[TN]- Hải chiến Hoàng Sa 1974: Chặn bắn cả tàu ra vớt xác

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi almughavar, 17/1/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. KQHA0051

  KQHA0051 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/11/10
  Bài viết:
  2,371
  Nơi ở:
  СССР.США
  Đi xem kịch giờ mới về, may mà thớt chưa bị khóa =]]
  Vấn đề rất đơn giản thế này:Trường Sa, Hoàng Sa và một nửa Việt Nam từ vĩ tuyến 17 trở xuống phía Nam bị Mỹ nó cướp. Năm 1974 Mỹ bán Hoàng Sa cho Trung Quốc. Việt Nam tốn rất nhiều xương máu mới đòi lại được một nửa đất nước + quần đảo Trường Sa và đang tiếp tục đấu tranh đòi lại Hoàng Sa.
   
 2. zZigxZagz

  zZigxZagz Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/1/12
  Bài viết:
  3,939
  Không rành về biển đảo nhưng ngoài quán cà phê họ nói là ông nào tên là Bronze đã kí cho khựa cái đảo, có giấy tờ đàng hoàng.
   
 3. quocviet0908

  quocviet0908 🍁 Thu Thơ Thẩn 🍁 GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/3/07
  Bài viết:
  13,246
  Nơi ở:
  Xì Gờn
  BV hồi đó có lên tiếng cũng chả đc cái tích sự gì. Ngay cả Mĩ cũng phải công nhận rằng BV ở tình thế nhạy cảm, nên chọn cách im lặng là khôn ngoan rồi.
  Nói đâu xa, ngay bây giờ VN mà lên tiếng "quan ngại sâu sắc" thì ngay lập tức bị thanh niên cấp tiến đáp gạch ngay, bảo nói suông thì đc lọ chai gì, mà đó là người trong nước nhé. Thời đó mà cũng "quan ngại sâu sắc" thì ai thèm nghe? Tàu á, khéo làm nó phật ý thì BV lưỡng đầu thọ địch. Thằng Mĩ còn ko dám mếch lòng thằng khựa thì BV chỉ có nước mackeno thôi. Ko lẽ BV lên tiếng là thằng khựa nó nhả mồi ra sao, cái đó nghe hoang đường lắm.

  Thực tế đã chứng minh phận nước nhỏ sát nách nước lớn nên có phần nể nang nó. Cuba sát nách Mĩ bị thằng Mĩ cấm vận, thằng Gruzia sát đít Gấu mà chọc ngoáy bị Gấu tát vỡ mồm thì VN kế thằng khựa cũng nên tế nhị thôi. Lịch sử từ tổ tiên đến giờ rồi.

  - - - Updated - - -

  Còn cái công hàm, mình nói thế này, có nhột ai, phật ý ai thì kệ. VN cũng có những lý lẽ của mình trước cái vụ công hàm này, tại sao chúng ta là người Việt, dùng tiếng Việt, công hàm cũng dùng chữ Việt, nội dung cũng có nhiêu đó thôi, mà tại sao chúng ta lại không ủng hộ những lý lẽ của VN?

  Trong khi những thành phần cực đoan tìm mọi cách để hiểu theo ý của thằng khựa, ô hay, như thế chẳng phải là tiếp tay cho khựa sao? VN hiểu theo kiểu VN thì chúng ta cũng nên hiểu theo kiểu VN, hà cớ gì phải hiểu theo lý lẽ thằng khựa. Rõ ràng từ vài chữ mà 1 số thành phần có gắng bới móc ra thêm cho thằng khựa. Rõ ràng đâu có ai bắt hiểu theo ý thằng khựa đâu, đâu có ai tuyên truyền cái lý lẽ của thằng khựa đâu mà tại sao thanh niên VN lại đi bưng bô cho cái lý lẽ của khựa vậy? Công hàm chỉ mới công bố lãnh hải 12 hải lý mà những thành phần anti + đã vô tình công nhận luôn cái chủ quyền lãnh thổ của thằng khựa luôn. Vậy há chẳng phải những kẻ này có khác gì lũ khựa con?
   
 4. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  13,427
  Thanh niên kia lời lẽ thật là đặc trưng của bọn ... . Demou vào đây hú hét thế thì lầm chỗ rồi quý nghé ợ. Chú sẽ lên đường ngay thoa.

  Ở đâu khi nào? Cái công hàm đó chả liên quan mẹ gì cả và cũng chả bao giờ thấy Tàu trưng cái đó ra hết.

  Cho phép!? Vâng tôi nhân danh quý tôi cho phép thằng ăn cướp nào đó nó vào nó cướp nhà cậu. Ơ mà HS là của VNCH chứ phải của BV đâu mà phần lãnh thổ đc công nhận?

  Toàn vẹn ccc! HS chả phải vnch làm mất đó à? Buồn cười, bản thân làm mất đ biết nhục mà ngậm mồm đi mà còn đổ vấy cho thằng khác nó bán đất do tau quản lý cho thằng khác!

  0 dám trả lời câu hỏi của ta hay sao mà phải vòng vo?

  Có vài bợn lúc nào cũng cố công hợp thức hóa chủ quyền dùm cho Tàu thế là ý làm sao vậy nhỉ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/1/14
 5. zZigxZagz

  zZigxZagz Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/1/12
  Bài viết:
  3,939
  Sao không thấy ông ở ngoài mấy cà phê mà cứ để cho lũ khựa nó làm càng tuyên truyền. Chém trên mạng thì mấy ai thèm đọc và hiểu được trong khi tụi ngoài đời mưa dầm thấm lâu thì ai cũng phải tin thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/1/14
 6. quocviet0908

  quocviet0908 🍁 Thu Thơ Thẩn 🍁 GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/3/07
  Bài viết:
  13,246
  Nơi ở:
  Xì Gờn
  Ai rảnh đâu mà cà phê cà pháo cả ngày chỉ để làm chuyện đó.
  Thực tình mà nói, nếu đã quan tâm về vấn đề này mọi người thì cũng nên đọc qua những phản biện của VN trước TQ ra sao. Nếu đã đọc qua lý lẽ của khựa cũng như của các nhà dân chủ bên kia đại dương thì cũng nên đọc cái này, rồi so sánh, rồi tự cảm nhận, rồi tự biết mà đặt trí óc và con tim vào bên nào để ko hổ thẹn là người VN mà lại đi nghe lời thằng TQ, ủng hộ VN chứ đừng vì anti chính quyền mà vô tình tiếp tay cho lý lẽ của lũ khựa.

  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/20...-chu-quyen-hoang-sa-va-truong-sa-cua-viet-nam
   
 7. Cryst

  Cryst Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/11/04
  Bài viết:
  220
  Thế giờ các thanh niên nghĩ năm 74 vn đào đâu ra tàu chiến với cảng biển mà ra bắn nhau với khựa ? :( Tới nhà dân khắp dài quảng bình quảng trị còn bị máy bay băm nát thì nghĩ có xây nổi 1 cái cảng đóng tàu cho hải quân không :( rồi hack đâu ra tàu chiến :( đóng 1 cái tàu mất mấy năm nhỉ ? liên xô có cho 100 chiếc thì tới vn bằng cách nào nhỉ khi hạm đội mẽo nó bơi đầy biển đông :* chưa nói tới huấn luyện.
  Cứ cho là bằng 1 phép màu nào đó bắc việt chúng nó úm ba la ra 1 hạm đội đi bắn nhau với khựa đi, thì các bạn nghĩ cái mớ máy bay của vn cộng hòa thần thánh xếp thứ 3 thế giới và hải quân được mẽo viện trợ, được để dành, không đem ra đánh nhau với tàu, chúng nó dùng để làm gì ? tặng cho các bạn bắc việt chắc :*
  Giờ bạn nào nghĩ hộ lũ bắc việt bẩn bựa bán nước cách nào để không bị thanh niên chaos stub gì đó chửi là ngồi nhìn, dâng hoàng sa cho tung của không :(
   
 8. KQHA0051

  KQHA0051 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/11/10
  Bài viết:
  2,371
  Nơi ở:
  СССР.США
  Theo logic của VNCH thì dám chắc nếu VNDCCH cho tàu ra sẽ bị không lực VNCH tấn công.
  Rất đơn giản: giữa VNCH và VNDCCH đang có chiến tranh và Mỹ chỉ cấm VNCH đánh Trung Quốc chứ không cấm đánh lại CSVN =]]
   
 9. TommyStrogg

  TommyStrogg C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/10/09
  Bài viết:
  1,580

  [​IMG]

  P/s lock 2pic cho lành để mod ơi
   
 10. Silent Knight

  Silent Knight The Pride of Hiigara

  Tham gia ngày:
  22/2/07
  Bài viết:
  9,410
  Nơi ở:
  Dark Space
  Hề hề, chú ChaosStubb lòi cái đuôi rận rồi nhé.

  Nói thẳng ra năm 1974 Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chọn giải pháp im lặng là quá chuẩn. Lúc đó lên tiếng cũng chả thay đổi được gì, khựa nó đã chiếm xong mà đảo trên thực tế là chủ quyền thuộc về VNCH. Chưa kể việc im lặng làm khựa tưởng miền Bắc sẽ tập trung giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và không chú ý đến biển đảo. Cho nên năm 1975 khựa bị bất ngờ khi miền Bắc đưa quân ra tiếp quản các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Chứ nếu năm 1974 quàng quạc lên, nó nắm được ý đồ của miền Bắc lại chả lấy danh nghĩa ra "giữ hộ đồng chí" rồi chiếm luôn ấy chứ.

  Nói chung mấy con rận già và đám rận con chỉ giỏi đổ thừa thôi, muôn đời chả khá hơn được đâu.
   
 11. kidice

  kidice C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/8/08
  Bài viết:
  1,549
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đọc dòng 2 và 3 xong thì đủ hiểu "nhận thức thế nào rồi" : cái công hàm dù thật hay giả thì nó ở năm 1958 , sự kiện hoàng sa ở tận năm 1974 và trong công hàm trên chả có 2 chữ hoàng sa hay trường sa nào cả , chú em đọc xong thì lập luận lỗi BV mà chà thèm nghĩ tới hốt xong rồi TQ ko biết viện cớ lấy ra để bào chữa à , vậy cũng bày đặt đem ra dẫn chứng . Cuối cùng " Đang ăn viện trợ của Mỹ nên không dám phản đối " đây là 1 trong những lý do cái chinh quyền đó sụp đổ mà chả tiếc đấy sự ra đời đến lúc suy tàn của nó đã thất bại sẵn từ bên trong rồi , đến lúc người khác bỏ rơi thì chỉ có núớc mạnh ai náy chạy ko cần phân biệt sang hèn .............

  P/s :Tôi thành thật mong muốn nick trên bị mod chém bời vì nếu có trong tay quyền làm mod thì dù có hậu quả nào tại thời điểm này tui cũng muốn chém bằng dc nick trên vì mỗi lần nhìn comment tào lao kèm theo cái emo cứ như chứng tỏ mình là thành phần đại diện cho Lẽ phải ko bằng , nên tôi kiến nghị mod chém cho hắn 1 phát để cho hắn tỉnh ngộ một chút kẻo chìm quá sâu rồi ko kịp rút ra.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/14
 12. alucard92

  alucard92 Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/9/10
  Bài viết:
  6,742
  Nơi ở:
  đâu kệ tui
  Quý tôi đề nghị chém cảnh cáo quý ngài phía trên vì tội cản trở tranh luận. Quý ngài phải biết rằng hiếm khi có 1 con rận chủ chui vào đc đây, thế nên cứ để nó thoả sức đến khi quá cùn thì hẵn chém.

  Nói chứ lâu lâu có 1 vài topic như vậy làm cho TG express bớt nhạt, bữa giờ có mỗi topic truyện tranh là hay nhưng lại ko có tranh luận hay cãi vả
   
 13. kidice

  kidice C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/8/08
  Bài viết:
  1,549
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City

  nghĩ lại thì cũng có lý , xem ếch leo ra khỏi đáy giếng bằng cách nào cũng là một sự giải trí trong lúc nhàm chán , nhưng mà ko thích đùa dai chỉ thích triệt hạ thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/14
 14. INTP

  INTP T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  16/5/11
  Bài viết:
  639
  Việt Nam Cộng Hòa Dâng Đảo Hoàng Sa

  12 hải lý thì đúng là làm gì tới cả trăm km ra ngoài HS TS được =) Cái công hàm đâu có nói dâng HS TS gì đâu, HS TS mà cách đất tàu khựa 22km thì cũng là của nó thật =)

  tiện thể cái link trong link cháo kia đưa: http://conghambannuoc.tripod.com/map3.JPG
  nhìn lại coi Sài Gòn lúc đó tên là SG hay là HCMC =))

  ChaosStubbs là phe nào thấy rõ rồi :-" Chém thôi :-"
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/14
 15. xRyu

  xRyu Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  25/10/07
  Bài viết:
  4,275
  Rận con, hỏi thử tình hình Việt Nam năm 74 có gần giống Hàn Quoc với Triều Tiên bây h k??? Và Triều Tiên đc quyền bán Seul cho tàu???
  bỏ cái link công hàm đi , mất công tuyên truyền hộ bọn rận + khựa :5cool_beat_plaster:
   
 16. ChaosStubbs

  ChaosStubbs Waiting to respawn GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/1/09
  Bài viết:
  3,230
  Hôm qua vừa hỏi sao được cho phép tranh luận vấn đề chính trị ở đây thì chẳng có ma nào vô trả lời, bây giờ thì lại lòi ra cả đống chú đòi chém mình:-w.

  Cơ mà phải hỏi nốt là sao các ông Bắc Vịt không chối thẳng cái công hàm đấy mà lại ráng công nhận tạo cho TQ cái cớ để đánh chiếm HS vì quá hy vọng vào tính công bằng của luật pháp quốc tế, thời buổi này mà còn tin vào tính công bằng của luật pháp thì chỉ có bọn não Vịt thôi. :-". Về cái công hàm thì giải thích thế này:
  - Nếu chỉ đọc thư trả lời của ông Đồng thì nó chỉ có nghĩa là "12 Hải lý" nhưng thêm cả tuyên bố đểu của TQ thì nó có nghĩa là áp dụng luôn cho các đảo ngoài biển cũng tự gọi là "hải phận 12 hải lý". Tại sao ông Đồng không từ chối thẳng 1 phát cho nó oách, bởi vì nó sẽ không được công nhận cho phép đánh chiếm đảo, bớt đi 1 cái cớ cho TQ.:-"

  Chuẩn cái con khỉ, công hàm bán đảo đã có từ năm 58, đủ 1 thời gian dài cho 2 phe thương lượng củng cố lực lượng phòng thủ ngoài biển bằng hiệp định nào đó. Ông bảo lãnh thổ của VNCH không phải là lãnh thổ của Bắc Việt thì bởi vì chính ông theo Bắc Việt mà :9cool_canny:. Mà cần gì phải quàng quạc lên vào năm 74, năm 58 làm là được rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/14
 17. [Knight]Mare

  [Knight]Mare Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  22/3/09
  Bài viết:
  1,288
  Nơi ở:
  Sea of Data
  cái công hàm đấy là có thật, và bây giờ các bố ấy đang ra sức phủ nhận tính pháp lý của công hàm với lí do "ko phải của chúng tôi nên ko thể cho đc" + PVĐ ko đủ thẩm quyền và sự đồng tình trong im lặng của miền Bắc , điều này đồng nghĩa việc phải công nhận VNCH là 1 chính quyền thật :5cool_big_smile:
  => lesson: ba hoa cho lắm vào giờ thì vỡ mặt :4cool_hungry:
  báo của các chú cuồng Đỏ đăng đấy, chú nào còn cãi "công hàm ảo của bọn Vàng" dơ tay lên
   
 18. kvnsa

  kvnsa Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/9/07
  Bài viết:
  1,356
  mình nghĩ bạn nên dừng những phát ngôn, thắc mắc ngu học tại đây. Lèm bèm nữa con Sis nó vào cho 30pts thì tha hồ mà ca bào "Xuân này con không về " nhá :4cool_baffle:
   
 19. kidice

  kidice C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/8/08
  Bài viết:
  1,549
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đây dơ 2 tay 2 chân luôn cũng dc ...................................ngôn ngữ đọc hiểu còn ko xong mà còn bày đặt suy luận...........
   
 20. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  13,427
  Luận điệu CSVN bán cái 0 thuộc sự quản lý của họ lại đc ca lên.

  Theo lý thuyết này thì quý tôi tuyên bố bán cả nước Tàu cho Mĩ với giá free chắc cũng đc.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này