[TN]- Hàn Quốc phá âm mưu tạo phản

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi almughavar, 6/9/13.

  1. almughavar

    almughavar C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/10
    Bài viết:
    1,747
    Chính quyền Hàn Quốc bắt giữ một nghị sĩ quốc hội bị cho là thành lập một nhóm vũ trang nhằm hỗ trợ CHDCND Triều Tiên tấn công miền Nam.

    Ngày 5.9, nhân viên Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) chính thức bắt giữ nghị sĩ Lee Seok-ki thuộc đảng cánh tả UPP với cáo buộc mưu phản để ủng hộ CHDCND Triều Tiên, theo AFP. Trước đó, quốc hội Hàn Quốc đã thống nhất thông qua việc bắt giữ ông Lee để điều tra. Bộ trưởng Tư pháp Hwang Kyo-ahn cho biết Lee tin rằng chiến tranh với miền Bắc sớm muộn gì cũng xảy ra và đã lập một nhóm bí mật để tấn công phá hoại Hàn Quốc từ bên trong.

    [​IMG]
    Nghị sĩ Lee Seok-ki la hét phản đối khi bị bắt hôm 5.9 - Ảnh: AFP

    Đài Arirang dẫn lời một số quan chức an ninh giấu tên tiết lộ rằng nhóm của ông Lee mang tên Tổ chức Cách mạng (RO) và các điệp viên NIS đã nghe lén được một cuộc họp của nhóm này hồi tháng 5. Trong đó, ông Lee và các đồng sự dự tính rằng một khi chiến sự bắt đầu, họ sẽ lợi dụng tình hình hỗn loạn để ập vào các kho vũ khí, cướp súng ống và chất nổ rồi tiến hành phá hoại cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc như kho chứa dầu, hệ thống liên lạc cũng như đường sắt. RO cũng dự tính kích động người dân chống lại lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc. Theo băng ghi âm do NIS công bố, một số thành viên RO cho hay đã học cách chế bom trên internet còn nghị sĩ Lee nói “rất vinh dự khi lãnh đạo cuộc cách mạng thống nhất đất nước”. Hồi tuần trước, NIS đã bắt giữ 3 thành viên khác của UPP với cáo buộc tham gia nhóm RO.

    Trong khi đó, nghị sĩ Lee và đảng UPP khẳng định mọi cáo buộc đều là bịa đặt và các bằng chứng của NIS là do ngụy tạo mà có. Một số ý kiến cho rằng NIS đang muốn đánh lạc hướng dư luận khi bản thân cơ quan này đang bị điều tra về cáo buộc đứng sau chiến dịch bôi nhọ trên internet nhằm vào ứng viên tổng thống của phe đối lập là Moon Jae-in để hỗ trợ bà Park Geun-hye chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Cựu Giám đốc NIS là Won Sei-hoon đã bị bắt trong khi Tổng thống Park và đảng cầm quyền Saenuri bác bỏ mọi dính líu. UPP hiện chỉ chiếm 6 ghế trong quốc hội 300 ghế của Hàn Quốc.

    Cũng trong ngày 5.9, Yonhap đưa tin Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã nhất trí nối lại đường dây nóng quân sự, vốn bị cắt đứt trong giai đoạn căng thẳng hồi tháng 3.

    Trọng Kha​

    nguồn
     
  2. 1110ichien

    1110ichien T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    24/7/12
    Bài viết:
    695
    mất dậy.muốn cho dân Nam Hàn nhìn hình con ỦN rồi quay tay thay ăn cơm à?
     
  3. buonnguqua

    buonnguqua Bị anh Tày dộng chày vào họng GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/2/06
    Bài viết:
    8,266
    Nơi ở:
    Hà Nội City
    Sao như phim Iris ấy nhể, cơ quan tình báo quốc gia NIS bê bối vãi
     
  4. The amateur

    The amateur The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/08
    Bài viết:
    2,227
    Đa đảng chính trị nó ác nghiệt thế đấy.

    Cứ Đảng CS độc tôn như VN có sướng kô, dân cứ cày, phía trên làm gì kệ mợ. Đọc báo thấy độc quyền, tham nhũng, tăng giá này nọ thì chửi thầm thôi :>
     
  5. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,104
    Nơi ở:
    đà nẵng
    bọn tư bản đau đầu lắm , chỉ lo đâm nhau thôi :3cool_angry:
     
  6. KQHA0051

    KQHA0051 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/10
    Bài viết:
    2,489
    Nơi ở:
    СССР.США
    Chưa chắc bọn này đã làm phản thật hay là một chiêu thanh trừng đối lập. Cái bài "Tư thông với địch" đã quá quen thuộc rồi, ở đâu cũng thế.
     
  7. Chocobos

    Chocobos Youtube Master Race Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/11/11
    Bài viết:
    97
    bên Hàn đám cánh hữu đúng là mạnh thật nên hay có chuyện thanh trừng đám thiên tả lắm, cơ mà không biết ở đây có ai còn nhớ ngày xưa VNCH cũng có gì gì ấy tương tự không nhỉ :7cool_feel_good:
     
  8. black_cat1

    black_cat1 Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/12/04
    Bài viết:
    21,265
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bọn Hàn xem phim nhiều quá nên giờ đem diễn ở ngoài đời hả.
     

Chia sẻ trang này