[tienphong]nữ luật sư bị đánh gãy răng tại Tòa: chấn thương sọ não

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi nanka, 3/1/17.

  1. nanka

    nanka Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/12/05
    Bài viết:
    1,359
    TPO - Ngày 29/12, ông Nguyễn Thanh Hảo - phó Chánh án phụ trách TAND tỉnh Gia Lai xác nhận TAND TP. Pleiku vẫn chưa gửi báo cáo lên tòa tỉnh về việc bà Võ Thị Tiết (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định) bị nhóm người của nguyên đơn đánh gây thương tích ngay tại phòng xử án, như đơn tố cáo mà luật sư Tiết đã gửi.
    [​IMG]Luật sư Võ Thị Tiết đang điều trị tại Bệnh viện.
    Luật sư nói thẩm phán cố tình không can thiệp

    Theo ông Hảo, hôm xảy ra vụ việc, ông đang đi họp ở Khánh Hòa, không có thời gian đọc báo nên không nắm được sự việc. Đến thứ 2 đầu tuần (ngày 26/12/2016) khi phát hiện thông tin, ông Hảo đã trực tiếp gọi điện thoại cho ông Lê Văn Nhàn-Chánh án TAND TP. Pleiku yêu cầu làm báo cáo gấp. Đến sáng ngày 28/12/2016 ông Hảo tiếp tục gọi điện thoại đôn đốc, nhưng tới chiều ngày 29/12 ông vẫn chưa nhận được báo cáo này.

    “Thật lạ, vụ việc như thế mà tòa thành phố không báo cáo cho tôi, chắc họ tưởng vụ này nhỏ? Hiện tôi đã nhận được đơn tố cáo của luật sư Tiết. Tôi cần phải xem bên tòa thành phố báo cáo như thế nào, rồi đợi công an trích xuất camera ghi hình tại hội trường xét xử để đối chiếu lại mới biết đúng sai. Nếu Hội đồng xét xử có biết việc luật sư Tiết bị đánh mà không có biện pháp ngăn chặn thì Tòa tỉnh sẽ xử lý nghiêm !”- Ông Hảo cho biết.

    Còn ông Hồ Viết Trung-Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Pleiku cho biết thời điểm được cho là xảy ra vụ việc, kiểm sát viên đã rời khỏi tòa nên không hay biết sự việc. “Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của luật sư Tiết vào ngày 26/12/2016, tôi đã lập tức ký chuyển sang Công an TP. Pleiku đề nghị điều tra, làm rõ”, ông Trung nói.

    [​IMG]
    [​IMG]Giấy khám sức khỏe thể hiện bà Tiết bị chấn thương sọ não kín.
    Tại bệnh viện Quân y 211 (TP. Pleiku), kết quả chẩn trị thể hiện: nạn nhân Tiết nhập viện cấp cứu với nhiều vết thương như vùng đỉnh đầu bên trái có một khối sưng nề, bị chấn thương sọ não kín, gãy hai cái răng số 46, 47, nhiều vết xây xát ở hai bả vai, hai cánh tay và dọc sau hai bên mạn sườn… do bị đánh.

    Đến hôm nay là ngày thứ 9 nằm viện, luật sư Tiết vẫn chưa được bác sĩ cho phép ra điều trị ngoại trú. Một bác sỹ cho biết: tình trạng của chị Tiết rất khó lường, tối hôm qua còn nôn ói, đau đầu nên chúng tôi phải giữ lại để tiếp tục chụp phim, theo dõi.

    Theo trình bày của Ls Tiết, thì sáng 20/12/2016, LS Tiết tham gia bảo vệ cho bị đơn Phan Đình Thiện (trú TP. Pleiku) trong một vụ án dân sự, phiên tòa do Thẩm phán Nguyễn Thị Ngà làm chủ tọa. Khi phiên tòa sắp bước vào phần thủ tục thì ông Thiện bị nguyên đơn Diệp Thị Khánh Cúc (trú TP. Pleiku) cùng một số người tấn công.

    Sau đó, trong thời gian chờ TAND TP Pleiku nghị án, nhóm người của bà Cúc tiếp tục đập vỡ điện thoại và hành hung bà Tiết. Ls Tiết cho rằng thẩm phán Ngà ngồi trong phòng nghị án nên biết toàn bộ sự việc, nhưng đã cố tình không can thiệp.

    [​IMG]Thẩm phán Ngà làm việc với nhóm PV.
    Thẩm phán bảo luật sư tố cáo sai sự thật

    Sáng ngày 29/12, bà Nguyễn Thị Ngà – Thẩm phán TAND Tp. Pleiku xác nhận với phóng viên : bà đã nhận được đơn tố cáo và đang làm báo cáo giải trình.

    Theo thẩm phán Ngà, sáng 20/12, trong khi vào phòng nghị án, thẩm phán Ngà có nghe tiếng ồn ào ở phòng xử nên trở ra xem. Lúc đến nơi bà thấy luật sư Tiết quần áo đóng thùng, cổ đeo cà vạt, không có biểu hiện bị thương. Luật sư Tiết nói với thẩm phán Ngà là bị bà Cúc đánh.

    Thẩm phán Ngà lại nghe một người phụ nữ khác nói : “Luật sư đánh bà già”. Nghe xong, thẩm phán Ngà quay sang hỏi luật sư Tiết có ai chứng kiến việc luật sư bị đánh không thì luật sư Tiết nói thư ký Vinh nhìn thấy.

    Thẩm phán Ngà quay sang hỏi thư ký Vinh, thư ký Vinh nói không thấy. Lúc này, thấy ông Trần Đặng Anh Việt - Phó Chánh án TAND Tp. Pleiku đi công việc về, thẩm phàn Ngà giới thiệu luật sư Tiết lên gặp vị phó chánh án này để trình báo vụ việc.

    “Tôi không thấy luật sư Tiết bị đánh. Cả HĐXX cũng không thấy và không một ai ở cơ quan thấy luật sư Tiết bị đánh. Tôi không thể nói luật sư Tiết có bị đánh hay không vì tôi không nhìn thấy” ! Thẩm phán Ngà khẳng định, và nói thêm : Đơn tố cáo của luật sư Tiết về việc cáo buộc bà và HĐXX ngó lơ, không can thiệp khi luật sư bị đánh là không đúng. Thẩm phán Ngà cũng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.

    Trong khi đó, bà Diệp Thị Khánh Cúc (trú tại Tp. Pleiku) phủ nhận việc bà đánh luật sư Tiết tại tòa. Theo bà Cúc, bản thân bà tuổi đã cao, không thể đánh được một người trẻ tuổi như luật sư Tiết. Bà Cúc thừa nhận có đến chỗ luật sư Tiết nhưng chỉ “nói to” một vài câu sau đó được người cháu kéo ra ngoài, chứ không đụng chạm gì vào người luật sư Tiết.

    Cũng trong ngày 29/12, đại diện Liên đoàn luật sư Việt Nam đã có mặt tại TAND Tp. Pleiku và TAND tỉnh Gia Lai để làm việc một số nội dung liên quan đến đơn tố cáo của luật sư Tiết.

    Vậy ai, hay những ai đã hành hung luật sư Tiết đến đa thương tích và chấn thương sọ não như bệnh án của bệnh viện Quân y 211 thể hiện ? Là câu hỏi cần được cơ quan điều tra sớm vào cuộc, làm rõ.

    [​IMG]Bình luận trên trang Fb của cán bộ tòa án tỉnh Gia Lai.
    Nóng cả facebook

    Ngay sau khi báo chí phản ánh vụ này, 1 thẩm phán ở Gia Lai là ông Phan Huy Viễn đã chia sẻ lên dòng thời gian của facebook cá nhân với nội dung đề nghị các luật sư hãy cẩn thận.

    Ngay lập tức, từ facebook của một cán bộ văn phòng TAND tỉnh Gia Lai tên là Nguyễn Đức Thuận (người từng bị LS Tiết vạch ra sai phạm ở một phiên tòa trước đây) đã nhảy vào bình luận với nội dung: “Con này bị đánh là đúng rồi.” Sau đó, ông Thuận nói rằng dòng bình luận trên là do con gái ông thực hiện, khi phát hiện ông đã xóa ngay (?).

    Tuy nhiên, ông Hảo phó Chánh án tòa tỉnh cho rằng, ông Thuận là chủ tài khoản nên phải chịu mọi trách nhiệm về nội dung phát ra từ facebook này, không được đổ thừa người khác.

    “Tôi đã nhắc nhở đồng chí Thuận phải rút kinh nghiệm bởi vì mình là cán bộ tòa án, là cơ quan đại diện cho cán cân công lý nên không được phát ngôn lung tung !”- Ông Hảo cho biết.

    http://www.tienphong.vn/phap-luat/v...oa-nan-nhan-bi-chan-thuong-so-nao-1089230.tpo

    @@
     
  2. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,622
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Sống xứ nào quen luật xứ đó .

    Một thanh niên cảm thán sau khi vừa mới đọc bài "Nữ sinh bị thương vì bị trần nhà rạp hát rớt trúng đầu" ...nhiều thanh niên đặt câu hỏi sao không học mỹ kiện chết mẹ đòi tiền triệu ;)) . Có con Sút góp mặt :-"
     
  3. tantrung21

    tantrung21 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/06
    Bài viết:
    598
    Nơi ở:
    HCM
    đổ thừa con gái quả là chánh nhân quân tử
     
  4. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,622
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
  5. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Đù ultimate skill hơn cả té đồn à. Giờ té tòa à @.@
     
  6. I got banned

    I got banned Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    19/12/16
    Bài viết:
    0
    Where the fuck is Batman?
    \[​IMG]
     
    dread_nought thích bài này.
  7. Bo-gia

    Bo-gia Xem hồ sơ, chơi trong mỡ xong vẫn không biết ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/11/02
    Bài viết:
    7,933
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    Cái này phe nguyên đơn đánh mà. Xưa nay dân bức xúc manh động toà không kịp can thiệp là chuyện thường :4cool_baffle:
     
  8. nanka

    nanka Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/12/05
    Bài viết:
    1,359
    mình chỉ thắc mắc việc thẩm phan bảo ko thấy bị đánh
     
  9. Bo-gia

    Bo-gia Xem hồ sơ, chơi trong mỡ xong vẫn không biết ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/11/02
    Bài viết:
    7,933
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    Nghị án thì cả hội đồng xét xử phải vào phòng nghị án nên nếu khi đó bị đánh ở phòng xử thì không thấy là đúng rồi.
     
  10. Long ver 2.1

    Long ver 2.1 Trẫm bị gay GameOver

    Tham gia ngày:
    25/9/08
    Bài viết:
    257
    Đụng vô luật sư thì mạt rệp tụi bay roài á há há

    Chắc con mẻ bựa quá mà
     
  11. haiduong87

    haiduong87 Knee before Eden Lord Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/5/04
    Bài viết:
    24,883
    Nơi ở:
    TP HCM
    bận rồi nhé
    [​IMG]
     
  12. yuliana9588

    yuliana9588 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/5/16
    Bài viết:
    2,432
    Khổ, ngồi được cái ghế như vậy rồi mà không khôn được chút nào.

    Đọc qua thấy có vẻ chị Tiết gây thù chuốc oán với bên TA Gia Lai không ít :v
     
  13. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    8,948
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Ở VN có nhiều cái lạ xảy ra lắm, ai ý kiến thì qua Mẽo sống đi. Ahihi
     
  14. skyderline

    skyderline Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/6/13
    Bài viết:
    3,554
    Con gian thương bán vape vào mà đọc này =))
     
  15. Hằng Nga muội

    Hằng Nga muội Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    8/10/16
    Bài viết:
    0
    Thiết nghĩ anh nên liên hệ đồng râm @RickBe mua bảo hiểm ngay đi :3cool_nosebleed:
    Sanh nghề tử nghiệp, thế sự vô thường lắm anh àh :2cool_sad:
     
    tieugia35 thích bài này.
  16. yuliana9588

    yuliana9588 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/5/16
    Bài viết:
    2,432
    Mày mới cần mua bảo hiểm đó thằng bán vàng kiêm cầm đồ.
    Mồm thúi vcl.
     
  17. darkbik

    darkbik T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    525
    Nơi ở:
    SG
    Luật sư vịt lam chuyên vẽ đường hươu chạy thôi méo gì có chuyện đi bào chữa lật kèo như daredevil. Luật nước mình có phải luật mẽo đâu:1onion33:
     
  18. lBatMan

    lBatMan Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/10/13
    Bài viết:
    2,843

    :cuteonion15:
     
  19. tieugia35

    tieugia35 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    21/4/09
    Bài viết:
    658
    Nơi ở:
    Ngoài đường
    Ko ngờ luật sư cũng có ngày bị xỏ :8onion38::8onion38::8onion38::8onion38:
     
  20. Trư Bát Giới

    Trư Bát Giới Chrono Trigger/Cross GameOver

    Tham gia ngày:
    27/9/16
    Bài viết:
    6,587
    Nơi ở:
    BC-Canada

    Mày học đâu ra cái thói để Avatar chu mở như teen thế. Cút về mặt trăng đi.
     

Chia sẻ trang này