Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Orochi - Viễn Lữ Trí - 遠呂智
  [​IMG]

  Yamata Orochi (Bát Vũ Viễn Lữ Trí) hay còn gọi là Bát Kỳ Đại Xà, là một con quái vật trong truyền thuyết Nhật Bản, được miêu tả là một con rắn khổng lồ có 8 đầu, 8 đuôi cùng 8 cặp mắt đỏ như máu, thân hình khổng lồ trải dài như 8 ngọn thung lũng, nó dùng rêu phong và cây cối để ngụy trang trên lưng nên trông không khác gì một dãy núi.​

  I. Tiểu Sử
  Sự Ra Đời

  Izanagi là vị nam thần đã hình thành nên đất nước Nhật Bản cổ xưa bằng cách sử dụng thanh giáo thần Thiên Chiểu Mâu khuấy vào đại dương tạo ra 8 hòn đảo tạo ra nước Nhật. Đến một ngày, nữ thần Izanami (vợ thần Trang Nặc) hạ sinh Kagutsuchi (Kha Ngộ Đột Trí) - tiểu hỏa thần, vì làm đúng bổn phận của một ngọn lửa mà Kagutsuchi không may thiêu chết mẹ mình. Thần Izanagi nổi giận, vung tay chém Kagutsuchi thành 8 khúc, thân xác văng ra trở thành những ngọn núi lửa ngày đêm bốc khói hừng hực trải dài khắp Oyashima.

  Tuy vậy, do bản chất là lửa nên linh khí của Kagutsuchi vẫn được tái sinh, trở thành đại hỏa thần, nhưng bên cạnh đó còn có nhiều tà khí sinh ra do Kagutsuchi mặc cảm tội lỗi với mẹ và oán trách cha nên cứ tích tụ lại trong 8 ngọn núi lửa khiến những dòng dung nham cứ tuôn chảy ào ào, và từ đó chúng hóa thành 8 cái đầu rắn hợp lại thành Yamatai Orochi, cứ 100 năm lại reo rắc tai ương cho con người. Theo truyền thuyết, mỗi cái đầu của Xà Yêu đều ứng với một tội lỗi của con người: bất hiếu, bất tín, bất minh, ngu muội, vô cảm, nham hiểm, nông nổi, dục vọng.

  Bị Tiêu Diệt
  Thần Izanagi xuống tắm ở một dòng sông nhỏ để tẩy uế sau khi chuyến rước vợ từ địa ngục trở vể bị thất bại. Khi ngài rửa đến mắt trái, nữ thần mặt trời Amaterasu được sinh ra, khi rửa đến mắt phải, nam thần mặt trăng Tsukuyomi ra đời, còn từ mũi ngài sinh ra thần gió bão Susano'o. Theo sử thi của người Nhật ghi lại, Susano'o rời cõi tiên xuống trần tìm bà chị Amaterasu để xin lỗi (do trước đó 2 người cãi nhau), khi tới huyệnIzumo thì gặp 2 vợ chồng thổ địa gần đầu nguồn suối Vàng đang khóc như mưa. Susano'o hỏi rõ nguyên cớ thì được biết rằng lễ cống nạp cho Orochi hàng năm chính là những đứa con gái của họ, và năm nay là năm cuối cùng quỷ rắn cần nốt cô gái thứ 8 là Kushinada.

  Susano'o ngay lập tức hỏi cưới Kushinada rồi hóa phép biến cô thành một chiếc lược cài lên tóc mình cho Orochi không đánh hơi ra. Biết mình không phải là đối thủ cân sức của xà yêu 8 đầu, chàng nhờ nhà vợ chuẩn bị rượu với nồng độ cao gấp 8 lần bình thường, rồi chia ra 8 hũ chất quanh cửa vào nhà, phục sẵn Orochi đến lấy cúng nạp. Khi 8 cái đầu rắn vục sâu vào uống rượu, say xỉn ngập mặt, vị thần liền lao ra dùng đao cắt lấy 8 đầu rắn kết liễu cuộc đời ác xà. Từ đuôi Orochi lồi ra thanh gươm ánh sáng. Thanh gươm này được Susano'o gửi tặng chị gái để làm hòa. Cũng có bản khác kể rằng khi Susano'o chém giữa đuôi Orochi thì kiếm bị gãy, chàng tìm và phát hiện ra nguyên liệu lạ từ phần đuôi của xà yêu, chàng đã lấy nguyên liệu này để làm ra thanh kiếm ánh sáng.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Orochi chính là tiêu điểm để các nhà làm game của Koei viết nên series Orochi Warriors này.

  Tạo hình - Tính cách: Orochi được tạo hình là một Xà Vương, chúa tể của các loài rắn với sức mạnh vô địch, dẫn đầu 1 binh đoàn rắn với tham vọng thôn tính nhân gian và cả tiên giới. Có tính cách xảo trá, lạnh lùng, tàn nhẫn, sở hữu nụ cười ngạo mạn, giọng nói mỗi lần phát ra đều nghe rất vang dội và rùng rợn, luôn rắp tâm đạt được mục tiêu của mình bằng mọi giá, đặc biệt cũng có khả năng tư duy nhạy bén và bộ óc phán đoán suy nghĩ rất thấu đáo.

  Vũ Khí
  Orochi sở hữu một chiếc Lưỡi Hái khổng lồ, to lớn gấp đôi hắn, lưỡi hái mang sức mạnh của quỷ dữ và luôn tóa ra tà khí ngùn ngụt, đầu lưỡi to và nhọn vô cùng. Chỉ cần Orochi cầm nhẹ và vung tay là có thể tạo nên một sức mạnh long trời lỡ đất, nói chung là rất khủng khiếp.

  [​IMG]
  Sickle - Life Drainer - Spirit Reaper
  (Lưỡi Hái - Tước Đoạt Cuộc Sống - Ý Chí Tử Thần)
  Eternal Agony - Mystic Reaper - Mystic Sickle
  (Muôn Đời Khốn Khổ - Tử Thần Huyền Bí - Lưỡi Hái Bí Ẩn)
  Kĩ năng - Chiêu thức - Thuộc Tính:
  - Như đã nói, Orochi là một xà vương, sở hữu sức mạnh rất lớn. Hắn chỉ cần hơu tay, là những làn sấm cực mạnh bay ra bắn thẳng vào đối phương, hắn triệu hồi những làn lửa chưởng tung tóe vào đối phương và dùng phép tạo ra những tảng băng đông cứng đối phương. Kết hợp cả 3 yếu tố trên chưởng ra cùng lúc sẽ làm nổ tung một góc rừng.

  - Hắn còn những chiêu thức rất lợi hại như dồn hết sức mạnh vào lưỡi hái rồi đặc nó nằm ngang xuống đất, những tia sáng bóng đêm trong lưỡi hái được truyền xuống dưới đất rồi lại rọi lên tạo ra một ra lực nổ ầm ầm cực lớn vang cả bầu trời lỡ cả mặt đất, sức công phá rất khủng khiếp, cả 1 vùng đất bị xói tung cả lên. Hay tuyệt chiêu như dồn đối phương vào ma trận rồi phân thân ra 3 người đứng xung quanh ma trận bao vây đối phương ở giữa, cả 3 cùng một lúc giơ lưỡi hái lên đập mạnh xuống kết liễu cuộc đời đối phương.

  - Về những đòn đánh vật lý thì Orochi cũng rất lợi hại, hắn có thể tích tắc nhào tới chém đứt đôi đối phương hoặc nắm chặt đối phương và quăng thẳng lên trời rồi nhảy lên bổ thắng xuống cũng rất dã man. Đặc biệt cú tung cước của Orochi phải nói là vô cùng thần sầu.

  Các Mối Quan Hệ
  - Tô Đắc Kỷ chi Chủ Tử:
  Ả hồ ly tinh này chính là người khơi nguồn nên câu chuyện, chính ả đã tập hợp lực lượng yêu ma đến núi Ngũ Hành giải thoát Orochi ra khỏi tay tiên giới và bắt đầu cùng xà vương tạo ra cuộc xâm lăng.

  - Maeda Keiji, Date Masamune, Fūma Kotarō chi Chủ Tử: Đây là 3 chiến binh của thời Chiến Quốc Nhật Bản, cả 3 đều có dã tâm đen tối và tính khí cọc cằn, sau khi lọt vào hỗn thế do Orochi tạo ra và bị xà vương đánh bại, cả 3 bắt đầu mến mộ và cho rằng Orochi chính là vị chủ nhân xứng đáng nhất của mình.

  - Đổng Trác, Lữ Bố, Tư Mã Ý chi Chủ Tử:
  Đây là 3 tướng lĩnh của thời Tam Quốc Trung Hoa, 3 người này cũng có dã tâm đen tối của riêng mình nên bằng lòng quy thuật cho cái ác - quyết đi theo phục tùng cho phe Orochi.

  - Taira Kiyomori, Himiko chi Chủ Tử: 2 người này do Đắc Kỷ tìm về để hồi sinh Orochi ở phần 2.

  - Tôn Ngộ Không, Gyūki, Dodomeki chi Chủ Tử: Vì có cá tính quậy phá và muốn trải nghiệm nhiều sự mới mẻ nên Tôn Ngộ Không đã trốn xuống thiên giới tình nguyện làm tâm phúc cho Orochi, chính xà vương cũng bất ngờ khi bậc tiên thánh như tên này lại muốn phục tùng cho mình. Bên cạnh đó Gyuuki và Dodomeki là 2 yêu quái điển hình nhất trong hàng trăm yêu quái theo hầu Orochi.

  - Phục Hy, Nữ Oa, Thái Công Vọng chi Tử Thù: Đây là 3 vị tiên luôn theo sát mọi hành vi của Orochi từ lúc hắn bắt đầu làm loạn nhân gian tới lúc các tùy tùng chuẩn bị kế hoạch hồi sinh cho hắn, Tam Tiên này luôn xuất hiện cùng con người ngăn chặn yêu ma, quyết không cho Orochi hoành hành nữa.

  [​IMG]

  - Shuten Dōji chi Tiền Đồng Thể: Trước đây trên cơ thể của Orochi có một miếng thịt dư, ở phẩn 3, trong lúc tà niệm và oán khí của Orochi tích tụ lại và khiến hắn hồi sinh thành Xà Yêu 8 Đầu thì miếng thịt dư ấy bị rơi ra và cũng chuyển hóa thành một chàng thanh niên, đó chính là Shuten Doji.

  - Susano'o chi Đồng Phụ Dị Mẫu Huynh, chi Tử Thù: như đã nói trên phần tiểu sử, Susano'o và Orochi (tiền thân là Kagutsuchi) đều được sinh ra bởi cùng một người cha là Izanagi, và cũng chính Susano'o đã thẳng tay tiêu diệt anh trai cùng cha khác mẹ của mình. Nhưng trong game thì nguồn gốc hình thành nên Orochi lại khác hẳn trong truyền thuyết vậy nên ở đây họ không hề có quan hệ anh em, và cả 2 cũng ghét nhau vô cùng, Susano'o luôn tìm mọi cách để truy lùng và giết chết Đắc Kỷ với Orochi.

  - Đường Tam Tạng, Kaguya, Lý Na Tra, Thần Nông chi Tử Thù: Đây là những vị thần khác cũng tham gia vào công cuộc tiêu diệt Orochi. Tuy nhiên, chỉ có Kaguya và Thần Nông là tập trung thật sự còn Tam Tạng thì hơi lơ đễnh, mục đích cô xuống hạ giới chỉ là để tìm lại đồ đệ. Còn Na Tra thì tính khí rất thất thường, dù cũng muốn hạ gục Orochi nhưng luôn gây sự với loài người, lúc trước Orochi đã giết chết Na Tra trong một cuộc náo loạn tạo thành Koshi, sau này Susano'o đã hồi sinh Na Tra lại trong hình dạng nửa người nửa máy, ở cuộc sống mới này, lòng căm hận mà cậu dành cho xà vương còn sôi sục nhiều hơn nữa.

  - Ứng Long chi Đồng Thể: Ứng Long chính là nhân tố quan trọng để hình thành nên Orochi. Do nghe lời xằng bậy từ ma nữ Tamamo Mae nên Ứng Long hiểu lầm chiếc gương thần của Ngọc Hoàng là nơi trú ngụ của lũ yêu ma, anh đã giựt lấy chiếc gương và chém nó bể nát, bao nhiêu tà khí của hàng trăm yêu ma bị phong ấn bên trong nay cứ toát ra ào ào và cuộn lấy Ứng Long, xâm chiếm cơ thể anh, khiến Ứng Long chết đi và kẻ thay thế cho thể xác đó chính là yêu xà Orochi - con quỷ luôn được hình thành nên từ tà niệm.

  Orochi Warriors
  Vai trò:
  Sau khi được giải cứu khỏi nơi giam giữ, Orochi dùng sức mạnh bổ đôi cả không gian và thời gian, sát nhập Tam Quốc Trung Hoa và Chiến Quốc Nhật Bản lại tạo ra một thế giới mới cuốn những chiến binh của 2 thời vào trong đó, hắn còn triệu hồi những binh lính rắn phục tùng hắn trong việc thống nhất thế gian.

  Trong đoạn phim mở đầu phần chơi của 4 phe, Orochi đã làm người chơi ấn tượng bởi phong thái bạo chúa và sức mạnh kinh hồn của hắn. Hắn đương bệ ngồi trên ngai vàng với dáng vẻ uy nghi lẫm liệt, đứng cạnh bên là hồ ly tinh Đắc Kỷ ỏng ẹo qua lại và tụ tập ngôi vị là đông đảo một đoàn xà quân vô cùng lớn mạnh. Toàn thân Orochi toát ra ma khí kì dị, cơ thể cao lớn với đôi mắt sắc lạnh cùng cái nhìn ghê rợn đã khiến cho các chiến binh như Ieyashu, Tôn Sách, Tôn Quyền phải khiếp sợ, công lực của hắn còn làm cho mây đen kéo đến, bầu trời chao đảo, mặt đất rung chuyển. Orochi búng tay, ngay lập tức binh đoàn xà yêu lao đến tấn công các chiến binh, lần lượt từng người một bị đánh bại, kể cả những vị tướng mạnh nhất cũng buông lỏng vũ khí và ngã xuống.

  [​IMG]

  Kết cục của hỗn chiến này là quân đội Orochi đã đánh tan được hết tất cả các phe phái, làm các tướng lĩnh tan rã khắp nơi. Orochi đã bắt giam Lưu Bị - tướng lĩnh Tây Thục và Tôn Kiên - tướng lĩnh Đông Ngô, khiến cho Tào Tháo bị mất tích - sống chết chưa rõ, lợi dụng những con tin này, Orochi đã bắt ép chiến binh của các phe phái phải phục tùng cho hắn nếu không muốn chủ tướng thân yêu của mình phải chết. Nhưng mọi chuyện không kết thúc đơn giản như vậy, cái xấu sẽ không thể dễ dàng đạt được tham vọng của mình.

  Bên phía Thục, Triệu Vân, Tinh Thái và Yoshihiro đã vùng lên. Bên phía Samurai, Nobunaga đã cùng Hideyoshi và Mitsuhide tiên phong trong việc kháng chiến. Bên phía Đông Ngô và Bắc Ngụy, ban đầu Tôn Sách và Tào Phi chỉ giả bộ phục vụ quân đoàn ma thôi, nhưng sau đó cũng đã nắm bắt thời cơ kịp thời để trở mặt. Tất cả các chiến binh đã cùng nổi dậy, cùng nhau hợp sức tiêu diệt lũ ác ma. Trải qua bao nhiêu hoạn nạn, cuối cùng các phe phái đã tập hợp đông đủ tại thành Koshi, nổ ra trận chiến kịch liệt giữa người và yêu. Một kết thúc có hậu, Orochi quỵ ngã và tan biến như khói. Lưu Bị-Tôn Kiên được giải thoát, đội quân Ngụy cũng tìm lại được Tào Tháo, tất cả chiến binh được đoàn tụ.

  Tạo hình: Một quỷ rắn đáng sợ với cơ thể to cao vạm vỡ, thân hình đồ sộ, cơ bắp nở nang, khuôn mặt lạnh lùng, toàn thân tỏa ra ma khí. Đôi mắt ghê rợn với 1 bên đỏ hoắc và 1 bên xanh thẵm. Mái tóc phủ xuống rũ rượi, đầu đội chiếc mão rắn. Đặc biệt là có tới 2 cái đuôi. Làn da xám ngắc, cơ thể thì sần sùi với phần ngực đỏ hoét, 2 bên vai có 2 cái đầu rắn chìa ra. Đội mão có hình đầu rắn hổ mang với 2 mang tai rộng dài như cánh dơi và 4 chiếc sừng hình tiểu xà nhô lên. 1 phong cách tạo hình ghê rợn nhưng cũng đủ cho ta thấy phong thái uy nghi đương bệ của một Hoàng Xà.

  [​IMG]

  Orochi Warriors 2 + Z

  [​IMG]

  Vai trò: Mặc dù Orochi đã chết nhưng những ai từng phục tùng hắn đều chưa từ bỏ tham vọng, bọn chúng nhất quyết hồi sinh xà vương cho bằng được. Thế là một câu chuyện mới được mở ra, Đắc Kỷ đi xuyên thời gian trở về Nhật Bản thời xa xưa hồi sinh ông tổ samurai là Taira Kiyomori, ả còn dụ dỗ nữ pháp sư Himiko theo phe mình, cả 3 cùng nhau phối hợp phép thuật và luyện bùa chú để thực hiện công cuộc hồi sinh xà vương.

  Mặc dù các chiến binh và những vị thần đã dốc sức ngăn chặn sự việc đó nhưng đã quá trễ, Orochi đã được hồi sinh thành Shin Orochi (Chân Viễn Lữ Trí - Orochi X - 真・遠呂智) với hình dạng mới hoàn toàn và sức mạnh cũng khủng khiếp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo định luật muôn thuở của cuộc đời, cái ác không bao giờ thắng được chính nghĩa, Shin Orochi cuối cùng cũng bị tiêu diệt, nhưng lần này hắn không bị tan biến nữa mà được chết toàn thây, sau đó Nữ Oa nương nương đã đem giấu xác hắn ở một nơi kín đáo.
  Về phía các thuộc hạ: Đắc Kỷ bị Thái Công Vọng giết chết, Kiyomori bị Kenshin tiêu diệt, Gyuki và Dodomeki cùng tất cả tiểu xà yêu đều bị thanh trừ hết, Himiko và Tôn Ngộ Không đi theo Tam Tạng, Lữ Bố và Tư Mã Ý cũng cải tà quy chính. Đổng Trác, Kotaro, Keiji, Masamune thì mai danh ẩn tích.

  [​IMG]

  Trong bản 2 này có thêm một cốt truyện riêng dành cho phe Xà Yêu. Cốt truyện riêng của phe này kể lại diễn biến toàn bộ các sự việc xảy ra trước phần 1 - chính là thời kì đầu xây dựng lực lượng của Orochi. Như là lực lượng yêu ma đã chiến thắng phe Ngụy ở đâu, bắt giữ Lưu Bị ra sao, đánh tan các phe phái như thế nào hay thu phục Keiji-Masamune khi nào... Đây chính là thời kỳ vang dội và hùng mạnh nhất của Orochi đối với thiên hạ 2 nước.

  Còn có 2 màn chơi phụ nữa. Màn đầu tiên là Orochi cùng Keiji và Masamune đập tan biến động ở thành Bạch Đế, chứng tỏ sức mạnh hùng trời của mình cho các tiểu xà yêu, Gyuki, Dodomeki và Đắc Kỷ phải thật sự tâm phục khẩu phục, vì dạo này đã có nhiều yêu ma bắt đầu làm loạn tỏ ra không phục trước sự chỉ đạo của xà vương. Màn thứ 2 là Shin Orochi cùng Đắc Kỷ, Kiyomori và các tùy tùng khác dẫn đầu nguyên binh đoàn yêu ma quyết chiến với thần linh và con người, trận này được đánh giá là hùng hậu nhất OWZ, Koshi như biến thành bình địa bởi trận chiến ác liệt này.

  Trong màn chơi phụ của Phục Hy-Nữ Oa-Thái Công Vọng: Orochi và Đắc Kỷ được mời đến tham gia trận chiến tại Xích Bích, giúp đỡ các thần linh cho con người một bài học vì dám không tin vào thánh thần, dù vậy Thái Công Vọng vẫn bố trí cho pháp sư Tả Tử mai phục và tấn công xà vương tại hướng Nam. Orochi còn góp mặt vào màn chơi của Đắc Kỷ-Gyuki-Dodomeki, được 3 kẻ này giải thoát ra khỏi núi Ngũ Hành, như đã nói từ trước, màn chơi này cũng chính là khởi đầu của OW1, Orochi đã tạo ra hỗn thế và thế là cuộc chơi chính thức được bắt đầu từ đây.

  Tạo hình:
  1) Orochi:
  Như OW1. Ngoài ra, khi luyện lên cấp cao, Orochi còn có thêm 2 tạo hình mới trông rất là kinh dị. Một cái thì có màu cam lè như lửa, trên đầu có 1 chiếc sừng và ở dưới chỉ có 1 chiếc đuôi. Một cái thì có màu tím ngắt, khuôn mặt thì toàn xương xẩu chìa ra, có thêm 2 mang tai nhấp nhô phập phồng, toàn thân thì có rất nhiều vẩy tróc trông như da cá sấu vậy, tạo hình này nhìn vừa giống xà yêu mà cũng vừa giống ngư quỷ.

  [​IMG]

  2) Shin Orochi: Hình dạng mới sau khi tái sinh của xà vương Orochi, thân thể xám ngắc, đôi mắt lạnh băng, tóc bạc trắng xõa xuống rũ rượi, cơ thể cũng trở nên to lớn, khỏe mạnh và vạm vỡ hơn, toàn thân toát ra khí lạnh buốt, 2 bên vai có đầu 2 con rắng đang ngoác miệng hả ra ghê rợn. Đặc biệt là Shin Orochi, Ngưu Quỷ và Bách Bách Mục Quỷ chỉ có 1 bộ trang phục và không hề có hình ảnh nào trong mục Bộ Sưu Tập (Gallery).

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Ở phần trước, Orochi đã bị tiêu diệt và được Nữ Oa giấu xác ở nơi bí mật nào đó, Đắc Kỷ và Kiyomori đều chết hết rồi nên không còn ai thể hồi sinh hắn được. Chính lúc đó, do tà niệm và oán hận của xà vương tự kết tụ lại đã hình thành nên hắn dưới hình dạng thật sự: giống với hình dạng nguyên thủy trong truyền thuyến của hắn - một con rắn khổng lồ có 8 đầu rất ghê gớm với tên gọi là Hydra (Yêu Xà - Youja - 妖蛇)

  [​IMG]

  Trong lúc tự hồi sinh bản thân, một phần thịt dư trong cơ thể của Hydra đã rớt ra, và phần thịt dư đó kết tủa thành Tửu Thôn Đồng Tử. Với phép thuật hiện giờ, xà vương dư sức hồi sinh Đắc Kỷ, Gyuki, Dodomeki và triệu tập hàng trăm binh lính rắn. Kiyomori lúc này cũng được thần gió bão Susano'o hồi sinh để tạo thêm thách thức cho loài người, tất cả lũ yêu ma cùng kéo nhau đi trả thù, tiếp tục gieo rắc tai ương cho nhân gian.

  Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Hydra và đội quân ma quái của mình đã giết gần hết các chiến binh của Tam Quốc và Chiến Quốc, có 3 chiến binh bị chúng dồn đến Dòng Sông Lửa là Mã Siêu, Tư Mã Chiêu và Takenaka Hanbei, cả 3 đã kiệt sức và quỵ ngã, buông xuôi để mặc cho Hydra nhào tới muốn làm gì thì làm. Đúng lúc đó, 1 vầng sáng lóe lên, cả 3 mở mắt ra thì thấy 1 cô gái tự xưng là tiên nữ ống tre Kaguya, cô nàng đã dùng phép thuật đưa 3 người rời khỏi chỗ đó và nói rằng cô có phép thuật đi xuyên thời gian. Thế là họ cùng nhau thành lập nhóm Liên Minh Tương Lai, cùng quay về quá khứ và đi tới các địa điểm khác nhau để ngăn chặn cái chết của các đồng đội. Đến lúc đã tập hợp đầy đủ các chiến binh rồi thì Liên Minh bắt đầu chế tạo súng thần công.

  [​IMG]

  Về phía Đắc Kỷ, ả thấy không hài lòng khi người chủ nhân ngày nào của mình nay chỉ biết có giết chóc mà thôi, chẳng còn điềm tỉnh-suy nghĩ thấu đáo như ở hình dạng xưa. Đắc Kỷ bèn lên kế hoạch tìm lại cái xác của Shin Orochi với mục đích triệu hồi lại sự minh mẩn của chủ nhân, nhưng lại không biết làm cách nào thì trong một lần miễn cưỡng hợp tác cùng Liên Minh trở lại quá khứ sâu xa hơn (trước lúc Hydra xuất hiện), Đắc Kỷ đã vô tình đánh hơi được thể xác của Shin Orochi, đến giờ ả mới biết thì ra cái xác ấy đã tự chuyển hóa thành Hydra, lúc Hydra trỗi dậy cũng là lúc cái xác biến mất, không để lâu được, ả liền đi tìm cái xác đó để hồi sinh Shin Orochi ngay trước khi nó tự biến hình.
  Và cuối cùng Đắc Kỷ đã tìm ra xác của Shin Orochi ở Đồng quan, thì ra Nữ Oa đã giấu xác ở đây. Nhưng hành tung của ả đã nhanh chóng bị mọi người phát hiện, lúc bị mọi người tra hỏi thì Đắc Kỷ giở trò xảo ngôn nói rằng mọi người nên suy nghĩ lại đi, hồi sinh Shin Orochi là rất có lợi vì ổng chỉ có 1 mình thôi, dễ dàng giải quyết hơn con rắn 8 đầu kia. Susano'o lập tức quát rằng đó là sự ngu ngốc vì tuy chỉ có 1 mình nhưng tên này lại có đầu óc tính toán nên sẽ khó đối phó hơn 8 con rắn ngu muội kia nhiều, vả lại nếu giết tên Shin Orochi này rồi thì cũng giống đợt trước, hắn sẽ tái sinh lại làm Hydra nữa thôi, vậy thì cũng như không rồi sao. Susano'o nhận ra Đắc Kỷ quá thâm độc, ông liền vung tay biến cái xác trở thành Hydra liền luôn làm kế hoạch Đắc Kỷ tan vỡ.

  [​IMG]

  Lại nói về Shuten Doji, tuy là một phần thân thể của xà yêu nhưng anh rất minh mẩn, biết nhận định tốt xấu, Shuten tình nguyện theo phe Liên Minh, đồng lòng cùng họ tiêu diệt Hydra. Anh cũng góp phần trong công cuộc chế tạo ra đại bác thần công và dùng năng lượng của mình để khởi động đại bác bắn vào Hydra. Về phía Hydra, khi 8 cái đầu bị bắn rớt xuống thì lần lượt hóa thành 1 Orochi, cứ thế thành 8 Orochi. Nhưng những tên Orochi này cũng giống như con Hydra vậy, chỉ biết có giết chốc mà thôi, chẳng có 1 chút cảm xúc nào hết. Quá thất vọng, các thành phần còn bám trụ phe Xà Yêu tới giờ như Đổng Trác, Keiji, Masamune, kể cả Đắc Kỷ đều buông bỏ và theo phe chính nghĩa hết. Thế rồi, 8 tên Orochi vô cảm đó sau khi bị đánh bại lại hợp thành 1 Shin Orochi, đây không phải Shin Orochi bình thường mà là một Đại Xà Yêu Ma với sức mạnh vô cùng kinh khủng, một cuộc đại chiến được bùng ra tại lâu đài Koshi.

  Nhưng cái gì cũng không ngăn nổi sự đoàn kết, đặc biệt là cái ác, nó sẽ không thể tồn tại mãi được trên đời này. Chính sự hợp sức của tất cả các chiến binh, của những vị thần đã khiến cho yêu xà hoàn toàn bị tiêu diệt. Cuối cùng, mọi chuyện cũng đã kết thúc trong yên bình, sau cả 3 thời kì chiến đấu bảo vệ thế giới, xả thân vì chính nghĩa, các chiến binh của 2 nước từ biệt nhau, Trung Hoa và Nhật Bản cũng đã được tách riêng ra như cũ, ai nấy trở về thế giới của mình. Một kết thúc thật có hậu ^^!

  [​IMG]

  Trong bản mở rộng (OW3:Ultimate), Phục Hy cùng Quan Vũ, Thái Văn Cơ, Tư Mã Ý, Mitsuhide, Khương Duy, Lữ Bố và Trương Liêu đi sâu vào quá khứ hơn nữa (thời điểm trước cả OW1) để điều tra rõ ràng về nguồn gốc tạo nên Orochi, thì như đã nói trên phần "Quan Hệ", mọi cớ sự đều do Tamamo kích động Ứng Long mà ra. Lúc mới xuất hiện, Orochi đã tung hoành làm náo động thiên giới và hắn giết chết Ngọc Hoàng, sau đó các vị thần mới cùng nhau hợp sức lại đánh bại được hắn và tống giam hắn ở núi Ngũ Hành. Trong lần trở lại quá khứ này, Phục Hy đã kịp thời cứu được Ngọc Hoàng và đuổi Orochi ở thiên giới, nhưng độc tố mà hắn gây ra cho Ngọc Hoàng vẫn còn, để giải độc cũng như sửa lại chiếc gương, Orochi bắt buộc phải bị tiêu diệt. Mọi người liền kéo đến Koshi để dứt điểm hắn ta, dù giết chết được Na Tra nhưng Orochi vẫn không chống đỡ nổi các chiến binh khác, hắn chính thức ngã xuống, Ngọc Hoàng liền dùng phép giam cầm thể xác của hắn trong một chiều không gian khác, kết thúc cuộc đời con rắn độc.

  Tạo hình
  1) Orochi:
  Như OW1. Ngoài ra Orochi còn 1 tạo hình dưới dạng con Robot quỷ rất độc đáo. Tạo hình này thể hiện nên tính cách của Orochi hiện giờ, giống như 1 người máy, cứng đơ không cảm xúc, chỉ biết hành động điên cuồng mà không biết suy nghĩ, không 1 chút tâm tư cũng không còn lí trí.

  [​IMG]

  2) Shin Orochi: Như OW2. Ngoài ra Shin Orochi còn có một bộ trông chẳng có gì gọi là đáng sợ, khuôn mặt cứ ngơ ra trông rất buồn cười, toàn thân được bao bọc một lớp da rắn màu trắng lên tới tận cổ, trông hắn giờ chẳng khác gì một con Bạch Xà. Đặc biệt phần ngực trở nên đô hơn và nở nang ra dữ dội trông cũng rất hấp dẫn.

  [​IMG]
  Orochi và cả Shin Orochi đều được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power), những nhân vật thuộc hệ này đều có khả năng sát thương rất cao và sức phòng thủ cũng rất bền, đặc biệt là tuyệt chiêu Special có công lực, chặt một nhát là khiến đối phương chỉ còn nửa cái mạng. Vật dụng cá nhân của xà vương là Tửu Dược chi Xà (Serpent's Elixir) - 1 loại rượu thuốc được làm từ nọc độc của rắn, có tác dụng lấy độc trị độc.

  Các opening mở đầu của game: OW1, OW2, OWZ, OW3
  Để hiểu rõ hơn về nội dung cũng như cốt truyện của OW series, các bạn hãy click vào:
  Trình tự cốt truyện OW1, Trình tự cốt truyện OW2, Trình tự cốt truyện OW3
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/16
  phthduy thích bài này.
 2. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Danh sách Update người đảm nhận Remake và Nhân vật mới còn lại:
  [SPOIL]Các nhân vật ở series Orochi:
  Kaguya - eros_rose đảm nhận
  Shuten Doji - Hee đảm nhận
  Susano'o - kid đảm nhận
  Ryu Hayabusa
  Ayane
  Rachel - [NEW]
  *Ryu - Ayane - Rachel: dành cho các bạn am hiểu Ninja Gaiden, và làm luôn cả 3 nhân vật.
  Nemea
  Seimei Abe - [NEW] - Hee đảm nhận

  Các nhân vật ở series Samurai:
  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Ujiyasu Hojo
  Takatora Tōdō - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  Munenori Yagyū - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  [COLOR="#00000"]???[/COLOR] - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2

  Các bài có thể Remake:
  DW:
  Zhang Liao - eros_rose đảm nhận

  SW:
  Shingen Takeda
  Keiji Maeda
  *
  Ieyashu Tokugagwa
  Tadakatsu Honda
  *
  Kenshin Uesugi
  Kanetsugu Naoe
  *
  Yoshihiro Shimazu - LýThanhChiếu đảm nhận
  *
  Sakon Shima
  [/SPOIL]

  Mình nhắc lại các bạn 1 chút là đăng ký tại đây, mai hoặc là 2 3 ngày sau mới nên post. Để người khác còn biết mà tránh, chứ ko phải đăng ký và post trong 1 ngày. Làm người khác ko nắm bắt đc, ko hiểu mô tê gì.

  Mod ơi sao click Nezha thì ra Zuo Ci kìa... ~
   
 3. ranh92

  ranh92 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/5/12
  Bài viết:
  24
  Hay lắm. Like mạnh.
  Cảm ơn nhiều ........
   
 4. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  [​IMG]
  Cảm ơn Hee đã nhắc nhở.

  ranh92 nghĩ ra cái gì hay hơn để post chứ mỗi cảm ơn vậy thì đương nhiên sẽ bị quy sang tội Spam đấy.. nhắc nhở nhé.
   
 5. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Huhu, Vy chỉ muốn cho mọi người hồi hộp theo dõi thui mà [​IMG]

  Đăng ký làm Nemea
  Ủa ? mới đây làm gần hết các char trong OW rồi [​IMG]
  Chắc mua Ninja Gaiden về chơi wá (giỡn thui [​IMG])
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/12
 6. lalasatalin

  lalasatalin Mega Man

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,097
  Nơi ở:
  Deviluke
  hAy Ghê lại có cái để đọc rồi :"> đợi mãi :D
   
 7. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Mình thấy Orochi càng ngày càng giống mấy con Predator ghê...

  Hay là kệ đi mod ơi, cho topic này thoáng thoáng 1 chút cũng đc nhỉ ;))

  Cái gì cũng có cái trật tự của nó. Nếu làm vậy ở cái thời gian khi bắt đầu làm Ency là dậm chân lên nhau rồi, lại gây mất lòng... Tốt nhất là đăng ký rồi cứ từ từ thong thả mà post.

  Tuyệt quá, bây giờ mới đúng là chung tay nè, các nhân tài đã quay lại :)
  Danh sách Update người đảm nhận Remake và Nhân vật mới còn lại:
  [SPOIL]Các nhân vật ở series Orochi:
  Kaguya - eros_rose đảm nhận
  Shuten Doji - Hee đảm nhận
  Susano'o - kid đảm nhận
  Ryu Hayabusa
  Ayane
  Rachel - [NEW]
  *Ryu - Ayane - Rachel: dành cho các bạn am hiểu Ninja Gaiden, và làm luôn cả 3 nhân vật.
  Nemea - diepthuyvy đảm nhận
  Seimei Abe - [NEW] - Hee đảm nhận

  Các nhân vật ở series Samurai:
  Takamaru (nhân vật chính trong Murasame Mode)
  Ujiyasu Hojo
  Takatora Tōdō - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  Munenori Yagyū - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2
  [COLOR="#00000"]???[/COLOR] - [NEW] Sengoku Musou Chronicle 2

  Các bài có thể Remake:
  DW:
  Zhang Liao - eros_rose đảm nhận

  SW:
  Shingen Takeda
  Keiji Maeda
  *
  Ieyashu Tokugagwa
  Tadakatsu Honda
  *
  Kenshin Uesugi
  Kanetsugu Naoe
  *
  Yoshihiro Shimazu - LýThanhChiếu đảm nhận
  *
  Sakon Shima
  [/SPOIL]
   
 8. ShingSDP

  ShingSDP Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  54
  Em đảm nhận Sakon Shima nhé :)
  p/s : làm hơi lâu 1 chút thông cảm :(
   
 9. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Susano'o

  [​IMG]

  I. Tiểu Sử:

  [​IMG]

  Susano'o (素戔嗚) là một vị thần trong truyền thuyết Nhật Bản, được tới biết nhiều nhất là thần biển cả và bão tố.
  Sau khi ông bị đày xuống hạ giới, ông đã giết chết con rắn khổng lồ Yamata-no-Orochi, và lấy được thanh kiếm Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi từ đuôi của con rắn. Ông là lãnh chúa của vùng Izumo cho tới khi giao quyền cho con rể mình, Okuninushi.

  Truyền thuyết về Tam Chủng Thần Khí
  Tam Chủng Thần Khí (tiếng Nhật:三種の神器, Sanshu no Jingi / mikusa no kandakara, ba thứ quý báu nhất) còn được biết đến là ba báu vật thần thánh của Nhật Bản tượng trưng cho ngôi báu của Thiên hoàng. Chúng bao gồm thanh gươm Kusanagi (草薙剑, thảo thế kiếm), chiếc gương Yata no kagami (八咫镜, bát chỉ kính), và viên ngọc Yasakani no magatama (八尺瓊曲玉, Bát xích quỳnh khúc ngọc). Ba món đồ này tượng trưng cho: sự dũng cảm (thanh kiếm), sự khôn ngoan (chiếc gương) và lòng nhân từ (viên ngọc).

  Bởi tính chất thần thoại của ba món đồ này, địa điểm cất giữ chúng không được xác nhận. Thế nhưng, người ta nghĩ rằng thanh gươm được cất giữ ở đền Atsuta ở Nagoya, chiếc gươngđược cất giữ ở hoàng cung Kōkyo tại Tōkyō, chuỗi ngọc thì được cất giữ ở Thần cung Ise ở tỉnh Mie. Ít nhất một trong ba món đồ không phải là phiên bản gốc.
  Theo truyền thuyết, ba vật này từng thuộc vật sở hữu của các vị thần trong Thần Đạo là Susanoo Amaterasu. Truyền thuyết kể rằng thần biển và gió bão Susanoo thường hay bất hòa với Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu nên hai người thường đuổi đánh nhau. Một lần Susanoo bị Amaterasu đuổi phải chạy ngang qua tỉnh Izumo, nơi ông bắt gặp hai thần đất. Hai vị thần đất này lúc đó lại bị Yamata-no-Orochi (八岐の大蛇, Bát Kỳ Đại Xà) quấy nhiễu và còn bắt đi mất bảy người con gái lớn của họ. Susanoo, sau khi hỏi cưới cô con gái còn lại là Kushi-inada-hime (奇稲田姫) bèn làm ra tám tám bình rượu sake để dụ cho con rắn uống say rồi giết chết. Sau đó ông cắt xác con rắn làm nhiều khúc. Từ đuôi của nó xuất hiện một thanh kiếm chính là thần kiếm Kusanagi.

  Một lần khác, Susanoo chọc tức Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu khiến bà vô cùng giận giữ và tự nhốt mình trong hang khiến cho thế gian chìm trong bóng tối vô tận. Khi đó Ame-no-Uzume, nữ thần của lễ hội và hạnh phúc, bày mưu treo một một chiếc gương bằng đồng lên cây, khoác hoa lá lên mình, đeo một chuỗi ngọc rồi nhảy múa trước hang. Nhiều vị thần khác bị thu hút cười nói ồn ào khiến cho Amaterasu
  tò mò bước ra khỏi hang. Hình ảnh bà phản chiếu trong gương đồng đã khiến thế gian không còn chìm trong bóng tối nữa, và chiếc gương ấy trở thành chiếc gương thần Yata no kagami, còn chuỗi ngọc Ame-no-Uzume sử dụng trong cuộc nhảy múa ấy thì trở thành Yasakani no magatama (người ta tin rằng hiện nay nó chỉ còn lại duy nhất 1 viên). Về phần Susanoo, ông tìm đến và tạ lỗi với Amaterasu bằng cách tặng bà thần kiếm Kusanagi. Sau này cháu của Amaterasu là Ninigi-no-Mikoto khi ra đi thành lập đất nước Nhật Bản đã mang theo chúng. Từ đó, ba vật này trở thành biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản.

  Tuy nhiên sự tồn tại của những món đồ này vẫn còn bí mật. Điều này chưa xác định được là do chỉ có các Thiên hoàng và một số thầy tế của các ngôi đền được phép tiếp xúc với ba báu vật này, và tới nay cũng không có bức ảnh hay bức vẽ nào từng được
  chính thức công bố. Bằng chứng gián tiếp nổi bật nhất về sự tồn tại của các món đồ này chính là các sắc chỉ của Thiên hoàng Hirohito cho viên chưởng quan Đại Nội Kido Kōichi vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945); trong đó vị Thiên hoàng này ra lệnh phải bảo vệ Tam Chủng Thần Khí bằng mọi giá.

  II. Trong Game:

  Xuất hiện lần đầu trong phiên bản Warriors Orochi 3, Susano'o là 1 trong những người lãnh đạo chính của phe Mystics (Thần Thoại).

  Hình dáng, Trang phục:

  [​IMG]

  Susano'o được Koei tạo hình khá ấn tượng, với chiều cao 200 cm (6'7"), dáng người to lớn, cơ bắp săn chắc. Susano'o có mái tóc bạc trắng dựng đứng ở trên nhưng phía sau lại trải dài xuống lưng, làn da màu xám như 1 đám mây bão cực kỳ nổi bật.

  Chi tiết hơn về trang phục, Susano'o có đôi mắt đỏ, cởi trần, để lộ hình xăm lớn giống như 1 đám mây bao quanh hạt Magatama, trải dài từ ngực lên vai tới cánh tay phải, cùng 1 ít cánh tay trái. Susano'o đi chân trần, mặc 1 chiếc quần da rắn, có quấn bên
  hông 1 dải lụa màu xanh, cùng tấm da và giáp bạc có hoa văn mây gió quận tròn. Về phần trang sức, Susano'o đeo 1 chiếc miện vàng trước trán, 1 chiếc vòng cổ với nhiều hạt Magatama màu xanh, và chiếc vòng vàng lớn lơ lửng đằng sau lưng với hoa văn
  như những ngọn lửa thần.

  Cuối cùng về phần vũ khí, Susano'o sở hữu thành kiếm Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi nổi tiếng với hình dáng cuộn tròn như đuôi con rắn vậy.

  Tính cách:

  Susano'o tin tưởng cấp dưới bất tử của mình bằng cả mạng sống, và rất coi trọng họ. Nhưng tuy vậy ông có vẻ coi thường giá trị của những sinh vật sống khác, đặc biệt là con người.

  Vai trò trong game:

  [​IMG]

  Warriors Orochi:
  Susano'o là 1 trong những người lãnh đạo của quân đội bất tử. Nhiệm vụ của ông là săn đuổi Da Ji và ngăn chặn con rắn Hydra nổi loạn trong thế giới không gian. Mặc dù mục tiêu của ông giống với đôi quân liên minh, nhưng Susano'o từ chối liên kết bản thân với nhân loại trong hầu hết cả game, vì ông cho rằng họ không đáng tin cậy. Do vậy mà Susano'o, cấp dưới trung thành và quân đội thần thoại của ông thường đóng vai quân địch thứ 3 trong trận chiến.

  Sau khi quân liên minh đánh bại được 8 thế thân Orochi rải rác khắp thế giới không gian, họ cuối cùng cũng đối mặt với hình dạng thực sự của Hydra. Trước khi họ tấn công con rắn tại thành Koshi, Susano'o chặn đường họ và yêu cầu nhân loại chứng minh giá trị của họ cho ông. Bị ấn tượng trước thất bại cuối cùng của mình, ông tin tưởng giao cho họ quyền quyết định tương lai của thế giới. Khi thế giới không gian vỡ làm nhiều mảnh, ông sẵn sàng kết hợp sức mạnh của mình với những nhân vật Thần Thoại khác để đảm bảo tằng nhân loại an toàn quay về thế giới và thời điểm riêng của họ.

  Trong khoảng thời gian đầu có nói tới việc Susano'o đã tìm kiếm chiến đấu với Hydra một mình, và thất bại. Khi ông xin lỗi Kaguya vì đã tỏ ra quá hấp tấp, nàng đảm bảo với ông rằng sự hy sinh của ông đã giúp cho nhân loại sống sót đủ lâu khi Hydra lần đầu
  xuất hiện, để nàng có thể xuống hạ giới từ cõi Tiên kịp thời để cứu họ. Ông cũng xác nhận với Kiyomori và Nezha rằng ông chính là người đã hồi sinh họ. Trường hợp của Kiyomori, là để lợi dụng hắn như 1 lối thoát cho sức mạnh huy diệt của Hydra. Còn về Nezha, là cho cậu ta cơ hội thứ 2 trong đời được chiến đấu.

  Quan hệ:

  [​IMG]

  *Cùng phe Mystics*
  Fu Xi
  Nuwa
  Kaguya


  *Giúp hồi sinh*
  Nezha
  Taira Kiyomori


  *Kẻ thù*
  Da Ji


  Vũ khí, biểu tượng:

  [​IMG]

  Vũ khí và cũng là biểu tượng của Susano'o chính là thanh kiếm lấy từ đuôi con rắn Yamata-no-Orochi của ông.

  [​IMG]

  Vũ khí 1: Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi
  Tên thanh kiếm Susano'o tìm thấy trong đuôi của con rắn Yamata-no-Orochi ông giết. Tương truyền thanh kiếm được đặt tên theo đặc điểm của con rắn là thường được bao quanh bởi 1 đám khói u ám, và bị tan biến khi Susano'o chém chết con rắn.

  Vũ khí 2: Eight Clouds
  Tên bài thơ trữ tình của Susano'o tặng cho vợ mình.

  Vũ khí 3:
  Quê hương của ông.

  Vũ khí 4: Orochi Slayer

  Hình ảnh khác:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/12
  phthduy thích bài này.
 10. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  Zhang Liao ( Wenyuan)
  Trương Liêu ( Văn Viễn )

  [​IMG]

  I-- Tiểu Sử
  Trương Liêu (169-222), tự là Văn Viễn là vị tướng quân đội của phe Đại Ngụy sống vào cuối đời Hán, đầu đời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông là 1 trong những vị tướng giỏi nhất của phe Đại Ngụy với sức khỏe và tài năng quân sự, từng tham gia nhiều trận đánh lớn và nổi tiếng qua trận Hợp Phì với quân Đông Ngô.

  Trương Liêu là người huyện Mã Ấp quận Nhạn Môn. Nguyên gốc họ Niếp, vì trốn tránh kẻ thù mới phải đổi họ.Thời trẻ ông làm chức quan nhỏ giúp việc ở trong quận ( quận lại )

  Trương Liêu lúc đầu theo phục vụ dưới trướng Đinh Nguyên, một vị quan nhà Hán cùng Lã Bố. Sau đó, Lã Bố bị Đổng Trác dụ hàng nên Đinh Nguyên bị Lã Bố giết, Trương Liêu về với Đổng Trác. Năm 189, Lã Bố giết tiếp Đổng Trác, Trương Liêu trở thành tướng của Lã Bố,được kiêm nhiệm chức Lỗ quốc tướng khi mới 28 tuổi.

  Năm 198, Tào Tháo đánh bại Lã Bố ở trận Hạ Bì, Trương Liêu và Lã Bố bị Tào Tháo bắt sống.Khi đó , Lữ Bố đã cầu xin tha mạng và nguyện theo Tào Tháo , còn Liêu không hề lo sợ . Sau Tháo ra lệnh đem cả hai đi chém, Quan Vũ khuyên Tào Tháo nên thu dụng Trương Liêu vì ông là một tướng tài, trí dũng song toàn . Trương Liêu cảm nghĩa Tào Tháo nên chịu hàng.

  Năm 200, Trương Liêu tham gia trận Quan Độ và ông đã lập công chiếm được Ô Sào là nơi cất giữ lương thực của Viên Thiệu khiến Viên Thiệu thua to.

  Năm 208, Tào Tháo thất bại ở trận Xích Bích, Trương Liêu đã cứu Tào Tháo chạy trốn thành công. Sau đó, Trương Liêu được Tào Tháo giao trấn giữ Hợp Phì là nơi yếu điểm trước sự tấn công của Đông Ngô. Trương Liêu đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, bảo vệ thành công Hợp Phì và còn giết được 1 danh tướng của Đông Ngô là Thái Sử Từ. Sau trận đó, Tào Tháo phong Trương Liêu là Chinh Đông tướng quân.

  Năm 215, Tào Tháo đem quân đánh Hán Trung. Tôn Quyền nhân cơ hội đó tấn công Hợp Phì lần nữa. Trương Liêu cùng Lí Điển, Nhạc Tiến với quân số ít hơn nhiều nhưng vẫn tiếp tục đẩy lùi được quân Đông Ngô. Sau trận này, quân đông Ngô nghe đến tên ông là sợ chết khiếp.

  Năm 220, Tào Tháo mất, Tào Phi lên thay, cướp ngôi nhà Hán, lập ra nhà Ngụy. Ông được phong làm Tiền tướng quân, anh ông là Trương Phiếm và con ông cũng được phong tước hầu.Sau khi Tào Phi lên nối nghiệp Tào Tháo, Trương Liêu vẫn tiếp tục được trọng dụng. Năm 222, ông cùng Tào Phi dẫn quân đánh Đông Ngô nhưng thất bại. Trương Liêu mất cùng năm đó, thọ 53 tuổi

  < Wikipedia >​

  II-- Trong game:

  1- Dynasty Warriors Series :
  Zhang Liao xuất hiện từ bản Dynasty Warriors 2 cho đến bản 7. Ở đây mình chỉ nói từ bản 3.

  Tạo hình : Zhang Liao được tạo hình là 1 quý ông trông có phần đứng đắn và chỉnh tề hơn với bộ ria đặc trưng so với độ tuổi 27 của mình .

  Dynasty Warriors 3:​
  Trang phục gắn liền với giáp ngọc bích kết hợp với vải thô lam. Chiếc mũ mang đậm phong cách Trung Quốc cùng với chiếc lông mao màu đỏ.
  [​IMG]

  Dynasty Warriors 4 + Xtreme Legends:​
  Không thay đổi nhiều, có thêm thắt 1 vài chi tiết như : yêu đái , áo choàng kết hợp quàng cổ màu tía. Chiếc lông mao trên mũ thay đổi thành màu trắng. Trang phục có phần nghiêng về tông lam ( màu đặc trưng của Wei ) hơn là bản 3.
  [​IMG] [​IMG]

  Dynasty Warriors 5 + Xtreme Legends:​
  Gần như giữ nguyên hoàn toàn tạo hình ở bản 4 , chỉ được chăm chút tỉ mỉ hơn một vài chi tiết.
  [​IMG] [​IMG]

  Dynasty Warriors 6 + Empire + special:​
  Thay đổi hoàn toàn tạo hình quen thuộc từ lần xuất hiện đầu tiên. Trang phục với giáp bạc viền xanh kiên cố, chiếc mũ cũng được thay đổi thành mũ sắt bạc.Ở bản này Zhang Liao hoàn toàn phá cách với màu tông của Wei.
  [​IMG]

  Dynasty Warriors 7 + Xtreme Legends:​
  Trở về với tông màu lam quen thuộc và là tạo hình đẹp và chuẩn nhất từ trước đến giờ , lai hóa nét đẹp của châu Âu vào trang phục nhưng vẫn giữ được vẻ truyền thống của vị tướng Trung.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  DLC costume:
  - DLC school of Wei : Zhang Liao mang trang phục 1 cầu thủ bóng chày.
  - DLC fairytale : Mang trang phục chàng mèo trong "Puss in Boots".

  Vũ khí:
  - Kích , long đao : Dynasty warriors 3 ( Xtreme legends )

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  - Long đao : Dynasty warriors 4 + 5 ( Xtreme legends )

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  - Song kích : Dynasty warriors 6 ( Empire + Special )

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  - Đại song kích : Dynasty warriors 7 ( Xtreme legends )
  [​IMG]

  Quan hệ :
  Chủ:
  - Dong Zhuo ( Đổng Trác)
  - Lu Bu ( Lữ Bố )
  - Cao Cao ( Tào Tháo )
  Đồng liêu:
  - Xiahou Dun ( Hạ Hầu Đôn )
  - Xiahou Yuan ( Hạ Hầu Uyên )
  - Jia Xu ( Giả Hủ )
  - Xu Huang ( Từ Hoảng )
  - Xu Zhu ( Hứa Chử )
  Bạn, đối thủ :
  - Guan Yu ( Quan Vũ )
  Đối thủ :
  - Gan Ning ( Cam Ninh )​

  Vai trò, hoạt động :

  - Dynasty warriors 3:​

  Được biết đến là một chiến binh dũng mãnh trong các trận chiến , là mốt e ngại đối với một số thế lực đối địch. Đầu tiên , Zhang Liao thường phục vụ dưới trướng của Dong Zhuo và Lu Bu. Sau thất bại của Lu Bu tại He Fei, Liao bắt đầu phục vụ cho Cao Cao. Zhang Liao xuất hiện trong một số trận trong story mode của Wei với vai trò là tướng hỗ trợ.

  - Dynasty warriors 4: ( Xtreme legends )​

  Cùng một lượng nhỏ viện binh , Zhang Liao bị áp đảo bởi thế lực lớn của Wu tại He Fei ( Lúc này Zhang Liao đã theo Cao Cao ), thế nhưng một mình ông đã quét sạch đội quân Wu lớn. Trong lúc vội vã cứu các đồng mình , ông phải đối mặt với Lu Meng và Zhou Tai . Sức mạnh của ông làm cho Sun Quan phải kinh sợ và rút lui quân đội sau đó.

  - Dynasty warriors 5 ( Xtreme legends ):​

  Được mô tả là một vị tướng tài nhưng lại phục vụ dưới một số vị lãnh đạo không xứng đáng như : Dong Zhuo và Lu Bu. Đầu tiên ông là một trong các tướng của Dong Zhuo tại cửa khẩu Si Shui. Sau cái chết của Dong Zhuo , ông bắt đầu theo Lu Bu trấn giữ Xia Pi.
  Zhang Liao theo Lu Bu trấn giữ Xia Pi trước cuộc tấn công của Cao Cao.Lu Bu bị chém chết , nhờ có Guan Yu nên Zhang Liao được giữ lại trọng dụng vì ông là một vị tướng tài đức vẹn toàn. Sau đó , ông thề rằng sẽ một lòng trung thành với Cao Cao.

  - Dynasty warriors 6 :​

  Có story riêng , khắc họa chi tiết , rõ nét hơn con đường hành hiệp của ông từ lúc còn theo Dong Zhuo. Kể từ khi theo các lãnh chúa trước đây của ông , ông chỉ chiến đấu cho sức mạnh và quyền lực, ông bắt đầu đặt câu hỏi làm thế nào ông có thể chiến đấu cho chính mình.

  - Dynasty warriors 7 :​

  Zhang Liao legendary battle:
  Stage 1- Night assault on Guandu : Chạm trán với quân đội Wei tại Quan Độ , ông đối mặt mới một số danh tướng như : Dian Wei , Cao Ren...
  Stage 2 - Retreat from Chibi : Sau thất bại của Cao Cao tại Xích Bích , một mình ông bảo vệ và giúp Cao Cao trốn thoát.

  2- Dynasty Warriors Strikeforce Series :


  Tạo hình : Giữ nguyên tạo hình ở bản Dynasty warriors 6.
  Vũ khí, khả năng: Zhang Liao dùng vũ khí là song kích. Ngoài ra nhân vật trong phiên bản này còn có khả năng hóa Chaos ( với hình dạng Fury ), mang thuộc tính lửa và sét.
  [​IMG] [​IMG]
  Quan hệ : Giữ lại tất cả mối quan hệ như bản Dynasty warriors.

  Vai trò : Không liên quan gì đến Tam quốc diễn nghĩa. Zhang Liao cùng với đội quân của mình ngăn chặn dã tâm của Shi Huangdi.


  3- Warriors Orochi Series :
  Warriors Orochi 1 :
  Tạo hình, vũ khí: Giữ nguyên tạo hình ở bản Dynasty warriors 5.
  Vai trò:
  Sau thất bại trước Orochi , ông lạc mất Cao Cao.Ông tham gia liên minh với quân của Sun Jian và hợp tác với Gan Ning.Ông và Gan Ning nhận nhiệm vụ truy sát Da Ji và Zhuge Liang nhưng không thành.Quân đội tan rã và ông lại lưu lạc một lần nữa.
  Về sau , ông gặp được quân của Mitsunari Ishida và Takeda-Uesugi. cùng họ giải cứu Diao Chan, giúp cô bỏ trốn trước sự truy đuổi của Dong Zhuo và Lu Bu

  Warriors Orochi 2 + Z :
  Tạo hình, vũ khí: Giữ nguyên tạo hình ở bản Dynasty warriors 5.
  Vai trò:
  Trên đường đi , ông bắt gặp Guan Yu đang chật vật chống lại sự tấn công của Kiyomori, ông quyết định giúp Guan Yu bằng cách đánh bại con khỉ ngỗ nghịch Sun Wukong và giết các phù thủy phantom tại Jia Meng Gate.
  Dramatic mode :
  Cùng Gan Ning , Fuma Kotaro tấn công Meng Huo tại Ueda Castle. Bộ 3 này còn chạm trán với một số tướng như : Ranmaru Mori, Kunoichi và Zhuge Liang.

  Warriors Orochi 3 :
  Tạo hình, vũ khí: Giữ nguyên tạo hình ở bản Dynasty warriors 7
  Vai trò:
  Quỷ vương sống lại với hình dạng rắn 8 đầu, vì vội vã củng cố Ueda Castle nên Zhang Liao đã bị giết . Cho đến khi liên minh tương lai gồm Kaguya , Shima Zhao , Hanbei , Ma Chao quay lại quá khứ và ngăn chặn cái chết của ông.
  Sau đó ông cũng gia nhập phe liên minh và trở về một số thời điểm xa hơn để cứu những vị tướng khác.

  4- The Romance Of The Three Kingdom Series :
  [​IMG]
  =================================================​
  Sơ đồ quan hệ tổng hợp :
  [​IMG]
  Chủ : Dong Zhuo , Cao Cao , Lu Bu
  Đồng liêu ( DW ) : Xiahou Dun , Xu Zhu , Xiahou Yuan, Xu Huang, Jia Xu , Dian Wei
  Bạn, đối thủ :Guan Yu
  Đối thủ : Gan Ning
  Đồng liêu ( WO ) : Mitsunari Ishida , Uesugi Kenshin, Gan Ning
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/12
 11. ShingSDP

  ShingSDP Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  54
  Sakon Shima


  [​IMG]

  I.Tiểu Sử

  Shima Kiyooki (Nhật: 島 清興? Đảo Thanh Hưng) (9 tháng 6, 1540 - 21 tháng 10, 1600) nơi sinh:Heguri, Nara, Nhật Bản, thường được gọi là Shima Sakon (島 左近) (Đảo Tả Cận), là một samurai làm việc dưới trướng của Tsutsui, sau đó chuyển sang phục vụ cho Ishida Mitsunari.
  Tại trận chiến Sekigahara, Shima là một trong những tướng lĩnh cấp cao trong hàng ngũ Ishida, điều khiển đơn vị 1.000 người. Một số nguồn nói rằng Shima đã dẫn đầu những người lính hỏa mai. Vào đầu cuộc chiến, ông bị thương do hỏa hoạn từ quân đội phía Tokugawa Ieyasu, và có thể rút lui ngay sau đó. Không có thông tin gì về việc ông đã hy sinh ở chiến trường hay đã trốn thoát, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng ông đã chết vì bị thương một thời gian ngắn sau đó. Xác của ông không được tìm thấy, cho thấy có thể ông đã trốn thoát khỏi chiến trường và chết đâu đó gần Sekigahara, hoặc sống cuộc đời ronin.

  II.In Game

  Quan hệ tổng hợp:
  Shingen Takeda,Hideyoshi Toyotomi, Mitsunari Ishida : Chủ
  Ieyasu Tokugawa,Ina,Tadakatsu Honda : Kẻ thù
  Kiyomasa Kato, Masanori Fukushima: Bạn

  Ngoại hình : xuất hiện lần đầu trong Samurai Warriors 2 , chiều cao của ông 188cm,ông được mô tả là cựu thuộc hạ của Takeda Shingen và cầm một thanh mã tấu lớn đến kỳ dị. Cách thể hiện ông làm người ta lờ mờ nghĩ đến Elvis Presley, vì tóc mai dài và câu nói ("Thank you. Thank you very much.", "Sakon... has left the battlefield.")

  SW2: Là nhân vật mới của Sw2 , được tạo hình đúng như 1 ronin tự do của lúc ấy , sau cái chết của Nobunaga ở Đền Honnoji, Mitsuhide yêu cầu tộc Tsutsui viện binh cho ông tại Yamazaki . Sakon, được biết như một vị tướng tài của Shingen Takeda đang cư trú trong tộc Tsutsui thời gian đó, đã thuyết phục ông chủ của mình về phe của Hideyoshi.Sau đó Hideyoshi trở thành thủ lĩnh sau khi đánh bại các tàn tướng Oda . Đoạn phim mở đầu của Story Mode của Sakon Shima , kể về việc Mitsunari nhờ vả Sakon phục vụ , và tất nhiên ông đồng ý , nổi bật nhất là chiến dịch đảo Kyushu và trận cửa Tây thành Odawara, Trận Kusegawa , Trận Sekigahara
  Dream Mode : chi tiết về việc khi ông phục vụ Shingen , học hỏi những bí quyết về chiến thuật. Ông giúp cho việc bắt giữ Ieyasu chạy thoát trong trận Mikatagahara

  [​IMG]

  Sw3:Sakon bắt đầu cốt truyện tương tự như giấc mơ trước đây của ông. Với cuộc tẩu thoát thành công của Ieyasu , Shingen không thể đảm bảo trước một chiến thắng quyết định trước Ieyasu , cái chết đột ngột của Shingen đã dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của Nhà Takeda
  Tìm một chủ nhân mới , ông gia nhập Hideyoshi ở trận Komaki-Nagakute và gặp Kiyomasa,Masanori và Mitsunari. Tham gia với Mitsunari ở Thành Oshi, ông đồng ý giúp đỡ cái ước mơ để bảo vệ tương lai của Hideyoshi và mọi người. Sau chiến thắng đó, Mitsunari trở thành chủ nhân thực sự của Sakon
  Sau khi Hideyoshi mất, Mitsunari bị bỏ rơi bởi chính người bạn ông. Ieyasu muốn tận dụng cơ hội tiêu diệt Mitsunari , Sakon đã thay quyền lãnh đạo quân tấn công Tadakatsu tại trận Kusegawa. Chiến thắng đủ giúp Mitsunari có tinh thần để nghĩ đến chiến thắng tại trận Sekigahara. Sakon đích thân tiêu diệt Kiyomasa , trong khi Kiyomasa bên phe Miền Đông, mặc dù có vẻ Kiyomasa đã chết, Mitsunari vội vã đến bên cạnh anh và khóc Masanori ôm cả 2 người họ . Nhìn cảnh 3 người đoàn tụ đủ làm Sakon Shima mỉm cười

  [​IMG]

  III.Vũ khí
  [​IMG] Broadsword

  [​IMG] Machete

  [​IMG] Body Cleaver

  [​IMG] Wrecking Blade

  [​IMG] Fiery Destruction

  IV.Warriors Orochi Series
  Quan hệ tổng hợp Wo1,Wo2 :
  Jiang Wei, Lu Xun : nhóm " Ngôi sao tương lai "
  Fu Xi,Sun Ce : bạn

  WO1:
  Giữ tạo hình và vũ khí của Sw2
  Type : Speed
  Sw Story: Cùng với Zhang Jiao , Da Qiao , Okuni trấn thủ ở Kyushu chống lại Nobunaga, vì là 1 đội quân ô hợp nên dễ dàng thất bại
  Được Nobunaga Oda giúp đỡ cho việc chạy thoát báo tin Sun Jian vẫn sống cho Sun Ce biết ở Tong Gate
  Wu Story : Viện binh cho Sun Ce trong trận thành Odani , và báo tin cho Sun Ce biết Sun Jian vẫn còn sống và ở thành Osaka , lập tức Sun Ce thành lập quân khởi nghĩa chống lại quân Orochi

  WO2 & Z:
  Giữ tạo hình và vũ khí của Sw2
  Type : Speed
  Sw Story: là nhân vật chính của Sw , đang đi dạo ở Lou Sang Village gặp Zhang Jiao bị Dong Zhuo đến gây chiến , được sự giúp đỡ của Fu Xi . Không lâu sau , Sakon cùng Fu Xi giải thoát cho Kanetsugu Naoe.Fu Xi Nhận thấy Sakon là 1 người có tài, anh chấp nhận đầu quân Samurai. Anh cảnh báo trước về những hiểm họa mà Kiyomori Taira sắp gây ra.
  Dream Mode :cùng với Khương Duy, Lục Tốn trải qua bài test từ 3 người thầy Shingen Takeda, Zhou Yu, Zhuge Liang

  WO3:
  Giữ tạo hình và vũ khí của Sw3
  Type : Wonder
  Cùng với Zhang Liao trấn thủ Ueda Castle nhưng cuối cùng bị quân Orochi giết chết , sau này Sima Zhao , Kaguya dẫn binh về quá khứ cứu sống

  P/s : lần đầu làm , sai sót thông cảm , trình tiếng anh không giỏi , dịch câu cú nghe khó hiểu đừng trách :)
   
 12. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  Vậy là các char bên DW đã được hoàn thành hết , sau khi làm xong Kaguya mình sẽ đăng kí chính thức làm luôn Xu Shu - char mới nhất :2onion35: nhưng nếu trong thời gian chưa up Kaguya mà có bạn nào đăng kí thì cứ làm luôn nhé :6cool_smile:
  @ShingSDP : Nên cho màu của Sakon là màu nâu nha bạn :cuteonion4:
   
 13. ShingSDP

  ShingSDP Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  54
  Em biết chèn màu chết liền =]]]]]]
   
 14. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Vậy thôi. Khi nào làm đc những thao tác cơ bản như màu, ảnh, sửa bài... đã rồi hãy làm.

  eros nói mới nhớ là mình quên mất nhân vật Xu Shu trong danh sách...
   
 15. ShingSDP

  ShingSDP Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  54
  không cho làm thì thôi , sao cũng dc
   
 16. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Nemea - Ni Mễ Á - 尼米亚
  [​IMG]

  Nemea tên đầy đủ là Nemea Langaster Dyneskal (Ni Mễ Á Lan Khí Đặc Đức Kỳ Âu) là nhân vật hư cấu, vai chính trong loạt game đình đám những năm 1999-2005 của hãng Koei - game Zill O'll, anh còn được vinh dự trở thành một trong những nhân vật khách mời tham gia vào một game của cùng hãng có tên là Warriors Orochi 3.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Nemea được tạo hình là một chàng trai mảnh khánh khoảng 25 tuổi, cao khoảng 1m8. Khuôn mặt đầy nghiêm nghị, có đôi chút trầm tư cùng đôi mắt cực kì sắc lạnh, bề ngoài thì thấy Nemea có vẻ là người khó gần nhưng thật ra anh lại rất dễ thương và nhiệt tình, đã giúp ai thì luôn giúp đỡ thật hết mình. Nemea còn là một người rất chu đáo, anh luôn tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi chuyện, không vội vàng phán xét kết quả ngay một chuyện mà phải dò xét từng bước của sự việc xem nó như thế nào. Trong lúc Nemea chiến đấu, tuyệt đối không hề có khái niệm "vị tha".

  - Biểu tượng của Nemea là "Sư Tử" - con vật gắn liền với tên gọi của anh. Sở dĩ nhà sản xuất cố tình chọn cái tên Nemea vì đây cũng chính là tên gọi của con Sư Tử trong Thần Thoại Hy Lạp, nó thực chất là một con quái vật được sinh ra bởi ác quái đầu dê mình rắn Typhon và xà nữ Echidna, con sư tử đó đã tàn phá khắp nơi và sau này bị Hercules tiêu diệt. Nemea như được xem là chuyển hóa của con sư tử và ở kiếp này cố gắng làm nhiều điều thật tốt, khi đăng quang anh cũng lấy danh hiệu là Sư Tử Đế (Lion Emperor) để tượng trưng cho sức mạnh của mình. Chưa kể đến mái tóc vàng óng ả của Nemea cũng được vuốt cao lên ở phần trán trông cực giống một con sư tử, thậm chí cả chòm sao hoàng đạo của anh cũng chính là chòm sao Leo (sư tử) nữa.

  Vũ Khí: Là một cây Giáo nhọn có lỗ tròn ở ngay phần cổ giáo.

  [​IMG]
  Golden Lance - Purger of Evil - Dragon King - Lance of Ruin
  (Hoàng Kim Mâu - Thanh Trừng chi Yêu - Long Vương - Đổ Nát chi Mâu)
  Mystic Dragonking - Bug Catcher - Clean Sweeper - Moptop
  (Huyền Bí Long Vương - Săn Bắt Sâu Bọ - Dọn Dẹp Sạch Sẽ - Tha Bả Đính)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Cách ra đòn của Nemea được thiết kế khá giống với Hàn Đương của DW8, với cây Giáo sắt nhọn trong tay, anh nhanh chóng phi thân lao đến đánh tới tấp vào quân thù. Nemea có thể hất đối phương lên rồi phóng lên đập chúng xuống đất, hoặc là đâm cây giáo xuống đất để mặt đất rung chuyển sau đó tạo ra sóng xung kích. Phép thuật của Nemea chủ yếu là Lôi, anh có thể tạo ra những tia sấm sét hoặc là những quả cầu điện bắn thẳng vào kẻ địch với sức công phá vô cùng dữ dội, anh còn biết truyền năng đó vào cây giáo để đánh ác liệt hơn.

  Các Mối Quan Hệ
  - Miyamoto Musashi, Achilles chi Địch Thủ:
  Nemea xem Musashi và Achilles là 2 đối thủ xứng tầm trong thế giới mới. Anh thường tranh thủ đọ sức, so tài cùng 2 người này và lúc nào cũng đều bất phân thắng bại. Nemea thật tâm kính trọng ý chí muốn trở thành "1 chiến binh cực kì mạnh mẽ" của 2 người họ.

  - Kaihime, Tôn Thượng Hương chi Bằng Hữu:
  Nemea rất có cảm hứng với các chiến binh nữ vì dù là con gái chân yếu tay mềm nhưng họ vẫn dám đứng lên chiến đấu với cái ác, đặc biệt là Kaihime và Tôn Thượng Hương. Kaihime cũng rất ngưỡng một Nemea vì dũng khí của anh. Sự lạc quan năng động và tinh thần chiến đấu của Tôn Thượng Hương còn làm cho Nemea nhớ đến em gái mình, anh nhận xét cô là một nữ chiến binh tài năng.

  [​IMG]

  Zill O'll - Trinity: Souls of Zill O'll
  Vai trò:
  Nemea sinh ra trong gia tộc Dyneskal, là một nhà thám hiểm, du hành và diệt yêu. Tuy là một bán yêu (nửa người nửa quỷ) nhưng Nemea rất căm ghét những yêu quái hại người, anh luôn muốn tạo ra một thế giới mà người và yêu sống hòa thuận với nhau nên luôn giáo huấn chúng hướng thiện, mà nếu chúng còn tiếp tục sai càng thêm sai thì Nemea đành phải tiêu diệt chúng để bảo vệ sự bình yên cho mảnh đất Hy Lạp. Vì là bán yêu nên Nemea luôn bị những họ hàng trong gia tộc khinh thường, nhưng với những nổ lực phi thường, anh đã thể hiện cho mọi người thấy tài năng của mình, xóa bỏ các chế độ độc tài của Hy Lạp và bước lên ngôi báu trở thành người thừa kế chính thức của gia tộc Dyneskal, được mọi người truy tôn là vị anh hùng huyền thoại.

  Trang phục: Trong bản đầu tiên, trang phục của Nemea nhìn rất đơn sơ, chỉ là một bộ giáp xám của hoàng gia với những đường viền màu trắng được chạm khắc tinh xảo, thứ làm cho anh nổi bật lên chính là nhờ mái tóc màu vàng óng vuốt cao của mình. Sang bản sau, trang phục Nemea đã được đổi thành bộ giáp màu xám chạm trổ những đường nét màu vàng rực rất tinh tế, hoàn toàn bộc phát được khí chất của đế vương.

  [​IMG]

  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Theo lời từ nhà sản xuất, Nemea được góp mặt vào game là do lời yêu cầu muốn anh được tham gia vào một số dự án nào khác từ phía các người hâm mộ của game Zill O'll. Sau khi tiêu diệt xong quỷ vương Balor, Nemea và các binh lính của mình bị cuốn vào vòng xoáy thời gian do Orochi tạo nên, không hề bở ngỡ, Nemea và mọi người tiếp tục đi dò xét xung quanh thì phát hiện phe Liên Minh đang phải vất vã đánh nhau với Đắc Kỷ và Achilles, sau một hồi quan sát rõ sự tình, Nemea mới nhận thấy Liên quân là người tốt đang cố ngăn chặn bọn xấu, anh liền tiến quân giúp đỡ Liên Minh, phóng cây giáo của mình bay về phía Achilles và nói rằng "đã đến lúc ngươi đối mặt với ta rồi". Sau khi đánh đuổi được Đắc Kỷ và bè phái, Nemea mới nghe Liên Minh kể về hiểm họa do Yêu Xà 8 Đầu gây ra, anh liền nhập quân cùng Liên quân, quyết tâm thanh trừng cái ác.

  [​IMG]

  Chiến dịch tiếp theo, Nemea cùng Thượng Hương, Kaihime và Kaguya truy bắt Đắc Kỷ đến tận Nam Trung, phe Đắc Kỷ bị 2 cánh quân Liên Minh và Nam Man đàn áp, nhưng vào phút cuối Đắc Kỷ lại kịp trốn thoát lần nữa và chỉ bắt được Himiko - em gái kết nghĩa của ả. Sau cùng Kaihime thả Himiko đi vì không muốn làm tổn thương cô bé, Nemea tuy không chấp nhận điều này nhưng cũng đành im lặng, anh vẫn giữ quan niệm "vị tha" trong chiến trường là không tốt. Sau khi tiêu diệt được Oroch, Nemea trở về Hy Lạp, tiếp tục phiêu lưu mạo hiểm và diệt trừ yêu ma. Anh còn tham gia vào 2 màn chơi tải về, 1 là tổ chức trận đấu giao hữu với Musashi tại Nam Trung, 2 là cùng 3 anh em nhà họ Tôn chiến đấu chống xà yêu ở Kyushu, tại nơi đây tình anh em của Tôn Sách-Tôn Quyền-Tôn Thượng Hương lại khiến cho Nemea nhớ đến quê nhà và những người thân của mình. Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, anh cùng với Điêu Thuyền và Ayane trợ giúp Kasumi đẩy lùi bọn xà yêu tại Duyên Châu.

  Trang phục: Như game Zill O'll. Ngoài ra Nemea còn mặc lại trang phục của Chu Thái, khác với các nhân vật khác được đổi màu sắc của trang phục thành màu sắc đặc trưng của họ, nhưng anh vẫn giữ nguyên màu áo đỏ tươi.

  [​IMG]
  Trong OW3, Nemea được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Kỹ Năng (Technique) với khả năng phản đòn, phối hợp tốc độ giữa đòn đánh bình thường với đòn đánh chiêu thức, và còn sở hữu một tuyệt chiêu phụ có công lực trung bình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/16
  phthduy thích bài này.
 17. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Vấn đề ở đây ko phải tự ái cá nhân mà làm vì Encylopedia của box thôi.. Bài Sakon của ShingSDP dịch thuật thì ok rồi, nếu là vấn đề màu sắc thì kid thấy ko cần quá quan tâm cho lắm.. chỉ cần sửa lại bố cục 1 chút và học cách chèn ảnh lớn vào ảnh nhỏ thôi.
  Lên 50 post rồi pm kid sau vậy.
   
 18. mr_nhox_shock

  mr_nhox_shock C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/10/08
  Bài viết:
  1,710
  Nơi ở:
  Đâu?
  Mod Kid edit bài Susano'o cho dễ đọc tí được không, mình thấy để center khó đọc quá.
   
 19. ShingSDP

  ShingSDP Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  54
  Kid nói chuyện nghe có lý hơn đấy, Tks Kid :)

  ---------- Post added at 14:42 ---------- Previous post was at 14:40 ----------

  Cho đủ 50, Kid chỉ tui cái chèn màu w chèn ảnh lớn vào ảnh nhỏ đi
   
 20. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Chậc.. đang nghĩ để center sẽ độc đáo hơn :1cool_choler:
  Tìm cách edit lại vậy
   

Chia sẻ trang này