[TN] Quịt lương, quịt lương ở khắp nơi

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi whatever1414, 30/12/22.

  1. whatever1414

    whatever1414 One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    4/1/20
    Bài viết:
    7,992
    Nơi ở:
    You Know Where To Find Me
    Công nhân tại TP.Thủ Đức giăng băng rôn yêu cầu chủ thầu xây dựng trả tiền công

    Hàng chục công nhân tập trung trước cổng một công trình xây dựng dự trên đường Đỗ Xuân Hợp, KP.3, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, treo băng rôn, yêu cầu chủ thầu xây dựng thanh toán tiền công để họ trả tiền nhà trọ, về quê ăn tết.

    Sáng 30.12, hàng chục người mặc đồng phục công nhân đến trước cổng một công trình xây dựng dự án trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, treo băng rôn yêu cầu chủ thầu xây dựng trả tiền công.

    Các công nhân tập trung, dùng loa cầm tay hô lớn “công nhân chúng tôi yêu cầu chủ thầu xây dựng trả tiền công để mua thức ăn, trả tiền nhà trọ và về quê ăn tết”.

    [​IMG]
    Công nhân tập trung trước cổng công trình, giăng băng rôn yêu cầu chủ thầu xây dựng trả tiền công
    CÔNG NGUYÊN​

    Anh Nguyễn Văn Trãi (37 tuổi, quê Bến Tre, Tổ trưởng tổ đổ bê tông tại công trình) cho biết, tổ của anh có gần 20 người, làm việc từ đầu năm 2022 đến nay. Thời gian đầu, nhà thầu xây dựng là Công ty TNHH thương mại dịch vụ và thiết kế Đức Tín (Công ty Đức Tín) trả tiền công cho công nhân ổn định. 3 tháng vừa qua, đến kỳ lương, công ty không thanh toán và nhiều lần hứa hẹn.

    “Công nhân chúng tôi đi làm trông vào đồng lương để có cái ăn, tiền nhà trọ, gửi về quê nuôi con. 3 tháng nay công ty không trả đồng nào nên nhiều anh em đã bỏ về quê hoặc cầm cự qua ngày ở lại để đòi tiền công”, anh Trãi nói. Theo anh Trãi, Công ty Đức Tín nợ lương tổ bê tông của anh 290 triệu đồng.

    [​IMG]
    Công nhân yêu cầu chủ thầu trả tiền công để họ mua đồ ăn, về quê ăn tết
    CÔNG NGUYÊN​

    Cùng cảnh ngộ, ông Trần Văn Thắng (55 tuổi, quê Cà Mau), bám trụ lại công trình nhiều ngày qua để chờ Công ty Đức Tín trả 107 triệu đồng tiền công cho tổ đóng cốt pha.

    Ông Thắng cho biết, tổ của ông có 21 người, 3 tháng nay không được thanh toán tiền công nên nhiều anh em nghỉ về quê hoặc đi tìm việc khác. Ông Thắng đã nhiều lần làm việc với Công ty Đức Tín nhưng phía công ty đổ lỗi cho nhà thầu chính là Công ty cổ phần xây dựng C. (Công ty C.) chưa thanh toán.

    Theo ông Thắng, Công ty Đức Tín không trả tiền công, các tổ làm việc với Công ty C., nhưng công ty này cho biết đã thanh toán cho Công ty Đức Tín.

    [​IMG]
    Công an P.An Phú có mặt để đảm bảo an ninh trật tự
    CÔNG NGUYÊN​

    Chiều 30.12, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Trần Thị Minh Hộ (Giám đốc Công ty Đức Tín) cho biết, Công ty Đức Tín là thầu phụ của Công ty C. xây dựng dự án nói trên. Bà Hộ thừa nhận có việc chậm trả công cho các công nhân hơn 2 tháng qua. Theo bà Hộ, việc chậm trả công cho gần 30 tổ công nhân xuất phát từ 2 nguyên nhân chính.

    Thứ nhất, theo hợp đồng giữa Công ty Đức Tín và Công ty C., mỗi tháng chốt khối lượng, tính công đợt 1 từ ngày 5 - 7, đợt 2 từ ngày 20 - 22 trong tháng. Khối lượng đợt 1 được Công ty C. thanh toán vào ngày cuối tháng. Khối lượng đợt 2, Công ty C. thanh toán vào ngày 15 của tháng sau. Thời gian đầu, phía Công ty C. trả tiền cho Công ty Đức Tín đủ khối lượng, đúng thời gian. 3 tháng trở lại đây, Công ty C. thanh toán chậm và chia nhỏ từng đợt nên dẫn tới Công ty Đức Tín không đủ tiền trả đều, đủ cho các tổ như thời gian đầu.

    Thứ hai, 2 tháng qua, phía Công ty C. không nhập sắt về công trình để Công ty Đức Tín thi công. Trong khi đó, máy móc, phương tiện xây dựng thi công Công ty Đức Tín phải trả tiền thuê 1 tỉ đồng/tháng.

    "Công ty Đức Tín không muốn việc chậm trễ trả tiền công cho công nhân mà phụ thuộc vào việc thanh toán từ Công ty C. Hiện Công ty Đức Tín đang làm việc với Công ty C. để tìm cách giải quyết, thanh toán tiền cho công nhân", bà Hộ nói.

    Liên quan đến sự việc trên, UBND P.An Phú (TP.Thủ Đức) cho biết, sau khi nhận được tin báo, phường đã cử lực lượng công an xuống công trình để đảm bảo an ninh trật tự. Các công nhân tập trung treo băng rôn với mục đích yêu cầu chủ thầu xây dựng trả tiền công nợ khoảng 3 tháng nay. Tại buổi làm việc, UBND P.An Phú đề nghị các công nhân không được tập trung đông người, treo băng rôn gây mất an ninh trật tự. Cơ quan chức năng yêu cầu Công ty C. nhanh chóng làm việc với Công ty Đức Tín để tìm phương án giải quyết, trả tiền công cho công nhân.
     
  2. oldangelvn

    oldangelvn Sam Fisher, Third Echelon Agent CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    15,307
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Vậy mới thấy công ty phần mềm chổ mình làm nv, sếp tín vãi, chưa tới cuối tháng bắt đầu tính lương tính thưởng, xong trả trước 1 ngày. Đợt dịch cũng ráng lo trả lương trả thưởng cơ bản đầy đủ cho nhân viên.
     
    yuugvn, M-M, phunghungst and 8 others like this.
  3. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,978
    Nơi ở:
    đà nẵng
    cũng tùy ngành nữa , như ngành phần mềm thì thế binh thường ....
    và như ngành xây dưungj nợ lương ... cũng bình thường
     
    yuugvn, JediDarkLord, jumper and 7 others like this.
  4. Chết vì bimbim

    Chết vì bimbim Vì Bimbim dính Sida GameOver

    Tham gia ngày:
    29/8/21
    Bài viết:
    5,111
    Vua của các nghề
     
  5. The-Joker

    The-Joker 531ED1206E681B0206EE079206EE820731EBF70 CHAMPION ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/11/10
    Bài viết:
    23,037
    Nơi ở:
    Hell
    Đang làm cho ngành SX cũng bị nợ lương 1 tháng đây !sad


    Thưởng thì chưa thấy đâu cả !khoc2
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  6. thangcb

    thangcb Chutik Chào Buồng GVN CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/6/06
    Bài viết:
    13,568
    Nơi ở:
    Anaheim
  7. nud

    nud Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    11/7/22
    Bài viết:
    296
    Cty nay mới trả t13, thưởng Tết 15/1 mới có !khoc2
     
  8. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Winner Game Award 2024 Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    33,555
    Nơi ở:
    Blink House
    Chưa có lương tháng 11 nữa !khoc2
     
  9. zenkychi

    zenkychi Sờ phát (bị) ra ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/7/03
    Bài viết:
    4,041
    mẹ, 7 năm nay chưa có ai trả lương cho mình. buồn vkl
     
    dp_onl and Ờ mày giỏi like this.
  10. RohanGame

    RohanGame The Dragonborn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    19,590
    tết này k có thưởng.!khoc2
    chutik chỉ trả lương cho ngkhac thôi chứ giề.!buc
     
    viendu thích bài này.
  11. Catnarok

    Catnarok Cat of high place

    Tham gia ngày:
    27/10/08
    Bài viết:
    5,701
    không ai biết xài máy tính sao mà phải viết tay khó đọc vậy !sad

    Mà cái này hình như cũng chỉ kêu về nhà chờ đại diện lãnh đạo giải quyết chứ đâu có ý nghĩa gì nhiều
     
  12. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,520
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Style văn bản "có vẻ chính thức" thường nó vậy .
    Cái công trình này cha ThangCB chụp hình với nói mấy lần rồi thì phải ...sau này chắc còn drama .
     
    jumper and thitavipho like this.
  13. scuuby

    scuuby Marcus Fenix, savior of Sera ⛨ Empire Gladiator ⛨ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    15,752
    biên bản làm việc thường là họp xong mới biên ra để tất cả cùng ký cho nhanh
     
  14. Buông lời chó má

    Buông lời chó má C O N T R A

    Tham gia ngày:
    13/9/22
    Bài viết:
    1,676
    Bảo dồi, năm nay bỏ tết cho bọn dân đen lo mà cày là đẹp!lovesend
     
    lovelybear thích bài này.
  15. ninjalinh

    ninjalinh Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/7/10
    Bài viết:
    263
    Global city nè, mrh nó trả tiền rồi mà. Còn countdown dưới đó nữa mà. Đây chắc thầu phụ ko trả cho công nhân rồi
     
  16. Sieugamo

    Sieugamo Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/1/05
    Bài viết:
    3,452
    Nơi ở:
    Hanoi, Vietnam
    Công ty trả lương tháng 12 và tháng 13 hôm nay !suong
    Tháng 1 chốt công sớm ngày 18 và trả lương vào ngày 19 cho anh em về ăn tết vui vẻ !suong
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  17. QHu91_IT

    QHu91_IT ٩(˘◡˘)۶ Moderator Knight

    Tham gia ngày:
    16/2/08
    Bài viết:
    9,893
    Mình còn chưa có tháng 13, k biết dc nổi 1 củ k !khoc
     
  18. empireatwar

    empireatwar Sora, Wielder of Keyblades

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    12,150
    Ko biết luơng 13 14 là cc gì chỉ đuợc 3 tuần off có luơng và offer tăng luơng thêm xíu :-< vầy bao giờ mới hết nợ
     
    Mephistopheles thích bài này.
  19. lu-xu-bu

    lu-xu-bu Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/10
    Bài viết:
    5,771
    Nơi ở:
    hcm
    Wet !khoc
    Mình mới nhận lương t12 hwa,t13 chưa thấy đâu !khoc2
     
  20. bivboi

    bivboi snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    21/9/20
    Bài viết:
    8,423
    Nơi ở:
    DAD
    Lương công nhân toàn mấy trăm triệu :6cool_beat_brick:
     

Chia sẻ trang này