Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  đã xong Oichi..................................................................
   
 2. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Zhang He - Trương Cáp - 張郃
  [​IMG]
  Trương Cáp (hay còn gọi là Trương Hợp), tự là Tuấn Nghệ (Junyi - 儁乂), năm sinh không rõ, mất năm 231, là một võ tướng thời Hậu Hán, có đóng góp rất lớn cho việc Tào Tháo lập nên nhà Ngụy. Tên tiếng Nhật là Chō Kō.​

  I.Tiểu Sử
  Quy Phục Nhà Ngụy
  Trương Cáp tham gia chiến trận từ năm 16 tuổi trong công cuộc khởi nghĩa Dẹp Loạn Khăn Vàng, là thuộc hạ của Hàn Phức. Thời gian sau Trương Cáp theo Viên Thiệu, khi Tào Tháo đánh nhau với Viên Thiệu ở trận Quan Độ, Trương Cáp nhiều lần trình bày mưu kế cho Viên Thiệu nhưng ông ta không nghe. Bức xúc, Trương Cáp chạy sang phe Tào Tháo.

  Uy Danh Trương Tuấn Nghệ
  Trương Cáp tham gia rất nhiều trận chiến và đều mang lại thắng lợi cho phe Ngụy, được xếp vào hàng Ngũ Hổ Lương Tướng của Ngụy. Trong những chiến tích của ông thì trận giao tranh với Trương Phi ở Ba Tây được xem là nổi bật nhất, dù thất bại nhưng cuối cùng Trương Cáp cũng bày kế giết được Lôi Đồng của phe Trương Phi, nổi bật hơn nữa là bất ngờ tập kích và kết liễu Mã Tốc tại Nhai Đình. Khi Tào Duệ lên ngôi, Trương Cáp được phong làm Hữu Tướng Quân - người giữ quyền lực quan trọng nhất trong triều đình chỉ sau Tư Mã Ý và Hạ Hầu Mậu.

  Cái Chết
  Trương Cáp được giao trọng trách cùng Mã Ý tiến đánh vùng Ba Thục. Cuối cùng ông bị trúng kế của Gia Cát Lượng ở núi Kỳ huyện Kiếm Các và bỏ mạng. Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa ghi rằng Tư Mã Ý khuyên Trương Cáp không nên đuổi theo quân Thục Hán nhưng ông không nghe nên bị phục kích. Tuy nhiên trong các sử sách khác thì có ghi Trương Cáp lúc đó không đuổi theo Cát Lượng nhưng Mã Ý do thiếu hiểu biết (hoặc cố ý hại ông để tranh quyền) nên ra lệnh cho ông đuổi theo. Trương Cáp được phong tước Hầu sau khi chết.

  II. Trong Game
  Trương Cáp xuất hiện đầu tiên trong Dynasty Warriors 3, là nhân vật nam độc đáo nhất từ trước tới giờ. Anh còn xuất hiện trong Orochi Warriors Series, loạt game được KOEI lai trộn giữa DW và SW.​

  [​IMG]

  Tạo hình - Tính cách:
  - Trương Cáp được xây dựng với hình tượng là nhân vật nam đại diện cho cộng đồng LGBT (Les-Gay-Bisexual-Transgender). Là một chàng trai thanh tú khoảng 25 tuổi, cao 1m94, có vóc dáng thon thả, tính cách điệu đà, đôi mắc sắc sảo toát ra 1 chút lạnh lùng, 1 chút quyến rũ, cộng thêm 1 chút kiêu kì và gợi cảm, anh luôn muốn mọi người chiêm ngưỡng những điệu múa thướt tha của mình.

  - Trương Cáp là một người ưa chuộng cái đẹp, luôn yêu thích sự sôi nổi và không hề muốn không khí xung quanh lúc nào cũng u uất, mỗi khi anh xuất hiện là luôn kéo theo sự náo động nhộn nhịp. Nếu không nhún nhảy tung tăng thì cũng là múa may quay cuồng, tay chân không lúc nào nghỉ yên, sự linh hoạt và mạnh mẻ của Trương Cáp luôn khiến mọi người cảm thấy rất hào hứng. Trương Cáp còn truyền dạy những điệu múa của mình cho các binh lính phe Ngụy, anh tự hào vì những vũ điệu của mình luôn đem đến niềm vui cho mọi người, Trương Cáp coi nó như 1 nguồn động viên giúp mọi người giải tỏa mệt mỏi sau những trận chiến khốc liệt.

  - Biểu tượng của Trương Cáp là Hồ Điệp (Bướm Đêm) luôn xuất hiện trong những đòn đánh và trên cả trang phục của anh, nó cũng đại diện cho cá tính và sự uyển chuyển dẻo dai của Trương Cáp, bên dòng game Samurai Warriors cũng có 1 nhân vật nữ kiêu kỳ sở hữu biểu tượng giống với anh - là Nồng Cơ phu nhân (Nouhime), đặc biệt là người này cũng sử dụng Trảo nữa, cứ như là "phiên bản nữ" của Trương Cáp vậy.

  - Trương Cáp được xếp vào hạng 49 trong bảng Bình Chọn Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất của game. Với sự xảo quyệt và linh hoạt của mình, anh còn được xem là Ngũ Hổ Tướng của phe Ngụy cùng vời Vu Cấm-Nhạc Tiến-Trương Liêu-và Tử Hoảng. Một thông tin thêm nữa, Trương Cáp được các fans nữ ví như hình tượng của những nhân vật "Tiểu Mỹ Thụ" trong các tiểu thuyết Dammei (Đam Mỹ) và còn được gọi là "Tiểu Cáp/Tiểu Hợp".

  Vũ Khí: Chỉ trừ Dynasty Warriors 6 là sử dụng Kích ra thì các bản còn lại Trương Cáp đều sử dụng Song Trảo.

  1) Kích:
  [​IMG]
  Splendor - Mystery - Ostentation
  (Sự Huy Hoàng - Sự Huyền Bí - Sự Phô Trương)
  2) Song Trảo: được sử dụng xuyên suốt, trải qua các phần mà có thiết kế và chiêu thức khác nhau.

  *DW3-4-5, OW1-2-Z:
  [​IMG]

  Iron Claw - Strike Claw - Peacock Talon - Phoenix Talon
  (Thiết Trảo - Công Trảo - Khổng Tước Sư Trảo - Phượng Hoàng Trảo)

  *DW6 Special:
  [​IMG]
  Phoenix Talon - Dragons Claws - White Tiger
  (Phượng Hoàng Trảo - Song Long Trảo - Bạch Hổ Trảo)

  *DW7-8, OW3:
  [​IMG]
  Iron Claws - Steel Claws - Leopard Claws - Cursed Claws
  (Thiết Trảo - Luyện Kim Trảo - Báo Tử Trảo - Nguyền Rủa Trảo)
  Scratcher - Mystic Ironclaws - Digger - Jade Claws - Demon Summoners
  (Hắc Miêu Trảo - Huyền Kim Trảo - Quật Tước Xa - Khảm Ngọc Trảo - Yêu Ma Chế Ngự Trảo)

  *DW Strike Force 1-2:
  Click!

  Kĩ năng - Chiêu Thức - Thuộc Tính:
  - Cặp trảo nhọn hoắc của Trương Cáp được anh sử dụng rất điêu luyện, những chiêu như lộn nhào, xoay vòng kết hợp với những đòn cào thẳng vào đối phương vô cùng điệu nghệ, hay những chiêu như lướt tới chém liên hồi vào kẻ thù hoặc bay lên trời rồi lao thẳng xuống như một mũi khoan dội vào đối phương rất mạnh mẽ. Tốc độ ra đòn của Trương Cáp cũng rất nhanh, có thể phóng xuyên qua kết liễu kẻ thù trong nháy mắt, ngoài ra anh còn có những đòn cước tuyệt đẹp, động tác khéo léo kết hợp với những điệu múa uyển chuyển y như là một vũ công thực thụ trên sa trường.

  - Thuộc tính của Trương Cáp cũng rất là riêng biệt, trong khi đòn đánh của các nhân vật khác đều có kèm theo yếu tố Băng lạnh buốt sát thương lên quân thù thì Trương Cáp sở hữu cho mình năng lực của Bóng Đêm. Mỗi khi anh ra đòn đều có những vầng sáng màu tím tỏa ra xung quanh cùng những con bướm đêm ảo diệu phập phờn lao vào kẻ địch, có khi còn kèm theo những cơn lốc xoáy màu hồng và 1 chút hoa anh đào, các đặc điểm mang đậm chất Tiểu Cáp ♥.


  - Trong DW6, Trương Cáp bị trùng vũ khí với Thái Sử Từ, cả 2 đều sử dụng Kích và cách ra đòn đều giống nhau, nhưng Tiểu Cáp vẫn mang đặc trưng riêng đó là mỗi khi ra đòn đều có những cơn lốc màu hồng với những cánh hoa anh đào bay lất phất kèm theo. Tuy nhiên, những vầng sáng màu tím cùng những con bướm đêm thì đã bị lượt bỏ đi vì trang phục trong bản 6 này của Trương Cáp vốn đã rất nổi trội rồi, nếu thêm các yếu tố đó vào sẽ càng nâng tính "thục nữ" lên nhiều nữa thì sẽ thành ra diêm dúa lắm.

  Các Mối Quan Hệ
  1) Dynasty Warriors Series:
  - Chân Cơ chi Bằng Hữu
  : Là bạn thân của Trương Cáp từ lúc bên phe Viên Thiệu, chính Chân Cơ là người đã khuyên Trương Cáp gia nhập Ngụy cùng mình để được trọng dụng và được phát huy tài năng nhiều hơn.

  - Hạ Hầu Uyên chi Bằng Hữu: Trương Cáp là người mà Hầu Uyên quý trọng như bạn thân vậy, cả 2 luôn phối hợp rất ăn ý trong các trận chiến, thường hay tâm sự-chia sẻ về những hoài bão của nhau. Hầu Uyên cũng hay bị những điệu múa của Trương Cáp làm lôi cuốn và còn vô tình nhún nhảy theo.

  - Tư Mã Ý chi Bằng Hữu: Mối quan hệ của Tiểu Cáp và Mã Ý là vô cùng thân thiết, anh luôn ủng hộ những kế sách Mã Ý đưa ra dù đôi lúc có nhiều người phản bác chúng, anh còn góp ý của mình vào để giúp mưu kế của Mã Ý hoàn thiện hơn. Những lúc không chiến đấu, cả 2 thường trò chuyện vui vẻ với nhau, tuy Tiểu Cáp hay nhảy múa cho nhiều người xem nhưng người mà anh muốn nhảy cho xem nhất chính là Mã Ý. Trương Cáp luôn làm theo những quyết định dù là sai trái của Mã Ý, khi biết Ý có dã tâm riêng, Cáp cũng không sợ mà còn đồng cảm, khuyên Mã Ý hãy làm mọi việc để phát huy danh tiếng hơn. Mã Ý cũng nói là cảm thấy dễ chịu và không tuổi thân khi bên cạnh Tiểu Cáp.

  [​IMG]
  Các fans của game cũng nhận ra mối quan hệ hơi có phần đặc biệt này của 2 người nên rất là yêu thích và gán ghép Tư Mã với Trương Cáp lại thành 1 cặp với nhau. Đã có rất nhiều hình fan hâm mộ tự vẽ tranh và viết ra những câu truyện hư cấu hết sức dễ thương dành cho 2 người này ^^!

  - Viên Thiệu chi Tiền Thủ Hạ
  - Tào Tháo, Tào Phi chi Thủ Hạ


  2) Orochi Warriors Series:
  Sang bản game này, Trương Cáp đã kết lưu thêm được nhiều bạn mới: mỹ nhân Điêu Thuyền và Chōsokabe Motochika, đây là 2 người có chung niềm đam mê nghệ thuật với anh. Ngoài ra còn có Sasaki Kojirō, cũng là người có cá tính giống hệt như Trương Cáp.

  Dynasty Warriors 3
  Vai trò:
  Nhập quân Tào Ngụy từ sau trận Quan Độ và xuất hiện trong một số trận chiến như Trường Bản - truy bắt Lưu Bị, Xích Bích - quyết chiến trên sông, Định Quân sơn - cùng Hầu Uyên bảo vệ ngọn núi, Ngũ Trượng Nguyên - cùng Mã Ý tiêu diệt nhà Thục.

  Trang phục: Phần trên của Trương Cáp hầu như không mặc gì, chỉ có 1 mãnh giáp đeo vào một bên vai, còn lại thì để lộ ra nguyên cơ thể quyến rũ. Phần dưới là chiếc quần thun màu tím được phối với thắt lưng màu xanh lơ. Trên đầu còn đội vương miện hình con công giống hệt như bạn thân Chân Cơ của mình. Tiểu Cáp và Chân Cơ là 2 nhân vật đầu tiên trong game hướng tới hình tượng sexy.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 4
  Vai trò:
  Cũng như bản trước, tham gia vào trận Trường Bản, núi Định Quân, Ngũ Trượng Nguyên... Ngoài ra Trương Cáp có một màn chơi phụ là tái diễn lại trận Kỳ sơn dưới cái nhìn của anh, theo như trong lịch sử, ở trận này anh sẽ bị quân Thục mai phục và lấy mạng, nhưng trong đây, Trương Cáp trở mình và xông pha tiêu diệt hết cả địch, giết chết Ngụy Diện giành được chiến thắng.

  Trang phục: Ăn mặc kín đáo hơn với chiếc áo màu tím riêng biệt, chỉ để lộ ra 2 cánh tay thon thả của mình, phần dưới mặc chiếc quần thụng màu nâu sẵm có những họa tiết vằn vè được phối cùng những tấm vải màu xanh dương, còn mang thêm một đôi bốt màu trắng được trang trí bằng những cánh hoa chỉa tua ra, trên đầu đội vương miện hình con bướm và dưới đuôi tóc còn cột thêm một chiếc nơ nhỏ trong rất duyên dáng.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 5
  Vai trò:
  Trương Cáp ban đầu tham gia trận Dẹp Loạn Khăn Vàng ở Ký Châu và gặp gỡ Viên Thiệu, ngưỡng mộ "lý tưởng kim tiền" của ông nên Trương Cáp quyết định theo hầu. Ở trận Quan Độ, Trương Cáp nhận ra Viên Thiệu bấy lâu nay không hề sáng suốt như mình nghĩ mà thấy Tào Tháo mới là người bản lĩnh hơn, anh cùng Chân Cơ theo phe Bắc Ngụy và lập nên nhiều chiến tích. Trong trận Đồng quan, Trương Cáp đã kịp thời dẫn quân tiếp viện tới mang lại chiến thắng cho quân đội, trận núi Định Quân là trận được Trương Cáp đặt nhiều tâm huyết nhất vì đây là trận phục thù quân Thục sau thất bại của anh ở trận núi Thiên Đăng. Kết quả, tuy chiến thắng nhưng lại mất đi Hạ Hầu Uyên và Tào Tháo, tâm lý của Trương Cáp bị ảnh hưởng sâu sắc, anh quyết tâm phải xóa bỏ hết bi kịch từ chiến tranh.

  [​IMG]

  Trương Cáp có ước mơ đem nghệ thuật và những điệu nhảy làm niềm vui cho mọi người sau những trận chiến căng thẳng nhưng đội quân Ngụy ngoài Chân Cơ ra đều là những người khô khan và không thích hưởng thụ nghệ thuật nên anh quyết định dạy nhảy cho mọi người. Ban đầu không mấy ai quan tâm đến làm Trương Cáp hơi nản chí, nhưng sau thắng lợi vang dội ở Trần Thương, chứng kiến những đòn tung cước theo điệu nhảy hạ gục đối phương rất điêu luyện và uyển chuyễn của Tiểu Cáp, binh lính của Ngụy đã bắt đầu thích thú với môn nghệ thuật của Trương Cáp và bắt đầu muốn học hỏi. Cảnh kết thúc, mọi người nhảy múa rất vui trong niềm vui chiến thắng (xem clip). Trương Cáp còn có 1 màn chơi phụ trong bản mở rộng 5XL là cùng Tào Tháo, Hầu Uyên và Tào Nhân đi chiếm Dương Bình quan.

  Trang phục: Trở lại hình tượng sexy độc đáo với áo giáp hở bụng có phối hợp cùng những mảnh vải màu xanh tím xếp trên trang phục của mình. Tiểu Cáp còn có thêm một bộ trang phục cực ấn tượng với cánh bướm mỏng sau lưng, tóc cũng được búi tròn lên.

  [​IMG]

  Dynasty Warriros 6
  Vai trò:
  Trong bản DW6 gốc Trương Cáp là nhân vật không có cốt truyện riêng, chỉ xuất hiện trong 1 số trận chiến bên phe Ngụy. Trong bản này, tình bạn của Trương Cáp và Mã Ý đã được khắc họa lên một cách rất đặc biệt, Trương Cáp đã sớm nhận ra dã tâm của Mã Ý từ lúc trò chuyện với nhau ở trận Ngũ Trượng Nguyên, và đúng như dự đoán, sau trận đó Mã Ý đã chính thức trở mặt với nhà Ngụy, nhưng Tiểu Cáp vẫn một lòng đi theo và ủng hộ Mã Ý, đối đầu với Tào Tháo-Tào Phi kể cả 2 người bạn thân Chân Cơ và Hầu Uyên của mình luôn. Cuối cùng, Mã Ý giành được thắng lợi, trừ khử nhà Tào, chính thức lên ngôi thống nhất thiên hạ với sự góp sức của Tiểu Cáp (xem clip). Nhiều người chơi cảm thấy rất bất ngờ với quyết định của Trương Cáp, vì tình bạn với Mã Ý mà bán đứng luôn lý tưởng của mình và trở mặt luôn với 2 người bạn tốt. Nên nhiều người đã cho rằng mối quan hệ mà Trương Cáp giành cho Mã Ý không đơn thuần là một người bạn thân bình thường, mà nó còn đặc biệt hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  Trong bản mở rộng (DW6: Special), Trương Cáp đã được sở hữu một tuyến truyện riêng cho mình. Ở bản này, Trương Cáp được miêu tả là một người không quan tâm đến kết quả của những trận chiến mà để tâm nhiều hơn về "chân lý của cái đẹp" mà mình đang theo đuổi. Mặc dù chiến thắng được quân Tào ở trận Quan Độ nhưng anh cảm thấy những chiến lược và cách chỉ huy trận đấu của Tào Tháo quả thật là rất hay làm anh vô cùng mến mộ, đang lúc phân vân không biết làm gì thì Chân Cơ đã đến khuyên nhủ Trương Cáp cùng mình rời Viên gia, nghe theo ý kiến của bạn thân, Trương Cáp cùng Chân Cơ gia nhập Bắc Ngụy để phát triển tài năng.​

  Trương Cáp kết thân với những người bạn mới, thấy Trương Cáp yểu điệu như vậy, bọn họ không trông mong anh sẽ giúp ích gì trong các trận đấu. Nhưng Tiểu Cáp đã chứng minh cho họ thấy thực lực của mình, điển hình là trong trận Xích Bích - chẳng những phá tan kế hỏa công của địch mà còn phóng hỏa lại doanh trại của chúng, và trận núi Định Quân - cùng Hạ Hầu Uyên tiêu diệt Hoàng Trung, bảo vệ ngọn núi an toàn. Từ đó mọi người đều nhìn Trương Cáp với ánh mắt vô cùng kính phục. Tự tin với việc tìm kiếm "chân lý của cái đẹp" trong suốt các cuộc chiến, Trương Cáp luôn luôn phấn đấu để kết thúc chiến tranh, mang lại cho mọi người cái gọi là "cảm giác của Hòa Bình" (xem clip).

  [​IMG]

  Sau khi Tào Tháo qua đời, Tiểu Cáp tiếp tục theo hầu Tào Phi và lại lập thêm nhiều chiến công nữa ở Hán Trung, Nhai Đình. Đặc biệt là trận Ngũ Trượng Nguyên, ở đây Mã Ý đã đưa ra một kế sách rất mạo hiểm nhưng nếu thành công thì có thể mang lại thắng lợi cực vang dội cho nhà Ngụy, trong khi các tướng lĩnh khác không ai dám làm thì Trương Cáp là người xung phong thực hiện kế hoạch. Cuối cùng, kế hoạch thành công, đánh đuối phe Thục, Tào Phi dẫn đầu nhà Ngụy bình định thiên hạ. Trương Cáp và Mã Ý được mọi người khen thưởng hết lời và còn được gọi là 1 cặp bài trùng nữa. Ở cảnh kết thúc, Trương Cáp mời Mã Ý làm một bản khiêu vũ cùng mình nhưng Mã Ý ngại quá nên cáo lui.

  Trang phục: Đây là trang phục phá cách nhất và đẹp nhất của Trương Cáp từ trước tới giờ, anh mặc chiếc áo màu đen được trang trí bằng những đường viền màu trắng, chiếc áo được thiết kế để lộ ra một bên eo trông thật gợi cảm. 2 bên vai còn được gắn giáp bảo hộ có đính lông vũ màu hồng phấn và 2 cánh tay cũng được đeo thêm mảnh vải tơ màu tím nhạt. Phần dưới là một chiếc quần đen ngắn chưa tới đầu gối để phơi ra đôi chân trắng mút thật gợi cảm và còn được che lấp khéo léo bằng một tấm vải tơ cùng màu với vải đeo tay. Trên đầu có cài 1 chiếc trâm cài tóc hình hoa sen và dưới chân còn có mang guốc nữa. Lại thêm một chút trang điểm trên khuôn mặt càng tạo thêm vẻ yêu kiều duyên dáng. Với trang phục như thế này các fans đánh giá Tiểu Cáp trông y hệt một người phụ nữ thực thụ.

  [​IMG]

  Dynasty Warriors 7
  Vai trò:
  Vẫn như các bản trước, Trương Cáp và Chân Cơ xuất hiện lần đầu trong trận Quan Độ, nhưng khác một chút là ở bản này, Trương Cáp trở mặt với Viên Thiệu liền trong trận Quan Độ luôn chứ không phải là sau trận nữa. Nguyên do là vì nhận thấy tài năng của Tiểu Cáp trong trận chiến, Tào Phi muốn Cáp sang phe mình nên hỏi bóng gió rằng anh muốn kết thúc cuộc đời đầy rạng rỡ của mình dưới tương lai u ám của nhà họ Viên sao. Trương Cáp hiểu ra mục đích của câu hỏi đó, đang còn ngập ngừng thì Tào Phi ra lệnh cho quân mình phóng hỏa kho lương thực, nhìn thấy Tào Phi sử dụng ngọn lửa như một phép ẩn dụ cho sự lựa chọn của mình, Tiểu Cáp quyết định "châm ngòi rực rỡ cho 1 thời đại mới", anh đầu quân liền cho Tào Tháo và tiến đánh Viên Thiệu.

  Ở lực lượng mới, Trương Cáp tham gia vào công cuộc truy đuổi Lưu Bị tại Trường Bản và đã nhanh chóm tóm gọn hắn ta, mang lại thắng lợi cho đất Ngụy. Anh còn hỗ trợ Vương Dị trong công cuộc trả thù Mã Siêu tại Đồng quan, tuy không lấy được Mã Siêu nhưng cũng đã đánh cho hắn phải tháo chạy và chiếm được mảnh đất này, thấy Vương Dị hơi buồn vì không thực hiện được mục tiêu, Tiểu Cáp an ủi cô là sẽ còn nhiều cơ hội hơn trong tương lai nữa. Sau đó Trương Cáp đồng hành cùng Hạ Hầu Uyên trong việc chinh phục Dương Bình quan, anh đã truyền khí thế hào hứng của mình cho Hầu Uyên và khiến ông ấy phải nhún nhảy theo mình (xem clip).

  [​IMG]

  Ở trận núi Định Quân, Trương Cáp và Hầu Uyên có một đoạn phim khá ấn tượng, cả 2 đã dẻo dai né tránh hết 1 loại mưa tên từ quân địch khiến chúng phải há hốc bất ngờ (xem clip). Nhưng tiếc thay, Hầu Uyên đã mất mạng trong cuộc chiến này, Trương Cáp rất tức giận, quyết tâm trả thù cho bạn mình, anh đã tính truy cùng giết tận Gia Cát Lượng nhưng bị Tư Mã Ý ngăn lại, Mã Ý nói rằng nếu đuổi theo nữa sẽ mất mạng vì hắn vì chắc chắn xung quanh hắn có phục kích, Trương Cáp nghe theo và sau đó quay sang an ủi Hạ Hầu Đôn - anh ruột của bạn thân. Cuối cùng, Trương Cáp góp mặt trong trận chiến Phàn thành, tiêu diệt Quan Vũ.

  Ngoài ra Trương Cáp còn có 3 màn chơi phụ ở bản mở rộng. 1 là tái diễn lại trận Quan Độ dưới cái nhìn của anh, ngăn chặn Tào Phi đốt kho lương thực và chiến thắng trận đấu. 2 là tham gia trận Nhai Đình phục kích Mã Tốc bên dãy núi, 1 mình tả xung hữu đột với lực lượng phe Thục. 3 là tìm kiếm những chiến binh tham gia vào bài nhảy của mình, có nhiều người tỏ ra chống cự, Tiểu Cáp đành đánh đập những người đó để ép họ phải đồng ý nghe theo. Trương Cáp còn tham gia vào cuộc tranh giành ngôi vị "Mỹ Nhân Tam Quốc" với các cô gái khác trong màn chơi của Điêu Thuyền.

  Trang phục: Trương Cáp trở lại với kiểu áo giống bản 3, khác vài điều là chiếc giáp vai được thay bằng áo hở 1 bên vai. Anh diện chiếc quần trắng bó sát để dễ thực hiện những điệu nhảy xoay vòng. Trên đầu đội chiếc vương miện nhỏ xỏ 3 cây trâm, 2 bên cổ tay có đeo giáp sắc phòng vệ. Ngoài ra anh có xăm một hình xăm màu hồng ngay vai. Tiểu Cáp còn có 1 bộ đồng phục nam sinh khiến anh trở nên rất thư thái hơn và 1 bộ kị sĩ giáp bạc rất oai vệ.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 8
  Vai trò:
  Không thay đổi nhiều so với bản 7, chỉ có thêm một chi tiết là sau khi Hạ Hầu Uyên chết, con trai của Uyên là Hạ Hầu Bá nổi điên lên muốn đuổi theo liều chết với Hoàng Trung thì Trương Cáp cản lại, nói là nếu kích động bây giờ thì sẽ càng nguy hiểm mà thôi, anh khuyên Hầu Bá hãy tự hào về sự hy sinh anh dũng của cha mình. Ngoài ra Trương Cáp còn tham gia giải cứu Tào Nhân ở Tân Dã, vượt qua Bát Môn Kim Tỏa và hạ gục Từ Thứ. Trong nhánh giả thuyết, anh cùng Điển Vi-Trương Liêu và Thái Văn Cơ chiến đấu ở Kiến Nghiệp, thu phục hết các tướng phe Ngô.

  [​IMG]

  Trong bản mở rộng, Trương Cáp có 1 màn chơi phụ là tham gia cùng Hầu Uyên và Vương Dị ở trận Tử Đồng, anh nhanh chóng phát hiện và chiếm đoạt kho chứa binh khí của phe Thục, dễ dàng tiêu diệt bọn chúng. Tại màn chơi giả tưởng của núi Định Quân, Tiểu Cáp hết lời khen ngợi sự sáng suốt của Quách Gia khi đã xoay chuyển được tình thế, khiến Thục quân lâm vào ngỏ cụt. Ở cảnh kết thúc, vì thấy Vu Cấm đứng trầm ngâm bên ngoài mà không chung vui cùng mọi người, Trương Cáp đã đến mời Vu Cấm tham gia một điệu nhảy nhưng bị ông từ chối.

  Trang phục: Khá ngạc nhiên khi trang phục lần này của Tiểu Cáp lại trở nên rất kín đáo, trong khi các tướng lĩnh của Ngụy đều mang trang phục xanh dương đặc trưng thì anh lại khoác lên mình chiếc áo trắng sang trọng của hoàng gia, được điểm xuyến bằng những họa tiết màu tím và những mảnh giáp nhỏ ở xung quanh 2 tay, ngay cả dây cài áo và thắt lưng cũng mang màu tím nốt. Trên đầu còn đội thêm chiếc trâm cài hình đuôi công. Ở trang phục này ta thấy Tiểu Cáp có vẻ cứng cỏi và "chuẩn men" hơn. Ngoài ra anh còn có một bộ trang phục đầy màu sắc nhìn rất là ngộ nghĩnh khi vào vai chú hề với khuôn mặt trắng toát và được vẻ thêm 2 giọt nước mắt.

  [​IMG]
  Dynasty Warriros Strike Force 1 + 2
  Vai trò:
  Ác quỷ Tần Thủy Hoàng hồi sinh và bắt đầu lộng hành với thế lực ma quái, 3 phái Ngụy- Thục- Ngô tạm gác lại thâm thù để đoàn kết lẫn nhau chống lại ác ma. Tiểu Cáp cũng tỏ ra hòa đồng với các tướng phe khác.

  Trang phục: Như DW6. Nhưng ở bản này các nhân vật đều có khả năng hóa tiên, ở hình dạng mới Trương Cáp biến thành một con bướm đêm rất đẹp - cũng chính là biểu tượng của anh. Tiểu Cáp chỉ mang giáp 2 bên vai và mặc một chiếc quần bó sát, còn lại thì phơi trần cả cơ thể ra, trên ngực có xâm hình hồ điệp và trên đầu thì đội chiếc mão có hình Hồ Điệp 6 Cánh, sau lưng còn có những cái đuôi bướm tỉa ra nữa, trông Tiểu Cáp vô cùng mê hoặc và quyến rũ.

  [​IMG]

  Orochi Warriros
  Vai trò:
  Sau khi quân Ngụy bại trận trước binh đoàn quỷ rắn của Orochi, các tướng lĩnh bị hắn ép phải phục tùng cho mình, trong khi Mã Ý rất thích thú thì Trương Cáp và các bộ tướng khác phản kháng rất dữ dội, đây cũng là lần đầu tiên Tiểu Cáp không ủng hộ cho quyết định của Mã Ý làm Mã Ý rất bất ngờ, nhưng sau đó Tào Phi dùng uy quyền bắt buộc anh và mọi người phải làm như vậy, Trương Cáp đành ôm sự tức tối mà đầu quân cho phe ma. Anh cùng Tào Nhân tham gia vây hãm thành Ueda, lần đầu nhúng tay vào tội ác nên tâm trí rất bất ổn.

  Sau đó Trương Cáp được lệnh cùng Đại Kiều dẫn quân truy bắt Khương Duy tại Nam Trung, nhưng Triệu Vân và Shimazu Yoshihiro đã bày kế mai phục khiến 2 người thất thủ phải tháo chạy. Thời gian sau anh lại được sai đến thâu tóm Nam Trung lần nữa cùng Tào Phi và Mitsunari, cuộc chiến đang diễn ra thuận lợi nhưng giữa chừng Tiểu Cáp đã trở mặt và không chịu nghe lời của Tào Phi, anh nói là không chịu nổi việc phải phục tùng yêu ma nữa rồi tách nhóm và bị phe kẻ địch phục kích, Tào Phi đã kịp thời đếu cứu Cáp thoát khỏi nguy hiểm. Tiểu Cáp vẫn giận dỗi và buông lời mỉa mai Tào Phi, nhưng sau khi được nghe giải thích rõ ràng về mục tiêu gia nhập Xà quân của là để tìm cơ hội trở mình và tìm kiếm Tào Tháo, anh đã hiểu ra nên xin lỗi và cùng theo Tào Phi trở về phía xà quân.

  [​IMG]

  Sau đó Trương Cáp cùng Mitsunari tham gia chiến dịch Tedorigawa, vây hãm kiếm sĩ Miyamoto Musashi nhưng lại bị Mạnh Hoạch và Chúc Dung đàn áp. Trong trận chiến tại Phàn thành với phe của Oda Nobunaga, Trương Cáp và Tào Phi đã thực hiện kế hoạch xả đập nước bao vây quân của Tín Trường, nhưng sau cùng thì vẫn thua trận, nguy cấp hơn là Tiểu Cáp đã bị rơi vào vùng nước xoáy và bị cuốn đi mất, đến khi tỉnh dậy mới biết rằng mình đã bị quân của Orochi vớt lên và đưa về lãnh thổ, anh yêu cầu chúng cho phép mình tiến quân tiếp tục hỗ trợ Tào Phi thì chúng bảo rằng đừng đóng kịch nữa vì chúng đã biết Tào Phi âm thầm phản bội từ lâu rồi.

  Cảm thấy quá xui rủi, Trương Cáp đành miễn cưỡng phục tùng cho lũ ác ma lần nữa trong sự giám sát chặt chẽ hơn. Tại trận Kanegasaki, Trương Cáp và Lữ Bố đưa quân đến trợ giúp cho Date Masamune nhưng thua trận thê thảm nên anh phải rút về Komaki-Nagakute hội quân với Tư Mã Ý ngăn chặn Tôn Sách dẫn quân giải cứu Tôn Kiên-Tôn Quyền. Ở đây Tiểu Cáp cũng lên tiếng trách móc Mã Ý rất nhiều, Ý chỉ biết cách im lặng. Sau khi bị phe Tôn Sách đánh cho tan nát, Trương Cáp đi tìm và trở lại với phe của Tào Phi, đồng tâm tiêu diệt Orochi.

  Trang phục: như DW5.

  [​IMG]

  Orochi Warriros 2 + Z
  Vai trò:
  Trương Cáp trở thành tướng lĩnh chủ chốt trong việc ngăn chặn Orochi hồi sinh. Trong trận Shizugatake, Trương Cáp có nhiệm vụ thuyết phục chủ cũ của mình là Viên Thiệu nhập quân với nhóm để có thêm lực lượng đánh bại Orochi, anh phải vượt qua những con cọp máy biết phun lửa của Khương Duy để tới được chỗ Viên Thiệu. Ở trận Ký thành, Tiểu Cáp gặp lại Tư Mã Ý sau một thời gian dài xa cách, trong lòng vô cùng vui mừng nhưng cũng lại rất thất vọng khi biết Mã Ý chưa hồi tâm chuyển ý ,vẫn một mực trung thành với bè phái xà quân. Không còn một lời nói nào để khuyên nhủ Mã Ý dẹp bỏ dã tâm nữa, Tiểu Cáp đành đối đầu với bạn mình.
  Sau đó Trương Cáp và Tôn Thị (Magoichi) được giao nhiệm vụ truy bắt Tôn Ngộ Không, cả 2 lần theo dấu vết của tên mỹ hầu vương đó đến tận Thiên Thủy thì bị vây khốn bởi quân đoàn yêu ma, đến khi 2 người đã kiệt sức vì phải chiến đấu bởi lực lượng quá đông của chúng thì được nữ thần Tam Tạng xuất hiện giải cứu. Biết được cô gái này chính là sư phụ của Ngộ Không, Tiểu Cáp hăng hái dẫn cô ấy cùng theo mình truy đuổi hắn. Trương Cáp còn có 1 màn chơi phụ là cùng Điêu Thuyền và Nguyên Thân thành lập nhóm "liên minh nghệ thuật" truy bắt Tô Đắc Kỷ tại Vịnh Đại Phản (Osaka) vì ả dám đề cao sở trường múa lụa của ả mà chê bai tài năng nghệ thuật của 3 người. Tại đây Tiểu Cáp đã mê hoặc một số tướng lĩnh của xà quân bằng những điệu múa và sự thanh lịch để thu hút họ đi theo phe của mình.

  Trang phục: Như DW5, ngoài ra khi luyện lên cấp cao, Trương Cáp còn có thêm trang phục của DW4 và DW6.

  Orochi Warriros 3
  Vai trò:
  Trương Cáp là một trong những người bị xà quân bắt giữ ở Hứa Xương, sau này được Liên Minh Tương Lai đến giải cứu, anh tỏ lòng biết ơn và theo phe Liên Minh cùng mọi người khán chiến chống yêu ma. Anh còn là nhân vật chủ chốt trong việc thay đổi số phận của Khương Duy, cụ thể là trước đó anh và Khương Duy bị Chung Hội truy bắt trên núi Hưng Thế, chỉ có Khương Duy là chạy thoát nhưng cũng bị trọng thương khá nặng, vì vậy lúc Khương Duy đến được Hứa Xương thì cũng không còn sức chiến đấu nữa nên bị xà yêu giết chết. Thông qua kí ức của Trương Cáp, anh cùng Lưu Thiện và Tinh Thái trở lại ngọn núi trong quá khứ để tiêu diệt bọn xà yêu, không để cho Khương Duy bị thương nặng, vì vậy ở trận Hứa Xương, Khương Duy hoàn toàn khỏe mạnh và sống sót an toàn gia nhập Liên Minh.

  [​IMG]

  Tiểu Cáp còn tham gia vào trận chiến giải tỏa hiểu lầm giữa các phe phái tại Đồng quan, một lần nữa anh lại gặp Tư Mã Ý, khi thấy Mã Ý đã hướng thiện và làm việc dưới trướng Tào Phi, Trương Cáp vô cùng mừng rỡ. Trong trận bảo vệ Nam Trung, anh gặp được kiếm sĩ Nhật Bản cũng có phong thái giống hệt mình là Sasaki Kojiro, cả 2 cùng nhau phối hợp thi triển những chiêu thức đẹp mắt, nhanh như cắt đã tiêu diệt được đối phương. Nhận ra sự tâm đầu ý hợp, Tiểu Cáp và Kojiro vui vẻ cười lớn với nhau, anh rất là thích thú với người bạn mới này (xem clip).

  Trang phục: Như DW7, ngoài ra anh còn có 1 hình dạng hóa tiên ở Series Strike Force.
  [​IMG]
  Trong OW1-OW2, Trương Cáp được xếp vào nhóm chiến binh thuộc hệ Tốc Độ (Speed) với khả năng nhảy kép và có 2 tới chiêu Special. Trong OW3, anh được xếp vào nhóm Kỳ Ảo (Wonder) với khả năng đánh nối đòn rất tuyệt diệu. Vật dụng cá nhân mà Tiểu Cáp phải tìm lại trong OW1 là Chiếc Gương Bạc (Silver Mirror), thường được anh dùng để trang điểm và soi ngắm dung nhan của mình ^_^
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/16
  phthduy thích bài này.
 3. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  đã xong Zhang He...................................................
   
 4. 123asd

  123asd Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/4/10
  Bài viết:
  128
  công nhận là special costume của Điêu Thuyền nhìn giống Yoona ( SNSD ) thật :x
   
 5. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Wang Yi
  王異

  [​IMG]

  Tên trong game: Wang Yi.
  Tiếng Việt: Vương Dị.
  Tiếng Nhật: Ōi, phát âm /ou-i/.
  Năm sinh, mất: ? - ?
  Độ tuổi trong game: 25.
  Chiều cao: 170 cm.
  Lực lượng: nhà Wei.
  Vũ khí: Song Tam Tiêm - Twin Trishula: bản 7, 8.
  Vương Dị con gái của gia tộc họ Vương, sau là vợ của Triệu Ngang tướng quân (Zhao Ang). Có mối thù sâu sắc với Mã Siêu. Người ta thường gọi Vương Thị theo cách gọi những người phụ nữ xưa.

  I. Tiểu sử:
  [SPOIL]Muốn từ bỏ cuộc sống loạn lạc:
  Trong khi chồng nhậm chức mới tại Qiang Dao, Vương Dị vẫn ở phía Tây và coi sóc lãnh thổ trong lúc ông vắng mặt. Một cuộc nổi dậy được lãnh đạo bởi Liang Shuang khi Vương Dị đang phụ trách dẫn đến việc đứa con trai của bà bỏ mạng. Thấy con trai chết trước mặt mình, uất ức bà nhặt ngay thanh kiếm để tự vẫn. Nhưng bà trông thấy đứa con gái 6 tuổi của mình, ngưng trong giây lát bà nói: "Nếu mẹ chết bây giờ thì ai sẽ nuôi nấng con. Ta chắc rằng mọi người cũng sẽ chê Tây Thi nếu cô ta ăn mặc rách rưới bẩn thỉu, có lẽ ta sẽ làm như vậy". Sau đó bà nhịn ăn, rồi bôi phân và bùn lên áo quần và mặt của mình. Bà và con gái ở như vậy 1 năm dưới sự cai trị của Liang Shuang một cách an toàn.

  Sau khi Liang Shuang hết xung đột với chính quyền ở đây, Triệu Ngang mới được phép đón 2 mẹ con về Qiang Dao. Đi được 30 dặm, bà nói với con gái rằng: "Nếu không vì sứ giả của cha con, ta sẽ không bao giờ rời khỏi nơi này. Một Zhen Jiang vinh quanh ngả mình xuống sông tự tử, một Bo phu nhân tự thiêu. Khi ta đọc lịch sử về họ, ta nghĩ rằng những hành động đó thật tuyệt vời. Ta đã sống sót trong chiến tranh, tại sao ta lại không làm thế như những người mẹ đó, là vì có con. Nay con sắp được đến nơi an toàn, được che chở thì cũng đã đến lúc ta để lại con và thoát khỏi cuộc sống này". Nói rồi bà uống thuốc độc tự vẫn. May mắn rằng các quan lại ở vùng lân cận hay tin liền cứu giúp kịp thời nên bà không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng thời gian để hồi phục khá lâu.

  [​IMG]

  Người phụ nữ trung nghĩa:
  Sau chiến thắng trận Đồng Quan, năm 213, nhân lúc Tào Tháo (Cao Cao) rút quân về phía Đông lo đối phó với Tôn Quyền (Sun Quan) ở Giang Đông, Mã Siêu (Ma Chao) khởi binh đánh chiếm lại vùng Lũng Thượng, đặc biệt là chiếm Ký Thành (Ji Castle) nơi Triệu Ngang đang làm tướng kiểm soát. Theo sau Mã Siêu là 2 tướng Mã Đại (Ma Dai) và Bàng Đức (Pang De).

  Vương Dị được biết đến là đã cùng chồng và các chư tướng khác phòng thủ Ký Thành. Bà tự trang bị cung và bắn tên vào quân của Mã Siêu. Bà còn mang tiền bạc của cải và áo quần ban thưởng cho binh lính và tinh thần quân sĩ tăng vọt do thấy được sự dũng cảm và kiên quyết của bà.
  Mặc dù phòng thủ vững chắc đến nổi Mã Siêu tức điên vì không tìm được cách vào thành, nhưng bên trong lại dần suy yếu vì thiếu thốn lương thực. Thái thú Vi Khang (Wei Kang) nhiều lần gửi tin cầu cứu đến Hạ Hầu Uyên (Xiahou Yuan) đóng quân ở Trường An (Chang'an) gần đó nhưng không được hồi âm, ông liền nghĩ cách đầu hàng. Tham quân Dương Phụ khuyên không nên hàng, Triệu Ngang bèn đem chuyện nói với vợ, Vương Dị liền tức tối phản đối kịch liệt và nhắc nhở ông rằng mọi người đều có thể chết vì ông mà cố thủ thành, đừng nghe lời các quan lại khác mà hãy kiên nhẫn trong tình thế này.
  Tuy nhiên, Vi Khang đã mở cổng thành ra hàng Mã Siêu. Mã Siêu vào thành liền đem chém Vi Khang, tha cho Dương Phụ và cất nhắc ông làm trung tướng. Bắt Triệu Nguyệt (Zhao Yue) con trai Triệu Ngang làm con tin ở Nanzheng (Triệu Nguyệt lại là thuộc tướng của Mã Siêu) để Triệu Ngang hoàn toàn nghe lời mình.

  Các chư tướng hàng Mã Siêu đều là người Hán, họ luôn nuôi ý định phục thù. Họ bày kế câu kết với nhau rồi lập mưu phản công, lừa Mã Siêu ra khỏi Ký Thành. Triệu Ngang lại lo sợ cho tính mạng Triệu Nguyệt, ông hỏi vợ: "Ta mưu như thế, việc tất trọn vẹn, còn Nguyệt thì sao ?". Vương Dị khẳng khái đáp: "Đem thân vì trung nghĩa, rửa nỗi nhục lớn cho chủ cha, vùi thân mình còn chẳng cho là trọng, huống chi là 1 đứa con!". Triệu Ngang nghe xong quyết tâm làm theo kế hoạch.

  Dương Phụ xin nghĩ dưỡng 2 tháng về tang gia rồi đem quân đánh úp Lịch Thành cứ điểm gần Ký Thành. Mã Siêu để các tướng hàng cho là trung tướng giữ thành cất quân đánh Lịch Thành, Dương Phụ thủ vững chắc đánh mãi không được Siêu về Ký Thành nghỉ ngơi lại bị các tướng phản bội lấy mất Ký Thành. Triệu Ngang khởi quân tại Kỳ Sơn và Vương Dị cùng mặc giáp ra trận với chồng, lại nhân lúc quân Hạ Hầu Uyên, Trương Cáp (Zhang He) kéo quân về chinh phạt Tây Lương (Xi Liang), quân Mã Siêu tan tác thua chạy về Hán Trung (Hanzhong). Lúc hay tin Triệu Ngang dấy binh, Mã Siêu đã giận lắm chém luôn thuộc tướng Triệu Nguyệt của mình vì cho rằng cha mẹ hắn dám làm loạn.
  Triệu Ngang và Vương Dị nổi giận đuổi quân Ma Chao đến tận Kỳ Sơn và bị bao vây tại đây. Tuy nhiên họ quyết cầm cự tại Kỳ Sơn và đã 9 lần giao tranh với quân Mã Siêu. Đến khi Nguỵ quân tiếp viện với những trận mưa tên Mã Siêu buột phải rút lui nhưng Triệu Ngang đã bị Siêu chém chết vào trận cuối cùng. Vương Dị là người sống sót duy nhất trong gia đình họ Triệu. Số phận bà sau này không được nhắc tới.

  [​IMG]

  Hình ảnh đọng lại:
  Chúng ta đã quen với hình ảnh nam nhi trai tráng hùng dũng khiên giáp ra chiến trường. Nhưng đối với thân phận đàn bà như Vương Dị lại làm được những việc nghĩa khí và mạnh mẽ như nam nhi, hy sinh cả bản thân hay ruột thịt chỉ vì việc nước, không sợ sệt mà ra chiến trận sát bên chồng. Cái khí chất của Vương Dị hoàn toàn nổi bật trước sự ham sống sợ chết, bán nước cầu vinh của 1 bộ phận quan lại đớn hèn bấy giờ.[/SPOIL]

  II. Trong game:
  1. Dynasty Warriors Series:
  Giới thiệu:
  Wang Yi là nhân vật nữ thứ 3 xuất hiện ở phe Wei. Cô được chọn làm nhân vật đại diện cho DW7: Xtreme Legend với hình ảnh bìa đĩa. Và xuất hiện đầu tiên trong Opening phần này với đoạn 1 mình chiến đấu với 2 anh em Ma Chao, Ma Dai.
  Wang Yi còn được ưu ái khi món vũ khí Trishula dự định làm DLC nhưng đã bỏ kế hoạch đó và trao nó cho riêng cô.

  [​IMG]

  Biểu tượng đặc trưng:
  Cô có biểu tượng là 1 con chim Ưng, hình ảnh này xuất hiện trên vũ khí của cô. Và lông vũ chim Ưng cũng được gắn trên áo giáp của cô.

  Quan hệ trong DW Series:
  Ma Chao: kẻ thù số một.
  Cao Cao: lãnh chúa.
  Sima Yi: chủ nhân cũ.
  Ma Dai: kẻ thù.
  Pang De: đồng liêu.
  Guo Jia: đồng liêu.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  1.1. Dynasty Warriors 7:
  Ngoại hình, tính cách:
  Wang Yi là 1 trong 3 nhân vật mới gia nhập vào danh sách các tướng từ DW7:XL.
  Wang Yi để kiểu tóc lệch chỉ dài có 1 bên. Cô được trang bị giáp để che chắn các vùng trọng yếu trên cơ thể, 1 bộ giáp bạc có phong cách của châu Âu nhưng trông khá nhẹ nhàng. Cô mang 1 chiếc quần bó màu xanh được bọc bởi đôi giày cũng được thiết kế từ giáp sắt. Wang Yi đính lông vũ của chim Ưng trắng trên miếng giáp vai và xung quanh phần dưới của giáp áo, làm như 1 chiếc váy bằng lông vũ vậy. Điểm vào đó là chiếc áo choàng màu xanh dương được rút lại phần giữa tạo tà dài 2 bên trông như là cánh chim. Chiếc áo choàng theo KOEI nó lấy cảm hứng từ nhân vật Spawn trong bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Todd McFarlane ra đời những năm 90.

  Wang Yi có vẻ mặt u sầu nhưng điềm tĩnh, đôi lông mày sắc mảnh và chau lại với ánh mắt đăm đăm thù hận. Cô có 1 ý chí sắc đá, tính kiên cường và không thể lay chuyển. Cô từ bỏ những lợi ích hay mong muốn của bản thân, mục tiêu cuộc đời còn lại của cô chỉ là muốn trả thù cá nhân chứ không màn đến thời cuộc.

  Các trang phục khác:
  Trang phục thứ 2 đồng kiểu với bộ 1 nhưng bộ giáp đã chuyển sang màu ánh kim, điểm xuyết 1 chút xanh lá cây vào đó. Trang phục này gợi đến hình ảnh của Ma Chao với giáp hoàng kim và áo quần màu xanh lá.

  Wang Yi còn sở hữu 1 bộ trang phục mùa hè – Summer Costume – với phong cách thoáng mát gợi cảm. Cô chỉ sử dụng những mảnh lụa nhỏ để che những chỗ cần thiết. Quàng thêm 1 mảnh lụa màu cam vào thắt lưng. Tay và chân đều đeo trang sức bạc lấp lánh. Đặc biệt cô tạo nét nữ tính bằng cách cài 1 bông hoa đính lông vũ tím làm trang sức cho tóc.

  Trang phục Original thì Wang Yi mang đến hình ảnh 1 vận động viên thể dục dụng cụ với chiếc váy xanh ngắn để lộ đôi chân thon thả.

  Trang phục Special là bộ áo quần nữ tính nhất của Wang Yi khi chỉ toàn là vải lụa. Cô mặc 1 bộ áo quần ống loe màu xanh lơ và khoác bên ngoài chiếc áo hở ngực màu tím. Phối với thắt lưng màu hồng rất hoà quyện.

  Fantasy lại là 1 bộ trang phục độc đáo của Wang Yi. Nó được làm từ chất liệu da. Cô mặc 1 chiếc áo yếm da bó sát bên ngoài kéo dài xuống bên dưới thành váy, nhưng được chẻ nan ra và xếp so le với nhau. Cùng với đôi găng tay và đôi bốt đen đã tạo nên 1 hình ảnh cực kỳ ấn tượng cho Wang Yi. Cô cũng cài 1 bông hoa vải để tạo nét cuốn hút.

  Fairytale là trang phục mà Wang Yi sánh vai Bà chúa Tuyết - Snow Queen. Lạ lẫm 1 bộ váy kết hợp với giáp sắt lấp lánh những bông hoa tuyết lạnh giá.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Wang Yi sử dụng 1 cặp Trishula làm vũ khí - Song Tam Tiêm. Trishula là 1 loại giống như cây đinh ba (Trident của Poseidon), hay được xem là cái nĩa lớn với 3 mũi. Cặp Trishula được làm bằng bạc có khắc nổi hình tượng 1 con chim Ưng đang dang cánh. 3 mũi chĩa thẳng đều có răng cưa 2 bên. Wang Yi thường cầm Trishula ngược. Việc dùng Trishula đã giúp cô không bị clone với các nhân vật khác.
  Cô sử dụng Trishula đánh rất nhanh và tầm đánh rộng. Khi đánh cô cuối thấp người xuống hơn bình thường.
  EX Attack: Chạy tiến về phía trước vừa chém liên tiếp bằng cặp Trishula vào quân thù.
  Musou 1 - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Musou 2 - Deadly Fangs: Với tư thế chim Ưng bắt mồi, từ trên không lao xuống tóm đối thủ. Nếu trúng sẽ tì chân giữ đối thủ, sau đó dùng Trishula đâm mạnh xuống, nếu trật chỉ xoay chân đá gót trên mặt đất.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Spikes - Spikes of Rage - Demon's Talons - Silver Talons - Tiger's Fury
  Red Demon's Talons

  Wang Yi xuất thân trong gia đình có uy tín ở Hanzhong, 1 gia tộc có nhiều kinh nghiệm chinh chiến với quân Xi Liang (Tây Lương). Cô được biết đến với việc đã từng chiến đấu với Ma Chao cùng chồng là Zhao Ang. Wang Yi là người sống sót duy nhất của gia tộc. Câu chuyện của Wang Yi không diễn tả lại lịch sử mà nó được kể tiếp từ sau trận Ji Castle (Ký Thành), với quyết tâm báo thù cho gia đình, cô xin gia nhập quân đội Cao Cao để tiện bề rửa hận.
  Wang Yi là 1 chiến binh khát máu hận thù, cô thích thú được ra chiến trường và được có cơ hội để chạm mặt Ma Chao, kẻ thù mà cô tự đặt biệt hiệu là "Tử Thần Vùng Tây Lương" (Death God of Xi Liang). Ma Dai cũng là 1 trong những mục tiêu của cô và anh từng nhận xét ở cô có 1 cái gì đó khác biệt khiến anh nhớ mãi, có lẽ là sự khao khát báo thù.

  Màn Hero Scenario là chuyện cô đánh với quân Shu tại Yang Bing Gate, nó xảy ra sau khi Liu Bei tự xưng Đế. Sima Yi ghê tởm và phản đối lời tuyên bố bằng cách dẫn 5 trung đoàn xuống đánh Hanzhong. Wang Yi tình nguyện tham gia vào trận đánh, và mặc dù Sima Yi chẳng hứng thú với việc báo thù của cô, cô đảm bảo sẽ làm tốt mọi việc.
  Trong cuộc xung đột với lực lượng của Zhuge Liang, Wang Yi đã chạm trán với Ma Chao tuy nhiên cô không thể giết được hắn và Ma Chao đã vụt thoát khỏi tầm tay.

  Trong khi mọi người ăn mừng với chiến thắng thì Wang Yi bầu bạn với rượu trong niềm hối tiếc khoảnh khắc suýt giết được kẻ thù. Sima Yi động viên cô nên ăn mừng vì đã làm cho Zhuge Liang mất mặt. Thay vì thế, cô yêu cầu Sima Yi 1 ngày nào đó tham gia hỗ trợ cô tiêu diệt Ma Chao.

  Cô còn xuất hiện trong Ending của Pang De cùng với Xiahou Dun, Jia Xu và Cao Ren. Cô so sánh câu chuyện của mình với Pang De và ca ngợi Cao Cao đã cứu giúp cho cả 2 thoát khỏi tương lai u ám. Và đây là lần đầu tiên Wang Yi cười vui vẻ bên cạnh các đồng liêu của mình.

  1.2. Dynasty Warriors 8:
  Ngoại hình, tính cách:
  Trang phục là 1 bộ giáp bạc được chạm hoa văn hình cánh kết hợp với vải lụa màu xanh tím rất tinh tế. Là nhân vật nữ mặc giáp nhiều nhất DW, trông cô như 1 nữ tướng lĩnh thực thụ của Wei. Cô đã bỏ hẳn chiếc áo choàng cũ thay vào đó là 2 vạt áo dài xuống gót chân. Nét nữ tính được tìm thấy nơi gắn chiếc hoa tai lông vũ màu tím biếc.

  Các trang phục khác:
  Bộ Job Costume thì Wang Yi mặc cho mình chiếc áo như sĩ quan cao cấp màu tím than - Military Officer không quên 2 chiếc tà áo bây phất phới phía sau, cô đội chiếc mũ có huy hiệu ngôi sao và cánh. Bộ này chung 1 nhóm Military Costume với bộ của Cao Cao và Xiahou Dun.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Trishula như 1 vũ khí riêng.
  EX Attack: Chạy tiến về phía trước vừa chém liên tiếp bằng cặp Trishula vào quân thù.
  Musou 1 - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Musou 2 - Destructive Fangs: Lộn vòng ra sau lưng hàng ngủ kẻ địch và tước chúng 1 đường Trishula dài cắt ngang người.
  Aerial Musou - Deadly Fangs: Với tư thế chim Ưng bắt mồi, từ trên không lao xuống tóm đối thủ. Nếu trúng sẽ tì chân giữ đối thủ, sau đó dùng Trishula đâm mạnh xuống, nếu trật chỉ xoay chân đá gót trên mặt đất.
  Awakening Musou: Vừa chạy vừa chém cặp Trishula , sau thay đổi kiểu chém bằng cách xoay vòng chém chân địch thủ, kết thúc bằng cách dùng 1 Trishula nhào tới đâm xuống đất tạo 1 sóng năng lượng lan tỏa.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Trifork/Apex Tusk - Bronze Trifork - Peacock's Talons/Sharp Claws - Silver Trifork - Azure Tip
  Model Fighter Jet (DLC) - Crystal Spikes

  [​IMG]

  Wang Yi xuất hiện từ chiến dịch đánh Tong Gate nổ ra giữa quân Xi Liang và Wei, cô phục vụ như 1 tướng lĩnh chính thức của Cao Cao. Trong trận đánh cô có cơ hội lấy đầu Ma Chao sau khi hắn đã có 1 cuộc đối đầu với Xu Zhu. Wang Yi vui mừng khi được chạm trán Ma Chao, cô thấy cảm giác rạo rực này giống cái cảm giác gặp người yêu vậy. Ám sát Cao Cao không thành, Ma Chao đã trốn thoát.
  Cô tiếp tục tìm kiếm kẻ thù của mình trong trận đánh Mt. Dingjun với quân Shu, và chứng kiến cảnh Xiahou Yuan bị bắn tên chết.
  Cô cũng xuất hiện trong câu chuyện giả sử quân Wei tại chiến dịch Nanjun.

  Wang Yi cũng thể hiện sự xảo quyệt của mình khi viết thư trá hàng gởi Guan Yu và Zhang Fei, nói rằng Sun Shangxiang đã phản bội người anh kết nghĩa của họ, chuẩn bị đánh Shu. Kế hoạch thành công khi quân Shu và Wu hiểu lầm và gây chiến lẫn nhau, lợi dụng đục nước cô đã thả câu, tuy nhiên cuộc chiến bất thành.

  Có 1 thay đổi so với bản 7 là, Wang Yi đã trở thành tướng lĩnh thực thụ của Wei trực thuộc Cao Cao, không còn là bộ tướng dưới trướng của Sima Yi nữa.
  Wang Yi thường thả lòng thanh thản khi nghe những giai điệu du dương từ Wenji hay Zhenji, âm nhạc khiến cô thư giãn 1 chút khi lòng chỉ toàn thù hận.

  DW8XL: [NEW]
  Vũ khí, khả năng:
  Ex Attack 2: Sau khi ném Trisula xoay vòng xung quanh mình (C6), Wang Yi tiến tới với 1 tốc độ cao chém Trisula xuống, sau đó chém 1 đường xoay vòng từ đằng sau lưng.
  Vũ khí mới:
  [​IMG]

  Tham gia vào 2 trận Defense of Xu Chang và Battle of Zitong đều cùng 1 mục đích là tìm Ma Chao và lấy đầu. Ở Xu Chang, Wang Yi tiêu diệt Zhang Lu ngăn làm phép tạo các chiến binh shadow, còn ở Zitong cô ngăn chặn sự bành trướng từ các jugernaut của Yueying.

  2. Warriors Orochi Series:
  Ngoại hình, tính cách:
  Wang Yi du nhập vào thế giới Orochi lần đầu tiên, cô mặc trang phục ở bản 7.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Chim Ưng.

  Quan hệ trong WO Series:
  Ma Chao: kẻ thù.
  Sima Yi: chủ nhân.
  Nouhime: đối thủ, bạn.
  Oichi: đối thủ, bạn.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  2.1. Warriors Orochi 3:
  Do là nhân vật mới nên Wang Yi được thêm 1 tạo hình Fury như các nhân vật khác. Vẫn lấy hình tượng Snow Queen, khi biến hóa toàn thân cô sẽ phát sáng 1 màu xanh nhạt lạnh giá, trang phục đơn giản hơn nhưng sẽ nổi thêm những đường hoa văn kim loại. Đặc biệt màu tóc chuyển thành xanh lơ.

  [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Cô sử dụng 1 cặp Trishula.
  Wang Yi được xếp vào hệ Speed có thể Jump Cancel và 1 chiêu Special.
  Special: Chém 3 phát và xoay người về phía trước với tốc độ khá nhanh.
  Musou - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Trong phần này cô có điểm Bond với các nhân vật như: Sima Yi, Ma Chao, Nouhime, Oichi.

  [​IMG]

  Vì lòng hận thù mãnh liệt, Wang Yi bị Kiyomori Taira phát hiện và thao túng để chiến đấu cho quân đoàn Rắn với hy vọng đánh bại được Ma Chao và liên minh tương lai tại Nagashino. Sima Yi và nhóm của ông đã giúp Wang Yi thoát khỏi phép thuật của Kiyomori. Dù đã tự do nhưng mong muốn trả thù của Wang Yi quá mạnh mẽ, cô quyết định chiến đấu với liên minh lần thứ 2. Nou cảm thấy thích thú trong khi Oichi lại thấy thương xót cho Wang Yi. Sau thất bại của cô trước Nou và Oichi, được sự thông cảm của những người phụ nữ về hoàn cảnh của mình, cô hứa giữ sự hận thù trong lòng và gia nhập liên minh.

  WO3: Ultimate: [NEW]
  Vũ khí, khả năng:
  Aerial Special: Ném Trishula về phía trước trong khi lộn ngược người trên không trung.
  Vũ khí mới từ Mystic:
  [​IMG]

  3. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/14
  phthduy thích bài này.
 6. kisirong_gaia

  kisirong_gaia Gameover

  Tham gia ngày:
  20/7/03
  Bài viết:
  538
  Nơi ở:
  ?????
  cảm ơn HEE19 về bài viết về thần tượng hay quá ^^
   
 7. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  đăng ký remake Ding Feng nhé :) ...........................................................
   
 8. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Yu Meiren - Ngu Mỹ Nhân - 虞美人
  [​IMG]
  Ngu Mỹ Nhân tên thật là Ngu Cơ/Ngu Thị (Yuji - 虞姫), ngoài ra còn có tên khác là Ngu Diệu Dực (Yu Miaoyi - 虞妙弋), mất năm 220BC. Là vợ của Hạng Vũ - một danh tướng lẫy lừng thời Hán. Cái từ "Mỹ Nhân" ở đây không phải là tên mà là dùng để ám chỉ một tuyệt sắc giai nhân, một thiếu nữ vô cùng đẹp. Từ "Ngu" ở đây cũng không phải là ngu ngốc mà là một cái họ. Ngu Mỹ Nhân có nghĩa là người phụ nữ xinh đẹp nhà họ Ngu. Tên tiếng Nhật là Gu Bijin.
  I.Tiểu Sử
  Truyền Kỳ Mạn Lục

  Lịch sử về Ngu Cơ không được rõ ràng cho lắm. Cô chỉ được biết đến là vợ của tướng quân Hạng Vũ. Trong điển tích Truyền Kỳ Mạn Lục gồm 20 chương có 1 chương nhắc đến Hạng Vũ và Ngu Cơ. Truyền Kỳ Mạnh Lục là tác phẩm văn học của Việt Nam, là ghi chép tản mạn những chuyện kì lạ được lưu truyền trong nhân gian Trung Hoa, bao gồm các truyện ngắn có yếu tố kì lạ hoang đường, những câu chuyện phép thuật huyền bí được danh sĩ Nguyễn Dữ góp nhặt và viết lại. Nhân vật chính trong truyện thường là những người phụ nữ đức hạnh, khao khát một cuộc sống bình yên hạnh phúc nhưng các thế lực bạo tàn và những lễ giáo cổ hũ-khắc nghiệt đã đẩy họ vào những cảnh ngộ éo le-ngang trái-bất hạnh. Ngu Cơ cũng vậy, tuy sống hạnh phúc bên Hạng Vũ nhưng cô cũng rơi vào hoàn cảnh rất lầm than.

  Lần Đầu Gặp Gỡ
  Năm 209 TCN, Hạng Vũ và chú là Hạng Lương khởi nghĩa lật đổ nhà Tần. Anh trai của Ngu Cơ là Ngu Tử Kỳ khi đó là tướng lĩnh trong đội quân của Hạng Lương. Ngu Cơ do vậy gặp được Hạng Vũ, như bị sét đánh vào trái tim ngay từ giây phút đầu tiên nhìn thấy Hạng Vũ, cô đã đem lòng cảm mến khí chất của Hạng Vũ và yêu chàng say đắm kể từ giây phút đó. Sau đó Ngu Cơ cũng thổ lổ tình cảm của mình cho Hạng Vũ nghe và rất may là sau đó chàng cũng đồng ý kết duyên cùng cô. Từ đó trở đi, Ngu Cơ luôn kề vai sát cánh bên phu quân như hình với bóng, tình cảm của cả hai vô cùng nồng hậu như đã gặp nhau từ muôn kiếp trước. Ngu Cơ cũng thường hay góp ý vào công cuộc đánh giặc của chồng mình, cô chỉ bảo chồng các chiến lược, chiến thuật, cách bố trí quân sự.

  Cỏ Ngu Mỹ
  Năm 202 TCN, cuộc chiến Hán – Sở đã sắp đến hồi kết, quân của Hạng Vũ bị vây khốn ở Cai Hạ, nhiều binh lính phải thiệt mạng, lương thực cũng cạn kiệt. Nửa đêm, nghe khắp bồn bề đều vang lên tiếng ca tụng nước Sở, Hạng Vũ biết rằng toàn quân đã đầu hàng. Chàng cùng Ngu Cơ ngồi đối ẩm trong trướng với không khí vô cùng nặng nề. Hạng Vũ đau đớn cảm khái làm bài ca, được đời sau gọi là bài "Cai Hạ Ca"

  ♪♫♪♫ Sức dời núi, khí trùm trời,
  Ô Truy chùn bước bởi thời không may!
  Ngựa sao chùn bước thế này?
  Ngu Cơ, biết tính sao đây hỡi nàng? ♪♫♪♫

  Khi nghe bài ca bi ai của chồng, Ngu Cơ múa kiếm họa nhịp lại:

  ♪♫♪♫ Quân Hán lấy hết đất,
  Khúc Sở vang bốn bề.
  Trượng phu chí lớn cạn,
  Tiện thiếp sống làm chi. ♪♫♪♫
  Sau câu ca cuối cùng, Ngu Cơ dùng kiếm tự vẫn quyết tâm chết vì nước vì tình. Tương truyền, tại ngôi mộ của nàng mọc ra hai khóm cỏ thơm lừng ngày đêm cứ quấn quýt vào nhau, người ta gọi là Cỏ Ngu Mỹ, ý nói đến chết vẫn giữ lòng chung thủy. Mỗi khi rót rượu kế bên loại cỏ này thì chúng tự nhiên lay động cứ như diễn lại phong thái Ngu Cơ hay múa kiếm trong tiệc rượu với Hạng Vũ.​

  Ấn Tượng Để Lại
  Ngày nay rất nhiều địa danh ở Trung Hoa được cho rằng là có phần mộ của Ngu Cơ, nhiều người vẫn say mê nghiên cứu và khai thác về cô. Rất nhiều phim truyện được ra mắt dựa trên chủ đề về chuyện tình sắc son giữa Ngu Cơ và Hạng Vũ, đặc biệt là vở kịch "Bá Cơ Biệt Vương" đã được khen ngợi và lấy đi nước mắt rất nhiều từ khán giả.

  Ngu Mỹ Nhân còn được so sánh với Vũ Thị Thiết - một nhân vật cũng trong Truyền Kì Mạn Lục (chương Người Con Gái Nam Xương), là một người con gái có phẩm chất tốt, tư dung xinh đẹp, hiền diệu nết na nhưng phải chịu cảnh oan khuất, phải cúi đầu trong chế độ phong kiến trọng nam khinh nữ đầy cay nghiệt, bị chồng mình hàm oan đến nỗi phải trầm mình xuống sông tự tử. Ngu Cơ và Vũ Nương đều được xem là biểu tượng tượng trưng cho những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa, họ còn được xem là nữ thần bảo hộ cho những người phụ nữ có phẩm chất cao quý, tốt đẹp nhưng cuộc đời gặp nhiều chông gai, thử thách, mặc dù vậy vẫn không bỏ cuộc mà vẫn có ý chí nỗ lực, biết chịu khó, vươn lên từ nơi tối tăm nhất.

  Ngoài ra, Ngu Mỹ Nhân còn tượng trưng cho sự trong sáng, tình yêu mãnh liệt, sự thật thà, chung thủy, không lừa dối, sự hy vọng, hy sinh, sự khát khao, tin vào cuộc sống. Bao nhiêu cái đẹp, phẩm giá cao quý của người phụ nữ đều được hội tụ vào Ngu Mỹ Nhân. Điều đó cho thấy Ngu Mỹ Nhân được hậu thế rất xem trọng, đề cao cái đức tính chung thủy, trinh tình mỹ đức của nàng.
  II.Trong Game

  [​IMG]

  Ngu Cơ xuất hiện độc quyền trong Dynasty Warriors Strike Force 2. Các nhà sản xuất không sử dụng tên thật của cô mà sử dụng cái tên "Ngu Mỹ Nhân" bởi vì tên thật "Ngu Cơ" của cô khi phiên âm ra tiếng Anh là Yuji, mà như vậy thì sẽ trùng với tên một nhân vật NPC nam trong DW series, ông này tên là Vu Cấm nhưng khi phiên âm ra tiếng Anh cũng đồng âm là Yu Ji luôn nên đã có sự trùng lập, vì xuất hiện sau người ta nên Ngu Cơ đành phải mang biệt hiệu của mình là Ngu Mỹ Nhân - Yu Meiren, nhưng điều này cũng tạo cho cô 1 sự độc đáo hơn. Mà cái ông tên Vu Cấm (Yu Ji) kia qua DW8 cũng đã được đổi cách đọc tên thành Gan Ji rồi nên nếu sau này được xuất hiện trong một game khác của Koei, Ngu Cơ (Yuji) có thể sẽ được mang cái tên thật của mình.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Ngu Mỹ Nhân được tao hình là một cô gái xinh đẹp khoảng 20 tuổi, cao trên 1m50. Là 1 thiếu nữ trong sáng với khuôn mặt u buồn toát ra vẻ kì lạ, làn môi đỏ mọng, đôi mắt long lanh hiền dịu, tính cách thùy mị, vẻ ngoài thanh lịch. Biểu tượng của cô là Hoa Lan Đỏ luôn được đính trên trang phục, những đóa hoa thấm đẫm như máu, đại diện cho mối tình nồng nàn sắc son và cũng đầy gian truân của Ngu Cơ với Hạng Vũ.

  - Ngu Mỹ Nhân là một người thụ động, ít nói, hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng bên trong vẻ ngoài thờ ơ kia chính là 1 tấm lòng bao dung, luôn lo lắng cho người khác nhưng không muốn nói ra. Đặc biệt là đối với chồng của mình, Ngu Cơ không thể hiện tình cảm bằng những lời đường mật ướt át mà bằng những hành động kiên quyết chứa đầy sự yêu thương, cô tham gia chiến đấu cùng chồng mình và sẵn sàng tiêu diệt bất cứ thứ gì gây nguy hiểm tới chàng. Vẻ ngoài đầy u sầu của Ngu Cơ cũng chính là vũ khí lợi hại che giấu sự linh hoạt trong chiến đấu của cô, khiến cho đối thủ không ngờ 1 cô gái nhìn yếu đuối và hời hợt như vầy lại rất nhanh nhẹn và tinh ranh trên chiến trường, hoàn toàn khác xa suy nghĩ ban đầu khi gặp gỡ.

  Vũ Khí: Pháp Đại Luân - Large Flywheel

  [​IMG]

  Kĩ năng - Chiêu thức - Thuộc Tính:
  - Ngu Mỹ Nhân sở hữu chiếc vòng lớn mà người ta hay dùng để lắc eo, nó có quấn một sợi băng đô màu đỏ theo dạng vòng xoắn lò xo, cô đeo chiếc vòng theo dạng chéo ngang từ vai bên trái xuống eo bên phải. Không giống với Song Luân của Tôn Thượng Hương, chiếc vòng của Ngu Cơ chỉ có thể triệu hồi được phép thuật chứ không thể dùng để đánh, phóng hay ném vào kẻ địch theo kiểu tấn công vật lý được.

  - Chiếc Vòng Phép Thuật của Ngu Cơ có khả năng tạo ra các tia hồng ngoại và các tia sáng đủ màu xuất phát từ tâm giữa vòng tròn bắn thẳng vào đối phương. Cô còn biết triệu hồi những cơn lốc và những quả thiên thạch từ trên trời lao ầm ầm xuống đất tấn công quân thù. Ngu Cơ còn có thể chưởng ra các vòng ảnh sáng loại nhỏ bao quanh bảo hộ cho mình. Khi hóa Thần Bí, cô có thể đánh ra những chùm bông lan đỏ làm hoa mắt quân thù.

  [​IMG]

  Các Mối Quan Hệ
  - Hạng Vũ chi Thê

  - Lữ Bố, Điêu Thuyền chi Địch Thủ
  - Tần Thủy Hoàng chi Hạ Thủ, chi Tử Thù


  Dynasty Warriors Strike Force 2
  Vai trò: Trong thời đại Tam Quốc Giao Tranh, đại ma đầu Tần Thủy Hoàng bỗng nhiên đội mồ sống dậy với tham vọng thôn tính các quốc gia. Cũng như các binh tướng đất nung khác, Hạng Vũ và Ngu Cơ đều được Thủy Hoàng Đế dùng ma lực hồi sinh lại với mưu đồ phục tùng cho tham vọng của hắn. Hạng Vũ từ trong vầng sáng bước ra, trên tay ôm lấy Ngu Cơ đang ngủ say, anh nhìn cô và mỉm cười, chẳng thèm đoái hoài gì đến kẻ vừa ban sự sống thứ 2 cho mình.

  Sau khi biết được dã tâm của Tần Thủy Hoàng, Hạng Vũ liền từ chối làm việc cho hắn ta. Thế là Thủy Hoàng liền lấy Ngu Cơ ra làm vật trói buộc ép Hạng Vũ phải phục tùng cho mình. Vì vợ hiền, Hạng Vũ phải tuân thủ ma đầu. Ngu Mỹ Nhân không muốn suốt ngày chôn chân tại sào huyệt gặp mặt Thủy Hoàng Đế và cái tà khí khó chịu của hắn ta, cô lo lắng cho Hạng Vũ và quyết định ra trận giúp đỡ chồng. Ngu Cơ cầu xin Thủy Hoàng ban sức mạnh cho mình, ban đầu Thủy Hoàng cũng không đồng ý vì Ngu Cơ chủ yếu cũng chỉ là một con cờ để hắn lợi dụng Hạng Vũ thôi. Nhưng Ngu Cơ nài nỉ nói rằng cô sẽ là nguồn động lực giúp Hạng Vũ hăng hái và cố gắng thâu tóm các quốc gia nhanh hơn nên Thủy Hoàng cuối cùng cũng đồng ý (xem clip).

  [​IMG]
  Nhưng Tần Thủy Hoàng đã hoàn toàn bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của Ngu Cơ, ngoài mặt có vẻ khù khờ nhưng trong đầu của cô luôn có những tính toán rất ranh mãnh. Trong mỗi trận chiến, Ngu Mỹ Nhân luôn tương kế tựu kế, bày ra những trận đồ bẫy chết các binh tướng của Thủy Hoàng Đế. Ngu Cơ cũng thường hay tiếp cận với các tướng lĩnh của Ngụy-Thục-Ngô để bày cách cho họ chống lại đội quân của Thủy Hoàng. Thủy Hoàng cũng chẳng quan tâm tới Ngu Cơ lắm mà chỉ lo kiểm soát hành động của Hạng Vũ nên cô cũng dễ bề ra tay.

  Trong thời kỳ phục vụ cho Tần Thủy Hoàng, cặp đôi Hạng Vũ-Ngu Cơ còn chạm trán một đôi đối thủ ngang tàng ngang sức là Lữ Bố và Điêu Thuyền. Hai cặp này có nhiều điểm rất giống nhau: Người chồng thì cao lớn khỏe mạnh - sức lực vô biên, người vợ thì xinh đẹp đa tài - thùy mị, cả 2 vợ chồng đều luôn quan tâm yêu thương lẫn nhau - đặc biệt là chỉ thích dùng hành động để thể hiện tình yêu đó chứ không dùng lời lẽ đường mật. Trong một trận chiến, Điêu Thuyền khuyên Ngu Cơ hãy rút lui nếu không muốn bị thương, Ngu Cơ trả lời rằng chắc hẳn Điêu Thuyền cũng xông pha ra chiến trường vì một người nào đó, và Ngu Cơ cũng vậy, đó là lý do khiến cho cô không bao giờ lùi bước. Cuộc đối thoại này khiến 2 mỹ nhân cảm thấy đồng cảm với nhau hơn trong cách bảo vệ người yêu, vì chồng của mình mà sẵn sàng chấp nhận đương đầu với nguy nan, không màn đến những phong ba bão táp.

  [​IMG]
  Cuối cùng, nhờ những kế sách của Ngu Cơ, tướng lĩnh của 3 quốc gia đã xâm nhập vào sào huyệt và giết chết được tên đại ma đầu. Nhưng khi Tần Thủy Hoàng bị tiêu diệt thì phép thuật của hắn cũng biến mất nên Yu Meiren và Xiang Yu cũng phải trở lại cõi vĩnh hằng. Nhưng cả 2 chẳng buồn tiếc gì cả vì sang thế giới bên kia họ vẫn mãi kề cận nhau, quan tâm chăm sóc lẫn nhau, không việc gì phải lưu luyến cuộc sống thứ 2 đầy cưỡng ép này cả. Hơn thế nữa, họ cũng rất vui vì đã góp phần giúp Tam Quốc tiêu diệt được tên ác gian. Cảnh kết thúc, Ngu Mỹ Nhân kiệt sức ngả người nằm vào vòng tay của Hạng Vũ. Trước đó cô bị Tần Thủy Hoàng đánh trọng thương nên bây giờ mệt mỏi không nói nên lời, chỉ nhìn phu quân và nở nụ cười ấm áp. Hạng Vũ cũng mỉm cười triều mến. Sau đó Ngu Cơ dần dần ngủ thiếp đi, xung quanh cô và Hạng Vũ được bao bọc bằng 1 vầng sáng màu hồng, cả 2 từ từ tan biến thành những cánh hoa lan đỏ thắm bay phất phơi giữa trời, tiếp tục sống hạnh phúc hơn ở thế giới bên kia (xem clip).

  [​IMG]
  Trang phục: Bộ váy của Ngu Mỹ Nhân được xây dựng theo kiểu áo cưới cách điệu với màu trắng tinh khôi kết hợp phối với những hoa vàng màu vàng đẹp mắt, bên phải cổ áo có cài 1 bó hoa lan to lớn đỏ thắm - biểu tượng của cô. Phần trước của chiếc váy được xẻ tà làm hai để lộ đôi chân thon thả, Ngu Cơ thể hiện phong cách cá tính với kiểu mang vớ chỉ có một bên chân. Tóc để mái ngố, cuối sợi tóc mai thì nhuộm xiu xíu màu đỏ trông rất duyên, ngoài sau tết bím và thắt thành nhiều sợi dài màu đỏ. Ngu Cơ còn đeo găng tay màu đỏ trắng và mang đôi giày màu vàng có mũi nhọn dảnh lên trong như một chiếc thuyền. Khi hóa Thần Bí, Ngu Mỹ Nhân không còn sắc màu ngây ngô nữa mà trở nên quyến rũ hơn với sắc màu đỏ thắm. Phần ngực áo ngực được xẻ ra làm 2 bên để lộ bầu ngực trắng muốt. Mái tóc được nhuộm đỏ hoàn toàn và xả dài ra mượt mài, toàn bộ chiếc áo được trang trí bằng những chùm hoa lan đỏ nối liền từ vai xuống tới eo, đôi guốc cũng được thay thế bằng hoa lan đỏ và phần cổ tay cũng được tạo hình thành hoa lan đỏ thắm. Trâm cài tóc được chuyển thành sắc trắng kì áo phe phẩy y hệt như cánh bướm, toàn thân phát ra ánh sáng lục đỏ, trong Ngu Cơ bây giờ cứ như một Tiên Nữ Hồng Lan đầy yêu kiều và huyền bí.

  [​IMG]

  Sơ Đồ Quan Hệ Tổng Hợp

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/8/16
  phthduy thích bài này.
 9. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Xong Yu Ji rồi nhé. Lát mình sẽ làm Ding Feng.
  p/s: đăng ký làm hết gia đình Strike Force gồm: Shih Huangdi, Mu Wang, Xi Wang Mu + Huang Quan, Xiang Yu
  ***riêng Xi Wang MuHuang Quan thì dồn chung vào một post
   
 10. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ding Feng - Đinh Phụng - 丁奉
  [​IMG]

  Đinh Phụng (?-271), tự là Thừa Uyên (Chengyuan - 承渊), tên Nhật là Tei Hō. Là 1 binh tướng giỏi của Đông Ngô.

  I. Tiểu Sử
  - Đinh Phụng sinh ra ở An Huy, ông có một người em trai ruột tên là Đinh Phong. Lúc đến tuổi tham gia quân ngũ, 2 anh em đều xung phong đăng ký làm việc cho phe Đông Ngô, làm việc dưới trướng của Cam Ninh. Trong các trận chiến, ông luôn xung phong đi đầu và hăng hái chiến đấu, lập nhiều chiến công vang dội, từ vị trí của 1 tiểu tốt, ông đã được thăng chức lên Tả Thượng Thư Bộ Binh. Sau đó ông được lên chức và chuyển qua phò tá cho Tôn Sách, sau đó đến thời của Tôn Quyền, rồi đến Tôn Hưu. Ông được người xưa ca ngợi là 1 binh tướng dũng cảm-tháo vát, có chí khí, và đặc biệt là mang đôi mắt sắc lạnh như quỷ dữ làm cho quân địch vô cùng khiếp sợ.

  - Đinh Phụng có nhiều chiến công rất đáng nói:

  + Ông đã cất công đi nghe lén tình hình quân giặc của Bắc Ngụy và biết là hôm đó bọn chúng sẽ mở tiệc ăn chơi, nên tối hôm ấy ông dẫn binh lính đến và bất ngờ xông thẳng vào doanh trại của chúng. Sau chiến công này Đinh Phụng được khen ngợi hết lời. Trong trận khác giữa Đông Ngô và Tây Thục, Đinh Phụng dũng cảm cưỡi ngựa xông thẳng vào đồn giặc chém đầu từng tên một, mỗi lần con ngựa chạy qua một ai là đảm bảo thủ cấp của kẻ đó bị rơi xuống.

  + Năm 257, quân Ngụy kéo sang Ngô với lực lượng mạnh hơn, Đinh Phụng không khuất phục đã dẫn 3000 binh lính tả hữu xung đột với chúng hàng tiếng đồng hồ với sức mạnh kiên cường và sự hùng hỗ chưa từng thấy, cuối cùng phe Ngụy phải rút lui.

  + Năm 266, Ngô và Thục liên kết. Đinh Phụng đã dẫn quân đến tiếp viện cho Thục trong 1 cuộc giao chiến giữa Thục và Ngụy. Tuy nhiên lực lượng phe Ngụy đã đông hơn gấp nhiều lần so với những lần trước nên cuộc kháng chiến này tan rã. Nuôi mối thù đó, 2 năm sau tại Hạ Phì, Đinh Phụng đã dùng kế li gián khiến các tướng lĩnh của Ngụy nghi kị-không hợp tác với nhau, làm cho quân đội lõng lẽo. Sau đó Đinh Phụng bất ngờ nhảy ra đánh úp và giành chiến thắng.
  +Đinh Phụng cũng là một trong các tướng lĩnh góp phần làm danh tướng Quan Vũ phải tử trận. Trong tiểu thuyết miêu tả là quân của Đinh Phụng mai phục từ trong hang núi và xông ra với khí thế hùng trời, chiêng trống đánh rầm vang, vây khốn Quan Công mà đánh tới tấp.

  - Một điều khá đáng buồn là trước khi qua đời vì bệnh, Định Phụng đột nhiên trở nên kiêu ngạo và hống hách đối với đồng đội của mình, làm mất lòng rất nhiều người, vì vậy khi ông chết chỉ có một số người đến dự tang. Mộ phần của ông được chôn cất ở Tứ Xuyên.

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Đinh Phụng đã xuất hiện từ rất lâu trong Dynasty Warriors Series nhưng chỉ với tư cách là nhân vật quần chúng, đến Dynasty Warriros 7, ông mới có cơ hội trở thành nhân vật được chơi, đứng trong hàng ngũ các binh tướng của quân Ngô. Đinh Phụng cũng xuất hiện trong Orochi Warriors 3, một game được KOEI lai trộn giữa DW và SW.

  Tạo hình - Tính cách: Đinh Phụng được miêu tả là một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi, có khuôn mặt bặm trợn, ánh mắt dữ tợn, cơ thể to cao cường trán (cỡ trên 1m9), nhìn bề ngoài khó gần vậy thôi nhưng thật ra Đinh Phụng lại là 1 người rất hòa nhã, là một con người sống nội tâm, yêu thiên nhiên và có tố chất thơ văn. Nhiều người trông thấy Đinh Phụng thường rất e sợ vì vẻ ngoài hung hăng nhưng khi được tiếp xúc và trò chuyện với ông thì mới hiểu ra ông không tàn bạo như vẻ bề ngoài mà rất dễ gần, thân thiện. Đinh Phụng được xếp hạng 75 trong Bảng Bình Chọn Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất của game.

  Vũ khí:
  1) Thiết Thủ Giáp:
  là một cặp Găng Tay Sắt được Đinh Phụng trong bản DW7 và OW3.

  [​IMG]
  Battle Gloves - Iron Gloves - Badger Gauntlets - Divine Gloves
  (Chiến Thủ Giáp - Kim Thủ Giáp - La Sát Thủ Giáp - Thần Phật Thủ Giáp)
  Royal Gloves - Mystic Gloves - Beast King - Gauntlets of Fate - Knockout Blow
  (Hoàng Gia Thủ Giáp - Thần Bí Thủ Giáp - Quỷ Vương - Thủ Giáp chi Mệnh - Đòn Kết Liễu)​

  2) Bán Nguyệt Luân: Sang bản mở rộng DW7 Empires và DW8, Đinh Phụng chuyển qua xài Bán Nguyệt Luân, một chiếc vòng hình trăng khuyết rất lớn mà chỉ có những người to cao, khỏe mạnh như ông mới vác được.

  [​IMG]
  Iron Chakram - Steel Chakram - Shredding Chakram - Demon Chakram
  (Thiết Luân - Luyện Kim Luân - Bằm Nhuyễn Luân - Ác Quỷ Luân)
  Goblin Chakram - Hazard Triangle - Dragon Slicer - Flashing Wind God
  (Yêu Tinh Luân - Tam Giác Mạo Hiểm - Bào Mỏng Long - Phong Thần Sáng Chói)
  Kĩ năng - Chiêu thức - Thuộc tính:
  - Tuy là nhân vật mới nhưng Đinh Phụng lại bị trùng lập vũ khí và cách ra đòn với Mạch Hoạch, cả 2 chỉ khác nhau lúc thi triển chiêu thức đặc biệt. Mọi người có thể thấy bình thường bắp tay của Đinh Phụng đã to lớn và săn chắc rồi, nểu tát vô mặt người ta một cái thôi cũng khiến họ xỉu luôn quá, đằng này ông còn đeo thêm Bao Tay Sắt nữa, ôi, như vậy là đủ biết khi ra đòn thì sẽ ác hiểm đến nhường nào. Phải nói là Đinh Phụng ra tay rất tàn bạo, ông sẵn sàng hất tung đối thủ lên và nắm lấy cơ thể họ đập qua đập lại xuống đất. Chưa hết, ông còn biết các chiêu như vật lộn, bẻ tay, hay là nhảy lên trên không rồi gồng tay lại từ trên cao giáng mạnh xuống đầu đối phương. Ngoài ra ông còn biết nắm lấy địch thủ rồi ôm chặt lại gì siết cho đến chết. Ông cũng có khả năng triệu hồi lửa từ dưới đất bắn lên nữa.

  - Khi sử dụng Bán Nguyệt Luân, Đinh Phụng đã mạnh nay càng mạnh mẽ hơn gấp bội, chiếc vòng cực kì to lớn nhưng lại được ông cầm lấy rất nhẹ nhàng và còn sử dụng rất điêu luyện, ông cầm nó đánh tới tấp quân thù, nó còn thể phóng đi nhanh thoăn thoắt và còn tự phát ra 1 vòng xoáy lửa thiêu cháy đối phương nữa.

  Các Mối Quan Hệ
  1) Dynasty Warriors Series:
  - Tôn Quyền chi Thủ Hạ

  Tuy đã từng trải qua nhiều đời chủ nhưng Tôn Quyền là người mà Đinh Phụng cảm mến và quý trọng nhất, ông luôn theo sát Tôn Quyền trong từng trận chiến và sẵn sàng liều mạng vì chủ nhân.

  - Bộ Luyện Sư chi Bằng Hữu
  Luyện Sư là vợ của Tôn Quyền và cũng là người bạn thân nhất của Đinh Phụng, cô gái này luôn động viên và khích lệ ông, Đinh Phụng cũng hay làm tặng Bộ phu nhân những bài thơ do mình sáng tác.

  - Cam Ninh chi Tiền Thủ Hạ
  Cam Ninh là chủ cũ của Đinh Phụng, người được ông phò tá ngay từ những ngày đầu gia nhập Đông Ngô.

  - Chu Thái chi Đồng Liêu
  Giống với Đinh Phụng, Chu Thái cũng là bộ tướng trung thành với Tôn Quyền, nhưng Chu Thái thường xuyên xuất hiện bên cạnh Tôn Quyền nhiều hơn là Đinh Phụng. 2 người này cũng không thân nhau cho lắm.

  2) Orochi Warriors Series:
  Ở bản game này, Đinh Phụng có thêm nhiều mối quan hệ mới với các tướng lĩnh của Nhật Bản thời Chiến Quốc, đặc biệt là quan hệ giữa ông với Fūma Kotarō được xem là bạn tâm giao.

  Dynasty Warriros 7
  Vai trò: Đinh Phụng ban đầu tham gia vào trận Nam Quận cùng Cam Ninh đối đầu với quân Thục, ông có nhiệm vụ chính là đi do thám và thu nhập thông tin của quân địch, Đinh Phụng đã ra tay ngăn chặn kịp thời quân tiếp viện của Lưu Bị và chiến thắng trận đấu. Sau đó Đinh Phụng được điều chức chuyển qua làm việc cho Tôn Quyền, ở trận Đồng Khẩu, ông đã thúc đẩy tinh thần của quân lính bằng cách khuyến khích họ không chùn bước. Bên tuyến truyện của phe Tấn, Đinh Phụng đóng vai trò là kẻ địch thường xuyên xuất hiện để đối đầu phe này, ông tham gia chiến dịch giúp đỡ Văn Khâm và Vô Kỳ Nhiệm đối đầu nhà Tư Mã, kéo quân tới phá nát hết những cây cầu ở phía đông để cô lập quân địch trong phần chơi của Gia Cát Đản, ông còn dẫn quân tiến đánh Tư Mã gia ở Hạ Phì. Ngoài ra Đinh Phụng còn có 2 màn chơi phụ, 1 là chứng minh sức mạnh của mình cho các binh tướng của Đông Ngô phải tâm phục khẩu phục, 2 là chiến đấu với quân Ngụy ở Đông Hưng để bảo vệ quê nhà của mình.

  [​IMG]

  Ở bản mở rộng (7XL), Đinh Phụng có thêm một màn chơi nữa, màn này cũng là trận Đông Hưng ở bản trước nhưng có thay đổi đôi nét. Đinh Phụng làm theo mưu kế của Gia Cát Kế, cùng Luyện Sư áp đảo doanh trại của địch, đi vòng về hướng Nam để phục kích trại địch từ phía sau và toàn thắng. Đinh Phụng dành tăng vinh quang này cho chủ cũ quá cố của mình - Cam Ninh - người đã qua đời trước đó trong trận chiến Chi Lăng, tuy đã không còn làm việc dưới trướng của Cam Ninh nữa nhưng Đinh Phụng vẫn rất kính mến người chũ cũ này. Cảnh kết thúc, Đinh Phụng đứng trên dãy núi tuyết, hồi tưởng lại giây phút vui vẻ của các đồng đội quá cố của mình, những nụ cười tươi rối dưới rừng hoa anh đào đang nở rộ của họ. Càng nhớ lại ông càng thấy xúc động và xao xuyế, ông nói với Luyện Sư rằng mặc dù bây giờ chỉ còn một mình ông, ông cũng sẽ chiến đấu phục vụ cho Đông Ngô đến khi sức tàn lực kiệt.

  Trang phục: Đinh Phụng khoác lên mình chiếc áo choàng được thiết kế theo kiểu hoàng gia đầy quyền lực với màu đỏ đặc trưng của Đông Ngô được điểm xuyến bằng những họa tiết màu vàng óng, ở bên trong ông đeo một tấm giáp ngắn để lộ ra khuôn ngực vạm vỡ, trên cổ có mang chiếc vòng kim loại, bụng đeo chiếc thắt lưng đầu kỳ lân màu bạc. Ngoài ra ông cũng có 4 trang phục phụ, 1 là bộ đồ nhân viên sửa chữa, 2 là vào vai quái vật kinh dị Frankenstein, 3 là bộ trang phục màu cam đậm chất Trung Hoa gắn liền với vùng quê Đông Hưng của ông, và 4 là bộ đồ gợi nhắc về thời gian làm việc chung của ông với Cam Ninh ở Nam Quận.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 8
  Vai trò:
  Đinh Phụng tham gia góp sức cho Đông Ngô từ những trận đầu tiên, từ lúc Tôn Kiên chuẩn bị lập nghiệp cho đến thời kì kết thúc. Ông xuất hiện trong các trận như Hạ Phì, Xích Bích, Chi Lăng, và nổi bật nhất là trận Nhai Đình. Trong nhánh truyện giả thuyết của Đông Ngô, trận Thọ Xuân, Đinh Phụng sẽ bị quân của Trương Liêu mai phục và giết chết ở bên kia cây cầu nếu như người chơi không đi cùng và bảo vệ ông. Nếu người chơi ngăn chặn được cái chết của Đinh Phụng thì trong trận Giang Hạ, ông sẽ dẫn quân đến tiếp viện cho Lục Tốn-Luyện Sư, kịp thời ngăn chặn Vương Dị và Tử Hoảng tấn công doanh trại phe mình.

  Trang phục: Lần này trang phục của Đinh Phụng chủ yếu là màu đen làm chủ đạo, còn màu đỏ đặc trưng của Đông Ngô chỉ được sử dụng để điểm xuyến vào xung quanh như là chiếc áo ngắn khoác vai - những cọng dây máng trên cổ - vải của thắt lưng - vải được may kèm với quần đen. Ngoài ra ông còn một bộ đồ nữa trong vai ca sĩ hát nhạc Enka - một loại nhạc vừa mang tính chất hiện đại và mang kiểu cách truyền thống của Nhật Bản.

  [​IMG]
  Orochi Warriros 1
  Đinh Phụng lúc này vẫn là một nhân vật quần chúng chưa được điều khiến, trong trận chiến với Orochi tại thành Koshi, nếu người chơi chọn Tôn Quyền thì tướng chủ của màn đấu sẽ được thay thế bằng Đinh Phụng, nếu Đinh Phụng bị địch giết chết thì coi như trận đấu sẽ thua cuộc.
  Orochi Warriros 3
  Vai trò:
  Khi Quỷ Rắn 8 Đầu tái sinh, Đinh Phụng cùng Tôn Thượng Hương, Tiểu Kiều, Kaihime và Musashi lui về thành phòng thủ tại thành Odawara liên kết chống lại phe ma, nhưng vì lực lượng xà quân quá đông khiến mọi người không chống đỡ nổi nên đã bỏ mạng tại đây. Sau này Liên Minh Tương Lai đã quay ngược về quá khứ tiêu diệt bọn yêu ma ngăn chặn cái chết của 5 người. Sau đó Đinh Phụng gia nhập Liên Minh, cùng Thượng Hương, Kaihime, Chu Thái trở lại Sông Tào trong quá khứ tìm cách xóa bỏ bùa chú đang khống chế Luyện Sư. Ông cũng tham gia giải cứu Đắc Kỷ ở Sekigahara và chiến dịch xóa bỏ hiểu lầm tại Trường Bản.

  [​IMG]

  Trong chiến dịch Thọ Xuân, Đinh Phụng cùng Hojo Ujiyashu tiến quân đến dẹp loạn phiến quân của Fuma Kotaro. Sau khi bị đánh bại, Tiểu Thái Lang vẫn mặc cảm không chịu trở lại với gia tộc Bắc Điều. Đến lúc này Đinh Phụng đã lên tiếng trấn an Kotaro. Có thể thấy Đinh Phụng tuy bề ngoài thô cứng nhưng cách nói chuyện lại rất hay, lời lẽ lôi cuốn, có sức thuyết phục cao, ông đã giúp Kotaro hiểu được niềm vui không thể tả xiết của bộ tướng khi được chủ nhân tin cậy phó thác, nỗi niềm khi được cho thêm một cơ hội. Cuối cùng, Kotaro đã được cảm hóa và gia nhập Liên Minh. Trong bản mở rộng OW3: Special, Đinh Phụng và Luyện Sư dẫn quân đến Giang Đông giải cứu Gia Cát Cẩn thì gặp nữ thợ săn tên Rachel đến từ Mỹ, cô tình cờ lạc vào đây do vòng xoáy thời gian mà Yêu Xà 8 Đầu tạo nên, Rachel đã 1 mình tiêu diệt hết cả đống xà yêu làm Đinh Phụng rất thán phục. Sau đó cả 3 liên kết lại cùng nhau trừ khử phe ma thanh tẩy vùng Giang Đông.

  Trang phục: Như DW7, ngoài ra Đinh Phụng còn có một trang phục trong tạo hình Thần Bí, ông hóa thành một con quỷ sùng sổ với cái đầu rực lừa và có 2 sừng nhô ra, chiếc áo hở vai để lộ quả bắp tay to lớn chắt nịch, khuôn ngực vạm vỡ hiện lên nhiều hình xăm màu đỏ, toàn thân phát ra lửa sáng chói lói.

  [​IMG]

  Trong OW3, Đinh Phục được xếp vào nhóm chiến binh Sức Mạnh (Power), những nhân vật thuộc hệ này thì đều có lực sát thương trong đòn đánh vô cùng cao, độ phòng thủ cũng rất vững chắc, đặc biệt khi tung ra chiêu Special thì đối phương chỉ có nước mà lên thiên. Đây là một kĩ năng khá hữu dụng trong chiến đấu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/16
  phthduy thích bài này.
 11. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  ^
  Cái luân là vũ khí DLC của Ding Feng bên DW7 XL thôi bạn :D , chưa là vũ khí chính thức trong WO3 đâu
   
 12. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  ukm, để mình sửa lại.........................................................
   
 13. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Cảm ơn mọi người ::). Rất nhanh và ấn tượng.

  LTC không biết quy ẩn hay thế nào.. Nhưng có lẽ thiếu LTC thì sẽ mất 1 lượng bài kha khá..
  Nếu qua 1 thời gian dài vẫn chưa có LTC, có lẽ kid sẽ phụ trách Edit lại hộ cho các bài của LTC với chức năng của mod.

  Mọi người tiếp tục phát huy nhé.
   
 14. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  Đảm nhận làm Xiahou Dun vs Zhang Liao ( remake ) :)>-
  p.s : thích làm Sun Ce lắm mà LýThanhChiếu làm quá chi tiết rồi :((
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/12
 15. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  đã xong Yu Ji Ding Feng rồi
  mai mình sẽ làm gia đình Strike Force như đã nói ở # 870 rồi nhé ;))
   
 16. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Khoan, Shi Huangdi là boss, ko phải nhân vật chơi được nên ko làm Ency chứ.

  Chỉ làm các nhân vật có trong danh sách cần phải Remake thôi eros ơi. Chỉ vì bài Wang YiYu Meiren của LTC quá ít thông tin nên mới Remake, và phải hỏi ý kiến mod thôi :)

  Tán thành :)

  Danh sách Remake và Làm mới còn lại:
  [SPOIL]Các nhân vật mới hoàn toàn:
  Kaguya - eros_rose đảm nhận (chưa chính thức)
  Shuten Doji
  Nezha - Hee đảm nhận
  Susano'o
  Ryu Hayabusa
  Ayane
  Joan of Arc
  Achilles
  Nemea

  Special: Orochi (Shin Orochi - Youja)

  Chưa được viết:
  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Ujiyasu Hojo
  Mu Wang (Mục Vương) - diepthuyvy đảm nhận
  Xiang Yu (Hạng Vũ) - diepthuyvy đảm nhận
  Xi Wang Mu & Huang Quan (Tây Vương Mẫu và Hoàng Quân) - diepthuyvy đảm nhận

  Các bài có thể Remake:
  DW:
  Xiahou Dun - eros_rose đảm nhận
  Zhang Liao - eros_rose đảm nhận
  Meng Huo

  SW:
  Shingen Takeda
  Yukimura Sanada
  Keiji Maeda
  *
  Ieyashu Tokugagwa
  Tadakatsu Honda
  *
  Masamune Date
  *
  Kenshin Uesugi - Hee đảm nhận (chưa chính thức)
  Kanetsugu Naoe - Hee đảm nhận (chưa chính thức)
  *
  Yoshihiro Shimazu
  *
  Sakon Shima
  *
  Katsuiie Shibata
  [/SPOIL]

  Mod nhớ update mấy bài này vào #1 để tiện tạo đường kết nối link, và để các bạn Remake vui lòng với thành quả kha khá của mình nha ;)
  *Thành quả:
  diepthuyvy: Kotaro Fuuma, Hanzo Hattori, Cao Cao, Nobunaga Oda, Goemon Ishikawa, Oichi, Zhang He, Yu Meiren, Ding Feng.
  eros_rose: Gan Ning, Ling Tong, Zhao Yun, Zhang Fei, Zhuge Liang.
  kid_1211: Masanori Fukushima.
  Hee19: Wang Yi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/12
 17. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bổ sung thêm các nhân vật cần remake này
  Liu Bei: thật sơ sài
  Guan Yu: bài viết lộn xộn, mới nhìn vào là ko thèm đọc rồi. Bạn này chưa có kinh nghiệm về việc chỉnh font chữ, size chữ, bố cục bài viết. Khi xem bài cứ như là phải nhìn vào một biển chữ đen ngòm vậy đó
  Xiahou Yuan: bài viết nói nhiều về cách unclock nhân vật và vũ khí chứ chẳng nói nhiều về story của nhân vật.
  Musashi, Kojiro: chẳng phân chia, sắp xếp bố cục rõ ràng gì hết. Làm cho người xem chẳng pik cái nào là game, cái nào là tiểu sử.
  Orochi: nói thật là chẳng hiểu cái gì là cái gì cả ??? bài viết cứ lộn xộn và rối loạn cả lên

  p/s: Vy chỉ góp ý bổ sung những bài sơ sài vào mục remake thui chứ Vy ko có ý remake những bài đó đâu nhé :P
  còn pé SSX và anh Yoshisune thì hình bị die hết trơn rồi, đành nhờ kid sửa lại mấy cái hình vậy :)
  Bác Kiyomori thì chỉ thấy hình ảnh vũ khí thôi chứ không thấy hình ảnh nhân vật lun. Nhờ kid chèn hình ảnh của ông này vào:)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/12
 18. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Muwang - Mục Vương - 穆王
  [​IMG]

  Chu Mục Vương (Zhou Muwang - 周穆王), sinh năm 1052 TCN, mất năm 947 TCN (hoặc 922 TCN), tên thật là Chu Cơ Mãn (Jiman - 周姬滿). Là vị vua thứ 5 của nước Chu, thuộc Trung Quốc. Tên tiếng Nhật là Bokuō.

  I.Tiểu Sử
  Thân Thế - Ý Nghĩa Tên Gọi
  Cơ Mãn là con trai Chu Chiêu Vương – vua thứ tư nhà Chu. Sử sách không ghi chép mẹ ông là ai. Lúc lên ngôi ông lấy danh hiệu là Chu Mục Vương. Thật ra từ Vương (王) ở đây không phải là tên mà là danh xưng dùng cho các vị vua thời xưa, Mục (穆) đồng nghĩa với Mộc là cây cối, Chu là tên gọi một đế chế cai trị, ông muốn rằng đất nước Chu này sẽ mãi cứng cỏi, bền vững, phát triển như là cây là cối. Tổng hợp những yếu tố trên, ta suy ra được "Chu Mục Vương" có nghĩa là vị vua của nước Chu - một nước giàu mạnh, phát triển lớn. Nhưng thời gian mà Mục Vương lên ngôi trị vì nhà Chu cũng còn chưa xác định rõ ràng, có nơi thì ghi là 1001TCN - 947TCN, có chỗ thì chép là 976 TCN - 922 TCN, có khu còn viết là 947 TCN - 928 TCN.

  Luật Pháp
  Chu Mục vương lo lắng vì việc triều chính của vua cha có những thiếu sót làm nhà Chu suy vi. Ông cho Bá Quýnh làm chức thái bộc, củng cố lại việc triều đình. Từ đó nhà Chu lại hưng thịnh, thiên hạ yên ổn như các đời trước. Chu Mục vương muốn mang quân đánh bộ tộc Đại Nhung, Sái công Mưu Phủ can ngăn không nên. Tuy nhiên, Mục vương không nghe, vẫn ra quân đánh Đại Nhung, kết quả không thu được chiến tích. Từ đó các bộ tộc ở nơi xa xôi không thần phục, họ không đến triều cống nhà Chu nữa. Thấy các chư hầu không phục, Sái công Mưu Phủ lại khuyên Mục vương chấn chỉnh hình pháp để vỗ yên thiên hạ. Mục vương nghe theo, bèn ra lệnh cho phép mọi người dùng tiền để chuộc tội:
  100 tiền cho tội mạc hình (lấy dao rạch mặt rồi bôi mực vào) – có 1000 điều.
  200 tiền cho tội ti hình (cắt mũi) – 1000 điều.
  330 tiền cho tội phi hình (cắt chân) – 500 điều.
  500 tiền cho tội cung hình (nam bị thiến, nữ bị giam vào cung làm nô lệ) – 300 điều.
  1000 tiền cho loại đại tích hình (chém đầu) – 300 điều.
  Tuy nhiên, việc chuộc tội chỉ áp dụng với những án còn nghi ngờ. Những người nghèo bị nghi phạm tội không có tiền chuộc thì bị lãnh án, còn người giàu có thể dùng tiền để thoát tội.

  Qua Đời
  Khoảng năm 947 TCN (Hạ Thương Chu đoạn đại công trình xác định là năm 922 TCN), Chu Mục vương qua đời. Ông ở ngôi khoảng 55 năm, thọ 105 tuổi. Thái tử Cơ Hỗ lên nối ngôi, tức là Chu Cung Vương.

  Tình Yêu Cùng Tây Vương Mẫu
  Theo truyền thuyết, lúc còn trẻ, Mục Vương có thú vui đi ngao du sơn thủy, rong ruổi từ chỗ này đến chỗ kia. Một hôm, ông đặt chân đến đảo Côn Luân, phát hiện ra cung điện bằng ngọc của nam thần Hoàng Đế - vị vua thần thoại và là người sáng tạo ra nền văn hóa Trung Hoa. Ông còn gặp Tây Vương Mẫu - nữ thần xinh đẹp, quý phái. Thánh điện của bà nằm ở nơi này. Vào thời Chu, người ta rất tôn trọng và súng bái nữ thần Tây Vương Mẫu - người đại diện cho hòa bình, ấm no, hạnh phúc...

  Khi gặp được Tây Vương Mẫu, trong lòng Mục Vương vốn đã mến mộ nay còn yêu quý hơn. Ông là người trần đầu tiên được diện kiến dung nhan đẹp đẽ, khuôn mặt hiền từ, dáng vóc thanh cao, thùy mị của bà và cảm nhận được trong con tim của mình có cái gì thổn thức. Đúng rồi ! Đó chính là tình yêu, ông đã phải lòng Tây Vương Mẫu ngay từ cái nhìn đầu tiên và luôn say mê, mong nhớ, mê mệt bà. Hàng đêm, ông thao thức đến nỗi không thể ngủ yên, cứ nhớ tới khuôn mặt của Tây Vương Mẫu, nhớ lai lúc được nàng mời dạo chơi vườn đào, được nàng đãi yến tiệc, ông muốn bật dậy mà gặp bà ngay. Tây Vương Mẫu cũng thế, bà đã phải lòng người thanh niên cường tráng khỏe mạnh với phong thái uy nghi của một quốc vương tương lai.

  Cứ thế, hàng ngày Mục Vương lại tới Côn Lôn, 2 người lại gặp nhau, cả 2 cùng nhau hàn huyên tâm sự, cùng dạo chơi vườn đào. Tình yêu trong 2 người ngày càng mãnh liệt. Nhưng cái gì cũng có khuôn khổ phép tắc của nó, con người và thần linh là 2 thành phần khác biệt nhau, ở cả 2 không thể có cái thứ gọi là tình yêu, các vị thần của thiên cung rất tức giận khi biết được điều này, nếu để chuyện này lộ xuống nhân gian thì sẽ là một nỗi ô nhục lớn với thần linh, hình tượng Tây Vương Mẫu quý phái sang trọng sẽ bị nhơ nhuốc.

  Tuy nhiên, không gì có thể ngăn cản được tình yêu, đặc biệt là đối với một nữ thần bảo hộ cho hạnh phúc như Tây Vương Mẫu thì điều đó lại càng không thể, vì tình yêu, bà đã bất chấp tất cả, tự phế đi phép thuật của mình, từ bỏ tiên khí, từ bỏ dòng máu thần linh. Từ nay, bà trở thành con người và được bên nhau trọn kiếp trọn đời với Mục Vương. Qua điều này, ta thấy sự cao cả và thiêng liêng nhất trên đời này chính là tình yêu thương, vì tình yêu thương mà người ta có thể hy sinh lợi ích riêng của bản thân, bất chấp tất cả vì người mà mình đã yêu.

  Nhưng cũng có thuyết nói rằng vì tình yêu của họ quá mãnh liệt nên đã làm xao động các vị thần. Thế là họ dùng phép thuật tẩy bỏ chất người trần phàm tục ra khỏi người Mục Vương và truyền tiên khí vào người ông. Từ đó Mục Vương trở thành một nam thần sánh đôi cùng nữ thần Tây Vương Mẫu. Mục Vương đã vì tình yêu, từ bỏ cả vương quốc mà mình sẽ trị vì, từ bỏ ngai vàng mà mình sẽ được kế nhiệm trong nay mai. Đó cũng chính là một điều nói lên tầm quan trọng của tình yêu.

  Nhưng có lẽ thuyết Tây Vương Mẫu tự phế đi phép thuật để làm con người là có lý hơn vì nếu Mục Vương bay lên thiên đình làm tiên rồi thì tại sao người ta lại biết được ông lên trì vị ngai vàng lúc 50 tuổi, ông mất năm 947TCN và tại sao người ta lại biết được luật pháp mà ông đề ra. (Có người từng ví dụ có lẽ có một người khác đã được đề cử lên thay thế Mục Vương thật). Trong dòng game của KOEI cũng áp dụng trường hợp Tây Vương Mẫu đồng ý phế đi phép thuật của mình. Nhưng dù mọi chuyện có lý hay không có lý đi chăng nữa thì những câu chuyện mà người xưa chép lại đã chứng minh cho chúng ta biết được rằng: Tình Yêu là tất cả !

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Mục Vương xuất hiện độc quyền trong Dynasty Warriors Strike Force 2.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Mục Vương được tạo hình là một vị vua trẻ nhưng ăn mặc rất thoải mái, phóng khoáng, gợi lên cho chúng ta hình ảnh một lãng tử đường phố phong trần mạnh mẽ. Nước da ngâm đen càng làm toát lên vẻ nam tính. Anh có tính cách độc lập, thích sống một cuộc sống tự do và trải nghiệm với khó khăn, nguy hiểm, không thích bị ngò bó trong cuộc sống nghiêm khắc và lễ nghi ở triều đình, vì thế Mục Vương không chọn trang phục long bào nổi trội mà luôn khoác lên mình trang phục của những người thợ săn.

  - Mục Vương rất thích săn bắt, phiêu lưu mạo hiểm và ngao du sơn thủy, anh thường rong ruổi đến những nơi xa thật xa, đến những ngôi làng thật lạ và tìm kiếm nhiều thắng cảnh thật đẹp. Mục Vương là người rất cứng cỏi, tinh tế và có tri thức lớn, vì anh đã từng đi hết nơi này đến nơi khác, tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau để đem về truyền dạy lại cho người dân nước Chu. Chỉ nhìn thoáng qua, ta thấy được Mục Vương là một người từng trải, nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy. Hơn thế nữa, Mục Vương còn bất chấp tất cả vì người mà mình yêu thương, kể cả phải phục tùng cho cái ác và còn sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình.

  - Đặc biệt Mục Vương có tới 2 dạng hóa Thần Bí, dạng 1 là thể hiện đức tính tốt lúc anh kề bên Tây Vương Mẫu chống lại cái ác, dạng 2 là thể hiện đức tính xấu lúc anh bị ép buộc theo Hoàng Tuyền và Tần Thủy Hoàng ra chiến trường đối đầu với chính nghĩa. Thực sự Mục Vương cũng không muốn mang dạng 2 này nhưng đành phải chịu vì đã bị sự hắc ám của Hoàng Tuyền làm nhơ nhuốc, ý của KOEI cũng muốn khuyên chúng ta là "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng".

  Vũ Khí: Tam Đao Trảo - Tri Blades

  [​IMG]

  Kĩ năng - Chiêu Thức - Thuộc Tính:

  - Mục Vương sở hữu một cặp trảo vô cùng thú vị, gồm 3 lưỡi đao nhỏ chắp lại thành hình tam giác đeo lên tay. Ở hình dạng con người, Mục Vương sử dụng những đòn đánh dẻo dai chuyên nghiệp của một lãng tử đường phố. Ngoài việc tấn công bằng trảo ra, anh còn phối hợp cả những đòn cước điêu luyện. Ở dạng Thần Bí 1, đòn đánh của Mục Vương thiên về yếu tố Băng, anh có thể chưởng ra các tia sáng chói lóa và triệu hồi mưa sao băng từ trên trời giáng xuống cùng những tảng băng nhọn hoắc từ dưới đất đâm lên. Tring dạng Thần Bí 2, Mục Vương có thể chưởng ra các tia bóng đêm đen tối và huyền bí, nếu công lực càng nhiều thì những vệt đen tích tụ càng lớn.

  Các Mối Quan Hệ
  - Tây Vương Mẫu chi Ái Nam
  - Tần Thủy Hoàng chi Hạ Thủ, chi Tử Thù
  - Hoàng Tuyền chi Đồng Liêu, chi Tử Thù


  Dynasty Warriors Strike Force 2
  Vai trò:
  Mục Vương tình cờ gặp gỡ nữ thần Tây Vương Mẫu trong một cuộc ngao du sơn thủy và 2 người đã yêu nhau từ đó. Một hôm ma đầu Tần Thủy Hoàng hồi sinh trong thời đại Tam Quốc giao tranh với tham vọng thống lĩnh các quốc gia, hắn phát hiện được khu vực của Tây Vương Mẫu có một thứ sức mạnh gì đó vô cùng to lớn toát ra, hắn ra lệnh cho các thuộc hạ đi bắt sức mạnh đó về. Tây Vương Mẫu đang cầu siêu ở thánh điện của cô thì bọn thuộc hạ xông vào dùng phép thuật khống chế và tách sức mạnh trong người cô ra, thì ra sức mạnh đó chính là ma nữ Hoàng Tuyền - phần ác của nữ thần Tây Vương Mẫu.

  [​IMG]

  Vương Mẫu chạy đi báo tin cho Mục Vương, biết được Tần Thủy Hoàng - nỗi khiếp sợ của nhân loại Trung Hoa từ ngàn xưa đã hồi sinh, anh và Vương Mẫu tức tốc lên đường tiêu diệt hắn. Nào ngờ sự việc lại hoàn toàn thay đổi, Thủy Hoàng Đế đã lên tiếng đe dọa, hắn cho biết tuy Vương Mẫu và Hoàng Tuyền đã tách ra là 2 con người với 2 cá tính khác nhau, nhưng xét về tính chất thì cả 2 vẫn cùng chung một tính mạng nên người này chết thì người kia cũng sẽ chết, nếu Mục Vương và Vương Mẫu không chịu phục tùng hắn thì hắn sẽ làm hại Hoàng Tuyền để Vương Mẫu bị trọng thương. Vương Mẫu không sợ và sẵn sàng chấp nhận cái chết để tiêu diệt lũ ác ma nhưng Mục Vương không chịu để việc này xảy ra, anh đồng ý quy thuận Thủy Hoàng Đế còn hơn là để người yêu mình phải chết (xem clip).
  Thế là từ đó Mục Vương được phân công đi theo Hoàng Tuyền ra trận hỗ trợ ả, con ả ma nữ này rất là trơ trẽn, ả nhân lúc không có Tây Vương Mẫu thì xáp tới gần Mục Vưng vuốt ve sờ mó, buông lời ong bướm tán tỉnh. Mục Vương tuyệt nhiên không đoái hoài gì đến ả nhưng con ả này vẫn dai như đỉa cứ bám theo anh suốt, chỉ khi nào về sào huyệt có Tây Vương Mẫu, ả mới chịu đứng xa ra (xem clip).

  [​IMG]

  Ở gần Hoàng Tuyền, Mục Vương bị tà khí của ả làm ô uế đến nỗi mất đi vương khí trong người mình, anh đã bị tà khí gói gọn hoàn toàn đến nỗi khi hóa Thần Bí thay vì xuất hiện các vầng sáng màu xanh thì bây giờ chỉ toàn những âm khí màu tím vây quanh, Mục Vương rất bất mãn vì điều này và phải nhanh chóng tìm ra lối thoát. Mục Vương đứng trên ngọn đồi với khuôn mặt đầy vẻ u sầu, nhớ lại những tháng ngày vui vẻ nồng nàn cùng Xi Wang Mu, cả hai thường hẹn gặp nhau ở một khu rừng hẻo lánh, âu yếm và tâm sự với nhau, anh ôm cô vào lòng khi cô mệt mỏi và nói những lời triều mến. Những ngày ấy thật là đẹp đẽ và thơ mộng. Nhưng bây giờ chẳng còn được như vậy nữa. Họ phải phục tùng cho Tần Thủy Hoàng, hỗ trợ cho cái ác, hằng ngày tiếp xúc với âm khí ở sào huyệt. Mục Vương đã tự nhũ rằng Không ! Không thể như vậy được ! Nhất định phải thoát khỏi bọn chúng ! Nhất định !!! (xem clip).

  Phép màu đã xuất hiện, nhờ có sự chỉ dẫn của Gia Cát Lượng - quân sư mưu trí và tài ba của phe Tây Thục, Mục Vương đã biết được cách tiêu diệt Hoàng Tuyền mà không để cho Tây Vương Mẫu phải chết. Chỉ có một cách duy nhất, đó là phế đi phép thuật của Tây Vương Mẫu, từ nay cô sẽ trở thành con người bình thường. Tây Vương Mẫu chấp nhận, làm người thường cũng được chỉ cần tiêu diệt được Huang Quan - con ma nữ nguy hiểm.

  [​IMG]
  Sau đó Tây Vương Mẫu đã được tự do, Mục Vương không còn lo sợ gì nữa, trong tim anh giờ đây tràn đầy sự tự tin và tình yêu thương mãnh liệt, vương khí dần dần quay trở lại, anh hét lên và biến thành hình dạng Thần Bí cốn có của mình, những vầng sáng chói lóa đã xuất hiện trở lại, không còn là sắc tím của màn đêm nữa. Anh lao vào tấn công ma nữ Hoàng Tuyền, ả ma nữ cũng tung đòn rất dữ dội, cuộc chiến diễn ra rất ác liệt. Hoàng Tuyền dùng phép triệu hồi một tảng băng khổng lồ từ dưới đất đâm lên, Mục Vương kịp thời bay lên tránh đòn, ma nữ lại tiếp tục chưởng những tia sáng màu tím về phía Mục Vương, anh uốn lượn trên không, thoăn thoắt né tránh những tia sáng ấy. Cuối cùng Mục Vương lao về phía Hoàng Tuyền, dồn hết sức lực vào đòn đánh này, cùng lúc ấy, ma nữ cũng dốc toàn lực chưởng ra những tia sáng tím cực mạnh. 2 đòn đánh đụng trúng nhau tạo ra một tiếng nổ vang trời lỡ đất.

  [​IMG]

  Hoàng Tuyền bị trọng thương, cười lớn và tan biến vĩnh viễn. Mục Vương cũng kiệt sức té ngã xuống đất, Tây Vương Mẫu chạy tới đỡ anh dậy, Mục Vương nhắn gửi cho cô những lời thân thiết cuối cùng rồi sau đó nhắm mắt, tan biến thành những đốm sáng màu xanh lơ nhỏ li ti bay phất phơi xung quanh cô như muốn nói lời từ biệt. Cảm nhận được hành động đó, Tây Vương Mẫu mở lời cảm ơn vì tất cả những gì mà anh đã làm cho cô (xem clip).

  Trang phục: Tuy là vua chúa nhưng Mục Vương ăn mặc rất phong cách và bụi bặm, anh chọn cho mình trang phục gọn gàng thoải mái của những tay thợ săn, để lộ cả cơ bụng cực chuẩn, chứ không phải là long bao dài thòn xồ xuề của hoàng tộc. Chỉ với giáp vai, những sợi dây, quần xanh tím, bốt đen thắt lưng hình đầu rồng là đủ để tạo hình được một chàng trai thật cá tính. Ngoài ra anh còn xăm hình hoa văn ở vai, ngực và trên trán. Kiểu tóc cũng được thiết kế khá ấn tượng trông giống như các híp-pi đường phố hoặc các tay Rock And Roll sành điệu. Ở hình dạng Thần Bí 1, Mục Vương mọc thêm đôi cánh màu xanh da trời, những sợi dây biến mất, hình xăm dài ra và đẹp hơn, màu tóc cũng được thay đổi. Dạng Thần Bí 2 hầu như bê hết từ khuôn mẫu của Thần Bí 1 chỉ có điều màu tóc-da-và cánh được thay đổi thành màu xám, đôi tay còn được bổ sung thêm giáp bảo hộ.

  [​IMG]

  Sơ Đồ Quan Hệ Tổng Hợp

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/8/16
  phthduy thích bài này.
 19. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Đã Edit xong, cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của mọi người cho Encylopedia box.
  Ai thấy có lỗi gì thì pm kid nhé.
   
 20. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Xiang Yu - Hạng Vũ - 項籍
  [​IMG]

  Hạng Vũ (232 TCN-mất 202 TCN), là một nhà chính trị, một tướng quân nổi tiếng, người có công trong việc lật đổ nhà Tần và tranh chấp thiên hạ với Hán Cao Tổ (Lưu Bang) đầu thời nhà Hán. Tên tiếng Nhật là Kō Seki.

  I.Tiểu Sử
  Thuở Hàn Vi
  Lúc còn nhỏ, Hạng Vũ học chữ nhưng học không nên, bèn bỏ đi học kiếm thuật, cũng không nên. Hạng Lương nổi giận mắng, Hạng Vũ nói: "Biết chữ chỉ đủ để viết tên họ mà thôi. Kiếm chỉ đánh lại một người, không bõ công học. Nên học cái đánh lại được vạn người !". Hạng Lương bèn dạy cháu binh pháp. Hạng Vũ rất mừng, nhưng ông cũng chỉ học để biết qua ý nghĩa, chứ không chịu học đến nơi đến chốn. Hạng Lương có lần giết người, để tránh báo thù, bèn cùng Hạng Vũ bỏ trốn đến đất Ngô Trung.

  Hạng Lương tỏ ra là người có tài hơn các kẻ hiền sĩ và đại phu ở đất Ngô Trung, rất có uy tín trong vùng. Còn Hạng Vũ khi lớn lên mình cao hơn tám thước, có sức mạnh cất nổi cái vạc, tài năng, chí khí hơn người. Các con em ở đất Ngô Trung đều sợ ông. Khi Tần Thủy Hoàng đi chơi đất Cối Kê, vượt qua Chiết Giang, chú cháu Hạng Lương và Hạng Vũ cùng đi xem. Hạng Vũ trông thấy vua Tần nói: "Có thể giết và thay thế hắn!". Hạng Lương nghe nói vội bịt miệng cháu: "Đừng nói bậy! Bị giết cả họ bây giờ!". Tuy mắng cháu nhưng qua việc này, ông coi cháu là kẻ khác thường.

  Khởi Nghĩa Cối Kê
  Tháng bảy, năm thứ nhất đời Tần Nhị Thế (năm 209 TCN), Trần Thắng khởi nghĩa ở Đại Trạch, tự xưng là Trương Sở vương. Tháng 9 năm ấy, thái thú quận Cối Kê tên là Thông muốn cùng Hạng Lương khởi nghĩa hưởng ứng. Hạng Lương giả cách nhận lời, nhưng muốn tự lập chứ không muốn ở dưới quyền Thông. Vì vậy hôm sau hai chú cháu vào phủ thái thú bàn việc rồi theo ám hiệu của Hạng Lương, Hạng Vũ tuốt kiếm chém đầu thái thú. Hạng Lương tay cầm đầu Thông, mang ấn và dây buộc ấn của thái thú lên người. Các môn hạ của Thông hoảng hốt, rối loạn. Một mình Hạng Vũ giết chết ngót trăm người, cả phủ đều sợ hãi, cúi đầu không dám chống cự.

  Hạng Lương liền triệu tập quan lại và hào kiệt đã quen biết từ trước, hiểu dụ duyên cớ khởi nghĩa rồi trưng quân ở Ngô Trung và sai người thu gọi các trai tráng ở các huyện trong phủ, được tám ngàn quân tinh nhuệ. Hạng Lương cất nhắc những hào kiệt ở Ngô Trung làm các chức hiệu úy, hậu, tư mã. Mọi người đều phục. Hạng Lương tự xưng làm thái thú Cối Kê, Hạng Vũ làm kì tướng, chiêu hàng các huyện trong quận. Theo lệnh của ông, quân Sở ban đêm đến đánh úp và chôn sống hơn hai mươi vạn lính Tần ở phía nam thành Tân An. Đây là sự kiện được xem là một trong những vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc và được ví với việc chôn sống 40 vạn quân Triệu đầu hàng của tướng Tần là Bạch Khởi trong trận Trường Bình thời Chiến Quốc.

  Cái Chết
  Sau thất bại với cuộc chiến của nước Sở, Hạng Vương đến sông Ô Giang. Người đình trưởng Ô Giang cắm thuyền đợi, bảo Hạng Vương: "Giang Đông tuy nhỏ, đất hàng ngàn dặm, dân vài mươi vạn, cũng đủ làm vương. Xin đại vương mau mau vượt sông. Nay chỉ một mình thần có thuyền, quân Hán đến không có cách gì vượt qua." Hạng Vương cười nói: "Trời hại ta, ta vượt qua sông làm gì! Vả chăng Tịch này cùng tám ngàn con em Giang Đông vượt Trường Giang đi về hướng tây, nay không còn lấy một người trở về! Dù cho các bậc cha anh ở Giang Đông thương ta, cho ta làm vương, ta cũng còn mặt mũi nào mà thấy họ nữa.

  Dù họ không nói, Tịch này há chẳng thẹn trong lòng sao ?". Rồi ông bảo người đình trưởng: "Ta biết ông là bậc trưởng giả, ta cưỡi con ngựa này, năm năm nay đi đến đâu cũng vô địch, thường một ngày đi ngàn dặm, ta không nỡ giết, xin biếu ông." Hạng Vương sai kỵ binh đều xuống ngựa đi bộ, cầm khí giới ngắn để tiếp chiến. Một mình Hạng Vũ giết mấy trăm quân, thân bị hơn 10 vết thương. Ông quay lại thấy kỵ binh tư mã của Hán là Lã Mã Đồng vốn là tướng cũ của mình, bèn bảo Đồng:" Ta nghe vua Hán mua đầu ta ngàn vàng, phong ấp vạn hộ. Ta làm ơn cho nhà ngươi đây."

  Nói rồi, Hạng Vương tự đâm cổ chết. Năm đó ông 31 tuổi, ở ngôi Tây Sở Bá vương được 5 năm (206 TCN - 202 TCN). Các tướng sĩ Hán kéo tới giày xéo lên nhau giành xác ông để lĩnh thưởng, giết nhau mấy mươi người. Cuối cùng có 5 người mang về được 5 mảnh xác dâng Lưu Bang, chắp lại xác thì thấy ăn khớp, ông phong tước hầu cho cả 5 người.

  Ngày Nay
  Dù đã thất bại trong cuộc chiến Hán Sở tranh hùng, Hạng Vũ vẫn được các thi sĩ đời sau nhắc tới nhiều hơn so với Lưu Bang. Thơ ca của người đời sau viết về ông không thiếu lời ca ngợi, sự khâm phục và nuối tiếc cho thất bại của một vị anh hùng cái thế. Tước hiệu tự phong Tây Sở Bá Vương hay Bá Vương của Hạng Vũ đã trở thành tên gọi riêng cho ông. Nhân vật Tôn Sách ở Đông Ngô thời Tam Quốc là một nhân vật anh dũng dị thường, và được gọi là Tiểu Bá Vương. Hạng Vũ cũng là chủ đề của nhiều tác phẩm văn hóa tại Trung Quốc, như vở Kinh kịch nổi tiếng Bá Vương biệt cơ được xây dựng trên hình ảnh Hạng Vũ và mối tình của ông với Ngu cơ. Ông còn xuất hiện trong khá nhiều bộ phim về đề tài Hán Sở tranh hùng và các phim liên quan khác.

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Hạng Vũ xuất hiện độc quyền trong Dynasty Warriors Strike Force 2. Mặc dù có hình dạng của người thường nhưng anh chẳng bao giờ xuất hiện trong hình dạng đó mà lúc nào cũng ở trong hình dạng Thần Bí kể cả trong các đoạn phim và những trận chiến với người chơi.

  Tạo hình - Tính cách

  - Hạng Vũ được tạo hình là một chàng trai cao to khoảng 1m9, cơ bắp vạm vỡ khỏe khoắn. Có tính cách lầm lì, ít nói, nhưng có những suy nghĩ thấu đáo. Tuy bề ngoài lạnh lùng không cảm xúc, nhưng bên trong lại rất là tốt bụng, anh luôn quan tâm, lo lắng tới người khác và đặc biệt là với Ngu Cơ - vợ mình thì Hạng Vũ lại chăm sóc thấu đáo hơn cả.

  - Hạng Vũ có phong thái uy nghi mạnh mẽ, ánh mắt kiên quyết chính trực, ý chí kiên cường sắc đá, đã nói 1 là 1, nói 2 là 2, không hề băn khoăn do dự trong tính toán, chính thái độ dứt khoát này luôn làm đối thủ kể cả đồng minh cũng phải hoảng sợ. Điều đáng để ý là Hạng Vũ từ đầu tới cuối không bao giờ cười, ánh mắt lúc nào cũng nhọn hoắc và khuôn mặt rất nghiêm túc, chúng ta chỉ có thể thấy Hạng Vũ khẽ cười trong đoạn phim lúc anh vừa được hồi sinh, ngắm nhìn Ngu Cơ đang ngủ say trên tay mình, và đoạn clip 2 người sắp trở lại thế giới bên kia.

  - Hạng Vũ có biểu tượng là Ngưu - cặp sừng trâu khổng lồ lên hiện diện trên đầu anh.


  Vũ Khí: Song Đại Đao (Twin Daos)

  [​IMG]

  Kĩ Năng - Chiêu Thức - Thuộc Tính:

  Hạng Vũ sử dụng một cặp đao khổng lồ có phát ra hỏa khí chém dữ dội vào đối phương, anh còn biết phóng ra những tia lửa thiêu cháy đối phương rất ác liệt. Với thân thủ nhanh như cắt, Hạng Vũ có thể phóng xuyên và xẻ đứt đôi đối phương trong chớp mắt. Hạng Vũ còn biết dùng 2 thanh đao như là 2 cái quạt lớn, khiến anh tạo đà bật để quay tròn xung quanh tạo ra những cơn lốc lớn tàn sát quân thù ở diện rộng. Ngoài ra anh còn biết đập 2 thanh đao xuống đất để tạo ra những cơn rung chuyển vô cùng mạnh mẽ dưới mặt đất.

  Các Mối Quan Hệ
  - Ngu Mỹ Nhân chi Phu
  - Lữ Bố, Điêu Thuyền chi Địch Thủ
  - Tần Thủy Hoàng chi Hạ Thủ, chi Tử Thù


  Dynasty Warriros Strike Force 2
  Vai trò: Trong thời đại Tam Quốc Giao Tranh, đại ma đầu Tần Thủy Hoàng bỗng nhiên đội mồ sống dậy với tham vọng thôn tính các quốc gia. Cũng như các binh tướng đất nung khác, Hạng Vũ và Ngu Cơ đều được Thủy Hoàng Đế dùng ma lực hồi sinh lại với mưu đồ phục tùng cho tham vọng của hắn. Hạng Vũ từ trong vầng sáng bước ra, trên tay ôm lấy Ngu Cơ đang ngủ say, anh nhìn cô và mỉm cười, chẳng thèm đoái hoài gì đến kẻ vừa ban sự sống thứ 2 cho mình.

  [​IMG]
  Ban đầu Hạng Vũ không tuân lệnh Tần Thủy Hoàng, vì vậy tên ma đầu đã dùng Ngu Cơ ra ép buộc anh phải phục tùng hắn. Hạng Vũ đành bất đắc dĩ quy thuận, mọi hành động của anh luôn được hắn theo dõi nên khó có thể trở mặt. Hạng Vũ luôn xuất hiện trong hình dạng Thần Bí mà Thủy Hoàng đã ban cho mình, với vóc dáng to lớn, toàn thân tỏa ra hỏa khí, Hạng Vũ luôn làm cho những chiến binh Tam Quốc kinh ngạc, anh dẫn theo một đội quân ác thú khổng lồ tấn công dồn dập làm họ không kịp trở tay. Đoạn Hạng Vũ và Ngu Cơ đứng trên ngọn đồi trong phong cảnh chiều tàn lãng mạn đã thể hiện sâu đậm tình yêu thương của họ. Ngu Cơ cầu xin Hạng Vũ hãy mặt kệ cô, hãy đi theo hỗ trợ 3 quốc gia nhưng anh nhất quyết không đồng ý và nói sẽ bên cạnh Ngu Cơ cho dù phải trở thành kẻ bị mọi người căm ghét đi chăng nữa. Tuy nhiên, Hạng Vũ là người không thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên khi nói ra một câu thoại đầy tình cảm đó, nét mặt anh vẫn không tỏ ra thái độ gì là thắm thiết hết, anh đã giấu cảm xúc vào bên trong. Ngu Mỹ Nhân hiểu thấu điều đó, cô khẽ cười rồi đi theo bước chân anh (xem clip).

  [​IMG]

  Đối thủ lớn nhất của Hạng Vũ và Ngu Cơ chính là Điêu Thuyền-Lữ Bố, cặp trai tài gái sắc có nhiều điểm rất giống 2 người, nhất là sự chở che cho nhau dù phải đi theo con đường tà đạo. Trong 1 cuộc chiến, Điêu Thuyền bị quân đội của Hạng Vũ truy đuổi và dồn vào thế kẹt, anh tính ra tay hạ sát Điêu Thuyền nhưng Lữ Bố đã từ trên cao lao xuống cùng Chong Chóng Kích tấn công quân đội của Hạng Vũ để bảo vệ vợ mình. Sau đó Lữ Bố và Hạng Vũ nhào vô đánh nhau, nổ ra một trận đấu rất nảy lửa. Điêu Thuyền luôn kề vai sát cánh bảo vệ bên cạnh Lữ Bố, chính hành động này đã khiến cho Hạng Vũ nhớ tới người vợ của mình. Cứ nghĩ đến cảnh vợ của mình đang bị giam cầm ở sào huyệt của Thủy Hoàng là anh lại tức giận tột độ. Buồn bã, Hạng Vũ liền rút lui khỏi trận chiến (xem clip).

  Thời gian sau, Ngu Cơ cũng không muốn suốt ngày quanh quẩn ở sào huyệt đầy ám khí của tên đại ma đầu nữa, cô rất lo lắng cho chuyện chiến sự của chồng nên cầu xin Thủy Hoàng Đế ban cho mình sức mạnh để ra trận cùng chồng, và cô đã được như ý muốn. Trong mỗi trận chiến Ngu Cơ luôn tương kế tựu kế, bày ra những trận đồ bẫy chết những binh lính của Tần Thủy Hòang, cô thường hay tiếp cận với các chiến binh Tam Quốc để bày cách cho bọn họ chống lại đội quân của Thủy Hoàng. Tên Tần Thủy Hoàng đó cho rằng Ngu Cơ là vô hại nên không hề để mắt tới cô mà chỉ lo kiểm soát hành động của Hạng Vũ nên Ngu Cơ cũng dễ bề ra tay. Vì thế trăm sự Hạng Vũ đều nhờ vào vợ yêu.

  [​IMG]

  Cuối cùng, nhờ mưu kế mà Ngu Cơ bày cho, cả 3 quốc gia đã xâm nhập được vào sào huyệt và giết chết được tên đại ma đầu. Nhưng khi Tần Thủy Hoàng chết thì phép thuật của hắn cũng biến mất nên Hạng Vũ và Ngu Cơ phải trở lại cõi vĩnh hằng. Nhưng họ chẳng buồn chẳng tiếc gì cả, vì sang thế giới bên kia họ vẫnmãi kề cận nhau và yêu thương nhau hơn, không việc gì phải vương vấn cái cuộc sống thứ 2 này. Hơn thế nữa, họ cũng rất vui vì đã góp phần giúp Tam Quốc tiêu diệt được đại ma đầu Thủy Hoàng Đế. Cảnh kết thúc, Ngu Mỹ Nhân kiệt sức ngã người nằm vào vòng tay của Hạng Vũ. Trước đó cô bị Tần Thủy Hoàng đánh trọng thương nên bây giờ mệt mỏi không nói nên lời, chỉ nhìn phu quân và nở nụ cười ấm áp, Hạng Vũ cũng mỉm cười triều mến. Xung quanh hai người được bao bọc bởi một quầng sáng màu hồng kì diệu, cả 2 từ từ tan biến thành những cánh hoa lan đỏ thắm bay phất phơi giữa trời.

  [​IMG]
  Trang phục: Trong hình dạng con người bình thường, Hạng Vũ diện bộ trang phục rất đẹp và uy nghi thể hiện đúng phẩm chất của 1 bá vương. Chủ yếu là giáp phối với màu đen và đỏ, còn được trang trí những đường viền màu vàng xung quanh và những hoa văn hình bông lan đỏ - biểu tượng của Ngu Cơ trên giáp tay và giáp vai. Hạng Vũ khoác thêm chiếc khăn choàng ở sau lưng và còn có thêm chiếc cổ áo dựng lên càng tạo ra vẽ oai phong hoàng tộc. Mái tóc cũng được nhuộm vàng trông rất là phong độ và lôi cuốn. Khi hóa Thần Bí, trang phục của Hạng Vũ không thay đổi gì nhiều ngoài việc giáp vai dài và to ra, màu áo được đồ đậm hơn, toàn thân phát ra hỏa khí. Mái tóc biến thành bờm sư tử và trên đầu mọc ra 2 chiếc sừng trâu - biểu tượng của mình.

  [​IMG]

  Sơ Đồ Quan Hệ Tổng Hợp

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/8/16
  phthduy thích bài này.

Chia sẻ trang này