Tìm hiểu Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi Dung Thủy, 8/9/23.

  1. Dung Thủy

    Dung Thủy Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    13/12/20
    Bài viết:
    0
    Tìm hiểu Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu
    – Trứng gà: 6 quả
    – Dầu ăn: 30g
    – Sữa tươi không đường: 30g
    – Đường: 120g
    – Bột mì: 130g
    – Cream of tartar:1/4 thìa cafe ( có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm với lượng tương đương)
    2. Cách làm cốt bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu:
    2.1. Bước 1:
    Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai âu riêng biệt.
    • Với âu lòng trắng:
    • Cho 1 nhúm muối vào âu lòng trắng, đánh ở tốc độ nhỏ nhất đến khi nổi bọt khí thì cho thêm 1 vài giọt nước chanh hoặc cream of tartar và chỉnh tốc độ lên cao. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho toàn bộ số đường đã chuẩn bị vào âu.
    • Tiếp tục đánh đến khi trứng đặc hơn và có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh bông mềm (không đánh bông quá cứng), khi nhấc que sẽ thấy chóp hơi oặt xuống là đạt.
    • Với lòng đỏ:
    – Để máy ở tốc độ thấp sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng trứng, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt
    Lưu ý: Nếu bạn không có máy đánh trứng và đánh bằng tay thì cần đánh theo 1 chiều, đánh mạnh tay và liên tục, có thể mất khoảng 10 phút.
    2.2. Bước 2:
    Trộn phần dầu ăn và sữa tươi không đường vào 1 âu riêng và khuấy đều. Cho từng chút hỗn hợp này men theo thành âu vào phần âu lòng trắng + lòng đỏ và khuấy đều. Bạn nên dùng kĩ thuật fold để trộn nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí nhé.
    2.3. Bước 3: Rây bột
    Chia bột làm 2-3 phần và cho lần lượt vào âu, cần rây lại bột để hỗn hợp mịn hơn và không vón cục. Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.
    2.4. Bước 4: Nướng bánh
    Đổ hỗn hợp bột vào khuôn 14cm đã lót giấy nến, nếu không có giấy nến có thể thay quết 1 lớp dầu ăn để chống dính nhé! Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn nhớ bạn cần gõ khuôn xuống mặt bàn để vỡ các bọt khí to
    Trước khi nướng bánh cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. . Nướng bánh ở nhiệt độ 150-160 độ C trong khoảng 25- 30 phút.
    Lưu ý: Vì bánh bông lan cần nhiệt độ ổn định để chín nên trong 20 phút đầu bạn không nên mở lò nhé!
    2.5. Bước 5: Hoàn thành
    Sau khi nướng bánh xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên rack. Thành phẩm làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu là bánh đạt là không bị thắt eo, lõm đáy và nở đều.
    3. Cách làm sốt dầu trứng
    3.1. Nguyên liệu làm sốt dầu trứng
    – Lòng đỏ trứng: 1 quả
    – Đường bột: 15g
    – Muối: 2g
    – Dầu ăn: 80g
    (Công thức này sẽ cho ra khoảng 100g sốt dầu trứng thành phẩm ~ tương ứng lượng sốt đủ dùng cho 2 bánh size 14cm)
    | Lưu ý: Tuy đây là các nguyên liệu khá đơn giản và có sẵn tại các gia đình nhưng các bạn cũng nên lưu ý các vấn đề sau:
    + Với trứng: nên sử dụng trứng gà và để ở nhiệt độ phòng, không nên sử dụng trứng mới bỏ từ tủ lạnh ra khiến trứng khó đánh hơn.
    + Với dầu ăn nên lựa chọn các loại dầu thực vật để giảm mùi hôi và sốt được trong. Các loại nên dùng có thể kể đến như dầu hại cải, dầu hướng dương, dầu simply,….Nên tránh các loại dầu Tường An, Cái Lân vì đặc tính mạnh của sản phẩm khiến thành phẩm đục, có mùi hôi, lợn cợn, để tủ lâu dễ bị tách dầu.
    3.2. Cách đánh sốt dầu trứng
    Bước 1: Lấy tô sạch, khô ráo, bạn đập lấy 1 lòng đỏ trứng + 15g đường bột + 1g muối + 1 chút vani hoặc 1 chút nước cốt chanh (có thể bỏ qua)
    Bước 2: Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trứng đường tới khi nhạt màu sau đó đặt tô trứng lên trên 1 tô nước nóng và tiếp tục đánh hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút (việc này giúp khử trùng trứng)
    Bước 3: Chuẩn bị 80g dầu ăn, sau đó đổ dần từng chút vào hỗn hợp trứng và đánh đều. Lặp lại nhiều lần cho tới khi hỗn hợp sốt đặc và trong như hình thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng.
    Lưu ý:
    – Không để tô trứng chạm sát với nước nóng sẽ làm trứng chín và sốt sẽ bị tách dầu
    – Khi đánh sốt dầu trứng bạn nên đánh bằng tay hoặc có thể đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất
    – Hai lượt cho dầu đầu tiên rất quan trọng bạn cần đánh nhẹ tay để phần sốt không bị tách dầu
    Với phần sốt dầu trứng này, thành phẩm đạt khi chuyển màu vàng nhạt, có độ trong, không bị lợn cợn hay bọt khí.
    Tương tự như cách làm bánh petit hoa quả, Nên bảo quản thành phẩm trong hộp kín ở tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp để quá thời gian trên bạn nên kiểm tra lại thành phẩm trước khi sử dụng. Nếu thành phẩm vẫn trong, thơm, vị nếm không bị chua, không có hiện tượng tách dầu thì sản phẩm vẫn có thể sử dụng được bạn nhé.
    3.3. Cách làm sốt phô mai
    Bước 1: Đầu tiên bạn cho phô mai + 15g đường bột + 1g muối vào tô trộn đều tới khi hỗn hợp hòa quyện và mịn.
    Bước 2: Tiếp theo đổ 20g bột whipping khô vào 30g nước, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi hỗn hợp đặc lại
    Bước 3: Trộn đều hỗn hợp whipping và hỗn hợp phô mai tới khi hòa quyện thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất cào tủ lạnh tới khi dùng.
    4. Trang trí và hoàn thiện bánh
    • Sau khi làm xong phần cốt bánh và sốt, bạn chờ phần cốt bánh bông lan trứng muối nguội hẳn rồi bắt đầu trang trí các topping lên mặt bánh nhé. Bạn có thể thêm các loại chà bông, chà bông cay hoặc trứng muối để tăng thêm hương vị cho chiếc bánh nhé.
    • Với phần kem phô mai ở công thức có độ đứng form khá tốt nên bạn hoàn toàn có thể cho vào túi bắt kem sau đó dùng thêm đui và trang trí theo hình tôm sú nướng bơ tỏi bông hoa là chiếc bánh cửa bạn sẽ cực kỳ đặc biệt đó! Đây cũng là điểm khác biệt so với Bánh bông lan trà xanh BTB22
    [​IMG]
    5. Thưởng thức:
    • Bên cạnh việc làm bánh bông lan trứng muối BTB07 mừng Ngày của Cha thì đây cũng là một loại bánh teabreak xuất hiện khá phổ biến trong các bữa làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu tiệc trà teabreak sang trọng của dịch vụ tiệc Catering Circle Food.
    • Cụ thể nó xuất hiện trong thực đơn tiệc teabreak TB06 và TB05. Hiện các đầu bếp của Circle Food vẫn đang không ngừng trau dồi học hỏi kinh nghiệm để có cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon hơn.
    Vậy là quý khách đã nắm được mẹo làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.
     

Chia sẻ trang này