[TN] FamilyMart bán lẩu dòi

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi YeuBeNhieu73, 6/9/22.

  1. YeuBeNhieu73

    YeuBeNhieu73 SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/07
    Bài viết:
    11,438
    https://thanhnien.vn/lau-ly-bi-to-co-3-con-doi-cua-hang-tien-loi-o-tphcm-noi-gi-post1496534.html

    “Trải nghiệm cực tệ”

    Theo đó mới đây, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ: “Trải nghiệm lẩu ly cực tệ” (lẩu ly là đồ ăn nấu sẵn được bỏ vào ly giấy) tại một cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM khi phát hiện có dòi trong món ăn khiến nhiều khách hàng quen thuộc ở đây không khỏi lo lắng. Chưa đầy 1 ngày đăng tải, bài viết đã nhận gần 2.000 lượt tương tác, bình luận, chia sẻ từ phía cư dân mạng.

    Hầu hết, các bình luận đều thể hiện sự hoang mang. Dưới bài đăng, nhiều người cũng nhắc nhau phải chú ý cẩn thận khi mua các mặt hàng tương tự.

    [​IMG]
    Ly lẩu được anh H. mua tối qua được anh khẳng định có dòi

    Chia sẻ với PV, anh T.H (21 tuổi, Q.8), là chính chủ của bài đăng cho biết tối qua (4.9), hơn 21 giờ 30 phút anh có đến một cửa hàng tiện lợi gần nhà để mua lẩu ly với giá 32.000 đồng. Sau khi về đến nơi, chuẩn bị ăn thì anh H. phát hiện có vật thể lạ màu trắng trắng, nhỏ như sợi mì trong ly lẩu nghi là dòi.

    “Để chắc chắn, tôi mới lấy ra xem thử, tôi bóp bóp thì thấy nước từ trong xịt ra. Tôi khá chắc chắn đây là con dòi. Không chỉ 1 mà có tới tận 3 con”, anh kể lại.

    Hoang mang, chàng trai đem ly lẩu đến cửa hàng, thông báo cho nhân viên về vụ việc. Anh chàng cho biết mình không đòi bồi thường hay hoàn tiền, chỉ mong là báo lại với cửa hàng để họ kiểm tra lại đồ đông và nước lẩu để không lặp lại sự việc tương tự.

    Sau đó, anh cũng mua một ly lẩu mới về để ăn đỡ đói. Anh cho biết khi đó, vì khách khá đông, nhân viên bận rộn nên chưa thể có lời giải thích với anh, tuy nhiên anh cũng thông cảm cho họ.

    [​IMG]
    Vị khách hy vọng mọi người nên kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi sử dụng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe


    “Tôi đăng lên là để cảnh báo với mọi người kiểm tra kỹ trước khi ăn thôi. Tôi nghĩ là đồ đông lạnh thì vẫn có tỉ lệ có dòi. Tôi không có ý bóc phốt hay đánh đồng các cửa hàng lẩu ở đây bẩn, vì tôi ăn ở đây hơn 3 năm nay và độ ngon thì không phải bàn”, anh nói.

    Phía cửa hàng nói gì?
    Trao đổi với Thanh Niên bộ phận chăm sóc khách hàng của cửa hàng tiện lợi nói trên cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh và đang nghiêm túc điều tra, xác minh.

    [​IMG]

    Anh H. là khách hàng quen của cửa hàng tiện lợi hơn 3 năm, món lẩu là món khoái khẩu của anh. Anh cho biết đây là lần đầu tiên gặp phải sự cố này

    “Phía chúng tôi vẫn đang điều tra xem vấn đề nằm ở đâu vì vụ việc liên quan đến nhiều quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, kho, nhà cung cấp thứ 3, khâu chế biến tại cửa hàng… nên hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức vụ việc, có đúng thực tế như vậy hay không”, phía cửa hàng nói thêm.

    Đơn vị cũng cho biết sau khi xác minh rõ ràng sẽ thông tin sớm để khách hàng yên tâm.
     
  2. YeuBeNhieu73

    YeuBeNhieu73 SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/07
    Bài viết:
    11,438
    https://thanhnien.vn/lau-ly-familym...an-mon-nay-o-tat-ca-cua-hang-post1496759.html

    Lẩu ly FamilyMart bị tố có dòi: Tạm ngừng bán món này ở tất cả cửa hàng

    Mới đây, FamilyMart Việt Nam chính thức ra thông báo tạm dừng bán hotpot (lẩu) tại tất cả các cửa hàng. Trước đó, công ty này nhận được phản ánh có dòi trong món ăn được nhiều khách hàng yêu thích này.

    Theo đó khuya 5.9, trên fanpage chính thức, FamilyMart Việt Nam thông báo tạm ngừng bán lẩu tại tất cả các cửa hàng của thương hiệu này:

    “Trước những thông tin về sản phẩm hotpot đang nhận được sự quan tâm của khách hàng, hiện tại, FamilyMart đã ngừng bán hotpot tại tất cả các cửa hàng.

    FamilyMart xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi hiện đang điều tra và xác minh sự việc. Ngay khi có kết quả, FamilyMart sẽ thông tin đến quý khách hàng.

    Hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn dành cho FamilyMart!”.

    upload_2022-9-6_10-31-2.png



    Thông báo nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng và khách hàng thân thiết của chuỗi cửa hàng tiện lợi nói trên. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì món ăn khoái khẩu của mình tạm ngừng bán nhưng ai cũng mong muốn sớm có kết luận từ phía cửa hàng để vụ việc được sáng tỏ.

    Tài khoản Tăng Avania bình luận: “Đồ ăn FamilyMart ngon. Nhất là cơm nghêu và hotpot. Rất tiếc khi sự việc này xảy ra. Nhưng cách cửa hàng xử lý vấn đề như này thì rất đúng, cần ngưng bán và thu hồi món này về để kiểm tra kỹ cũng như rà soát lại toàn bộ hệ thống. Theo mình đây là hành động rất cầu thị và có trách nhiệm. Mong mọi chuyện sẽ sớm sáng tỏ. Món ăn ngon sẽ được phục vụ lại”.

    [​IMG]
    Phần lẩu ly bị phản ánh có dòi, FamilyMart nghiêm túc điều tra, làm rõ vụ việc

    "Sốc! Món này cực kỳ ngon luôn, làm ơn đừng bỏ nó ra khỏi danh sách của FamilyMart. Hay ít ra không nên bỏ ở những cửa hàng gần trường học. Vì học sinh tiêu thụ sản phẩm hotpot rất nhiều”, nickname Ann Trần bày tỏ.

    Khách hàng L.N.T.T đánh giá: “Thiệt sự rất thích lẩu ở FamilyMart nhưng tùy cơ sở. Mong cửa hàng sẽ nhanh chóng khắc phục và mở bán lại”.

    Trước đó ngày 4.9, anh T.H (21 tuổi, ngụ Q.8) đã đăng một bài viết lên một hội nhóm mạng xã hội, phản ánh việc ly lẩu mua ở FamilyMart gần nhà có 3 con dòi. Vụ việc khiến nhiều khách hàng quen thuộc khá lo lắng.

    Chưa đầy 1 ngày đăng tải, bài viết đã nhận gần 2.000 lượt tương tác, bình luận, chia sẻ từ phía cư dân mạng. Hầu hết, các bình luận đều thể hiện sự hoang mang. Dưới bài đăng, nhiều người cũng nhắc nhau phải chú ý cẩn thận khi mua các mặt hàng tương tự.

    [​IMG]

    Trao đổi với Thanh Niên, phía FamilyMart cũng cho biết đã tiếp nhận phản ánh và đang nghiêm túc điều tra, xác minh tính chính xác của vụ việc. Đơn vị sẽ sớm thông tin để khách hàng yên tâm.
     
  3. nts_2511

    nts_2511 シェンムー Ryo Hazuki Archer GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    30/4/15
    Bài viết:
    9,872
    Nơi ở:
    Coast City
    ăn cơm nghêu dc rồi !sad
     
  4. scuuby

    scuuby Marcus Fenix, savior of Sera ⛨ Empire Gladiator ⛨ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    15,755
    Tiểu Trùn thôi mà !bung2
     
    Hover and F22Raptors like this.
  5. StuWolf

    StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/7/06
    Bài viết:
    5,476
    Nơi ở:
    Silvermoon City
    vãi l anh mua ly có dòi , anh mang ra báo cho nhân viên và mua 1 ly khác về ăn tiếp.
     
  6. YeuBeNhieu73

    YeuBeNhieu73 SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/07
    Bài viết:
    11,438
    Cty tôi nhiều ng cũng ghiền món này. Mà tôi nhìn cái nước lẩu thấy cứ thế nào ấy, nên chưa bao giờ ăn luôn Y_Y.
     
    StuWolf thích bài này.
  7. Mèo Bếu

    Mèo Bếu Geralt of Rivia ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    20,384
    Lẩu dòi độc lạ thế còn gì!choo
     
    khatvatvaxp, living2nd and UltraSmash like this.
  8. ging1212

    ging1212 Trên thông thiên văn,dưới tường địa lý Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/8/06
    Bài viết:
    12,265
    Nơi ở:
    TTVX City
    Tưởng mấy món này có đám con nít ăn thôi chứ @@

    À hóa ra thằng trong bài mới 21 tuổi, báo kêu anh nghe lạ vl
     
  9. Must

    Must Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/1/08
    Bài viết:
    5,668
    Thêm protein thôi mà, có gì mà phải xoắn.
     
  10. nts_2511

    nts_2511 シェンムー Ryo Hazuki Archer GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    30/4/15
    Bài viết:
    9,872
    Nơi ở:
    Coast City
    cái nước lẩu nó dùng đi dùng lại nhiều lần nên cái độ đậm độ quéo nó vl lắm, nhìn hãi vãi lol
     
  11. Bé Thùy kính trễ

    Bé Thùy kính trễ One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    28/7/16
    Bài viết:
    7,516
    Gặp Thùy chắc ko để ý mà ăn luôn. Tại toàn vừa ăn vừa xem đt
     
  12. Storm_Dance

    Storm_Dance Dante, the strongest Demon Slayer

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    14,450
    Trước mắt thu hồi sản phẩm, tạm ngưng bán là đúng bài rồi
     
    Leo_whisky0476 and Netorare01 like this.
  13. RohanGame

    RohanGame The Dragonborn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    19,594
    lẩu này đồ tươi à?
    gì chứ mấy món để lâu như đồ đông lạnh của siêu thị hay vinmart ăn vô còn bị tiêu chảy mà, bị mấy lần sợ quá nên méo bao h đụng đến đồ đông lạnh nữa, quá hạn hoặc bị rã đông nó hư k bỏ mà để bán luôn, người dùng lãnh hết.
     
  14. YeuBeNhieu73

    YeuBeNhieu73 SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/07
    Bài viết:
    11,438
    Đông lạnh chứ đâu ra mà tươi Y____Y. Cửa hàng tiện lợi mà.
     
    RohanGame thích bài này.
  15. XileRo56

    XileRo56 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/5/08
    Bài viết:
    4,417
    Nơi ở:
    Planet Earth
    đếu hiểu sao nghĩ ra được cái món quái gở, làm tô mình ly xong bỏ vào mấy thứ lăng nhăng mắm muối ớt chanh xong gọi là lẩu ly đm, bún ly vs mỳ ly thì có chứ lẩu cc gì 30k, rách vl =))
     
    ging1212 thích bài này.
  16. Mèo Bếu

    Mèo Bếu Geralt of Rivia ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    20,384
    Lẩu bỏ ly thấy vớ vẩn vl ra rồi còn ráng ăn!suynghi
     
  17. ZhaoHuo

    ZhaoHuo One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/5/07
    Bài viết:
    7,561
    Nơi ở:
    TP.HCM
    ly lẩu 30k, lại mua từ trong cửa hàng tiện lợi thì khác gì trash food, junk food !choo
     
    Đới Xuân Dần and ging1212 like this.
  18. windyboy

    windyboy One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/9/03
    Bài viết:
    7,618
    Nơi ở:
    木ノ葉隠れの里
    !like
     
  19. Int.Blackmoon

    Int.Blackmoon Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/11
    Bài viết:
    6,211
    Nơi ở:
    HCMC
    Thấy cái nòi nó để ko nắp ko gì che hết mà. Ai mua lại bật lên hâm lại thì ko ruồi nhặn bu mới lạ :v
     
  20. nts_2511

    nts_2511 シェンムー Ryo Hazuki Archer GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    30/4/15
    Bài viết:
    9,872
    Nơi ở:
    Coast City
    đùa chứ món này đám sinh viên thích ăn lắm, hồi còn đi học ta với vợ ta cũng hay ăn, mà ngán nên chuyển ăn cơm nghêu với cơm nắm cho lẹ hơn !choo
     

Chia sẻ trang này