Tổ chức

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/10
 2. Nomurasan

  Nomurasan Zael ♥ Calista Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  13,189
  Crusaders

  Dịch và biên tập: nomura
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Crusaders

  [spoil]
  "Các chiến binh Crusaders đoàn kết lại! Chúng ta khiến Sin bị đánh bại!"
  Gatta lãnh đạo quân Crusader


  Crusaders (Nhóm chiến binh thánh chiến) là một tổ chức bao gồm những chiến binh tình nguyện trong Final Fantasy X. Được chỉ huy bởi Wen Kinoc, một Maester của đạo Yevon, Crusaders thề bảo vệ người dân Spira khỏi sự khủng bố của Sin, dù cho có phải hi sinh tính mạng.

  [​IMG]
  Luzzu - một chiến binh Crusader ở Besaid

  Lịch sử

  Crusaders được thành lập với tên gọi ban đầu là Crimson Blades (Xích Kiếm) 800 trước sự kiện trong Final Fantasy X bởi Lord Mi'ihen. Là tổ chức tình nguyện đầu tiên cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ người dân Spira trước mối hiểm họa Sin, Crimson Blades đã phát triển nhanh về số lượng.

  Những Maesters Yevon lo sợ trước số lượng của họ và buộc tội Crimson Blades là tổ chức nổi loạn. Đích thân Lord Mi'ihen đã đến Bevelle để chống lại những cáo buộc trên, và cuối cùng ông cũng dành được lòng tin của các Maester. Ông đổi tên Crimson Blades thành Crusaders vì tổ chức này bắt đầu hoạt động như một thành viên của linh mục đoàn Yevon. Con đường Lord Mi'ihen đã đi đến Bevelle được đổi tên thành Mi'ihen Highroad (Đại lộ Mi'ihen) để tưởng nhớ hành động của ông.

  Trước Chiến dịch Mi'ihen
  Tổ chức Crusaders đã có nhiều hoạt động trên Spira. Họ chiến đấu hết mình để đẩy Sin xa khỏi những ngôi làng và chiến đấu chống bọn quái vật và bọn Sinspawn. Nhiều chiến binh Crusaders đóng tại Luca để bảo vệ Sân vận động Blitzball. Vì Blitzball là trò giải trí duy nhất của người dân Spira, nhiệm vụ bảo vệ sân vận động của Crusaders rất quan trọng.

  Tidus gặp 2 chiến binh Crusaders lần đầu trên đảo Besaid. Luzzu và Gatta cảnh báo Tidus về bọn quái vật trên đường đến làng. Em trai Wakka Chappu, cũng là thành viên Crusaders "chi nhánh" Besaid sau khi Luzzu thuyết phục anh gia nhập. Trước sự kiện trong Final Fantasy X, Chappu, cùng với nhiều người khác, chết trong một chiến dịch của Crusader gần Djose, sử dụng machina của người Al Bhed.

  Trên đảo Besaid, lều Crusader trở thành chỗ nghỉ chân cho những thành viên Crusaders cũng như những khách đến đảo. Tidus được mời nghỉ tại đây, khi anh mới biết về lời thề tiêu diệt Sin của Crusaders.

  [​IMG]
  Lều Crusader ở Besaid​

  Chiến dịch Mi'ihen
  Chiến dịch Mi'ihen là chiến dịch hợp tác giữa Crusaders và Al Bhed trong nỗ lực tiêu diệt Sin bằng cách sử dụng Machina. Nhà thờ Yevon không tán thành kế hoạch này và kết quả là, Crusaders đã bị rút phép thông công. Tuy vậy, chiến dịch vẫn được 2 Maesters của Yevon, Seymour Guado and Wen Kinoc tiến hành.‎

  Gatta và Luzzu đều xuất hiện trong Chiến dịch Mi'ihen. Một trong hai người sẽ chết trong trận chiến tùy vào hành động của người chơi.

  Trong trận chiến, cả Crusaders và Al Bhed đều bị Sin khuất phục. Bởi vì thương vong quá lớn, Crusaders buộc phải giải tán.

  Sau Chiến dịch Mi'ihen
  Sau sự kiện Chiến dịch Mi'ihen, những người Crusaders còn lại đến tị nạn ở Djose Temple dù họ đã bị khai trừ khỏi đạo Yevon. Họ tạm dừng hoạt động một thời gian và những căn cứ của họ bị Warrior Monks kiểm soát.

  Sau đó một thời gian, Crusaders bắt đầu khôi phục. Sau vụ sát hại Maester Kinoc, Yevon và những Warrior Monks trở nên hỗn loạn và Crusaders một lần nữa tiếp bước trên con đường bảo vệ người dân Spira.

  Khi đến Besaid, một trong hai người Gatta hay Luzzu sẽ huấn luyện nhóm Crusaders mới, tùy thộc vào ai là người sống sót.

  Final Fantasy X-2
  Trong Final Fantasy X-2, một số Crusaders sống sót gia nhập Youth League.[/spoil]
   
 3. nomura

  nomura Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/7/09
  Bài viết:
  201
  Tập đoàn năng lượng Shinra (Final Fantasy VII)

  [​IMG]
  [/I]​

  Dịch: nomura
  Biên tập: nomura
  Nguồn:http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Shinra_Electric_Power_Company
  Bản dịch Wiki:http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/T%E1%BA%ADp_%C4%91o%C3%A0n_n%C4%83ng_l%C6%B0%E1%BB%A3ng_Shinra

  [spoil]


  Tập đoàn năng lượng Shinra (神羅電気動力株式会社, Shinra Denki Dōryoku Kabushiki-gaisha - Thần La Điện Động Lực Chu Thức Hội Xã), còn gọi là Công ty Shinra (神羅カンパニー, Shinra Kanpanī- Shinra Company) đôi khi đọc là Shin-Ra, là một công ty trong thế giới Final Fantasy VII. Lĩnh vực chính của Shinra là năng lượng, cung cấp năng lượng Mako cho thế giới và sản xuất điện năng. Tuy nhiên, Shinra cũng hoạt động trong kĩ thuật di truyền, khám phá không gian và có lực lượng quân đội hùng mạnh bao gồm nhóm chiến binh siêu cấp SOLDIER. Sức mạnh quân sự kết hợp với việc độc quyền năng lượng Mako làm cho Shinra có khả năng lũng đoạn cả thế giới.

  Gần như tất cả các nhân vật trung tâm trong bộ Compilation đều căm ghét sự thống trị độc đoán của Shinra, dù nhiều người làm việc cho họ. Nhân vật chính của Before Crisis -Final Fantasy VII- và Crisis Core -Final Fantasy VII- cũng làm việc cho công ty này.


  [​IMG]
  Shinra logo

  Cốt truyện

  Nguyên thủy, Shinra là một công ty sản xuất vũ khí nhỏ gọi là Shinra Manufacturing Works (Xưởng sản xuất Shinra). Khi họ khám phá ra cách dùng năng lượng Mako từ dòng Lifestream để làm điện năng, họ đã phát triển bùng nổ. Họ bắt đầu bành trướng sức mạnh ra khắp thế giới, lập các Lò phản ứng Mako để khai thác Lifestream khắp mọi nơi, và nhanh chóng mở rộng, âm thầm chiến lĩnh mọi mặt ở Planet. Với nguồn tài chính mạnh mẽ, họ bắt đầu tham gia vào nhiều lĩnh vực, bao gồm khám phá không gian, phát triển vũ khí ..v.v. Khi người dân trở nên phụ thuộc vào năng lượng và sự cung ứng của Shinra, Chủ tịch Shinra, lãnh đạo và người sáng lập công ty, trở thành người thống trị thế giới.

  Thành lập quân đội riêng, dùng năng lượng Mako để tăng cường sức mạnh của các chiến binh SOLDIER và tài trợ cho lực lượng mật vụ gọi là Turks, Shinra đã cai trị với bàn tay sắt. Họ thậm chí còn tham gia thí nghiệm trên cơ thể người để tạo ra các chiến binh siêu việt. Khi người dân Wutai không đồng ý lắp đặt lò phản ứng Mako ở đây, Shinra đã cử quân đội đến đàn áp và buộc họ phải nghe lời.

  [​IMG]
  Logo hãng tin Shinra News

  Chính Shinra đã thành lập đại đô thị Midgar, nơi đặt tổng hành dinh điều khiển mọi hoạt động của họ cùng với 8 lò phản ứng Mako lớn. Shinra kiểm soát thành phố và cuộc sống của người dân ở đây, dù vẫn có một thị trưởng bù nhìn. Họ cũng nắm quyền điều khiển hầu hết các dịch vụ thông tin truyền thông của thế giới, tạo ra một kênh thông tin tuyên truyền gọi là "Shinra News" (Tin tức Shinra). Mục đích chính của bộ máy tuyên truyền này là để tuyên án tử hình những ai bất trung với Shinra và bóp méo những sự kiện theo hướng có lợi cho Shinra. Vì vậy, để chống lại những lời dối trá của Shinra, một kênh thông tin chống Shinra ra đời, gọi là "Shinra Truths" (Sự thật về Shinra). Cả 2 kênh này đều có thể xem được bằng e-mail trong Crisis Core.

  [​IMG]
  Nhân viên Shinra

  Sụp đổ
  Từ lâu, người dân đã bất mãn với sự thống trị của Shinra. Khi những lò phản ứng Mako phá hoại môi trường sinh thái và hoang hóa các ngôi làng, người dân bắt đầu phản đối các hoạt động của họ. Nhiều người bắt đầu nghiên cứu năng lượng Mako, và nhận ra Shinra đang hút dần sự sống khỏi hành tinh. Một vài nhân viên Shinra bắt đầu bỏ trốn khi họ khám phá ra sự thật về công ty, như các chiến binh SOLDIER cấp 1: Zack, Genesis, Sephiroth và Angeal. Các nhóm chống Shinra như AVALANCHE và Crescent Unit của Wutai bắt dầu mọc lên chống lại quân đội và Turks, nhưng kết quả không đáng kể.

  * SOLDIER cấp 1 Genesis Rhapsodos: Genesis mất tích trong một nhiệm vụ ở Wutai và cùng với anh ta là nhiều SOLDIER cấp 2 và cấp 3. Nguyên nhân bỏ trốn của anh là khi anh khám phá ra sự thật về sự ra đời của mình, làm cho anh căm ghét thế giới và đi xa đến mức giết hại cha mẹ mình. Cuối cùng anh ta bị đánh bại trong một hang động ngầm ở quê nhà Banora Village bởi Zack Fair, một chiến binh SOLDIER cấp 1 mang thanh Buster Sword kế vị Angeal Hewley, một SOLDIER cấp 1 nổi tiếng. Genesis không chết, nhờ nữ thần Minerva, anh ta bị nguyền rủa vì sự sa đọa của mình và trú ẩn ở một hang động dưới Midgar. Anh ta xuất hiện lại trong Dirge of Cerberus trong đoạn kết bí mật, nếu Vincent Valentine lấy được ba G Report.

  * SOLDIER cấp 1 Angeal Hewley: Angeal biến mất sau một nhiệm vụ thành công ở Wutai. Sau đó anh ta xuất hiện lại nhiều lần vì nhiều lí do; giúp đỡ Genesis, bạn cũ và là đồng đội, ở quê nhà Banora, sau đó giúp Zack chống lại Genesis. Anh đấu tranh với cảm xúc của mình về sự bất mãn với Shinra và sự tồn tại cùng danh dự đã ám ảnh anh cả đời. Trong lần xuất hiện sau cùng, Angeal gặp Zack trong một nhà tắm ở Modeoheim. Không thể chịu nổi sự thật về sự tồn tại của mình, anh hợp nhất với bản sao của mình, trở thành Angeal Penance. Anh ta tấn công Zack, buộc Zack phải chiến đấu và đã bị đánh bại. Thanh Buster Sword được truyền lại cho Zack.

  * SOLDIER cấp 1 Sephiroth: Bạn thân của Angeal và Genesis. Ở lò phản ứng Nibelheim, anh phát hiện ra tàn tích của thí nghiệm JENOVA và nhận ra mình là sản phẩm của một dự án mang mật danh Project S. Genesis nói rằng "JENOVA" là "Mẹ" của anh; thật ra mẹ của anh ta là Lucrecia Crescent, một nhà khoa học Shinra làm việc trong dự án Jenova. Đó là một cú sốc và cũng là vinh dự (theo Sephiroth cảm nhận) làm anh ta điên loạn, anh ta tuyên bố trả thù loài người: việc đầu tiên là xóa xổ Nibelheim và đến lò phản ứng để đoạt lại "Mẹ". Tifa Lockhart, một cư dân ở đó và là bạn Cloud Strife bị Sephiroth làm bị thương. Zack, là SOLDIER cấp 1, cũng chỉ cầm cự được một lúc trước khi bị đánh bại. Cloud, lúc đó chỉ là lính quèn của Shinra, cầm lấy thanh Buster Sword của Zack và điên cuồng đâm Sephiroth, cuối cùng làm hắn ta bị thương nặng. Khi Cloud đi giúp Tifa, Zack giục anh tiêu diệt Sephiroth trước khi hắn chạy mất. Cloud tấn công Sephiroth, nhưng lần này các đòn tấn công của anh đều bị đỡ được và Sephiroth đâm Cloud. Trong cơn thịnh nộ, Cloud nắm thanh kiếm của Sephiroth và dùng toàn lực ném hắn xuống hồ mako dưới lò phản ứng, giết chết hắn.

  Sau đó Sephiroth xuất hiện lại trong Final Fantasy VII như một nhân vật phản diện, hành động thông qua Jenova (tất cả những lần xuất hiện của hắn thật ra đều là Jenova chuyển hóa thành hình dạng Sephiroth nhờ sức mạnh ý chí của hắn trong lifestream), tìm cách trở thành vị thần thống trị thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, hắn và Jenova lên kế hoạch để tập hợp và giành lấy Black Materia để triệu hồi thiên thạch Meteor, nhằm làm cho planet bị thương nặng và sử dụng năng lượng phục hồi của nó để hợp thể với lifestream, biến hắn thành một vị thần. Hắn tiếp tục bị đánh bại, nhưng lại xuất hiện trong Final Fantasy VII: Advent Children và Advent Children Complete, lần này thông qua Kadaj, sử dụng dịch bệnh Geostigma làm nghẽn dòng Lifestream, vẫn để trở thành vị thần thống trị thế giới. Một lần nữa Sephiroth lại bị Cloud đánh bại.

  * SOLDIER cấp 1 Zack Fair: Học trò của Angeal là người kế thừa thanh Buster Sword. Anh là một "sản phẩm thử" của học thuyết Jenova Reunion của Hojo cùng với Cloud và một số người sống sót ở Nibelheim. Anh trốn thoát với một Cloud đang hôn mê sau 4 năm bị giam cầm và thử nghiệm, chạy đến Midgar với hi vọng gặp Aerith, nhưng đụng phải quân đội Shinra đang săn lùng họ. Không chịu bỏ lại Cloud, anh chiến đấu và tiêu diệt được gần hết lực lượng Shinra trước khi chết vì vết thương quá nặng. Anh để lại thanh Buster Sword cho Cloud, lúc này mới tỉnh dậy và đang hoảng loạn, rồi qua đời.

  Sự sụp đổ hoàn toàn của Shinra đến khi Sephiroth triệu hồi Meteor thành công và sự xuất hiện của các WEAPON, hệ thống phòng ngự của Planet. Trong một lần cố gắng tiêu diệt WEAPON, họ khai hỏa khẩu pháo Sister Ray, tiêu diệt Diamond WEAPON. Diamond bắn trả một loạt năng lượng trước khi chết, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tòa nhà Shinra. Chủ tịch Rufus Shinra gần như thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng hóa ra sống sót sau đó nhờ sự dũng cảm ứng cứu và sơ tán của Vincent Valentine và Yuffie Kisaragi. Cảnh nay không có trong bản game nguyên thủy. Khi Meteor rơi xuống thành phố, nó phá hủy những gì còn lại của Midgar và quân đội của nó. Khi dòng Lifestream trào ra khỏi Planet, người dân mới nhận ra Lifestream quan trọng như thế nào, và Shinra không còn được phép dùng nó làm năng lượng nữa.

  Một đoạn đối thoại giữa Reno và Rude ở Healin Lodge trong Advent Children Complete, tiết lộ rằng một số nhân viên Shinra vẫn trung thành với họ, đã quay trở lại khu phế tích của công ty để giúp chuộc tội cho những lỗi lầm của họ trong quá khứ. Chưa biết chi tiết này chỉ nói đến Turks hay là các nhân viên khác nữa.

  Cơ cấu tổ chức

  [​IMG]
  Ban điều hành Shinra: từ trái sang: Chủ tịch Shinra, Scarlet, Heidegger, Hojo, Palmer và Reeve

  Shinra được điều hành bởi Chủ tịch Shinra (sau khi ông ta chết được thay thế bởi con trai: Rufus Shinra) và hoạt động đa lĩnh vực của công ty được chia thành nhiều bộ phận:

  * Bộ phận Khám Phá Không Gian: Dẫn đầu bởi Palmer. Bộ phận Khám Phá Không Gian có kế hoạch dùng tên lửa để đưa người vào vũ trụ, người đầu tiên là Cid Highwind và ông rất mong muốn điều này. Tuy vậy, họ cắt giảm ngân sách ngay trước chuyến bay của Cid và như thế giấc mơ của ông đã không thành hiện thực.

  * Bộ phận Phát Triển Vũ Khí: Dẫn đầu bởi Scarlet. Nó phát triển phần lớn các vũ khí chiến tranh của Shinra. Một số vũ khí bao gồm Sister Ray, Proud Clod và Gelnika.

  [​IMG]
  Tổ chức Shinra

  * Ban Khoa Học: Dẫn đầu bởi giáo sư Hojo, người đã rời khỏi vị trí này trong Final Fantasy VII. Ban Khoa Học là nhà sản xuất chính cung cấp Materia cho quân đội. Nó cũng thực hiện các thử nghiệm bí mật trên cơ thể người, dự án Jenova (sinh ra Sephiroth, Angeal và Genesis), và Deepground. Các nhà khoa học bao gồm giáo sư Gast, tiến sĩ Hollander, Lucrecia và Grimoire Valentine quá cố.

  * Ban Phát Triển Đô Thị: Dẫn đầu bởi Reeve Tuesti. Reeve thiết kế thành phố Midgar từ ủy ban này, và hiện điều hành hoạt động thường nhật của thành phố.

  * Bộ phận Duy Trì Trật Tự Công Cộng: Dẫn đầu bởi Heidegger, đây là lực lượng quân đội và cảnh sát của Shinra. Bên trong bộ phận này là 2 tổ chức bí mật của Shinra, bao gồm:
  o Ban Điều Tra Tổng Hợp: còn gọi là Turks, dẫn đầu bởi Veld và sau đó là Tseng, gồm các thành viên: Elena, Cissnei, Rude, và Reno, cùng với 8 thành viên không biết tên trong Before Crisis và Last Order và chị của Elena. Nhiều năm trước, Vincent Valentine cũng là một thành viên của Turks trước khi bị Hojo biến thành một quái vật.
  o SOLDIER: Trước đây được dẫn dắt bởi Lazard Deusericus. Tổ chức này tập hợp những chiến binh cao cấp: SOLDIER của Shinra cùng bộ tham mưu. Sau một loạt các vụ việc đào ngũ và phản bội, bao gồm cả Chỉ huy Lazard, tổ chức này không còn độc lập nữa mà được đặt dưới sự giám sát của Bộ phận Duy Trì Trật Tự Công Cộng thuộc quyền Heidegger. Chiến binh SOLDIER được hia thành 3 cấp, tùy vào kĩ năng và những thành tích trên chiến trường. 3 cấp đó là 1, 2 và 3, trang phục khác nhau. "Cấp 1" nổi tiếng nhất chắc chắn là: Sephiroth, họ được phép mặc gì mình thích.
  o Ban An ninh: Không có thông tin chi tiết về bộ phận này của Shinra, ban an ninh đứng đầu lực lượng bộ binh không dùng năng lượng Mako của Shinra. Mặc dù không nổi tiếng bằng lực lượng SOLDIER, quân đội của Ban an ninh vẫn là nòng cốt của lực lượng quân đội Shinra, và được triển khai thường xuyên hơn SOLDIER. Bộ phận này dường như có sự cạnh tranh với SOLDIER và được biết họ đã mở rộng các cuộc thách đấu dưới dạng huấn luyện.Ban an ninh cũng được coi là một vị trí dự phòng cho SOLDIER được xem là không thích hợp để sử dụng năng lượng Mako mà tất cả các SOLDIER đều phải thực hiện. Trưởng bộ phận này không được xác định, dù đơn giản có thể chính là Heidegger.

  Những cuộc thí nghiệm

  Shinra đã tham gia vào nhiều thí nghiệm vô nhân đạo với con người và động vật trong suốt quá trình tồn tại của mình. Họ trực tiếp tham gia vào việc tạo ra các quái vật vì mục đích quân sự. Những thí nghiệm này dẫn đến việc tăng số lượng quái vật trên Planet trong Final Fantasy VII. Họ cũng thử nghiệm tác động của năng lượng Mako lên đối tượng con người. Ở liều lượng nhỏ, nó tạo ra những chiến binh SOLDIER mạnh mẽ. Nhưng sau quá trình phơi nhiễm kéo dài, những thí nghiệm này tạo ra Makonoid (những sinh vật đột biến vì Mako) bên trong lò phản ứng Nibelheim. Những quái vật này, mặc dù trông rất đáng sợ, lại quá yếu để sống sót nếu ra khỏi buồng chứa của mình. Những sinh vật này trở thành kẻ thù trong Crisis Core.

  [​IMG]
  Makonoid trong lò phản ứng Niebehelm

  Giáo sư Hojo và Hollander cạnh tranh với nhau trong dự án Jenova nhằm tạo ra chiến binh hoàn mĩ; Hojo cấy vào bào thai Sephiroth tế bào Jenova (trong Project S), trong khi Hollander cấy tế bào Jenova vào Gillian Hewley, sau đó lại cấy tế bào bà vào Genesis Rhapsodos và bà có thai sinh ra Angeal Hewley trong Project G. Kết quả của Project G không tạo ra gien Jenova hoàn hảo, thậm chí còn suy thoái, trong khi Sephiroth là đứa con lai hoàn hảo giữa Con người và Jenova.

  Hojo cũng nghiên cứu thí nghiệm biến hình trên Vincent Valentine, sau khi anh bị bắn bởi Hojo. Việc này làm cho Vincent có cơ thể gần như không thể phá hủy được, làm cho anh có thể chứa gien của Chaos, do Lucrecia Crescent cấy vào để cứu mạng anh cùng với Protomateria để kiểm soát nó. Những thí nghiệm này làm cho Vincent có thể biến hình thành nhiều sinh vật khác nhau.

  Sau sự kiện ở Nibelheim, Hojo cấy vào người Zack Fair, Cloud Strife và nhiều người sống sót ở Nibelheim tế bào Jenova và năng lượng Mako để kiểm chứng thuyết Jenova Reunion của ông ta. Kết quả của những thí nghiệm này là bản sao Sephiroth.

  Cơ sở y tế Deepground cũng dần chuyển sang một khu vực thí nghiệm quân sự sau sự ra đời của Genesis. Nhà thương điên này, nơi những cuộc thí nghiệm hoàn toàn không có sự can thiệp của đạo đức đã tạo ra những quái vật như Azul the Cerulean, Rosso the Crimson, Shelke the Transparent, Nero the Sable và Weiss the Immaculate.

  Hojo cũng thực hiện thí nghiệm trên Red XIII, tìm cách lai giống loài của Red XIII với Cetra để tăng tuổi thọ nhằm mục đích nghiên cứu.

  Phát triển

  Cuốn Final Fantasy VII Ultimania Omega cho biết một vài thông tin về lịch sử Shinra trong những bản nháp ban đầu của game. Midgar xưa (trước khi xây dựng như trong FFVII) dự định là thủ phủ công ty, nơi Shinra sẽ phát triển và chế tạo vũ khí, từ đó độc quyền ngành công nghiệp quốc phòng. Quyển Ultimania cũng nói rằng Shinra đã kiếm lợi từ cuộc chiến kéo dài với một quốc gia không biết tên, khi họ cũng bí mật bán vũ khí cho quốc gia thù địch của quốc gia đó. Dấu hiệu của những cuộc mua bán bí mật có thể thấy ở nhiều thị trấn và thành phố, và những nhân vật như Barret đã nhận thấy. Hơn nữa, Ultimania cũng nói rằng lúc bắt đầu cuộc chiến kia Shinra đã sử dụng năng lượng mako rồi, và khi kết thúc cuộc chiến Shinra tạo ra SOLDIER. Nhờ SOLDIER, quốc gia ở cùng phe Shinra đã chiến thắng. Sau khi chiến tranh kết thúc, do sự độc quyền năng lượng mako, Shinra cũng nắm quyền kiểm soát quốc gia đó.

  Bản nhạc chủ đề
  Bài nhạc chủ đề gắn liền với Shinra nhiều nhất trong Final Fantasy VII là "Shinra Company", một bản piano với các nốt chậm (sau đó là đồng ca và các hiệu ứng kĩ thuật số). Track này có thể được lấy cảm hứng cho "Immoral Melody" trong Final Fantasy IX, cả 2 bài đều có beat rất giống nhau. Một bản remix với beat nhanh hơn 1 chút, gọi là Mako Monopoly, được dùng trong Crisis Core - Final Fantasy VII -

  Từ nguyên học
  Cái tên Shinra bắt nguồn từ 2 chữ đầu tiên trong Shinra Banshou (神羅万象, Thần La Vạn Tượng nghĩa là "Thần bao trùm vạn vật"), một thành ngữ 4 chữ của Nhật và biến thể đồng âm khác nghĩa của Shinra Banshou (森羅万象, Sâm La Vạn Tượng nghĩa là "Rừng bao phủ mọi thứ"), một thành ngữ trong đạo Phật hàm nghĩa "Giới tự nhiên" hay "Đấng sáng tạo". Điều này nhằm nhắc đến vị trí của Shinra như một thế lực siêu cường toàn cầu, thống trị hầu hết các ngành công nghiệp và các chính phủ ở Planet.[/spoil]

  Thể loại của bài này là: Tổ chức nhé
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này