Tiểu thuyết

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chỉnh sửa cuối: 18/8/10
 2. lovely_ cat

  lovely_ cat Guest

  Tham gia ngày:
  30/4/05
  Bài viết:
  2,322
  Nơi ở:
  Promised Land
  Hoshi wo Meguru Otome

  [​IMG]


  [spoil]
  Hoshi wo Meguru Otome (星を巡る乙女), có thể dịch thành The Maiden Who Travels the Planet, là một truyện ngắn được viết bởi Benny Matsuyama tường thuật lại những sự kiện xảy ra trong Lifestream dưới góc nhìn của Aerith từ khi nàng mất cho đến kết thúc Final Fantasy VII. Nó được in trong cuốn Final Fantasy VII Ultimania Omega.

  Quá trình sáng tác

  Tuy tác phẩm này không phải do đội ngũ Square Enix viết, nhưng được Studio Bentstuff xuất bản và Benny Matsuyama viết dưới sự giám sát của Square Enix. Trước khi phát hành Final Fantasy VII: Advent Children, Tetsuya Nomura đã tiếp xúc với nhân viên của Bentstudio và nói rằng anh muốn có một quyển sách mới về Final Fantasy VII để fan có thể tận hưởng trò chơi lần nữa. Ultimania Omega ra đời, kèm theo truyện ngắn Hoshi wo Meguru Otome. Mặc dù truyện không bao giờ được dịch ra tiếng Anh, trên mạng vẫn có nhiều bản dịch bởi fan.

  Truyện khai thác rộng ra ý nghĩa sự tồn tại của Lifestream và vai trò của nó đối với Planet, tương tự như Thiên Đường và Địa Ngục, dựa vào hành động của họ — người nào sống tội lỗi phải tồn tại với nhận thức về những tội ác mình đã phạm, còn người tốt được phép hoà nhập vào cộng đồng Lifestream.

  Vào tháng 5/2010, trang web thelifestream.net cho ra sách nói dựa trên tác phẩm này, có cả việc lồng tiếng, trên nền những bản nhạc quen thuộc, và nguyên gốc của nhà soạn nhạc Roy Todd. Đây là tác phẩm đầu tiên mở đầu cho loạt sách nói tiếp theo dựa trên tiểu thuyết "On The Way To A Smile".

  Nội dung

  Truyện kể lại từ góc nhìn của Aerith và được chia thành 7 chương. Bắt đầu ngay sau sự ra đi của nàng, Aerith gặp gỡ linh hồn những nhân vật đã chết trong Final Fantasy VII, bao gồm Jessie, Biggs và Wedge, Professor Hojo, và người bạn trai cũ, Zack Fair. Một vài linh hồn được Aerith an ủi và giúp họ siêu thoát, trong khi số còn lại vẫn còn vương nợ hành vi của mình lúc sinh thời nên nàng không thể làm gì được. Qua câu chuyện, Aerith rút ra triết lý dựa trên mối quan hệ của nàng với họ và bản chất của sự sống, đồng thời theo dõi những ảnh hưởng của Sephiroth lên Lifestream. Đoạn kết, Aerith hợp nhất các linh hồn bên trong Lifestream để giúp Holy chống đỡ và phá huỷ Meteor, bảo vệ thành công planet.

  Tham khảo thêm

  On the Way to a Smile
  [/spoil]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  On the Way to a Smile

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/On_the_Way_to_a_Smile

  [SPOIL]On the Way to a Smile là một series nhỏ gồm những truyện ngắn kể về mốc thời gian giữa Final Fantasy VII và Final Fantasy VII: Advent Children. Được viết bởi Kazushige Nojima, mẩu truyện đầu tiên, Case of Denzel, phát hành nhiều tập trên trang chủ tiếng Nhật cùa Advent Children, và được đi kèm với Case of Tifa trong sách giới thiệu về Final Fantasy VII: Advent Children của V-Jump. Case of Barret chỉ có bản tiếng Anh, phát hành cho Bắc Mỹ và Châu Âu trong box set limited edition của Advaent Children.

  On the Way to a Smile còn được phát hành đồng thời với Final Fantasy VII: Advent Children Complete, tập hợp các truyện ngắn dưới dạng sách xuất bản cùng phiên bản Nhật của Case of Barret và 4 truyện mới: Case of Yuffie, Case of Red XIII, Case of Shinra, Case of the Lifestream.

  Advent Children Compelte còn bao gồm On the Way to a Smile: Episode Denzel, anime OVA chuyển thể từ Case of Denzel, do A-1 Pictures và BeStack sản xuất.

  Case of Denzel

  Câu chuyện được kể gián tiếp thông qua cách nhìn của Denzel, cậu bé mồ côi xuất hiện trong Advent Children. 4 năm sau sự kiện Thiên thạch rơi xuống Midgar, Denzel gặp được Reeve Tuesti và xin được gia nhập vào Tổ chức tái thiết Thế giới. Denzel kể cho Reeve nghe về cuộc sống của mình sau khi Thiên thạch rơi, về việc cha mẹ Denzel chết khi Khu vực 7 sụp đổ, sau đó sống cùng mẹ Reeve, sống sót sau vụ Thiên thạch và trở thành trẻ lang thang ở Midgar trước khi được Cloud cứu giúp.

  Case of Tifa

  Phần này tập trung vào những sự kiện liên quan đến Tifa Lockhart sau khi Thiên thạch phá hủy thành phố, có những nét trùng với câu chuyện của Denzel. Tifa, Cloud, Barret, cùng Marlene mở một quán bar tại thành phố Edge, bắt đầu một cuộc sống mới. Barret cuối cùng rời đi để quên được quá khứ. Tifa, Cloud và Marlene lập nên mọt gia đình, sau này có cả Denzel khi Cloud tìm được cậu. Tuy nhiên Cloud lại bất chợt sống xa lánh mọi người và khép kín bản thân, do anh thường phải vận chuyển hàng hóa đường dài một mnhf. Mặc dù Tifa cố gắng kéo mọi người trong gia đình lại gần nhau, Cloud vãn quyết định rời đi và không hề trả lời khi cô gọi điện thoại cho anh.

  Case of Barret

  Câu chuyện tập trung vào Barret và cuộc kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống của mình. Barret cố gắng thoát khỏi quá khứ khi còn ở trong AVALANCHE, sau đó giúp Cid chế tạo một chiếc airship mới. Khi Barret phát hiện ra căn bệnh truyền nhiễm chết người Geostigma, ông quyết định giúp đỡ người bị bệnh tìm ra thuốc giải và lên đường tìm mỏ nguyên liệu cho airship của Cid để họ có thể giúp thế giới tiếp cận với thuốc chữa bệnh nếu có. Trong truyện Barret còn nhận được một cánh tay giả.

  Case of Yuffie

  Truyện theo bước Yuffie trở về Wutai sau khi Thiên thạch rơi và phải giúp đỡ người bị thương khi Lifestream phun trào. Sau đó mọi người bị nhiễm một căn bệnh bắt nguồn từ Midgar và đổ lỗi cho Yuffie về việc đó. Gần 2 năm sau, bệnh dịch, được biết đến với tên Geostigma, vẫn lan tràn trong làng. Yuffie dành rất nhiều thời gian cứu chữa cho mọi người và tìm một loại Materia nào đó có thể chữa lành căn bệnh.

  Case of Red XIII

  Truyện tập trung vào Red XIII, giờ được mọi người gọi là Nanaki, mô tả cuộc đấu tranh nội tâm về việc sống như dã thú hay động vật bình thường vì Nanaki thông minh hơn động vật nhưng lại bị con người coi như loài quái thú. Ngoài ra nó còn phải đối mặt với một thực thể bên trong, gọi là “Gillian”, sinh ra từ nỗi sợ hãi với những gì sẽ mất trong tương lai bởi tuổi thọ kéo dài của mình.

  Case of Shinra

  Câu chuyện này kể về Rufus Shinra và đội The Turks, đi theo bước chân của họ trong và sau kết thúc của Final Fantasy VII. Không lâu sau khi rời đến Kalm, The Turks đi tìm Rufus và chứng kiến sự suy tàn của Midgar trong khi Rufus đang bị giam cầm bởi Mutten Kylegate, sau đó là Kilmister, cả hai đều muốn tận dụng tầm ảnh hưởng của anh ta cho mục đích riêng.

  Case of the Lifestream

  Truyện này được chia thành 2 phần “Đen” và “Trắng”, mỗi phần có 3 chương, tập trung vào Sephiroth và Aerith. Phần về Sephiroth kể chi tiết những hành động của hắn phát tán Geostigma khắp hành tinh, tạo ra một hóa thân cho mình, trong khi phần về Aerith lại kể về việc cô cố gắng cứu rỗi phần đen tối trong Sephiroth và giúp đỡ Cloud tìm ra thuốc giải cho căn bệnh đang hoành hành.

  Xem thêm

  * On the Way to a Smile: Episode Denzel
  * Hoshi wo Meguru Otome [/SPOIL]
   
 4. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Final Fantasy II Muma no Meikyū

  [​IMG]

  Biên dịch: king_dragontb
  Chỉnh sửa: king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Final_Fantasy_II_Muma_no_Meikyū

  [SPOIL]Final Fantasy II Muma no Meikyū (ファイナルファンタジーII 夢魔の迷宮, Final Fantasy II Nightmare's Labyrinth) là tiểu thuyết chuyển thể lấy cốt truyện từ Final Fantasy II do Kenji Terada viết. Ông là một trong những người viết kịch bản gốc cho game. Truyện mở rộng nội dung chính của Final Fantasy II, bao gồm những thông tin thêm về các nhân vật, ví dụ như tên thật của Hoàng đế xứ Palamecia. Truyện do nhà xuất bản Kadokawa Shoten ấn hành độc quyền cho thị trường Nhật Bản.[/SPOIL]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này