáng là 1 nhà lãnh đạo tài ba.Ông từng nương trợ cho rất nhiều đối thủ cũ của mình, những người đã bị ông đánh bại nên rất nhìu trong số đó trở thành thuộc hạ của ông:hug:Ko chỉ vậy ông cũng rấ trung thành với người khác 1 khi đã liên minh với Oda thì ông không bao giờ chống lại Nobunaga

  Hai câu nói nổi tiếng của ông:

  II.In game
  Là 1 vị tướng có khuôn mặt già,dáng lùn cầm cây thương-pháo.Koei đã khắc họa rõ hình ảnh của 1 vị tướng tài tình khi ở trong game, luôn khích lệ tinh thần các chiến binh,thuộc hạ của ông.tuy vậy tầm nhìn chiến thuật tài tình lại ko được Koei thể hiện.
  Tuy lịch sử và 1 vài nhân vật trong game hết sức ca ngợi ông tuy nhiên 1 vài nhóm đối đầu mà tiêu biểu phải kể đến Yukimura Sanada lại thường gọi ông bằng 1 danh từ "mĩ miều" là "a dog"

  SW 1
  Là 1 Npc không có gì nổi bật, ông sử dụng giáo

  SW 2
  Ở phần story của mình ông là người thống lĩnh 1 đạo quân thống nhất NB, có tham vọng là manh hòa bình đến cho mọi người
  XL:Help

  *Quan hệ
  _Chủ nhân,liên minh :Nobunaga Oda,Hideyoshi Totoyomi
  _Thuộc hạ trung thành:Hãnzo Hattori,Tadakatsu Honda
  _Kẻ thù,đối thủ:Nobunaga Oda,Hideyoshi Totoyomi,Shingen Takeda,Kenshin Uesugi,Yukimura Sanada,Kanetsugu Naoe,

  [​IMG]

  WO 1
  Liên minh với quân đội Đông Ngô,cùng Sunce giải cứu Sun Jian và tiêu diệt Orochi
  WO 2
  Giúp đỡ Liu Bei và liên minh phe Thục để chống Orochi hồi sinh

  *Quan hệ
  _Chủ nhân,liên minh :Sun Ce.Liu Bei
  _Thuộc hạ:Hãnzo Hattori,Tadakatsu Honda,Sakon Shima
  Weapon
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
 10. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Sun Jian
  孫堅
  [​IMG]
  Tiểu sử:

  -Tôn Kiên (155-193), tự Văn Đài, là một vị tướng quân đội tài giỏi trong lịch sử Trung Hoa đã đặt nền móng xây dựng nên nhà Đông Ngô vào đời Tam Quốc. Ông có 5 người con trai trong đó hai người nổi bật là con cả Tôn Sách và con thứ Tôn Quyền. Ngòai ra ông còn có một người con gái là Tôn Thượng Hương.

  Tôn Kiên sinh năm 155 ở đất Phú Xuân thuộc Ngô quận, thuộc dòng dõi Tôn Tử, nhà quân sự lừng danh đời Chiến quốc. Thời trẻ Tôn Kiên từng có lần truy kích và giết gọn cả một băng cướp biển.

  Năm 184, loạn giặc Khăn vàng do Trương Giác lãnh đạo bùng nổ. Tôn Kiên nhờ có công tham gia dẹp giặc nên được phong làm thái thú Trường Sa.

  Năm 190, liên quân miền Đông gồm 18 đạo chư hầu do Viên Thiệu cầm đầu tiến đánh Lạc Dương với ý định tiêu diệt Đổng Trác, loạn thần nhà Hán. Tướng Hoa Hùng của Đổng Trác theo như Tam Quốc Diễn Nghĩa thì bị Quan Vũ chặt đầu nhưng thực tế lại là do Tôn Kiên hành hình tại Dương Nhân năm 191. Điều này khiến Đổng Trác phải lui về Trường An. 18 đạo chư hầu tan rã vì những mâu thuẫn nội bộ trong đó có mâu thuẫn giữa Viên Thiệu và Tôn Kiên về vấn đề ngọc tỉ. Tôn Kiên bỏ về Giang Đông. Viên Thiệu xúi Lưu Biểu là thái thú Kinh Châu chặn đường Tôn Kiên lấy lại ngọc tỉ. Tôn Kiên thua trận, mang mối thù với Lưu Biểu từ đó.

  Năm 191, Viên Thuật là em của Viên Thiệu xui Tôn Kiên tấn công Lưu Biểu. Tôn Kiên cùng con trai là Tôn Sách kéo quân đến Kinh Châu nhưng chẳng may năm 193, Tôn Kiên bị lọt vào trận mai phục của Lã Công, tướng Lưu Biểu nên cả người lẫn ngựa chết dưới chân núi Hiện Sơn, thọ 38 tuổi.
  Tôn Kiên là người đặt nền móng cho nhà Đông Ngô, nhưng con trai ông là Tôn Quyền mới thực sự là người đưa nhà Ngô đến cực thịnh, cũng như nắm vai trò lớn hơn trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.
  http://koeiw.wordpress.com/2008/08/22/ton-kien/
  Trong Game:
  [​IMG]
  *Ngoại hình:
  Xuất hiện lần đầu trong những bản DW đầu tiên, Sun Jian được thiết kế với 1 phong cách lấy đúng khuôn mẫu từ những tướng sĩ thời xưa, chiếc mũ sắt long đỏ, bộ áo giáp với 2 vai quen thuộc và nắm chắc trong tay thanh kiếm nhỏ. Tuy đây là 1 phong cách tốt nhưng cũng chính vì vậy mà khiến Sun Jian ko được nổi bật so với những nhân vật khác.
  [​IMG]
  DW3: Đồ hoạ tốt hơn so với bản trước nên áo giáp và thanh kiếm cũng nét hơn, khuôn mặt cũng rõ rang hơn, tuy nhieê xét cho cùng thì Sun Jian không có thay đổi gì về khoản thiết kế.
  [​IMG]
  DW4: Khuôn mặt đến ánh mắt có hồn hơn rất nhiều so với bản trước. Ngoài ra chiếc mũ cũng được thiết kế lại, kết hợp chiếc mũ bình thường với 1 chút chi tiết vàng trên đó tạo nên hình ảnh khá ấn tượng. Bộ giáp cũng thay đổi nhiều, đi theo trào lưu áo giáp của DW4, kết hợp toạ tiết hình con hổ màu vàng ở ngực khiến Sun Jian đẹp lên rất nhiều
  [​IMG]
  DW5: Mang đậm phong cách nhà họ Sun và là tượng trưng của phe Wu đó là tấm da hổ rất mạnh mẽ đuợc thiết kế vào. Chiếc mũ cũng được tân trang lại nhìn bắt mắt hơn, áo giáp vải đơn giản, nhẹ nhàng cũng tạo 1 hình ảnh mới lạ cho Sun Jian.
  [​IMG]
  DW6: Là 1 trong số những char lột xác gần như toàn diện về tất cả mọi thứ kể cả.. màu tóc. Đầu tiên phải kể đến bộ giáp ngực có cổ và 2 giáp vai cực kỳ đẹp với tong màu đỏ và ánh vàng, thay đổi hoàn toàn cái nhìn về Sun Jian từ trước đến giờ, bây giờ trông ông phong độ không kém gì con mình nữa. Tiếp đó là tấm áo choáng mới được thiết kế vào, vừa tăng tính chất lãnh đạo của Sun Jian lên, vừa tạo cho ông 1 cái nhìn mới đầy vẻ uy nghi, lộng lẫy. Không dừng lại ở đó, thanh kiếm nhỏ đơn sơ giờ đã đổi thành 1 thanh đao đơn khá đặc biệt, tạo nên những đòn đánh cực phong cách cho Sun Jian. Cuối cùng là mái tóc trắng dựng ngược lên cực kỳ hiện đại, nổi bật và làm ông thoát hẳn khỏi phong cách bình thường hồi trước. Đây đúng là 1 phong cách thiết kế đẹp, tuy nhiên lại đi hơi quá thực tế cho phép.
  [​IMG]
  DWSF: Thuộc tính lửa, mái tóc rậm hơn trước cùng bộ râu trắng hoà với màu tóc tạo 1 phong cách rất mạnh mẽ. Áo giáp được cách tân mới hẳn lại, cứng cáp cùng với những hoa văn khá đẹp. Và điểm nổi bật nhất đó chính là tấm áo choàng da hổ cực kỳ chuẩn.
  [​IMG]
  DW7: Giữ phong cách DW6, mái tóc ko vuốt ngược lên nữa mà vuốt ngược về sau nhìn rất phong cách, trang phục là bộ giáp chiến đơn giản mà cực ấn tượng, cùng chiếc áo choàng đỏ tạo ra 1 hình ảnh Sun Jian đầy phong độ.
  [​IMG]

  *Tính cách:
  Quyết liệt, chính trực, luôn chiến đấu vì dòng họ Tôn danh giá của mình. Ông luôn tự tin và thét lớn quân thù với sức mạnh của The Tiger of Jiang Dong. Không chỉ là 1 chủ nhân vĩ đại, mà ông còn là 1 người bố rất có trách nhiệm.
  *Quan hệ:
  DW Series:
  Con: Sun Ce, Sun Quan, Sun Shang Xiang
  Bạn bè: Huang Gai, Yuan Shao.
  Địch thủ: Cao Cao, Liu Bei, Dong Zhuo
  WO Series:
  Con: Sun Ce, Sun Quan, Sun Shang Xiang
  Bạn bè: Yoshitsune, Kenshin, Shingen, Ieyasu, Ranmaru, Cao Cao, Liu Bei
  Đối thủ: Cao Cao, Liu Bei, Shingen, Kenshin, Ieyasu, Kiyomori, Mitsunari
  Dynasty Warriors Series:
  [​IMG]
  DW2: Không rõ ràng

  DW3: Xuất hiện nhiều nhất trong The Surprise Attack on Liu Biao, khi ông thấy lá cờ bị gió bẻ gãy báo hiệu điềm xấu và rồi rơi vào bẫy của Liu Biao. Còn lại hầu như vẫn nhường cho 2 người con lãnh đạo Wu

  DW4: Dường như là người đứng đầu Wu và xuất hiện trong tất cả các trận của Wu thay cho Sun Quan và Sun Ce. Có lẽ Sun Jian xuất hiện quá ít nên Koei quyết định tái hiện lại, cho Sun Jian sống sót và trở thành người lãnh đạo của Wu.
  DW4-XL: Dong Zhuo and the Alliance, khi Sun Jian và Huang Gai tấn công Dong Zhuo với 1 Cutscene ông thấy được ổ phục kích và tấn công thẳng vào đó.
  DW5: Vai trò chính của Wu lại được nhường cho Sun Quan và Sun Ce. Khắc hoạ rõ hơn khi Sun Jian bị Liu Biao dử vào bẫy và bị 1 nhóm cung thủ phục kích. Tuy nhiên nếu chơi Story Mode sẽ thấy lịch sử thay đổi khi Sun Jian tiếp bước cùng Wu đến những trận cuối cùng. Ông mong muốn dập tắt chiến tranh và tạo ra 1 đất nước của riêng mình.

  DW5-XL: Ou Xing’s Rebellion, Sun Jian gặp được Huang Gai và mời ông ta tham gia quân đội của mình. Nhờ có sự giúp đỡ đó Sun Jian và Sun Ce đã đánh đuổi đựơc giặc và có thêm 1 vị tướng giỏi.

  DW6: Nhân vật có Story và trở thành người cầm đầu cho Wu. Mong muốn của ông là dập tắt chiến tranh, đem lại hoà bình cho vùng đất, và hết lòng vì nhà Hán, vì nhà vua.

  DW6-S: Không thay đổi.

  DW7: Xuất hiện ngay từ đầu trong Story Wu. Ông hy sinh khá sớm sau đó bởi 1 mũi tên vào lưng.. ông ngã vào người Sun Ce, và mong rằng cậu ta có thể dẫn đầu quân Wu trong tương lai..

  Màn Legendary Mode đầu tiên của Sun Jian là đấu với những người con của mình để kiểm tra sức mạnh. Màn thứ 2 là làm lại trấn chiến giữa ông và Liu Biao tại Jing Province.

  Warriors Orochi Series:
  [​IMG]
  WO1: Bị Orochi giam giữ ở Osaka, được Sun Ce cứu thoát, tuy nhiên ông lại quay trở lại chiến đấu để giúp con mình chạy thoát. Và khi ông cùng Sun Quan bị bao vậy bởi quân Orochi, Sun Ce lại 1 lần nữa đến giải cứu ông. Cuối cùng cả gia đình họ Sun 4 người cùng hợp sức tiêu diệt Orochi.
  WO2:
  Story Mode: Sun Jian trở thành người cầm đầu của Wu, ông không muốn chiến tranh, và dường như tránh xa các cuộc chiến đấu. Tuy nhiên, sau nhiều trận chiến, ông quyết định cùng các tướng tiêu diệt Orochi 1 lần nữa để đem lại bình yên cho vùng đất.
  Dramatic Mode: Sun Jian, Cao Ren, Katsuie tạo thành 1 đội được xem là những người bảo vệ cứng cỏi nhất sẽ cùng nhau cứu người thân cận của mình ngăn cho cannon khai hỏa và tiêu diệt kẻ bày mưu này3 người
  WO3: Là lãnh đạo của Wu, Sun Jian kết bạn với Ujiyasu. Trong thời gian đầu, ông và người bạn bị giết bởi quân đội Orochi khi đang trong 1 buổi nói chuyện. Sau khi lịch sử thay đổi nhờ quân liên minh, Sun Jian thay vào đó đã nhờ Ujiyasu giúp đỡ con mình tại Changban, và dẫn quân tới đấu với Oda tại Honoji. Giúp quân Liên minh giành đc thắng lợi trong nhà chùa, người cha đoàn tụ với gia đình và giúp đỡ họ.

  1 số ảnh Art Work từ KW:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  DLC:
  [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí:

  Từ DW1 đến DW5:
  Lv1: Tiger Sword - Lv2: Tiger Claw - Lv3: Lone Tiger - Lv4: Savage Tiger - Lv5: King of Wu
  [​IMG]

  DW6:
  Nine Hook Sword

  [​IMG]
  Elder Sword
  [​IMG]
  Golden Phoenix
  [​IMG]

  DW7:
  Vũ khí dạng Đao
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/12
 11. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  gud giờ còn 4 char nữa thui:D:D:D
   
 12. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Kunoichi
  くのいち

  [​IMG]

  Kunoichi dịch Hán Việt là Cung Nãi Nhất, nhân vật giấu tên thuộc 1 trong Thập Đại Dũng Sĩ bảo vệ Yukimura Sanada.

  I. Tiểu sử:
  Thập Đại Dũng Sĩ của Sanada:
  Là 1 trong 10 ninja bảo vệ và trợ giúp Yukimura Sanada được gọi là Thập Đại Dũng Sĩ Sanada (Sanada Ten Braves) gồm: Sarutobi Sasuke, Kirigakure Saizo, Miyoshi Seikai, Miyoshi Isa, Anayama Kosuke, Unno Rokuro, Kakei Juzo, Nezu Jinpachi, Mochizuki Rokuro và Yuri Kamanosuke. Mười ninja này rất hiếm có trường hợp xuất hiện cùng 1 lúc, trong đó chỉ có 2 thành viên thường xuyên xuất hiện là Sarutobi Sasuke trưởng nhóm và Kirigakure Saizo.
  Thập Đại Dũng Sĩ nổi tiếng nhất là lúc thành Osaka bị vây hãm, nhóm đã dũng mãnh tham chiến để bảo vệ thành cùng Yukimura chống lại quân đội Tokugawa.
  Vì là ninja nên thân thế của mười người này đến nay vẫn chưa rõ ràng.

  Hình tượng Kunoichi:
  Kunoichi nghĩa là ninja nữ, cách gọi các nữ ninja Nhật Bản xưa. Có thể Kunoichi mang hình tượng nhân vật nữ duy nhất trong nhóm Thập Đại Dũng Sĩ là Anayama Kosuke, mặc dù nhiều tư liệu cho rằng đó là đàn ông.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 1:
  Xuất hiện đầu tiên ở SW1 là ninja bảo vệ và hỗ trợ Yukimura Sanada.
  Ngoại hình, tính cách:
  Nhỏ nhắn, dễ thương có phần tinh ranh. Chiếc áo bó sát, chiếc quần thụng thình. Trang phục kunoichi khá đơn giản với tông màu nổi là trắng và hồng, hơi đối kị vì các ninja hay sử dụng trang phục màu đen chứ không nổi bật như thế. Góp phần vào sự tinh quái của Kunoichi đó là cái mũ trùm đầu không hợp thời cùng màu với trang phục tạo cho cô có nét khá lạ lẫm. Nhắc đến hình tượng kunoichi ta có thể nghĩ ngay đến nhân vật Ayame của Tenchu, 1 kunoichi rất nổi tiếng của dòng game này.
  Tính cách của cô rất thoải mái và phóng túng. Luôn tự tin. Thích bỡn cợt ngay cả với đối thủ.
  Biểu tượng:
  Kí tự là "Tiêu diệt" và "Che dấu".
  Kunoichi thường bị gọi là Kitsune (Vixen) - con hồ ly do tính cách ranh mãnh của mình bởi Masamune Date, Noh, Hanzo Hattori, Okuni.
  Vũ khí, khả năng:
  Kunoichi sử dụng 1 cặp Kunai hay gọi là 2 con dao nhỏ với các đòn thế rất ninja.
  ***Kunai là dụng cụ làm vườn ở Nhật Bản, do tính nhỏ gọn nên các ninja đã sử dụng nó như 1 vũ khí, có thể phóng như phi tiêu hoặc dùng như 1 con dao để ám sát, ngoài ra có thể sử dụng để leo núi, hay cột dây vào làm dây móc đu lên mái nhà... Kunai được biến thể thành nhiều loại như ngắn, dài, to bản hoặc hẹp bản... Kunai của Kunoichi là loại Kunai dài và to bản.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Dagger - Cấp 2: Whirlwind - Cấp 3: Cyclone - Cấp 4: Shiranui - Cấp 5: Kushinada
  Cấp 6: Kokuanten
  1. Dagger: Dao găm.
  2. Whirlwind: Gió lốc.
  3. Cyclone: Gió xoáy.
  4. Shiranui: tên của Kushinada-hime, người phụ nữ thứ 8 bị hiến tế cho quỷ rắn Orochi huyền thoại. Cũng là vợ của thần Susa-no-O.
  5. Kushinada: Ngọn lửa linh hồn.
  6. Kokuanten.
  Quan hệ:
  Yukimura Sanada: chủ nhân.
  Hanzo Hattori: ninja đối thủ.
  Ina: bạn và cũng là đối thủ.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Đầu tiên làm việc dưới quyền Shingen Takeda, Kunoichi được lệnh bảo vệ chư hầu của ông là Yukimura Sanada. Sau khi Shingen chết tại Mitakahara bởi Oda, cô thấy mình như lạc lõng khi tộc Takada sụp đổ. Cô quyết báo thù bằng cách hỗ trợ kẻ thù của kẻ thù, Kunoichi trợ giúp Mitsuhide Akechi trong việc ám sát nhà Oda. Sau đó, nhận thấy ở bên Yukimura thoải mái hơn, Kunoichi quyết định theo Yukimura về lâu đài Ueda.
  Cùng thời gian đó, Ieyashu Tokugawa sai Hanzo Hattori ám sát chủ nhân của cô. Có 2 kết cuộc của câu chuyện:
  *Để chứng tỏ mình là 1 ninja giỏi, Kunoichi nổ lực bảo vệ Yukimura trước những phân thân của Hanzo. Cô tấn công Ieyashu ở thành Odawara, nhưng thực chất đây là 1 ảo ảnh của Hanzo. Mặc dù cô quay trở lại nhưng Yukimura đã chết tại Osaka.
  *Yukimura vẫn còn sống và cả 2 tham gia vào chiến dịch bảo vệ Osaka. Trong trận đánh, cô nhận ra mục đích chiến đấu của mình bên cạnh Yukimura. Cô tự tin vào chủ của mình và chính mình.
  SW1XL: Gặp 1 đối thủ mới và bị kháng cự quyết liệt khi cô cùng Yukimura dừng chân tại thành Numata, đó là Inahime, con gái của Tadakatsu Honda lừng lẫy và cũng là chị dâu của Yukimura. Sau cùng, họ trở thành bạn và Kunoichi đến chơi với con gái bé bỏng của Ina.

  2. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Vẫn là nhân vật không tên. Mọi người thường gọi cô là Kunoichi chẳng hạn như Xiahou Yuan, Zhang He...
  Ngoại hình, tính cách:
  Giữ hình ảnh và tính cách từ phần 1. Có thêm 1 trang phục ninja cũng từ phần 1.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng cặp Kunai.
  Kunoichi mang hệ Power với khả năng kháng đòn và 1 chiêu Special.
  Kunoichi còn có khả năng tàng hình cực kỳ lợi hại.
  Ngoài ra, Kunoichi còn kết hợp với Hanzo Hattori và Kotaro Fuuma để tạo Musou riêng biệt có tên gọi Ninja Team-Up.
  Quan hệ:
  Yukimura Sanada: chủ nhân.
  Hanzo Hattori: bạn.
  Mitsunari Ishida: đối thủ.
  Nene: bạn và đối thủ.
  Diao Chan: đối thủ.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò WO1:
  Kunoichi xuất hiện trợ giúp Ieyashu Tokugawa và đồng môn của cô là Hanzo Hattori tại thành Wan, giải cứu người dân ở đây trong đó có Yoshimoto Imagawa khi toà thành bị đốt cháy bởi quân đội Orochi do Zhen Ji điều khiển. Sau đó Kunoichi tham gia vào quân Wu.
  Cô cũng xuất hiện trợ giúp cô bạn "đồng nghiệp" Nene bảo vệ căn cứ Yellow Turban cùng với sự giúp sức của 2 ninja khác là Hanzo Hattori và Kotaro Fuuma. Đây là lần đầu tiên Kunoichi gặp "kẻ thay thế" mình ở SW2 là Nene nhưng cả 2 đều vui vẻ chứ không ganh ghét gì nhau.

  Vai trò WO2:
  Tham gia quân Wei ngay từ đầu cùng với Cao Cao đi ngăn chặn sự hồi sinh của Orochi. Vai trò là 1 gián điệp và báo cáo cho Cao Cao kịp thời trước trận chiến. Trong phần này xuất hiện 1 đối thủ rất đặc biệt đối với Kunoichi. Trong trận Hu Lao khi quân Wei tiến đánh quân Orochi lãnh đạo bởi Lu Bu. Kunoichi lẻn vào đến tận trại để tìm gặp Diao Chan. Mặc dù sử dụng nhẫn thuật nhanh nhẹn để trêu chọc Diao Chan nhưng cô vẫn bị Diao Chan bắt bài bằng cách chĩa chùy ngay vào mặt, điều này khiến Kunoichi hơi bất ngờ nhưng lại vô cùng thích thú. Và họ nảy ra 1 trận chiến kịch tính.
  Dramatic Mode: Kunoichi cùng Magoichi Saika bảo vệ số vàng của Dong Zhuo được chuyển về nhà an toàn. Nhưng sau đó Magoichi và Kunoichi lại đem số vàng đó phát cho dân nghèo. Nhân vật xuất hiện để chặn Kunoichi không ai khác lại là đối trọng của cô - Nene, Kunoichi phải đánh bại Nene để mở cửa tiếp tục hành trình của nhóm.
  Kunoichi cũng xuất hiện trong nhóm ninja gồm Hanzo, Nene, Kotaro và cả Goemon để cùng nhau giải vây Ieyashu Tokugawa khỏi quân của Sun Ce.
  Cô còn là đối thủ đứng về phía ninja để bảo vệ lập trường nhẫn thuật hơn phép thuật của Zuo Ci, Pang Tong, Zhang Jiao.

  3. Samurai Warriors 3:
  Kunoichi đã trở lại và làm không biết bao nhiêu fan của SW vừa bất ngờ vừa vui mừng ^^.
  Ngoại hình, tính cách:
  Bỏ đi chiếc mũ trùm và mái tóc ngắn, Kunoichi giờ đây càng dễ thương hơn với mái tóc dài được cột cao. Trang phục ngắn và đơn giản với chiếc áo ngực nhỏ, chiếc quần ngố được thay bằng chiếc quần cộc và đôi tất chân màu hồng có túi đựng phi tiêu. Ngoài ra thêm sự điệu đà khi khoác thêm dải khăn quàng dài phất phới và 2 chiếc nơ chân vẫn với tông trắng hồng.
  Biểu tượng:
  Đổi kí tự thành "Thân mật" và "Chớp nhoáng".
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng cặp Kunai.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Yukimura Sanada: chủ nhân.
  Hanzo Hattori: ninja đối thủ.
  Ina: đối thủ.
  Nene: đối thủ.
  Kai: bạn thân.
  Ieyashu Tokugawa: đối thủ.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Kunoichi là vệ sĩ của Yukimura Sanada, cô tự nhũ rằng dù bất cứ điều gì xảy ra cô đều phải ở bên Yukimura và bảo vệ anh ấy khỏi hiểm nguy. Khi Shingen Takeda lệnh cho Yukimura đến hỗ trợ Ujiyasu Hōjō tại Tonegawa, Kunoichi theo anh ta và tại đây cô gặp 1 "kỳ phùng địch thủ" là Kai, con gái của samurai Ujinaga Narita thuộc gia tộc Hōjō, lập tức cả 2 đã khẩu chiến với nhau. Mặc dù rất tức Kunoichi, Kai cũng phải thán phục cô bởi sự quấy nhiễu làm phân tán lực lượng Uesugi. Cả 2 đều được Yukimura khen ngợi sau đó, và... lại lập tức cãi nhau ngay khiến cho Ujiyasu phải can ngăn khi bảo rằng, hãy suy nghĩ về nhiệm vụ thực tế còn tốt hơn cãi nhau, bởi nó không làm cho chiến tranh chấm dứt được.
  Sau khi tộc Takeda sụp đổ và lãnh đạo cao nhất nhà Oda là Nobunaga chết đi, Ieyashu và Ujiyasu đem quân đánh thành Ueda. Tại đây Kunoichi gặp Hanzo Hattori, 1 ninja khác và thách thức 1 trận chiến ninja với nhau nhưng Hanzo từ chối. Họ thắng trận chiến này.

  Sau đó Kunoichi theo Yukimura đến thành Oshi, cô buồn bã khi thấy chủ nhân của cô cũng là người mà cô thầm yêu bấy lâu không để tâm đến mình mà yêu người khác (Ina). Kai đã động viên Kunoichi vượt qua khoảnh khắc đau lòng nhất để bảo vệ người mà mình yêu thương.
  Khi gặp Ujiyasu, ông có 1 yêu cầu cuối cùng với cô là bảo đảm sự an toàn cho Kai nếu họ bị đánh bại. Và sau khi Ujiyasu chết, cô giữ lời hứa của mình và hỏi Mitsunari Ishida rằng Kai sẽ được định đoạt như thế nào. Mitsunari trả lời rằng Hideyoshi Toyotomi sẽ đảm bảo an toàn cho cô ấy. Vì vậy khi Mitsunari bị tấn công tại Kyoto, Kunoichi cũng giúp đỡ anh nhưng bắt đầu cảm thấy mâu thuẫn với những cảm xúc của mình.
  Mitsunari chết sau trận Sekigahara và tộc Uesugi gia nhập với Tokugawa để bảo vệ tương lai của họ. Yukimura dẫn 1 lực lượng quá nhỏ so với địch để phòng thủ Osaka trước lực lượng phía Đông, Kunoichi vẫn gắng hết sức để bảo vệ chủ nhân của mình khỏi nguy hiểm, nhưng cô biết chỉ như trứng chọi với đá. Được sự khuyến khích Kai và viện quân của Toyotomi, họ tin rằng nhất định sẽ chiến thắng. Và không khỏi lòng mong đợi của họ, Kunoichi đã giết Ieyashu trong trận chiến, đảm bảo quyền lực của Toyotomi trên mãnh đất này và chủ nhân của cô an toàn.

  Sau khi hòa bình thực sự đã đến, Yukimura cùng bạn bè của anh - Keiji Maeda, Kanetsugu Naoe dạo chơi trên đường phố Osaka. Kai động viên Kunoichi bày tỏ với Yukimura, và cuối cùng Yukimura muốn cô ở bên cạnh mình sau này. Họ đều vui vẻ đến xem điệu múa của Okuni.

  [​IMG]

  *Riêng về nhóm Thập Đại Dũng Sĩ Sanada trong game:
  SW1: Ngoài Kunoichi mang hình tượng Anayama của Thập Đại Dũng Sĩ thì các bodyguard trong phần này cũng mang tên các ninja của nhóm như: Sasuke, Saizo, Rokuro, Kosuke...

  SW2: Ở phần này Thập Đại Dũng Sĩ cũng trở lại với các nhân vật bodyguard. Đó là Sarutobi Sasuke (Ninja), Kirigakure Saizo, Mochizuki Rokuro (Ninja lửa), Anayama Kosuke, Kakei Juzo (Musketeer), Miyoshi Seikai, Miyoshi Isa (Sumo).

  [​IMG]

  4. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Trở lại thế giới Orochi trong hình tượng bản SW3.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng cặp Kunai.
  Kunoichi từ Power đã chuyển sang hệ Speed với khả năng nhảy tẩu thoát và 2 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 13. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Shingen Takeda
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  I.Tiểu sử
  _Takeda Shingen (tiếng Nhật: 武田信玄, Vũ Điền Tín Huyền; 1521–1573) là một lãnh chúa (daimyo) của vùng Kai và vùng Shinano trong thời Chiến Quốc của Nhật Bản.
  _Khi sinh ra vào ngày 1 tháng 12 năm 1521, Takeda Shingen được đặt tên là Takeda Katsuchiyo. Khi đến tuổi trưởng thành, ông lại đổi tên là Takeda Harunobu và đến năm 1551, ông lấy tên Takeda Shingen.
  _Takeda Shingen là con trai cả của Takeda Nobutora, một vị lãnh chúa và quân sư tài ba của vùng Kai. Ông đã đóng góp rất lớn trong việc quản lý lãnh địa và đuợc mọi người tôn trọng ngay khi tuổi còn khá nhỏ. Tuy nhiên, sau đó ông lại nổi lên chống lại cha mình và chiếm quyền quản lý dòng họ Takeda. Lý do cuộc đảo chính này đến nay vẫn rõ ràng nhưng nhiều người cho rằng đó là do Takeda Nobutora dự định cho người con trai thứ là Takeda Nobushige làm người kế vị chính thức. Kết quả là Takeda Nobutora bị ép buộc thoái vị (Takeda Nobutora không bị giết hay bị bắt mổ bụng tự sát, đây là một của đảo chính không đổ máu). Imagawa Yoshimoto đã giúp Takeda Shingen trọng cuộc đảo chính này và hai dòng họ Imagawa, Takeda đã liên kết với nhau sau đó.
  _Mục tiêu đầu tiên của Shingen sau khi lên ngôi là chinh phục vùng Shinano. Một số lãnh chúa lớn ở vùng Shinano lập tức đưa quân đến Kai nhằm vô hiệu hoá Shingen trước khi ông kịp chiêu quân đánh Shinano. Tuy nhiên, kế hoạch đánh bại Shingen ở Fuchu của các lãnh chúa đó đã thất bại khi họ bị quân của Shingen tấn công bất ngờ ở Sezawa. Shingen nắm lấy cơ hội và đẩy nhanh cuộc tấn công khi quân vùng Shinano còn chưa kịp hoàng hồn. Trong năm đó, ông tiến quân vào Shinano chinh phạt Suwa rồi tiến vào trung tâm Shinano đánh bại Tozawa Yorichika và Takato Yoritsugu. Nhưng Shingen bị chặn lại ở Uehara bởi quân của Murakami Yoshioki. Cuối cùng, Shingen cũng đánh bại được dòng họ Murakami. Murakami Yoshioki buộc phải chạy sang cầu cứu dòng họ Uesugi.
  _Sau khi chinh phục được Shinano, Shingen đối mặt với Uesugi Kenshin của vùng Echigo. Cuộc đụng độ giữa hai người đã trở nên huyền thoại, gặp nhau năm lần trên chiến trường Kawanakajima (1554, 1555, 1557, 1561, 1564). Tuy nhiên những cuộc đụng độ này chỉ là các cuộc chiến nhỏ, không bên nào nghĩ đến một trận quyết chiến cuối cùng. Cuộc đụng độ lớn nhất là lần thứ tư, quân của Kenshin xông thẳng vào quân của Shingen, tạo ra một con đường thẳng đến chỗ Shingen và hai người đụng độ mặt đối mặt. Truyền thuyết kể rằng Kenshin tấn công Shingen với thanh kiếm của mình, trong khi Shingen đỡ đòn bằng cây quạt sắt (tessen). Hai bên thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến này, đặc biệt là Shingen đã bị mất hai tướng là Yamamoto Kansuke và người em của mình, Takeda Nobushige. Đến 1564, Shingen hoàn toàn chinh phục vùng Shinano và chiếm một số lâu đài của Uesugi. Shingen giữ vững các vùng đất của mình và cho xây dựng đập trên sông Fuji, một trong những hoạt động phát triển nông nghiệp lớn nhất thời bấy giờ.
  _Sau khi Imagawa Yoshimoto bị Oda Nobunaga đánh bại, Shingen tấn công quân Imagawa đang bị tổn thất nặng nề. Ông liên minh với Tokugawa Ieyasu tấn công các vùng đất của quân Imagawa. Nhưng sau khi hoàn tất cuộc chinh phạt, Shingen tấn công ngay đồng minh Tokugawa của mình.
  [​IMG]
  Vận mệnh của toàn Nhật Bản đặt vào tay Shingen, khi ở tuổi 49 là lãnh chúa duy nhất có khả năng ngăn chặn cuộc tiến quân của Oda Nobunaga đến thủ đô của Nhật lúc bấy giờ. Ông chặn quân Tokugawa năm 1572 và bắt được Futamata. Ở Mikata-ga-hara, Takeda Shingen dễ dàng chặn liên quân Nobunaga và Tokugawa. Sau khi đánh bại Tokugawa Ieyasu, cuộc tiến quân của Shingen bị ngưng lại do một số vấn đề đối nội. Nhưng ông tiếp tục cuộc hành quân vào năm 1573 và bất ngờ qua đời ngày 13 tháng 5 năm 1573.
  _Dưới thời Edo, 24 chư hầu của Shingen là một đề tài nổi tiếng của Ukiyo-e và Bunraku. Tuy việc làm và chức vụ không được nói tới, một số thì đã chết trước khi các chư hầu khác phục vụ nhưng họ đều đó đóng góp rất lớn cho Shingen và dòng họ Takeda.

  II.In game

  Luôn thể hiện là 1 vị tướng tài,khá thân thiện và cởi mở với mọi người đặc biệt là qua viêck nhậ Sakon Shima là "đồ đệ":D

  SW1
  [​IMG]
  bộ quần áo trắng trông ko nổi với quân phục đỏ của nhà Takeda, trông rất xấu.Khuôn mặt của ông mang dáng dấp 1 con quỷ hơn là vị tướng già:D
  (ai help về XL với story bản này đi)

  SW 2
  Luôn là đối thủ của Kengin Uesugi và nảy sinh ra 1 tình bạn vô cùng đặc biệt khi cả 2 cùng liên kết tiêu diệt liên minh Oda-Tokugawa-Totoyomi.Shingen đã cho quân liên minh 1 vố đau khi giả chết để cho ninja mật thám liên minh báo tin về cho Oda.Ending thì tha chết cho Kenshin và cả 2 cùng thống nhất Nb (to be continued thì lại ở Dream mode :-/).Koei luôn gắn 1 quan niệm là Shingen còn sống thì Kensin còn sống 1 khi một trong hai đã mất thì mới tiêu diệt được kẻ còn lại.Ngoài ra Shingen còn có 1 liên minh là sakon khi thu nhận Sakon và để anh này giúp mình trong các trận chiến và cũng 1 phần là để học hỏi
  [​IMG]
  *Quan hệ:
  _Đối thủ:Nobunga Oda,Hideyoshi Totoyomi,Ieyasu Tokugawa,Hãnzo Hattori,Kensin Usergi
  _Thuộc hạ:Yukimura Sanada,Sakon Shima
  _Bạn thân và cũng là kẻ thù mạnh nhất:Kengin Uesugi
  _Đồ đệ:Sakon Shima
  WO 1
  Vẫn khá thân thiết với Kensin cả 2 cùng hỗ trợ nhau để đánh đuổi quân Orochi và cùng...chạy.Thường gửi tiếp viện cho Nobunaga và cuối cùng thì tham gia liên minh này tuy vậy chứng nào tật nấy sau khi tiêu diệt xong Orochi thì mỗi người 1 mẻ ko ai thèm nhìn ai:o
  WO 2
  Thêm 1 lần nữa lại liên minh với Kensin(=))) và là người lãnh đạo phe SW
  Shingen với Kenshin giúp đỡ Sakon trong việc ngăn cản Orochi hồi sinh, ngoài ra còn có cả Nobunaga Oda nữa. Trận Bai Di Castle, Shingen, Kenshin, Nobunaga cùng nhau hợp tác tấn công từ 3 đường vây lấy Kiyomori, Kenshin sẽ có 1 Cutscene Vs Kiyomori. Trận cuối cùng ở Sekigahara thì Shingen cùng Sakon hợp tác tiêu diệt Orochi X
  Weapon
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   
 14. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Kenshin Uesugi
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  I.Tiểu sử
  _Uesugi Kenshin (tiếng Nhật: 上杉 謙信 (Thượng Sam Khiêm Tín, 18/2/1530 - 19/4/1578) là một daimyo làm chủ tỉnh Echigo trong thời kỳ Sengoku ở Nhật Bản.
  Ông là một trong những lãnh chúa hùng mạnh vào thời kỳ Sengoku, nổi tiếng vì lòng dũng cảm trong chiến trận, sự kình địch huyền thoại với Takeda Shingen, sự tinh thông binh pháp và niềm tin vào thần chiến tranh - Bishamonten. Thực tế, rất nhiều thuộc hạ và những người khác tin rằng ông chính là biểu tượng của Bishamonten, và gọi Kenshin là thần chiến tranh. Nhiều nhà lịch sử tin rằng Kenshin là một phụ nữ:'>

  _Tên gọi
  Tên thật của ông là Nagao Kagetora (長尾景虎) (Trưởng Vĩ Cảnh Hổ). Ông đổi tên thành Uesugi Masatora (上杉政虎) (Thượng Sam Chính Hổ) khi ông nhận họ Uesugi để đảm nhận chính thức danh hiêu Kantō Kanrei (関東管領) (Quan Đông quản lĩnh). Sau đó, ông đổi tên một lần nữa thành Uesugi Terutora (上杉輝虎) (Thượng Sam Huy Hổ) để thể hiện sự kính trọng đối với shogun Ashikaga Yoshiteru (足利義輝) (Túc Lợi Nghĩa Huy), và cuối cùng là Kenshin (上杉謙信) (Thượng Sam Khiêm Tín)sau khi ông trở thành một nhà sư; sau sự kiện này, ông trở nên nổi tiếng như một người sùng kính Bishamonten. Sau này mọi người đều gọi ông là bằng tên Kenshin.

  Kenshin đôi khi được mệnh danh là "Con rồng xứ Echigo" do trình độ võ thuật đáng sợ của ông thể hiện trong chiến trận. Kẻ thù của ông - Takeda Shingen được gọi là "Con hổ xứ Kai". Trong một số thần thoại Trung Quốc (Shingen và Kenshin luôn luôn quan tâm đến văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là binh pháp Tôn Tử), Rồng và Hổ luôn luôn là những kẻ thù không đội trời chung, nhưng không loài nào có thể giành được ưu thế. Theo một cách hiểu khác, rồng được đánh giá cao hơn hổ.

  _Cuộc đời
  Là con trai thứ tư của Samurai Nagao Tamekage (長尾為景) (Trường Vĩ Vị Cảnh), thời thơ ấu của Kenshin là một câu truyện độc nhất vô nhị. Cha ông đã khá nổi danh qua những chiến thắng quân sự trước Uesugi Sadanori và Uesugi Funayoshi. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, Tamekage tự thấy mình có lợi thế trước những người Ikkō-ikki ở Hokuriku, và vì quyền lực chính trị trong vùng bắt đầu thay đổi theo ý muốn của gia tộc đối địch này (phần lớn là do sự trỗi dậy bất ngờ của Honganji), tình hình của Echigo nhanh chóng trở nên xấu đi. Nó lên đến đỉnh điểm vào năm 1536, khi cha của Kenshin tập hợp một đạo quân và hành quân về phía Tây với một mục tiêu không chắc chắn. Tuy nhiên, khi đến Sendanno ở tỉnh Etchu, quân đội của ông bị Enami Kazuyori tập kích, và trong trận chiến quyết tiếp theo, Tamekage tử trận, và quân đội của ông tan rã.

  Điều này tác động ngay lập tức đến Echigo. Nagao Harukage, con trai cả của Tamekage, ngay lập tức nỗ lực đẻ kiểm soát gia đình Nagao, và thành công sau một cuộc tranh giành quyền lực mà kết quả là cái chết của một người em trai, Kageyasu. Kagetora {Kenshin) bị loại khỏi cuộc xung đột và bị chuyển tới Rizen-ji, nơi ông sống và học tập từ năm 7 đến 14 tuổi.

  Năm 14 tuổi, Kenshin bất ngờ gặp Usami Sadamitsu và một số người quen của người cha quá cố. Họ thúc giục người con trai trẻ tuổi của Nagao đi đến Nagao và thách thức quyền thống trị của người anh trai. Dường như là Harukage chưa chứng minh được mình là một người lãnh đạo phù hợp và được lòng người, và sự thất bại của ông ta trong việc áp đặt quyền kiểm soát lên những gia đình kokujin đầy quyền lực đã dẫn đến một tình hình gần như làm cho lãnh địa bị chia cắt. Ban đầu, Kenshin miễn cưỡng chống lại chính anh trai mình, nhưng cuối cùng, ông bị thuyết phục vì sự tồn vong của Echigo. Trong một chuỗi những trận đánh giữa ông và Usami Sadamitsu, Kenshin thành công trong việc giành quyền đứng đầu dòng họ từ Harukage năm 1547. Số phận của Harukage không được chắc chắn, theo một số nguồn, ông được phép sống sót, nhưng theo một số khác thì ông đã bị ép phải tự sát

  Giai đoạn cai trị đầu

  Mặc dầu quyền lực của ông trong gia đình Nagao là không nghi ngờ gì nữa, rất nhiều người ở Echigo vẫn độc lập khỏi sự quyền lực của vị chúa trẻ. Kenshin ngay lập tức bắt tay vào việc củng cố quyền lực trong lãnh địa của mình, nhưng những cố gắng này vẫn còn ở trong trứng nước khi một điều lo ngại vô cùng cấp bách xảy đến. Ogasawara Nagatoki và Murakami Yoshikiyo, hai lãnh chúa của Shinano , cùng đến cầu cứu Kenshin mong ông chặn đứng sự tấn công của vị lãnh chúa hùng mạnh Takeda Shingen. Vào thời điểm Kenshin trở thành lãnh chúa mới của Echigo, Shingen đã dành được những thắng lợi rực rỡ ở tỉnh Shinano. Những sự chinh phục của Takeda đã đưa họ đến gần biên giới, Kenshin đồng ý xuất binh.
  [​IMG]
  _Uesugi và Takeda
  Những điều tiếp theo là khởi đầu cho cuộc đối đầu đã trở thành huyền thoại. Trong cuộc xung đột đầu tiên của hai người, cả Uesugi Kenshin và Takeda Shingen đều rất thận trọng, chỉ tiến hành những cuộc xung đột lẻ tẻ. Trong suốt nhưng năm này, rốt cuộc có tổng cộng 5 lần chạm trán ở một địa điểm nổi tiếng Kawanakajima, mặc dầu chỉ có lần thứ 4 là cuộc quyết chiến tổng lực giữa hai người.

  Năm 1561, Kenshin và Shingen quyết chiến trong trận đánh lớn nhất giữa 2 người, trận thứ tư trong loạt trận Kawanakajima. Kenshin đã sử dụng một chiến thuật khôn khéo: một đội hình đặc biệt, binh sĩ ở tiền quân sẽ chuyển xuống hậu quân khi tiền quân mệt mỏi hoặc thương vong. Điều này cho phép những người lính mệt mỏi được nghỉ ngơi, trong khi những người lính chưa giao chiến sẽ chiến đấu ở tiền tuyến. Nó khá là hiệu quả và nhờ chiến thuật này Kenshin đã gần như tiêu diệt Shingen. Có một câu chuyện trong trận đánh này kể rằng Kenshin phi ngựa đến chỗ Shingen và chém Shingen bằng thanh kiếm của mình. Shingen tránh được cú chém bằng cái quạt của ông ta hay còn gọi là tessen. Tuy vậy, Kenshin không thể kết liễu Shingen được. Một người hầu cận của Takeda giúp ông đào thoát, và Shingen tiến hành một cuộc phản công. Quân đội của Uesugi rút lui và nhiều binh lính chết đuối khi băng qua con sông gần đó trong khi rất nhiều binh lính khác bị tiêu diệt bởi quân đội của Takeda.

  Kết quả của cuộc chiến Kawanakajima lần thứ tư vẫn còn chưa chắc chắn. Rất nhiều học giả bị chia rẽ về việc ai là người chiến thắng thật sự, liệu trận chiến có thực sự quyết định để tuyên bố người thắng trận không. Mặc dầu Kenshin mất 72% quân đội so với Shingen(mất khoảng 62% quân), Shingen mất 2 trong những vị tướng quan trọng nhất trong suốt trận chiến, đó là quân sư của ông - Yamamoto Kansuke và người em trai Takeda Nobushige.

  Mặc dầu Shingen and Kenshin là những kẻ thù trong hơn 14 năm, họ được biết đến là đã trao đổi quà tặng nhiều lần, nổi tiếng nhất là khi Shingen tặng một thanh kiếm quý mà ông rất thích cho Kenshin. Shingen mất năm 1573, và Kenshin đã khóc lớn khi mất đi một kẻ thù ngang tầm, và thề là sẽ không bao giờ tấn công lãnh địa của Takeda. Thêm vào đó, có một việc bất ngờ xảy ra khi một số chúa đất khác (bao gồm cả gia tộc Hojo) tẩy chay việc cung cấp muối cho tỉnh Kai. Kenshin nghe nói đến những khó khăn của Shingen khi một daimyo của gia tộc Hojo từ chối cung cấp gạo cho ông ta. Kenshin bí mật gửi muối đến cho Takeda (muối là một xa xỉ phẩm vào thời đó, dùng để bảo quản thực phẩm) và gửi thư cho kẻ thù của mình, Shingen, rằng theo ông thì lãnh chúa Hojo đã phạm phải một hành động thù địch. Mặc dù ông đã có thể cắt đứt hoàn toàn nguồn cung cấp và đường sống của Shingen nhưng ông đã quyết định không làm thế vì đó là một điều sỉ nhục. Ngược lại, Kenshin tuyên bố "Thắng lợi của chiến tranh phải bằng kiếm và giáo chứ không phải bằng muối và gạo". Bằng cách đối xử này với kẻ thù, Kenshin đã tạo nên một tiền lệ cao quý cho moi thời đại.

  _Mặc dù mối thù với cừu địch Takeda Shingen đã trở thành huyền thoại, Uesugi Kenshin thực ra đã có một số công việc liều lĩnh khác trong thời gian xảy ra cuộc chiến Kawanakajima (1553, 1555, 1557, 1561, 1564). Năm 1551, Kenshin đã cho một lãnh chúa nhỏ của mình, Uesugi Norimasa, trú ẩn, người đã bị buộc phải tháo chạy vì sự mở rộng của gia đình Hojo vào khu vực Kanto. Kenshin đồng ý cho vị lãnh chúa một chỗ nương náu, nhưng đây không phải là lúc để chống lại Hōjō. Năm 1559, ông đi đến Kyoto để bày tỏ sự thần phục đối với Shogun, ông đã thăm rất nhiều di tích lịch sử và tôn giáo trong vùng. Điều này làm cho danh tiếng của ông được nâng cao đáng kể, và hình ảnh của ông còn là biểu tượng cho một vị lãnh đạo có học thức cũng như sức mạnh. Cùng năm đó, Uesugi Norimasa lại thúc giục ông chiếm lại quyền kiểm soát vùng đồng bằng Kanto từ tay Hojo, và năm 1560 ông đã có thể đồng ý làm theo. Trong chiến dịch chống lại Hojo, Kenshin đã thành công trong việc lấy được rất nhiều lâu đài của gia tộc này, kết thúc với cuộc tấn công lâu đài Odawara ở tỉnh Sagami. Ông định phá tan sự phòng vệ và đốt cháy lâu đàu, nhưng lâu đài vẫn đứng vững, sau đó, việc thiếu quân lương buộc ông phảo sớm rút lui. Tuy nhiên, trong thời gian đó, ông đã thăm đền Tsurugaoka Hachiman và đổi tên thành Uesugi.

  Một vùng đất quan trọng khác thu hút sự chú ý của Uesugi Kenshin là tỉnh Etchu. Vùng đất này thuộc quyền của 2 gia tộc đối địch là Jinbo và Shiina. Kenshin tham dự vào cuộc xung đột này như một người trung gian hòa giải trong một thời gian, sau đó ông liên minh với gia tộc Shiina và tiêu diệt gia tộc Jinbo. Sau đó vài năm, ông lại phát động cuộc chiến chống lại gia tộc Shiina (vì gia tộc này dường như quá thân với Takeda), khi ông chiếm được lâu đài chính của họ vào năm 1575, tỉnh Etcgu đã thực sự nằm dưới sự cai quản của ông.
  _Từ năm 1576, Kenshin bắt đầu lưu tâm đến quân đội của Oda Nobunaga, người đã trở thành lãnh chúa mạnh nhất Nhật Bản vào thời bấy giờ. Cả Takeda Shingen và Hōjō Ujiyasu đã chết, không còn gì cản Kenshin bành trướng lãnh thổ của mình nữa. Vì vậy, khi cái chết của lãnh chúa Noto châm ngòi cho sự hỗn loạn và xung đột, Kenshin nhanh chóng lợi dụng cơ hội này chiếm đất của các gia tộc yếu hơn, điều này làm cho ông trở thành mối đe dọa đối với Nobunaga và các đồng minh của ông ta. Để đáp trả, Nobunaga xuất binh cùng 2 viên tướng của mình để giao chiến với Kenshin ở Tedorigawa. Nobunaga cho Shibata Katsuie (柴田勝家) (Sài Điền Thắng Gia), một trong những vị tướng tài giỏi nhất của ông. người phục vụ Nobunaga từ những ngày đầu, làm tướng tiên phong. Theo một số bản tư liêu, Shibata lĩnh đội quân tiên phong gồm 18.000 người, và Nobunaga đích thân dẫn đầu 20.000 quân tiếp viện ở phía sau. Nếu những thông tin này là chính xác thì trận chiến giữa 2 lãnh chúa này là một trong những trận đánh lớn nhất trong thời Sengoku.

  Bất chấp ưu thế vượt trội về quân số của Nobunaga, Kenshin vẫn thành công trong việc dành một chiến thắng quan trọng trên chiến trường, và Nobunaga phải rút lui về tỉnh Omi trong khi chỉ tự thỏa mãn bằng việc xây dựng một số pháo đài ở tỉnh Kaga rồi sau đó trở lại tỉnh Echigo. Trong mùa đông 1577-1578, Uesugi Kenshin định tập hợp một đội quân lớn để tấn công vào lãnh địa của Nobunaga. Tuy nhiên, ông đang ở một tình trạng sức khỏe vô cùng tồi tệ vào lúc bấy giờ, và vào 4-9, ông lên cơn tai biến ở trong nhà vệ sinh. Ông mất 4 ngày sau đó
  _Cái chết của Kenshin đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Phần lớn những học giả Nhật Bản đều cho rằng việc uống quá nhiều rượu và bệnh ung thư dạ dày đã đặt dấu chấm hết cho vị thần chiến tranh này. Một số nguồn khác cho rằng đây là một vụ ám sát và ông đã bị một ninja đâm chết khi đang ở trong nhà vệ sinh. Người ta nói rằng, khi nghe tin về cái chết của Kenshin, Oda Nobunaga đã nói, "Giờ đế chế đã là của ta", mặc dù điều này không có nghĩa là ông ta đã nhúng tay vào việc này.
  Cái chết của Uesugi Kenshin là một thảm họa đối với toàn gia tộc. Ông không có con nên đã nuôi dưỡng 2 đứa trẻ làm người thừa kế cho mình. Sau khi cha nuôi chết, 2 người ngay lập tức lao vào tranh giành quyền lực, mà kết thúc bằng việc Uesugi Kagekatsu trở thành người lãnh đạo mới của gia tộc. Tuy nhiên, cuộc huynh đệ tương tàn đã làm cho họ tốn quá nhiều thời gian và sức lực, và Oda Nobunaga đã dễ dàng chiếm được phần lớn đất đai của họ một cách nhanh chóng và tiến thẳng về biên giới của Echigo

  II.In game
  Hình ảnh của ông được thiết kế khá giống với các bức vẽ về Xu Huang, luôn cầu nguyện trước Bishamonten mỗi khi xuất chinh.Ông khá tự tin trước mọi đối thủ của mình luôn được các thủ hạ kính trọng.Luôn được Koei đề cao

  SW 1
  [​IMG]
  Hình ảnh của ông khá giống 1 lãng khách,trông rất hoang vu và lạnh lùng
  (help story và XL)
  SW 2
  Luôn thix uống rượu ngay ở đoạnn Opening đã uống rượu trước khi ra trận,được Kanetsugu Naoe nẻ trọng story bám khá sát với strory của Shingen.Ending thì cởi trói cho Shingen rùi cùng uống rượu và cung nhau thống nhất Nhật Bản
  (help về XL)
  [​IMG]
  *Quan hệ
  _Đối thủ:Nobunga Oda,Hideyoshi Totoyomi,Ieyasu Tokugawa,Shingen Takeda
  _Thuộc hạ:Kanetsugu Naoe
  _Bạn thân và là đối thủ mạnh nhất:Shingen Takeda


  WO
  Vẫn khá thân thiết với Shingen cả 2 cùng hỗ trợ nhau để đánh đuổi quân Orochi và cùng...chạy.Thường gửi tiếp viện cho Nobunaga và cuối cùng thì tham gia liên minh này tuy vậy chứng nào tật nấy sau khi tiêu diệt xong Orochi thì mỗi người 1 mẻ ko ai thèm nhìn ai
  WO 2
  Shingen với Kenshin giúp đỡ Sakon trong việc ngăn cản Orochi hồi sinh, ngoài ra còn có cả Nobunaga Oda nữa. Trận Bai Di Castle, Shingen, Kenshin, Nobunaga cùng nhau hợp tác tấn công từ 3 đường vây lấy Kiyomori, Kenshin sẽ có 1 Cutscene Vs Kiyomori. Trận cuối cùng ở Sekigahara thì Shingen cùng Sakon hợp tác tiêu diệt Orochi X
  Dramatic: Kenshin, Guan Yu, Xu Huang, mệnh danh 3 vị thần chiến tranh cùng nhau giải cứu những các tướng bị bao vây và tiêu diệt Orochi.
  Shingen, Zhuge Liang, Zhou Yu: 3 vị quân sư thiên tài sẽ hợp tác với nhau để đánh bại đối thủ của mình.
  Weapon
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   
 15. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Shingen với Kenshin giúp đỡ Sakon trong việc ngăn cản Orochi hồi sinh, ngoài ra còn có cả Nobunaga Oda nữa. Trận Bai Di Castle, Shingen, Kenshin, Nobunaga cùng nhau hợp tác tấn công từ 3 đường vây lấy Kiyomori, Kenshin sẽ có 1 Cutscene Vs Kiyomori. Trận cuối cùng ở Sekigahara thì Shingen cùng Sakon hợp tác tiêu diệt Orochi X :-".
  Dramatic: Kenshin, Guan Yu, Xu Huang, mệnh danh 3 vị thần chiến tranh cùng nhau giải cứu những các tướng bị bao vây và tiêu diệt Orochi.
  Shingen, Zhuge Liang, Zhou Yu: 3 vị quân sư thiên tài sẽ hợp tác với nhau để đánh bại đối thủ của mình.
  @Rau: bài của Shingen sửa lại cái họ của Kenshin là Uesugi đi :-?
  1 phát 2 bài luôn à :x!?
  Còn 1 chút nữa thôi là đến đích rồi! Cố lên nào :;)! Còn Dong Zhuo ko lẽ kid lãnh nốt ::).. có ai đăng ký ko để còn biết :-"
   
 16. raukgonzalez_37

  raukgonzalez_37 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  9/7/08
  Bài viết:
  1,449
  Nơi ở:
  Somewhere but not here
  Kid viết ông này đi nha tui ko ưa ông này thix mỗi cái tấn công cao
  nếu đc thì ngay tối nay post lun:D
   
 17. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Dong Zhuo xuất hiện từ ngay bản 1 nên tư liệu và hình ảnh hơi bị nhiều... kid lại quen làm kĩ nên có lẽ phải tối mai :-"..
   
 18. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Bổ sung về WO1 cả 2 nhân vật Shingen và Kenshin nè Rau : 2 người còn xuất hiện trong trận Saika phục kích quân Wei, sau khi kế hoạch thất bại thì dẫn quân tiến đánh rồi cũng thua trận, được tiếp viện quân bởi Imagawa Yoshimoto.

  Còn Dong Zhuo của kid, Oichi của huyetle ( khá lâu rồi ), Cao Cao và Nobunaga của anh DJ ( quá trời lâu lun ).
   
 19. Nghệt

  Nghệt Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  30/8/07
  Bài viết:
  5,601
  Nơi ở:
  Lightheadedville
  Vậy h có cần bổ sung thêm Basara cho SW không hả mọi người :-?
   
 20. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  KOOOOOOOOOOOOOOOOOO
  Thật chứ chẳng thích lôi Basara vào ấy.
   

Chia sẻ trang này