Thảo Luận làm Encyclopedia

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 25/12/08.

 1. hinokage

  hinokage Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/3/08
  Bài viết:
  5,903
  Nơi ở:
  TpHCM
  Chỉnh sửa cuối: 6/2/13
 2. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ậy! Tìm đâu xa, trên koei.wikia.com có hết mà :) Lên trển gõ Guan Yu thì có hết, vũ khí của mọi phjên bản nè, trang phục của mọi phjên bản nè (có cả DLC), có vai trò trong game nữa (nhưng bằng tiếng anh nên chịu khó dịch). Tụi mình ai cũng xài koei wiki hết, bởi vậy dù chưa chơi nhân vật đó nhưng trên koei wiki có hết rồi, chỉ cần lên trển dịch ra thôi. Ủa mà bạn làm ency từ trc tới h ko hề pik tới trang capcom.wikia.com hả, trên trển có đầy đủ thông tin về các nhân vật trong basara đấy, cho dù bạn chưa chơi các nhân vật kia thì bạn cũng có thể lên đó và dịch ra. Sao, bây h bạn có mún đăng ký Guan Yu hay ko, khó khăn chổ nào mình giúp cho, nếu đc thì mình cắt hình ra lun cho, mình vốn nhàn rỗi mà =)) ok chứ ;))
   
 3. biboo3

  biboo3 シェンムー Ryo Hazuki GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Bài viết:
  9,766
  Dùng ảnh này làm thì đẹp rồi, char nào k có thì có thể tự làm được mà, copy lại cái frame rồi thay ảnh là được. Còn vụ 50 ảnh 1 post cũng có thể giải quyết: Mượn #2 #3, hoặc cần thì mượn cả page 1. ;))
   
 4. lextoon

  lextoon Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  Ok, hiểu rùi, vậy như vầy đi
  _Mình đang kí Guan Yu, mong bạn diepthuyvy giúp đỡ phần hình ảnh
  _Dù có cách viết về char mà không cần phải chơi qua char đó, nhưng mình vẫn giữ quan điểm cũ, chơi rùi mới viết vì làm vậy thì bài viết sẽ hay hơn và thực hơn. Ông Guan Yu này mình dùng ông ta đánh khá nhiều trận từ DW4 tới DW7 nên biết khá rõ.
  _Xin Mod làm sao đó để mình có thể chỉnh sửa 5 post 1 2 3 4 5 hoặc có cách nào dời 5 post bất kì của mình lên đầu để mình có thể chỉnh sửa
  Post 1 : giới thiệu chung, giới thiệu người sáng lập LyThanhChieu, những người tham gia viết bài và list về tiểu sử các bản game
  post 2 : list về char DW
  Post 3 : list char SW
  Post 4 : list về OW
  Post 5 : các game liên quan, các bài so sánh, các chi tiết linh tinh khác .....
  --------------------
  Các bạn thấy sao , ổn không ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/2/13
 5. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  Đảm nhận Han Dang nhé :1cool_byebye:
  Vậy là đã nhận 2 char Zhang Bao vs Han Dang , sau khi xong 2 char này mà chưa ai remake Guan Yu thì mình xin làm luôn :9cool_sweet_kiss:
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/13
 6. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Ấy Guan Yu lexton đăng ký rồi eros ơi. Để sau khi làm xong WO3 thì mình update lại cái list lun. Cũng sắp xong rồi :)) mình đã dồn hết tâm huyết vào WO3, cố gắng viết thật chi tiết và cặn kẽ nhất từng vòng chơi, chọn lọc những dẫn chứng và ngôn từ dễ hiểu nhất chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/13
 7. lextoon

  lextoon Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  @ eros_rose: à, nếu bạn làm xong sớm 2 char của bạn thì làm giúp mình Quan Vũ lun nhé, tại vì mình vẫn còn 3 char SB chưa làm xong, mình đăng kí Quan Vũ vì thấy không ai làm nên định sẽ làm từ từ, nếu bạn rảnh thì làm phụ lun nhé
   
 8. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Oh vậy bạn lexton nhường lại Guan Yu cho eros à :) Vậy là eros đảm nhận Zhang Bao, Han Dang và tạm ứng trước Guan Yu nha :p
   
 9. lextoon

  lextoon Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  4/7/09
  Bài viết:
  331
  KATAKURA KOJURO

  [​IMG]

  1/ Thông tin lịch sử

  [​IMG]
  _ Tên thật là Katakura Kagetsuna (片倉 景綱 - Phiến Thương Cảnh Cương) (1557- 4/12/1615) là một samurai của Nhật bản sau Thời kỳ Sengoku và Thời kỳ Azuchi-Momoyama.Ông có danh hiệu là Bicchū no Kami (備中守) (người bảo vệ) là chức danh do triều đình phong tặng. Nhưng ông thường được biết đến với tên Katakura Kojūrō, là danh xưng người đứng đầu gia tộc Katakura như là bắt đầu từ người đầu tiên (1st Kojūrō). Cùng với Oniniwa Tsunamoto và Date Shigezane, Kagetsuna là 1 trong 3 người giỏi nhất của nhà Date.
  _Kagetsuna sinh ra ở Yonezawa và là con trai của Katakura Kagenaga. Ông có rất nổi tiếng và có một vị trí quan trọng trong lực lượng Date. Lần đầu tiên ông phục vụ cho nhà Date là làm việc giấy tờ lặt vặt cho cha của Masamune, ông Terumune.
  _ Sau đó, theo tiến cử của Endo Motonobu, ông đi theo Masamune và được tin tưởng trong vai trò của một chiến lược gia. Ông rất sớm có được lòng tin của Masamune, có 1 câu chuyện rằng trong trận chiến đầu tiên của mình, Masamune đã bị bao vây và không thoát được, khi Kojuro đến cứu, Kọuro hét lên "Ta là Masamune" rồi nhữ quân địch đuổi theo một khoản khá xa đủ để Masamune trốn thoát, từ đó Masamune rất tin tưởng vào ông và ông trở thành quân sư quan trong nhất của nhà Date.
  [​IMG]
  _Kojuro tham gia rất nhiều trận đánh cùng Masamune, bao gồm Trận Hitodoribashi năm 1595, Trận Kōriyama năm 1588, đóng vai trò quan trọng trong việc lật đổ gia tộc Ashina trong trận Suriage ga Hara năm 1589, Chiến dịch Odawara năm 1590, Chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên (1592 - 1598) và trận Sekigahara.
  _Năm 1590, ông khuyên Date Masamune nên phục tùng cho Toyotomi Hideyoshi trong Chiến dịch Odawara để đổi lấy sự tồn tại cho gia tộc Date. Hideyoshi đã trọng thưởng cho Kojuro 50.000 koku trong tỉnh Tamura và ông có thể trở thành một vị daimyo riêng của vùng đất đó, tuy nhiên Koujro từ chối và tiếp tục làm việc cho Date.
  _Năm 1602, Masamune trở thành người làm chủ vùng Sendai và cho Kagetsuna Thành Shiroishi cùng với 16.000 koku. Gia tộc Katakura đã trở thành gia tộc có tiếng tại vùng Sendai, Shiroishi thành nơi ngự trị của gia tộc này trong hai thế kỷ, trải qua 11 đời dòng họ Katakura.
  _Năm 1614, ông đổ bệnh nên không tham gia Chiến dịch mùa đông ở Osaka với Date Masamune được. Ông cử người con của mình là Katakura Shigenaga thay thế mình. _Ông mất vào năm 1615, có cái tên sau khi mất là Sanzan Jōei (傑山常英), sáu người hầu cận của ông đồng loạt tự sát để thực hiện nghi thức junshi (殉死).
  [​IMG]
  Tham khảo tại:
  http://koei.wikia.com/wiki/Kojurō_Katakura
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Katakura_Kagetsuna
  _Bài viết được thực hiện bởi Lextoon của Gamevn, bản quyền thuộc về, mọi hành vi sao chép chỉnh sửa mà không có sự chấp thuận của Lextoon và ban điều hành box đều là được xem là vi phạm luật bản quyền và hành vi9 ăn cắp này sẽ bị lên án bởi toàn thể thành viên và ban điều hành Gamevn.
  2/vai trò trong game của Koei
  _Trong một game mobi có tên Hyakku-mon nin no Sengoku Musou, anh được tạo hình là 1 chàng lãng tử thổi sáo theo phong cách Chibi, dòng game này vẫn đang tiếp tục phát triển song song với các dòng Samurai Warrior và đã add thêm các nhân vật Chibi tướng với các nhân vật xuất hện trong bản PS2 PS3
  [​IMG][​IMG]
  _ Kojuro không có tạo hình riêng trong dòng SW trên PS2 và PS3 của Koei, anh chỉ xuất hiện như npc trong các trận đánh theo lịch sử, tuy nhiên trong Koei wiki vẫn có bài riêng nói về anh trong Koei Wiki
  _Bài viết được thực hiện bởi Lextoon của Gamevn, bản quyền thuộc về, mọi hành vi sao chép chỉnh sửa mà không có sự chấp thuận của Lextoon và ban điều hành box đều là được xem là vi phạm luật bản quyền và hành vi9 ăn cắp này sẽ bị lên án bởi toàn thể thành viên và ban điều hành Gamevn.
  3/ Trong game Sengoku Basara của Capcom
  a/Thông tin nhân vật:
  [​IMG]
  _Hữu nhãn chi long Kojuro là người thường ngồi bên tay phải hay cưỡi ngựa phía bên phải của Masamune. Anh là quân sư và là 1 chiến binh hộ vệ rất mạnh của phe Date với biệt danh là Con Mắt Phải của Rồng (The Right Eye of Dragon) vì Masamune bị chột mắt phải.Anh thường có nhiều điểm đồng tình với Masamune trên chiến trường.
  _Tính cách Kojuro trái ngược với Masamune, anh rất điềm tĩnh trong mọi tình huống, rất lý trí khi xem xét sự việc , ít khi bị cảm xúc chi phối, thậm chí Kojuro đã một lần phải hạ gục Masamune khi Masamune cố gắng đi cứu những thuộc hạ của mình trong tình trạng trọng thương.
  _Anh rất được Date Masamune tính nhiệm và các anh em binh sỹ, người dân Oushuu hết mực quý mến.
  _Kojuro đã đánh bại Akechi Mitsuhide ở phần 1 trong sự kiện Akechi làm phản Nobunaga tại đền Honoji và tái đấu với Akechi lần nữa khi hắn vẫn còn sống với cái tên Tenkai.
  _Anhh có tạo hình và phong cách như 1 nhà thám hiểm từng trải và đầy kinh nhiệm, có 1 vết xẹo trên mặt anh như nhấn mạnh chiến tích phiêu lưu mạo hiểm của anh. Nhưng thực tế thì anh vẫn giữ vai trò là quân sư nhà Date trong game, tuy nhiên các màn đánh của anh thường phải đi qua hang động hay khe vực cheo meo.
  b/Vũ khí và mode trang phục
  [​IMG]
  _Anh thường đeo 2 thanh katana nhưng lại chỉ đánh bằng 1 thanh kiếm. Giống Date, anh cũng có thuộc tính điên, nhưng mạnh hơn nên có thể gọi là sấm sét.
  _Anh có 2 move list, move list mặc định của anh thì như 1 samurai và khá đẹp mắt,không phải càng quét hay hất tung mà là tập trung mũi kiếm vào đối tượng trước mặt, chỉ khi về cuối combo mới có cách chiêu càng quét, nhìn chung thì lối đánh này khá cân bằng và toàn diện

  [​IMG]
  _Nhưng trong 1 số trường hợp, như là khi đến các đoạn anh tức giận, lúc đó anh sẽ dẹp hết mấy cái cầu kì hoa mĩ của samurai và bay vô đánh đấm như 1 Yakuza Nhật
  thời hiện đại với quyền cước + kiếm thuật, cách đánh này rất giang hồ nhưng thấy vui vui và rất sướng tay, vì nó không phải là kiếm thuật mà là .... đánh lộn.
  _Về mặt gameplay thì move list 2 hiệu quả và mạnh hơn 1 rất nhiều, nhưng cũng giống như các nhân vật có 2 movelist khác, có 1 cái giá phải trản để kích hoạt move list số 2
  + Cách thứ nhất là theo hoàng cảnh, chỉ cần đến đoạn anh ta nổi giận, anh ta sẽ sử dụng movelist 2 , duy trì duoc 1 phút
  + Cách 2 là khi khi đạt đến 1 level nào đó, anh ta sẽ có nó trong list skill, để kích hoạt thì phải giữ phím vuông để anh ta sạc điện (giống RockmanX ấy), khi bỏ nút đó ra thì anh ta sẽ chống cây kiếm xuống đất, nổi điên lên và sử dụng move list 2. Có 2 nấc: sạc 10s thì sử dụng 30s, sạc 15s thì sử dụng 1 phút. Trong lúc sạc, anh không thể tấn công hay phòng thủ, chỉ có thể đi bộ (di chuyển chậm), khi trúng tên hay bị đánh trúng thì không té hoặc khựng nhưng vẫn mất máu.
  _Bài viết được thực hiện bởi Lextoon của Gamevn, bản quyền thuộc về, mọi hành vi sao chép chỉnh sửa mà không có sự chấp thuận của Lextoon và ban điều hành box đều là được xem là vi phạm luật bản quyền và hành vi9 ăn cắp này sẽ bị lên án bởi toàn thể thành viên và ban điều hành Gamevn.

  3/Gallery
  [spoil]
  artwork
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]

  anime
  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Chibi
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  [/spoil]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/13
  phthduy thích bài này.
 10. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Trong SW chỉ có Kojiro thôi, ko có Kojuro ;))
   
 11. lalasatalin

  lalasatalin Mega Man

  Tham gia ngày:
  27/4/12
  Bài viết:
  3,097
  Nơi ở:
  Deviluke
  Ủa topic đổi tên ầ @_@ :2cool_misdoubt:
   
 12. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Warriors Orochi 3
  Trình Tự Cốt Truyện
  MAIN SCENARIO (TUYẾN TRUYỆN CHÍNH)
  [​IMG]

  Prologue
  Sau sự kiện WO2, Orochi X đã bị tiêu diệt và được Nuwa giấu xác ở một nơi kín đáo. Da Ji và Kiyomori bị giết chết, Himiko và Sun Wukong thì theo Sanzang, Lu Bu và Diaochan cùng đi ngao du sơn thủy, Sima Yi thành lập nhà Jin, những kẻ tham vọng như Dong Zhuo, Masamune Date, Keiji Maeda, Kotarō Fūma thì mai danh ẩn tích. Chỉ còn lợn quỷ Gyūki, độc nhãn quỷ Dodomeki cùng một bầy xà yêu loi choi chẳng làm được gì mà suốt ngày kéo nhau đi phá hoại khắp nơi, không ai có khả năng để hồi sinh Orochi lần nữa.

  Chính lúc đó, tà niệm và oán hận của Orochi quá lớn khiến linh hồn hắn không thể tiêu tan. Tà niệm tích tụ lại làm thể xác hắn biển đổi kì lạ, hắn đã hồi sinh dưới hình dạng thật sự của mình, Hydra - 1 con rắn khổng lồ ghê rợn có đến 8 cái đầu. Với ma lực tối cao hiện giờ, Hydra đã hồi sinh Da Ji và triệu tập hàng trăm xà yêu kéo nhau đi trả thù con người, tiếp tục tham vọng thôn tính thế gian. Kiyomori cũng đột ngột hồi sinh 1 cách bí ẩn, hắn kêu gọi Gyūki và Dodomeki trở lại phục tùng ác ma.

  1. The Slaying Of The Hydra
  Battle of Fire River: Ma Chao Troop vs Demon Army
  Với sự tấn công dữ dội của quân đội Xà Yêu, các chiến binh người thì mất mạng, người thì mất tích, người thì bị thao túng làm tay sai. Tại dòng sông lửa, Ma Chao, Sima Zhao & Hanbei Takenaka đều bị dồn đến chân tường, cả 3 hoàn toàn kiệt sức và không còn khả năng chiến đấu nữa.

  [​IMG]

  Vào thời khắc Hydra lao đến tấn công 3 người thì một vầng sáng lóe lên, khi mở mắt ra, họ đã bị dịch chuyển đến nơi khác. Một cô gái bí ẩn xuất hiện trong luồng sáng, đang hoài nghi thì cô gái giới thiệu mình tên là Kaguya, muốn giúp mọi người tiêu diệt Hydra.

  [​IMG]
  Chapter 1
  Kaguya – tiên nữ ống tre có năng lực quay ngược thời gian, cô ngỏ ý muốn đưa mọi người về quá khứ giải cứu các đồng đội, khi nào hội tụ đầy đủ chiến binh thì sẽ quay lại phản công Hydra. Ma Chao muốn là người thử sức trước tiên.

  2. Battle of Yiling
  a. Battle of Yiling: Ma Chao + Ma Dai Army + Huang Zhong vs Demon Army

  Thành Yiling trong quá khứ bị quân Orochi chiếm giữ, mọi người đều chết hết, ký ức về đồng đội gục ngã hiện ra trong đầu Ma Chao. Kaguya đưa anh trở lại đây hội quân cùng Ma Dai và Pang De. Kiyomori dùng phép thuật thao túng Yukimura Sanada và Kunoichi bắt họ phải chiến đấu trong vô thức. Huang Zhong cũng xuất hiện hỗ trợ mọi người.

  [​IMG]
  *Kết quả: Giải bỏ bùa chú cho Kunoichi. Huang Zhong vì muốn ngăn cản quân ma truy đuổi đồng đội nên ở lại chặn đường quân địch, phong tỏa lối vào mê cung và hy sinh. Sau khi nghe Ma Chao kể về năng lực của Kaguya cùng những việc mà anh đã trải qua, Ma Dai, Pang De, Kunoichi tin tưởng và nhập quân với Ma Chao, nghĩ cách thay đổi số phận của Huang Zhong.​

  b. Battle of Tetorigawa: Ma Chao Army vs Demon Army
  Pang De nhớ ra trước đây ông từng bị quân ma tấn công và cướp đi 1 số vũ khí tại Tetorigawa. Thông qua kí ức của Pang De, ông cùng Ma Chao trở lại thời điểm ấy để đoạt lại vũ khí, hi vọng sẽ tìm ra thứ có thể phá cổng mê cung giải cứu Huang Zhong.

  *Kết quả: Tìm được máy bắn đá, Ma Chao và Pang De mừng rỡ trở về Yiling.

  c. Batttle Of Yiling – Redux: Ma Chao Army + Huang Zhong vs Demon Army
  Quân của Ma Chao mang theo máy bắn đá trở về Yiling trước thời điểm Huang Zhong bị giết.

  *Kết quả: Cổng thành vỡ tan, cứu được Huang Zhong. Kế hoạch của Kiyomori thất bại, nhanh chóng cùng Yukimura trốn thoát. Huang Zhong nhập bọn với Ma Chao.

  3. Battle Of Dongkou
  Battle of Dongkou: Hanbei Takenaka + Kanbei Kuroda Army vs Jia Xu Army vs Demon Army + Himiko
  Hanbei cho biết Dongkou trong quá khứ đã diễn ra 1 trận chiến ác liệt, Da Ji dùng phép thôi miên Jia Xu, Huang Gai & Ginchiyo Tachibana để bắt họ đánh với Hanbei, Kanbei Kuroda, Deng Ai & Xu Huang. Vì quân địch quá mạnh nên Kanbei và 2 người kia đã tử trận, chỉ có Hanbei là tẩu thoát được. Kaguya đưa Hanbei trở về lúc đó để vạch ra kế sách kĩ càng hơn, thực hiện thành công chiến lược đánh úp quân Jia Xu và quân Da Ji. Cùng lúc đó bên phe của Da Ji có sự trợ giúp của Himiko, nhân lúc Sanzang sơ hở, cô bé đã lẻn xuống nhân gian.

  [​IMG]

  *Kết quả: Xóa bỏ thuật thôi miên, Da Ji thua trận và cùng Himiko bỏ chạy. Xu Huang, Huang Gai, Jia Xu, Deng Ai, Ginchiyo và Kanbei nhập quân với Hanbei.

  4. Battle of Ueda Castle
  Battle of Ueada Catsle: Sima Zhao + Zhuge Dan Army + Wang Yuanji Troop vs Dong Zhuo Army + Zhong Hui vs Yuan Shao Army
  Sima Zhao kể lại tình trạng thành Ueda trong quá khứ cũng rất tồi tệ. Quân Yuan Shao do khác lập trường với quân Dong Zhuo nên 2 bên đánh nhau, Sima Zhao đã thất lạc vợ mình trong vụ ẩu đả. Kaguya đưa anh trở về quá khứ, tình cờ gặp lại quân của Zhuge Dan, Zhang Liao & Sakon Shima, cả đám cùng nhau đánh tan loạn chiến.

  [​IMG]

  *Kết quả: Kịp thời giải vây cho Wang Yuanji và Taishi Ci đang bị kẹt giữa 2 bên chiến tuyến, Sima Zhao bất ngờ vì thấy Zhong Hui giúp đỡ cho Dong Zhuo. Zhong Hui nói là mình có tham vọng riêng và quyết đi theo tên mập đó. Zhuge Dan, Zhang Liao, Sakon, Yuanji & Taishi Ci nhập quân với Zhao. Đến thời điểm này, Ma Chao, Sima Zhao và Hanbei đã chiêu nạp được khá nhiều chiến binh, lực lượng dần dần lớn mạnh, mọi người quyết định đặt tên cho phe mình là Liên Minh Tương Lai.

  Hanbei yêu cầu Kaguya đưa mọi người về lúc Hydra bắt đầu xuất hiện để tiêu diệt nó nhưng Kaguya nói rằng giới hạn năng lực của cô chỉ có thể đưa người ta về quá khứ khi họ thật sự tồn tại trong quá khứ đó, chỉ cần một người từng có mặt tại chỗ đó thì những người khác tuy không có vẫn sẽ đi theo được, ví dụ như trận Tetorigawa, Pang De đã dẫn Ma Chao đi về nơi ông từng có mặt. Hiện giờ không ai biết Hydra xuất hiện lần đầu ở đâu mà nếu biết thì chưa chắc đã từng có kí ức ở nơi đó. Không tiến sâu hơn được, Liên quân tiếp tục kế hoạch cũ.

  5. Battle Of Nagashino
  Battle Of Nagashino: Coalition Future + Toyotomi Army + Zhou Tai vs Date Army + Demon Troop
  + Sun Wukong
  Ma Chao cùng Kaguya đến Nagashino trợ giúp quân Hideyoshi đấu với quân Masamune. Zhou Tai cũng đến tiếp ứng cho Liên Minh. Kiyomori cử 1 nhóm chiến binh bị điều khiển gồm Yukimura, Guo Huai, Lianshi & Ranmaru đến phụ giúp Masamune. Cũng giống Himiko, tên khỉ tinh nghịch Sun Wukong lại nhân lúc Sazang không để ý mà lẻn xuống trần gian hỗ trợ Masamune. Kunoichi gặp lại Yukimura, cô buông tay để mặc cho anh tấn công mình thì Ma Dai cản lại và nói: “Thật khó để chiến đấu với người mình yêu, hãy để anh ta cho tôi !”.

  [​IMG]

  *Kết quả: Hóa giải bùa chú, Yukimura, Guo Huai, Ranmaru, Zhou Tai & Hideyoshi Toyotomi gia nhập Liên Minh. Masamune & Wukong vẫn cứng đầu, quyết đi theo Kiyomori. Còn Lianshi thì bỏ trốn.

  6. Battle Of Shouchun
  Battle of Shouchun: Coalition Future + Taigong Wang Troop vs Shuten Dōji Army
  Tại Shouchun đang diễn ra trận chiến giữa nhóm 3 người Taigong Wang, Yoshitsune Minamoto, Masanori Fukushima với một kẻ lạ mặt, hắn không biết hắn từ đầu đến và cũng không nhớ bất cứ thứ gì ngoài tên mình - Shuten Dōji. Tuy nhiên, lũ xà yêu lại coi hắn là chủ nhân của chúng và cứ bám lấy hắn. Yuanji, Zhuge Dan và Zhang Liao dẫn quân đến hỗ trợ nhóm Taigong Wang.

  [​IMG]

  Quân của Taigong Wang bị xà yêu lừa vào thành phía nam để nhốt và phóng hỏa, vì là một vị thần nên anh đã dùng phép mở cửa ra phản công nhanh chóng.

  *Kết quả: Quân Shuten thua cuộc chạy mất. Taigong Wang, Yoshisune & Masanori gia nhập Liên Minh.

  7. Battle Of Odawara Castle
  a. Battle Of Odawara Castle: Coalition Future + Kai Troop + Musashi Miyamoto vs Demon Army + Keiji Maeda
  Hanbei nói rằng thành Odawara lúc trước bị Kiyomori xâm chiếm, Kai, Sun Shangxiang, Xiaoqiao, Ding Feng & Musashi đều tử trận, chỉ riêng anh là trốn thoát kịp thời. Dựa trên kí ức của Hanbei, anh cùng Jia Xu, Ginchiyo, Huang Gai và Kaguya đưa quân về nơi ấy giải cứu mọi người. Ngay lúc lũ xà yêu lao vào tính giết Kai và Shangxiang thì Kaguya xuất hiện kịp thời phá giải vòng vây cho 2 người. Ginchiyo giao chiến với Yoshihiro Shimazu hiện đang bị yểm bùa. Keiji cũng đến giúp đỡ phe ma.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh bại Kiyomori và Da Ji. Xóa bùa chú cho Yoshihiro, ông cùng Kai, Shangxiang, Xiaoqiao & Ding Feng tham gia Liên Minh. Keiji tẩu thoát cùng phe ma. Riêng Musashi bị cô lập do thiếu viện binh nên mất mạng.

  b. Rescue at Dongkou: Coalition Future + Reinforcements vs Demon Army
  Kai cho biết quân tiếp viện của Musashi đáng lẽ phải từ Dongkou đến thành Odawara từ sớm rồi mới phải nhưng sao vẫn không thấy tung tích của họ. Yoshihiro mới thốt lên rằng ông đã từng đi ngang qua Dongkou, nơi đó bị xà quân do Himiko dẫn đầu vây hãm dữ lắm. Hiểu ra vấn đề vì sao viện quân không thể đến được, Yoshihiro liền cùng Kai và Shangxiang đi vào kí ức của ông, trở lại Dongkou trong quá khứ.

  *Kết quả: Đánh bại Himiko và bè lũ xà yêu, cứu được quân tiếp viện.

  c. Batttle Of Odawara Castle – Redux: Coalition Future + Musashi Miyamoto Troop vs Demon Army + Keiji Maeda
  Trở về Odawara trước lúc Musashi chết, nhờ có viện quân từ Dongkou đến hỗ trợ mà anh được cứu thoát.

  *Kết quả: Musashi gia nhập Liên Minh.

  d. Rescue At Taoshui: Coalition Future vs Demon Army
  Shangxiang nói rằng trước đây từng gặp Lianshi cùng bè lũ xà yêu náo loạn tại hồ Taoshui, cô tính ra tay ngăn chặn nhưng sợ đả thương chị dâu nên đành bỏ đi. Zhou Tai nói là Lianshi chưa bị chi phối hoàn toàn vì lúc ở Nagashino cô ấy không nỡ ra tay với anh, thái độ bối rối và còn lẩm nhẩm nhắc tới Shangxiang nữa. Thông qua kí ức của Shangxiang, cô cùng Kai, Ding Feng & Zhou Tai trở về Taoshui tìm cách thức tỉnh Lianshi.

  *Kết quả: Đánh tan quân ma, Lianshi được thức tỉnh và vui mừng khi gặp lại mọi người, nhưng cô từ chối gia nhập Liên Minh và nói rằng do phe Date nhập lại với phe ma sẽ làm cho quân đội của chúng trở nên rất đông, sợ Liên quân sẽ yếu thế nên Lianshi muốn giả vờ bị yểm bùa chờ cơ hội phản công.

  e. Battle Of Nagashino - Redux: Coalition Future + Lianshi vs Date Army + Sun Wukong
  Lianshi đã thực hiện xong "vai diễn" của mình, khi Masamune ra lệnh tiến công thì cô liền từ chối và trở mặt, bất ngờ cùng Liên Minh tiến đánh ồ ạt vào doanh trại của hắn khiến binh lực tổn thất nặng nề.

  *Kết quả: Lianshi gia nhập Liên Minh.

  Kết thúc Chap 1: Kaguya đưa mọi người tới địa điểm mà nhóm Sima Zhao lần đầu gặp cô. Taigong Wang chia sẻ rằng anh tin tưởng loài người và mong Hydra sẽ bị tiêu diệt dưới sự đoàn kết của họ. Nhìn thấy mọi người đùa giỡn vui vẻ, Wang cũng bật cười theo.

  [​IMG]
  Nói về Da Ji, ả bắt đầu chán nản khi phải làm việc cho quái vật Hydra vô tri chỉ biết giết chốc, không còn minh mẩn khi ở hình dáng xưa, ả quyết định dẫn theo 1 số xà yêu rời phe ma để lên đường tìm kiếm thể xác của Orochi X, triệu hồi lại các lí trí của chủ nhân. Nhưng Da Ji không hề biết ả đang tìm kiếm trong vô vọng vì cái xác ấy vốn đã biến thành Hydra từ lâu rồi, ả cứ tưởng là linh hồn của chủ nhân biến thành Hydra còn thể xác thì vẫn đang ở chỗ nào đó.

  Chapter 2
  Theo kế hoạch của Taigong Wang, quân Liên Minh tiếp tục chia làm 3 hướng. 1 nhóm nhắm vào Da Ji, 1 nhóm nhắm vào Kiyomori, 1 nhóm nhắm vào Shuten.

  8. Battle Of Kyushu
  Battle of Kyushu: Coalition Future + Nemea Army + Goemon Ishikawa vs Da Ji Army + Achille + Bao Sanniang + Motonari Mōri
  Jia Xu, Ginchiyo và Yoshihiro tiến công đến Kyushu, lần ra nơi ẩn nấp của Da Ji. Đến khi họ sắp bắt được 2 chị em Da Ji và Himiko thì bị cản đường bởi 1 chiến binh Hy Lạp cổ đại – Achilles, người này do bị rơi vào vòng xoáy thời gian của Hydra nên lạc đến đây, vì mê mẩn Da Ji nên giúp ả.

  [​IMG]

  Có 1 người đến từ Hy Lạp cũng bị rơi vào vòng xoáy, Nemea – là 1 bán yêu, nhà phiêu lưu mạo hiểm và diệt quỷ, anh cùng đội quân của mình giúp Liên Minh đánh bại Achilles. Siêu trộm Goemon vô tình đi ngang qua đây cũng hào hứng giúp phe tốt. Bao Sanniang đang thất lạc chồng mình, nghe Da Ji nói là ả biết chồng cô đang ở đâu nên đến giúp ả. Hơn thế nữa, Motonari Mōri - vị tướng nổi tiếng là sáng suốt cũng đến hỗ trợ Da Ji. Ginchiyo rất ngạc nhiên thì anh trả lời rằng linh cảm được Da Ji sẽ có ích cho Liên Minh sau này nên giúp ả.

  [​IMG]

  *Kết quả: Với lực lượng của Nemea cộng thêm trận địa bom mìn do Goemon bố trí, Da Ji-Himiko-Achilles-Motonari thua cuộc bỏ chạy. Sanniang nhận ra mình bị gạt, Goemon được trả công một bữa thịnh soạn, Nemea hiểu được hiểm họa sắp xảy ra với nhân loại, cả 3 gia nhập Liên quân.

  9. Battle Of Anegawa
  Battle of Anegawa: Coalition Future + Zuo Ci Troop + Ryu Hayabusa vs Demon Army
  Yukimura, Ranmaru, Guo Huai & Hideyoshi kéo quân đến Anegawa tiêu diệt Kiyomori, hắn bố trí pháp trận và xà binh khắp nơi, còn điều khiển Cai Wenji, Kanetsugu Naoe và Toshiie Maeda tấn công Liên quân, Wukong luôn bên cạnh hỗ trợ hắn. Cổng thành bị Kiyomori yểm bùa nên không ai vào được, Zuo Ci và Benkei phải nhờ tới Ryu Hayabusa (ninja thời hiện đại cũng lạc đến đây do vòng xoáy) dùng nhẫn thuật đột nhập vào trong phá vỡ bùa chú, mở cửa tiến công.

  [​IMG]

  *Kết quả: Kiyomori & Wukong bại trận rút lui. Cai Wenji, Kanetsugu, Toshiie thoát khỏi ma thuật, cùng Ryu, Zuo Ci & Benkei đi theo Liên Minh.

  10. Battle Of Hasedo
  a. Battle Of Hasedo: Coalition Future + Lu Meng + Ayane vs Shuten Dōji Army + Demon Troop
  Sima Zhao cùng Zhuge Dan, Taigong Wang, Yoshitsune & Masanori dẫn quân đến Hasedo, nơi Shuten đang trú ngụ. Taigong Wang hy vọng nếu bắt được Shuten sẽ biết thêm điều gì đó về Hydra. Shuten cảm thấy thật là phiền toái khi cứ bị Liên Minh đi theo quấy rầy cũng như lũ xà yêu cứ đi đeo bám gọi mình là chủ nhân.

  Kiyomori tuy không biết Shuten là ai nhưng nghe tin lũ xà yêu đi theo hắn đang chiến đấu với Liên quân nên cử một nhóm người đến hỗ trợ gồm Nagamasa Azai, Kiyomasa Katō và Liu Shan, 3 người này tuy không bị tẩy não nhưng vì người thân của họ đang bị giam giữ nên phải chịu giúp phe ma. Lu Meng cũng đến tiếp ứng cho Liên Minh. Ở bãi biển, Yoshitsune vô tình chạm trán Ayane - nữ ninja cùng thời với Ryu cũng rơi vào vòng xoáy. Hai người có chút hiểu lầm nên đánh nhau, Ayane thích thú với phong thái của anh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Shuten bị đánh bại, bỏ trốn. Nagamasa, Kiyomasa, Liu Shan & Ayane gia nhập Liên Minh. Riêng Lu Meng không cầm cự nổi nên tử trận.

  b. Retreat from Mt. Niutou: Coalition Future + Lu Meng vs Demon Army + Kotarō Fūma
  Taishi Ci cho biết trước đây anh từng đồng hành cùng Lu Meng, khi đến núi Niutou thì nghe tin thành Ueda và Hasedo đang gặp nguy hiểm, 2 người quyết định tách nhau ra 2 ngã để tới tiếp ứng cho 2 nơi. Taishi Ci chắc chắn rằng bên cái ngã mà Lu Meng đi, ông đã bị phe ma vây khốn và đánh cho trọng thương, vì vậy khi đến Hasedo, Lu Meng chống đỡ không nổi nữa nên bị giết. Dựa trên kí ức của Taishi Ci, anh cùng Nagamasa trở lại núi Niutou trong quá khứ tiếp sức cho Lu Meng, Kotarō cũng xuất hiện giúp đỡ cho lũ xà yêu.

  *Kết quả: Lu Meng bình an thoát khỏi Niutou. Kotarō thua trận bỏ chạy.

  c. Battle Of Hasedo – Redux: Coalition Future + Lu Meng vs Shuten Doji Army
  Do không bị thương tại núi Niutou, Lu Meng hoàn toàn đủ sức mạnh để chiến đấu tại Hasedo, ông nhanh chóng phá giải vòng vây của xà quân và xâm nhập vào trại chính. Taishi Ci cũng tham gia vào đợt tái đấu này.

  *Kết quả: Lu Meng gia nhập Liên Minh.

  11. Battle Of Nanzhong
  Battle of Nanzhong: Coalition Future + Meng Huo Army + Wei Yan vs Da Ji Army
  Nemea, Kai, Shangxiang & Kaguya tiếp tục truy bắt Da Ji, phe Da Ji chạy đến Nanzhong, mà Nanzhong lại là địa bàn của bộ tộc thổ dân Meng Huo và Zhurong, phát hiện hồ ly xâm nhập vô lãnh địa, cả 2 kéo quân ra đánh. Da Ji, Himiko, Achilles và Motonari bị 2 bên Liên Minh-Meng Huo tấn công ồ ạt. Wei Yan do trước đó từng bị xà yêu phục kích đánh trọng thương phải tháo chạy đến đây, được Meng Huo cứu thoát và chữa trị nên biết ơn ở lại đây luôn, vì vậy ông cũng có mặt ở chỗ này phụ giúp mọi người một tay.

  *Kết quả: Phe Da Ji bị đánh tan tác, cả 4 người bị dồn đến chân tường, suýt nữa bắt thì Himiko xông ra chắn đường để 3 người kia chạy thoát. Vì vậy cô bé bị Liên Minh bắt lại.

  [​IMG]

  Nhưng sau đó Kai thả Himiko đi, Kaguya thắc mắc, Kai nói là cô cũng biết sao mình lại làm vậy nữa, có lẽ vì thương cảm. Meng Huo, Zhurong và Wei Yan theo phe Liên Minh.

  12. Battle Of Mt. Dingjun
  a. Battle Of Mt. Dingjun: Coalition Future + Joan of Arc + Magoichi Saika vs Demon Army + Kotarō Fūma+ French Army
  Quân Liên Minh gồm Ma Chao, Kanetsugu, Ranmaru, Cai Wenji & Zhou Tai đuổi theo Kiyomori đến núi Dingjun. Tại đây họ gặp Joan of Arc - nữ chiến binh nước Pháp cũng đến đây do vòng cuốn thời gian. Quân đội người Pháp của cô đang chịu sự chi phối của Kiyomori, họ lao vào tấn công cô.

  [​IMG]

  Zhou Tai, Wenji & Ranmaru kịp thời giải vây cho Joan. Joan cho biết trước đây cô bị quân ma truy đuổi ở Komaki-Nagakute, quân đội Saika do Magoichi lãnh đạo đã cản đường chúng để cô chạy thoát. Cũng vì vậy mà quân Saika bị giết sạch chỉ còn 1 mình Magoichi toàn mạng chạy đến đây, hiện giờ phe ma đang bao vây anh ấy trong thành.

  [​IMG]

  Tại đây Liên Minh còn gặp một số người quen bị chi phối là Sun Quan, Guan Yu, Cao Ren & Xiahou Ba. Kotarō cũng không bỏ cuộc vui, xen vào giúp đỡ phe ma.

  *Kết quả: Hóa giải bùa chú, Sun Quan, Guan Yu, Cao Ren & Xiahou Ba gia nhập Liên Minh, quân đội Pháp của Joan cũng lấy lại ý thức và cùng cô vào Liên quân. Kotarō lại bại trận trốn mất. Riêng Magoichi đã quá kiệt sức còn phải đối mặt với Sun Wukong, anh đã bị kết liễu.

  b. Heroes Of Komaki-Nagakute: Coalition Future + Saika Army vs Demon Army
  Muốn đền đáp sự hy sinh của Magoichi. Joan cùng Hideyoshi đi xuyên qua kí ức của cô để trở về Komaki-Nagakute trong quá khứ tiếp viện cho quân Saika.

  *Kết quả: Đánh đuổi phe ma, Magoichi dẫn quân thẳng tiến đến Dingjun.

  c. Battle Of Mt. Dingjun – Redux: Coalition Future + Saika Army vs Demon Army + Kotaro Fuma
  Do lực lượng Saika không bị tổn thất, Magoichi không phải đơn độc chiến đấu với Sun Wukong, anh cầm cự cho tới khi Liên quân đến kịp thời đánh bại con khỉ này.

  *Kết quả: Magoichi gia nhập Liên Minh.

  13. Battle Of Xuchang
  a. Batttle Of Xuchang: Coalition Future + Prisoners Troop + Jiang Wei vs Demon Army + Shuten Dōji
  Lúc này Dong Zhuo đã nhập quân với phe ma, Zhong Hui vẫn phục tùng dưới trướng hắn, cả 2 chiếm cứ tại Xuchang. Phe Liên Minh gồm Taigong Wang, Sakon, Ayane, Kiyomasa, Nagamasa & Liu Shan đuổi theo Shuten đến Xuchang, biết phe ma đang nhốt Nene, Oichi, Xingcai & Zhang He ở đây nên ra tay ứng cứu. Katsuie Shibata - chồng sau của Oichi vì không muốn phe ma làm hại cô nên quy thuận chúng, chặn đường giao đấu với Nagamasa. Jiang Wei cũng xuất hiện đột nhập vào trong thành để giải cứu Xingcai.

  *Kết quả: Phe ma bại trận, vì chán ghét cách đối xử tệ bạc của Dong Zhuo, Zhong Hui rời phe ma tìm 1 con đường mới. Giải cứu thành công những người bị bắt. Nene, Oichi, Xingcai, Zhang He & Katsuie gia nhập Liên quân. Bắt được Shuten, Tai Gongwang mời anh vào phe Liên Minh và hứa là sẽ giúp anh khôi phục lại trí nhớ để nhận thức được nguồn gốc của mình, Shuten đồng ý.

  [​IMG]

  Riêng Jiang Wei bị quân ma phát hiện, anh đánh không lại và bị chúng giết chết.

  b. Diversion At Mt. Xingshi: Coalition Future vs Demon Army vs Jiang Wei
  Zhang He nói rằng trước đó anh và Jiang Wei bị Zhong Hui truy bắt tại núi Xingshi, Jiang Wei tuy kịp thời tẩu thoát nhưng cũng bị đánh trọng thương, vì vậy hoàn toàn kiệt sức khi đến Xuchang. Dựa trên kí ức của Zhang He, anh cùng Liu Shan & Xingcai dẫn quân trở về núi Xingshi tiêu diệt phe ma mở đường cho Jiang Wei. Mọi người quyết định không ra mặt vì thời điểm này Xingcai vẫn còn bị giam giữ ở Xuchang, Jiang Wei sẽ tưởng họ là ảo ảnh do phe ma tạo ra nên sẽ tấn công, cả 3 chỉ lặng lẽ đằng sau tiêu diệt bớt xà yêu cho Jiang Wei cứ thế mà chạy.

  *Kết quả: Jiang Wei an toàn thoát khỏi núi Xingshi. Zhong Hui thua trận đến Xuchang trấn thủ với Dong Zhuo.

  c. Battle Of Xuchang – Redux: Coalition Future + Jiang Wei vs Demon Army + Shuten Dōji
  Vì không bị trọng thương ở núi Xingshi, Jiang Wei nhanh chóng đột nhập vào thành địch. Tuy bị lũ xà yêu phát hiện nhưng anh vẫn dư sức chống trả.

  *Kết quả: Sau khi được giải thích cặn kẽ về chuyện ở núi Xingshi, Jiang Wei gia nhập Liên Minh.

  14. Battle of Sekigahara
  Battle of Sekigahara: Coalition Future + Da Ji Troop + Himiko vs Mystics Army vs Lu Bu
  Himiko đến cầu xin Liên Minh giúp mình cứu Da Ji. Cô nói hiện giờ Da Ji, Achilles và Motonari đang bị một kẻ lạ mặt truy sát tại Sekigahara. Liên quân tuy có thâm thù với Da Ji nhưng không nở từ chối sự khẩn thiết của Himiko. Hanbei, Kai, Xu Huang, Ding Feng & Kaguya đến Sekigahara cùng Himiko trợ giúp nhóm Da Ji. Trong lúc đó, Da Ji bị tên lạ mặt kia đón đầu, Achilles lao ra tấn công hắn nhưng hắn huơ tay 1 cái đã quật đổ anh. Nhờ có Motonari mai phục bên bụi cây bắn 1 mũi tên ra làm cho hắn phân tâm nên Da Ji đã kịp chạy đi.

  [​IMG]

  Nhưng chạy được không lâu thì 3 người đã bị quân lính của tên đó dồn vào một thành nhỏ, rất may Liên quân kịp đến giải vây. Sau đó mọi người mới biết kẻ đó tên là Nezha, vốn đã chết lâu rồi nhưng lại được ai đó hồi sinh dưới dạng nửa người nửa máy, mục đích ở cuộc sống thứ 2 của hắn là giết chết Da Ji cho bằng được theo yêu cầu của người đã hồi sinh. Bất ngờ Lu Bu xuất hiện, hắn vô cùng giận dữ và muốn lấy mạng Nezha, Liên quân ngỏ ý muốn giúp nhưng hắn quát rằng không cần ai giúp và tấn công luôn cả Liên Minh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh bại Lu Bu, đập tan quân Nezha. Da Ji, Himiko, Achilles & Motonari gia nhập Liên Minh. Thực ra Da Ji quy thuận Liên Minh chỉ vì Himiko năn nỉ, vả lại lúc nãy không nhờ họ thì ả cũng tiêu rồi. Mặc dù đi theo Liên Minh nhưng Da Ji vẫn âm thầm thực hiện mưu đồ riêng.

  15. Battle Of Luoyang
  Battle of Luoyang: Coalition Future vs Demon Army
  Vì để dễ bề hành động nên Hydra đã xuất hiện chỉ với 1 cái đầu ở Luoyang, 7 cái còn lại đang tịnh dưỡng tại lãnh địa, nó hô hào binh lực cùng sang bằng Luoyang. Taigong Wang đã phát minh ra 1 vũ khí có tên là Yashio’ori - khẩu pháo thần khi khởi động sẽ bắn ra công lực cực mạnh. Nhưng nó sẽ không thể làm gì được Hydra nếu như không có nguồn năng lượng tương thích với con quái vật ấy. Thật bất ngờ, Taigong Wang phát hiện Shuten là người sở hữu nguồn sức mạnh giống hệt Hydra, anh muốn dùng 1 phần linh hồn của Shuten để làm năng lượng cho khẩu pháo. Shuten chấp thuận. Wang cũng đã phát hiện ra nguồn gốc xuất thân khá rùng rợn của Shuten nhưng chưa vội nói ra.

  [​IMG]
  Trong lúc Taigong Wang làm phép, tuyệt nhiên không thể bị kích động. Sima Zhao, Yuanji, Yoshitsune & Sakon dốc lòng chiến đấu để bảo đảm thời gian làm phép của Wang, không cho kẻ địch nào đến gần. Sự việc càng khó thêm khi bên phe Hydra có sự góp mặt của Keiji và Masamune.

  *Kết quả: Yashio'ori cuối cùng cũng hoàn thành, Liên quân dùng khẩu pháo ấy tấn công Hydra, bắn liên tiếp khiến nó ngã nhào xuống và tan biến thành một làn khói màu tím, làn khói này kết tụ thành Orochi.

  [​IMG]
  Nhưng đây lại là 1 Orochi vô hồn chỉ biết có giết chóc, ngay cả giọng nói cũng không cất lên được. Liên quân nhanh chóng tiêu diệt hắn. Quá chán nản, Keiji và Masamune gia nhập Liên Minh.

  Kết thúc Chap 2: Những chiến binh ở hiện tại đã được cứu thoát hết và rất may là nhiều người trong số họ có kí ức gắn với các thời điểm xa xôi hơn, Liên quân muốn quay về để cứu những người còn lại nhưng rắc rối đã xảy ra, Kaguya nói là Hydra đã tạo 1 vật cản vô hình ngăn chặn thông đạo thời gian, sức mạnh của cô không đủ vượt qua nó.

  Mọi người chợt nhớ ra Da Ji có khả năng đi xuyên qua các trình tự thời gian mà ả không cần phải có mặt ở đó từ trước, cũng không có 1 vật cản nào ngăn được, bằng chứng là ả đã trở về thời Heiki cách đây mấy ngàn năm để hồi sinh Kiyomori. Nhưng Da Ji nói là không phải không muốn giúp mà giới hạn năng lực chỉ cho phép 1 mình ả tự do đi lại mà thôi, không có đưa ai theo được. Mọi người hỏi vậy tại sao sau khi hồi sinh Kiyomori, Da Ji có thể đem hắn về đây được, ả lại nói do hắn cũng có phép thuật như mình, bằng chứng là 1 năm trước (sự kiện WO2), hắn đã dịch chuyển từ Komaki-Nagakute đến Anegawa để giúp Himiko & Wukong đối phó Sanzang.

  Mọi người sắp tuyệt vọng thì Kaguya lên tiếng nói là cô có thể kết hợp sức mạnh của mình với sức mạnh của Da Ji, như vậy thì có thể kéo nhiều người cùng lúc về quá khứ xa hơn. Ai nấy cũng vui mừng tán thành, Da Ji bất đắc dĩ nghe lời Kaguya, nở 1 nụ cười nham hiểm.

  [​IMG]

  Chapter 3
  Thống nhất với nhau, Da Ji và Kaguya đưa mọi người về thời điểm trước khi Hydra xuất hiện để tụ tập binh lực, chờ tới khi nó lộ diện là xử liền. Liên Minh tiếp tục tìm nguyên liệu để chế tạo thêm nhiều khẩu thần pháo. Bây giờ Da Ji mới cảm nhận được thể xác của Orochi X đang ở gần đây, ra là cái xác ấy tồn tại ở thời điễm này, ả chợt hiểu rằng thì ra cái xác đã hóa thành Hydra, lúc Hydra trỗi dậy cũng là lúc cái xác không còn trên đời nữa. Quyết không để điều đó xảy ra, ả nhanh chóng đi tìm ngay.

  16. Battle Of Tong Gate
  a. Battle Of Tong Gate: Coalition Future vs Wei Army + Mystics Army vs Lu Bu Troop
  Da Ji cùng Kaguya, Sima Zhao, Yuanji, Zhang He & Keiji tiến quân đến Tong quan đụng độ phe Wei gồm Cao Pi, Zhenji, Sima Yi, Sima Shi, Xu Zhu & Mitsunari với phe của Nezha. Dù cố gắng giải thích nhưng phe Wei vẫn không tin Liên Minh vì bên họ có mặt Da Ji. Sima Zhao bất đắc dĩ đấu với cha và anh mình. Lu Bu và Diaochan đang đi du ngoạn ở đây cũng vô tình bị cuốn vào trận chiến, bị Nezha gây sự. Đây cũng là lần đầu tiên thần Bão Tố Sasuno'o - người chỉ huy các vị thần xuất hiện, ông chính là người hồi sinh Nezha, rất khinh bỉ loài người, mục tiêu là giết chết Da Ji, ông không hài lòng khi thấy Kaguya bảo vệ ả.

  [​IMG]

  *Kết quả: Cảm thấy không chống chọi nổi, Lu Bu bảo Diaochan chạy trước, nhưng cô bị Nezha đuổi theo, khi chạy vào thuyền thì hết đường và bị giết. Lu Bu cũng đại bại trước đội quân thần thánh và trốn mất (vì vậy mà anh mò đến Sekigahara lục tìm Nezha). Lúc này Da Ji đã tìm ra quan tài chứa xác Orochi X mà lúc xưa Nuwa giấu. Trong lúc đang kéo ra thì Kaguya đến hỏi Da Ji đó là gì. Da Ji lúng túng nói đó là một quan tài trống, cô thấy thú vị nên muốn mang theo xem như món đồ chơi. Kaguya không nói gì bỏ đi, Da Ji thở phào nhẹ nhõm.

  [​IMG]

  Sasuno’o, Nezha, Cao Pi, Zhenji & Sima Yi thua trận nhưng không chịu khuất phục, rút lui. Sima Shi, Xu Zhu & Mitsunari gia nhập Liên Minh.

  b. Siege Of Tong Gate: Coalition Future vs Demon Army
  Sima Shi nói là trước khi xảy ra trận chiến giữa Liên Minh với Wei-Mytics ở đây thì trong quá khứ nơi này từng được trấn giữ bởi quân ma, Cao Pi đã giao nhiệm vụ cho anh dẹp sạch chúng để đóng trại. Thông qua kí ức của Sima Shi, Liên quân trở về Tong quan lúc nơi này còn bị yêu ma chiếm đóng. Sima Zhao nghĩ ra kế hoạch mở đường máu bằng cách nhờ Sima Shi đưa thuyền đến, sử dụng chiếc cầu của con thuyền ấy nối đến cái thuyền mà Diaochan sẽ chạy vô.

  *Kết quả: Đánh tan quân ma, nối cầu thành công.

  c. Battle Of Tong Gate – Redux: Coalition Future vs Wei Army + Mytics Army vs Lu Bu Troop
  Quay về trận chiến giữa Liên Minh với Wei-Mystics, khi Diaochan chạy vào thuyền thì đã có lối thoát, cô băng qua cây cầu thẳng tiến đến thuyền của Sima Shi và được Liên Minh bảo vệ, khi Nezha xông tới thì bị mọi người đánh cho tơ tả.

  *Kết quả: Thoát chết, Diao Chan theo Liên Minh, chờ cơ hội tìm Lu Bu.

  17. Battle of Yangping Gate
  Battle of Yangping Gate: Coalition Future vs Shu Army + Tokugawa Army
  Guan Yu, Sun Quan, Ma Chao, Yukimura & Toshiie tiến đến Yangping. Tại đây quân Shu và quân Tokugawa biết được Da Ji đang ở trong nhóm Ma Chao nên ra sức "tiếp đón". Không còn cách nào khác, mọi người đành chiến đấu với Zhang Fei, Zhao Yun, Tadakatsu Honda & Hanzō Hattori.

  [​IMG]

  *Kết quả: Chiến thắng trận đấu, được giải thích rõ ràng, Zhang Fei, Zhao Yun, Tadakatsu & Hanzō nhập quân với Liên Minh, đi tìm Liu Bei & Ieyashu.

  18. Battle Of Changban
  Battle Of Changban: Coalition Future + Ujiyasu Hōjō Troop vs Shu Army + Oda Army vs Dian Wei + Villagers
  Hanbei, Kanbei, Kai, Shangxiang, Huang Gai, Zhou Tai, Ding Feng & Jia Xu dẫn quân đến Changban, quân Zhuge Liang và quân Nō cũng nghi ngờ Liên Minh là địch do có Da Ji nên nổ ra 1 trận chiến ác liệt. Người dân ở Changban bị cuốn vào chiến tuyến, họ bị phe Oda giết chết. Dian Wei không biết từ đâu chạy đến nhưng đang trong tình trạng mệt mỏi và bực dọc, anh nổi điên lên lao vào tấn công mọi người khi thấy dân làng ở đây chết oan. Cùng lúc đó Ujiyasu Hōjō, Sun Ce, Daqiao & Zhou Yu xuất hiện giúp đỡ Liên Minh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Ujiyasu, Sun Ce, Daqiao, Zhou Yu gia nhập Liên Minh, vui mừng vì gặp lại người thân. Zhuge Liang, Nō & Mitsuhide Akechi không tin vào lời của Liên quân nên bỏ đi. Dian Wei thì cũng biệt tích.

  19. Battle of Shizugatake
  Battle of Shizugatake: Coalition Future vs Kenshin Army + Shingen Army + Cao Pi Troop
  Ma Chao, Hideyoshi, Cao Ren, Yukimura & Kanetsugu tiến quân đến Shizugatake gặp lại Kenshin, Aya & Shingen. Do có Da Ji, họ tưởng Liên Minh là địch nên cùng Cao Pi & Xiahou Dun tiếp chiến. Yukimura & Kanetsugu đành chiến đấu với chủ nhân của mình.

  [​IMG]

  *Kết quả: Mặc dù có hỏa trận do Aya bố trí nhưng Kensin-Singen vẫn thất bại trước pháp trận và tinh thần quả cảm của 2 thuộc hạ. Được giải thích rõ ràng, 2 người mới hiểu ra, tuy rất muốn gia nhập phe Liên Minh nhưng họ nói là chưa thể được vì nếu mà gia nhập, các lãnh chúa khác sẽ hiểu lầm họ liên kết với hồ ly và sẽ làm quốc chiến trở nên lớn hơn. Do vậy Aya vô Liên Minh trước, còn 2 ổng thì ở lại đây phòng thủ. Cao Pi & Xiahou Dun bỏ chạy, Ma Chao đoán là chúng sẽ chạy về lãnh địa của Wei, nơi đóng quân của Cao Cao - kẻ thù giết cha mình, anh lập tức bám theo.

  20. Battle Of Honoji
  a. Battle Of Honoji: Coalition Future + Sun Jian vs Oda Army
  Ujiyasu, Sun Ce, Zhou Yu & Kaguya tiến quân đến Honoji để tìm Sun Jian, đến đây lại đụng độ nhà Oda. Nobunaga nghi ngờ Liên Minh là địch do có Da Ji, ông xua quân tấn công Liên Minh. Đặc biệt phe Oda còn có sự góp mặt của thần Fu Xi. Biết tin Ujiyasu đang 1 mình đánh với Fu Xi, Sun Jian dẫn quân đến tiếp viện cho ông.

  [​IMG]

  Quân đội Oda tích trữ rất nhiều thuốc súng, Mitsuhide cùng một số binh lính được giao nhiệm vụ ở lại trấn giữ kho thuốc. Do bất cẩn, 1 tên lính vô tình làm cháy thuốc súng dẫn tới hỏa hoạn.

  *Kết quả: Hạ gục nhà Oda, giải tỏa hiểu lầm, Nobunaga, Nō, Fuxi & Sun Jian nhập quân cùng Liên Minh. Riêng Mitsuhide thì chết trong biển lửa.

  b. Defend of Jieting: Coalition Future vs Demon Army
  Nō cho biết trước đây cô đang vận chuyển thuốc súng đến Jieting thì bị quân ma chặn đánh nên phải đem số thuốc đó trở lại Honoji. Sun Ce, Deng Ai, Goemon & Achilles liền cùng Nō trở về Jieting trong quá khứ đánh đuổi phe ma.

  *Kết quả: Vận chuyển thuốc súng đến Jieting an toàn.

  c. Battle Of Honoji – Redux: Coalition Future vs Oda Army
  Không có thuốc súng, không xảy ra hỏa hoạn, Mitsuhide cũng xuất quân tham chiến.

  *Kết quả: Mitsuhide bị đánh bại và gia nhập Liên Minh.

  21. Battle Of Fan Castle
  Battle Of Fan Castle: Coalition Future vs Wei Army

  Ma Chao, Hideyoshi, Kaguya & Aya đuổi theo Cao Pi-Xiahou Dun đến thành Fan – nơi Cao Cao đóng quân, Zhenji xông ra tiếp cứu. Bên phe Cao Cao có sự góp mặt của nữ thần Nuwa, cô không tin vào lời của Liên Minh kể cả Kaguya mà còn khiêu khích, nói Liên Minh mới chính là những kẻ có mưu đồ giúp đỡ Da Ji gây rối. Aya tức lên đánh nhau với Nuwa. Ma Chao xông thẳng vào trại chính của Cao Cao, ý chí báo thù đang sôi sục.

  [​IMG]

  *Kết quả: Nuwa bị đánh bại, được Aya giải thích rõ ràng, cô nhận ra sai lầm và gia nhập Liên Minh. Cao Cao đại bại dưới tay Ma Chao, mặc dù rất căm thù nhưng Ma Chao phải đè nén lại vì việc chung của mọi người. Cao Cao cùng Xiahou Dun gia nhập Liên Minh. Còn Cao Pi và Zhenji tiếp tục chạy mất. Riêng Guo Jia thì chưa chiến đấu xong đã vội vàng dẫn quân bỏ đi.

  22. Battle Of Yamazaki
  Battle of Yamazaki: Coalition Future vs Mystics Army
  Yamazaki ! Đây chính là nơi mà Hydra lần đầu xuất hiện. Quân Liên Minh đến đây thì chạm trán với quân Mystics gồm Susano'o, Nezha và Sun Wukong. Taigong Wang & Shuten phải đánh nhau với chúng, anh bảo Sima Zhao, Yuanji và Sakon hãy tiếp tục cùng Da Ji đến thành Koshi, nhưng nhìn lại thì bất ngờ vì Da Ji đã chạy trước từ lúc nào.

  *Kết quả: Nezha và Sun Wukong thua trận chạy mất. Susano'o tuy bị đánh bại vẫn không từ bỏ ý định, ông lần theo tà khí của Da Ji và cuối cùng cũng phát hiện được ả đang vác theo cái hòm chứa xác Orochi X. Susano'o vội hất Da Ji ra và lật đổ cái hòm, xác Orochi X rơi ra, quân Liên Minh vô cùng hoảng hốt thì bị Susano'o xỉ vả thậm tệ, tin tưởng ả làm chi để ả tìm được xác Orochi X rồi! Ông tính phá hủy cái xác thì Da Ji nhào tới ôm lấy nó và dịch chuyển sang chỗ khác, ông cũng dịch chuyển theo.

  [​IMG]

  Khi Da Ji biến sang nơi khác thì ông cũng biến đến đó, quyết hủy cái xác cho bằng được. Taigong Wang và Kaguya xuất hiện, Wang nói với Da Ji là đã biết trước ả sẽ phản bội mọi người, Da Ji cãi rằng mình không hề phản vì ngay từ đầu ả không muốn theo Liên Minh, là tự mọi người thừa nhận ả. Ngay khi Susano'o định giết Da Ji cùng cái xác thì ả đã khéo léo lái sự việc theo ý mình, “Các người nên biết hồi sinh Orochi X là cách tốt nhất trong tình huống này, làm cho ổng sống lại sẽ dễ dàng đối phó hơn là con rắn 8 đầu Hydra, vì ổng chỉ có 1 mình thôi”.

  [​IMG]

  Susano'o lập tức phủ nhận “Im đi, đừng tưởng lừa được ta, tên Orochi X này là 1 con quỷ mưu lược, có đầu óc tính toán nên sẽ khó xử hơn con quái vật 8 đầu ngu ngốc như Hydra rất nhiều. Ta biết chắc chắn sau khi hồi sinh hắn thì ngươi sẽ trở mặt đi theo hắn liền, vả lại nếu hồi sinh hắn xong rồi giết hắn thì hắn sẽ lại tích tụ thành Hydra như ban đầu, vậy cũng như không, mục đính của ngươi quả rất thâm độc!”. Không để Da Ji đưa mọi người vào bẫy, Susano'o hô biến chuyển hóa xác của Orochi X thành Hydra liền luôn. Kế hoạch tan vỡ, Da Ji rất tức giận.

  [​IMG]

  23. Battle Of Hulao Gate
  a. Battle of Hulao Gate: Coalition Future + Cao Pi Troop vs Demon Army

  Để ổn định lại sức mạnh, Hydra tự tách 2 cái đầu của nó ra khỏi cơ thể, 6 cái còn lại lui về lãnh địa nghỉ ngơi. 2 cái đầu bắt đầu hô hào binh lực tàn phá Hulao quan. Như đã nói từ trước, Kiyomori đột nhiên đội mồ sống dậy 1 cách bí ẩn và nghiễm nhiên trở thành tướng lĩnh cấp cao của con quái vật. Về phía Da Ji, cô buồn bã nhận ra mọi việc mình làm suốt mấy năm qua đều không có kết quả, để chuộc lỗi, cô đồng tâm cùng Liên Minh tiêu diệt Hydra. Taigong Wang cùng Da Ji & Shuten đến Hulao quan tiếp ứng cho Cao Pi, Sima Yi & Zhenji đang bị Hydra vây khốn. Với sức mạnh của thần pháo, 2 cái đầu lần lượt bị hạ. Cũng giống lúc ở Luoyang, chúng hóa thành 2 Orochi vô hồn.

  [​IMG]
  Taigong Wang vẫn chưa nói cho Shuten biết về nguồn gốc của mình nhưng Shuten đã tự nhận ra được xuất thân của anh - chính là một phần thể xác của Hydra, trong lúc Hydra tái sinh, thịt dư của nó đã rơi ra và hóa thành anh, đây chính là nguyên nhân tại sao Shuten có nguồn năng lực thích hợp với Hydra, thảo nào lũ xà yêu bám theo và gọi anh là chủ nhân. Tuy nhớ ra sự thật nhưng Shuten vẫn theo Liên Minh bất chấp nguồn gốc quỷ dữ của mình. Anh xông thẳng vào trại chính, quyết chiến với 2 Orochi.

  *Kết quả:
  Da Ji đánh bại Kiyomori, Shuten tiêu diệt 2 Orochi, Taigong Wang chế tạo thêm 1 khẩu pháo nữa. Cao Pi, Zhenji & Sima Yi gia nhập Liên Minh.

  b. Liberation of Luo Castle: Coalition Future vs Demon Army
  Sima Yi cho biết trước đây lúc Liên Minh đấu nhau với phe Wei tại thành Fan thì trong khi đó thành Luo cũng đang bị xà quân vây khốn dữ dội, không thể chống trả nổi nên anh đã gửi sứ giả đến thành Fan nhờ tiếp viện, vì vậy Guo Jia mới gấp rút đến đó theo lệnh của Cao Cao, nhưng cuối cùng vẫn không thấy Guo Jia tới, còn Sima Yi thì đánh không lại nữa đành rút lui, nghi vấn đặt ra là có lẽ trên đường đi, Guo Jia và quân đội đã bị một đoàn phe ma khác chặn đánh và giết chết. Không để Liên Minh khó xử nữa, Sima Yi cùng Xiahou Dun, Xiahou Ba & Tadakatsu trở về thành Luo trong quá khứ để tiêu diệt quân ma.

  *Kết quả: Dẹp sạch quân ma, trả lại bình yên cho thành Luo.

  c. Battle of Fan Castle - Redux: Coalition Future vs Wei Army
  Vì đã đánh đuổi hết yêu ma tại thành Luo nên Cao Cao không cần sai Guo Jia đến tiếp viện nữa, anh ở lại thành Fan tham gia chiến đấu và nhanh chóng bị đánh bại.

  *Kết quả: Guo Jia gia nhập Liên Minh.

  24. Battle Of Osaka Castle
  Battle of Osaka Castle: Coalition Future + Kensin Army + Singen Army vs Demon Army + Nezha vs Lu Bu

  Hanbei, Sun Jian, Ujiyasu & Nobunaga đang trên đường vận chuyển khẩu pháo thứ 3 đến Chengdu, họ đi ngang qua Osaka thì gặp lại Kenshin và Shingen - 2 ổng đã rời chỗ cũ để đến đây trợ giúp Liên Minh. Bỗng nhiên bè lũ quân ma do Wukong dẫn đầu kéo đến, có ý định phá hủy khẩu pháo. Nezha vì thù hận Liên Minh nên đến giúp đỡ Wukong. Lu Bu cũng xuất hiện, vì không biết người yêu đã được Liên Minh cứu sống nên cứ mãi truy lùng Nezha nhưng lúc nào cũng bị Nezha hạ gục.

  [​IMG]

  *Kết quả: Chiến thắng trận đấu, Wukong và Nezha bỏ chạy. Lu Bu rất vui mừng khi thấy Diaochan vẫn bình an vô sự, chẳng cần nghĩ ngợi gì, anh cùng Kenshin & Shingen theo phe Liên Minh.

  b. Breakthrough at Guangzong: Coalition Future + Dian Wei + Village Elder vs Yellow Turbans
  Jia Xu cho biết trước đây Dian Wei từng được người dân ở Changban tặng cho nhiều đặc sản, để cảm tạ, anh hứa sẽ bảo vệ ngôi làng thoát khỏi mọi nguy hiểm. Và rồi trận chiến tại Changban nổ ra, nghe tin dân làng gặp nguy hiểm, Dian Wei tức tốc đến ứng cứu nhưng trên đường đi không biết đã gặp chuyện gì khiến anh ta rất bực. Kenshin & Shingen nhớ ra trong một lần đi ngang qua Guangzong, họ đã thấy Dian Wei đang sinh sống ở đó, chỉ vài tiếng trước khi cuộc tàn sát ở Changbang nổ ra thôi, vậy thì trong vài tiếng đó đã xảy ra chuyện gì. Dựa trên kí ức của của Kenshin & Shingen, 2 người cùng Jia Xu và trưởng làng Changbang (người sống sót duy nhất trong cuộc đổ máu) trở lại Guangzong trong quá khứ.

  *Kết quả: Thì ra quân Khăn Vàng đang bức ép người dân ở Guangzong, Dian Wei phải ra tay ngăn chặn bọn chúng nên không thể kịp đến Changbang. Mọi người nhanh chóng đánh bại phiến quân, Dian Wei cảm tạ Liên Minh và già làng, khẩn trương đến Changban.

  c. Battle of Changban - Redux:
  Coalition Future + Dian Wei + Villagers vs Shu Army + Oda Army
  Vì đã được rút ngắn thời gian, Dian Wei kịp thời đến Changban bảo vệ dân làng và giúp Liên Minh đánh bại Shu-Oda.

  *Kết quả: Dian Wei gia nhập Liên Minh.

  25. Batle Of Chengdu
  Battle of Chengdu: Coalition Future + Shu Army + Tokugawa Army vs Demon Army vs Susano'o
  Cao Cao, Ma Chao & Hideyoshi đến Chengdu tiếp ứng cho quân Shu gồm Liu Bei, Zhuge Liang và quân của Ieyasu dẹp tan phe ma do Dong Zhuo chỉ huy. Susano’o cũng xuất hiện tại đây, mặc dù được khuyên nhủ đủ điều nhưng ông vẫn không tin vào sự đoàn kết của con người, ông cho rằng loài người thấp hèn và yếu đuối sẽ không bao giờ diệt được Hydra. Song, ông lại tiếp tục bị Liên Minh đánh bại, tuy thua loài người nhiều lần nhưng ông cứ không phục mà lại còn thách thức nếu họ đánh bại được ông tại lãnh địa của ông, ông sẽ tham gia cùng họ.

  [​IMG]

  *Kết quả: Dẹp tan quân ma, Dong Zhuo bị bao vây tứ phía không còn đường nào để chạy thoát, hắn cũng mệt mỏi quá rồi nên đành chấp nhận cùng Liu Bei, Zhuge Liang & Ieyashu đi theo Liên Minh.

  Kết thúc Chapter 3: Ngay bay giờ, tất cả vị vua và tất cả các tướng lĩnh đều đã được tề tựu đông đủ tại Chengdu, 3 khẩu pháo cũng được vận chuyển đến. Riêng Fu Xi và Nuwa lại quay về thiên giới, họ tin tưởng con người và muốn Liên Minh tự mình tiêu diệt Hydra mà không cần thần thánh trợ giúp. Tất cả mọi người hào hứng, cùng hô to khẩu hiệu Quyết Thắng và nhanh chóng lên đường, tiến thẳng về phía trước.

  [​IMG]
  Các bạn click vào ĐÂY để đọc tiếp Chapter cuối cùng nha. Vì trên forum này không cho phép đăng bài viết quá 50000 kí tự nên mình không thể post hết cùng 1 bài được, đành phải chia ra thành 2 post, xin thông cảm vì sự gián đoạn ^^!

  Biên soạn: quan_azai, duy_goby
  Trợ giúp: hinokage
  Hình ảnh: duy_goby

  BOX DSOW - GAMEVN

  Ai có đem đi đâu xin ghi nguồn đàng hoàng nhé ^_^
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
  phthduy and jiang_wei like this.
 13. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Chapter 4
  Trận chiến giữa người và yêu dần bước vào giai đoạn cuối, liệu các chiến binh Tam Quốc Trung Hoa và các samurai Chiến Quốc Nhật Bản có thể giành lại yên bình cho thế giới hay không?

  26. The Slaying Of The Hydra
  Battle of Fire River: Coalition Future vs Demon Army

  Quân Liên Minh tiến tới dòng sông Lửa, nơi mà trước đây Hydra suýt lấy mạng Ma Chao-Sima Zhao-Hanbei. Hydra đã khôi phục lại 2 cái đầu bị mất trong trận trước kia, tổng cộng 8 cái đầu cùng đồng lực tấn công. Trong trận, Shuten thấy một người lính bị té lập tức được những người còn lại vây tới hỏi han và đỡ dậy, sau đó họ cười giỡn đuổi bắt nhau. Anh thắc mắc và hỏi Taigong Wang hành động đó là gì, Wang đáp rằng đó là tình yêu thương của con người, tồn tại trên đời không phải chỉ sống cho mình mà còn sống cho người khác. Shuten mỉm cười mãn nguyện vì đã hiểu được ý nghĩa của sự tồn tại.

  [​IMG]

  *Kết quả: Với sức mạnh của pháo thần, 8 cái đầu lần lượt rơi xuống dòng nhung nham nóng chảy sau đó đúc kết lại thành 8 luồng tà khí biến thành 8 Orochi vô hồn như cũ.

  27. Orochi’s End
  Battle of Fire River: Coalition Future vs Demon Army

  Quân Liên Minh dốc hết sức để chiến đấu với 8 Orochi.

  [​IMG]

  *Kết quả: Cả 8 Orochi đều bị tiêu diệt, chúng lại chuyển hóa một lần nữa, trở thành một thể xác duy nhất – Orochi X cùng 3 cái đầu của Hydra. Taigong Wang cho rằng đây không phải Orochi X bình thường mà là 1 Thần Hủy Diệt có lý trí minh mẫn với sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Hắn hẹn tái đấu với mọi người trong trận chiến cuối cùng tại Koshi.

  [​IMG]

  28. Susano'o Last Stand
  Battle of Susano'o Territory: Coalition Future vs Mytics Army
  Theo lời thách thức, Liu Bei, Cao Cao, Nobunaga & Ieyashu đến lãnh địa của Susano'o chiến đấu kịch liệt.

  [​IMG]

  *Kết quả: Susano'o lại bại trận, bắt đầu có suy nghĩ khác, ông nhận ra con người người không nhỏ bé như ông tưởng. Nhưng vì sĩ diện quá lớn, không chịu đứng chung hàng ngũ với loài người, Susano'o đành nuốt lời và trốn mất.

  [​IMG]
  29. The Demise Of Orochi X
  Battle of Koshi Castle: Coaltion Future vs Demon Army

  Không bắt được Sasuno'o, Liên quân đành đến thành Koshi tự thân chiến đấu. Dưới ánh trăng tím huyền ảo, Orochi X xuất hiện lăm le lưỡi hái, đằng sau là 3 cái đầu của Hydra gào thét ghê rợn.

  [​IMG]

  *Kết quả: Kết liễu Orochi X, hắn ngã nhào xuống đất, lần này hắn không còn cơ hội để hồi sinh nữa vì cơ thể hiện giờ của hắn đã là do Hydra biến thành rồi, chẳng thể tích tụ lại thành Hydra được nữa. Chẳng mấy chóc, thể xác nguyên vẹn đã từ từ tan biến vĩnh viễn không để lại dấu vết. Giây phút chia tay, mọi người quay sang nhìn Kaguya lưu luyến, cô nàng thẹn thùng quay lại đằng sau. Kai đến vỗ vai Kaguya, nói lời từ biệt, cô mỉm cười, cúi đầu chào và biến mất. Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc tại đây...

  [​IMG]

  30. Prelude To Apocalypse
  Battle of Susano'o Territory: Coalition Future vs Mytics Army

  Tuy Orochi X đã chết nhưng trật tự thế giới và trình tự thời gian vẫn còn bị đảo lộn, Trung Hoa và Nhật Bản vẫn bị dính lấy nhau. Việc Orochi X đã chết mà hỗn thế vẫn chưa được tách rời, Fu Xi cho rằng chuyện đó là vô cùng nguy hiểm bởi vì hỗn thế này (Nhật Bản + Trung Hoa) là do Orochi tạo nên. Giữa hắn và hỗn thế đã có 1 kết nối gọi là Nguyên Cớ. Khi Orochi còn tồn tại thì chẳng có vấn đề gì, nhưng khi hắn - người tạo ra hỗn thế này đã chết thì hỗn thế này được lệnh phải tiêu hủy, chẳng mấy chốc mọi thứ sẽ tan biến, mọi người trong hỗn thế này sẽ chết hết.

  Để giải quyết chuyện này, các vị thần cần phải hợp lực lại, Kaguya đưa Fu Xi, Nuwa và Taigong Wang trở về thời điểm lúc Liên Minh chiêu mộ Susano'o (cũng là lúc Orochi X chưa chết). Nuwa khuyên nhủ ông, nói rằng trước đây cô cũng rất khinh thường con người, nhưng trải qua những lần chiến đấu cùng họ, cô đã có cái nhìn cảm phục họ hơn. Sasuno'o vẫn cố chấp không nghe. Hết cách, 4 vị tiên đành để Susano'o tự nhận ra, họ giúp Liên Minh đấu với ông. Nezha cũng tham chiến trong lần này.

  [​IMG]

  *Kết quả: Sasuno'o bại trận dưới tay Liên Minh và 4 thuộc tướng của mình, thật sự khâm phục, ông chấp nhận theo phe Liên Minh. Còn Nezha thì lại trở về cõi chết, mãi mãi.

  31. Into The Fire
  Battle of Fire River: Coalition Future vs Demon Army

  Vì muốn kiểm tra lại sức mạnh của mình trước khi trận đấu cuối cùng diễn ra, Ma Chao, Sima Zhao và Hanbei nhờ Kaguya đưa về dòng sông Lửa thời điểm Hydra biến thành 8 Orochi để chiến đấu với chúng.

  *Kết quả:
  Hạ gục 8 Orochi, 3 người cảm tạ Kaguya, cả 4 ntiến thẳng đến Koshi.

  [​IMG]

  32. World's End
  Battle of Koshi Castle: Coalition Future vs Demon Army

  Trận chiến cuối cùng đã đến, Orochi X, Kiyomori, Gyūki, Dodomeki, Sun Wukong cùng hàng trăm yêu xà quyết tử với Liên Minh tại thành Koshi. Khi gặp Sun Wukong, các vị thần rất tức giận khi con khỉ này vẫn kề bên quân đoàn ma, họ quyết tâm thu phục hắn. Bây giờ Susano'o mới tiết lộ ông chính là người đã hồi sinh Kiyomori, bắt Kiyomori về quân đoàn ma. Mọi người thắc mắc vì sao ông làm vậy, ông nói là nếu có thêm Kiyomori thì quân đoàn ma sẽ càng hùng mạnh hơn, vì vậy sẽ càng có thêm thử thách cho con người, ai nấy nghe xong cũng đều nhìn nhau không nói nên lời (mà giả sử ổng không làm như vậy thì Hydra ắt hẳn cũng sẽ tự hồi sinh Kiyomori thôi).

  [​IMG]

  *Kết quả: Cái ác dù có mạnh mẽ đến đâu thì cuối cùng cũng không thể thắng nổi công lý. Orochi X, Kiyomori, Gyūki, Dodomeki và bè lũ xà quân đều bị tiêu diệt. Thấy Shuten không còn nơi nào để đi, Taigong Wang mời anh đến thiên giới, Shuten nói rằng anh đã học được ở con người rất nhiều điều, sự hy sinh, lòng quyết tâm, tinh thần đoàn kết và sự đồng cam cộng khổ, anh rất hài lòng với những gì mình đang có.

  Da Ji và Himiko được tha thứ mọi lỗi lầm và cũng được mời lên thiên giới luôn. Ẩn sĩ Zuo Ci tuy là người phàm trần nhưng do có tu luyện lâu năm nên cũng đã đắc đạo và cũng được tham gia đứng chung hàng ngũ phe Mytics. Thời khắc Orochi X ngã xuống và tan biến, mặt đất rung chuyển rất dữ dội, chẳng mấy chốc nữa hỗn thế sẽ bị diệt vong. Đã đến lúc, Sasuno'o, Fu Xi, Nuwa, Taigong Wang và Kaguya cùng đưa tay lên trời góp phép, trả lại trật tự cho thế giới, chấm dứt hỗn thế loạn lạc.

  Mọi thứ đã trở lại như cũ. Ryu, Ayane trở về Nhật Bản thời hiện đại; Joan of Arc trở về Pháp; Nemea, Achille trở về Hy Lạp; Yoshitsune, Benkei trở về thời Heiki; các chiến binh Tam Quốc trở về Trung Hoa; các chiến binh Samurai trở về Nhật Bản thời chiến quốc; các Mytics trở về thiên giới. Tất cả đều trở lại đúng với không gian và thời gian của mình.

  [​IMG]

  The End: Mọi chuyện cứ như là giấc mơ, mới hôm nào các chiến binh của 2 nước còn sát cánh bên nhau, cùng các vị thần chiến đấu chống lại cái ác, thế mà giờ đây chỉ còn là kỉ niệm. Họ sẽ không bao giờ quên được những người bạn và những tháng ngày đáng trân trọng ấy. Liu Bei chợt nhớ tới Ieyashu, anh nói rằng sẽ thật đáng trách nếu nỡ quên đi những kí ức quý giá ấy. Ujiyasu thì nhớ lại lúc đang uống rượu cùng Sun Jian. Kai cũng ngước nhìn lên bầu trời mỉm cười nhớ về Kaguya và Shangxiang.

  [​IMG]

  ~ HẾT ~

  Tuy tuyến truyện chính đã kết thúc rồi nhưng các tuyến truyện phụ xoay quanh WO3 vẫn vô cùng thú vị không kém, các bạn click vào ĐÂY để đọc thêm nhé ^^!

  Biên soạn: quan_azai, duy_goby
  Trợ giúp: hinokage
  Hình ảnh: duy_goby

  BOX DSOW - GAMEVN

  Ai có đem đi đâu xin ghi nguồn đàng hoàng nha ^_^
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/8/16
  phthduy thích bài này.
 14. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Warriors Orochi 3
  Trình Tự Cốt Truyện
  SUB SCENARIO (TUYẾN TRUYỆN PHỤ)


  [​IMG]
  Song song với những sự việc chính trong MAIN SCENARIO thì trong công cuộc chiến đấu chống lại cái ác, đã có nhiều chiến binh bị mất tích, thất lạc ở nhiều nơi. Mọi người trong Liên Minh đã cùng nhau tản ra nhiều nơi hoặc dựa trên kí ức của nhau để tìm kiếm bọn họ, để cho tất cả mọi người cùng tề tựu đông đủ tại Chengdu. Chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu hành trình tìm kiếm các chiến binh bị mất tích nào ^.^!

  [​IMG]

  *Bắt đầu từ Chapter 3 ---> Chapter 1 ---> Chapter 2 ---> Chapter 4.

  Chapter 3
  Những câu chuyện thú vị đang chờ các bạn khám phá: ý chí của Xingcai, cô gái trong chiếc hộp, lời nhận xét thẳng thắn, nàng công chúa bí ẩn, thu phục Cơn Gió Hỗn Loạn, sự xuất hiện của vị thần cuối cùng và nữ pháp sư.

  1. Battle Of Jieting
  Battle of Jieting: Coalition Future vs Oda Army
  Katsuie cho biết trước khi Hydra xuất hiện thì ông từng đóng quân tại Jieting cùng Guan Ping và Toshiie, nhưng ông đã chuyển qua bộ phận khác sau 1 thời gian ngắn. Như mọi người được biết thì khi Hydra trỗi dậy, Toshiie đã bị thao túng và được giải thoát tại Anegawa, còn tung tích của Guan Ping tới giờ vẫn không ai biết. Xingcai và Keiji quyết định cùng Katsuie đi xuyên qua kí ức của ông để trở về Jieting trong quá khứ, thuyết phục Guan Ping rời khỏi nhà Oda để cho anh không bị mất tích sau này. Nhưng nào ngờ Guan Ping quyết không rời Oda, Xingcai đành chiến đấu với anh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Nể phục trước sự kiên quyết của Xingcai, Guan Ping đồng ý từ bỏ nhà Oda và gia nhập phe Liên Minh. Toshiie thua cuộc nên bỏ chạy, Xingcai bắt đầu lo lắng vì nếu Toshiie không còn ở Jieting thì lúc Hydra hồi sinh, anh ta sẽ không bị điều khiển và sẽ không có mặt ở Anegawa, chẳng lẽ vì cứu Guan Ping mà mọi người lại để lạc mất Toshiie lần nữa. Cả đám tức tốc quay về hiện tại thì thấy Toshiie vẫn còn ở căn cứ, vậy là ý trời đã định rồi, dù có mặt ở Jieting hay không thì sau khi Hydra trỗi dậy, Toshiie vẫn sẽ trở thành nạn nhân của Kiyomori mà thôi, ai nấy cũng thở phào nhẹ nhõm vừa nhìn Toshiie vừa cười khiến anh cảm thấy rất khó hiểu. Lại nói về Jieting, nơi ấy hoàn toàn bị bỏ trống, phe ma kéo đến trấn giữ, dẫn đến việc vận chuyển thuốc súng thất bại của Nō.

  2. Battle Of Guangzong
  Battle of Guangzong: Coalition Future vs Yellow Turbans vs Gracia
  Một Người Bí Ẩn (Myterious Order) đã gửi thư đề nghị Sima Yi giúp y điều tra sự thật về Cô Gái Trong Chiếc Hộp ở Guangzong. Tò mò, Sima Yi và Masamune quyết định đến Guangzong để tìm cô gái bí ẩn đó. Quân Khăn Vàng do Zhang Jiao lãnh đạo lại hiểu lầm là Sima Yi đang muốn xâm chiếm lãnh địa của họ nên xảy ra xích mích. Trong trận, 2 người phát hiện ra có rất nhiều chiếc hộp nằm ở khu vực trung tâm, cả 2 liền phá hủy chúng nhưng chỉ duy nhất một chiếc hộp là không hề bị suy suyển trong khi những chiếc hộp khác đã nát bét, đã vậy nó còn phát ra tiếng "Ow!"

  *Kết quả: Đánh bại quân Khăn Vàng, giải tỏa hiểu lầm. Zhang Jiao nói rằng chiếc hộp ấy đã bị phù phép nên không thể phá hủy được, ông đọc thần chú để phá giải phép thuật và cuối cùng Gracia - con gái của Mitsuhide đã từ trong chiếc hộp nhảy ra khiến cả 3 người ngạc nhiên. Masamune cuống quýt hỏi vì sao cô lại trốn trong chiếc hộp, cô nói rằng khi ngụy trang trong chiếc hộp, cô sẽ được các thủy thủ chất lên thuyền và chở đi khắp nơi để học hỏi, mở rộng tầm mắt. Trong khi con thuyền lênh đênh trên biển, cô khoét một cái lỗ để thở và ngắm nhìn mặt biển trong xanh. Khi thuyền cập bến, cô nhảy khỏi chiếc hộp và đi tìm hiểu nơi mà thuyền dừng lại sau đó lại lẻn lên thuyền và trốn vào chiếc hộp cho thuyền chở đi tiếp.

  [​IMG]

  Nhưng không ngờ khi đến Guangzong, chiếc hộp chứa cô được vận chuyển lên nơi này luôn, Gracia định thoát ra nhưng chiếc hộp đã bị một trong các binh tướng Khăn Vàng phù phép (tên tướng này đang luyện phép đông cứng lên chiếc hộp, trùng hợp là dính ngay vào cái chứa Gracia), cô không thể mở ra được và cũng không thể phá hủy nó, Gracia cảm ơn Liên Minh vì đã giải thoát cho cô. Trong khi Masamune cho rằng Gracia là một kẻ rỗi hơi thì Sima Yi lại thấy thích thú với sự năng động sáng tạo và ham học hỏi của cô. Gracia còn hỏi không biết ai là người đã chém vào chiếc hộp khiến cô choáng váng, Sima Yi với Masamune tỏ ra lúng túng và giả bộ không biết. Zhang Jiao cùng Gracia nhập quân với Liên Minh.

  3. Battle of Luo Castle
  Battle of Luo Castle: Coaltion Future + Okuni vs Zhong Hui Army
  Sau khi rời bỏ phe ma tại Xuchang vì chán ghét thái độ của Dong Zhuo. Zhong Hui đã thành lập được đội quân hùng hậu cho riêng mình, anh bắt đầu chiếm đóng thành Luo. Aya và Lianshi dẫn quân đến để ngăn chặn Zhong Hui. Nhưng Zhong Hui chưa kịp đối mặt với 2 người kia thì đã đụng độ Okuni, anh thấy rất phiền toái khi cô gái này cứ bám theo mình suốt từ lúc rời Xuchang đến tận đây. Okuni nói là Zhong Hui rất đẹp trai và đã tạo sự cuốn hút cho cô, quyết không để cho anh thoát, những lời đó làm Zhong Hui thấy ớn lạnh, anh phát hoảng lên khi Okuni liên tiếp đánh bại các tướng lĩnh và nhanh chóng tiếp cận anh. Trong trận, Lianshi còn khuyên Aya là đừng nghiêm khắc và bảo thủ quá, hãy sống nhẹ nhàng hơn để mang lại những kết quả tốt. Cả 2 phối hợp cùng Okuni để đánh bại Zhong Hui.

  [​IMG]

  *Kết quả: Bắt được Zhong Hui, anh hỏi Okuni rằng cô cần gì ở anh, Okuni kêu Zhong Hui đứng yên và bắt đầu săm soi khuôn mặt anh. Sau đó cô thở dài, quay mặt ra chổ khác và nói rằng thật lãng phí thời gian khi theo đuổi một kẻ quá tầm thường, quả là Zhong Hui có cuốn hút thiệt nhưng ở anh không toát ra được sự ấn tượng sâu sắc nào khiến cho cô hứng thú cả, quá nhạt nhẽo. Zhong Hui tức giận bỏ đi, Aya thấy khôi hài và bật cười. Okuni gia nhập Liên Minh để tìm cảm hứng mới.

  4. Recuse At Yiling
  Recuse at Yiling: Coalition Future vs Demon Army vs Ina Troop
  Sau khi thất lạc gia tộc Tokugawa, Ina cùng các thuộc tướng của cha mình chiến đấu với quân đội xà yêu ở nhiều nơi. Đi đến đâu cũng nghe dân chúng lan truyền về sự xuất hiện của Nàng Công Chúa Xinh Đẹp Bí Ẩn dám đơn độc chiến đấu với xà quân, và tin đồn gần đây nhất là cô ấy đang cố thủ tại Yiling. Thấy tin đồn có vẻ thú vị, Guo Jia, Xingcai và Guo Huai cùng nhau đến Yiling để làm rõ sự tình, đồng thời tiêu diệt phe ma. Nhưng họ chưa kịp trạm chán với phe ma thì đã bị các tướng của nàng công chúa bí ẩn tấn công vì hiểu lầm là phe địch. Sau cùng, Xingcai nhận ra những người đó đều là thuộc tướng của nhà Honda nên ngưng chiến và nói chuyện rõ ràng. Trong trận còn có sự giúp sức của Zhang Fei và Tadakatsu.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đập tan phe ma, tìm ra sự thật, nàng công chúa tin đồn là Ina, cô nhập quân cùng Liên Minh và rất vui khi được đoàn tụ cùng cha mình. Guo Jia bị ấn tượng trước bản lĩnh và sự dũng cảm của 2 cô gái nên đến gần tán tỉnh Ina và Xingcai, mời 2 nàng đi giải khát sau khi đã chiến đấu mệt mỏi. Ngay lập tức 2 người cha vây đến ngăn chặn ý định ve vãn con gái mình của Guo Jia.

  5. Siege Of Shouchun
  Siege of Shouchun: Coalition Future vs Fūma Army
  Trong thời gian quân đoàn ma của Hydra hoành hành, cứ tưởng Kotarō Fuma sẽ trở lại quy thuận chúng giống như Masamune và Keiji. Nhưng không, anh đã tự thành lập một phe phái cho riêng mình và hiện giờ đang gây rối ở Shouchun. Ujiyasu, Ding Feng và Zhou Yu dẫn quân đến Shouchun để thuyết phục Kotaro cải tà quy chánh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Kotarō thua cuộc, được Ding Feng thuyết phục và giải thích. Ujiyashu nói rằng ông sẵn sàng tha thứ cho anh và mời anh trở lại Hōjō. Dưới sự phân tích của Ding Feng và tấm lòng độ lượng của Ujiyasu, Kotarō đã hiểu được niềm vui không thể tả xiết của bộ tướng khi được chủ nhân tin cậy phó thác, nỗi niềm khi được cho thêm một cơ hội. Anh đồng ý gia nhập Liên Minh, trở về với Hōjō.

  6. Defense Of Yangping Gate (WO3 Hyper)
  Defense of Yangping Gate: Coalition Future vs Shu Army + Tokugawa Army + Mytics Army
  Cánh quân Shu và cánh quân Tokugawa do những bộ tướng chỉ huy đang liên kết với nhau để chiếm cứ cổng Yangping. Fu Xi, Himiko, Lu Meng và Motonari kéo quân đến Yangping để dẹp loạn phiến quân. Giữa trận đấu, Shennong (Thần Nông) - vị thần cuối cùng của phe Mytics xuất hiện, anh hiểu lầm Liên Minh là địch (do có Da Ji) nên cùng các thiên binh thiên tướng hỗ trợ Shu-Tokugawa chống lại Liên Minh.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh tan bọn phiến quân, Fu Xi gặp lại Shennong, anh ngạc nhiên vì một vị thần chỉ lo trồng trọt, canh tác và có lòng khoan dung như Shen mà lại có thể dẫn quân xuống phàm giới để chiến đấu. Shennong nói rằng anh không thể đứng ngoài cuộc trong khi mọi người đang dốc lực chiến đấu. Sau khi được Motonari giải thích nguyên do liên kết với Da Ji, Shennong hiểu ra và gia nhập Liên Minh. Motonari rất thích thú với các loại thuốc và rượu do Shennong chế ra, anh cũng đánh giá rất cao trí tuệ và sự ham học hỏi của Motonari, 2 người nhanh chóng trở thành bạn thân. Sau khi trật tự thế giới được khôi phục, anh trở về thiên giới cùng các vị thần.

  7. Battle Of Wan Castle (WO3 Hyper)
  Battle of Wan Castle: Coalition Future vs Demon Army vs Hayabusa Troop

  Nghe tin quân mã đồ Sun Wukong chỉ huy đang náo loạn ở thành Wan. Jia Xu cùng Ryu và Kunoichi dẫn quân đến thành Wan để đẩy lùi phe mà. Có rất nhiều thuộc tướng và binh lính của 2 nước bị Kiyomori dùng phép thuật khống chế, làm tay sai cho bọn chúng. Đúng lúc đó, một nhóm người thuộc gia tộc Hayabusa xuất hiện, đó là nữ pháp sư Momiji và các nữ ninja trong gia tộc. Momiji nhanh chóng đọc thần chú giải bỏ tà thuật của Kiyomori, nhờ vậy mà các thuộc tướng được thức tỉnh.

  [​IMG]

  Momiji nói rằng cô đang cùng các nữ ninja lên đường tìm sư phụ của mình là Ryu Hayabusa, nhưng tất cả lại bị cuốn vào dòng xoáy thời gian và đến đây. Gặp gỡ Ryu, thầy trò được đoàn tụ, Momiji rất vui mừng. Tuy đã giải bỏ chú thuật cho các thuộc tướng nhưng quân ma vẫn tấn công ồ ạt, Kunoichi nói rằng có lẽ phải rút lui nhưng Momiji kiên quyết không lùi bước đến khi nào đánh đuổi được phe ma. Jia Xu, Kunoichi và Ryu hoàn toàn khâm phục trước ý chí của cô.

  *Kết quả: Tiêu diệt được phe ma, Sun Wukong trốn mất. Momiji nhập quân cùng Liên Minh, sau khi trừ khử Orochi X, cô trở lại Nhật Bản thời hiện đại cùng Ryu và Ayane.

  Chapter 1
  Lại tiếp tục 3 câu chuyện mới mẻ đầy hấp dẫn: giải cứu phụ thân trên núi Nanjun, tìm kiếm phu quân trên núi Niutou, cùng sự xuất hiện của Seimei Abe - Âm Dương Sư thời Heian đầy tài năng, rất nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản.

  8. Battle Of Nanjun
  Battle of Nanjun: Coalition Future + Xiahou Yuan + Handmaidens vs Demon Army
  Sau khi kết thúc trận Dingjun. Magoichi nói với Xiahou Ba trước đây Xiahou Yuan (Hạ Hầu Uyên) - cha của Xiahou Ba đã đứng ra chặn đầu quân ma, bảo vệ anh chạy trốn khỏi Nanjun và ông đã hy sinh tính mạng. Thông qua kí ức của Magoichi, anh và Xiahou Ba trở lại Nanjun trong quá khứ để ngăn chặn cái chết cho Yuan. Xiahou Yuan rất vui khi thấy quý tử ngày càng dũng cảm nhưng ông cũng ngạc nhiên hỏi Magoichi rằng: "Tôi nghĩ anh chỉ đi cứu giúp các mỹ nhân thôi chứ." Magoichi cười khằng.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh đuổi phe ma, giải cứu những cô hầu gái bị Sun Wukong bắt giữ, Magoichi buông lời tán tỉnh các cô nàng thì bị các ẽm chửi mắng xối xả. Xiahou Yuan và Xiahou Ba cười vang. Xiahou Yuan gia nhập Liên Minh.

  9. Battle of Mt. Niutou
  Battle of Mt. Niutou: Coalition Future + Guan Suo vs Demon Army
  Bao Sanniang cố gắng đi tìm tung tích của Guan Suo. Theo những thông tin mà Nene thu thập được thì có nguồn tin cho biết Guan Suo đã được nhìn thấy trên núi Niutou vào khoảng mấy tuần trước đây, rất may mắn là Nene đã từng đi ngang qua núi Niutou cũng trong khoảng thời gian ấy. Sanniang mừng rỡ liền hối thúc Nene đưa mình trở về kí ức đó, cả Daqiao và Himiko cũng đi theo giúp sức. 4 cô gái đụng độ với xà quân.

  [​IMG]

  Guan Yu và Toshiie lúc này vẫn đang bị Kiyomori thao túng, cùng Sun Wukong xuất hiện cản bước các cô gái. Sanniang phải đối mặt với cha chồng của mình. Trong trận đấu, Nene, Sanniang và Daqiao đã có một cuộc bàn tán sôi nổi về những người chồng. Sanniang cảm thấy rất tích thú với trang phục của Nene còn Daqiao chia sẻ rằng cô rất có thiện cảm với Himiko vì cá tính của cô bé giống y như em gái mình.

  *Kết quả: Sun Wukong, Guan Yu và Toshiie rút lui. Bao Sanniang vô cùng mừng rỡ vì cuối cùng cũng tìm được Guan Suo và kêu gọi anh gia nhập Liên Minh.

  10. Struggle For Ueda Castle (WO3 Special)
  Stuggle for Ueda Castle: Coalition Future vs Yuan Shao Army vs Seimei Abe
  Yuan Shao với tham vọng muốn tạo dựng một thế giới cho riêng mình mà vô tình trở thành một con cờ dưới sự lợi dụng của quân đoàn ma. Chúng hứa sẽ giúp ông gày dựng một thế giới do chính ông làm chủ với điều kiện là giúp chúng xâm chiến thành Ueda. Bị lu mờ bởi tham vọng hão huyền, Yuan Shao lại dẫn quân đến Ueda lần thứ 2 (lần trước là đánh với Dong Zhuo). Nghe tin Yuan Shao đang dấy binh xâm chiếm Ueda lần nữa, phe Liên Minh gồm Hanbei, Kaguya, Ginchiyo và Wang Yuanji nhanh chóng đến dẹp loạn. Trong trận đấu bỗng nhiên xuất hiện những con người kì lạ với trang phục thời Heian lao vào tấn công Liên Minh, họ ra sức tiêu diệt chúng và chúng biến thành những hình nhân bằng giấy.

  [​IMG]

  Trong lúc Liên Minh còn đang thắc mắc thì một nhân vật mới với con cáo trên vai xuất hiện, ông tự giới thiệu mình là Seimei Abe - Âm Dương Sư của thời Heian xa xưa, do chán ghét sự ngu xuẩn, ăn thua lẫn nhau của bọn người thời Heian, ông đã xé toạt thời gian để đến đây. Seimei cho biết ông đã ẩn minh trong bóng tối, điều khiển những hình nhân bằng giấy mang trang phục thời Heian để thử thách sức mạnh của Liên Minh và nhận xét loài người ở thời đại này không ngốc như ông nghĩ mà rất dũng cảm và kiên cường, đáng khâm phục. Để bảo vệ thành Ueda, Seimi đã giăng ma thuật ngay cổng thành để cản bước quân đội Yuan Shao.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh bại Yuan Shao, nghe Liên Minh kể về hiểm họa do Hydra tạo nên, Seimei gia nhập Liên Minh giúp mọi người tiêu diệt nó. Sau khi Orochi X bị kết liễu, trật tự của thế giới được khôi phục, ông trở về thời Heian của mình và truyền dạy cho dân chúng bài học về tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau mà ông đã học được trong cuộc hành trình tiêu diệt cái ác ở đây.

  Chapter 2
  Lại tiếp diễn thêm một cuộc hành trình tìm kiếm phu quân nữa của các quý nương, Sanzang - nàng nữ thần dễ thương cuối cùng cũng trở lại - cô nàng luôn là vị Mytic hạ thế muộn màng nhất, câu chuyện đầy vui nhộn và kịch tính xoay quanh trái bóng Kemari cùng nhiều tình tiết sôi nổi khác, đặc biệt là lại có thêm sự xuất hiện của một nhân vật mới.

  11. Battle of Mt. Xingshi
  Battle of Mt. Xingshi: Coalition Future + Muneshige Tachibana vs Demon Army

  Ginchiyo quyết định lên đường tìm người chồng đang thất lạc - Muneshige Tachibana. Xiaoqiao nói rằng gần đây có nhiều tin đồn cho biết Muneshige đang ở núi Xingshi. Nghe vậy Ginchiyo vội vàng kéo theo Xiaoqiao và Sun Shangxiang đến Xingshi cùng mình. Ở đây, cả 3 lập tức bị phe ma bao vây, thì ra tin đồn là do Da Ji (lúc này vẫn còn theo quân ma) thêu dệt nhằm đưa 3 cô gái vào cạm bẫy. Trùng hợp thay Muneshige đang thật sự lánh nạn tại đây và liền ra tay tiếp cứu cho vợ mình.

  *Kết quả: Chiến thắng vẻ vang, Da Ji phải tháo chạy, Muneshige gia nhập Liên Minh, đương nhiên là Ginchiyo rất vui khi gặp lại chồng mình nhưng ngoài mặt thì giả bộ giận dữ cau có. Trên đường xuống núi, Xiaoqiao và Sun Shangxiang bàn luận với nhau về vấn đề "Ginchiyo hung dữ như vậy làm sao mà Muneshige có thể thích được ???"

  [​IMG]

  Ginchiyo tức giận vung tay lên, Sun Shangxiang nói với cô rằng đừng lúc nào cũng làm khuôn mặt cau có ấy kể cả lúc vui vẻ, nếu vui thì hãy cười lên. Muneshige đáp: "Nhưng đó là những điều khiến tôi yêu cô ấy, đó là một chất riêng, và rất đặc biệt". Ginchiyo ngượng ngùng quay đi, Shangxiang và Xiaoqiao cười lớn ^^!

  12. Battle of Taoshui
  Battle of Taoshui: Coalition Future + Sanzang Troop vs Demon Army
  Nghe đồn ở hồ Taoshui đang có châu báu được quân ma cất giữ và canh gác cẩn thận, Goemon khoái chí và rủ rê Hideyoshi đến đó để tìm giúp mình. Goemon xông xáo, hạ gục hết lũ xà yêu và xâm nhập vào kho cất giữ châu báu, nhưng trong kho không phải là châu báu mà là... một nữ thần - đó là Sanzang. Goemon rất ngạc nhiên, Sanzang nói rằng đồ đệ của cô là Sun Wukong và Himiko đã lẻn xuống trần gian, một kẻ đầu quân cho phe ma, một kẻ thì đi theo Da Ji. Cô bay xuống trần gian để tìm lại các đồ nhi, tình cờ gặp Ling Tong và cả 2 cùng đồng hành. Trên đường đi, 2 người bất ngờ đụng độ quân ma và bị chúng bắt giữ. Sau khi kể rõ ngọn ngành, Sanzang nhờ Goemon và Hideyoshi cùng mình đi cứu Ling Tong.

  *Kết quả: Tìm được Ling Tong, hạ gục Sun Wukong, Goemon hơi buồn vì không tìm được kho báu. Sanzang khuyên bảo Sun Wukong hãy quay về với chính nghĩa nhưng con khỉ này vẫn nhất nhất không chịu và trốn theo phe ma. Thất vọng, Sanzang cùng Ling Tong gia nhập phe Liên Minh, chờ đợi cơ hội mới.

  [​IMG]

  Sanzang nói với Hideyoshi là ông có cá tính rất giống với đồ nhi của mình, Hideyoshi đáp rằng nếu vậy thì cô cứ gọi ổng là Wukong còn Goemon sẽ là Zhu Bajie (Trư Bát Giới), Goemon giận dỗi nói "Thế ai là sẽ là Sha Wujing (Sa Ngộ Tĩnh) ? Ling Tong à ?" Tất cả mọi người cùng bật cười, không khí thật vui vẻ. Sau khi trật tự thế giới được khôi phục, Sanzang cùng các vị thần trở về thiên giới.

  13. Battle of Jiange
  Battle of Jiange: Coalition Future vs Dong Zhuo Army + Yuan Shao Army
  Sau khi thất bại trong vụ xâm chiếm thành Ueda lần 2, kể từ đó không ai biết tung tích của Yuan Shao nữa. Jia Xu trước đây có làm quân sư cho Dong Zhuo nên cũng biết chút manh mối, ông nói rằng trước khi Dong Zhuo và Yuan Shao xích mích nhau tại Ueda thì trước đó họ có cùng hợp tác chiếm đóng Jiange, chắc chắn sau khi thất bại, Yuan Shao sẽ không còn chỗ nào để về ngoài nơi đó. Với ước mơ xây dựng một thế giới của riêng mình, Yuan Shao sẽ lại bị Dong Zhuo lợi dụng vào những chuyện không đâu, Jia Xu và Motonari quyết định đến Jiange, kéo Yuan Shao ra khỏi những mơ tưởng viễn vông.

  [​IMG]

  *Kết quả: 2 vị quân sư tài ba đã kết hợp lại với nhau, bày ra nhiều thế trận khiến quân Dong Zhuo-Yuan Shao suy yếu, dẫn đến thua trận. Dong Zhuo tháo chạy đến Xuchang, cùng Zhong Hui nhập quân với phe ma. Yuan Shao sau khi nghe những lời khuyên lý lẽ của Motonari, ông quyết định từ bỏ tham vọng huyền ảo của mình mà gia nhập vào Liên Minh để góp ích cho mọi người.

  14. Battle Of Mikatagahara
  Battle of Mikatagahara: Coalition Future + Gan Ning vs Demon Army
  Nghe Lianshi truyền tin về một cậu thanh niên đang đơn phương độc độc mã chiến đấu với phe xà yêu tại Mikatagahara, Lu Meng nghĩ rằng đó là Gan Ning nên đã cùng Masanori và Kiyomasa dẫn quân đến đó để khám xét. Quả nhiên đúng là Gan Ning thật, Masanori và Gan Ning có tính cách rất giống nhau: ồn ào, ăn nói thô tục, nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, hiếu thắng nên ngay từ lần đầu gặp mặt, 2 người đã lườm nhau và tranh cãi nảy lửa. Lu Meng nói rằng thay vì ganh đua với nhau thì tại sao không thử sức bằng việc ai sẽ là người đánh đuổi được quân ma trước tiên. Thấy có lý, Gan Ning và Masanori lao vào cuộc tranh tài xem ai là người tiêu diệt xà yêu trước.

  [​IMG]

  *Kết quả: Quân ma sợ hãi trước sự hiếu thắng dữ dội của 2 chàng trai nên nhanh chân bỏ chạy. Gan Ning gia nhập phe Liên Minh và không ngừng những cuộc đấu khẩu với Masanori khiến cho Lu Meng và Kiyomasa chán nản lắc đầu.

  15. Chaos At Tetorigawa
  Chaos At Tetorigawa: Coalition Future vs Demon Army vs Yueying
  Một cuộc gặp gỡ hoàn toàn tình cờ, vì nghe tin quân ma đang lộng hành tại Tetorigawa. Benkei và Xu Huang mới đến đó để sát phạt. Và họ đã bắt gẵp những con hổ máy biết phun lửa (Juggernault) đang tấn công quân ma tới tấp. Vốn mê say những món vũ khí, Benkei hỏi rằng cỗ máy đó là do ai làm ra, Xu Huang trả lời đó là phát minh của Yueying (Nguyệt Anh) - vợ của Zhuge Liang. Benkei ngạc nhiên, nữ nhi mà có thể chế tạo ra cái thứ hay ho vậy sao, đúng là bậc tài trí tinh tường, nhất định phải tìm gặp cô ta. Benkei còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi gặp những thứ cũng do Yueying phát minh như máy bắn tên (Arbalest), máy ném đá (Ballista). Vì Yueying không chịu ra mặt nên anh buộc phải phá hủy hết những thứ đó để cô tức giận mà lộ diện. Yueying xuất hiện và thấy không hài lòng khi những cổ máy của mình bị phá hủy hết, cô khiêu chiến với Benkei và Xu Huang.

  [​IMG]

  *Kết quả: Yueying bị đánh bại và gia nhập Liên Minh, cô rất thích thú với Găng Tay Khổng Lồ của Benkei vì nó tích góp được rất nhiều vũ khí ở bên trong (mũi khoan, chùy xích, súng...) và có thể tùy ý điều chỉnh sao cho một trong những thứ đó xuất hiện ở nơi đầu ra của găng tay. Cô muốn mượn của Benkei để tìm hiểu về cơ chế của nó nhưng anh không cho mượn, Yueying liền bắt Benkei phải sửa lại những gì mà anh đã phá hủy của cô còn không thì cô sẽ theo đòi hoài. Vì rất lạ lẫm với những cổ máy đó nên Benkei không sửa được, anh đành phải cho Yueying mượn xem ^^!

  16. Purge Of Nanzhong
  Purge of Nanzhong: Coalition Future + Kojirō Sasaki vs Demon Army
  Phe ma kéo quân đến Nanzhong quyết chiếm vùng này làm địa bàn, thấy lãnh thổ của mình bị xâm nhập, bộ tộc thổ dân Meng Huo và Zhurong cùng Zhang He với Wei Yan dấy binh đánh bọn chúng túi bụi. Kiếm khách Kojirō Sasaki vô tình đặt chân tới chốn này cũng ra tay giúp đỡ Liên Minh, anh và Zhang He đã cùng nhau phối hợp để tiêu diệt xà quân, cả 2 có rất nhiều điểm tương đồng: phong thái điệu đà, lả lướt, tính cách kiêu kì, thích phô trương nên liền hợp cạ nhau. Zhang He vô cùng thích thú với người bạn mới này.

  [​IMG]

  *Kết quả: Tiêu diệt lũ xà yêu, bảo vệ được lãnh thổ. Kojirō gia nhập Liên Minh, trở thành cặp bài trùng với Zhang He.

  17. Battle Of Liang Province
  Battle of Liang Province: Coalition Future vs Demon Army vs Kemari Army
  Sau chiến dịch ở WO2, Yoshimoto Imagawa vẫn ấp ủ mong muốn thành lập một thế giới dành riêng cho Kemari, ông muốn con người và xà yêu cùng vui vẻ chơi Kemari với nhau, quên đi chiến tranh. Muốn mọi người hưởng ứng ước nguyện đó, Yoshimoto cùng Motochika Chōsokabe thành lập nên một đảng phái ở tỉnh Liang với chủ trương đẩy lùi bạo lực, đặt Kemari lên hàng đầu, sự kiện này đã thu hút được rất nhiều xà yêu của quân ma, một số thành phần đã từ bỏ phe ma để đến với phái đoàn này. Thấy sự kiện này thú vị, Liu Shan, Guan Suo & Bao Sanniang đến tỉnh Liang để tìm hiểu nhưng khi thấy họ, lũ xà yêu hoảng sợ tưởng rằng quân Liên Minh đến đây để tiêu diệt chúng nên ra sức phản kháng. Motochika cũng tưởng Liên quân muốn tấn công những xà yêu của mình, anh dẫn quân vây đánh. Bên cạnh đó, phe ma cũng kéo quân đến đây với ý định phá hủy phe phái của Yoshimoto và trừ khử bọn xà yêu phản bội kia.

  [​IMG]

  *Kết quả: Dập tắt ý đồ của quân ma, hiểu lầm được giải tỏa, Yoshimoto và Motochika nhập quân cùng Liên Minh. Cuối cùng, cả bốn chàng trai vây quần bên nhau, cùng chơi Kemari rất vui, riêng Bao Sanniang thì lẻ loi một mình.

  [​IMG]

  18. Battle Of Jiangdong (WO3 Special)
  Battle of Jiangdong: Coalition Future vs Demon Army vs Wu Army + Rachel
  Nghe tin cánh quân Wu do một bộ tướng chỉ huy đang bị quân đoàn ma vây khốn tại Jiangdong. Lianshi và Ding Feng dẫn quân đến Jiangdong giải vây cho cánh quân ấy. Rachel - nữ thợ săn đến từ thời hiện đại, vô tình lạc vào đây do ảnh hưởng của lỗ hỏng thời gian. Cô xuất hiện bảo vệ cánh quân Wu và đã tự tay tiêu diệt hết đông đảo xà quân khiến cho Lianshi và Ding Feng phải ngạc nhiên. Rachel giới thiệu cô là thợ săn quái vật và giống như Nemea, Rachel cũng là bán yêu, mang 2 dòng máu của người và yêu quái, nhưng cô rất căm ghét bọn yêu quái hại người, Rachel ra sức tiêu diệt lũ quái vật để giảm bớt hiểm họa cho thế giới.

  [​IMG]

  *Kết quả: Quân ma bị tiêu diệt sạch. Rachel gia nhập phe Liên Minh và nhanh chóng kết thân với Lianshi. Sau khi tiêu diệt Orochi X. Rachel từ biệt mọi người, trở về nước Mỹ thời hiện đại.

  Chapter 4
  Cuộc hành trình đã bước vào những giai đoạn cuối, những câu chuyện li kì gây cấn và lý thú đã sắp khép lại. Hãy cùng đến với cuộc giải cứu ở Komaki-Nagakute, sự bao vây ở Luoyang, cuộc chiêu mộ ở He Fei và đụng độ với Wang Yi - cô gái sống chỉ để báo thù.

  19. Battle of Komaki-Nagakute
  Battle of Komaki-Nagakute: Coalition Future + Pang Tong vs Demon Army
  Nghe tin Yueying đã được tìm thấy ở Tetorigawa, Zhuge Liang yên tâm và tính kế tìm Pang Tong. Wei Yan nói rằng từ sau khi tiêu diệt Orochi X ở Guan Du, Pang Tong đã rời nhà Wei để quy ẩn nhàn hạ ở nhiều nơi, đến giờ vẫn chưa rõ rung tích. Nghe tin quân ma đang náo loạn ở Komaki-Nagakute từ sau khi Shingen và Kenshin không còn trấn thủ ở đó nữa, với linh cảm của 2 người đồng môn, Zhuge Liang tin chắc Pang Tong đang ẩn cư ở đó. Ông liền cùng Huang Zhong, Hanzō và Wei Yan tiến quân đến tìm Pang Tong. Pang Tong đang bị quân ma vây khốn trong thành, ông đã quá kiệt sức và không thể chống đỡ nổi. Rất may Liên quân đã kịp thời xuất hiện để giải vây.​

  [​IMG]
  *Kết quả: Dọn sạch lũ xà yêu, Pang Tong gia nhập Liên Minh, gặp lại người bạn Zhuge Liang.​

  20. Siege Of Luoyang
  Siege of Luoyang: Coalition Future vs Zhong Hui Army
  Sau thất bại ở thành Luo, Zhong Hui dẫn quân đến Luoyang và đóng chiếm nơi này. Deng Ai, Nagamasa và Mitsuhide cùng nhau đến Luoyang để khuyên nhủ Zhong Hui trở lại với con đường chính nghĩa. Zhong Hui với tham vọng bá vương vẫn không chịu hối cải, hắn xua quân đuổi đánh Liên Minh. Deng Ai đành phải đối đầu vơi1 Zhong Hui, quyết làm cho hắn sáng mắt ra.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh bại Zhong Hui. Deng Ai nói với hắn rằng thay vì ấp ủ tham vọng hảo huyền như Yuan Shao thì tại sao không giúp đỡ mọi người trừ khử quái vật Hydra. Nhận ra sai lầm, Zhong Hui gia nhập Liên Minh, đồng hành cùng mọi người tiêu diệt con rắn độc.

  21. Battle Of Hefei
  Battle of Hefei: Coaltion Future + Wu Army vs Mytics Army
  Nghe tin cánh quân Wu do Lu Xun chỉ huy đang phải vất vả giằng co với quân đội Mytics của Susano'o, mặc dù không ưa gì Lu Xun nhưng vì việc chung với mọi người nên Cao Pi, Zhenji và Mitsunari kéo binh đến đó để giải cứu Lu Xun. Khi gặp nhau, cả 2 bên đã lườm nhau dữ dội, một tên lính của Lu Xun lao đến tính tấn công Cao Pi và ngay lập tức bị Zhenji dạt văng ra.

  [​IMG]

  *Kết quả: Đánh bại Susano'o. Lu Xun nhập quân cùng Liên Minh.

  22. Salvation At Nagashino
  Salvation at Nagashino: Coaltion Future vs Demon Army
  Biết tin thuộc tướng của mình là Wang Yi đang bị phe ma yểm bùa và gây náo loạn tại Nagashino, Sima Yi cùng Ma Chao, Ma Dai, Nō và Oichi tiến quân đến Nagashino để giải thoát cho cô. Sima Yi đã giúp Wang Yi thoát khỏi phép ma, tuy nhiên, Wang Yi vẫn căm hận Ma Chao tận xương tủy (vì anh đã tàn sát hết gia đình cô trong 1 cuộc thảo phạt ở Xiliang), mục tiêu sống của cô bây giờ chỉ là trả thù - lấy đầu Ma Chao, Wang Yi tiếp tục chiến đấu với Liên Minh. Trong khi Nō cảm thấy thú vị thì Oichi lại cảm thấy thương xót, cô gái này đã quá đắm chìm trong thù hận, nhất định phải giúp cô ấy dứt ra.

  [​IMG]

  *Kết quả: Wang Yi bại trận dưới tay Nō và Oichi, Nō nói rằng trả thù không phải sai nhưng mà phải biết trả thù đúng lúc đúng chỗ. Oichi đỡ cô dậy và nói rằng đừng tồn tại trên đời này bằng cách ôm giữ sự thù hận, hãy sống bằng một mục tiêu mới tốt đẹp hơn. Nhận được sự thông cảm của những người phụ nữ về hoàn cảnh của mình, Wang Yi tạm gác thù hận sang một bên và theo phe Liên Minh.

  [​IMG]
  Vậy là hành trình tìm kiếm các chiến binh bị mất tích đã kết thúc. Tất cả tụ tập đông đủ tại Chengdu và trở lại đúng thế giới của mình sau khi Orochi X bị tiêu diệt. Cuối cùng, WO Series cũng đã kết thúc sau cả 3 thời kì chiến đấu bảo vệ thế giới, xả thân vì chính nghĩa của các chiến binh ^^!
  [​IMG]
  Lại nói về con khỉ Sun Wukong, tuy cũng là thần tiên nhưng hắn đã nhiều lần cùng phe ma gây hại cho loài người. Sau khi kết liễu Orochi X, các vị thần đã tính trục xuất hắn ra khỏi hàng ngũ Mytics nhưng Sanzang đã đứng ra bảo lãnh cho hắn, cô hứa rằng sẽ nghiêm khắc dạy dỗ con khỉ này hơn, các vị thần mới chịu bỏ qua, chú khỉ tinh nghịch được một phen hú vía :)
  ~Hết~
  Các bạn click vào đây để đọc lại tuyến truyện chính nha ^_^ !!!

  Biên soạn: quan_azai, duy_goby
  Trợ giúp: hinokage
  Hình ảnh: duy_goby
  BOX DSOW - GAMEVN
  Ai có đem đi đâu xin ghi nguồn đàng hoàng nhé ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/16
  phthduy and quan_azai like this.
 15. quan_azai

  quan_azai Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  28/9/11
  Bài viết:
  1,206
  Nơi ở:
  Phố ZK Project
  @ diepthuyvy: Bài trình tự tuyệt quá....
  Mình không nghĩ rằng trong đó có phần của mình viết =))
  mà cứ nghĩ do vy viết ra hết đó ^^
   
 16. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Hi ! Cũng nhờ quan_azaihinokage giúp sức nên mình mới hoàn thành được :1cool_byebye:
   
 17. jiang_wei

  jiang_wei Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  6,916
  PR khéo vãi:)) .
   
 18. quan_azai

  quan_azai Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  28/9/11
  Bài viết:
  1,206
  Nơi ở:
  Phố ZK Project
  Edit...Đùa quá cũng ko được.
  Con sai vài chỗ chính tả, nhưng ko đáng kể lắm...
  à đoạn Shin Orochi chết ko phải bỗng nhiên mặt đất rung chuyển đâu
  Mà là Tà khí của Orochi phân tán ra, thế giới đầy hỗn loạn do Orochi bẻ cong thời không bị xóa bỏ, nếu các vị thần không ra tay thì tất cả sẽ bị kẹt lại khoảng không do Orochi tạo ra mãi mãi, Vậy nên các vị thần mới hợp lực lại, sắp xếp lại thế giới, đưa mọi người về với thời gian mà họ vốn ở đó
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/13
 19. kid_1211

  kid_1211 Young Dragon Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/1/06
  Bài viết:
  8,262
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  Bài viết công phu lắm vy ạ. :3cool_adore:
  Update các bài lên page #1 nào. :)
  Những post không liên quan tới topic kiểu này thì mong mọi người chú ý hộ kid nhé, không thì ở đây cũng lại bị coi là hồ câu đấy.
   
 20. diepthuyvy

  diepthuyvy Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Hayabusa Ryu - Chuẩn Long - 隼龍
  [​IMG]
  Hayabusa Ryu là nhân vật hư cấu, đóng vai chính trong loạt game Nhẫn Giả Ngoại Truyện (Ninja Gaiden) đình đám của hãng Tecmo. Sau khi Tecmo chính thức sát nhập với Koei, Ryu liền được làm nhân vật khách mời tham gia vào các game của Koei như Dynasty Warriors Series Orochi Warriors Series.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Ryu được tạo hình là một chàng trai 30 tuổi, cao 1m79, có cơ thể săn chắn mạnh mẽ cùng đôi mắt màu xanh mạ sắc lạnh như băng và khóe môi chẳng bao giờ nở nụ cười dù chỉ là một cái nhếch mép. Đối với kẻ thù, Ryu thể hiện rõ nét sự vô cảm, anh không bao giờ tỏ ra thương xót với bọn chúng ngay cả khi chúng quỳ lạy van xin tha mạng, Ryu sẵn sàng vung kiếm lấy mạng chúng ngay, và nếu ai dám đụng đến những thành viên trong gia tộc của anh thì chắc chắn phải nhận lấy một hậu quả vô cùng bi thảm.

  - Ryu chú trọng nhất là 2 chữ "trách nhiệm", anh luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình dù có khó khăn đến cỡ nào. Đối với những thành viên trong gia tộc, Ryu luôn ra sức bảo vệ họ bất chấp cả tính mạng dù ngoài mặt không tỏ ra vẻ tình cảm gì. Anh cũng là một người rất kiệm lời, chỉ lên tiếng vào lúc những lúc quan trọng nhất chứ bình thường thì chẳng thèm nói một câu nào. Ngoài ra Ryu còn cực thích ăn sushi và đi leo núi.

  Vũ Khí
  Long Kiếm
  - là thanh kiếm được đúc từ nanh của loài rồng hùng mạnh, hội tụ tất cả tinh túy từ thân thể, linh hồn, cho tới quyền năng của chúng. Thanh kiếm đã được truyền lại cho gia tộc nhà họ Chuẩn qua rất nhiều thế hệ, khi được kết hợp cùng Mắt Rồng, nó sẽ bộc lộ ra sức mạnh cực kì khủng khiếp mà không ai tưởng tượng được, vì để ngăn ngừa hậu họa nên Ryu đã giấu cái mắt rồng ở đâu đó không ai biết, quyền lực quá lớn của thanh kiếm có thể làm lu mờ lí trí của những kẻ phàm tục nếu như tùy tiện sử dụng chúng.

  [​IMG]
  Dragon Sword - Red Dragon Sword - Black Dragon Sword - Demon Dragon Sword
  (Long Kiếm - Hồng Long Kiếm - Hắc Long Kiếm - Quỷ Long Kiếm)
  Mystic Dragonblade - Amethyst Sword - Radiant Sword - Lord of Hell
  (Huyền Long Kiếm - Thần Vũ Trụ Kiếm - Phát Quang Kiếm - Địa Ngục chi Vương)
  Slugger - King's Rapier - Areus's Sword - Dandyman
  ( Gậy Bóng Chày - Kỵ Sĩ đế Vương - Thạch Anh chi Kiếm - Chàng Quý Tử )​

  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Ryu hoàn toàn là một Ninja tài ba, với thanh kiếm sắc bén trong tay, anh đã kết hợp với những thủ pháp nhẫn thuật để di chuyển và lấy mạng quân thù chỉ trong chớp mắt, Ryu còn biết phi thân, nhào lên lộn xuống cực kì uyển chuyển, bất ngờ tấn công quân thù với những nhẫn thuật như triệu hồi sấm sét, triệu hồi bão lửa rất hùng vĩ. Trong Ninja Gaiden, anh còn có nhiều món vũ khí khác với các đòn đánh cũng cực kì lợi hại như Chùy Xích, Song Trảo, Song Kiếm, Song Quải.

  Các Mối Quan Hệ
  - Momiji chi Sư Phụ:
  Ryu là bạn thân của chị gái của Momiji, theo lời thỉnh cầu của người chị này, anh đã nhận Momiji làm đồ đệ và chỉ dạy hết mình, cô bé luôn cố gắng học hành thật tốt vì vậy làm Ryu rất hài lòng. Trải qua nhiều đợt chiến đấu cùng nhau, dường như cả 2 đã bắt đầu phát triển tình cảm sâu đậm nhưng đến giờ vẫn chưa nói ra, đã có rất là nhiều fans hâm mộ của game phấn khích trước tình cảm của 2 người họ và ủng hộ hết mình để nhà sản xuất có thể thúc đẩy 2 người từ tình sư đồ sang phu thê.

  - Ayane, Kasumi, Rachel chi Bằng Hữu: Đây là 3 cô gái mà Chuẩn Long gặp gỡ trong hành trình trừ gian diệt ác, họ cũng ra tay giúp đỡ Chuẩn Long triệt tiêu nhiều quân thù. Sau khi lạc bước vào hỗn thế do Orochi tạo ra, Ryu rất bất ngờ khi gặp lại họ lần nữa vì họ cũng bị cuốn vào theo, anh cho rằng cả 4 quả là có duyên.

  - Liên Minh Ninja chi Đồng Nghiệp: Nhóm "Liên Minh Ninja" này là gồm 4 nhẫn giả của thời Chiến Quốc - Hanzō, Kotarō, Nene, Kunoichi, cũng tài giỏi không kém gì Ryu. Anh cũng rất là kính trọng tài nghệ của họ, đặc biệt là Hanzo, ninja có tính cách trầm tĩnh và bí ẩn khá hợp cạ với anh.

  - Tả Tử, Benkei chi Bằng Hữu: Khi lạc vào hỗn thế, người đầu tiên Ryu gặp chính là Tả Tử và Benkei, họ nhanh chóng kết bạn với nhau, Benkei rất thích thanh kiếm của Ryu còn Tả Tử thì đánh giá cao nhẫn pháp của anh.

  [​IMG]
  Ninja Gaiden
  Vai trò:
  Ryu là con nhà nồi, sinh ra trong một gia đình mấy đời làm nhẫn giả, nên từ nhỏ anh đã được ông nội và cha đào tạo rất nghiêm khắc và tàn báo để trở thành một Ninja xuất chúng, bản thân Ryu cũng muốn mình trở thành ninja giỏi nhất trong giới nhẫn thuật Nhật Bản nên luôn luôn nổ lực và quyết tâm, muốn dùng sức mạnh của mình để tiêu diệt cái ác - bảo vệ mọi người và chứng tỏ năng lực của bản thân. Trong hành trình diệt trừ yêu quái và đối đầu với những thế lực hắc ám, Ryu ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đã mang lại nhiều vinh quang cho gia tộc mình. Anh còn góp mặt trong game đối kháng Dead Or Alive của cùng hãng Tecmo.

  Trang phục: Để dễ dàng ẩn mình trong bóng tối, Ryu chọn cho mình bộ đồ màu đen bó sát để lộ ra 2 cánh tay rắn chắc, bộ đồ bó đến nổi làm nhô lên cả bộ phận nhạy cảm của anh. Xung quanh bộ đồ đen huyền là có những đường viền màu đen bóng nổi lên tạo điểm nhấn, anh quấn lên cổ chiếc khăn choàng màu đen có thắt nút lại xả ra 2 sợi dây dài tút ngoài sau lưng. 2 bàn tay đeo đôi găng màu đen, 2 bên đùi có đeo nhiều mũi phi tiêu. Trên đầu đội nón trùm màu đen có mảnh giáp bạc ngay trán và ít khi nào cởi chúng ra.

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Trong khi đang truy đuổi một thế lực tà ác, Ryu vô tình bị cuốn vào vòng xoáy thời gian do Xà Vương tạo ra. Các nhà sản xuất cho biết thời gian Ryu tham gia vào hỗn thế này được diễn ra trước sau sự kiện của Dead Or Alive 4 và trước Ninja Gaiden 3. Tại đây anh gặp gỡ Tả Tử và Benkei, được 2 người giải thích chuyện thế giới đang nằm trong tay của xà yêu, Ryu liền cùng bọn họ chiến đấu đẩy lùi chúng. Khi 3 người đến Anegawa thì thấy quân Liên Minh đang đấu nhau với quân ma do Taira Kiyomori dẫn đầu, cổng thành đã bị hắn dùng bùa phép đóng chặt không ai có thể lọt qua được, Ryu liền trổ tài, dùng nhẫn thuật của mình dễ dàng đột nhập vào bên trong và phá phép niên phong, mở cửa cho Liên quân tràn vào đánh bại Kiyomori. Sau đó anh và 2 người bạn gia nhập vào Liên Minh.

  [​IMG]
  Trong trận chiến tại Uyển thành, Ryu cùng Kunoichi và Giả Hủ tiến quân ngăn chặn Tôn Ngộ Không và binh đoàn rắn làm loạn, có rất nhiều binh lính của Liên quân đã bị Kiyomori thao túng chĩa mũi giáo ngược về phía Ryu, cả 3 người đã phải rất khốn khó để vừa đánh quân địch vừa kiềm hãm quân mình. Thật may mắn Momiji đã xuất hiện kịp lúc và dùng phép thuật phá tan bùa mê, hóa ra cô cũng bị cuốn vào vòng xoáy. Được gặp lại học trò của mình và thấy cô ngày càng cứng cỏi, Ryu thật sự vui vẻ. Sau khi tiêu diệt được thế lực tà ác, 2 thầy trò trở về đúng thế giới thật của mình - Nhật Bản thời hiện đại, và tiếp tục cuộc hành trình trừ gian diệt bạo.

  Trang phục: Như Ninja Gaiden, ngoài ra Ryu còn 2 bộ trang phục nữa, 1 là bộ đồ Ninja màu trắng với chất liệu vải dày, không ôm sát cơ thể giống bộ màu đen nữa, ở giữa đeo thắt lưng màu đỏ và thắt 1 chiếc nơ màu xám tro, 2 là bộ giáp oai vệ của võ tướng Triệu Vân trong DW6, vẫn không quên chiếc khăn trùm đầu màu trắng.

  [​IMG]

  Trong OW3, Ryu được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power), những nhân vật thuộc hệ này chuyên về sức mạnh và có độ phòng thủ cao, đặc biệt khi tung ra tuyệt chiêu thì kẻ địch sẽ bị sát thương rất nặng.

  Dynasty Warriors Strike Force
  Ryu cùng Momiji và Ayane xuất hiện trong phiên bản này với vai trò là nhân vật quần chúng giao nhiệm vụ cho người chơi. Ryu yêu cầu người chơi tìm giúp mình thanh Long Kiếm bị quân thù đánh cắp. Ryu cũng góp mặt với Ayane trong Dynasty Warriros Online và Dynasty Warriors VS.

  * Hình Ryu lúc không che mặt, nhìn cũng khá trầm tĩnh và điển trai ^^!
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/16
  phthduy thích bài này.

Chia sẻ trang này