Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. tieuly.kzc

  tieuly.kzc Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/2/10
  Bài viết:
  227
  mãi tới bây giờ mới hiểu tại sao Tam Tạng trong game lại là nữ, thử kiếm thử bộ Tây Du kí của Nhật xem nó thế nào mới được
   
 2. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Benkei
  弁慶

  [​IMG]

  Benkei tên đầy đủ là Musashibō Benkei, sinh năm 1155, mất năm 1189. Tên Hán Việt dịch ra là Trai Đằng Vũ Tàng Dã Biện Khánh, thường gọi Benkei. Ông là 1 hộ pháp bộ tướng của Yoshitsune Minamoto.

  I. Tiểu sử:
  Đứa bé ngỗ nghịch:
  Nguồn gốc Benkei cũng có nhiều giai thoại khác nhau. Chủ nghĩa hiện thực thì kể rằng: cha ông vốn là một trụ trì ở một điện thờ đã động phàm tâm phá giới với con gái người thợ rèn. Còn theo chủ nghĩa nhân văn thì ông là kết tinh của trời đất, một ngày đầu thế trước cổng chùa. Chủ nghĩa vô thần lại coi ông là hiện thân của quỉ dữ, một tiểu quái hoang dại, nanh dài. Thời trẻ Benkei khá quậy và nghịch ngợm, luôn bị gọi là oniwaka (con quỷ hay đứa trẻ ngỗ ngược).

  Sớm gửi thân cửa Phật, song với tâm tính ngang ngược ông liên tục bị điều qua nhiều chùa. Thời kì đó, Phật giáo đã có vị trí đáng kể và tầm ảnh hưởng lớn đến tôn giáo cũng như nền giáo dục Nhật Bản. Cũng như Thiếu Lâm ở Trung Hoa, thời kì đầu các tăng nhân chủ trương xây dựng vũ trang, hình thành lực lượng. Như nhiều tăng lữ khác, Benkei bắt đầu luyện tập naginata. Năm 17 tuổi ông đã cao hơn 2m và rời chùa, trở thành một yamabushi (đẳng cấp tăng lữ thượng đẳng - được công nhận với mũ chóp vải đen).

  Nổi danh:
  Benkei nổi danh đầu tiên với tích "án ngữ cầu Gōjō" ở Kyoto, nơi ông thách đấu nhiều kiếm sĩ để thỏa mãn sở thích sưu tầm binh khí của mình và gom được 999 món. Nhưng trong trận đấu thứ 1000 ông đã thua Yoshitsune Minamoto. Từ đó trở đi, ông trở thành tùy túng thân tín bên cạnh Yoshitsune, cùng chiến đấu trong chiến tranh Nguyên Bình (Genpei) chống lại nhà Taira.

  Sau cuộc chiến Genpei, anh trai của Yoshitsune quay lưng lại với ông, Benkei vẫn luôn âm thầm hộ giá Yoshitsune dưới cuộc sống ngoài vòng luật pháp ko ràng buộc. Với Yoshitsune ông không chỉ là bạn chiến đấu mà còn là tham mưu quân sự tin cậy. Trong quãng thời gian Yoshitsune bị thất sủng bôn tẩu lên miền bắc 2 năm, Benkei thường xuyên khuyên chủ nhân dấy binh dựng bá nghiệp. Thậm chí ngay cả khi Yoshitsune bị vây trong thành Koromogawa, Benkei đã chiến đấu ngoan cường trên cây cầu duy nhất dẫn vào thành, bảo vệ Yoshitsune làm nghi thức tự sát. Sử chép rằng: khi Benkei chết vẫn đứng sừng sững trên cầu cùng tư thế hiên ngang khiến binh sĩ e sợ đến mức ko dám qua cầu. Sự kiện đó hình thành lên thành ngữ "Cái chết đứng của Benkei" - Benkei no Tachi Ōjō.

  Người tăng lữ, người chiến binh quả cảm:
  Benkei được ca tụng trong sử sách Nhật Bản vì lòng trung kiên và danh dự chiến binh, sánh ngang với công tích chặn cửa của Điển Vi hay Trương Phi lẫm liệt chấn cầu Trường Bản. Tình thầy trò của ông với Yoshitsune trở thành đề tài các kịch bản tuồng Nô và Kabuki cũng như phim ảnh sau này.

  Ở Việt Nam chúng ta đã từng được biết đến Benkei qua các câu chuyện:
  Họa sỹ tài năng Aoyama Gosho có vẻ tâm đắc về huyền thoại nhân vật này. Đầu tiên là trong bộ truyện tranh "Thám tử Conan" - trong tập về nhóm bạn judo của ông Mori và án mạng xảy ra tại nhà trọ Benkei, có bức tượng Benkei chết đứng giữa ngàn mũi tên. Còn trong YAIBA, Benkei trở thành một trong Bát Quỷ của Momaru - Quỷ bạch tuộc.
  Một số truyện khác: "Phương Đinh Lăng" (Ryo - Ueda Rinko), "Ngự Kiếm Mệnh" cũng có nhắc một đọan dài về Tinawa (Nghi Gia) và Benkei (Zang Fang). Truyện "Yugi-Oh" cũng có 1 lá bài về Benkei.

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Ngoại hình, tính cách:
  Benkei được tạo hình theo đúng nguyên mẫu 1 chiến binh lịch sử. Thân hình to khoẻ và đồ sộ với bộ giáp thô kệt tối màu so với nền áo trắng. Quấn mũ vải tăng lữ với chóp mũ đen như nguyên mấu lịch sử, chân mang guốc mộc. Gương mặt có 1 vết sẹo ngang khá dài. Sau lưng đeo 1 thùng gỗ được gắn vào bộ giáp của anh bởi móc xích to, nó chứa vũ khí mà anh tích cóp được.
  Trang phục thứ 2 có chiếc mũ khá giống nhà Minamoto. Cổ đeo chuỗi hạt tăng lữ, giáp bao bọc toàn thân và có chạm nổi hình 1 chiếc đầu quỷ. Thay chiếc hộp gỗ đựng vũ khí bằng 1 chiếc khiên gắn vào lưng có hình bánh xe Luân hổi đang bốc lửa.
  Là người rất dũng cảm và 1 cái đầu nóng trong hành động. Anh thường thiếu kiên nhẫn với mọi người nhưng có con mắt quan sát về vũ khí rất tốt. Với phương châm rằng: đánh bại và lấy vũ khí của địch thủ thay thế cho mạng sống của hắn, đó là cuộc trao đổi công bằng.
  Biểu tượng:
  Lấy biểu tượng nhà Minamoto:
  [​IMG]
  Vũ khí:
  Để tương đồng với chủ nhân Yoshitsune Minamoto sử dụng Găng tay Kiếm ánh sáng, Benkei cũng dùng 1 Găng tay khổng lồ, thực chất là 1 Cơ chế được làm bằng gỗ gắn liền vào cánh tay. Trong đó có các cơ quan để thay đổi từng loại vũ khí được hiển thị nơi đầu ra của găng tay như: bàn tay sắt, mũi khoan, chùy xích, súng cannon, súng lửa, pháo hoa.
  Ngoài ra anh còn có thể sử dụng vũ khí của địch thủ mà mình thu lượm được để ném vào quân địch, khi tích cóp được nhiều loại vũ khí thì sức mạnh sẽ tăng lên. Tối đa là 6 món vũ khí.
  Có thể nói rằng Benkei là nhân vật sử dụng vũ khí nhiều nhất trong dòng game Warriors.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Thick Gauntlet - Cấp 2: Demon Gauntlet - Cấp 3: Stone Gauntlet - Cấp 4: Winged Fist
  1. Thick Gauntlet: Găng tay thô.
  2. Demon Gauntlet: Găng tay của quỷ.
  3. Stone Gauntlet: Găng tay đá.
  4. Winged Fist: Nấm đấm có cánh !?
  Quan hệ:
  Yoshitsune Minamoto: chủ nhân.
  Himiko: bạn.
  Da Ji: bạn.
  Sun Wukong: cùng là tướng lĩnh quân Orochi.
  Masamune Date: cùng là tướng lĩnh quân Orochi.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19 và trích đoạn của DeeJay gamevn. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò WOZ:
  Là bản mà Benkei xuất hiện duy nhất.
  Benkei là 1 tăng lữ hộ pháp phục vụ dưới trướng của Yoshitsune Minamoto của thời đại Genji. Cả 2 đã tiêu diệt Kiyomori Taira kẻ thù của dòng họ Minamoto. Sau khi bán linh hồn cho quỷ và sống lại, Kiyomori đã du hành vào thế giới của Orochi với mong muốn hồi sinh lại Quỷ rắn, và Yoshitsune đã vượt thời gian để đuổi theo Kiyomori. Không lâu sau Benkei cũng vượt không gian thời gian để đi tìm lại người chủ của mình - Yoshitsune.
  Dramatic Mode:
  1st Stage: Di Ji - Himiko - Benkei: Benkei là 1 người am hiểu và đam mê với việc sưu tập vũ khí. Trong cuộc chạy trốn của Da Ji và Himiko thoát khỏi sự truy đuổi của quân Samurai, 2 người bắt gặp Benkei đứng chắn trên chiếc cầu He Fei. Anh buột họ nộp vũ khí rồi mới được toàn mạng mà qua cầu. Trong khi với vẻ ngây thơ thẳng thắn của mình, Himiko cho rằng anh chẳng khác gì 1 kẻ cướp thì Da Ji với trí thông minh và gian xảo đã lợi dụng niềm đam mê vũ khí của Benkei, giúp cô chống lại kẻ thù đang truy đuổi. Chưa tìm được Yoshitsune và cũng chẳng có việc gì làm, Benkei đồng ý với đề nghị thú vị của Da Ji. Cuối cùng Benkei đánh bại nhóm quân Samurai và bắt đầu thân quen với 2 cô bạn mới của mình. Ban đầu Benkei còn phát âm sai tên của Himiko là "Himaku", "Humuko" và làm cô bé vô cùng tức tối.

  2nd Stage: Himiko - Benkei - Masamune Date: Không lâu sau Da Ji bị liên minh Wei–Wu bắt sống và áp giải. Himiko van nài Benkei giải cứu cho Da Ji. Không may, trong trận chiến này anh gặp lại người chủ mà mình đang tìm kiếm. Yoshitsune buồn bả khi thấy Benkei phục vụ cho quân đội Orochi, lại có Da Ji giả bộ thân quen đứng bên cạnh cổ vũ như đổ thêm dầu vào lửa. Yoshitsune lập tức tấn công Benkei mặc cho anh có bôn ba giải thích. Trong lúc bối rối với tình bạn vừa đổ vỡ, Himiko là nguồn động viên cho anh, đồng cảm và cỗ vũ tinh thần cho Benkei. Coi như sự bù đắp cho tình bạn tan vỡ của anh và Yoshitsune.

  3rd Stage: Kiyomori Taira - Yoshitsune Minamoto - Benkei: Trong 1 bối cảnh khác, khi 3 tướng lĩnh thời Genji chứng tỏ sức mạnh của mình với con cháu thời Sengoku, Yoshitsune, Benkei và Kiyomori cùng hợp tác với nhau để chiến thắng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/9/11
 3. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
  Post cho hết bài về Motonari, đọc xong hết mới thấy không ghét anh ấy nữa

   
 4. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Giúp mình với, ko thấy gia huy nhà Yoshitsune ở đâu nữa, hic...

  TB: Ko ai làm SW3 nữa à.................... :|
   
 5. tailong

  tailong Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  13/3/10
  Bài viết:
  47
  Nơi ở:
  lên google mà kiếm
  có ai cần ảnh của các chả SW trong sengoku basara ko?
   
 6. asm65816

  asm65816 Mega Man

  Tham gia ngày:
  23/5/09
  Bài viết:
  3,320
  Nơi ở:
  El Sallia
 7. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Tên vũ khí trong các bản DW 4+5 tiếng Nhật.

  Thục quốc:

  Zhao Yun:
  1. Trực thương: thương thẳng
  2. Cương Trực thương: thương cứng thẳng
  3. Long Đảm:dảm nghĩa đen là mật, nghĩa bóng là can đảm.
  4. Hào Long Đảm: hào nghĩa là hào kiệt, ở đây dùng với nghĩa là những gì ưu tú nhất.
  5. Nghịch Long thương: nghịch nghĩa là ngược, là phản nghịch.

  Guan Yu:
  1. Yểm Nguyệt đao: yểm nghĩa là che khuất đi
  2. Đại Yểm Nguyệt đao: đại nghĩa là lớn
  3. Thanh Long Yểm Nguyệt đao: rồng xanh che khuất trăng
  4. Hoàng Long Yểm Nguyệt đao: rồng vàng che trăng
  5. Thần Long Yểm Nguyệt đao: rồng thần che trăng.

  Zhang Fei:
  1. Thiết mâu: mâu là loại vũ khí như thương nhưng có đầu nhọn dài, mâu sắt thông thường
  2. Cương Thiết mâu: mâu sắt cứng
  3. Xà mâu: mâu có lưỡi uốn khúc như rắn
  4. Phá quân xà mâu: xà mâu có sức mạnh phá tan cả quân đội
  5. Phá Quốc Xà mâu: xà mâu có sức mạnh phá tan cả quốc gia

  Zhuge Liang:
  1. Vũ phiến: quạt lông chim
  2. Dực phiến: quạt lông cánh chim
  3. Bạch Vũ phiến: quạt lông trắng
  4. Chu Tước phiến:
  5. Thanh Long phiến:

  Liu Bei:
  1. Tiêm kiếm: kiếm nhọn
  2. Cương Tiêm kiếm: kiếm nhọn cứng
  3. Thanh Long kiếm:
  4. Chân Thanh Long kiếm:
  5. Thục Vương:

  Ma Chao:
  1. Thiết thương: thương sắt
  2. Cương Thiết thương:thương sắt cứng
  3. Thiết Kỵ tiêm: thương sắt kỵ sỹ
  4. Long Kỵ tiêm:
  5. Song Long Kỵ tiêm:

  Huang Zhong:
  1. Bàn đao: bàn dùng với ý nghĩa là lớn
  2. Đại Bàn đao: đại và bàn đều hàm ý là lớn
  3. Toàn Phong đao: đao gió xoáy
  4. Phá Tà Toàn Phong đao:
  5. Hoàng Sơn Bí đao: đao bí mật núi Hoàng.

  Jiang Wei:
  1. Tam Tiêm thương: thương 3 mũi nhọn
  2. Tam Tiêm Nhuệ thương: thương 3 mũi nhọn sắc bén
  3. Long Ngạc Thiểm: ngạc là xương hàm
  4. Ngang Long Ngạc Thiểm: ngang nghĩa là cứng cỏi
  5. Tứ Thánh Nhất Thiểm:

  Wei Yan:
  1. Trường Bính Song đao: bính nghĩa là cái chuôi
  2. Chân Tiêm đao:
  3. Song Cực tinh: sao ở 2 thái cực
  4. Song Cực Diệt Tinh: sao hủy diệt ở 2 thái cực
  5. Âm Nha Dương đao: đao 2 lưỡi âm dương

  Pang Tong:
  1. Huyền trượng: huyền của chữ huyền ảo.
  2. Mộng Ào trượng:
  3. Phong Thần trượng: trượng thần gió
  4. Hào Phong Thần trượng:
  5. Phụng Hoàng trượng:

  Yue Ying:
  1. Chiến qua: qua là loại vũ khí cổ, hình dạng như cái mác.
  2. Võ Đấu qua: võ đấu nghĩa là chiến tranh
  3. Thương Nguyệt: thương nghĩa màu xanh lục
  4. Hồ Để Thương Nguyệt: bóng trăng xanh đáy hồ
  5. Phù Nguyệt: trăng nổi

  Guan Ping:
  1. Trảm Mã đao: loại đao to và dài
  2. Trảm Mã Hào đao:
  3. Phi Long Liệt Không đao: rồng bay rách trời
  4. Thần Long Thăng Thiên đao: rồng thần bay lên trời

  Xing Cai:
  1. Xoa Đột mâu: mâu chẻ 2 nhánh, xoa có nghĩa là các vật dụng có đầu chẻ ra làm hai
  2. Xoa Đột Phá mâu:
  3. Quang Chương: huy chương vinh quang
  4. Tinh Thiên: trời sáng rực.

  Ngụy quốc:

  Cao Cao:
  1. Tướng kiếm: tướng là tướng quân
  2. Tướng Minh kiếm:
  3. Ỷ Thiên kiếm:
  4. Ỷ Thiên Gian kiếm:
  5. Ngụy Vương:

  Xiahou Dun:
  1. Phác đao: phác nghĩa chất phác, đơn giản thôi.
  2. Ngô Câu: Ngô là tên riêng, câu là câu liêm
  3. Kỳ Lân Nha: răng kỳ lân
  4. Diệt Kỳ Lân Nha:
  5. Diệt Tận Kỳ Lân Nha:

  Dian Wei:
  1. Chiến phủ:
  2. Chiến Tấn phủ: tấn nghĩa là rất nhanh
  3. Ngưu Đầu: đầu trâu
  4. Chân Cực Ngưu Đầu:
  5. Hắc Diễm: diễm là ngọn lửa lớn

  Xu Zhu:
  1. Toái bổng: toái nghĩa là nát vụn ra
  2. Phá Toái bổng:
  3. Sy Vưu Toái: Sy Vưu là tên vị hung thần trong truyền thuyết Trung Hỏa cổ.
  4. Sy Vưu Bộc Thị Toái:
  5. Viêm Đế Bộc Thị Toái: Viêm đế là một trong những vị vua cổ đại của Trung Hoa.

  Xiahou Yuan:
  1. Toái côn:
  2. Phá Toái côn:
  3. Cửu Thiên Đoạn: côn sắt 9 nốt
  4. Kim Cang Thiên Đoạn:
  5. Chiến Quỷ Kim Cang bổng:

  Zhang Liao:
  1. Câu Liêm đao: câu liêm là cái móc
  2. Đại Câu Liêm đao:
  3. Thanh Long Câu Liêm đao:
  4. Hoàng Long Câu Liêm đao:
  5. Thần Long Câu Liêm đao:

  Sima Yi:
  1. Yến phiến: yến là chim yến
  2. Ưng phiến: ưng là chim ưng
  3. Hắc Vũ phiến:
  4. Cùng Kỳ Vũ phiến: cùng là hết mức, kỳ là kỳ lạ
  5. Toan Dữ Vũ phiến: toan là chua, dữ là đều hay và

  Xu Huang:
  1. Đại phủ:
  2. Hào Đại phủ:
  3. Nha Đoạn: nha là răng
  4. Bạch Hổ Nha Đoạn:
  5. Bạch Hổ Nha Đoạn Cực:

  Zhang He:
  1. Thiết câu:
  2. Phi Ưng trảo:
  3. Chu Tước trảo:
  4. Chu Tước Hồng: hồng nghĩa là cầu vồng
  5. Mỹ Thần Hồng: cầu vồng thần sắc đẹp

  Zhen Ji:
  1. Thiết tiêu:
  2. Xuân Hậu tiêu: hoàng hậu mùa xuân
  3. Nguyệt Yêu: yêu tinh mặt trăng
  4. Nguyệt Yêu Nhật Cuồng: cuồng là cuồng loạn, cuồng bạo
  5. Chân Nguyệt Yêu Nhật Cuồng:

  Cao Ren:
  1. Nha Bích: bích nghĩa là bức vách cao
  2. Phá Nha Bích:
  3. Hạc Chủy Bằng Dực: chủy nghĩa là mỏ chim, dực là cánh chim, bằng là loài chim ưng rất to
  4. Phụng Chủy Hoàng Dực:
  5. Kim Cang Tiêm Bích:

  Cao Pi:
  1. Song Nhận kiếm: nhận là lưỡi nhọn
  2. Song Nhận Nha kiếm:
  3. Diệt Thái: thái là thái bình
  4. Vô Thái:

  Pang De:
  1. Song kích:
  2. Ngoan Song kích: ngoan nghĩa là ngoan cố
  3. Bạt Sơn Cái Thế:
  4. Kinh Thiên Động Địa:


  Ngô quốc:
  Zhou Yu:
  1. Thiết kiếm:
  2. Trảm Thiết kiếm:
  3. Cổ Đĩnh đao: cổ đĩnh là tên gọi một loại dụng cụ xưa
  4. Cổ Đĩnh Chân Đả:
  5. Cổ Đĩnh Mộng Ảo:

  Lu Xun:
  1. Song kiếm:
  2. Phi kiếm:
  3. Phi Yến:
  4. Thiểm Phi Yến:
  5. Yến Đế:

  Taishi Ci:
  1. Song tiên: tiên là roi sắt, hình dạng như cây kiếm thân chia làm nhiều đốt
  2. Song Xà tiên:
  3. Hổ Ai Khu Lang: là đánh, khu là đuổi
  4. Hô Ai Khu Lang Cải: cải là thay đổi
  5. Chân Hổ Ai Khu Lang Cải:

  Sun Shang Xiang:
  1. Hạ khuyên: khuyên là cái vòng tròn
  2. Nhật Nguyệt khuyên:
  3. Càn Khôn khuyên:
  4. Nhật Nguyệt Càn Khôn khuyên:
  5. Long Hổ Càn Khôn khuyên:

  Sun Jian:
  1. Nha kiếm:
  2. Lang Nha kiếm:
  3. Thiên Lang Nha kiếm:
  4. Chân Thiên Lang Nha kiếm:
  5. Ngô Vương:

  Sun Quan:
  1. Tích Nhận kiếm: tích là tích trữ, nhận là mũi nhọn
  2. Đại Tích Nhận kiếm:
  3. Hoàng Đế Lang kiếm:
  4. Bạch Viêm Lang kiếm:
  5. Bạch Viêm Vương:

  Lu Meng:
  1. Đoạn kích:
  2. Cang Đoạn kích:
  3. Hổ Ngạc:
  4. Bạch Hổ Ngạc:
  5. Chân Bạch Hổ Ngạc:

  Gan Ning:
  1. Giáp đao:
  2. Giáp Nha đao:
  3. Bá giang: trùm sông
  4. Bá Hải: trùm biển
  5. Hải Vương: vua biển

  Huang Gai:
  1. Thiết tiên:
  2. Thiết Phá tiên:
  3. Đoạn Hà Phá tiên: đoạn hà là cắt đôi dòng sông
  4. Đoạn Hải Phá tiên: đoạn hải là chẻ đôi biển
  5. Đoạn Giới Phá tiên: đoạn giới là xẻ thế giới

  Sun Ce:
  1. Toàn côn:
  2. Toàn Quát côn:
  3. Tiểu Bá Vương:
  4. Bá Vương:
  5. Đấu Thần:

  Da Qiao:
  1. Anh phiến: anh là anh đào
  2. Tử Cấm phiến:
  3. Kiều Mỹ:
  4. Kiều Mỹ Lệ:
  5. Ái Kiều Thúy phiến: thúy là xanh ngọc lam

  Xiao Qiao:
  1. Đào phiến: đào là anh đào
  2. Thiên Cung phiến:
  3. Kiều Giai:
  4. Kiều Giai Lệ:
  5. Ái Kiều Thương phiến: thương là xanh lục

  Zhou Tai:
  1. Hồ đao: hồ là người Hồ
  2. Tấn Hồ đao: tấn nghĩa lá rất nhanh
  3. Hiểu: bình minh
  4. Tịch: hoàng hôn
  5. Sát Na:

  Ling Tong:
  1. Cang Tiết côn:
  2. Cang Tiết Liệt côn:
  3. Ba Đào: sóng
  4. Nộ Đào: sóng dữ

  Other:
  Diao Chan:
  1. Song chùy:
  2. Phù Dung chùy:
  3. Lệ Ngọc chùy:
  4. Kim Lệ Ngọc chùy:
  5. Huyễn Lệ: huyễn nằm trong bộ hỏa nghĩa là rực rỡ

  Lu Bu:
  1. Thiết kích:
  2. Phương Thiên kích:
  3. Phương Thiên Họa kích:
  4. Vô Song Phương Thiên kích:
  5. Quỷ Thần:

  Dong Zhuo:
  1. Ngục đao: ngục là địa ngục
  2. Luyện Ngục đao: luyện là tôi luyện
  3. La Sát:
  4. A Tu La:
  5. Diệm Lịch:

  Yuan Shao:
  1. Bảo kiếm:
  2. Đại Bảo kiếm:
  3. Bá Đạo kiếm:
  4. Chân Bá Đạo kiếm:
  5. Ảo Đế kiếm:

  Zhang Jiao:
  1. Yêu trượng:
  2. Nam Tiên trượng:
  3. Hỏa Thần trượng:
  4. Cô Hỏa Thần trượng: cô nghĩa là tội lỗi
  5. Thái Bình trượng:

  Meng Huo:
  1. Man quyền:
  2. Huyền giáp quyền:
  3. Thú Vương:
  4. Bách Thú Vương:
  5. Nam Man Vương:

  Zhu Rong:
  1. Đâu Hồ nhận: nhận là lưỡi nhọn, đâu là ném đi, hồ là cái cung gỗ  vũ khí dạng lưỡi cong như cung có thể ném đi, chính là ý tả cái boomerang
  2. Phi Ảnh nhận:
  3. Hỏa Diệm:
  4. Nghiệp Hỏa: nghiệp là nghiệp chướng
  5. Nghiệp Viêm: viêm nghĩa là lửa lớn, chữ này do hai chữ hỏa ghép lại

  Zuo Ci:
  1. Chú phù:
  2. Thần Tiên phù:
  3. Hoang Thiên Đạo phù:
  4. Minh Thiên Chiếu phù:
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/12
  TottiPipu thích bài này.
 8. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Hay quá Chiếu :) Rep 1 cái.
  Cứ tưởng topic này chết rồi chứ...
  Cái thứ 3 là vũ khí chính đúng ko, còn cái 4 là cái cuối cùng trong DW5 và dòng WO, cái thứ 5 ở DW3 và 4XL ?

  Còn mấy nhân vật ở SW và Other 2 trong WO Z được thì Chiếu dịch luôn đi.
   
 9. - Saber -

  - Saber - ✝ Excalibur ✝ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  5,009
  Nơi ở:
  ┐( ̄ー ̄)
  Cái này bạn Chiếu dịch từ bản Japan ra phải ko :-? Vì mình thấy đối chiếu với tên tiếng Anh thì hơi khác. VD như trong bài của Guan Yu, 5 vk theo thứ tự là
  - Cấp 1: Crescent Blade
  - Cấp 2: Moon Blade
  - Cấp 3: Blue Dragon
  - Cấp 4: Blue Moon Dragon
  - Cấp 5: Divine Dragon
  Vậy theo thứ tự thì cấp 2 là Yểm Nguyệt Đao, cấp 3 là Thanh Long Đao, cấp 4 là Thanh Long Yểm Nguyệt Đao :|
   
 10. idiot_1997

  idiot_1997 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/4/10
  Bài viết:
  2
  Nơi ở:
  xứ xì trum
  có ai cho em biết spam là sao ko?
  có trong diễn đàn nhưng lười đọc quá:)
   
 11. - Saber -

  - Saber - ✝ Excalibur ✝ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  5,009
  Nơi ở:
  ┐( ̄ー ̄)
  Là như cậu hiện giờ đấy :-w
  Và nếu tiếp tục cậu sẽ nhận được 1 vé nghĩ dưỡng vài tháng :-w
   
 12. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Ay da đâu có dễ tìm đâu ! Ai có tài liệu thì giúp mình với.

  Với lại tên Kanji các vũ khí trong SW dịch ra nghe ngộ lắm, vì mình ko hiểu biết nhiều về Nhật như Trung.
   
 13. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Encylopedia xin lỗi nhưng chỉ giúp đc đến đó, ko thể làm tiếp đc :-?.. thông cảm, cố gắng làm xong các nhân vật mới bên SW3 là ok rồi! Khi nào rảnh kid cũng sẽ cố gắng góp sức vào.. Năm nay thi Sử đang bù đầu, sợ làm lại bị loãng đi :-<..
   
 14. JakeSatan

  JakeSatan -=Devils' King=- Moderator

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  8,047
  Nơi ở:
  Địa Ngục^.^
  Lo học bài thi đi ku...cắm đầu vào đây rớt thì đừng đổ thừa àh ;;)
   
 15. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Kai
  甲斐

  [​IMG]

  Kai tên thật là Kaihime Narita, dịch Hán Việt là Giáp Phi Cơ, từ "hime" theo cách gọi của Nhật Bản xưa là "thị" dùng cho nữ giới. Sinh năm 1572, không rõ năm mất.

  I. Tiểu sử:
  Người phụ nữ huyền thoại:
  Kai là con gái đầu lòng của Ujinaga Narita – 1 chư hầu của gia tộc Hậu Hōjō ở vùng Kanto. Là cô gái được biết đến với sắc đẹp và vẻ duyên dáng không ai sánh bằng. Để xoa dịu cha cô người luôn than phiền chỉ có 3 đứa con gái để kế thừa sự nghiệp, Kai phải trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan không giống như những cô tiểu thư danh giá khác.
  Sinh ra và lớn lên ở lâu đài Oshi, Kai đã được hứa hôn với Narishige Yura nhưng anh này mất vào năm 1578.

  Năm 1590, Hideyoshi Toyotomi tấn công Odawara, quân đội của ông cũng bao vây lâu đài gần đó là Oshi với 3.000 binh lính. Bấy giờ trong lâu đài chỉ có 300 người cùng với Kai và lão bà 71 tuổi phụ trách lập kế hoạch phòng thủ cho Oshi. Họ đã thành công trong việc chặn đứng các cuộc tấn công nhỏ lẻ, chủ yếu cũng dựa vào đầm mương bao quanh lâu đài.
  Sau đó, Mitsunari Ishida bộ tướng của Hideyoshi dẫn 20.000 quân đích thân tấn công Oshi bằng hoả công, tuy nhiên do môi trường ẩm ướt cộng với tinh thần chiến đấu cao của Oshi mà kế hoạch không thành. Mitsunari liền cho quân tấn công mặt trước dọc theo dải đất ven sông gần lâu đài Taramatsu. Bất ngờ quân của Ujinaga Narita mở đập sông phá tan quân địch và xông ra truy đuổi tàn binh.

  Nói về Kai, khi đó cô tình nguyện truy đuổi cuộc tháo chạy tán loạn của quân địch, Kai mặc giáp và lên ngựa dẫn theo 200 binh lính. Phía Mitsunari được 2 cánh quân là Masayuki Sanada, Nobushige Sanada và Nagamasa Asano ứng cứu. Quân đội của Kai chạm trán với quân tiếp viện nhà Sanada và trong trận đánh cô đã tiêu diệt 1 chư hầu của họ là Takashige Miyage, lấy đầu của hắn làm chiến lợi phẩm, thúc đẩy tinh thần binh lính và buộc Mitsunari bại trận, báo cáo thất bại về Hideyoshi.
  Lúc đó Kai chỉ mới 19 tuổi. Thất bại này khiến Mitsunari Ishida bị chế nhạo vì không xâm chiếm lãnh thổ "được bảo vệ bởi 1 cô gái".

  Thê thiếp của Hideyoshi:
  Sau khi Odawara đầu hàng, Ujinaga cũng làm như vậy với mong muốn kết thúc chiến tranh. Hideyoshi hào phóng tha thứ và cho phép họ giữ lại tài sản. 1 vài lời đồn đãi cho rằng đó là do Hideyoshi nhận thấy nét thanh lịch từ Kai. Ujinaga trở thành tuỳ tùng nhà Toyotomi. Họ được ở tại 1 lâu đài khác là Iwashiro Fukui. Thỉnh thoảng cha của cô đi khỏi lâu đài, và có lần 1 cuộc nổi dậy nội bộ được gây ra bởi Shugen Hamada cùng em trai của hắn và mẹ của Kai đã bị giết. Sau khi nghe về chuyện bạo loạn, Kai cất giấu thanh kiếm Nagiri dưới áo choàng và đi tìm phiến quân. Cô giả vờ vui vẻ tình tứ với tên đã giết mẹ cô và nhân cơ hội thiếu sự cảnh giác liền giết chết hắn cùng 2 vệ sĩ theo sau, nhanh chóng đàn áp quân phiến loạn.
  Hideyoshi biết đến sự dũng cảm và khôn ngoan của Kai nên rất thích cô, sau đó lấy cô làm thiếp của mình, trao tặng 20.000 koku và lãnh thổ cho gia đình. Cuộc sống về sau của Kai ít được biết đến. Có lời đồn rằng trong chiến dịch Osaka thì Kai lẫn trốn ở ẩn làm nữ tu, có người bảo cô tự tử hoặc đã bị giết chết. Thực hư chưa rõ.

  II. Trong game:
  Xuất hiện đầu tiên ở Samurai Warrior 2 với vai trò là 1 bodyguard - lady samurai. Sang phần 3 Kai mới được debut chính thức là 1 thành viện mới của quân đội Hōjō.
  1. Samurai Warriors 3:
  Ngoại hình, tính cách:
  Kai là 1 thiếu nữ xinh đẹp và gợi cảm. Mái tóc màu nâu sáng vấn lên để xoả xuống cùng chiếc hoa cài tóc nữ tính. Trang phục dựa theo màu chủ đạo nhà Hōjō gồm màu đen với sắc nhấn màu đỏ tươi thắm, khá thông thoáng gồm áo giáp và áo vải nhưng táo bạo ở chỗ cởi phần áo phía trên ra để lộ áo giáp trước ngực, thể hiện 1 tính cách ngổ ngáo của mình. Kai hoạt bát, vui vẻ và tự tin như 1 người đàn ông nhưng vẫn mang những nét đẹp quyến rũ của nữ giới. Kai đã rủ bỏ hình tượng thường thấy ở các cô tiểu thư kiều diễm phải nghiêm nghị, mà mang nét vui tươi hơn, thiện cảm hơn. Cũng dễ dàng trở thành 1 trong những người đẹp nhất dòng Warriors.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng là Nước.
  Kí tự của Kai là "Hoa" và "Ngỗ nghịch".
  Vũ khí, khả năng:
  Kai sử dụng loại vũ khí có hình dạng bình thường là 1 thanh kiếm, có thể tách ra thành nhiều mẩu nhỏ nối với nhau bởi dây xích: Jabaraken, hay thường được gọi là Kiếm Roi , Kiếm Xích hay Xà Kiếm. Với lối đánh nhanh và khi dùng xích đập vào bề mặt của đất sẽ phun lên rất nhiều mạch nước ngầm (theo câu chuyện mở đập nước phá tan quân địch).

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Ujiyasu Hōjō: chủ nhân, thầy của Kai.
  Kotaro Fuuma: bạn.
  Kunoichi: cùng quân liên minh, đối thủ trong những trận cãi vả, cũng là bạn thân nhất của Kai.
  Yukimura Sanada: cùng quân liên minh, người mà cả Kai và Kunoichi cùng yêu mến.
  Mitsunari Ishida: kẻ thù.
  Hideyoshi Toyotomi: chồng.
  Gracia: bạn.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh và KOEI Wiki. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Kai là 1 tướng lĩnh mới trong quân đội của Hōjō dưới sự lãnh đạo của người đứng đầu thứ 3 là Ujiyasu Hōjō. Trước đó quân Hōjō chỉ có 1 tướng lĩnh là Kotaro Fuuma. Trận chiến đầu tiên của Kai là ở Tonegawa chống lại tộc Uesugi. Và những trận đánh ở Kanto cho đến khi Shingen qua đời.
  Ngay sau khi sự kiện Nobunaga Oda chết, Ieyashu Tokugawa và nhà Sanada tấn công lâu đài Shinpu. Khi Kai chiến đấu cô bắt đầu nắm bắt ý nghĩa bảo vệ những người quan trọng đối với mình và thề phục vụ chủ nhân của cô Ujiyasu. Mặc cho ông thường hay không xem cô như 1 người phụ nữ mà hay là "cậu bé" hay "đứa bé hỗn xược", Kai vẫn rất tôn trọng ông. Lúc này Hideyoshi là người ảnh hưởng rất nhiều và bành trướng rất mạnh mẽ đất đai đến lâu đài Oshi. Mặc dù sự chênh lệch quá lớn giữa quân số, Kai vẫn chiến đấu và khích lệ tinh thần các binh lính và phá vỡ các đập nước.

  Sau chiến thắng đó Ujiyashu qua đời, mong muốn Kai tiếp tục bảo vệ gia tộc Hōjō. Lâu đài Odawara bại trận cùng với cái chết của Ujiyashu và quyền kiểm soát thuộc về Hideyoshi. Khi Masamune Date chống lại Hideyoshi tại Oshu, cô giữ nguyên ý nguyện của Ujiyashu bởi cô tin rằng cô đang đấu tranh cho những ước nguyện giá trị của chủ nhân, và không tha thứ cho tham vọng của Masamune nên cô tham gia vào quân Hideyoshi.
  Sau khi Mitsunari Ishida bị tiêu diệt, gia tộc Toyotomi gặp nguy kịch, Kai tham chiến cùng Kunoichi và sự chiến đấu tuyệt vọng của Yukimura Sanada với nhà Tokugawa tại Osaka, vẫn với giấc mơ thế giới trở nên bình thường và hạnh phúc.

  Từ khi được biết đến là thê thiếp của Hideyoshi, có lẽ ai cũng mong có những cảnh tình tứ giữa Kai và Hideyoshi, hay những cuộc ghen tuông hoặc hoà hợp giữa Nene và Kai. Nhưng thật sự thì KOEI không hề đề cập đến câu chuyện này mà 1 câu chuyện tình thù tình bạn khác được vẽ nên giữa 2 cô gái năng động và hoạt bát Kai và Kunoichi. Khi cả 2 liên minh với nhau, Kai rất thích Yukimura nhưng từ lâu Kunoichi cũng thích anh này rồi, đấy cũng là 1 trong những cái cớ gây những cuộc cãi vả và xỏ xiên đâm chọt giữa 2 người với nhau. Sau này, khi Kunoichi quá đau khổ khi nhận ra Yukimura dường như đã có người khác (Ina ?), Kai đã động viên cô và tình bạn trở nên đẹp hơn, tuy vẫn còn cãi vả và đâm chọt ^^. Khi thế giới hoà bình, Kai muốn sống như 1 cô gái bình thường ở vùng đất hòa bình, cũng chọn áo quần, cũng tíu tít về những người đàn ông hào hoa (điển hình là Muneshige Tachibana ^^). Ngoài ra, chính Kai cũng đã nhường lại và khích lệ Kunoichi nói ra tình cảm của mình dành cho Yukimura. Một tình bạn đẹp.

  SW3XL:
  Kotaro Fuuma's Story:
  Kotaro là 1 ninja làm việc trong tộc Hōjō. Sau cái chết của Ujiyasu Hōjō, Kotaro đi lang thang 1 thời gian sau đó mới quay lại Hōjō bởi luyến tiếc những ngày tháng ông phục vụ nơi đây. Kai rất vui mừng khi Kotaro quay về, cô nói với anh rằng mình muốn trưởng thành để vị chúa cũ của họ vui lòng. Khi Kai bảo rằng hãy trông xem sự tiến bộ của mình thì Kotaro như liên tưởng đến 1 người đã từng nói giống như vậy. Khi quân đội Toyotomi tiến đánh Hōjō tại Odawara, Kotaro quyết bảo vệ Kai và Ujimasa. Mặc dù thắng Keiji Maeda trong trận chiến, nhưng cái chết của 1 ninja có thể chấm dứt được cuộc xung đột thì Kotaro yêu cầu Hideyoshi tiêu diệt chính mình. Vừa lúc đó Kai chạy đến van xin Hideyoshi. Thật ra bằng nhẫn thuật của mình, Kotaro đã sử dụng cái xác giả để hứng trọn mưa tên của Toyotomi, làm ra vẻ chết và linh hồn sống trong 1 con cún nhỏ chạy đến bên Kai. Cô quyết bảo vệ chú cún nhỏ "Kotaro" trong phần đời còn lại. Hài lòng trước sự chấp nhận của Kai, Kotaro biến mất và sống ẩn dật.

  Kai còn xuất hiện trong câu chuyện của Gracia là người giúp đỡ cho cô bé.

  [​IMG]

  2. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Lần đầu tiên gia nhập vào thế giới hỗn loạn Orochi, Kai mang trang phục duy nhất của mình.
  Biểu tượng:
  Biểu tượng Nước.
  Vũ khí, khả năng:
  Kai sử dụng Xà Kiếm vào cuộc chiến.
  Cô được xếp vào hệ Speed với khả năng nhảy tẩu thoát và có đến 2 chiêu Special.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 16. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Hanbei Takenaka
  竹中半兵衛

  [​IMG]

  Hanbei tên thật là Shigeharu Takenaka, Hán Việt là Trúc Trung Trọng Trị, sinh năm 1544 mất năm 1579 do bệnh tật. Hanbei Takenaka dịch Hán Việt là Trúc Trung Bán Vệ.

  I. Tiểu sử:
  Gia đình:
  Cha: Shigemoto Takenaka.
  Con trai: Shigetaka Takenaka.

  Hanbei - Nhà chiến lược trí tuệ:
  Shigeharu Takenaka được biết đến là 1 nhà thiên tài trong chiến trận người không bao giờ do dự khi vạch ra kế hoạch. Trí tuệ của ông còn được so sánh với Chen Ping thời Tần của Trung Hoa. Nhiều sách ghi lại rằng Shigeharu có 1 cơ thể yếu ớt và trông giống như phụ nữ từ cái nhìn đầu tiên.
  Nổi tiếng nhất là câu chuyện cặp bài trùng Shigeharu Takenaka và Yoshitaka Kuroda khi 2 người cùng làm quân sư của Hideyoshi Toyotomi. Cái tên được biết đến nhiều nhất của ông là Hanbei có mối liên kết với biệt danh của Yoshitaka là Kanbei. Cả 2 đều bắt nguồn từ 1 ý rằng: tài năng của 2 người này sẽ không thật sự hoàn hảo nếu không phải bắt đầu từ Hanbei mang ý nghĩa "Một nữa" và Kanbei mang ý nghĩa "Chính thức". Vì khi cả 2 hợp tác với nhau sẽ mang đến 1 kế hoạch hoàn hảo hơn là chỉ 1 cái đầu phải suy nghĩ. Chúng đều được đặt bởi Hideyoshi như ông muốn tỏ lòng kính trọng và cũng là 1 cách để giải trí vui vẻ với các chư hầu của ông. (Cũng như Nobunaga hay gọi Hideyoshi là "Hầu" và Toshie Maeda là "Khuyển" vậy). Về sau cái tên Hanbei trở nên nổi tiếng hơn là Shigeharu và nhiều người cũng biết đến ông là Hanbei luôn.

  Hanbei là con trai thứ của Shigemoto Takenaka, chư hầu nhà Tatsuoki Saito. Sau khi Shigemoto qua đời, Hanbei tiếp tục công việc của cha mình.
  Lúc này nhà Oda chuẩn bị cho cuộc tấn công vào tỉnh Mino nhà Saito, trên đường hành quân bất ngờ gặp quân phục kích được lãnh đạo bởi Hanbei, ông cố gắng thay đổi ý định của họ. 2 năm sau ông lại dẫn quân 1 lần nữa phục kích tương tự với quân của Oda.
  Vì chủ của ông say mê rượu chè bỏ bê chính sự, Hanbei phải lo hết mọi việc của nhà Saito. Ông cùng em trai Shigenori và cha vợ Ando Morinari cùng 16 thuộc cấp của mình nổi dậy chiếm giữ lâu đài ở tỉnh Mino chỉ trong 1 ngày.
  Nói về Nobunaga Oda lúc này muốn sớm chiếm được Mino nên ra lệnh đầu hàng, Hanbei không chịu nhưng đến tháng 8 cùng năm ông rời khỏi Mino, nhiều giả thuyết nói rằng do nội bộ Saito không thích lãnh đạo mới của họ. Bỏ nhà Saito, Hanbei sang phục vụ Nagamasa Azai và chỉ được 1 năm, ông quay lại tỉnh Iwate quê hương của mình.

  Khi nhà Saito bị tiêu diệt năm 1567, Nobunaga nhớ đến người tài giỏi như Hanbei nên mong muốn ông đứng dưới trướng của mình. Nhiều hành động của Hanbei được cho rằng ông khước từ nhưng cuối cùng ông cũng gia nhập nhà Oda. Do trước đây đã từng phục vụ Nagamasa cho nên sau khi Nagamasa phản kích lại nhà Oda thì Hanbei không được tham gia bàn luận vấn đề chính trị. Sau cuộc xung đột ở Anegawa, Nobunaga ra lệnh cho Hanbei gia nhập với Hideyoshi Toyotomi tại lâu đài Yokoyama, ông trở thành quân sư cho Hideyoshi và cùng đến vùng Chugoku.
  Năm 1578, khi nhà Araki 1 chư hầu của nhà Oda nổi loạn, quân sư khác của Hideyoshi là Yoshitaka Kuroda (người được gọi là Kanbei) bị bắt làm tù binh trong lâu đài Orioka. Theo quan điểm của mình rằng Kanbei câu kết với những kẻ bắt giam, Nobunaga ra lệnh cho Hideyoshi giết con trai của Kanbei là Nagamasa Kuroda. Nhưng Hanbei thuyết phục Hideyoshi tha cho cậu bé và chờ Kanbei trở về. Nagamasa Kuroda đã được cứu sống, và để cảm ơn, người ta kể lại rằng Kanbei đã chia sẻ gia huy của mình với Hanbei.

  Năm 1579, Hanbei bị bệnh nghiêm trọng trong khi cùng quân đội Hideyoshi tấn công vào Chugoku đối đầu với nhà Mori. Hideyoshi ra lệnh mang ông về Kyoto chữa trị nhưng ông nhất quyết không về vì muốn được chết như 1 chiến binh. Cuối cùng ông cũng qua đời vì bệnh lao phổi khi chỉ mới 36 tuổi.

  Tiểu Gia Cát:
  Hanbei còn được ví như "tiểu Gia Cát" bởi câu chuyện của ông 1 phần nào giống như chuyện Lưu Bị (Liu Bei) 3 lần viếng Gia Cát Lượng (Zhuge Liang) trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Khi Nobunaga muốn mời Hanbei giúp đỡ mình đối phó với Saito, Hanbei đã từ chối để lui về sống như 1 ẩn sĩ. Hideyoshi đã đến thăm ông 3 lần cùng với 2 vị tướng với mong muốn ông trở thành quân sư của mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng câu chuyện của ông được phóng đại lên so với thời gian.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 3:
  Ngoại hình, tính cách:
  Hanbei là 1 nhân vật mới xuất hiện ở Samurai Warriors 3. Với ngoại hình là 1 cậu nhóc rất dễ thương khoảng chừng 14 tuổi. Trang phục dày nhiều lớp gồm 2 màu chính là trắng và xanh dương. Thêm 1 chút màu vàng từ thắt lưng, và đặc biệt màu vàng trắng của chiếc mũ phớt nghệ sĩ có hoa văn hình gia huy giống như gấu quần thụng.
  Hanbei là 1 cậu bé thoải mái và tự tin vào tài năng của mình. Hanbei luôn trong tình trạng uể oải và lờ đờ, thích có những giấc ngủ ngắn trong những lúc rãnh rỗi. Cậu là sự kết hợp từ hình hài của 1 đứa bé và tâm tưởng của 1 người lớn. Hanbei nhanh chóng đưa ra phán xét về đối thủ ngay khi họ xuất hiện và thường không kiềm chế được bản thân khi bị những nhận xét ác ý, đặc biệt là các cô gái mà cậu đối mặt. Cảm thấy bị xúc phạm nhất khi bị nhầm lẫn cậu vẫn là trẻ con và Hanbei nói với họ rằng cậu là 1 thiên tài (đúng là trẻ con mà ^^).
  Biểu tượng:
  Kí tự của Hanbei là "Tài năng" và "Xứng đáng".
  Gia huy nhà Takenaka:
  [​IMG]
  Hình ảnh này xuất hiện trên trang phục của cậu.
  Vũ khí, khả năng:
  Hanbei sử dụng 1 vũ khí vừa lạ vừa quen được gọi là Bladed Sundial (dịch là Chong chóng Đồng hồ Mặt trời). Nó là sự kết hợp giữa 1 chiếc Đồng hồ Mặt trời (tấm bản tròn bằng gỗ), 1 chiếc chong chóng (2 lưỡi dao) và 1 cái yoyo (phóng ra thu lại). Hanbei đánh bằng cách ném thẳng chiếc Đồng hồ vào quân thù với 2 lưỡi dao xoay xung quanh. Đánh có khoảng cách và rất kém đối phó với cự ly gần.
  Ngoài ra Hanbei có thể sử dụng nó để bay tự do bởi nó cũng là 1 chiếc chong chóng.
  *** Đồng hồ Mặt trời là một thiết bị đo thời gian bằng vị trí của Mặt Trời. Trong thiết kế thường gặp nhất, như trong đồng hồ mặt trời ngang, mặt trời đổ bóng kim lên trên một mặt phẳng có khắc các đường chỉ thời gian trong ngày. Đây là loại đồng hồ cổ xưa nhất được phát minh và có rất nhiều dạng tuỳ theo mỗi vùng miền. Khi sử dụng nó phải quay nó về hướng Bắc, nhưng cứ đến nữa năm thì bóng kim lại đổ khác nhau theo chu kỳ quay của Trái Đất. Rất khó để dùng.

  Về sau, bên dòng game DW phần 7 cũng xuất hiện 1 nhân vật nữ mới là Bao Sanniang sử dụng 1 chiếc Chong chóng Yoyo, tương tự như chiếc Chong chóng đồng hồ Mặt trời này.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Big Dipper - Nothern Cross - Pole Star

  Quan hệ:
  Hideyoshi Toyotomi: chủ nhân.
  Kanbei Kuroda: bạn thân.
  Motonari Mōri: bạn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh, Samurai Wiki và KOEI Wiki. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Hanbei là 1 chư hầu của Tatsuoki Saito. Nhận thấy chủ của mình rượu chè chơi bời, Hanbei phải tự thân chiếm giữ lâu đài Inabayama để buột Tatsuoki phải nghe theo mình. Vì lúc này quân đội nhà Oda đang xâm lược đất đai của họ, và Hanbei cũng nhận ra nhà Saito đã đến hồi kết. Cậu chú ý đến các vị lãnh đạo của quân địch và bị cuốn hút bởi sự hóm hỉnh của Hideyoshi Toyotomi nhưng không có hứng thú với Nobunaga Oda.
  Sau khi Saito sụp đổ, Hanbei nhận lời mời từ Hideyoshi và hỗ trợ vị chủ nhân mới tại Anegawa. Tại đây cậu đã gặp gỡ với Kanbei và cả 2 thiên tài cùng góp trí tuệ của mình để chiến thắng.
  Khi tin tức về cái chết của Shingen Takeda lan truyền, Nobunaga muốn nhân cơ hội này tiêu diệt tộc Takeda ở Nagashino, với chiến thuật của Hanbei và Kanbei, xác chết được cho là của Shingen trở về để bảo vệ gia tộc của ông. Hanbei chỉ đạo quân đội Oda để chắc chắn rằng Shingen đã chết thực sự và nhà Takeda bị tiêu diệt hoàn toàn. Khi Motonari Mōri tham gia với quân kháng cự lại Oda, Hanbei thử tài chiến lược của nhà Mōri và hỗ trợ các trận hải chiến ở Kizugawaguchi.
  Trong khi Nobunaga ở lại trung tâm của lãnh thổ, ông lệnh cho Hideyoshi đến phía Tây để tiện phòng chống nhà Mori ở Chugoku. Lúc này Motonari Mōri đã sát nhập lực lượng với Motochika Chosokabe để chống lại Hanbei và Kanbei. Cậu tin răng thế giới thanh bình mà cậu đang mong ước bắt đầu hình thành và sẽ thực hiện nó khi trận chiến kết thúc. Mặc dù Motonari có sự hỗ trợ từ đồng minh ở Kyushu nhưng vẫn bị Hanbei đánh bại. Kanbei thúc giục Hanbei tiêu diệt ngay kẻ thù của họ để chấm dứt xung đột, nhưng Hanbei chọn 1 cuộc thương lượng với Motonari về hiệp ước hoà bình, và bày tỏ về việc 3 nhà chiến lược hoà thuận từ nay về sau. Cậu thề với 2 người bạn của cậu cùng xây dựng thế giới đẹp hơn mà ở đó mọi người có thể cười và ngủ. Hanbei tin rằng không ai có thể đánh bại bộ 3 nhà thiên tài.

  *Hanbei và Kanbei nhìn vào khó ai nghĩ là 1 cặp bài trùng vì 2 người thực sự tương phản với nhau. Kanbei với dáng vẻ rất thâm hiểm và Hanbei cực kỳ dễ thương. Kanbei luôn có ý nghĩ tiêu cực và thâm độc, Hanbei thì thoáng hơn. Thản nhiên trước bản chất thờ ơ của Kanbei, Hanbei giả vờ như là người bạn nhã nhặn của ông. Và Kanbei cũng chỉ coi mỗi mình Hanbei là người bạn thấu hiểu nhất của mình mà thôi.
  Theo KOEI, họ rất hài lòng khi tạo hình của Hanbei được hoàn thiện và chú thích rằng cậu được làm khác nhiều so với lịch sử. Họ muốn tạo 1 nhân vật thông minh với khuôn mặt thiện để tương xứng với Kanbei nhưng không muốn làm cho cả 2 quá giống nhau. Cuối cùng họ tạo ra 1 nhân vật "thông minh nhưng kì cục" để tương phản với tư chất ám muội của Kanbei.

  [​IMG]

  2. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Hanbei gia nhập đầu tiên vào Series Orochi với hình hài SW3.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng Chong chóng đồng hồ Mặt trời.
  Hanbei thuộc hệ Wonder với khả năng phản đòn và nối combo.

  Hanbei là 1 trong 3 nhân vật chính cùng với Ma Chao và Sima Zhao quay về quá khứ để cứu sống mọi người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 17. biboo3

  biboo3 シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,688
  Ủng hộ mọi người làm về các nhân vật mới SW3. Góp ý với Hee chút : Nếu được bạn thêm hình ảnh vũ khí của nhân vật giống như những bài trước nha !

  p/s : spam theo yêu cầu ^^
   
 18. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Gracia
  ガラシャ

  [​IMG]

  Garasha Hosokawa dịch Hán Việt là Tế Xuyên Ngọc, tên thật là Tama Akechi, con gái của vị tướng Mitsuhide Akechi nổi tiếng. Sinh năm 1563, mất năm 1600. Sau này đổi tên thành Gracia Hosokawa với Hosokawa là họ chồng, còn Gracia là tên thánh đạo Thiên Chúa và phát âm theo tiếng Nhật là: Garasha.

  I. Tiểu sử:
  Cuộc sống trắc trở chỉ vì sự phản bội của cha:
  Gracia là con gái của Mitsuhide Akechi, vị tướng thân cận nổi tiếng dưới quyền lãnh chúa Nobunaga Oda. Năm 15 tuổi cô kết hôn với Tadaoki Hosokawa, con trai trưởng của Fujitaka Hosokawa – anh cũng phục tùng Nobunaga.
  Năm 1582, Mitsuhide phản bội chúa của mình và đẩy Nobunaga đến con đường tự vẫn tại chùa Honoji. Không những không thay thế được vị trí của Nobunaga mà Mitsuhide còn rất khốn đốn sau khi âm mưu lật đổ thành công. 2 chư hầu thân cận còn lại của Nobunaga là Hideyoshi Toyotomi và Ieyashu Tokugawa lên đường báo thù cho cái chết của chủ mình. Mitsuhide gấp rút trở về nhà sui gia Hosokawa cầu cứu nhưng bị họ từ chối, sau đó Mitsuhide phải tử trận. Gracia trở thành con gái của kẻ phản bội. Không muốn phải chấm dứt hôn nhân với Gracia, Tadaoki gửi cô đến thôn Midono ở ngọn núi thuộc bán đảo Tango, ở ẩn đến năm 1584. Về sau, Tadaoki đưa Gracia trở lại dinh thự Hosokawa tại Osaka, cô vẫn trong tình trạng bị giam giữ.

  Nguồn gốc tên thánh Gracia:
  Hầu nữ của Gracia theo đạo Thiên Chúa, và cả gia đình cô ấy cũng vậy. Gracia được giao lưu với văn hoá, lịch sử Thiên Chúa giáo và những con người thuộc đạo Thiên Chúa, cô thấy được nét hay nét đẹp nơi đây. Năm 1587, Gracia lén cải trang thành hầu nữ rồi thoát ra ngoài, đến 1 nhà thờ tại Osaka. Sau khi nghe tin Hideyoshi ban hành lệnh bài trừ đạo Thiên Chúa, cô quyết định rửa tội ngay lập tức. Vì không thể ra khỏi dinh thự Hosokawa, cô được rửa tội ngay tại đây bởi người hầu gái của cô, và lấy tên thánh là Gracia.

  Sự hy sinh cao thượng:
  Năm 1595, mạng sống của Tadaoki trở nên nguy hiểm vì tình bằng hữu với Ieyashu và Hidetsugu Toyotomi – ông này bị buột phải tự vẫn vì tranh chấp trong gia đình nhà Toyotomi, anh nói với cô rằng khi anh chết thì cô phải tự vẫn theo. Gracia gởi 1 lá thư hỏi vị linh mục về câu chuyện trên thì được trả lời rằng theo đạo Thiên Chúa, tự vẫn là 1 cái tội. Tuy nhiên, chỉ 1 mình Hidetsugu phải chết còn Tadaoki thì bình yên vô sự.
  Năm 1600, sau cái chết của Hideyoshi Toyotomi kình địch của Ieyashu thì hình thành 2 chiến tuyến: Ieyashu phía Đông và Mitsunari Ishida chư hầu Toyotomi phía Tây. Ieyashu dẫn 1 lực lượng lớn binh tướng trong đó có cả Tadaoki. Và Mitsunari đã chiếm trọn cả Osaka. Mitsunari Ishida nghĩ ra kế dùng gia đình của các tướng lĩnh trong binh đoàn phía đông làm con tin, để họ làm đồng minh với mình hay đơn giản là không thể chống lại anh.
  Khi Mitsunari cố gắng bắt Gracia, cô ra lệnh cho 1 tướng lĩnh là Shosai Ogasawara ngay lập tức giết cô bởi Gracia không thể tự tử, và sau đó phóng hoả cả dinh thự rồi mọi người đều tự sát. Kế hoạch hy sinh cao cả này đã đập tan âm mưu của Mitsunari và làm dấy lên tinh thần của quân phía Đông. Không lâu sau quân liên minh phía Tây của Mitsunari đại bại.
  Các linh mục Thiên Chúa đến thu thập thi hài của Gracia và đem an tán tại nghĩa trang ở Sakai. Sau được Tadaoki đem tro cốt Gracia vào ngôi đền Sokenji ở Osaka.
  Một số thông tin cho rằng toà thánh Vatican đã phong thánh cho Gracia Hosokawa vào năm 1862 nhưng không có văn tự ghi rõ việc này.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 2:
  Ngoại hình, tính cách:
  Gracia xuất hiện đầu tiên tại SW2 Xtreme Legend là 1 cô gái rất riêng biệt cả về phong cách và chiêu thức. 1 cô bé ngây ngô, lạc quan và hay tò mò về thế giới xung quanh mình. Đối với Gracia, thứ tình cảm gọi là "tình bạn" là quan trọng nhất. Đây là mục tiêu theo đuổi xuyên suốt của cô.
  Phong cách của Gracia rất mới mẻ và chưa từng có ở SW. Với kiểu trang phục Wa Lolita mới lạ là sự kết hợp giữa thời trang Lolita thời Victoria và trang phục truyền thống của Nhật, phần nào thể hiện được Gracia ảnh hưởng văn hoá phương Tây. Gồm các hoa văn váy áo, viền ren, cùng với chiếc áo choàng nhỏ bé và tất cả đều mang tông màu xanh lá. Gracia đi đôi guốc mộc của Nhật. Góp phần đỏm dáng là hoa cài tóc sặc sỡ với nhiều lông vũ. Đặc biệt với màu tóc đỏ càng làm cho nhân vật thêm sức cuốn hút kì lạ.
  Biểu tượng:
  Kí tự của Gracia là "Tỏa sáng" và "Rực rỡ".
  Vũ khí, khả năng:
  Gracia sử dụng 1 cặp Vòng phép thuật. Thiên hướng của Gracia là tấn công và phòng thủ bằng phép thuật, trái lại rất yếu về tấn công vật lý. Khi đánh vật lý Gracia chỉ sử dụng tay không và chân, các đòn thế khá ngắn và hẹp mang lại hiệu quả không cao. Nhưng chỉ khi sử dụng phép thuật Gracia lại mạnh mẽ vô cùng, cô có thể tấn công bằng cách tạo ra quả cầu lửa, mưa băng, cơn gió lốc và cả tia laze. Ngoài ra còn sử dụng phép thuật để phòng thủ hiệu quả bằng cách dựng khiên chắn năng lượng, tăng sức tấn công, hồi máu. Các đòn phép thuật đều hao tổn năng lượng nhưng còn 1 khả năng là hồi năng lượng của Gracia đã bù đắp cho nó 1 cách tốt nhất.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Bracelet – Cấp 2: Emerald Brace – Cấp 3: Exalted Beauty – Cấp 4: Sacred Grace
  Cấp 5: Divine Mercy

  1. Bracelet: Vòng tay.
  2. Emerald Brace: Cặp ngọc lục bảo.
  3. Exalted Beauty: Vẻ đẹp cao thượng.
  4. Sacred Grace: Ân huệ thiêng liêng.
  5. Divine Mercy: Lòng khoan dung thần thánh.
  Quan hệ:
  Mitsuhide Akechi: cha.
  Magoichi Saika: bạn.
  Mitsunari Ishida: kẻ thù.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh, KOEI Wiki và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Mãi đến SW2XL thì Gracia mới xuất hiện. Trang phục của Gracia màu xanh lá cây vì câu chuyện của Gracia không liên quan đến cha cô mà gắn bó nhiều đến Magoichi Saika.
  Gracia là con gái của Mitsuhide Akechi, vì là con nhà quý tộc nên cứ bị giam cầm suốt mà không được tự do. Cô quyết định bỏ nhà ra đi để tìm hiểu thế giới xung quanh. Trên đường chạy trốn binh lính của Mitsuhide thì không may Gracia bị trật chân và được cứu bởi Suzuki Magoichi tức Magoichi Saika. Gracia bỗng thấy thích thú với sự am hiểu của anh chàng này và cứ lẽo đẽo theo sau, mặc cho Magoichi cảm thấy phiền phức. Khi hiểu được ý nghĩa về tình bạn của Gracia rằng bạn bè thì luôn quan tâm đến nhau, và giúp đỡ nhau khi người kia gặp khó khăn, Magoichi trở thành bạn của Gracia. Rất thú vị khi Gracia cứ gọi tắt cái tên của anh là "Mago", theo tiếng Nhật có nghĩa là "cháu trai".
  Khi làng Saika bị quân Nobunaga Oda tấn công, Magoichi lúc đó vắng mặt và Gracia đã cố gắng cứu những thành viên Saika. Quân của Oda nói với cô rằng Magoichi đã bị giết chết hòng làm mất tinh thần của cô. Gracia buồn bã trở về nhà và lấy Tadaoki Hosokawa.
  Sau này khi diễn ra cuộc chiến của quân đội phía Đông của Ieyashu Tokugawa và quân phía Tây của Mitsunari Ishida. Mitsunari tiến vào lâu đài Hosokawa để bắt Gracia, cô cương quyết chống trả. Với lời hứa về tình bạn của mình, Mago xuất hiện cứu giúp Gracia. Sau trận chiến, Gracia quyết định hoạt động chính trị của dòng họ Hosokawa.

  2. Musou Orochi 1 (Warriors Orochi Series):
  Ngoại hình, tính cách:
  Gracia mang trang phục của bản SW2XL, ngoài ra còn có 1 bộ trang phục Maid - hầu nữ màu đen, ứng với việc cô cải trang thành hầu nữ để lẻn trốn.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng cặp Vòng phép thuật.
  Gracia thuộc hệ Speed, với khả năng nhảy tẩu thoát và có đến 3 chiêu Special.
  Ở phiên bản WO đã giảm bớt khả năng của Gracia, cô chỉ còn sử dụng lửa, lốc sét, laze, và khả năng hồi năng lượng mà thôi. Tuy nhiên đã bù lại cho Gracia khả năng mạnh mẽ vừa phòng ngự vừa tấn công bằng khiên chắn năng lượng, có thể tiêu diệt đối phương trong chốc lát.
  Quan hệ:
  Mitsuhide Akechi: cha.
  Magoichi Saika: bạn.
  Sun Wukong: đối thủ.
  San Zang: bạn.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò:
  Xuất hiện từ phần 2 của dòng WO. Xong sự kiện phần 1, Mitsuhide Akechi từ biệt Nobunaga Oda đi tìm con gái. Sau bao lâu thất lạc nơi vùng đất mới họ lại được đoàn tụ thì Gracia và Mitsuhide đều bị bắt cả. Cô bị quân Sun Wukong áp tải đem về cho Kiyomori Taira bởi ông này đang cần những người biết sử dụng phép thuật, nhằm hồi sinh cho Orochi. 2 cha con được quân Shu lãnh đạo bởi Xing Cai và Ina giải cứu, sau đó họ giúp quân Shu lật tẩy phép ẩn thân của quân Wukong và giúp quân Shu đánh bại quân đoàn ma.
  Dramatic Mode:
  1st Stage: Cao Pi - Guan Ping - Gracia: Gracia cùng với Guan Ping và Cao Pi hợp tác với nhau để chứng minh cho những ông bố của mình thấy rằng mình đã trưởng thành. Trong đó, nhiệm vụ mà Mitsuhide thử thách Gracia là xem cô có cứu được những dân lành đang gặp nguy khốn hay không.
  2nd Stage: Xing Cai - Gracia - Da Ji: Gracia còn góp mặt trong cuộc chiến chứng minh sức mạnh của nữ nhi cùng với Da Ji, Xing Cai và các nữ tướng khác. Vì tình bạn của mình, Magoichi không đứng về phía nam nhi mà đến để giúp đỡ Gracia.

  Trong cuộc tấn công của Yuan Shao, Sakon Shima và Mitsunari Ishida. Gracia là nhân vật chủ chốt bảo vệ thành Pu Yang. Xu Zhu, Huang Gai và Hanzo Hattori đến giải nguy cho cô. Sau đó Gracia đi gọi đồng minh thì bị chặn bởi Pang Tong. Sau khi đánh bại ông ta, cô quay trở lại với Sun Jian, Cao Cao và Ieyashu Tokugawa.

  Gracia còn hợp tác với San Zang để thanh tẩy vùng đất Namman đang bị kẻ xấu bạo hành. Khi San Zang cùng Himiko và Sun Wukong trên đường hướng tới cái thiện thì gặp Gracia đang nguy khốn, họ giải cứu Gracia và đồng ý giúp đỡ ý muốn của cô.
  *Ngoài lề: Thật sự rất thú vị khi kết hợp San Zang với Gracia bởi cả 2 có nhiều nét tương đồng. Đều là những cô gái dễ thương với tư chất trong sáng, tinh khiết, đôi lúc ngây ngô, có lòng hướng đến cái đẹp cái thiện. Cả 2 đều là nhân vật dựa vào phép thuật và các chiêu đặc biệt, San Zang theo Phật Giáo còn Gracia để niềm tin vào Công Giáo.

  3. Samurai Warriors 3:
  Ngoại hình, tính cách:
  Không xuất hiện ở phần Origin mà trở lại trong SW3XL, tương tự như lần đầu.
  Gracia vẫn mang phong cách Lolita lạ mắt nhưng chi tiết hơn hẳn. Điều vô cùng đặc biệt trong bản nay đó là trang phục của cô đã đổi từ màu xanh lá cây sang màu tím chủ đạo pha chút đen và trắng hoà quyện, theo đúng màu áo của cha cô là Mitsuhide Akechi. Trang phục ảnh hưởng phong cách Lolita với áo và váy màu đen lẫn với trắng có hoa văn và viền ren. Điểm với sắc tím từ chiếc áo choàng nhỏ và những chiếc nơ xinh xắn. Đôi guốc mộc lạc nhịp ở SW2 đã thay thế bằng đôi giày bốt ống ngắn kèm nơ. Chiếc hoa cài đầu vẫn được giữ nguyên nhưng đổi bên so với SW2, tuy nhiên nó ẩn tượng hơn bởi sắc đen trên nền tóc đỏ.
  Biểu tượng:
  Kí tự của Gracia là "Tỏa sáng" và "Rực rỡ".
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng cặp Vòng phép thuật, và nó cũng được đổi thành màu tím chủ đạo.
  Các khả năng của cô vẫn không đổi như phép thuật tấn công như tạo cầu lửa, mưa băng, cơn gió lốc và cả tia laze, thêm vào phép tạo bóng nước. Phép thuật để phòng thủ hiệu quả bằng cách dựng khiên chắn năng lượng, tăng sức tấn công, hồi máu. Đặc biệt các chiêu đánh vật lý tay không ngắn và yếu ớt nay đã chuyển sang phép thuật hết dưới dạng khí cũng vô cùng mạnh mẽ.
  Ngoài ra chiêu Kaiden của cô là tụ hội 1 quả cầu năng lượng cực lớn trên không trung và ném nó vào kẻ thù.

  [​IMG]

  Quan hệ:
  Mitsuhide Akechi: cha.
  Ranmaru Mori: bạn.
  Mitsunari Ishida: kẻ thù.
  Magoichi Saika: bạn.
  Motochika Chosokabe: bạn.
  Kai: bạn.
  Nene: bạn.

  [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh, KOEI Wiki và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Gracia's Story:
  Một tiểu thư Gracia được che chở bởi gia đình quý tộc quyết định rời khỏi nhà để lén lút theo cha Mitsuhide đến Kizugawaguchi, mong muốn về 1 thế giới tốt đẹp không có chiến tranh loạn lạc. Sau khi ấn tượng với Gracia tại Kizugawaguchi, Tadaoki lấy cô làm vợ. Cô hoang mang khi biết được mệnh lệnh giết những người tị nạn đầu hàng của Nobunaga Oda. Cô bị ám ảnh và điều này đã dẫn đến việc Mitsuhide quyết định giết Nobunaga tại chùa Honoji.
  Sau chuyện ám sát Nobunaga thành công, Hideyoshi Toyotomi đưa quân tiến đánh Mitsuhide tại Yamazaki. Gracia yêu cầu Tadaoki tiếp viện, cô cùng với cha và bạn thân của ông – Motochika Chosokabe chống lại quân Toyotomi. Quân sư của Hideyoshi là Kanbei dùng bẫy để chia rẽ quân Mitsuhide, ông bị bao vây và số phận thì chưa biết thế nào. Về phần Motochika thì chết ngay trong trận chiến. Gracia bị lung lạc và không được viện trợ, cô quyết định rút lui và tìm kiếm cha mình. Khi đã gần tẩu thoát thì Tadaoki bắt được cô, anh phải giết cô vì cô là con gái của kẻ phản bội. Nhưng trong lòng vẫn còn yêu Gracia nên Tadaoki ko nỡ ra tay. Sau đó bắt cô phải quay lại dinh thự Hosokawa, anh phải chịu tội trước Hideyoshi.

  Một hôm, Gracia lẻn tẩu thoát khỏi Hosokawa và đi tìm ý nghĩa của sự chiến đấu. Cô kết bạn với nhà Hōjō trong cuộc kháng chiến chống lại Toyotomi. Kai động viên Gracia phải sống vì lý tưởng về thế giới của Mitsuhide. Cuộc xung đột thất bại và Gracia bị truy đuổi đến khi trở lại Hosokawa và sống trong buồn bã, trầm cãm.
  Một thời gian sau, Gracia bị đặt vào 1 tình trạng nguy hiểm khi diễn ra xung đột giữa Mitsunari Ishida và Ieyashu. Họ muốn thử thách lòng trung thành của Tadaoki bằng cách ép gửi Gracia làm con tin, Tadaoki từ chối làm như vậy. Gracia muốn tẩu thoát khỏi cơn thịnh nộ của lực lượng phía Tây, quyết tâm thực hiện ước mơ về 1 thế giới hòa bình của mình. Cô hợp tác cùng Kai và Nene, còn thuyết phục cả Magoichi Saika sống có ý nghĩa hơn khi thực hiện việc này. Trong lúc tẩu thoát, cô bất ngờ khi được Tadaoki giúp đỡ. Khi mọi người đã đoàn tụ thì càng bất ngờ hơn nữa là Mitsuhide cũng xuất hiện trở lại, ông xin lỗi Gracia vì sự ẩn mình quá lâu vì ông muốn tìm 1 thời gian hợp lí để trấn tĩnh lại thế giới.

  Đoàn tụ lại với cha và được sự giúp đỡ từ bạn bè. Gracia tự nhũ với bản thân phải tiếp tục sống. Mong muốn của cô cho 1 vùng đất không có chiến tranh làm bùng cháy tham vọng của Mitsuhide. Với sự đoàn kết này, Gracia cùng mọi người quyết định tham gia vào trận Sekigahara chống đối cả quân đội phía Tây của Mitsunari và quân đội phía Đông của Ieyashu. Gracia thuyết phục Tadaoki và anh thú nhận tình yêu của mình, sẵn sàng từ bỏ quân đội Ieyashu sang Gracia. Quân Mitsuhide toàn thắng và các vùng đất được cai quản dưới tên tộc Akechi, chiến tranh được bãi bỏ hoàn toàn.

  Ranmaru Mori's Story:
  Ngoài ra, Gracia còn xuất hiện xuyên suốt trong câu chuyện của Ranmaru Mori. Cậu ta là tướng hỗ vệ của Nobunaga Oda, cũng là học trò của Mitsuhide Akechi. Thưở đầu phục vụ Nobunaga, Ranmaru chỉ có việc phục tùng mệnh lệnh tiêu diệt của ông mà không thắc mắc hay tham vọng gì. Chiến đấu và bảo vệ Mitsuhide, Ranmaru gặp gỡ Gracia. Cô động viên và muốn gọi Ranmaru là bạn. Cô tặng Ranmaru hoa cài tóc như là vật lưu niệm cầu phúc an cho anh, mong muốn anh hiểu về giá trị của bản thân và niềm tin vào cuộc sống. Hứa rằng sẽ đến giải cứu Ranmaru mỗi khi anh cần. Vì động lực này Ranmaru quyết định bảo vệ Mitsuhide và cả Gracia.

  Ranmaru dần dần suy nghĩ về những hành động tàn bạo của Nobunaga, và bị dùng dằng bởi 2 việc chống lại hay nghe theo mệnh lệnh của ông. Cuối cùng Ranmaru đã vứt bỏ hoa cài tóc của Gracia và trở lại là 1 sát thủ thầm lặng.
  Khi Mitsuhide tấn công chùa Honoji ám sát Nobunaga, Ranmaru liều mình xông vào bảo vệ sự an toàn của Nobunaga và Noh. Vì lời hứa về bạn bè, Gracia cũng xông vào tìm kiếm và ngăn chặn Ranmaru. Tiêu diệt Mitsuhide và bảo vệ được Nobunaga, Ranmaru quay trở lại để tìm Gracia và ngạc nhiên việc cô đến vì anh. Gracia vẫn còn giữ hoa cài tóc như 1 lời hứa về tình bạn và điều này đã làm Ranmaru cảm động. Ranmaru đưa Gracia ra ngôi chùa đang hừng hực cháy 1 cách an toàn và sống 1 cuộc sống thật sự với lời hứa của họ.

  [​IMG]

  4. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:
  Gracia mang trang phục màu tím của bản SW3XL tiếp tục câu chuyện ở Serie Orochi.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng cặp Vòng phép thuật.
  Gracia từ hệ Speed chuyển sang hệ Wonder, một hệ mới ở phần này với Phản đòn và nối combo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/11
 19. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Khởi động lại ENCYLOPEDIA của box Dynasty, Samurai Warriors và Warrior Orochi.

  Mời các bạn cùng đóng góp cho box những bài viết về thông tin, lược sử, sự kiện của các nhân vật trong DW, SW, WO và DW Strike Force. Kêu gọi cả các bạn mới nếu thích đều có thể tự mình làm 1 bài Ency để đóng góp.
  Điều kiện tham gia: Member Gamevn box DSOW, yêu thích dòng game KOEI Warriors, có xu hướng gắn bó lâu dài với box, có ý thức tôn trọng đóng góp của các member khác. Quan trọng là có trách nhiệm update các char mà mình làm Ency.
  Các bạn xem Update trang 1 để biết các nhân vật nào đã được hoàn tất: http://forum.gamevn.com/showthread....1-Encylopedia-cua-rieng-gamevn-Xem-Updated-1-
  Và những nhân vật đã hoàn thiện nhưng chưa update gồm:
  SW:
  1. Kai (page 60)
  2. Hanbei Takenaka (page 60)
  3. Muneshige Tachibana (page 58)
  4. Motonari Mōri (page 57)
  5. Kuroda Kanbei (page 54)
  6. Gracia (Remake - page 60)
  Orochi:
  7. Sanzang Fashi (page 59)
  8. Benkei (page 59)
  DW SF:
  9. Yu Meiren (Ngu Mỹ Nhân – page 54)

  Các nhân vật mới CHƯA được làm:
  SW 3:
  1. Ujiyasu Hojo.
  2. Aya Gozen.
  3. Masanori Fukushima.
  4. Takamaru (Nhân vật đặc biệt của Nitendo game Nazo no Murasamejō, xuất hiện ở SW3)
  DW SF:
  5. Xiang Yu (Hạng Vũ)
  6. Xi Wang Mu & Huang Quan (Tây Vương Mẫu)
  7. King Mu (Zhōu Mù Wáng – Chu Mục Vương)
  DW 7:
  8. Sima Shi.
  9. Sima Zhao.
  10. Wang Yuanji.
  11. Zhuge Dan.
  12. Guo Huai.
  13. Deng Ai.
  14. Zhong Hui.
  15. Xiahou Ba.
  16. Bao Sanniang.
  17. Guan Suo.
  18. Liu Shan.
  19. Ma Dai.
  20. Cai Wenji.
  21. Jia Xu.
  22. Ding Feng.
  23. Lian Shi.

  *Lưu ý:
  1. Các bạn đăng ký nhân vật nào nhớ post vào đây để mọi người biết, tránh 2 3 người làm 1 nhân vật. Nên chia sẻ và ko ôm đồm nhiều nhân vật 1 lúc.
  2. Có thể tham khảo Wiki Việt, Eng, KOEI Wiki hay các nguồn khác đáng tin. Viết lại bằng lời văn của mình, ko google trans và paste, ko cop từ diễn đàn khác.
  Hướng dẫn dàn bài như sau (tham khảo các bài viết trước):
  - Tiểu sử ngắn gọn trong lịch sử hay TQDN (DW), Chiến quốc (SW), truyện thần thoại (DW SF + Orochi).
  - Thông tin về CHAR:
  + Tên họ khác.
  + Đặc điểm.
  + Biểu tượng.
  + Phe phái.
  + Vũ khí, cách tìm vũ khí.
  + Quan hệ.
  + Vai trò trong game.
  - Hình ảnh.

  3. Mọi thắc mắc và cần giúp đỡ cứ post câu hỏi vào đây, hoặc pm mọi người trong box (hoặc pm các tác giả đã làm trước) để có kinh nghiệm làm bài.

  *** Mọi bài hoàn chỉnh đều được ghi nhận là đóng góp cho Box ^^. Là fan của KOEI Warriors thì đừng chần chờ nữa mà hãy mạnh dạn đăng ký. Welcome ^^ !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/11
 20. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  Lâu lẳm rồi mới quay lại box DW và SW.

  Theo hảo ý của Hee thì mình cũng xin lãnh mấy nhân vật sau.
  Bân DW SF:
  + Tây Vương Mẫu
  + Ngu mỹ nhân

  Bên DW7:

  + Cai Wen Ji
  + Deng Ai.
  + Zhong Hui.
  + Xiahou Ba.
  + Bao Sanniang.


  Thời hạn là 1 tháng bắt đầu từ t2 tuần sau.
   

Chia sẻ trang này