Thời Trang Nhanh Fast Fashion Là Gì?

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi huuduy216, 11/7/20.

 1. huuduy216

  huuduy216 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  29/5/07
  Bài viết:
  642
  Thuật ngữ “Thời trang nhanh” có thể vẫn còn xa lạ với khá nhiều người. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng trước giờ, rất nhiều món đồ thời trang họ sở hữu chính là các mặt hàng thời trang nhanh. Vậy thời trang nhanh là gì? Chúng có mang lại cho chúng ta những gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  1. Thời trang nhanh là gì?

  Thời trang nhanh (hay còn gọi là Fast Fashion, thời trang ăn liền) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả những món quần áo bắt kịp xu hướng nhanh chóng; chúng lấy ý tưởng từ những món đồ trong các buổi trình diễn thời trang và được sản xuất rất nhanh để chuyển đến các cửa hàng với giá cả phải chăng.

  Một số thương hiệu thời trang nhanh nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Zara, H&M, UNIQLO, Forever 21..

  [​IMG]
  Nguồn: BDresearch

  2. Những lợi ích mà thời trang nhanh đem lại

  Thời trang là một ngành công nghiệp có tính đổi mới đặc thù, mỗi khi có một xu hướng thời trang mới nở rộ, người tiêu dùng sẽ không ngần ngại bỏ mặc những món đồ “lỗi thời” nằm gọn trong xó tủ. Hành động của các hãng thời trang nhanh đơn giản chỉ muốn làm thỏa mãn nhu cầu mà khách hàng của họ mong đợi.

  Việc các thương hiệu thời trang nhanh liên tục cho ra mắt các sản phẩm kèm với mức giá phải chăng sẽ giúp người tiêu dùng có thể sở hữu những món đồ hợp mốt, thời thượng và thoải mái thể hiện bản thân.

  [​IMG]
  Nguồn: Digiday

  Thời trang nhanh cũng đem lại nhiều lợi ích cho các nhà bán lẻ bởi việc cho ra mắt các sản phẩm thường xuyên và liên tục sẽ khuyến khích khách hàng ghé thăm cửa hàng thường xuyên hơn. Đồng thời, do tính chất đặc biệt là công ty sẽ không sản xuất để tăng số lượng mà thay thế nó bằng một mẫu quần áo khác, đã tạo cho khách hàng một tâm lý rằng phải mua bằng được món hàng ấy, vì họ biết có thể lần tới sẽ không còn thấy món hàng đó ở cửa hàng nữa, từ đó gia tăng sức mua của khách hàng và tăng lợi nhuận cho công ty.

  Thời trang nhanh cũng giúp các nhà bán lẻ giảm bớt phần nào gánh nặng về việc tổn thất nếu có lỡ không bắt kịp xu hướng trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách tung ra những dòng sản phẩm khác với kiểu dáng mới nhất để thu hút khách hàng.

  3. Thời trang nhanh và những góc khuất

  Bên cạnh những lợi ích mà thời trang nhanh đem lại, thì nó cũng có những mặt tiêu cực mà chúng ta cần phải suy ngẫm.

  Với tính chất đổi mới liên tục và giá thành thấp, mỗi khi có một xu hướng thời trang mới xuất hiện, người ta sẵn sàng vứt đi những món đồ “bị coi là đã cũ” để có thể sắm thêm những bộ cánh hợp mốt. Cùng với đó là những món đồ Fast fashion thường không bền, sau vài lần mặc, giặt chất lượng món đồ sẽ bị giảm đáng kể. Vì vậy, lượng quần áo bị vứt bỏ ngày một nhiều, vô tình đè nặng thêm lên gánh nặng về vấn đề ô nhiễm môi trường.

  [​IMG]
  Nguồn: Think Sustainability

  Giá thành của các món đồ Fast fashion thấp một phần là nhờ nguồn nhân công rẻ mạt. Việc sản xuất hàng loạt và liên tục đôi khi khiến những người lao động phải làm việc nhiều hơn mức quy định nhưng mức lương nhận được chưa thật sự xứng đáng.

  Tóm lại, thời trang nhanh đơn giản chỉ để thỏa mãn theo nhu cầu của người dùng. Nền công nghiệp thời trang nhanh cũng đem lại không ít lợi ích cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng, tuy nhiên kèm theo đó là những mặt tiêu cực còn tồn tại cũng phải khiến chúng ra xem xét và suy ngẫm.

  Nguồn: Thời trang nhanh fast fashiong là gì
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/20

Chia sẻ trang này